Ping Nakara Boutique Hotel & Spa Chiang Mai


"Return To The Elegance" หรือ การเดินทางย้อนกลับสู่ความงดงามแห่งอดีต คำนิยามคมบาดหูของโรงแรมแห่งนี้ และผมเชื่อว่ามันก็ไม่ได้เป็นเพียงคำคมเท่านั้น เพราะที่นี่ โรงแรมที่ชื่อ "ปิงนครา"ทำให้ผมรู้สึกว่า ความงดงามแห่งอดีตในยุคทองแห่งกรุงรัตนโกสินทร์กับศิลปะสไตล์โคโรเนียลที่มีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมล้านนา ยังไม่เคยเลือนลาง และ จางหาย ไปจากนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่...แห่งนี้เลย มาครับ มากับผม นายพัก...สบาย ผมจะพาเพื่อนๆไปสัมผัสความงดงามแห่งอดีตที่มาบรรจบกับปัจจุบัน ณ ที่แห่งนี้ "ปิงนครา"

เพื่อให้ได้อรรถรสในการชมไดอารี่หน้านี้ ขออัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่เก้า "ใกล้รุ่ง"มาไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับเมื่อความงดงามอ่อนหวานแห่งศิลปะวัฒนธรรมตะวันตกมาพบกับศิลปะอันวิจิตรอ่อนช้อยจากงานไม้ฉลุในแบบฉบับล้านนา ก็เกิดความลงตัวที่งดงามแห่งงานสถาปัตยกรรมขึ้น และนี่แหละครับคือผลึกแห่งแรงบรรดาลใจของโรงแรมแห่งนี้ ที่อยากจะรักษาความงดงามแห่งอดีตให้สืบต่อมาจนถึงปัจจุบันและส่งต่อให้คนรุ่นต่อไปในอนาคตรูปแบบภายนอกอาคารของโรงแรมแห่งนี้ เป็นอาคารสีขาวสไตล์โคโรเนียลที่มีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมล้านนา ในความรู้สึกผม ผมชอบที่โรงแรมนี้เลือกที่จะใช้สีขาวและกระจกมาการเติมแต่งโรงแรมแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวา เพราะสีขาวทำให้ที่นี่ดูสว่าง สดใสขึ้น ทำให้ดูหวาน ชวนฝัน และทำให้ดูไม่น่ากลัวถึงแม้จะเป็นอาคารในรูปแบบสมัยก่อนที่นี่มีห้องพักเพียงแค่ 19 ห้องเท่านั้นครับ ถือเป็นโรงแรมที่มีห้องพักน้อยมาก ฟีลลิ่งของโรงแรมจึงไม่เหมือนกับโรงแรมอื่นๆสักเท่าไหร่ กลับให้ฟีลลิ่งของการมาพักกับบ้านญาติผู้ใหญ่เสียมากกว่าจะมาพักที่โรงแรมรถรับส่งแขกที่มาพักของที่นี่ก็เป็นรถเบนซ์รุ่นเก่า เพื่อให้แขกที่มาพักสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเหมือนว่าแขกแก้วได้เดินทางกลับสู่ความงดงามแห่งอดีตตั้งแต่ก้าวออกจากสนามบินเชียงใหม่กันเลยก็ว่าได้ที่หน้าโรงแรมก็จะมีรถสามล้อถีบของจริงโชว์ไว้ด้วย (ถีบได้จริงๆนะ)  ที่มีรถสามล้อถีบตั้งอยู่ตรงนี้ เพราะทางโรงแรมต้องให้แขกรับรู้ได้ถึงว่าในยุคสมัยนั้น สามล้อถีบถือเป็นพาหนะที่ประชาชนทั่วไปนิยมใช้กันเอาล่ะครับ เราเข้าไปข้างในกันก่อนดีกว่า เมื่อเข้ามาจะพบกัน ลอบบี้สีขาวเพดานสูงโปร่ง ตกแต่งด้วยงานไม้ฉลุงดงามสไตล์ล้านนา กับเชนดาเลียคริสตัลในแบบสมัยก่อนจุดเด่นของลอบบี้แห่งนี้ คือภาพเขียนฝาผนังสีสดใส ที่เป็นตัวแทนของตุง 12 นักษัตร (ตุง คือธงสัญลักษณ์แห่งศิริมงคลของชาวล้านนา) บนยอดตุงคือพระธาตุดอยสุเทพ อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ภายในลอบบี้แห่งนี้เป็นห้องปรับอากาศครับ ด้วยเหตุผลที่ว่าเมืองไทยคือเมืองร้อน ทางโรงแรมจึงอยากให้แขกแก้วรู้สึกสดชื่น ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาที่ตัวอาคารกันเลยครับตามธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ ที่นี้ต้อนรับแขกแก้วด้วยน้ำตะไคร้ใบเตยหอมเย็นๆชื่นใจ น้ำสมุนไพรแบบไทยๆ กับช่อดอกเตยหอม และผ้าเย็นคลายร้อนในแบบที่เราชาวไทยคุ้นเคย


สำหรับแขกแก้วที่มาเยือน และ สนใจในงานสถาปัตยกรรมสไตล์โคโรเนียลที่มีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมล้านนา ทางโรงแรมก็มีแผนที่ อาคารอาคารสวยๆ ตามจุดต่างๆในเมืองเชียงใหม่ที่น่าสนใจ มอบให้แขกแก้วด้วยครับจุดนี้คือเรือนรับรองแขกแก้ว เป็นอาคารทรงแปดเหลี่ยม เพดานสูง อยู่ติดกับลอบบี้ ในความคิดผม ห้องนี้ไม่ได้ดูใหญ่โตเลย แถมไม่ได้มีของตกแต่งอะไรมากมาย แต่ห้องนี้ให้ความรู้สึกที่ สงบ สบายๆ ผ่อนคลายและไม่อึดอัด ยิ่งช่วงยามเย็นก่อนอาทิตย์อัสดง แดดอ่อนๆยามบ่ายแก่ๆ ส่องเข้ามากระทบโซฟาผ้าสีนวลตาที่ห้องนี้ ขอบอกว่างดงามเกินบรรยายเลยครับถัดจากเรือนรับรองมา คือ ห้องสมุดและบาร์ ที่นี่เป็นห้องสมุดขนาดเล็ก แต่ไม่อึดอัดนะครับ สำหรับผมแล้ว ถ้าจะให้ผมอธิบายความรู้สึกของห้องนี้ ผมว่าห้องนี้เปรียบเหมือนห้องนั่งเล่นที่เพื่อนๆจะมาสังสรรกันอ่ะครับ มีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ฟรีที่จุดนี้ มีผลไม้ใส่ตะกร้าให้แขกแก้วหยิบทานได้ตลอดเวลา มีบาร์เล็กๆมีที่อยู่ในมุมห้องสมุด ทำให้ห้องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นในบ้านจริงๆสำหรับสิ่งพิเศษ ที่ผมประทับใจห้องนี้อยู่ที่บาร์ครับ เพราะให้ความรู้สึกนี่คือบ้านจริงๆ เวลาเราไปเยี่ยมเยือนญาติผู้ใหญ่บ้านไหน ก็มักจะมีขนมมาต้อนรับเราเสมอ และที่นี่ก็มีเตรียมไว้ต้อนรับแขกแก้วทุกคนเช่นกัน ขนมสองโหลนี้ หยิบทานฟรีได้ตลอดเวลาครับ ถึงแม้จะไม่ได้สั่งเครื่องดื่มอะไร ก็หยิบทานได้ตลอด ขนมในโหล่ก็จะเป็นขนมที่ชาวไทยเราคุ้นเคยกันอย่างดี โหลนึงคือข้าวแต๋น อีกโหลคือ เผือกเส้นทอด ขนมสองอย่างนี้แหละยิ่งทำให้ผมรู้สึกประทับใจที่โรงแรมเลือกรักษาความงดงามแบบไทยได้อย่างลงตัวบรรยากาศระเบียงด้านนอกของห้องสมุดยามแดดบ่ายแก่ๆ งดงามจริงๆครับถัดจากห้องสมุดมา มุมนี้คือมุมนั่งเล่น บรรยากาศโอเพ่นแอร์ สำหรับบ้านชาวไทยเรา ไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัย เรื่องระเบียงบ้านแบบเปิดรับลมธรรมชาติเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเราชาวไทยมานาน และที่นี่ก็ไม่พลาดในเรื่องนี้ ความรู้สึกของที่นี่ คือระเบียงบ้านขนาดใหญ่ที่แขกแก้วจะออกมานั่งเล่น นอนเล่นสูดอากาศบริสุทธิได้ชุ่มปอดเฟอนิเจอร์ที่ใช้เลือกเป็น เฟอร์นิเจอร์ไม้ หวาย และเบาะผ้าเป็นหลัก แถมด้วยกระเบื้องโบราณพื้นลายดอกกุหลาบ ทำให้ความรู้สึกของบริเวณระเบียงแห่งนี้ ดูอบอุ่น และดูงดงามราวกับภาพอดีตกลับมาซ้อนทับกับในยุคปัจจุบัน


ของตกแต่งทุกชิ้น ไม่มีหลุดไปจากที่มันควรจะเป็นเลยครับ ภาพด้านหลังคือ แผนที่นพบุรีศรีนครพิงค์เมื่อครั้งเก่าก่อนที่ระเบียงแห่งนี้ จะมีน้ำดื่มเย็นๆชื่นใจใสโหลแก้วให้แขกแก้วได้ดื่มดับกระหายคลายร้อนด้วยครับ ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ น้ำท่าต้องเตรียมพร้อม นี่แหละครับคือเสน่ห์แห่งความเป็นไทยที่น่าหลงไหล ประทับใจในส่วนเล็กๆตามจุดต่างๆของที่นี่จริงๆ เรียกว่าใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยก็ไม่ให้พลาดไฮไลของระเบียงแห่งนี้คงจะหนีสระว่ายน้ำสีเขียวครามที่อยู่หลังม่านต้นกกไปไม่ได้เอาล่ะครับผมขอพาเพื่อนๆชมบรรยากาศโดยรอบของสระว่ายน้ำสีเขียวครามกันสักนิดดีกว่าสำหรับผมแล้ว สระว่ายน้ำที่นี่ไม่ใช่สระว่ายน้ำที่สวย อลัง จนต้องร้องว้าววว!!!แต่บรรยากาศโดยรวมรอบๆสระว่ายน้ำแห่งนี้ มันงดงาม ชวนฝันประหนึ่ง ทำให้เรารู้สึกว่า เรากำลังว่ายน้ำอยู่ใน พระราชวังสีขาวที่อยู่ในความฝันสักแห่ง เฮ้ออ... ฟินนนนนแต้ๆ เน้ออออออ


สำหรับช่วงที่งดงามที่สุดของสระว่ายน้ำแห่งนี้ สำหรับผมแล้วคือช่วงเวลาประมาณ 8-9 โมงเช้าครับ แดดอ่อน ยามเช้า ส่องผ่านแมกไม้ สร้างแสงเงาชวนฝันได้อย่าน่าประหลาดจริงๆเอาล่ะครับเราออกจากบริเวณสระว่ายน้ำกันดีกว่า จุดนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปชมไฮไลท์ ของที่นี่กัน... ถูกแล้วครับ ผมจะพาเพื่อนๆไปเจาะรายละเอียดกับศิลปะอันวิจิตรอ่อนช้อยจากงานไม้ฉลุในแบบฉบับล้านนาความงดงามอ่อนช้อยแบบนี้ คือ ศิลปะความงามในแบบฉบับของล้านนาขนานแท้ บอกตรงๆเลยครับ ว่าค่อนข้างทึ่งกับความงดงามและการเก็บละเอียดในการตกแต่งของโรงแรมแห่งนี้ ทำให้ผมรู้สึกได้จริงๆว่า โรงแรมแห่งนี้ต้องการปลุกความงดงามแห่งอดีตของชีวิตศิลปกรรมโคโรเนียลในแบบฉบับล้านนาให้กลับมามีชีวิตขึ้นอีกครั้งจริงๆจะเห็นได้จากทุกจุด ที่นี่ไม่ได้ทำขึ้นมาแค่เเพียงฉาบฉวย หรือตกแต่งแต่ให้พอมีสีสัน หรือให้มีกลิ่นอายเล็กๆน้อยๆ แต่ที่นี่เลือกที่จะทำจริงจังและจัดเต็มครับ สำหรับผมแล้วที่นี่แล้วต่างจากอาคารศิลปกรรมโคโรเนียลในที่อื่นๆตรงที่ ที่นี่ดูมีชีวิตจริงๆ ไม่น่ากลัว เมื่อเทียบกับอาคารอื่นๆในแนวนี้เอาล่ะครับ ถึงเวลาที่เราจะเข้าไปดูห้องพักกันแล้วครับ ห้องพักที่นี่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากดอกไม้หอมของเมืองไทยในการตกแต่งห้อง  เดินตามผมมาเลยครับนี่คือห้องที่หวานที่สุดของที่นี่ครับ ห้องนี้เลือกใช้ดอกไม้ตัวแทนแห่งความรักมาเป็นแรงบรรดาลใจในการแต่งห้อง "ห้องกุหลาบ" ห้องนี้คือตัวแทนของวันอังคารสีชมพู การตกแต่งภายในห้อง ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆไม่มีหลุดคอนเซ็ปเลยครับ ประหนึ่งเป็นห้องๆหนึ่งในวังจุฑาเทพก็ไม่ปาน

ห้องนี้คือตัวแทนของดอกช่อม่วง หรือพวงคราม ดอกไม้งามตัวแทนสำหรับคนเกิดวันเสาร์ โทนสีของห้องนี้จึงออกมาในโทนสีม่วงหวาน การตกแต่งห้องพักที่นี่ในทุกห้อง ค่อนข้างจะเหมือนๆกันในทุกห้อง แต่ที่ต่างไปคือ อารมณ์และโทนสีภายในห้องพัก

ห้องนี้คือตัวแทนของ ดอกสุพรรณิการ์ หรือ ดอกฝ้ายคำ (ดอกฝ้ายสีทอง)  ดอกไม้ตัวแทนคนเกิดวันจันทร์ สีเหลืองสดใส ใครที่ชอบห้องทีมีขนาดใหญ่สักนิดน่าจะหลงรักห้องนี้ได้ไม่ยาก เพราะขนาดพื้นที่สอยรู้สึกค่อนข้างจะใหญ่กว่าห้องอื่นๆอยู่พอประมาณ

ส่วนนี่คือห้องที่ผมเข้าพัก ห้องนี้คือตัวแทนของดอกมณฑา ดอกมณฑาทิพย์คือดอกไม้จากสวรรค์ คนไทยโบราณเชื่อกันว่า บ้านใดปลูกไว้ บ้านนั้นจะมีเทวดาปกปักษ์รักษาและเป็นศิริมงคลกับตนเองและครอบครัวการตกแต่งในห้องต่างๆไม่หนีจากสามห้องที่แล้วสักเท่าไหร่นักโทนสีห้องนี้ถูกคุมอยู่ในโทนสีขาวอมเทาเขียวห้องแต่ล่ะห้องจะจัดวางพื้นที่ใช้สอยต่างกันไป แต่สิ่งที่แปลกสำหรับที่นี่คือ ทุกห้องเปิดประตูเข้ามาจะเจอห้องน้ำก่อนทุกห้อง ผมเชื่อว่าน่าจะมาจากวัฒนธรรมไทยแต่โบราณที่คนไทยเราจะขึ้นเรือน ต้องล้างหน้า ล้างเท้าเสียก่อน ถึงจะขึ้นเรื่อนได้ ทางโรงแรมจึงนำห้องน้ำมาไว้อยู่ในส่วนด้านหน้าของห้องพักและห้องนี้จุดที่ค่อนข้างต่างจากห้องอื่นเลย สำหรับผมคือ ห้องน้ำครับ ห้องน้ำห้องนี้อ่างเป็นอ่างน้ำวน แถมการจัดวางผังห้องน้ำได้ค่อนข้างสวยกว่าห้องอื่นๆ ดู สวย หวาน แอบนำสมัยไม่เบาทีเดียวผลิตภัณฑ์อาบน้ำของที่นี่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ นคราสปาทั้งหมดครับ สำหรับผมแล้วค่อนข้างประทับใจในจุดนี้นะครับ สัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่ ตามธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ เมื่อแขกแก้วมาเยือนเมื่อใด เจ้าบ้านบ้านไหนๆก็จะเตรียมของที่ดีที่สุดที่จะหาได้มาต้อนรับเสมอ

บรรยากาศโต๊ะทำงาน กับ ตะเกียงน้ำมันหอมกลิ่นตะไคร้ อันนี้ตามธรรมดาทางโรงแรมจะไม่ได้จุดเตรียมไว้ให้นะครับเนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าแขกแก้วบางท่านแพ้กลิ่นฉุน ส่วนสำหรับแขกแก้วท่านใดที่ต้องการ ทางโรงแรมก็จัดเตรียมไว้ให้ได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแม้แต่ในห้องพัก ทางโรงแรมก็จัดเตรียมขนมนมเนยไว้ต้อนรับแขกแก้วที่เข้าพัก ที่เห็นทั้งหมดนี้คือสิ่งที่โรงแรมเตรียมไว้ให้และไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆ โดยขนมและเครื่องดื่มจะถูกแบ่งเป็นสองประเภท

1.ขนมและเครื่องดื่มแบบไทย ก็จะมี ข้าวแต๋น ทองม้วน ถั่วกรอบแก้ว ทอฟฟี่กะทิ และเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ดอยคำ ทางโรงแรมต้องการให้แขกแก้วชาวต่างชาติ และแขกแก้วชาวไทยได้ลองลิ้มรสดูบ้างว่าขนมไทยอร่อยๆแบบในสมัยเก่าก่อนที่ชาวไทยนิยมทานกันมีอะไรบ้าง

2.ขนมและเครื่องดื่มแบบสากล ก็ต้องยอมรับว่าถ้าจัดขนมไทยไว้อย่างเดียว บางทีแขกแก้วบางคนอาจไม่ปลื้มก็ได้ ทางโรงแรมจึงเตรียมขนมและเครื่องดื่มที่เป็นแบบสากลไว้ให้แขกแก้วทุกท่านด้วย

เห็นมั้ยครับ ที่นี่เก็บทุกรายละเอียดจริงๆ ไม่ประทับใจก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วปิดท้ายด้วยระเบียงจากในห้องพัก จากที่เคยบอกไปแล้ว บ้านชาวไทยแต่เก่าก่อน ในทุกบ้านต้องมีเรือนชานหรือระเบียงด้วยเสมอ ซึ่งที่นี่ก็ทำระเบียงได้อย่างน่ารัก น่านั่งจริงๆ
จากห้องพักแสนสบาย ผมขอพาเพื่อนๆไปดูอีกหนึ่งจุดที่ตกแต่งได้งดงามไม่แพ้จุดอื่นๆในโรงแรมแห่งนี้เลยครับ จุดนี้คือ  นคราสปานคราสปา เป็นจุดที่ใช้ลูกเล่นของสีเอิร์ทโทนเข้ามาตัดกับสีขาวมากที่สุดของโรงแรมแล้วครับทำให้ความรู้สึกที่นี่ดูอบอุ่นและมีสีสันมากกว่าในจุดอื่นๆ การตกแต่งหลักยังคงเน้นที่ความหวาน อ้อนช้อยงดงาม

ถ้าจะให้ผมเปรียบเทียบว่าที่นี่คือคุ้มหลวง ห้องนี้แหละครับ เหมาะจะเป็นห้องของจ้าวนางน้อยที่สุดแล้วครับมาจบไดอารี่หน้านี้กับ ห้องอาหารหนึ่งเดียวของที่นี่กันดีกว่า เนื่องด้วยห้องพักมีจำนวนไม่มากนัก ห้องอาหารของที่นี่จึงมีขนาดไม่ใหญ่โตมากนักผมขอพาชมบรรยากาศของอาหารเช้ากันก่อนแล้วกันนะครับถึงแม้ห้องพักจะมีไม่กี่ห้องแต่ทางโรงแรมก็เลือกให้มีไลน์บุฟเฟ่ต์แบบจัดเต็มไม่ให้น้อยหน้าโรงแรมไหนๆ เนื่องด้วยเหตุผลที่ว่าอยากให้แขกที่มาพักได้มีโอกาสเลือกทานสิ่งที่ชอบได้อย่างอิสระส่วนอาหารจานหลักโรงแรมเลือกที่จะให้แขกสั่งเป็นแบบจานแทน โดยให้เหตุผลว่า การทำทิ้งไว้รสชาติอาหารมันจะเปลี่ยนไป ทางโรงแรมอยากให้แขกได้ทานอาหารที่สดใหม่และปรุงอย่างพิถิพิถันให้แขกทุกจาน เมนูแนะนำสำหรับมื้อเช้าที่นี่ ก็หนีไม่พ้นเสนห์ของอาหารเช้าแบบไทยๆ ข้าวเหนียวหมูปิ้งแบบภาคกลาง ข้าวเหนียว ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม อาหารเช้าแบบฉบับชาวล้านนา หรือจะเป็นข้าวต้มร้อนๆกับเครื่องเคียง ในแบบฉบับอาหารเช้าของชาวไทยสมัยก่อน

ป.ล. แอบประทับใจผลไม้ในไลน์บุฟเฟ่ต์มากครับเพราะเล่นแกะสลักมาเสริฟกันเลยครับ ความรู้สึกประหนึ่งเป็นคุณชายคนที่ 6 ของวังจุฑาเทพก็ไม่ปานสำหรับแขกแก้วที่ไม่นิยมอาหารไทย ทางโรงแรมมีเมนูคุณภาพแบบสากลไว้ต้อนรับอยู่แล้วครับและนี่คืออีกหนึ่งความประทับใจ โยเกิร์ตที่ทางโรงแรมเลือกใช้ เลือกใช้โยเกิร์ตเกรดพรีเมี่ยมของบ้านเราครับ ผมถามเหตุผลว่าทำมั้ยถึงเลือกใช้ยี่ห้อนี้เพราะราคาค่อนข้างแพงทีเดียว ทางโรงแรมบอกว่านอกจากจะรสชาติจะดีแล้ว ทางโรงแรมค่อนข้างมั่นใจว่า โยเกิร์ตยี่ห้อนี้ไม่มีส่วนผสมของแป้งครับ ทางโรงแรมทดสอบมาแล้ว ทางโรงแรมอยากให้แขกแก้วรับรู้ว่า ทางโรงแรมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แขกแก้วเสมอครับส่วนมื้ออื่น บรรยากาศห้องอาหารก็ถูกปรับเปลี่ยนอารมณ์ไปบ้าง ยิ่งช่วงหัวค่ำ ที่นี่งดงามมากเลยครับ

ส่วนอาหารมื้ออื่นๆที่ลองเทสมา อาหารที่เป็นเมนูแนะนำส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารไทยครับ รสชาติอาหารออกไปทางจดจ้านแบบไทยๆหน่อย แต่ไม่ได้มากมายนะครับ เพราะแขกส่วนใหญ่คือชาวต่างชาติ ทางโรงแรมเลยต้องคุมรสชาติให้ชาวต่างชาติทานได้ด้วย ถ้าต้องการรสชาติไทนแท้ๆ บอกทางเชฟได้ครับ ทางด้านราคา ก็ไม่ได้โหดร้ายจนจับไม่ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 100 กว่าบาท จายเด็ดที่ผมแนะนำคือ ปลาทับทินึ่งทานกับผักสดและน้ำพริกหนุ่มจานใหญ่ทีเดียว 300 กว่าบาท ครับ
ส่วน เซ็ตขนมน้ำชายามบ่าย ของที่นี่ก็ยังรักษาคอนเซ็ปความเป็นไทยแบบไม่มีหลุด สังเกตได้จากออเดริฟแบบไทยๆ ขนมกลีบลำดวน ฝอยทองกรอบ เป็นต้นส่วนเครื่องดื่มแนะนำก็จะเป็นน้ำผลไม้ตามฤดูกาล และ เครื่องดื่มชาเขียวเพื่อสุขภาพปิดท้าย หน้าท้ายสุด ของไดอารี่ด้วยรางวัลมากมาย ที่เป็นเครื่องยืนยันว่า ทั้งหมดที่นายพัก...สบายเพ้อเจ้อมานี้ คงไม่ได้มนม มโนไปเองล่ะเน้อสรุปปิดท้ายกันสักนิด

ในความรู้สึกผม ผมว่า โรงแรมแห่งนี้พยายามที่จะดึงความงดงามแห่งความเป็นไทยในอดีตให้กลับคืนมาให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่จะแค่เพียงสถาปัตยกรรมที่งดงามเท่านั้น แต่รวมไปถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่มีเสน่ห์ การเอาใจใส่แขกผู้มาเยือนในแบบฉบับของไทยแท้  ไปเชียงใหม่มาก็หลายครั้ง หลายครา แต่ก็มีไม่กี่โรงแรมหรอกครับที่นี่ทำให้ผมสัมผัสกับคำนี้ได้จริงๆ "ยินดียิ่งแล้ว แขกแก้วมาเยือน"

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Bangkok Airway ผู้สนับสนุนหลักของโครงการ TBA   สิ่งที่ผมสัมผัสได้จากการลองใช้สายการบินนี้ รู้สึกได้ถึงคอนเซ็ปของสายการบินนี้ไม่ต่างจากโรงแรมปิงนคราไปเลยครับ การบริการด้วยหัวใจของความเป็นไทยแท้ๆคือเสน่ห์ของสายการบินนี้ครับ ประทับใจกับสายการบินของพี่นางฟ้ามากครับ

ของฝากท้ายรีวิว

ถ้าจะให้พูดกันจริงๆแล้ว ความงดงามของศิลปะสไตล์โคโรเนียลที่มีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมล้านนาที่เป็นของแท้ๆของโบราณก็ยังพอมีเหลือให้เห็นอยู่บ้างนะ ยังมีแอบกระจายตามจังหวัดทางภาคเหนือ ไม่ว่าจะที่ลำปาง หรือที่จังหวัดแพร่ เป็นต้น โดยส่วนใหญ่จะเป็นบ้านเจ้าใหญ่นายโต ราชวงศ์ หรือเศรษฐี พ่อเลี้ยงในสมัยก่อนครับที่จะสามารถปลุกบ้านแบบนี้ได้ อย่างในภาพ คือ "บ้านวงศ์บุรี" จากจังหวัดแพร่ (บ้านหลังนี้เคยใช้ถ่ายละครเรื่องรอยไหม) ตัวอย่างอันแสนงดงามจากอดีตที่ผ่านกาลเวลามาถึงปัจจุบัน

Create Date : 07 มิถุนายน 2557
Last Update : 17 มิถุนายน 2557 23:27:57 น.
Counter : 5010 Pageviews.

515 comments
  
โรงแรมสวยจัง ชอบการออกแบบตกแต่งสไตล์นี้จังเลย งามมากก
โดย: Kook Jutamas IP: 58.11.24.81 วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:18:23:56 น.
  
สวยจังเลยค่ะ ชอบโรงแรมสไตล์แบบนี้มากๆ อยากไปพักจริงๆ
โดย: thippyhan IP: 27.55.214.252 วันที่: 7 มิถุนายน 2557 เวลา:20:46:18 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:8:48:39 น.
  
รีสอร์ทน่ารักอาหารน่าทาน
บรรยากาศสวยสงบ มากๆ เลยค่ะ
คุณชาย พักสบาย
โดย: A Pun Arun (เอ เองค่ะ ) วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:12:52:48 น.
  
สวยสมคำร่ำลือ ยิ่งดูรูปโรงแรมและอาหารขอบอกไม่ไปไม่ได้แล้วค่ะ
โดย: Pooky Ladawan IP: 182.52.21.149 วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:19:51:57 น.
  
สวย มาก มาย
โดย: pattaraporn IP: 27.130.161.145 วันที่: 8 มิถุนายน 2557 เวลา:20:28:20 น.
  
สวยน่าพัก น่านอนจริงๆครับ
โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 171.96.139.105 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:11:11:55 น.
  
สวยมากก
โดย: กุ้ง IP: 202.44.135.242 วันที่: 9 มิถุนายน 2557 เวลา:13:07:14 น.
  
ติดบ้านเลยค่ะ แต่ไม่คิดว่าข้างในจะสวยขนาดนี้
โดย: แม่โม IP: 110.171.186.163 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:18:12:06 น.
  
สวยคลาสสิคดีแท้ ขอนอนสักคืนจะไม่ลืมพระคุณ
โดย: Prachai IP: 114.109.142.169 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:38:09 น.
  
สวยมากครับ ขอบคุณที่นำเสนอสถานที่สวยๆๆอย่างนี้มาให้ดูสบายตาคลายเครียดไปได้มากเลย
โดย: somsit mitcharoenrut IP: 58.10.199.147 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:38:11 น.
  
อยากลองไปชิมอาหารเหนือซักครั้ง
โดย: paepy love sunday IP: 49.49.220.168 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:39:33 น.
  
สวยลงตัวทุกมุมมอง
โดย: Wiroon T IP: 171.4.251.139 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:39:46 น.
  
งามขนาด
โดย: วรวิทย์ IP: 223.206.105.212 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:39:47 น.
  
สวยจิงไรจิง :)
โดย: Atchy Oao IP: 125.24.44.52 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:40:24 น.
  
สวยทั้งภายในภายนอกเลยค่ะ น่าไปพักมาก
โดย: Eizzie dangsawasdi IP: 171.98.169.244 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:40:27 น.
  
โรงแรมตกแต่งได้สวยมากค่ะ สวยหรู ดูโมเดิร์นมากๆ
โดย: Minnie Minnie A IP: 27.55.130.168 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:40:38 น.
  
Vintage ฝุด ๆ ไปเลยค่ะ เรียบ แต่ดู หรู
โดย: sine wasabi IP: 27.145.158.130 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:41:37 น.
  
คือถ้าได้มีประสบการณ์พักผ่อนในสถานที่แบบนี้ มันเกินคำว่าฟินนะ
โดย: nattywai natty IP: 223.207.63.187 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:42:03 น.
  
นึกถึงวังและบ้านเก่าๆ สวยงามแบบคลาสสิค
โดย: Jiraponk IP: 171.101.26.202 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:43:13 น.
  
โรมแรมสวยมากครับ เป็นแนวที่แฟนผมชอบมาก
ต้องหาโอกาสไปให้ได้ครับ
โดย: Tittayu IP: 115.87.23.23 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:43:43 น.
  
ไฮโซแบบไทยๆ น่าพักมากค่ะ
โดย: cin chong IP: 171.7.158.84 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:44:05 น.
  
เห็นแล้วนึกย้อนไปช่วงปลายรัชกาลที่หก กับความหรูหราฟู่ฟ่า
เหมาะกับการปล่อยให้เวลาไหลผ่านไปช้าๆ กับหนังสือเล่มโปรดสักเล่ม ฝนจะตกก็ไม่หวั่น
โดย: ชินธันย์ IP: 223.207.121.88 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:44:10 น.
  
สวยมากค่ะ ได้พักที่นี่คงรู้สึกเหมือนฝันว่าได้ย้อนไปในสมัยอดีต
โดย: thippy56_ วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:44:16 น.
  
สวยงาม คลาสิคมากๆๆ น่าไปพักจริงๆๆ
โดย: อัจฉรา IP: 125.25.136.121 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:44:55 น.
  
บรรยากาศดูสงบ น่าพัก ดูขาว สะอาด ใหญ่โต อลังการ อาหารก็ดูน่าทานจัง
โดย: nuunote IP: 14.207.246.161 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:45:01 น.
  
สวยมากก ชอบการตกแต่งอาคารและรูปแบบ
โดย: ImSoha IP: 124.122.244.36 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:45:01 น.
  
สวยมากกก
โดย: มณี IP: 101.109.7.188 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:45:51 น.
  
สวยหรู ดูดี น่าพักผ่อน อาหารน่าทานมากๆ
โดย: Jureemas IP: 27.55.160.121 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:46:02 น.
  
สวยมากๆ เคลิ้มมม
โดย: Baenarak IP: 183.89.148.70 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:47:26 น.
  
สวย สง่างาม คลาสสิค
โดย: Eong IP: 49.230.82.73 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:47:46 น.
  
สวย เหมือนบ้านในฝันเลย ได้ไปนอนฝันทีนั่นซักคืน ฝันดีเลย ^^
โดย: Oat oat kosago IP: 1.46.0.233 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:47:59 น.
  
โทนสีขาวดูสะอาด สบายตา
โดย: เซร็งว่ะ เซร็งว่ะ IP: 223.204.157.104 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:48:02 น.
  
สวยมาก ห้องพักและตัวโรงแรมตกแต่งดูสะอาดตา น่าพักมาก
โดย: Ying Paweena IP: 171.96.241.25 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:48:54 น.
  
รร. มีบรรยากาศที่เรียกว่า... งดงาม สงบ และ สบาย บรรยากาศที่ไม่ว่าใครจะอยู่ในอารมณ์ไหนเดินเข้ไปในที่แห่งนี้ก็จะมีแต่ความสุข ... นานแล้วค่ะตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอดยังไม่ได้เที่ยวที่ไหน ปกติเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบวัฒนธรรม พอเห็นโรงแรมแล้วมันใช่ และมันทำให้เรารู้สึกว่าเราพร้อมเดินทางอีกครั้งค่ะ
โดย: บอม IP: 171.100.222.165 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:49:16 น.
  
เหมือนหลุดเข้าไปในหนังโบราณที่มีบ้านสวยๆเก๋ๆให้ถ่ายรูปเริดๆได้ทุกมุมเลยย อยากไปมวากกค่าาาาา :)
โดย: Milky IP: 223.27.241.236 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:49:46 น.
  
เคยแต่ผ่านไม่เคยเห็นข้างใน สวยมากค่ะ ดูร่มรื่นสบายห้องนอนสวยงามออกแนวไทยๆ
โดย: Kantima IP: 171.4.250.20 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:49:47 น.
  
สีขาวสวยมาก นึกว่าพักอยู่วัง😆
โดย: Jaoh Ohlunlaa IP: 27.130.236.197 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:50:09 น.
  
ตกแต่งดูคลาสสิค สวยงามมาก น่าไปพักผ่อนมากๆเลยครับ
โดย: Sarunyu Arjanku IP: 58.8.187.52 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:50:31 น.
  
น่ารักมากกก สวยคลาสสิกมากๆๆค่ะ
โดย: Almosty Alice IP: 27.55.11.161 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:50:49 น.
  
ไม่ลืมที่จะเปิดเพลง "ใกล้รุ่ง" ฟังไปพร้อมกับเลื่อนดูรีวิวทีละรูป สถานที่สวยปานวิมานจนเผลอคิดว่าตัวเองเป็นปริศนาเดินหยอกล้อต่อกระซิกกับท่านชายพจน์อยู่ข้างๆ สระว่ายน้ำ แล้วก็นั่งจิบน้ำชากับขนมเริศรส .....ฟินนาเล่.....
โดย: ็HotHot NaJa IP: 171.100.73.86 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:50:59 น.
  
เหมือนเราเป็นพระราชาในตำนานเข้าสู่ปราสาทที่เป็นบ้านของเรา
โดย: Nattapop IP: 171.98.150.216 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:51:56 น.
  
สถานที่สวยมาก ประหนึ่งวังของเจ้าขุนมูลนายสมัยก่อน บรรยากาศดีมาก
โดย: Kannika IP: 171.98.92.105 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:52:01 น.
  
รร.ดูหรูหรา สวยงามมากๆคะ หากมีโอกาสน่าจะได้ไปเยือนสักครั้งนะค่ะ
โดย: donya IP: 49.230.151.144 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:52:35 น.
  
ภาพสวยมาก และ อยากไปตามรอยคุณชายพักสบายในรีวิวนี้ครับ
โดย: Key Sapurit IP: 171.5.250.165 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:53:02 น.
  
เหมือนได้ย้อนไปสมัยโบราณของไทย สถานที่สวยงาม ขาวสะอาดตามากๆ อยากไปพักผ่อนให้หายเหนื่อยกับบรรยากาศแบบนี้จังค่ะ
โดย: TaLnKikO IP: 27.145.220.149 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:53:23 น.
  
ขาวววว คลาสิค งดงามมมม .... น่ากินนนนน
โดย: Atchara Charoensupachokul IP: 223.204.249.134 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:53:49 น.
  

โรงแรมคลาสิคมาก ๆ ครับ
โดย: issara IP: 171.4.251.55 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:54:09 น.
  
สวย น่ารัก น่าพักมากๆ คะ
โดย: Tukkatun Ek IP: 58.11.194.104 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:55:27 น.
  
สวย หรู วิวดี อยากได้สถานที่นี้ไป Pre Weddind จิงๆค่ะ ถ้าได้รางวัลนี้ จะขอบรรยากาศนี้ ถ่ายเลยค่ะ
โดย: ชลธิชา ชวดชุม IP: 125.25.218.5 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:55:28 น.
  
ประหนึ่งว่า เป็น พจมาน แห่งบ้านทรายทอง เตรียมพร้อมจะเป็นคุณหญิงกันเลยทีเดียว
โดย: ไอแอม โมเอะ IP: 171.96.245.27 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:56:01 น.
  
อัยยะ!! สวยหรูวนิดามากค่า
โดย: Kbuaka IP: 27.55.27.85 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:56:10 น.
  
เห็นแล้วคิดถึงคุณชายจุฑาเทพทั้ง 4 ค่ะ
โดย: FOFON IP: 171.7.192.44 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:56:58 น.
  
สวยงามมากเลยค่ะ ผสมผสานความเป็นไทยได้ลงตัวที่สุดชอบมากๆเลยหรูหราสวยงามประดุจดั่งเจ้าหญิง อิอิ เพ้อไปนิด คร้า
โดย: น้ำตาลคร้า IP: 1.47.68.42 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:57:15 น.
  
สวย เลิศ เกินจะบรรยาย หากได้มีโอกาสไปสัมผัสสักครั้ง คงจะฟินที่สุดค่ะ
โดย: Sunsanee thonnongwaeng IP: 171.96.241.146 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:57:15 น.
  
รู้สึกเหมือนเป็นปริศนาของท่าชายพจน์ค่ะถ้าได้ไปพักที่นี่. อิ อิ
โดย: Chayadacrab IP: 223.206.117.76 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:57:24 น.
  
บรรยากาศ การตกแต่ง เรือนไทยประยุกต์ ให้ความรู้สึกประหนึ่งเป็นลูกคุณหนูเลยค่ะ
โดย: Natcha IP: 27.55.218.128 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:57:28 น.
  
หรู สวย สง่า คลาสสิค มาก เหมือนวังเลยค่ะ
โดย: Ctoon IP: 171.97.48.157 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:21:59:01 น.
  
สวย หรูหรา บรรยากาศดี เหมือนวิมาน ถ้าได้ไปพักน่าจะสบายดี
โดย: Eakkasak Kanjanaphairoj IP: 171.96.101.251 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:00:57 น.
  
หรูหรา สวยงาม คลาสสิค วินเทจ มากๆค่าา
โดย: PloyArtArtt IP: 125.25.187.33 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:02:00 น.
  
น่าไปมากเลยคะ
โดย: I'bow lolipop IP: 58.11.214.247 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:02:18 น.
  
โรงแรมสวยมาก หรูดูดีมีสไตล์ ตัวตึกทรงสวยแปลกกว่าโรงแรมอื่นมาก ชอบค่ะ อยากไปพักกาย พักใจ พักให้สบายสบายที่นี่ซักเพลินค่ะ
โดย: Pooky Ladawan IP: 182.52.21.149 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:02:49 น.
  
โทนสีขาว สวย หรู ย้อนยุคแต่มีความเป็นสมัยใหม่ พิถีพิถันทุกรายละเอียด น่าไปพักมากๆค่ะ
โดย: Meaw Mawnoi IP: 202.47.243.19 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:03:23 น.
  
ถ้าได้พักที่นี่เหมิอนเป็นท่านหญิงเลยค่ะ เรียบหรู มีสไตส์
โดย: yao IP: 49.230.141.214 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:04:50 น.
  
รู้สึกอยากไป
โดย: กาตั้ว IP: 180.183.247.227 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:05:26 น.
  
ร่างกายต้องการ การพักผ่อนแล้วละ
โดย: kanlaya kongcharoen IP: 49.230.166.238 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:06:08 น.
  
Ping Nakara Boutique Hotel & Spa Chiang Mai
เป็นโรงแรมที่ออกแบบมาได้โรแมนติกมาก เป็นโรงแรมในฝันของผู้ชายที่จะพาผู้หญิงไป และเป็นโรงแรมที่ผู้หญิงต้องหลงไหลในความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งได้ดูรีวิว ยิ่งดูเหมือนตัวเองอยู่ในนิยาย หรือหนังสมัยก่อนเลย รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน นี่ขนาดเเค่รีวิวยัง รู้สึกโรแมนติก แล้วถ้าได้สัมผัสจริงจะขนาดไหนเอ่ย love love นาย...พักสบายและ Ping Nakara Boutique Hotel & Spa Chiang Mai
โดย: นัฐพงษ์ สุขวิพัฒน์ IP: 202.12.74.1 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:06:25 น.
  
สวรรค์ชัดๆ
โดย: Saowalak lucky IP: 61.7.135.197 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:06:30 น.
  
โรงแรมคลาสิคมาก ๆ ค่ะอยากไปจัง
โดย: อัญชลี บุตรแวว IP: 171.5.251.43 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:07:14 น.
  
อยากบอกว่าตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น เรือนไม้สีขาวแวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวๆลายไม้ที่ฉลุ อยากจะกรี๊ดๆเตียงน่านอนมาก ฟูนุ่ม ฝันมานานว่าอยากนอนเตียงแบบมีเสาสี่เสาแบบโบราณอย่างนี้จัง
โดย: Bigtree Treebig IP: 49.230.98.90 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:07:27 น.
  
อยากบอกว่าตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น เรือนไม้สีขาวแวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวๆลายไม้ที่ฉลุ อยากจะกรี๊ดๆเตียงน่านอนมาก ฟูนุ่ม ฝันมานานว่าอยากนอนเตียงแบบมีเสาสี่เสาแบบโบราณอย่างนี้จัง
โดย: Bigtree Treebig IP: 49.230.98.90 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:07:38 น.
  
อยากบอกว่าตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็น เรือนไม้สีขาวแวดล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวๆลายไม้ที่ฉลุ อยากจะกรี๊ดๆเตียงน่านอนมาก ฟูนุ่ม ฝันมานานว่าอยากนอนเตียงแบบมีเสาสี่เสาแบบโบราณอย่างนี้จัง
โดย: Bigtree Treebig IP: 49.230.98.90 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:07:54 น.
  
ที่พักภายนอกดูโมเดิร์น ที่มาพร้อมกับสีขาวของตัวอาคารทำให้มองแล้วสบายตา ส่วนภายในผสมผสานกับสไตล์ย้อนยุดที่ดูแล้วเรียบหรู เหมาะกับเมืองเชียงใหม่
โดย: Chaviga IP: 14.207.113.42 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:09:47 น.
  
หรูหรา น่าพัก อยากไปที่สุด
โดย: Janthira R. IP: 58.10.162.247 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:09:49 น.
  
พอได้ดูรูปรีวิว รู้สึกประทับใจ รู้สึกอยากจะไปพักวันนี่ พรุ่งนี้เลยค่ะ เป็นโรงแรมสีขาว ดูสะอาดตา ตกแต่งอย่างลงตัว ค่ะ
โดย: Bestiii IP: 171.100.23.27 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:10:17 น.
  
สวย หรู ดูดีมีระดับ อยากไปพักมาก มากคะ
โดย: แอน แสนสะท้าน IP: 118.172.138.27 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:10:56 น.
  
ย้อนเวลากลับไปสมัยสี่แผ่นดิน น่าพักมากค่ะ
โดย: จินดามณี IP: 49.230.98.77 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:11:06 น.
  
สวยสุดๆอยากไปเทึ่ยวจุงเบย
โดย: รพีพงศ์ IP: 14.207.127.46 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:11:21 น.
  
เหมือนย้อนยุคทะลุมิติไปสมัยโบราณมากครับ ดูคลาสิคมากๆ ชอบครับ
โดย: Kamol Phapoom IP: 171.4.164.177 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:11:53 น.
  
โรงแรมสวยมากค่ะ ดูสงบ ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง ห้องพักใช้ decoration ต่างกัน ก็ทำให้ห้องพักแต่ละห้องดูมีเอกลักษณ์ อาหารก็ดูน่าทานมากๆ ค่ะ
โดย: Jeab IP: 125.25.149.98 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:12:41 น.
  
ความรื่นรมย์ของสถาปัตยกรรมย้อนยุค ทำให้เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในนิยายแสนหวาน ความสวยของสิ่งต่างๆที่ล้อมรอบ ทำให้ช่วงเวลาเลือนหายไป หากได้แวะเวียนมาที่แห่งนี้สักครั้ง คงยากจะลืมเลือน
โดย: Sinesasi IP: 171.6.142.51 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:13:05 น.
  
เหมือนฝัน
โรงแรมนี้ให้ความรู้สึกอย่างนี้จริง ๆ
สวย และ งาม อย่างกับอยู่ในความฝัน
ที่สำคัญเป็นสไตล์ย้อนยุคที่เก็บครบทุกรายละเอียด ชอบมากกกกค่ะ ฝันอยากได้ไปอยู่ในบรรยากาศแบบนี้มานานแล้ว อยากให้ฝันเป็นจริงจังเลย...
โดย: Phuricha Chaivirach IP: 202.28.78.133 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:14:28 น.
  
อยากไปพักจัง
โดย: sorapong IP: 114.109.0.211 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:15:33 น.
  
Somewhere only We known
อยากพาคุณแม่ไป สักแห่ง ที่น่าจดจำ
และที่นี่ น่าจะให้เก็บความรู้เวลาน่าจดจำ และ สวยงามคะ
^_^
โดย: lovely lily IP: 171.7.248.16 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:16:53 น.
  
สวยงามมากค่ะ เหมือนบ้านในฝัน ถ้าได้ไปพักสักครั้งคงมีความสุขมากค่ะ
โดย: Aey Varisa IP: 171.96.242.241 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:16:59 น.
  
สวยงามอลังการคะ ถ้าได้พักที่นี้อารมณ์ประมาณว่าเป็นพจมานเดินเข้าบ้านทรายทองเลยคะ เพราะทุกที่ในPink Nakara สวยงามจริงๆคะ สีขาวสะอาดตา อาหารก็น่าทาน สระว่ายน้ำก็น่าว่ายมากๆคะ(^~^)
โดย: Wilaiparn IP: 27.55.42.28 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:17:00 น.
  
ที่พักให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นเจ้าคุณ เงาแสงให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายน่าพักหลับตาพริ้ม มีสระว่ายน้ำสีฟ้าเพิ่มความเย็น มีกลิ่นอายโมเดิร์นแทรกไปรอบๆ สรุปว่าน่าไปพักค่ะ อาหารดูทำจากของสดของดี มีอาหารพื้นเมืองด้วย หาทานที่อื่นยาก สรุปว่าน่าไปพักมากๆ เลย ถ้ามีโอกาสจะไม่พลาดไปเยี่ยมนะ
โดย: Miki Ko IP: 101.109.30.77 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:19:28 น.
  
สวยจัง เหมือนย้อนยุคเลย
โดย: Rie IP: 171.98.205.137 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:19:49 น.
  
รู้สึกถึงกลิ่นอายของการตกแต่งบ้านแบบสไตล์ยุโรป ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์อันสวยหรู เรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่นสบายเหมือนบ้านพักตากอากาศในสมัยก่อน เหมาะแก่การพักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดยาวมากๆ เลยค่ะ
โดย: MooHam Louis IP: 171.100.69.111 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:20:44 น.
  
Fabulous
โดย: Liew IP: 58.8.149.69 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:21:05 น.
  
สวยงามมาก....เหมือนวิมานของนางฟ้าเลย
โดย: Jatuporn IP: 223.207.221.41 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:21:24 น.
  
ดูแล้วอบอุ่น สะอาด สวย น่าไปพักมากคะ ถ้าราคาไม่สูงมาก จะไปพักเองเลยคะ
โดย: ธิติมา ศรีธนวิบุญชัย IP: 49.230.91.14 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:21:31 น.
  
หรู สง่า เหมือนวังจุฑาเทพ แต่ดูอบอุ่นน่าพักพิง
โดย: ธนธัช IP: 115.67.39.250 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:22:43 น.
  
สวย สะอากมากครับ ดูแล้ว อยากไป สดชื่นน่าดู ของตกแต่งลงตัวกับสถานที่จริงๆครับ
โดย: Chotivate Win IP: 110.169.212.248 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:23:15 น.
  
กร๊ดดดมาก อาคารสไตล์นี้ น่าไปมากกกกกกๆๆค่ะ
โดย: ปัด IP: 58.10.250.178 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:23:46 น.
  
สวยมากๆอยากไปแอ่วเหนือจัง
โดย: Kawaiisao IP: 110.168.126.111 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:24:13 น.
  
สวยงามแบบไทยๆไฮโซ หรูหราทุกมิติ..อยากสัมผัสบรรากาศจังคงจะHappyสุดๆๆๆ
โดย: aeang IP: 58.10.29.48 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:24:29 น.
  
ตกแต่งสวยงามมาก แค่เห็นรูปยังขนาดนี้ อยากพาครอบครัวไปพักผ่อนถ่ายรูปสวยๆจังเลย
โดย: Ying_chanita IP: 171.98.240.3 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:25:42 น.
  
ดูคลาสสิค หรูหรา ย้อนยุค น่าพัก
โดย: Thitipong vichitvaranont IP: 1.10.206.56 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:27:22 น.
  
สวยคลาสสิค สะอาดตา หรูหรา แต่รู้สึกอบอุ่น
โดย: Tanomnuan P. IP: 180.183.112.165 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:30:19 น.
  
เหมือนถูกมนต์สะกด ให้หลงไหลในความสวยงาม เหมือนในเทพนิยายเลยคะ สวยมากกกก
โดย: Dadar รักในหลวง IP: 171.97.93.124 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:31:01 น.
  
หรูหรา ย้อนยุค งดงาม เวลาเดินช้าลง มีความสุขอิ่มเอมใจมากขึ้น
โดย: thunyaja IP: 49.230.67.218 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:31:44 น.
  
สวยมากคะน่าไปพักสุดๆ
โดย: Babybobtail IP: 171.96.39.221 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:32:00 น.
  
เป็นสถาปัยกรรมที่สวยงามมากๆ น่าไปซักครั้งในชีวิต
โดย: N IP: 1.10.195.66 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:32:19 น.
  
สวยมากกกกก
โดย: Nongnoi_ch IP: 124.121.238.29 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:32:22 น.
  
แค่เห็นรูปแบบอาคารของโรงแรมก็อยากไปพักแล้วสวยคลาสสิกมาก ๆ
โดย: tangprasert didsatat IP: 171.98.60.229 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:32:27 น.
  
ขาว บริสุทธิ์ งดงาม หรูหรา มีสไตล์ เหมือนดั่งต้องมนต์
โดย: วิจิตรา ธนะศิริขจร IP: 223.207.178.60 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:35:31 น.
  
อยากไปพักที่นี่บ้าง
โดย: chira jaa IP: 49.230.145.99 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:35:54 น.
  
ขาว สะอาด น่าพักผ่อนช่วงเวลาที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง
โดย: Jujue IP: 110.169.212.248 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:36:41 น.
  
เหมือนวัง้ก่าเลย แค่ดูภาพก็เหมือนต้องมนต์
โดย: สตรีรัตน์ เรืองฤทธิวงศ์ IP: 110.168.237.29 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:38:46 น.
  
มีแพลนไปเชียงใหม่ พบกับเพื่อนเก่า เห็นภาพโรงแรมนี้แล้ว อยากไปพักผ่อนกับเพื่อนจริงๆ
โดย: thunya IP: 1.47.129.113 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:41:46 น.
  
ชอบมากสวยค่ะ
โดย: Moonrabbit IP: 124.122.67.147 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:45:10 น.
  
เรียบ หรู ดูสบายน่าไปพักจริง ๆ ค่ะ
โดย: ปราณี มีมงคล IP: 203.144.144.162 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:46:17 น.
  
เปิดมาดูรูปแรก โอ้วววว นี่เราจะได้มาบ้านคุณชายพุฒิพัฒน์รึป่าวนี่ นึกถึงคุณชายขึ้นมาทันที อย่าบอกนะว่านี่คือโรงแรม เลื่อนๆมาดู โรงแรมจริงด้วย นี่เราไม่ได้ฝันใช่มั้ย จะได้พักโรงแรมแบบนี้ เหมือนอยู่ในละครชัดๆ ถ้าได้พักที่นี่ต้องได้เป็นคุณหญิงแน่ๆเลย ฟินกับบทคุณหญิงมาก ขอกลับไปนอนฝันคืนนี้นะค่ะ โรงแรมนี้ เจอกันในฝันเลย ราตรีสวัสดิ์ค่ะ
โดย: Nong Sung IP: 171.96.243.100 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:47:43 น.
  
สวยงาม ประทับใจค่ะ
โดย: ทัดดาว พรมกังวาน IP: 1.47.133.58 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:48:43 น.
  
สวยมากค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนในอยู่ในวังเลยค่ะ
โดย: Takky IP: 119.63.83.16 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:51:10 น.
  
สวยมากกกจริงๆค่ะ ดูแล้วให้ความรู้สึกว่าถ้าชั้นได้ไปนะ ชั้นคือวนิดา 555 รอพันตรีประจักษ์ อยู่ที่คฤหาสน์หลังงามเพ้อละ.. ภายในไม่โบราณด้วยนะคะโมเดิร์นมาก
น่าไปเที่ยวจริงๆ
โดย: wannipa IP: 171.7.197.253 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:52:00 น.
  
รูปสวยมาก เหมือนเป็นวิมาน สวยแบบไทยๆ น่าพักที่สุด ถ้าได้ไปพักคงหลับฝันดี
โดย: Jeedsara IP: 171.7.207.164 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:52:13 น.
  
เห็นห้องพักแล้วรู้สึกว่าหรูหรา น่าพักมากค่ะ อาหารก็น่าทานสุดๆ
โดย: Amornrat IP: 49.230.119.117 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:52:21 น.
  
เลอค่า ราชนิกูลมากๆ อยากไปสัมผัส
โดย: Narisara IP: 125.26.152.174 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:54:15 น.
  
น่าไปมากเลยคะ ถ้าได้ไปพักที่นี้คงมีความสุขน่าดู
โดย: jittiya IP: 171.98.174.43 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:55:07 น.
  
อุต๊ะ !!!!ในฝันเลย ขอพักสักครั้ง นี่!!ถ้าแต่งงานใหม่อีกรอบ อยากพรีเวดดิ้งที่นี่จัง เลิฟๆ
โดย: ไพรินทร์ IP: 171.99.45.240 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:55:36 น.
  
งามจริงจริง ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนและไปพัก คงมีความสุขมากมาย
โดย: kitty tass IP: 1.47.102.150 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:56:40 น.
  
ผมเคยมีโอกาสไปเยี่ยมชมโรงแรมนี้ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปพัก นอกจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่สร้างสรรค์ออกมาให้เห็นแล้ว หากคุณมีโอกาสคุยกับเจ้าของ จะรู้สึกทึ่งในความมุ่งมั่นตั้งใจมากๆด้วยครับ
โดย: Golf IP: 118.172.22.115 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:58:44 น.
  
บรรยากาศได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้าน อารมณ์คุณนาย ตื่นเช้ามาว่ายน้ำ ทานอาหารเช้าริมสระน้ำ นั่งจิบชาอ่านหนังสือสวยๆแบบนี้เลยค่ะ อรั๊ยยย น่าไปม๊าก
โดย: putita IP: 118.174.62.181 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:22:58:45 น.
  
ดูโล่งตาดีจัง น่าจะเป็นสถานที่พักผ่อนที่ทำให้เราผ่อนคลายได้มาก
โดย: st_olivia IP: 58.10.102.56 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:01:54 น.
  
แค่เห็นภาพก้อประทับใจแล้วครับ อยากลองไปสัมผัสสักครั้ง คงจะเป็นบุญของชีวิต.....
โดย: Chong Chong IP: 58.8.234.96 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:02:59 น.
  
สวยมากค่ะะะะ
โดย: Geegy IP: 180.180.49.145 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:03:23 น.
  
งามทรงคุณค่า งามคณาดั่งสวรรค์
อิน้องอยากสุขสันต์ (ขอ)นอนซักคืนซักวันเน้อจ้าว

สวยงาม หรูหรามากค่ะ ผสมผสานศิลปะได้งามเลิศ
โดย: KwangNoiReinDeer IP: 124.122.175.203 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:04:41 น.
  
บรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติกมากคะ
โดย: kalyakorn IP: 14.207.154.118 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:05:18 น.
  
สิ่งแรกที่ผุดขึ้นมาเมื่อเปิดรีวิว "นี้คือสถานแห่งบ้านทรายทองที่ฉันปองมาสู่..." ดูแล้วเหมือนบ้านคหบดี ผู้ดีเก่า แบบย้อนยุคสุดคลาสสิก อยากกลายร่างเป็นพจมาน สว่างวงศ์ ในบัดดล ยิ่งเลื่อนลงดูแล้วเห็นการตบแต่งห้องพักแต่ละห้องแล้วคิดว่าคืนเดียวคงไม่พอ อยากจะขอนอนหลายๆ คืน และแล้วจากพจมานก็พลันอยากจะเปลี่ยนตนเป็นวนิดาเมื่อเห็นมุมระเบียงทางเดิน จนกระทั้งสระว่ายน้ำ แค่คิดก็ฟินจุงเบย มันช่างงดงามอะไรเช่นนี้
โดย: Happy Andy IP: 223.204.248.150 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:06:25 น.
  
สวยมากๆค่ะ
ตกแต่งหรู มีสไต เหมือนอยุ่ในวังมากๆ
โดย: Khwan IP: 27.55.146.87 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:09:54 น.
  
จัดไป จัดไปเลยกระเป๋านะ รีบจัดและรีบไปกันเลยดีกว่า สวยงามเป็นที่สุด มันน่านักเชียว อยากไปพักจังเลย
โดย: Lee mumiew IP: 27.55.193.71 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:11:17 น.
  
รุสึกเหมือนเป็นพจมานหอบหิ้วชะลอมเดินเข้าบ้านทรายทอง ถ้าได้พบรักกับคุณชายกลางที่นี่คงจะมีความสุขมากมายจริงๆ
โดย: KoKii IP: 114.109.144.156 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:12:21 น.
  
บรรยากาศเหมือนในหนัง ในละครย้อนยุค ถ้าได้ไป จะถ่ายรูปทั้งวันเลยดีไหมนี่
โดย: ssriploy IP: 125.24.109.160 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:13:59 น.
  
ย้อนยุค ดูมีมนต์เสน่ห์มากค่ะ ถึงไม่ได้ห้องฟรี ก็ต้องไปพัก ตอนไปเเชียงใหม่ครั้งหน้าแล้วล่ะค่ะ
โดย: แต้ว โอเวน IP: 223.207.70.213 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:15:55 น.
  
อยากไปฟุดๆหง่ะ สัมผัสได้ถึงเอกลัษณ์ ของโรงแรมนี้
โดย: Saddha SB IP: 101.109.64.11 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:15:56 น.
  
สวยมากเหมือนอยู่ในความฝัน
โดย: สุมาริน IP: 171.5.129.167 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:16:18 น.
  
โรงแรมสวยหรู คลาสสิคมากค่ะ ถ้าได้พักที่นี่คงต้องเตรียมชุดไทยจักรีไปใส่เดินสวยๆ จะได้เข้ากับบรรยากาศโรงแรม :)
โดย: jib IP: 171.6.200.169 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:17:23 น.
  
น่าไปทิ้งตัวเบาๆมากเลยค่ะ มันดีอะ
โดย: วรุณสิริ ชูความดี IP: 1.46.103.157 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:19:13 น.
  
รู้สึกชอบโรงแรมนี้ตั้งแต่เห็นภาพแรกเลย สวยมากๆ มีความเป็นไทย ออกแบบมาเนี๊ยบจริงๆ ลายฉลุสวยสุดๆ อยากลองไปพักซักครั้ง
โดย: Namtalmom IP: 27.145.253.223 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:19:15 น.
  
เป็นที่พักที่ดูแล้วสบายตา ตกแต่งไม่เหมือนใคร น่าพักมากๆค่ะ จินตนาการว่าตัวเองเป็นนางเอกละครย้อนยุคได้เลย
โดย: Chananya Memolikephoto IP: 49.230.86.21 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:21:30 น.
  
โอ้โฮ ไหงหรูหราได้ขนาดนี้ ดูแล้วรู้สึกเหมือนได้ชมวังหรือบ้านในสมัยก่อนเลย วิจิตร ตรึงตรา น่าเยี่ยมเยือนค่ะ
โดย: Tempo Cocoa (DogsterCoco ) วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:21:53 น.
  
ขอเข้าไปเหยีบสักครั้งในชีวิต
โดย: Maya Anya IP: 1.46.2.31 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:25:14 น.
  
สวยแปลกตาดีค่ะ การออกแบบดูดีมีสไตล์ ถ้าได้นอนพักผ่อนที่นี่คงนอนหลับฝันดี
โดย: giftZi IP: 58.11.210.120 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:25:14 น.
  
สวยมาก เหมาะแก่การไปนอนพักผ่อนจริงๆ เลยครับ
โดย: สุพล บุญประสิทธิโชค IP: 1.10.195.241 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:25:39 น.
  
สวย คลาสสิค น่าพักน่านอนสุดๆ อยากไปจัง
โดย: Bhanupong IP: 124.122.12.89 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:27:50 น.
  
