Four Points by Sheraton Bangkok


วันนี้นายพัก...สบาย จะพาเพื่อนมาเที่ยวโรงแรมน้องเล็กแห่งเครือสตาร์วู้ด น้องเล็กคนนี้มีชื่อว่าFour Points by Sheraton ครับ จุดขายหลักของที่นี่คือความเป็นแฟมมิลี่โฮเทลแบบโรงแรมรุ่นพี่อย่าง Sherato nแต่ได้มีการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้เหมาะสมและให้เข้ากับกลุ่มตลาดที่อาจไม่ต้องการเน้นความเป็นแฟมมิลี่โฮเทลแบบกลุ่มผู้ใหญ่มากนัก มาครับ มากับผม ผมจะพาไปสำรวจโรงแรมนี้กัน

Four Points by Sheraton ตั้งอยู่ที่ สุขุมวิมซอย 15 ทำเลดีมากใกล้ๆ Terminal 21 ใกล้สถานนี BTS อโศก และ สถานีMRT สุขุมวิท เรียกได้ว่าใจกลางกรุงทีเดียวครับขอเริ่มจากลอบบี้โฮเทลก่อนเลยนะครับ ถึงแม้จะเป็นแฟมมิลี่โฮเทล ก็ไม่จำเป็นต้องแก่นะครับ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่จับกลุ่มตลาดแฟมมิลี่สำหรับคนรุ่นใหม่ การตกแต่งจึงดูทันสมัย ดูมีสีสัน แถมมีส่วนของความเป็นศิลปะเข้ามาประกอบด้วย ทำให้โรงแรมแฟมมิลี่โฮเทลโรงนี้ ดูมีสีสัน แตกต่างจากโรงแรมแฟมมิลี่โฮเทลที่อื่นๆ ที่ลอบบี้นี้เราสามารถขอพาสเวิร์ด WIFI มาเล่นฟรีได้นะครับ (ใช้ได้เฉพาะพื้นที่ส่วนกลาง)ที่อยู่ติดกับลอบบี้จะเป็นบิสซิเนสเซนเตอร์ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่นะครับ ใครอยากลงมาใช้คอมก็ต้องตรงนี้แหละครับ ส่วนด้านหน้าลอบบี้คือร้านอาหาร BeerVault บรรยากาศร้านจะประมาณร้านสังสรรร้านเบียร์ตามสไสตล์เมืองนอกเลยครับ ใครชอบทานเบียร์ห้ามพลาด ข้อดีของร้านนี้นอกจากเบียร์จะถูกมากแล้ว ราคาอาหารก็ไม่ได้แพงมากมายอะไรเริ่มต้นที่ร้อยกว่าไม่มี++ ด้วยครับ จะเปิดช่วงเย็นๆของทุกวันอาหารของที่นี่ก็จะเน้นเป็นอาหารฝรั่งหรืออาหารสัญชาติไทยที่ฟิวชั่นออกมาหน้าตาเหมือนฝรั่งๆ

อย่างจานนี้จะเป็น กระเพราบีฟเบอร์เกอร์ ตามที่ชิมมามันคือกระเพราเนื้อธรรมดานี่แหละครับ รสจัดจ้านมากก เอามาอัดให้เป็นรูปวงกลมทรงแบนๆเหมือนแฮมเบอร์ อาหารจานนี้จึงเป็นอาหารฟิวชั่นที่ลงตัวแบบไม่น่าเชื่อพายของร้านนี้ถือเป็นอะไรที่น่าลองมาก เพราะอร่อยแบบไม่น่าพลาดชิมจริงๆ ส่วนไก่ทอด รสชาติทั่วไปไม่มีอะไรเด่นจานนี้เป็นอีกจานที่ห้ามพลาด เพราะจัดหนักมากกก แถมราคาก็ไม่ได้แพงเลย มีทั้งขนมปังกระเทียม ชีส สลัดมันฝรั่ง ไส้กรอกเนื้อ ไส้กรอกหมู ซาลามี แนะนำเลยครับสำหรับของแกล้มเบียร์เบียร์สดที่นี่นอกจากอร่อยถูกปากยังมีเยอะมากมายหลายยี่ห้อ แถมมราคาก็ไม่แพงอีกต่างหาก แนะนำเลยครับส่วน อีกห้องอาหารจะอยู่บริเวณด้านในสุดของชั้นลอบบี้ ชื่อ The Eatery สามารถหาอาหารทานได้ทุกมื้อเลยครับ มื้อที่ผมได้ลองคือมื้อเช้าครับ ขอบอกว่าอาหารเช้าอร่อยและดีมากกว่าที่ผมคิดไว้มากจริงๆ โดยเฉพาะอาหารไทยที่ออกรสไทยๆเลย ปลื้มมมม

