Sofitel So Bangkokสวัสดีคร้าบบบบบบ วันนี้นายพักสบายจะพาเพื่อนๆมาหาที่พักผ่อนในเมืองกรุงกันบ้าง จะว่าไปแล้วโรงแรมในกรุงเทพก็มีสวยๆอยู่หลายที่เลยนะครับ บางทีการหาพักผ่อนของเราก็ไม่จำเป็นต้องไปไหนไกลเลยจริงๆ มาครับ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาสัมผัสกับโรงแรมที่ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่มีวิวกรุงเทพสวยที่สุด โรงแรมนี้มีชื่อว่า Sofitel So Bangkok

Sofitel So Bangkok จะตั้งอยู่ตรงหัวถนนสาธร ตรงข้ามกับสวนลุมพินี ใกล้ๆโรงแรมจะสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีลุมพินี ครับ เพราะฉะนั้นเรื่องการเดินทางสะดวกมว้ากกกกกกกกกกกกก

เอาล่ะครับเราเข้าไปดูในโรงแรมกันบ้างดีกว่า เมื่อเข้ามาที่ลอบบี้ชั้นล่าง (ซึ่งไม่ใช่ลอบบี้จริง) คุณจะพบกับบรรยากาศแบบนี้ โรงแรมนี้ถ้าจะให้เทียบกันจริงๆแล้ว สไตล์ของโรงแรมคือ แฟชั่นโฮเทลนะครับ หรูหราแต่ไม่แก่ กลุ่มตลาดของโรงแรมนี้จึงเป็นคนหัวใจรุ่นใหม่ที่รักงานดีไซน์ คอนเซ็ปของโรงแรมจะเป็นต้นไม้แห่งโลก 5 ธาตุ ดิน น้ำ ลม โลหะ และไฟ โดยจะให้ดิน น้ำ ลม โลหะ อยู่ในส่วนของห้องพักเท่านั้น

ป.ล. ถ้าจะให้ผมเทียบที่นี่กับโรงแรมในแบรนด์อื่นๆแล้ว ที่นี่น่าจะเทียบได้กับ W Hotel ของ Starwood ล่ะครับ

ชั้นล่างนี้จะมีจุดน่าสนใจอยู่ที่นี่ครับ ร้านชอคโกแลตของที่นี่ชื่อ Choco Lab ร้านนี้จะเป็นร้านที่ขายชอคโกแลตเป็นหลักๆเลย เบเกอรี่ก็มีนะครับแต่ก็จะมีส่วนผสมของชอคโกแลตอยู่ทุกชิ้น รสชาติของชอคโกแลตที่นี่หลากหลายมากๆๆครับ เท่าที่ชิมมา ผมว่าอร่อยไม่แพ้ชอคโกแลตยี่ห้อดังๆจากญี่ปุ่นเลยนะครับ ช่วงที่ผมไปพักมีบุฟเฟ่ชอคโกแลตด้วยครับ ราคา 750++

เอาล่ะครับเราขึ้นไปที่ลอบบี้ของจริงที่ชั้น 9 กันดีกว่าครับ ลอบบี้ที่นี่มีชื่อว่า Park Lobby เป็นลอบบี้ในห้องแอร์แต่เพดานสูงเปิดโล่งด้วยวิวสวนลุมสวยๆ ที่นี่จะมีบาร์อยู่หนึ่งบาร์ชื่อ Mixo bar เป็นบาร์ของลอบบี้ครับใครอยากหาอะไรเย็นๆดื่มชมวิวไปก็เชิญเลยนะครับช่วงเย็นๆประมาณหกโมงครึ่ง(เย็น)ทุกวัน ที่นี่จะมีการแสดงจุดตะเกียงประทีปที่ลอบบี้ด้วยครับส่วนห้องนี้ชื่อว่า Solution Room หรือถ้าจะให้เรียกตามโรงแรมชาวบ้านที่นี่ก็จะคือ บิสซิเนสรูม นั้นเองครับในส่วนของห้องจัดเลี้ยงจะอยู่ที่ชั้น 8 ครับเอาล่ะครับเราเอากระเป๋าไปเก็บที่ห้องพักกันก่อนดีกว่ามั้ย แล้วเดี่ยวผมพาไปชมในส่วนอื่นๆของโรงแรมต่อเนอะ ห้องที่นี่จะถูกแบ่งเป็นสามแบบหลักๆ

