Group Blog
 
All blogs
 

ความประทับใจไม่ลืมที่น้ำตกสาริกา


ไปมาก็นานมากแล้ว ตั้งแต่วันที่ 29.05.2010 แต่เพิ่งจะได้มาอัพบล็อค เพราะว่ากิจกรรมรัดตัวมากมาย แต่ก็อยากจะอัพเก็บไว้

เรื่องของเรื่องก็คือ ตั้งแต่ปูตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่สักที ก็มีมรสุมมากมายเข้ามาในชีวิต กว่าชีวิตจะเริ่มลงตัวได้ก็ใช้เวลาสักพักใหญ่

วันนี้ Hotto ไม่ได้มารับที่ห้อง เรานัดไปเจอกันที่หน้าไอทีสแควร์หลักสี่ เพราะว่าเป็นทางผ่านพอดี จะได้ไม่ต้องย้อนรถไปมา แต่ก็บอกไว้แล้วแหละว่าจะพาไปเที่ยวน้ำตกกัน ปูก็เลยนั่งรถตู้จากเดอะมอลล์บางแค ไปลงที่จตุจักร แล้วก็ต่อรถเมล์ไปลงหน้าไอทีเห็นว่าฟ้าสวยก็เลยถ่ายรูปไว้ ถ่ายจากบนสะพานลอยหน้าโรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี

ต่อ ๆ

เราก็ไม่ได้คิดอะไร ก็คิดว่าคงไปน้ำตกธรรมดา แต่งตัวตามสบายสุด ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ขาสั้น รองเท้าแตะเลยทีเดียว

เจอกันก็บ่ายแล้ว กว่าจะไปถึงน้ำตกก็ห้าโมงกว่า คนอื่นเค้ากำลังจะกลับกันหมดแล้ว เราเพิ่งจะมาถึง ก็ดีนะ เปลี่ยนบรรยากาศดีฟ้าเริ่มจะมืดแล้ว ก็แวะซื้อเบียร์กันก่อนจะเข้าไป (ขาดไม่ได้เลย...555+) สองคน 8 กระป๋อง บวกด้วยไก่ย่าง และก็ข้าวเหนียว พร้อมด้วยยากันยุง ที่แม่ค้าแถมให้ เพราะฟ้าใกล้จะมืดแล้ว หยุดคุยกับแม่ค้ากันนานสองนานเลย เพราะว่าคุยกันถูกคอ

ระหว่างทางเดินเข้าไปเงียบมาก เพราะว่าผู้คนกลับกันหมดแล้ว มีเหลือกลุ่มเล็ก ๆ แค่ 5-6 คนเอง ถ่ายรูปเก็บไว้หน่อย (อิอิ...แอบเห็นหัว Hotto นิดนึง)ตอนแรกก็คิดว่าหามุมนั่งกินเบียร์กันตามปกติทั่วไป ที่ไหนได้ Hotto พาปีนก้อนหิน ลัดเลาะไปนั่งอยู่ที่ก้อนหินก้อนใหญ่มาก ๆ กลางน้ำตกกันเลย

ซึ่งมันห่างจากผู้คนพอสมควร แต่มันเป็นจุดที่เรียกได้ว่ามาอยู่กลางน้ำตกกันอย่างแท้จริงเลยล่ะ ละอองน้ำตกกระเซ็นมาตลอด จนเปียกปอนไปทั้งตัว แต่บรรยากาศดีมาก เอาเบียร์ที่ซื้อมาไปแช่ในน้ำตก เย็นชื่นใจมันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ปูมีเรื่องให้เครียดอยู่เต็มไปหมด แต่ ณ วินาทีนั้น มันลืมไปหมดทุกอย่างเลย ไม่เครียด ปลดปล่อยอารมณ์ตามสบาย จิบเบียร์เย็น ๆ คุยเรื่องสนุกสนาน

นอนคุยกันบนก้อนหิน ตามองฟ้า มองต้นไม้ มีละอองน้ำตกกระเซ็นรดตัว ต่างคนต่างถ่ายทอดประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง เรียกได้ว่ามีความสุขมากมายเลยล่ะ คิด ๆ แล้วก็อยากไปแบบนี้อีกนะ มันมีความสุขมากกว่าการไปเล่นน้ำในน้ำตกปกติตั้งเยอะแหนะอยู่ในน้ำตกกันถึงสองทุ่มกว่าเลย มึดตึดตื้อมากมาย ไม่มีแสงไฟใด ๆ เลย มีแต่แสงจากไฟฉายที่ Hotto ถือไปกระบอกเดียว ปีนออกจากก้อนหินกลางน้ำตกแล้วก็มานั่งคุยกันต่อด้านนอก คุยกันไป กินไก่ย่างกันไป อีกนานสองนาน ปูก็เอาเท้าแช่ไว้ในน้ำ จน Hotto บอกว่า ตอนกลางคืนแล้ว ระวังงูที่อยู่ในน้ำนะ เท่านั้นแหละ รีบยกขาออกจากน้ำแทบไม่ทัน...อิอิ

พี่เค้าเล่าเรื่องประสบการณ์ในวัยเด็กให้ฟังมากมาย เล่าเรื่องตอนที่เข้าไปอยู่ในป่ากับพ่อให้ฟัง และก็เรื่องราวอีกมากมาย ปูชอบฟังนะ ถือเป็นประสบการณ์ในชีวิตอย่างนึงเลยล่ะ

คุยไปคุยมา ยุงเริ่มเยอะ ก็เลยกลับกันดีกว่า ระหว่างทางเดินกลับ ก็มีเรื่องตื่นเต้นอีก ด้วยความที่มันมึดมาก พี่เค้าก็เดินข้างหลังปู แล้วส่องไฟให้ตามทางเดินตลอด เดินอยู่ดี ๆ เจองูเขียวซะงั้น อยู่ระหว่างทาง ปูมองไม่เห็นด้วยนะ จนพี่เค้าบอกว่าปูเห็นหรือป่าว ข้างหน้ามีงูนะ ปูซะงักขาแทบไม่ทันเลยอ่ะ มันอยู่ข้างหน้าเลย จะก้าวข้ามมันก็กลัว จนพี่เค้าบอกว่าเดี๋ยวพี่ล่อมันไปอีกทางนึง แล้วปูก็รีบเดินไปอีกทางนะ

ปูชอบการเทคแคร์ ดูแลของพี่เค้าจังอ่ะ เค้าน่ารักมากเลย ล่องูไปอีกทาง ปูนี่รีบก้าวขาหนีแทบไม่ทัน...อิอิ

พอเราออกมาจากน้ำตกได้ ขึ้นรถปุ๊ป ปูก็หมดแรงทันที...555+

ระหว่างทางก็แวะ 7-11 ซื้อเบียร์มาดื่มกันในรถต่อ คุยนู่น นี่ นั่น กันมาตลอดทาง แล้ว Hotto ก็มาส่งที่ห้อง

วันนั้นเป็นวันที่มีความสุขมากมายจริง ๆ เป็นการไปเที่ยวต่างจังหวัดครั้งแรกของเราสองคน มันเป็นความประทับใจมาก ๆ สำหรับปู คิดถึงบรรยากาศบนก้อนหินก้อนนั้นจังค่ะ....ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากไปอีกมาก ๆ

Hotto San ผู้ที่เป็นได้ทั้ง เพื่อน พี่ชาย ที่ปรึกษา และทุก ๆ อย่างให้กับปูได้จริง ๆ .... ขอบคุณฟ้า หรืออะไรไม่รู้ ที่ทำให้เราได้มารู้จักกัน และมีประสบการณ์ดี ๆ ร่วมกันค่ะ


ทริปนี้รูปน้อยนะค่ะ เพราะว่าไม่ได้เอากล้องไป ถ่ายแค่จากมือถือค่ะ
 

Create Date : 21 เมษายน 2554    
Last Update : 21 เมษายน 2554 12:23:33 น.
Counter : 343 Pageviews.  


ขนมปังปอนด์กับชาเย็น
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Google

เรื่องราว...ของสาวอารมณ์อ่อนไหว
Free Web Site Hit Counter
Kani Jung

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง
Friends' blogs
[Add ขนมปังปอนด์กับชาเย็น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.