Do-S gals' blog

Review เครื่องสำอางค์ในกรุ : ภาค Lip

สวัสดีค่า ^o^

สอบเสร็จแล้วเบื่อๆ ลองมาทำอะไรที่สร้างสรรค์ต่อบล็อกตัวเองและมีประโยชน์กับคนอื่นบ้าง (?) นอกจากพร่ำเพ้อไปเรื่อยเปื่อย -*-
อยากจะเปิดกรุเครื่องสำอางค์ตัวเอง เพราะรู้สึกว่ามันเยอะเกินจะใช้แล้ว (บ้าซื้อเหลือเกิน.... -*-)

ของที่ใช้ส่วนใหญ่ก็ของไม่ค่อยแพงนี่ล่ะ แล้วหลายๆคนก็คงจะมีกันอ่ะนะ
ส่วนชิ้นแพงๆก็แพงซะเว่อร์ไปเลย เพราะท่านแม่ให้มาค่ะ ไม่มีปัญญาซื้อเองหรอก 55555+


ก่อนอื่นต้องอธิบายสภาพหนังหน้าตัวเองก่อน จขบ. มีผิวผสม มันตรง T-zone แก้มออกแนวแห้งๆเหมือนทะเลทราย สิวขึ้นง่าย อุดตันเยอะตรงแก้มข้างขวานี่เป็นมาจะปีครึ่งแล้ว แถมรูขุมขนกว้างดั่งมหาสมุทร ตอนนี้อยู่ในช่วงการรักษาสีวอยู่

(คิดดูสิ หน้าใสเนียนละเอียดเฉพาะหน้าด้านซ้าย T-T ช้ำใจสุดๆ)

เอาล่ะ มาอ่านรีวิวกันเลยนะ เล็ทซึโก!!หมวดลิปสติก

(ถือว่าเยอะมากสำหรับตัวเอง ใช้แทบไม่ทัน สงสัยบางชิ้นคงต้องคืนแม่ไปแล้วล่ะ)


หมวดลิปกลอส

1.Etude – Dear Darling Tint เบอร์ 02 >>> จริงๆมันไม่ใช่หมวดกลอสหรอก แต่ไม่รู้จะยัดไว้ไหน เห็นมันเป็นขวดมีพู่กันป้ายเหมือนกัน 5555+
อันนี้ซื้อตอนไปเที่ยวเกาหลี เอาไว้ทาให้ปากดูระเรื่อ แต้มนิดหน่อยพอดูไม่ซีด และไม่เป็นสก๊อยจนเกินไป 5555+ สีไม่ค่อยติดทน กินข้าวก็หายหมดแล้ว

ให้ 8/10

ซื้อต่อมั้ย – ครือว่า.... ตอนไปเกาหลี แม่ก็เล่นซื้อมาอีกแท่งเหมือนกันแล้วใช้ไม่เป็น -*- หมดแล้วมีรอใช้อีกแท่งแล้วล่ะ
ถ้าใช้แล้วปากไม่ดำ คงซื้อต่อ แต่เป็นรุ่นใหม่ที่มันมีทิ้นแถมกลอสอ่ะนะ


2.Etude – Dear Darling Gloss เบอร์ 01 >>> โอ้วแม่เจ้า สีมันสก๊อยได้ใจ ไม่รู้คิดไงหยิบสีนี้มา เอามาทาสีมันออกชมพูจัดแต่ใสๆ ตัดกับหน้าขาวได้ดีนักแล เนื้อเหนียวนิดนึง ทนปากได้ซัก 2 ชม. เอาไว้ทางบางๆกับทิ้นท์ก็ดูโอเค แต่รู้สึกมันจัดจ้านสำหรับตัวเองไปนิด

ให้ 8.5 เต็ม 10

ซื้อต่อมั้ย – ไม่แล้วจ้า สีมันเกินไปกับตัวเอง


3.Natural Collection >>> จำรุ่นไม่ได้ จำชื้อสีได้ประมาณ Sherbet อะไรซักอย่าง สีชมพูหวานเหมือนกลีบบัว เลือนง่ายเหมือนกัน ต้องเติมบ่อยๆ ทาแล้วแอบตกร่อง แต่ชอบที่ไม่ค่อยเป็นคราบขาวนะ (ลิปกลอสราคาไม่แพงมันชอบเป็นคราบขาวบ่อยๆใช่ป่ะ) ซื้อมา 85 บาทที่ Boost นานมาแล้ว ก็ถือว่าคุณภาพสมราคา

ให้ 8 เต็ม 10

ซื้อต่อมั้ย – อาจจะ ราคาน่าคบดี แต่คงเป็นสีอื่น


4.Mistine Lip Crio เบอร์ 04 น้ำตาลทองออทัมธ์ >>> อันนี้โคตรรักอ่ะ สีสวยม๊ากกกกก ปกติชอบสีออกแนวธรรมชาติไม่ค่อยจัดจ้าน ทาแล้วกลบร่องมิดปิดสีปากเดิมได้ดีนักแล แต้มเดี่ยวๆเริ่ดมาก ทาทับทิ้นท์ก็โอ ติดปากนานกว่าไอ้ตัวบน กลิ่นหอม(แต่งแรงไปนิด) ราคาน่ารักเป็นที่สุด (ซื้อจากแคตฯมิสทีน 60 กว่าบาทจ้า) แต่!!!!! มันเป็นคราบขาวง่ายกว่าอ๊ะ T-T ต้องคอยเช็ค+เช็ดออกเนี่ยสิ ตอนทาก็อย่าทาเยอะแทนละกัน

ให้ 9 เต็ม 10 หักไอ้คราบขาวนี่แหละ

ซื้อต่อมั้ย – แน่น๊อน!!!!


5. Mistine Lip Crio เบอร์ 01 วีก้าร์อัลแทร์ >>> คือสีนี้ ดูในแคตฯ นางแบบทาแล้วดูสวยอ่ะ เลยสอยมาอีกสิ แต่พอทาแล้ว ตรูไม่รู้จะทาทำไม เพราะมันสีเดียวกับปากเลย ย้ำ!! สีเดียวกับกับปากจริงๆ แต่ก็ดีกว่าไม่ทา เพราะมันกลบร่องปากได้ดีอยู่ ปิดสีคล้ำรอบขอบปากได้พอควร ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ คุณสมบัติคล้ายๆ อีกสี (แหงสิ มันรุ่นเดียวกันนี่หว่า) ก็เลยเอาไว้ทาทับทิ้นท์ สวยกว่าเบอร์ 04 ทาทับ

ให้ 9 เต็ม 10 หักไอ้คราบขาวเหมือนกัน

ซื้อต่อมั้ย – ซื้อจ้าเทียบสีให้ดู (ไม่มีเบอร์ 1 เพราะมันเป็นทิ้นท์)หมวดลิปสติก

ตั้งใจว่าต่อไป จะซื้อลิปติกแทนลิปกลอส เพราะมีความรู้สึกว่า ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ เรียบร้อยกว่า และเหมาะกับปากบวมๆเจ่อๆของตัวเองมากกว่ากลอส


1. Estee Lauder Pure Color Crystal Lipstick No.301 Crystal Baby
อันนี้จริงๆของแม่ ยืมแม่มา 555 เดี่ยวต้องเอาไปคืนแล้ว สีไม่จัดเลย ทาแล้วเหมือนสีปากตัวเองเด๊ะๆ เนื้อนุ่มสุดๆ ไม่ต้องทาลิปมันก่อนก็ได้ ติดค่อนข้างนาน ดูธรรมชาติดี มีกลิตเตอร์เล็กน้อยพอสวยงาม

ให้ 9.5 เต็ม 10 สีเหมือนปากตัวเองเกินไป

ซื้อต่อมั้ย --- ถ้าโตขึ้นแล้วมีเงิน อุดหนุนยี่ห้อนี้แน่นอน


2. ลิปยี่ห้อไรไม่รู้ เดาว่าแม่คงซื้อมาจากตลาดนัด -*- ขอยืมแม่มาตั้งแต่ตอนไปทำงานพิเศษ จำเป็นต้องแต่งหน้าติดทนๆ ลิปเนื้อกึ่งด้าน ติดทนดี แต่ต้องทาลิปมันก่อนทาทับ ไม่งั้นตกร่อง สีมันจัดและสดมาก เป็นสีส้มอมน้ำตาลแดงๆ เอาไว้ทาเวลาที่ต้องการความทนละกัน

ให้ 7.75 เต็ม 10


3. Etude VIP Girl No OR206 >>> ไอ้ตัวนี้ก็เหมือนกัน เหมือนกลอสตัวด้านบน ไม่รู้แรงบัลดาลใจอะไรถึงหยิบสีนี้มา ทาแล้วสีโคตรสด เพื่อนทักว่าปากชมพูมาแต่ไกล ทั้งๆที่มันรหัสสีว่า OR -*- สีชมพูออกส้ม ต้องทาลิปมันก่อนไม่งั้นตกร่อง เนื้อแห้งนิดหน่อย สำหรับเรา ทาน้อยๆแต่พองามพอแล้ว


ให้ 8 เต็ม 10 แพ็คเกจมันน่ารักอ่ะ หักที่เนื้อมันแห้ง

ซื้อต่อมั้ย --- ไม่เอาแล้ววววว


4. Natural Collection Moisture Shine Lipstick สี Coral Shimmer >>> ซื้อตอนที่ Boost มีโปร 1 แถม 1 อีกสียกให้แม่ไปแล้ว โอ้วววววว อั๊วจะซื้อมาทำม๊ายยยยย เหมือนเอาชิมเมอร์มาเคลือบปากไว้เลยอ่ะ แต่ดูๆไปก็สวยดีแฮะ แถมเนื้อไม่ค่อยแห้งด้วย สีออกนิดหน่อย ดูเรียบร้อยดีเน้

ให้ 8 เต็ม 10 ดีกว่าที่คิดไว้นิดนึง หักแพ็คเก็จกิ๊กก๊อก ปลอกเริ่มมีรอยร้าวแล้ว และความหวังต่อมันมากเกินไปในตอนแรก (จำได้ว่าตอนลองที่ร้านมันออกกว่านี้นี่หว่า)

ซื้อต่อมั้ย อาจจะ.....

เทียบสีหมวดลิปกลอสแบบหลอด เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ใช้แล้วล่ะ ได้มานานแล้ว สีลอกไปเยอะเลย 555
1. Estee Lauder High Gloss No.09 Honey >>>> อันนี้แม่ให้มา เนื้อโคตรเหนียว แต่ติดคนดีแฮะ ทาแล้วออกนู้ดๆ เซ็กซี่ดี แต่เราทามากไม่ได้ เดี๋ยวปากมันดูเจ่อเกิน เอาไว้ทางทับลิปสติกอะสวยดี แต่ทางเดี่ยวก็ได้นะ


2. Estee Lauder High Gloss No.03 Flamingo >>> อันนี้แม่ก็ให้มา สีชมพูนู้ดสวยๆ ดูธรรมชาติ ใช้ได้บ่อยดี คุณสมบัติเหมือนตัวบนนั่นแหละ

ทั้งสองตัวให้ 9 เต็ม 10 หักเนื้อเหนียวเหนอะปาก

ซื้อต่อมั้ย --- ไว้มีรายได้ตัวเองเยอะๆแล้วจะซื้อนะจ๊ะ

3. Victoria Secret Lip Gloss สี Toasty Almond >>> อันนี้ได้มาฟรีอีกตัว วิ๊งกระจาย กลิ่นขนมสุดๆ เอาไว้ทาทับกับลิปแคร์สีนีเวียร์ เพื่อนชมว่าลิปสีสวยด้วย *-* แต่ เนื้อเหนียวเวอร์กว่าตัวบนอีก ขั้นผมติดปากเลยแหละ

ให้ 8.5 เต็ม 10 เพราะทาเดี๋ยวๆไม่ได้อ่ะ

ซื้อต่อมั้ย ไม่จ้ะ ยี่ห้อนี้เกินตัวไป 5555


เทียบสี

หมวดลิปแคร์
จริงๆมีลิปมันเภสัชอีกตัว แต่ทุกคนก็รู้จักกันดีอยู่แล้วเนอะ เอารูปตัวนี้ไปก็พอ


ลิปมันเภสัช (ไม่มีรูปจ้า) >>> ลิปมันสามัญประจำบ้าน ที่บ้านมีวางไว้เกลื่อนไปหมด แค่เรายังมีติดบ้านกับกระเป๋าไว้อย่างละหนึ่งตลับเลย ราคาโคตรถูก ควักใช้ได้อย่างไม่เสียดาย

ให้ 10/10 ซื้อต่อแน่นอน คุณภาพเกินราคา


Kose’ Happy Bath day Lip care >>> Umareta goto wow~ Deaeta goto wow~ พูดถึงเครื่องสำอางค์เซ็ตนี้แล้วนึกถึงหนุ่มๆ กร๊ากกกกก อันนี้เพื่อนที่เป็นแฟนนิวส์เหมือนกันซื้อมาฝาก (เพราะพรีเซนเตอร์ 5555+) เนื้อเหนียว ทนทานกว่าตัวบน แต่ราคาแพงอยู่ ที่ญี่ปุ่น 600 เยนได้มั้ง เอาไว้ใส่กระเป๋าเครื่องสำอางค์ติดไว้ เวลาควักมาใช้มันดูไฮโซดี 55555+

ให้ 9.5 /10 ให้คะแนนเยอะเพราะพิศวาสพรีเซนเตอร์นะเนี่ย 5555+ หักราคาแพง แถมหาซื้อในไทยไม่ได้

ซื้อต่อมั้ย --- ถ้ามีโอกาสไปญี่ปุ่นซื้อแน่นอน อุดหนุนหนุ่มๆเรา 5555+
ส่วนชิ้นอื่น เอาไว้ภาคหน้านะจ๊ะ รีวิวลิปนี่เหนื่อยที่สุดแล้ว
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2552    
Last Update : 30 ธันวาคม 2552 15:19:25 น.
Counter : 1027 Pageviews.  


PoonStyle
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Pan-Nyo อ่านว่า ปังเนียว นะจ๊ะ
นิสิตปีสุดท้ายใกล้จบแล้ว แต่ไม่อยากจบ 555

ชอบอ่านการ์ตูนเป็นหลัก อ่านนิยายบ้างบางคราว เขียนฟิคเมื่อมีโอกาส
เที่ยวบ้างตามโอกาส สนใจบันเทิงญี่ปุ่น และทุกอย่างที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น รักเด็กค่ายลุงจอห์นนี่ โดยเฉพาะผู้ชายห้าคนที่มาแรงดั่งพายุและหนุ่มๆหกคนที่รวมจากสี่ทิศ


MusicPlaylist
MySpace Playlist at MixPod.com

Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add PoonStyle's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.