Cosy วิวตึกต่างๆในกรุงเทพด้านถนนสาธร

Comfy วิวสวนลุมด้านถนนวิทยุ

So club ห้องที่รวมสิทธิประโยชน์ของ club signature


ว่าแต่ห้องพักที่นี่มีถึง 4 ธาตุ 4 สไตล์ ว่าแต่ใครอยากพักห้องธาตุไหนกันดีล่ะ

Metal Element ห้องธาตุโลหะ ห้องนี้เป็นธาตุที่ผมชอบที่สุดแล้วครับ คงด้วยเพราะความขาวโอโม่ของห้องจึงทำให้ห้องอยู่สบาย ปลอดโปร่ง

ห้องทุกสไตล์จะมีห้อง Suite นะครับ ห้อง Suite ของ Metal Element ก็เรียกได้ว่า สวยไม่แพ้ห้องไหนๆ โดยเฉพาะห้องน้ำWood Element ห้องธาตุไม้ เน้นที่ความเรียบง่าย อันนี้จะเป็นห้องที่ดู Simple ที่สุดแล้วครับเหมาะสำหรับคนรักงานไม้ คนที่ไม่ชอบอะไรหวือหวามาก เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ห้องสวีทของ Wood Element จะมีด้วยกันสองระดับ ห้องที่อยู่ในภาพคือ Spa suite ถ้าเรื่องวิวแล้ว ผมให้ห้องนี้เป็นห้องที่สวยที่สุดของโรงแรมแล้วครับ แถมห้องนี้จะเป็นห้องเดียวเท่านั้นมีระเบียงด้วย

Earth Element ตัวแทนจากธาตุดิน ในห้องจะเน้นเป็นการตกแต่งสไตล์มนุษย์ถ้ำ ดูๆๆไปออกแฟนตาซีไปสักนิด ใครไม่ชอบอะไรเยอะๆ อาจมึนได้กับห้องนี้ ข้อดีของห้องนี้คือห้องน้ำสวยมากกกก

ในห้องพักทั้งสี่ธาตุ ห้องสวีทของ Earth Element จัดวางเลย์เอ้าท์ได้ไม่เหมือนห้องไหนๆเลยครับ ดูเป็นห้องสวีทที่มีใส่ลูกเล่นในการจัดห้องกันพอสมควรเลยล่ะ

Water Element เอเลเมนท์สุดท้ายที่เพิ่งเสร็จไป เป็นห้องที่ผม.....ชอบทะมึนทึ่มๆไปหน่อยอ่ะ T__T ทั้งที่เป็นห้องที่คาดหวังไว้มากที่สุด

อ่างอาบน้ำที่ธาตุนี้ได้รับการดีไซน์มาไม่เหมือนห้องไหนๆ ห้องนี้จึงดูเป็นห้องที่ดูมีลูกเล่นในห้องน้ำเยอะที่สุดครับตัวแทนของธาตุน้ำในห้องนี้จะมีปลากัด และ พญานาคตั้งอยู่ห้องสวีทที่แพงสุดของที่นี่จะเป็นห้องธาตุน้ำนี่แหละครับ ชื่อ So VIP เป็นห้อง Duplex สองชั้น ในห้องมีอ่างจาฯขนาดใหญ่ มีห้องครัว ห้องรับแขก มีห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่มีไว้เพื่อจัดปาร์ตี้จริงๆครับ

ทุกห้องพักจะมีเซ็ตนี่ไว้ให้ครับ ทั้งเวลคัมฟรุ๊ต และ ขนมก่อนนอนมินิบาร์ในตู้เย็น ซัดให้เกลี้ยงได้เลยครับ กินฟรีทุกอย่าง ว่าแต่ทำมั้ยต้องมีกระทิงแดงด้วย ????กาแฟ illy กาแฟคุณภาพจากอิตาลี่ กินฟรีอีกเช่นกัน ซัดไปอินเตอร์เน็ต พาสเวิร์ด WiFi ดูหนัง ฟังเพลง โลกออนไลน์ใดๆ จัดการเข้าที่ทีวีได้เลยครับ ( มีคีย์บอร์ดและรีโมทมหัศจรรย์ไว้ให้คุณใช้เลยครับ ไม่ต้องพกโน๊คบุ๊คมาเอง)เรื่องห้องพักจบกันไป เราไปต่อในส่วที่ผมชอบที่สุดของที่ Main Pool ที่ชั้น 10 ไม่มีคำอธิบาย ชมรูปกันเอาเองครับว่ามันสุดยอดขนาดไหน

ป.ล.บริเวณนี้จะมีพูลบาร์กับฟิตเนส So Fit ด้วยครับ แต่ขอโทษด้วย พักสบายลืมถ่ายเพราะมัวแต่ตะลึงวิวจากสระว่ายน้ำ


So Spa ที่นี่จะอยู่ที่ชั้น 11 ถือว่าอยู่ในธีมของธาตุไม้ครับ ถามว่าสปาดีมั้ย เลิศมั้ย อะไรเป็นซิกเนเจอร์ ได้โปรดอย่าถาม เพราะไม่ได้ลองครับ

ห้องอาหาร Red oven ตัวแทนจากธาตุ ไฟ ครับ ชื่อห้องอาหารนี้มาจากเตาสีแดงเพลิงนั้นแหละครับ  บรรยากาศโดยรวม ก็โปร่งๆโล่งๆโชว์วิวสวยๆของสวนลุมเป็นหลัก แต่จะมีมุมเก๋ๆหลายมุมเหมือนกันครับซึ่งจะอยู่ในโซนด้านในที่ไม่เห็นวิว ส่วนการจัดไลน์บุฟเฟ่ของที่นี่นั้นจะจัดออกมาให้ความรู้สึกเหมือนเรามาเดินจ่ายตลาดอยู่ครับ

ใครอยากชมรีวิว Weekend Wine Brunch @ Sofitel So Bangkok เชิญที่ลิงค์นี้นะครับ

เชิญคลิ๊กที่นี่Park Society ห้องอาหารดินเนอร์หรูชั้นบนสุดของโรงแรม อาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฟิวชั่น ราคาก็...เอาว่าเป็นที่รู้กัน ส่วนรสชาติอาหาร ผม....ให้ผ่านครับ อร่อยมากกกกก อยากกินอีก ที่นี่เหมาะกับกับการมาดินเนอร์ในมื้อพิเศษกับคนที่พิเศษๆเท่านั้น เพราะบรรยากาศที่นี่สวีทมากกกกกกกกก ด้านบนห้องอาหารจะมีบาร์ Loof top ที่ชือ Hi-So Bar ที่ต้องเสียเงินเพิ่มเข้าไปครับ (ดาราชอบไปกันครับที่นี่)

เมนูอาหารที่นี่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

เมนูนี้คือฟรัวกราสไตล์ฝรั่งเศสครับเมนูนี้ มันคืออาหารญี่ปุ่นครับ เป็นซาซิมิทูน่า ( ดูหน้าตาไม่น่าใช่อาหารญี่ปุ่นเลยนะครับ )เมนูนี้ เป็นลอบเตอร์ปรุงใลมาในสไตล์ฝรั่งเศสครับวากิวเสต็ก คงไม่ตองบรรยายถึงความอร่อยเลม่อนทาร์ต กับ ชอคโกแลตสติ๊กราสเบอรี่ฟูเล่ กับ ไอศครีม passion lollipopห้อง Club Signature club สำหรับผู้จองห้องระดับ So club ครับ สิทธิประโยชน์ของห้องนี้คือ หาอะไรทานได้ทั้งวันที่ห้องอาหารนี้ อาหารเช้าที่ต่างจากที่ Red Oven / Afternoon tea / Cocktail Time ครับ


ไลน์อาหารเช้าไม่ใหญ่นะครับที่ Club Signature อาหารในไลน์ก็ไม่ต่างจากที่ Red Oven เท่าไหร่แต่มีเมนูอาหารเจ๋งๆที่สั่งเป็นอลาคาร์ตมากมายเอกเบเนดิกแซลม่อนแซลม่อนเทอริยากิเซ็ตเฟรนช์โทสแพนเค้กช่วงบ่ายๆก็จะมี Afternon tea เสริฟ ขอบอกจัดเต็มมากกกกกก

ช่วงเย็นจะเป็นปาร์ตี้คอกเทลกับคานาเป้หลายสัญชาติ เรียกว่านอกจากจะอิ่มวิวแล้วยังอิ่มท้องกันเลยล่ะครับ

ในส่วนของชุดพนักงานเป็นอะไรที่คงไม่พูดถึงไม่ได้เพราะออกแบบโดย Monsieur Christian Lacroix เขาคือใครผมไม่ทราบ รู้แต่ว่าเขาดังมากกกก ออกแบบชุดได้หลุดโลกทีเดียว

ป.ล. ส่วนผู้ชายในภาพชื่อคุณพอล เขานี่แหละพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือแขกอย่างจริงจัง ใครมีปัญหา 108-1009 ใดๆในโรงแรม เชิญปรึกษาเขาได้เลยครับ ใครพบคุณพอลอย่าลืมเข้าไปทักทายกันน้าาาาในส่วนของบัตร AA+ ที่จะให้สิทธิห้องฟรีหนึ่งคืน ผมว่าที่นี่ก็ถือเป็นอีกที่น่าสนใจไม่เลวเลย

แถมยังมีสิทธิอื่นๆเช่น ลดค่าอาหารได้ถึง 50% เมื่อมาทานอาหาร weekend brunch @ Red Oven สองคนครับถูกใจใช่เลย

1.การตกแต่งภายในของตัวโรงแรม
ล้ำมากครับ ไม่ว่าจะเป็น outlet ต่างๆ รวมถึงห้องพักด้วยครับ

2.วิวของโรงแรมเทพมากครับ โดยเฉพาะที่สระว่ายน้ำหาโรงแรมไหนเทียบยากจริงๆ

3.อาหาร(ฟรี) ที่
Club Signatureเยี่ยมมากครับ เช้า สาย บ่าย เย็น ทำเอาผมประทับใจทุกช่วงเวลาเลย

4.มีห้องหลายสไตล์ให้เลือกพักครับ เป็นอีกโรงแรมผมว่าไอเดียเจ๋งมาก แขกสามารถกลับมาสัมผัสห้องอื่นๆได้โดยไม่น่าเบื่อ

5.มินิบาร์ฟรีทุกอย่าง ยกเว้นแอลกอฮอล์

6.พนักงานเยี่ยมจริงๆครับในทุกจุดของโรงแรม โดยเฉพาะ คุณพอล คุณเนตร คุณเซป
คุณวิน

7.ห้องน้ำมีสายชำระด้วย ปลื้มมมมม

ไม่โดนใจเอาซะเลย

1.ราคาครับจะแรงไปไหนๆๆๆ แต่ผมก็ยังคิดว่าว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่น่ามาสัมผัสมากๆๆ

2. ห้องพักระดับเริ่มต้นรู้สึกมีขนาดเล็กไปสักนิดนะครับ เมื่อเทียบกับห้องเริ่มต้นของที่อื่นๆ

โดยรวมๆแล้วที่นี่ถือเป็นโรงแรมที่น่าสัมผัสมากๆๆครับ โดยเฉพาะที่สระว่ายน้ำ ปลื้มมากกกกกกก

ปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยเซ็ตแฟชั่นของหนุ่มหล่อ Waichue Sebastian Solasachinda ที่กำลังเริ่มมีผลงานในวงการบันเทิงในขณะนี้

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 10 กันยายน 2556 0:33:14 น.
Counter : 26090 Pageviews.

4 comments
  
ตามมาดูโรงแรมหรูๆด้วยครับ เล็งๆอยู่ว่าจะไปลองนอนดูครับ
โดย: ลุ้ย แซ่ตั้ง IP: 115.87.55.180 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:37:44 น.
  
เฮียลุ้ย ที่นี่น่าไปมากๆๆครับ
โดย: Paksabuy วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:19:36 น.
  
SO สวยมากๆครับ สวยทุกรูปเลย ชมแล้วอยากไปนอนซักคืนครับคุณชายพักฯ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 58.8.190.246 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:2:02:13 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:05:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 339 คน [?]free counters
Free counters