และที่ต้องไปพลาดที่จะลองชิม พายซิกเนเจอร์ของทื่นี่ ถ้าใครได้ทานอาหารเช้าที่นี่ต้องไม่ลืมที่จะลองนะครับ รสเดียวกบที่ขายที่ BeerVault เลยส่วนอีกห้องอาหารจะอยู่บริเวณสระว่ายน้ำชั้น Rooftop AmBar เป็นบาร์บรรยากาศโอเพ่นแอร์ ถึงแม้บรรยากาศอาจจะ ไม่ได้ดีเลิศนะครับ แต่โดยรวมก็ถือว่าไม่เลวทีเดียว  ที่ชั้นนี้ ของเด็ดของหนีไม่พ้น ค๊อกเทลมากมายหลากรสชาติกับแกล้ม ชองทานเล่นนี่นี่นอกจากจะมีแบบที่ฝรั่งจ๋าแล้ว ก็มีของทานเล่นแบบไทยๆ ทั้งไส้กรอกอีสาน  ลาบไก่ น้ำตกปลาช่อน และที่สำคัญ รสไทยจ๋าหมดเลยครับส่วนที่Rooftop ก็จะมีฟิตเนสก็อยู่ด้วยสระว่ายน้ำก็จะอยู่ชั้นนี้เหมือนกัน สระว่ายน้ไม่ใหญ่นะครับ วิวก็นะ อย่างที่เห็นๆกัน ช่วงวันอาทิตย์จะมีพูปาร์ตี้ราคาน่าคบหาอยู่ด้วยครับเราไปสำรวจส่วนสุดท้ายของโรงแรมกันดีกว่า ห้องพักครับPresidential Suite ห้องนี้คือห้องที่แพงที่สุดของที่นี่ พื้นที่ใช้สอย ใหญ่โตกว้างขวาง แต่การตกแต่งธรรมดางั้น ห้องนี้จึงมีดีที่พื้นที่ใช้สอยที่กว้างและห้องน้ำที่สวยและใหญ่โตกว่าที่อื่นๆเท่านั้น ส่วนห้อง Suite แบบอื่นก็จะดูไม่ต่างกันมากมายเท่าไหร่ อย่างห้องนี้ให้อารมณ์คล้ายห้องสวีทที่เลอเมอลิเดี้ยนเชียงใหม่

ห้องนี้คือห้อง Suite ที่มีระเบียงสวนส่วนตัว ถ้าถามผมว่าห้องสวีทห้องไหนน่าสนใจที่สุด ผมคงตอบว่าห้องนี้แหละครับ

ส่วนผมมีโอกาสนอนแค่ห้องธรรมดา Comfort Room ผมว่าแค่ห้องเริ่มต้นก็น่าสนใจไม่น้อยแล้วครับ ขนาดห้องเริ่มต้นบางห้องอาจจะเล้กไปสักนิด แต่คอนเฟิร์มเรื่องเตียง เครือนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน แถมห้องน้ำก็มีอ่างอาบน้ำ ห้องสุขา แยกโซนเปียกโซนแห้ง และที่สำคัญ

 ***ระบบน้ำที่นี่เป๊ะมากๆๆ น้ำร้อนน้ำอุ่นสั่งได้อย่างใจนึกจริงๆ อุณหภูมิน้ำและความแรงของน้ำคงที่ตลอดด้วยครับ ให้ชนะเลิศเลยครับในจุดนี้ เรียกว่าดีกว่าโรงแรมห้าดาวหลายๆโรงเลยด้วยซ้ำAmenities เป็นกลิ่นเลม่อนหอมสดชื่น กลิ่นคล้ายๆที่เลอนะ แต่ผมชอบที่เลอมากกว่าตู้เสื้อผ้า มินิบาร์ เรียกว่าจัดครบจัดเต็มจริงๆครับ สำหรับเรื่องนี้ ไม่แพ้ห้าดาวแน่นอน คอนเฟิร์มสิ่งที่ปลื้มสำหรับโรงแรมนี้

1. เรื่องระบบน้ำร้อน น้ำเย็น ที่เป๊ะทั้งเรื่องอุณหภูมิ และความคงที่ของกระแสน้ำ
2. ห้องน้ำสวย ห้องพักที่มีทุกอย่างครบตามที่โรงแรมห้าดาวมีเลยครับ 
3. อาหารเช้าดี อร่อย เยอะ หลากหลาย

สิ่งที่ไม่ปลื้มสำหรับโรงแรมนี้

1.วิวเรื่องเดียวครับ ไม่ใช่แค่วิวไม่สวยนะครับ แต่ไม่มีวิวเลยต่างหาก ใครรับได้เรื่องนี้ ผมว่าที่นี่ผ่านฉลุยครับCreate Date : 22 สิงหาคม 2556
Last Update : 2 กันยายน 2556 22:40:50 น.
Counter : 6182 Pageviews.

4 comments
  
น่าพัก น่านอนมากๆครับ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 171.96.142.112 วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:21:42:43 น.
  
สวยงาม
และดูน่าจะ พักสบาย
สมกับเป็นที่พักของคุณชายพักสบายเลยค่ะ
โดย: เอ เองค่ะ (เอ เองค่ะ ) วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:7:50:21 น.
  
สวยครับ....
โดย: แก้วบางจาก IP: 124.120.150.153 วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:18:11:16 น.
  
โอ้ยๆๆ ชอบๆๆ อยากได้ไปในหลากหลายมุมแบบนี้ ^^
โดย: Pam Naka IP: 1.10.201.106 วันที่: 10 มิถุนายน 2557 เวลา:22:12:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters