Made in KitCHen 

Group Blog
 
All Blogs
 

กำเนิด Pandy's Blog

หลังจากที่อยากมี blog เป็นของตัวเองมาแสนนาน ในที่สุดก็สำเร็จ จุดเริ่มต้นของ blog นี้มาจากการมาเรียนต่ออเมริกาค่ะ ห่างบ้านห่างเมือง จากคนที่เคยเป็นแต่ลูกมือ ช่วยแม่เตรียมกับข้าว ก็ต้องโดดเข้าครัวเอง เริ่มจากความทุลักทุเล จนกลายมาเป็นความสนุกสนานในทุกวันนี้

Jun 4, 2007: เครื่องบินร่อนลงสู่ Ohio ขอบคุณแม่ที่อุตส่าห์บินมาด้วย พระคุณนี้จะไม่ลืมเลย แม่อยู่ด้วยประมาณ 1 อาทิตย์ ช่วงนั้นยังไม่รู้ซึ้งถึงความลำบาก เพราะแม่ทำกับข้าวให้กิน 555 ก่อนแม่กลับแม่ก็เขียนสูตรอาหารง่ายๆทิ้งไว้ให้กันตายประมาณ 5 สูตร ที่จำได้แม่นก็คือ "ข้าวหน้าไก่"

Jun 11, 2007: เช้าตรู่ แม่กลับบ้านแย้วว ทำไงล่ะ ต้องเรียนอีก 2 ปี ไม่เป็นไร วันแรกลองทำข้าวหน้าไก่ดูดีกว่า ฉับๆๆ หั่นๆๆ ....แว้กกก
มีดบาด ตั้งแต่แม่กลับวันแรกเลยเหรอ สู้ต่อไปค่ะ เลือดออกหน่อย แต่นิ้วยังอยู่ หุหุ

เวลาผ่านไปประมาณ 1 ปี อยู่อย่างค่อนข้างอดอยาก ต้มมัน ต้มข้าวโพด ทำแซนวิชกินไปวันๆ หรือไม่ก็ทำสตูไก่หม้อใหญ่ๆ freeze ไว้ แล้วค่อยๆแบ่งออกมากิน อาหารก็เน้นแค่ทำให้สุก ก็พออยู่ไหว แต่แล้ว...ความทะเยอทะยานก็เริ่มขึ้นเมื่อเห็น blog ของเพื่อนๆ ทำไมมันน่ากินอย่างงี้นะ เห็นแล้วคิดถึงบ้านเลย

จนประมาณ May 2008 ก็เริ่มทำอาหารเป็นชิ้นเป็นอัน และเก็บสูตรมาเรื่อยๆอย่างบ้าคลั่งจนถึงทุกวันนี้ จากอาหารคาว ก็เริ่มหัดทำขนมด้วย ส่วนใหญ่ก็จะทำอาหารมื้อหนักๆทุกวันค่ะ จนเพื่อนบางคนงงว่า เรียน MBA เอาเวลามาจากไหนเยอะแยะ ง่ายมากก..ก็อ่านหนังสือน้อยหน่อย เข้าครัวมากหน่อยเท่านั้นเอง 555 ตัวอย่างที่ไม่ดีเลยจิงๆ

แล้วก็เริ่มคิดได้ว่า เอ...เรามีแต่ take and take เอาสูตรคนอื่นมาทำ ไม่ได้ละ give and take มั่งดีกว่า ต้องมี blog ไว้ share สูตรมั่ง ก็ตอนนี้เราเริ่มทำอาหารเป็นแล้วนี่นาาา โดยเฉพาะเพื่อนๆที่อยู่ไกลบ้านจะได้มีไอเดียว่าเราจะทำอะไรกินได้มั่ง หรือใช้วัตถุดิบ อุปกรณ์อะไรแทนของหายากๆ

blog นี้ก็มาจากการรวบรวมสูตรจากหลายๆแหล่ง ทั้งเพื่อนๆบนอินเตอร์เน็ต
เคล็ดลับจากแม่ หนังสือสูตรอาหาร chefของมหาลัยที่เราทำงานด้วย ก็ขอบคุณทุกๆแหล่งสูตรด้วยค่ะ

ขอออกตัวไว้ว่า เป็นคนกินรสออกเปรี้ยวหวาน ไม่ค่อยเผ็ด แล้วก็ สูตรทุกสูตรไม่มีอะไรตายตัว
เครื่องปรุงแต่ละยี่ห้อก็รสไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นใครชอบรสไหนอาจต้องปรับกันหน่อยนะคะ  ทำไปชิมไปดีกว่า สูตรไหนเพี้ยนๆ ไปก็ต้องขออภัยด้วย เพราะเป็นแค่มือสมัครเล่นค่ะ แล้วก็ทำขึ้นมาแบบตามใจฉันค่ะ ชอบอะไรก็ใส่อันนั้นเยอะหน่อย ไม่ชอบก็ตัดทิ้งซะเลย

วันนี้เขียนแนะนำตัวไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า ไปเขียน paper ต่อละ จะส่งอาทิตย์หน้าแล้วยังไปไม่ถึงไหนเลย หมักไว้ 2 เดือนละ ตอนนี้เหลือ 5 วัน จะปั่นทันมั้ยเนี่ย ไว้ปิดเทอมแล้วจะมาอัพสูตรละกัน ตอนนี้ติดไว้ก่อนเนอะ...สัญญาๆ
 

Create Date : 26 เมษายน 2552    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2552 3:28:48 น.
Counter : 154 Pageviews.  

ลองทำ blog วันแรก

ตื่นเต้นจัง มี blog กะเค้าแล้ว เย้ๆ !! Smiley
 

Create Date : 25 เมษายน 2552    
Last Update : 4 พฤษภาคม 2552 4:27:57 น.
Counter : 103 Pageviews.  


Valentine's Month


 
pandyDog
Location :
Ohio Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pandyDog's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.