งามมากๆ เลยค่ะ อยากไป ชม หลายมุมมากๆ
เคยผ่านไปแล้ว แต่เวลาไม่มีมากพอจะ ละเลียดชม ได้ นานนัก
อยากได้ไปเยือน อีก หลายๆ หน แต่คงต้องได้เริ่มต้นเข้าไปเยืนเนิ่นนานกว่าเดิม ได้เข้าพักด้วยก็คงจะเป็น ของขวัญที่ทำให้ สมความปรารถนา เป็นที่สุดนะคะ
โดย: DangCola ฮักคุณปู่ IP: 58.11.111.144 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:32:16 น.
  
ไม่ได้เสแสร้งแต่อย่างใด... แต่รู้สึกอึ้งกับความวิจิตร ที่ละเอียดละออมาก โดยเฉพาะการตกแต่ง ลายฉลุต่างๆ ที่ลงตัวทุกส่วนของอาคาร และองค์ประกอบภายนอก ทำให้หวนนึกถึง ความสวยงามของอาคารบ้านเรือนสมัยก่อน แฝงไปด้วยความเป็นไทยแท้ ที่พิถีพิถัน คงไม่ต้องบรรยายว่า เราจะรู้สึกมีความสุขมากแค่ไหนถ้าได้มาพักที่แห่งนี้ ชอบจริงๆ อยากให้คนไทยได้มีโอกาสสัมผัสไม่ใช่แค่ชาวต่างชาติเท่านั้น
โดย: hippy007 IP: 125.24.43.27 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:35:12 น.
  
ชอบบรรยากาศของโรงแรมค่ะ ดีไซน์สวยงาม รูปสวยทุกรูปเลย น่าไปพักผ่อนสุดๆ โดยรวมชอบค่ะ
โดย: Kukkai IP: 182.52.119.79 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:35:36 น.
  
สุดยอดดดดดดดดดดดดด
ไม่มีไรมาก อยากบอกว่าน่ากิน น่านอน น่าอยู่
ครบเครื่องมากเลยคะ
โดย: S. Teerada IP: 171.5.239.223 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:38:11 น.
  
สถาปัตงดงาม เคียงคู่สายน้ำปิง เหมาะแก่การพักผ่อน เพลิดเพลินกับอาหารรสเยี่ยม ขนมหวานหอมละมุม งามล้ำค่า ปิงนครา.....
โดย: Chompoo mameaw IP: 1.46.102.251 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:38:34 น.
  
มากกว่าคำว่า Return to Elegance...เคยอ่านประวัติของโรงแรมนี้เราว่ามันคือ ความสวยงามจากอดีตสู่ปัจจุบัน..อยากลืมตาตื่นมาและมีโอกาสดื่มด่ำกับสถาปัตกรรมคลาสสิคอย่างนี้ทุกเช้า...
โดย: ภัทรอร IP: 27.55.233.12 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:39:01 น.
  
งดงาม วิจิตร หรูหรา น่าชม น่าไปพักมากค่ะ
โดย: Sun SunnyDay IP: 49.0.79.107 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:40:32 น.
  
โรงแรมสวยมากค่ะ แว่บแรกที่เห็นนึกถึงบ้านเจ้านายระดับสูงในสมัยก่อน การออกแบบอาคารรวมถึงการตกแต่งคลาสิคและดูดีมาก
โดย: แอล IP: 27.55.128.64 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:44:13 น.
  
สวยงาม มาก หน้าไป หน้าโดนสักวัน
โดย: ชานนท์ กิตติรุจิระพันธ์ IP: 101.108.141.191 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:53:08 น.
  
ภาพในฝันเลย อยากไปซักครั้งในชีวิต
โดย: su IP: 171.7.181.248 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:54:22 น.
  
เห็นภาพที่ลงรีวิวแล้วน่าไปพักมาก โรงแรมสวย คลาสสิกมากๆ ให้อารมณ์เหมือนวังเก่าเลย ให้อารมณ์เราเป็นขุนนางไปพักเลยอะ มองแล้วสบายตา สระว่ายน้ำก็สวย การตกแต่งก็ดี อาหารก็น่ากินมากกก สรุปน่าไปพักกับครอบครัวมากค่ะ อยากไปสักครั้งในชีวิต
โดย: TUCKJA IP: 171.96.244.188 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:56:26 น.
  
โรงแรมสีขาวตั้งเด่นบนถนนเจริญประเทศ ติดริมน้ำปิง
ดูเตะตามากมายทุกครั้งที่ขับรถผ่าน ยิ่งได้ดูรีวิวภายในแล้วรู้สึกว่าย้อนยุคไปอยู่ในอีกสมัยนึง เหมือนหลุดไปอยู่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์รุ่งเรืองใหม่ ถึงแม้จะเป็นโรงแรมที่ไม่ใหญ่มากแต่ก็มีพร้อมสรรพและเน้นถึงเอกลักษณ์ทุกรายละเอียด ยิ่งดูยิ่งน่าที่จะไปขอถ่ายรูปเก็บไว้ซักครั้ง
โดย: cac9941 IP: 58.11.111.108 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:56:37 น.
  
เห็นภาพ แล้วอยากเป็นคุณนาย
โดย: napalai IP: 171.4.69.187 วันที่: 12 มิถุนายน 2557 เวลา:23:59:21 น.
  
หรูหรา เก๋ไก๋มากค่ะ
โดย: Thanid Kritdipong IP: 49.230.183.215 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:0:03:57 น.
  
เห็นแล้วรู้สึกเหมือนตัวเองเข้าไปอยู่ในวังโบราณ โทนสีขาวเย็นตา ดูคลาสสิคหรูหรา น่าไปพักมากๆ โดยเฉพาะเห็นห้องน้ำที่มีอ่างให้นอนแช่แล้วรู้สึกอยากไปอย่างบอกไม่ถูกค่ะ
โดย: Jia IP: 1.47.165.18 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:0:50:08 น.
  
สวยมาก เรียบหรู เลอค่า สุดๆ อยากไปแอ่วเหนือเจ้า
โดย: ไอ้เต่า IP: 124.120.23.30 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:0:57:07 น.
  
สิ่งที่เหนได้เลยคือ luxury แบบไทยๆ มีความวิจิตรในการตกแต่งสถานที่ ที่ดูจะเรียบง่าย เหมือนกับว่าเราอยู่บ้าน แต่ด้วยความละเอียดอ่อนของศิลปะไทยที่มีในตัวอาคาร รวมถึงอาหารไทยที่ดูหาทานได้ยาก นึกถึงสมัยต้นรัตนโกสินทร์ และยังมีความเป็นเอเชียอย่างติ่มซำด้วย ไม่เพัยงแต่ตัวอาคาร ภายในห้อง วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ก็ยังคงเรียบง่ายแต่มีความหรูหราอยู่ ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัวและอบอุ่นได้ ถ้าได้ไปพักที่นี่คงจะไม่ออกไปไหนแน่ๆ จะใช้บริการทุกห้องเลย เหมือนได้หยุดพักสมอง หยุดเวลาย้อนกลับไปเหมือนแบบในละคร
โดย: Jesseaca Pimsakul IP: 171.100.93.213 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:1:06:15 น.
  
สวยมากค่ะ อยากไปพักบ้างจัง
โดย: Orapim Antny IP: 223.205.248.66 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:1:23:34 น.
  
วิมานบนดิน..ปิงนครา!
โดย: ์Nicky Natchalida IP: 110.170.174.154 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:1:24:07 น.
  
โหๆๆๆ อย่างกับวังเลยอะ สวยจัง ^___&^
โดย: nok-hook IP: 49.230.182.168 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:1:39:16 น.
  
เห็นรูปรีวิวก็มีความสุขแล้ว
โดย: Sarayuth Kho IP: 202.44.4.251 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:1:51:12 น.
  
สวยมากๆ เลยค่ะ บรรยากาศดีสุดๆ ประมาณว่า ถ้าเดินเข้าไปในรีสอร์ท เหมือนหลงยุค เข้าไปในยุคที่ต้องนุ่งผ้าไทยใส่หมวกเลยค่ะ ประมาณว่า ชั้นเป็นคุณหญิงนะตัวเธอ บริการให้เริ่ดๆ นะ แถมหน้าตาอาหารก็ดูน่าอร่อยด้วยค่ะ อยากไปฟิน ไปจิ้นจริงๆ เลยค่ะ
โดย: อาหมวยลูกสอง ของน้องธีร์ พี่ธัญ IP: 118.174.100.169 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:2:41:33 น.
  
สวย หรู น่าพักมาก
โดย: Jub Lieng IP: 1.10.206.13 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:3:14:35 น.
  
สวยงามสุดประทับใจ เหมือนวาดวิมานในฝันเลยค่ะ
โดย: Suwannee Kittipongse IP: 171.7.185.141 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:3:27:17 น.
  
สวยจิง หรูจิง ออออออาาาาาาาา
โดย: Duongjit Peerapol IP: 1.10.206.13 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:3:32:03 น.
  
โรงแรมสวยมากค่ะ แว่บแรกๆ ที่เห็นนึกถึงบ้านเจ้านายระดับสูงๆ ในสมัยก่อน การออกแบบอาคารรวมถึงการตกแต่งคลาสิคและดูดีมาก น่าไปมากๆ
โดย: ปาริชาติ สุนทร IP: 101.109.167.64 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:3:35:17 น.
  
สวย หรู น่าพักมากจริงๆๆๆ
โดย: นิภา พีระพลชัยกุล IP: 1.10.206.13 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:3:46:58 น.
  
สวย หรูมากๆๆ บรรยากาศดี น่าพักมากคะ
โดย: สุนทรี IP: 1.47.210.235 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:4:04:32 น.
  
สวย หรูมากๆๆ บรรยากาศดี น่าพักมากคะ
โดย: สุนทรี IP: 1.47.210.235 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:4:04:42 น.
  
บรรยากาศดี การตกแต่งสวย สบายตาจังเลยค่ะ เหมาะแก่การพักผ่อนชาร์ตแบตมากๆค่า ^^
โดย: Lin Linn IP: 125.24.113.98 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:4:26:00 น.
  
สวยมากค่ะน่าเที่ยวมากเลยค่ะ
โดย: Ornchuda IP: 182.52.3.167 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:5:08:51 น.
  
วิวสวย อาหารก็น่าทาน
โดย: นัท IP: 171.97.0.128 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:5:09:10 น.
  
สวยมากๆเลยค่ะ
โดย: นพรัตน์ เลิศปัญญาวนิชกุล IP: 14.207.37.233 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:5:14:02 น.
  
บรรยากาศดีมาก ห้องพักสวย เหมาะกับไปพักผ่อนกันทั้งครอบครัว ต้องไปพักให้ไดเลย
โดย: วิชชุ เชื้ออินต๊ะ IP: 27.55.135.252 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:5:51:54 น.
  
เห็นแล้วนึกว่าได้อยู่ในวังแบบไทยๆร่วมสมัย
สวยงาม บรรยากาศดี
โดย: Kobkiat IP: 1.47.135.110 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:5:59:37 น.
  
สวย สะอาดน่าไปพักมาก ต้องไปสักครั้งในชีวิต
โดย: snow_kay IP: 14.207.16.119 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:6:19:59 น.
  
เหมือนเข้าไปอยู่ในละครสักเรื่องที่นางเอกเป็นท่านหญิง โทนสีขาวของโรงแรมดูแล้วสบายตา หากได้พักคงรู้สึกสบายใจ
โดย: Pornwirat Koy IP: 171.4.250.5 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:6:36:19 น.
  
สวยงาม อลังการ ขาวสะอาดสะดุดตา น่าพักมากมากค่ะ ^^
โดย: นงนุช ขุนทอง IP: 125.26.30.187 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:6:41:20 น.
  
โรงแรมสวยมากค่ะ อารมณ์เสมือนยุคเก่า แบบอยู่ในวังเก่า บรรยากาศดูอบอุ่น สบาย น่าพักผ่อนอย่างยิ่ง
โดย: นู๋แหม่ม IP: 1.46.227.66 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:6:50:38 น.
  
ที่พักดูสวยหรู มีสไตล์มากค่ะ
โดย: Jaaey prachtanan IP: 1.46.39.68 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:04:53 น.
  
ดูเป็นทีพัก สไตล์ วินเทจ ที่น่าไปพักมาก ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปในวังเลย
โดย: Thitiwat Tiranakwit IP: 101.108.247.52 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:12:43 น.
  
โอ้ววววว......คลาสสิคที่สุด
โดย: Giftzy Sirisukpornchai IP: 49.230.100.84 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:16:23 น.
  
ชอบที่โรงแรมมีการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ทำให้รู้สึกสบายตา ดูสะอาดสะอ้าน การออกแบบเป็นแนวไทยประยุกต์ ดูไม่โบราณมาก ปกติไปเชียงใหม่มากหลายครั้ง แต่ไม่เคยเห็นโรงแรมที่สวยแบบนี้เลยค่ะ
โดย: Dao Ayt IP: 202.28.181.220 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:18:49 น.
  
บอกต่ามตรงว่าไม่เคยได้ยินชื่อรร.นี้มาก่อน แต่แว๊บแรกที่เห็นภาพก็อดไม่ได้ที่จะคลิ๊กลิ้งค์เข้ามา เมื่อได้ดูภาพเต็มๆแล้วความรู้สึกที่เกิดขึ้นคือความภาคภูมิใจในความเป็นไทยที่หาชาติใดเสมอเหมือน ทุกอย่างจัดวางจัดเรียงได้อย่างหรูหราและลงตัว น่าหลงใหลและชวนให้ไปสัมผัสประสบการณ์กับที่นี่ซักครั้งหนึ่งในชีวิต .. สุดยอดค่ะ ^^
โดย: YaYee IP: 27.55.44.168 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:24:11 น.
  
โรงแรม สวย หรู คลาสสิคมาก สะอาด ดูแล้วชวนหลงไหลอยากไปพักที่นี่มากคะ โทนสีสบายตา เหมาะแก่การไปพักผ่อนคะ
โดย: cherry bunny pinky IP: 27.55.205.169 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:26:14 น.
  
สวยจัง อยากไปๆ
โดย: มิ้งค์ IP: 125.24.223.248 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:30:45 น.
  
โรงแรมดูสวย สะอาดตา บรรยากาศดี น่าอยู่มากค่ะ
โดย: nuna_f0n IP: 49.230.183.3 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:37:52 น.
  
น่าไปมากครับ
โดย: เปรมศักดิ์ ประสงค์สุข IP: 1.46.103.157 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:40:55 น.
  
สวย หรู ดูอยู่สบาย อาหารน่าทาน บรรยากาศน่านอน หากมีโอกาสได้ไปนอนสักครั้ง คงจะสุขจัง พักสบาย
โดย: นพรัตน์ IP: 122.154.68.194 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:44:24 น.
  
น่าไปพักมาก เหมือนอยู่ในปราสาทเลยขอให้ได้ อยากไปมาก
โดย: พีรยุทธ์ IP: 61.90.46.237 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:44:51 น.
  
แรกเห็นก็ประทับใจในรูปโฉม หากได้สัมผัสคงอิ่มใจ
โดย: smilykade IP: 171.100.135.73 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:48:13 น.
  
อลังการ มาก ครับ ...
โดย: Chalermporn IP: 122.155.64.31 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:52:20 น.
  
ใช่เลย...บรรยากาศเหมือนย้อนยุคน่าไปมาก
โดย: ชัยวัฒน์ IP: 124.122.100.242 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:53:33 น.
  
ดูอบอุ่น แบบไทยๆ ชอบมากค่ะ^^
โดย: Looknok IP: 61.90.97.196 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:56:01 น.
  
Classic และ อลังการที่สวดดด ในสามโลกกก !!!
โดย: Pong Anuntanit IP: 1.46.166.58 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:7:56:19 น.
  
สวยงามมากๆๆเลยค่ะ อยากไปซักครั้งนึง
โดย: Jaae IP: 124.122.238.44 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:06:08 น.
  
โรงแรมออกแบบได้เรียบง่าย แต่ภายในหรูหรา อลังการงานสร้างมากค่ะ
โดย: Emmy Suphakarn IP: 110.170.183.126 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:08:14 น.
  
ห้องพักน่าพักมากเลย
โดย: chinnatan IP: 58.137.105.34 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:08:23 น.
  
สวยงามทุกมุม เหมือนในเทพนิยาย อยากไปสัมผัสสักครั้ง 😊
โดย: เปรี้ยวใจ IP: 125.27.124.171 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:10:49 น.
  
ตื่นตาตื่นใจกับโรงแรม Ping Nakara Boutique Hotel & Spa Chiang Mai แนวหรูหรา ดูดี มีระดับ เหมือนเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวังสีขาว เคลิ้มมมม ^_^
โดย: proudpicha IP: 1.10.194.24 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:12:43 น.
  
ให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทย อบอุ่น สบายตาสบายใจ เป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่ดูหรูอยู่ในตัว น่าไปพักมากค่ะ
โดย: koy ka aey IP: 202.47.225.243 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:15:13 น.
  
สุดยอดครับ
โดย: เปี๊ยก มินิบัส IP: 110.170.183.126 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:19:02 น.
  
น่าไปพักที่สุด
โดย: emilia pech IP: 110.170.183.126 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:24:30 น.
  
เป็นโรงแรมที่สวย อลังการ เหมาะกะการไปพักผ่อน
โดย: Pound IP: 94.23.252.21 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:26:31 น.
  
สวยมากน่าไปพัก
โดย: thitisorn IP: 27.55.146.150 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:28:24 น.
  
โรงแรมดูหรูแบบเรียบง่าย สะอาก สบายตา ย้อนยุคดีครับ
โดย: kitipongnimibud IP: 110.170.183.126 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:28:36 น.
  
โรงแรมสวย บรรยากาศย้อนยุค สวยงาม คลาสสิค หรู โอ่อ่า เข้าไปแล้วเหมือนอยู่ในวิมาน
โดย: ภุชงค์ วะนา IP: 58.9.198.34 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:34:24 น.
  
สถานที่สวยมากคะ น่าไปพักผ่อนมากคะ
โดย: Oum Natthakarn IP: 171.98.31.182 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:36:00 น.
  
look fabulous!!
โดย: apinya jit IP: 203.155.216.114 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:36:50 น.
  
สวยมากค่ะ บรรยากาศดี เหมือนได้ย้อนยุค น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ
โดย: Chompou IP: 49.230.89.136 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:44:02 น.
  
อลังการมากๆ เลย ถ้าได้ไปพักคงเหมือนกับว่าได้ไปอยู่ในวังกันเลยทีเดียวเชียว สวยมากๆ ครับ
โดย: กฤษฎา เลาหวิช IP: 202.151.7.30 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:52:44 น.
  
โรงแรมในฝัน สวยมากเลยยยยย
โดย: ploy IP: 203.144.144.172 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:52:56 น.
  
รู้สึกเหมือน ตัวเองหลงเข้าไปใน ปราสาทแห่งเทพนิยาย อยากเป็นเจ้าหญิง ค่ะ
โดย: gift celebrate IP: 118.172.66.177 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:58:15 น.
  
สุดยอดมันยอดมากเลยค่ะอยากไปกับลูกมากๆๆเลยค่ะบรรยากาศดีจุงเบยยยย😍😍😍
โดย: Warinthorn IP: 58.10.146.108 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:8:58:21 น.
  
สวยมากค่ะ ดูคลาสสิค ชอบพวกลายฉลุมากๆคะ ดูไทยๆ แต่คงความหรูหรา
โดย: pickkapick pick IP: 210.213.48.51 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:06:09 น.
  
สวยคลาสสิคมากคะ เห็นแล้วนึกถึงสมัย ร.5 ร.6 ประมาณนั้น อยากไปคะๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากไปเป็นแม่หญิงสักวัน เผื่อจะได้เจอท่านชายในฝัน 5555 อาหารก็น่ากินมากมาย ^^ เห็นแล้วหิวเลยคะ
โดย: kitkat IP: 125.25.226.111 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:16:34 น.
  
สวย หรู ดูขาวมาก
น่าไปพัก
โดย: tirasak IP: 27.55.23.65 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:18:41 น.
  
สวยหรู คลาสสิค ดูลงตัวเข้ากันได้ดีระหว่างความเป็นไทยกับตะวันตก ได้ไปพักสักครั้งคงประทับใจไม่ลืม
โดย: Maysolas IP: 202.176.110.231 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:20:19 น.
  
โรงแรมสวยมากค่ะ ดูเป็นไทยๆ สงบ ร่มรื่น น่าไปพักผ่อนสมองค่ะ
โดย: apple IP: 58.137.182.226 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:21:23 น.
  
ตัวตึกขาวสะอาดตาตัดกับสระน้ำสีฟ้า ตกแต่งสวยคลาสสิคคงความเป็นไทย
โดย: Pithpharinn Amm IP: 180.183.142.178 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:25:46 น.
  
โอ่ วว ว ว มันเลิส สส มาก บรรยากาศเหมาะสำหรับการพักผ่อน สงบ สวย เรียบหรู ดู คลาสสิค
โดย: Guntapitch IP: 203.146.190.100 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:32:57 น.
  
ชอบสถาปัตยกรรม และบรรยากาศ ที่สวยเลิศ เลอค่า
ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็น เจ้าหญิง เจ้าชาย
คงจะมีความสุขมากๆค่ะ ถ้าได้ไปพักที่นี่
โดย: รมย์ธีรา IP: 1.10.217.3 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:33:44 น.
  
โรงแรมสวยค่ะ พร้อมรางวัลการันตี ดูจากรีวิวแล้ว เป็นโรงแรมที่ไม่เล็ก แล้วก็ไม่ใหญ่มาก การดูแล และการบริการ จึงทั่วถึง ดูสะอาดสะอ้าน สบายตา อาจเป็นเพราะสีของตัวโรงแรม บวกกับการตกแต่งที่ลงตัว การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ทุกอย่างผสมกันได้ดี ชวนให้อยากไปสัมผัส มากกว่าที่เห็นจากรีวิวค่ะ
โดย: Jub Jang IP: 1.10.213.183 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:34:45 น.
  
เรียบหรู สไตล์ vintage
โดย: phitoon ch IP: 110.164.176.87 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:42:43 น.
  
สวยงามเหมาะกับการไปพักผ่อนอย่างสงบ
โดย: Ruetairat IP: 1.47.194.127 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:9:57:40 น.
  
สวยแบบสบายตา สบายใจมากๆน่าพักค่ะ
โดย: Goodday Daygood IP: 171.97.86.135 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:03:08 น.
  
สวย สะอาด น่าไปคะ
โดย: Matika kay IP: 171.99.157.96 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:05:13 น.
  
สวยหรู บรรยากาศเริ่ด น่าพัก
โดย: dapao IP: 223.205.125.208 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:07:35 น.
  
เรียบ หรู และมีสไตล์ น่าพักมากค่ะ
โดย: Oil Thianviroj IP: 110.164.206.245 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:13:51 น.
  
สวย สะอาด น่าไปคะ
โดย: Matika kay IP: 171.99.157.96 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:16:54 น.
  
อย่างกับพระราชวัง สีขาวสะอาดตา
ไปพักที่นี่แล้วคงได้มโนว่าตัวเองเป็นหม่อใราชวงค์
โอ๊ยอยากไปๆ ไปเชียงใหม่มาหลายครั้งไม่มีโอกาสได้ไปที่นี่สักที
โดย: Roach'zii IP: 58.137.70.179 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:21:34 น.
  
สวยหรูหรา ตกแต่งดูมีสไตล์ เหมือนได้พักผ่อนอยู่ในวังเลยค่ะ
โดย: Chanyaphak Blue IP: 171.99.85.192 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:27:44 น.
  
สวยงามมากครับ. สบายตาสุดๆ
โดย: OLE IP: 1.47.130.63 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:32:16 น.
  
สวยจัง สีขาว ดูแล้วสบายตาจัง
โดย: yanee IP: 202.28.7.207 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:34:13 น.
  
มันแจ่มมว็ากกกก
โดย: พัชร IP: 124.121.178.169 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:44:38 น.
  
สวยมากครับ
โดย: เอ IP: 58.136.222.109 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:10:54:54 น.
  
สวยงาม อยากไปมากค่ะ
โดย: บุศรินทร์ รุ่งแสงทองสุข IP: 171.97.244.225 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:01:45 น.
  
ปิงนครา เชียงใหม่ คือโรงแรมในฝันของเรา ตั้งใจไว้แล้วว่าคราวหน้าที่ไปเยือนเชียงใหม่ เราจะไปนอนพักที่โรงแรมนี้ให้ได้ เราประทับใจกับการออกแบบโรงแรมที่ไม่เพียงแต่จะสวย หรูหรา ดูคลาสสิค แต่ยังให้ความรู้สึกลงตัว ดูเป็นบ้านโบราณ ตกแต่งแบบไทยๆ แต่ครบครันในทุกฟังก์ชั่นที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก ซึ่งหาได้ไม่มากในโรงแรมแบบนี้

ยิ่งเราอ่านรีวิว ยิ่งได้เห็นรูปก็ยิ่งประทับใจ แล้วคุณพักสบายก็ถ่ายรูปมาซะสวย ยิ่งยั่วใจและเงินในหระเป๋าเข้าไปใหญ่ (555+) เชื่อว่าถ้าได้ไปคงเป็นอีกหนึ่งสุดยอดประสบการณ์การเข้าพักโรงแรมแน่ๆ ค่ะ :)
โดย: Natcha Tawandharong IP: 119.46.221.47 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:19:35 น.
  
ดูสวยแบบไทย หรูหรา ในแบบเรียบ ๆ บรรยากาศน่าพักผ่อนค่ะ
โดย: Salinee Teangdee IP: 61.91.67.126 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:28:03 น.
  
สวยงามมาก เรียบหรู เหมือนอยู่ในพระราชวังเลยค่ะ
โดย: tukkie IP: 114.109.35.23 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:32:23 น.
  
สวยมากกกก ดูหรูแต่ก็ดูโปร่งสบายๆ ได้อารมณ์พักผ่อนดีค่ะ
โดย: Link Nithichaiyo IP: 27.55.12.102 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:32:51 น.
  
เป็นโรงแรมที่ดูแล้วสวยทุกมุมค่ะ อนุรักษ์เอกลักษณ์ของไทยไว้ได้ทุกอย่าง มองแล้วรู้สึกสบายใจ อยากไปลองสัมผัสบรรยากาศสักครั้งค่ะ ยิ่งอาหารน่ากินทุกอย่างเลย แถมจัดสวยอีกต่างหาก ความอยากอาหารเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่่ะ
โดย: Wissanee Thonglimp IP: 1.1.176.251 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:33:37 น.
  
ชอบสไตล์การตกแต่งห้องพักที่นี่มากค่ะ น่าพักผ่อนและสูดหายใจอย่างแท้จริง และเก็บรูปไว้เป็นความทรงจำที่ประทับใจ อยากไปสักครั้งค่ะ
โดย: ภัทรานิษฐ์ ลีลาพาโชคทวี IP: 119.46.57.229 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:34:16 น.
  
เลิศหรูอลังการมากๆครับ ได้บรรยากาศเหมือนกลับได้ย้อนยุค สมัยราชวังเก่า ลงตัวมากสีขาวสะอาดตา อาหารก็ดูน่ากินทุกอย่าง ถ้าได้ไปพักก็ถือเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งครับ
โดย: ีudomsak hoprayoon IP: 125.27.216.164 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:57:29 น.
  
รู้สึกสดชื่น สบายตา มีความเป็นvintage แบบร่วมสมัยไทยประยุกต์ แปลกตาไม่เหมือนที่อื่น โดยที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยอยู่ เก๋ไก๋น่าพักมากค่ะ
โดย: NewzTron Nt IP: 171.4.41.150 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:11:59:06 น.
  
รู้สึกได้ถึงรังสีความอลังการงานสร้างชัดเชนค่ะ อยากไปจุงเบย
โดย: พระจันทร์ เต็มดวง IP: 125.27.182.125 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:12:10:10 น.
  
สวยงามเลอค่าทุกมุมเลยค่ะ
โดย: Dolthanaree thaweewatanawat IP: 1.47.68.13 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:12:14:58 น.
  
พอเห็นสีขาวของโรงแรมแล้วรู้สึกว่าช่างสวยงามสะอาด สบายตามากเลยค่ะ การตกแต่งก้อไม่ซ้ำใครเพราะผสมผสานความเป็นไทยกับการตกแต่งแบบสมัยใหม่ไว้ได้อย่างลงตัว อยากมีโอกาสได้ไปสัมผัสด้วยตัวเองจังเลยค่ะ ^_^
โดย: Suwimon Bunnab IP: 171.100.35.166 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:12:26:26 น.
  
ดูภาพแล้วอยากไปมากคร้าาา สวรรค์ชัดๆๆ บรรยากาศดีสุดๆ ถ่ายภายสวยมากคร้าา
โดย: Nu dee eddie IP: 171.7.101.46 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:12:46:48 น.
  
สนใจที่นี่ ตั้งแต่เข้าประกวด Thailand Boutique Awards ครั้งแรก เมื่อปี 2010 แล้วค่ะ ชอบในรูปแบบสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ยิ่งมีรางวัลการันตี มากมาย

ปี 2010 ...
* รางวัลสถาปัตยกรรมยอดเยี่ยม ภาคเหนือ
* รางวัลส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมดีเด่น ภาคเหนือ

ปี 2011 ...
* รางวัลประเภทสถาปัตยกรรมและการออกแบบ (ซิลเวอร์)
* รางวัลประเภทแนวความคิดและวัฒนธรรม (โกลด์)

ยิ่งทำให้สนใจอยากลองไปพักสักครั้ง แต่ราคาเกินเอื้อมไปหน่อย คงไม่มีโอกาส ... อย่างไรก็ตามดู ตามเชียร์ตลอด ขอให้ประสบความสำเร็จอีกครั้ง ในเวทีการประกวด Thailand Boutique Awards ปีนี้นะคะ
โดย: Nina Nakkaraj IP: 101.108.36.179 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:12:48:12 น.
  
อยากไปพักผ่อนที่นี่จัง ดูสวย หรูหรา ชอบสไตล์โรงแรมดูสะอาดตา อลังการมากๆค่ะ
โดย: Than T-rapinyo IP: 58.8.158.147 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:13:13:48 น.
  
สวย และโรแมนติกมากค่ะ เมื่อตอนปีใหม่ที่ผ่านมา พยายามโทรไปจอง แต่ห้องไม่ว่าง หวังว่าคงมีโอกาสได้ไปพักสักครั้งค่ะ
โดย: busakorn IP: 125.24.146.7 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:13:51:04 น.
  
กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ สวยเหมือนอยู่ในคฤหาสน์สมัยโบราณ ถ้าได้ไปคงเหมือนนางเอกในละคร เป็น พจมาน สว่างวงศ์ค่ะ มโนล้วนๆ อิอิ
ป.ล.ถ่ายภาพได้สวยสุดๆไปเลย
โดย: pologirl kapolo IP: 203.146.11.146 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:14:34:01 น.
  
สวยมว้ากกก เหมือนได้ย้อนยุคเข้าไปอยู่ในอดีต เลยค่ะ ^^
โดย: Oo Rn IP: 58.8.175.168 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:14:35:14 น.
  
สวย หรู ดูดี มีสไตล์ คงมีความสุขมากมาย ถ้าได้ไปหาเธอ
โดย: Puma Ravisara IP: 58.8.175.168 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:14:52:43 น.
  
ไม่เคยได้ไปเที่ยวภาคเหนือเลย เพราะส่วนใหญ่ไปเที่ยวแต่ทะเล พอเห็นโรงแรมนี้แล้วอยากไปเที่ยวเชียงใหม่เลยค่ะ เพราะโรงแรมสวยมาก แค่ได้ไปพักที่โรงแรมก็พอแล้วค่ะ
โดย: Aoi Tanmeesuk IP: 58.8.175.168 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:15:05:06 น.
  
โรงแรมสวยคลาสิคม่าก ได้ำปพีก คงลืมไม่ลง
โดย: เปิ้ล ฉันทนี IP: 182.53.48.228 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:15:08:46 น.
  
เป็นบ้านทรงไทยที่สวยมากเลยค่ะ
อาคารสีขาวสะอาดดูแล้วสบายตามาก
โดย: Pa-lam Palmpor IP: 1.10.197.103 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:15:13:35 น.
  
สวยงามมากค่ะ หาบรรยากาศแบบนี้ยากมาก อยากไปจังค่ะ
โดย: อรุณี ปัญญา IP: 171.7.56.12 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:15:15:44 น.
  
สวยดูดี เลอค่า งามจนอยากไปสัมผัส
โดย: Phannee Kittipong IP: 171.7.56.12 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:15:21:03 น.
  
งามอย่างไทย สวยจิง!
โดย: Jaraniya Tomon IP: 110.164.240.3 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:16:10:43 น.
  
บรรยากาศช่างงดงามและคลาสิคมากเพค่ะ.. อุต๊ะ !!..ลืมตัวอะค่ะ นึกว่าย้อนเวลากลับไปเป็นท่านหญิงอยู่ในวังสีขาวที่แสนจะโรแมนติค คิคิ ^___^
#บอกเลย #ให้สามคำ "เล่อ ค่า มากกกกกกกก.."
โดย: Apple Rockangel IP: 202.44.70.57 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:16:33:46 น.
  
โีรงแรมสวยมากเลยครับ
ดูจบแล้วอยากไปพักบ้างจัง
ลุ้นด้วยคนนะครับ
โดย: Atichat Monthatip IP: 202.44.4.252 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:16:41:08 น.
  
โรงแรมสีขาวสะอาดตา กับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติค ห้องพักสวยๆ แบบคลาสสิค จนอยากจะได้ไปสัมผัสสักครั้ง แอบมองทุกๆ ครั้งเวลาไปทานเค้กที่ นครา จาแดงส์ ว่าจะมีโอกาสได้เข้าไปพักบ้างไหมหนอ ที่นี่ เป็น 1 ในลิสต์ที่เราอยากจะลองเข้าไปสัมผัส โรงแรมสวยๆ สีขาวสะอาดตา กับสถาปัตยกรรมเก๋ๆ ชวนน่าหลงไหลจริงๆ เลอค่าสุดๆๆๆ
โดย: Siwarin Limsiriwong IP: 171.4.250.122 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:16:45:40 น.
  
คลาสสิคและงดงามสไตล์ไทยมาก
โดย: kritsanan punhakij IP: 27.55.160.4 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:16:54:19 น.
  
สวยงามมากครับ น่าไปพักหน้าหนาวๆ
โดย: sleepyhd IP: 58.10.10.226 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:17:11:50 น.
  
ควรค่าแก่การหยุดงานไปพักผ่อน ดูสะอาดตา ร่มรื่น ตกแต่งสวยงามมากๆ ครับ
โดย: อาเฟย พี่ฟุ๊ IP: 171.96.242.157 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:17:26:50 น.
  
การสร้างและตกแต่งสวยงามมาก สีขาวทำให้เกิดความรู้สึกพักผ่อนเงียบสงบสบายจนอยากบอกต่อคะ
โดย: sailada boodsri IP: 101.108.211.49 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:17:27:36 น.
  
สวยมากกกก =0=!! สวยจนตะลึง ได้พักที่นี่คงไม่ก้าวเท้าออกอ่ะ มันแบบ..แบบอลังมากก
โดย: มัลลิกา อัครวิวัฒนกุล IP: 61.90.52.92 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:17:42:34 น.
  
โรงแรม สวย เริด หรู
บรรยากาศดีมาก
ขอ ลุ้นให้ได้ไปพัก จ้า
โดย: Arpaporn IP: 223.206.224.137 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:19:24:37 น.
  
หลังจากดูรีวิวแล้ว ผมคิดว่า ชาตินี้คงไม่ได้เข้าพักแน่ๆ
โดย: saroch IP: 61.90.52.92 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:20:07:22 น.
  
ขรึม สง่า งาม อบอุ่น
โดย: kay kaya IP: 1.10.195.123 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:20:36:00 น.
  
ที่พักเหมือนวังเลยค่ะ เหมือนเป็นวนิดาเลย^^
โดย: Joobjang ch IP: 49.48.248.120 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:21:13:05 น.
  
สวย น่าไปพัก
โดย: Ariawah Auddy IP: 115.87.41.179 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:21:34:42 น.
  
สวยมากเลยคะ
โดย: NooBum IP: 171.101.226.66 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:22:19:43 น.
  
ดูอบอุ่นสวยงาม เหมือนเป็นวัง ส่วนตัวเคยไปทานที่ Nakara Jardin แล้วประทับใจ บรรยากาศและ High teaset ริมแม่น้ำปิง บรรยากาศร่มรื่น สีเขียวสบายตา และดูวินเทจดีค่ะ คือชอบสไตล์นี้มากๆ
โดย: Tanya IP: 110.171.69.57 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:22:22:53 น.
  
สวย เรียบหรู อย่างกับวังเลย จินตนาการตัวเองเปรียบดั่งเจ้าหญิง อยากไปสัมผัสด้วยสายตา จับต้องด้วยมือ และเก็บความทรงจำนี้ไว้กับตัวเองจริงๆสักครั้งคะ
โดย: Nina jang IP: 49.230.80.50 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:22:39:55 น.
  
สวย เรียบหรู อย่างกับวังเลย จินตนาการตัวเองเปรียบดั่งเจ้าหญิง อยากไปสัมผัสด้วยสายตา จับต้องด้วยมือ และเก็บความทรงจำนี้ไว้กับตัวเองจริงๆสักครั้งคะ
โดย: Nina jang IP: 49.230.80.50 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:22:41:26 น.
  
สวย คลาสสิกเหลือเกิน ถ้าได้ไปเยือนสักครั้ง คงรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง
โดย: Khun Lek IP: 1.10.194.47 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:22:45:11 น.
  
สวยมาก งามอลัง เลอค่าคู่ควรศรีนครพิงเชียงใหม่จิงๆ ถ้าได้ไปคงมีความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในคุ้มเจ้าหลวง เป็นเจ้านางน้อย คงเริ่ดน่าดู อยากไปสัมผัสจิงๆเลยค่ะ ทั้งห้องพัก บรรยากาศ การตกแต่ง งามอย่างไทย ไร้ที่ติ
อยากไปแอ่วเมืองเจียงใหม่นักจ้าวววว
โดย: Minenie Kt IP: 1.10.214.3 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:22:49:48 น.
  
สวย น่าไปมากเลยค่ะ สวย บรรยากาศดีค่ะ
โดย: iYamaPi IP: 124.121.137.203 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:23:08:19 น.
  
เรียบหรู เลอค่า อารมณ์ประมาณว่า ฉันคือเจ้าหญิง ทุกสิ่งบรรดาลได้ดั่งใจ
โดย: titinan IP: 124.120.87.178 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:23:28:14 น.
  
เข้าสู่บรรยากาศเคลิ้มฝัน มีหมอกจางๆ โรแมนติกมาก
โดย: Interiror Room IP: 171.96.244.234 วันที่: 13 มิถุนายน 2557 เวลา:23:35:27 น.
  
อยากไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง จะได้รู้ว่าสถานที่นี้มีอยู่จริง
สวยมากๆ เหมือนอยู่ในฝัน
โดย: Cinderella IP: 1.10.194.47 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:0:26:15 น.
  
สวยงาม เรียบหรู เลอค่ามากค่ะ คิดถึงบ้านทรายทอง ^_^
โดย: oil happygirl IP: 171.7.143.233 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:0:59:40 น.
  
สวยมากค่ะ น่าไปมากกกกก
โดย: auau_py วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:11:22:20 น.
  
สวยมาก ทั้งตัวอาคาร และการตกแต่ง
เห็นแล้ว ต้องขอจดไว่ในลิสต์ ว่าจะต้องไปพักซักครั้ง :)
โดย: France PeaNut IP: 27.55.148.171 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:13:11:04 น.
  
เหมือนพระราชวัง

เหมือนที่เค้าถ่ายในละคร

สีขาวสวยสะอาดตา

ห้องสวยทุกห้องเลย
โดย: minnie Jz IP: 171.7.210.138 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:17:07:10 น.
  
ขอผมไปเถอะจะได้รู้ว่าสวยจริงๆรึป่าว
โดย: noppanod IP: 171.100.122.254 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:18:06:01 น.
  
ตอนแรกเฉยๆ กับที่พักแนวร่วมสมัย เพราะส่วนใหญ่จะดูน่ากลัวในตอนกลางคืน ดูขลังๆ
แต่พอมาดูรีวิวนี้ก็ เฮ้ย! โรงแรมสวย เป็นแนวร่วมสมัยที่สวย สว่าง อารมณ์เหมือนฝันๆ นิดหนึ่ง
ชอบสีขาวของตึกตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้ากับสระน้ำ และสีเขียวของต้นไม้ ดูลงตัว

ถึงไม่ได้รางวัล ก็คงต้องหาโอกาสไปเยือนสักทีแน่ๆ
ชอบๆๆ :)
โดย: Liz Aliz IP: 14.207.87.95 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:18:41:42 น.
  
คลาสสิคจังค่ะ อยากไปพักสักครั้งจังเลยค่ะ
โดย: Temduang.P IP: 110.77.221.41 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:20:10:55 น.
  
ดูสงบ น่าไปพัก ดูผ่อนคลายมากค่ะ

ถ้าได้ไปสักครั้งคงดี
โดย: anananoop IP: 110.171.0.230 วันที่: 14 มิถุนายน 2557 เวลา:20:53:53 น.
  
เป็นโรงแรมที่หรูหรา มีความเรียบร้อยเป็นระเบียบให้ความรู้สึกสงบ ดูพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการตกแต่ง โดยให้ความรู้สึกสงบและสบาย จากการตกแต่งสไตล์คลาสสิกย้อนยุคแต่ก้อแฝงไปด้วยความทันสมัย โดยเฉพาะโทนสีขาวสบายตาให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ตัดกับสีเขียวของสวนและฟีฟ้าสดใสของสระว่ายน้ำและท้องฟ้าที่ให้ความรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าทุกๆคนที่เข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้จะมีความสุขอย่างแน่นอนครับ
โดย: Yos. suthasupradit IP: 124.122.235.57 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:9:22:46 น.
  
เห็นรีวิวครั้งแรก ร้องเลยครับว่า "โอ้โห อะไรจะสวยขนาดนี้" ดูไปเรื่อยเรื่อยเริ่มรู้สึกต้องมนต์ เกินจะมีคำพูดอะไรออกมา สวยงามมากครับ เกินคำบรรยายจริงจริง ที่สุดของคำว่าที่สุดเลยครับ อยากพักสบาย ที่ Ping Nakara Boutique Hotel and Spa Chiang Mai จังเลยครับ
โดย: จิระพล นิลวรกุล IP: 1.47.0.190 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:10:28:48 น.
  
สวยงามมากแค่แรกเห็น เหมาะแก่การพักผ่อนให้รางวัลชีวิต
โดย: Chu IP: 1.46.102.79 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:10:41:16 น.
  
ได้ยินชื่อนี้ Ping Nakara Boutique Hotel and Spa Chiang Mai มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เป็นอีกที่หนึ่งที่อยากไปพักมาก ด้วยสไตล์การตกแต่งที่สวยงาม ด้วยโทนสีขาว ดูแนว vintage สวย เหมือนอยู่ในเทพนิยาย บรรยากาศในที่พักดูดี ทั้งห้องพัก และบริเวณโดยรอบ ต้องหาโอกาสไปพักซักครั้งให้ได้
โดย: Cherry IP: 115.87.188.166 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:10:47:51 น.
  
เหมือนอยู่ในวังเก่าให้ความรู้สึกคลาสสิกล้านนา อบอุ่นเหมาะแก่การพักผ่อนค่ะ
โดย: oyemybaby IP: 27.130.142.123 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:11:46:07 น.
  
ประทับใจภาพถ่ายมากที่ถ่ายทอดออกมา สวยหวานมุมมองสื่อถึงความ หรูผสานวินเทจ หากไปพักคงรู้สึกคลาสิกเหมือนอยู่ในวังเก่า ชอบค่ะ ต้องหาโอกาสไปพักสักครั้ง
โดย: pacharata poung เรารักพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล IP: 27.130.142.123 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:11:51:07 น.
  
สวย เริ่ด อลังการ หรูหรา สะอาดตา เหมาะกับการไปผักผ่อนเป็นที่สุด
โดย: Jiratchaya IP: 171.5.113.169 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:12:10:42 น.
  
หรูหรา อบอุ่น
โดย: ฐิติรัตน์ IP: 101.51.80.202 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:12:10:44 น.
  
ที่พักแนวนี้หาไม่ได้ง่ายๆเลยครับที่จะตกแต่งสไตล์ย้อนยุคผสม น่าพักผ่อนสุดๆ ขอบคุณสำหรับรีวิวและภาพสวยๆด้วยครับ
โดย: Chatree Teeranakosol IP: 101.108.198.147 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:14:20:52 น.
  
เหมือนอยู่ในวังเลยค่ะ ถ้าได้ไปคงคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิง
โดย: Pawitchaya IP: 223.207.217.132 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:14:23:58 น.
  
สวยงามเหมือนหลงยุคค่ะ บรรยากาศ และการตกแต่ง ชวนให้หลงใหลและต้องมนต์กับสถานที่มากๆ
โดย: Kook Jutamas IP: 58.11.60.230 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:14:39:37 น.
  
สวย หรู อลังการ สะอาดตาดีค่ะ
โดย: Chanyanath Poompaingam IP: 49.0.118.24 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:15:13:30 น.
  
ว้าว สวย หรูหรา น่าพักมากเลยจ้า
โดย: meowmeowjubjub IP: 49.230.107.231 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:15:20:51 น.
  
ชอบสไตล์วินเทจแบบนี้อ่ะ ที่นี่ตกแต่งสวยมากกก แต่ละจุดนี่ไม่หลุดคอนเซปต์เลย หลงรักเลยยย
โดย: Marie de Bourbon IP: 171.99.87.88 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:15:21:21 น.
  
โรงแรมสวย หรูหรา โอ่อ่า น่าไปพักมากๆ ค่ะ ดูท่าจะสงบด้วย ชอบๆ ค่ะ แนวนี้
โดย: Ornanong PookLook IP: 58.9.35.21 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:15:21:24 น.
  
อยากไปเที่ยวทะเลค่ะ
โดย: Montira Saipankaew IP: 171.101.194.136 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:15:30:56 น.
  
เลิศเลอ เว่อวัง อลังการสุดๆเลยค่ะ
โดย: Bee Karunar IP: 202.91.23.3 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:16:43:58 น.
  
ดูรีวิวนี้แล้วพูดได้คำเดียวว่า "งาม"
การตกแต่ง สีขาว มองแล้วสบายตา
เหมือนย้อนยุคไปเลยค่ะ
อยากไปสัมผัสกับตาว่างามแค่ไหน
โดย: Endless Love IP: 110.168.46.193 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:17:27:35 น.
  
รีสอร์ทน่ารักอาหารน่าทาน
บรรยากาศสวยสงบ มากๆ
โดย: gib IP: 180.180.81.62 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:18:58:02 น.
  
ดูสวยสะอาดตาแบบไทย น่าพักผ่อน เพราะดูเงียบสงบดีครับ
โดย: Sruit Charoenwong IP: 27.130.67.188 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:19:41:48 น.
  
นี่คือสถานแห่ง Ping Nakara Boutique Hotel & Spa Chiang Mai ที่ฉันปองมาสู่
โดย: Yuki MY IP: 171.99.3.178 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:20:39:55 น.
  
สวยแบบสงบ อยากไปเที่ยว อยากเล่นน้ำสระ อยากลงทะเล กินๆ นอนๆ สบายไปเลย
โดย: Fahsai Pariyakorn IP: 27.130.67.188 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:20:49:42 น.
  
สุดยอดที่สุด สวย วินเทจ และโรแมนติค
โดย: MaMew Ku IP: 192.99.14.36 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:20:58:28 น.
  
ไม่ค่อยได้เห็นโรงแรมที่ออกแบบแนวนี้ เห็นแล้วรักเลยครับ เหมือนได้ย้อนยุคเข้าไปในสมัยนั้นเลยจริงๆ
โดย: ท่องไป ในโลกกว้าง IP: 171.4.160.47 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:21:04:59 น.
  
จุดเด่นของโรงแรมขนาด 19 ห้องพักแห่งนี้คือการออกแบบและการตกแต่งภายใน ด้วยตัวตึกที่ขาวสะอาดตาในสไตล์โคโรเนียลและการตกแต่งที่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด ทำให้แขกที่เข้าพักได้รู้สึกถึงการย้อนอดีต ในขณะเดียวกันก็สัมผัสได้ถึงความหรูหรา ความสะดวกสบายจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แนวคิดของโรงแรมก็คือการพาแขกที่เข้าพักย้อนยุคไปในสมัยก่อน อาคารสีขาวของห้องพักตัดกับสีของท้องฟ้าและสระว่ายน้ำ ถ้าได้ไปพักฟรีก็คงจะดีไม่น้อยนะคะ
โดย: kanyanat sukpan IP: 223.204.248.59 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:21:10:56 น.
  
สวยดีครับ คงจะได้มีโอกาสไปพักสักครั้ง
โดย: new chuwit IP: 49.230.140.179 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:21:46:41 น.
  
เป็นโรงแรมที่สวยมาก ดูมีมนต์ขลัง
โดย: อุบลวรรณ IP: 171.96.156.52 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:22:11:07 น.
  
สวยงาม คลาสสิคมาก
โดย: Peter Papi Jeff IP: 171.96.9.168 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:22:16:35 น.
  
ผมเคยฟังคุณเจ้าของเล่าประวัติความเป็นมา แค่นั่งฟังแล้วดูรูปก็รู้สึกหลงรักที่นี่มานานแล้ว ช่างละเอียดและเต็มไปด้วยประวัติและมีความหมายในทุกสิ่งที่รวมกันเป็นโรงแรมนี้ รู้สึกปลื้มใจ เป็นที่ที่สุขกายแล้วยังสุขใจ อิ่มกายแล้วก็อิ่มใจ สุขทั้งยามตื่นยามหลับ สำหรับผม สุขตั้งแต่ยังไม่ได้เข้าพักเลยล่ะเนี่ย แล้วถ้าได้ไปจริงๆ ก้าวแรกที่เข้าไปจนก้าวสุดท้ายที่ออกมา จะต้องมีความสุขทุกนาทีเลยคับ คุณเชื่อมั้ย
โดย: ณธวัช IP: 101.108.68.144 วันที่: 15 มิถุนายน 2557 เวลา:23:15:50 น.
  
งดงามมาก
โดย: Alejandro Muldero IP: 171.96.9.168 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:1:41:15 น.
  
“ปิงนครา” โรงแรมสวย รูปทรงโคโลเนียลซึ่งนิยมสร้างขึ้นในเชียงใหม่เมื่อกว่า 100 ปี ที่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นโรงแรมที่สวยมากโรงแรมหนึ่งในประเทศไทย ชมภาพจากรีวิวแล้ว ทำให้รู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในหนัง หรือภาพยนต์ย้อนยุค แต่ตัวสวยๆๆ เดินไปไหนก็เจริญหู เจริญตา หลบหลีกความรีบเร่งในชีวิตจริง เดินไปตรงไหน มุมไหน ก็เจอแต่ความสวยงาม ลงตัวทุกรายละเอียด "อยากไปค่ะ" ....

ขอบคุณ Paksabuy น่ะค่ะ สำหรับภาพสวยๆๆ เรื่องราวดีๆ ที่หามาให้ชมเสมอๆๆ
โดย: Love Ontheway IP: 202.47.243.21 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:8:08:32 น.
  
สวยงาม เหมือนในเทพนิยายเลยค่ะ :)
โดย: apinya jit IP: 203.155.216.114 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:9:14:41 น.
  
สวยและสงบสุขมากๆ ชอบความเป็นไทยๆ ดูสะอาดตา สะบายใจ
โดย: Grace IP: 1.10.133.148 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:9:35:01 น.
  
สวย สง่า ทำให้นึกถึงบ้านเจ้านายในสมัยก่อนค่ะ
โดย: pimporn yingyong IP: 110.164.177.86 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:10:21:11 น.
  
ที่พักสวย บรรยากาศดี!
โดย: tidtie dadee IP: 101.108.248.101 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:10:37:09 น.
  

งานฝีมือทั้งนั้น ทั้งหน้าตา เสา พื้น หลังคา
ตกแต่งด้วยสีขาว มองแล้วสบายตา
บรรยากาศดี เหมือนอยู่ในวังกับท่านชาย คุณหญิง
โดย: ทฤฒมน IP: 171.7.102.227 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:11:37:15 น.
  
เป็นโรงแรมที่ สวย หรู สไตล์ย้อนยุค แต่แฝงไปด้วยความสะดวกสบาย เหมาะกับการพักผ่อนมากๆ
โดย: วรพจน์ IP: 61.90.37.88 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:11:50:08 น.
  
ชมรีวิวนี้แล้วรู้สึกเหมือนได้พักในบ้านทรายทอง ย้อนยุคหรูหราดูสบายๆ สวยมากค่ะ
โดย: chutiluk vilai IP: 94.23.252.21 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:12:06:31 น.
  
บรรยากาศทำให้นึกถึงสุภาพบุรุษ จุฑาเทพ สวยแบบย้อนๆๆๆ น่าพักผ่อนมากค่ะ
โดย: ่Jc BoOm IP: 1.10.213.106 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:12:46:48 น.
  
สวยงามดูอลังการ ตระการตามาก อยากเข้าไปเป็นคุณหญิงในนี้จัง สวยถูกใจสุด สุด
โดย: Rattanaporn Jija Saneha IP: 180.183.212.100 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:13:12:31 น.
  
การผสมผสานกันอย่างลงตัว :)
โดย: fiolita IP: 1.47.0.17 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:14:32:26 น.
  
อยากไปมากๆค่ะให้อารมณ์ของความเป็นวังที่ดูอลังการ นย้อนยุคกลับไปสู่ยุคสุภาพบุรุษจุฑาเทพได้จริงๆ ยังกับภาพในความฝัน สุดยอดมากๆค่ะ
โดย: dollynurse IP: 180.183.227.237 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:14:47:05 น.
  
ไปเชียงใหม่ทุกปี และที่นี่ก็เป็นโรงแรมที่อยากไปพักสักครั้ง แต่ไปช่วงไหนก็เต็มตลอด เลยไม่มีโอกาสได้พักสักที ถ้ามีโอกาสกลับไปเยือนเชียงใหม่อีกครั้ง ก็จะขอเลือก Ping Nakara Boutique Hotel & Spa เหตุผลที่ชอบที่นี่เพราะเป็นบรรยากาศย้อนยุคสไตล์โคโรเนียลแบบวัฒนธรรมล้านนา และการตกแต่งที่เอาใจใส่ในทุกรายละเอียด โทนสีขาวสะอาดตา ดูหวานและหรูหรา เครื่องใช้ ยานพาหนะ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ทำให้เราได้รู้สึกถึงการย้อนอดีตไปในสมัยก่อน ซึงปัจจุบันจะหาโรงแรมแบบนี้ได้น้อยนัก ในขณะเดียวกันก็สิ่งที่สามรถสัมผัสได้อย่างชัดเจนคือ เหมือนเราได้พักผ่อนอยู่ที่บ้านแบบอบอุ่นๆ
โดย: Nini Tuntiwititpakorn IP: 124.122.130.76 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:15:03:20 น.
  
สวยงาม และ อลังการมาก อยากไปกับครอบครัวสักครั้ง คงได้พักทั้งร่างกายและสมอง
โดย: Phareploy IP: 182.52.52.101 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:15:33:03 น.
  
เหมือนหลุดเข้าไปในสมัยรัตนโกสินทร์ ตอนต้นเลยครับ รู้สึกเหมือนเ้าไปพักในวังเลยครับ :)
โดย: Methas IP: 110.164.244.165 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:16:23:16 น.
  
สวย งดงาม คลาสสิคมากเลยค่ะ
โดย: natthanich IP: 157.7.205.214 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:16:23:44 น.
  
vintage และ หรูหรามากกกกกก ดดูแล้วรู้สึกสบายตา อยากใส่ชุดแม่พลอยกับท่านชายอย่างแรงงงงงงง
โดย: Jerarojh Jeraratanabunphot IP: 1.2.161.50 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:16:39:50 น.
  
การออกแบบและการตกแต่งผสมผสานกันอย่างดี ดูมีมนต์ขลัง เรียบๆ แต่สวยงาม โปร่งโล่งสบาย สงบเงียบ เหมาะแก่การพักผ่อนค่ะ ^^
โดย: nest nana IP: 49.49.0.201 วันที่: 16 มิถุนายน 2557 เวลา:22:29:56 น.
  
ได้พักในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมค่าสง่างาม..อบอุ่น สวยงามและสะดวกสบาย..สวยงามตามเเบบรัตนโกสินทร์แต่อ่อนหวนตามแบบล้านา น่าประทับใจมากค่า
โดย: Ktw IP: 1.46.64.43 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:0:01:26 น.
  
เริดมากกกกก น่ามาพักผ่อนสุดๆ สวยงามล้ำค่า ล้านนาสไตล์
โดย: giggle IP: 49.0.115.8 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:6:32:58 น.
  
การออกแบบตกแต่งที่ลงตัว น่าอยู่ ดูสบาย สวยมากค่า :)
โดย: kanchanurat IP: 49.231.18.66 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:10:01:10 น.
  
เห็นที่พักแล้วนึกถึงคุ้มเจ้าทางเหนือเลยค่ะ เป็นอะไรที่สวยลงตัวมากโดยนำเอาศิลปะวัฒนธรรมตะวันตกมาผสมผสานกับงานไม้ฉลุในแบบฉบับล้านนา สวยจริงๆค่ะ ถึงจะเป็นทรงโบราณแต่ไม่ได้ทำให้ดูน่ากลัวเลยนะคะ กลับกลายเป็นสเน่ห์ให้น่าค้นหา ชวนให้ไปพักซะอีก
ถ้าได้ไปพักคงประทับใจมากค่ะ ที่สำคัญอยากไปถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่นี่จังเลยค่ะ
โดย: ปุณยานุช ทับทิมแก้ว IP: 182.255.13.51 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:10:12:28 น.
  
สวยมากเลยค่ะ เหมือนย้อนเวลากลับไปในอดีตเลย ชอบระเบียงที่มีที่นั่งเล่นมากเลยค่ะ สระน้ำก็สวยๆมากเลย รูปสวยด้วยค่ะ
โดย: ratha.si84 IP: 1.10.218.97 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:18:59:15 น.
  
สวยมากๆ น่าไปพักครับ
โดย: Bank IP: 171.100.98.247 วันที่: 17 มิถุนายน 2557 เวลา:19:39:37 น.
  
ชอบค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคุณหญิง ในอดีตเลย ไฮโซ
โดย: Pinky Ladygirl IP: 171.96.243.36 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:13:54:26 น.
  
ยังกะอยู่ในยุคจุฑาเทพเลยอ่า อิอิ
โดย: Chaoguay Rinlada MP IP: 61.19.98.125 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:14:26:34 น.
  
น่าไปพักมากๆ
โดย: Ariawah Aooddy IP: 27.100.41.67 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:16:20:17 น.
  
รู้สึกเหมือนได้เข้าไปพักในวังเลยครับ
สวย งดงาม คลาสสิคมาก สไตล์ไทยร่วมสมัย
ท่านเจ้าคุณครับ บ่าวขอโอกาสพักที่นี่ได้ไหมครับ ^^
โดย: ภูธิปพัฒน์ IP: 171.7.111.64 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:19:30:03 น.
  
เหมือนเข้าไปอยู่ในละครสักเรื่อง ชอบมากๆค่ะ
โดย: Sweetie Peach IP: 171.96.243.13 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:19:59:01 น.
  
สวยมากๆๆๆๆๆค่ะ ตื่นตาตื่นใจมากๆ เหมือนฉากละครพีเรียด ย้อนอดีตไปสมัยแม่พลอย สี่แผ่นดิน ลายฉลุที่ใช้ตกแต่งสวยงาม อ่อนช้อยมากๆ ทุกส่วนดูสวยงามกลมกลืน แม้กระทั่งอาหาร รูปลักษณ์เว่อร์วัง อลังการ (ซะจนไม่กล้ากิน) ที่สุดคะ
โดย: Thaniya Chiewcharn IP: 171.99.45.202 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:20:16:51 น.
  
บรรยากาศเหมือนในหนัง ในละครย้อนยุค ชอบมากๆค่ะ ขาว สะอาก สบายตา
โดย: khunnoobluebell IP: 171.96.243.13 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:20:27:10 น.
  
ดั่งเวทมนต์สะกด ให้สะดุดตากับที่พักแห่งนี้
ที่มองกี่ครั้งก็สบายตาค่ะ
คิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวัง ^^
โดย: เกรท เกรท IP: 171.97.192.211 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:20:46:39 น.
  
โรงแรมสวยมากค่ะ อารมณ์เสมือนยุคเก่า แบบอยู่ในวังเก่า บรรยากาศดูอบอุ่น ชอบมากค่ะ
โดย: ฟ้าใส ทะเลสวย IP: 171.96.243.13 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:20:55:36 น.
  
โรงแรมสวยหรู คลาสสิคมากค่ะ
โดย: Sakura Exo IP: 171.96.243.13 วันที่: 18 มิถุนายน 2557 เวลา:21:20:59 น.
  
ชอบการออกแบบของโรงแรมมากครับ สไตล์โคโรเนียลสวยจริงๆ
เรียบหรู มีเสน่ห์ ถ้าได้เข้าไปพักคงจะรู้สึกเหมือนผู้ดีสมัยก่อนเลย
โดย: Andy Indy IP: 223.205.40.211 วันที่: 19 มิถุนายน 2557 เวลา:11:02:27 น.
  
อยากไปพักสถานที่ ที่เหมือนเทพนิยาย
ไปนอนหรูๆสักคืน คงฟินน่าดู
โดย: Minny Gtzgii IP: 171.96.245.86 วันที่: 19 มิถุนายน 2557 เวลา:21:34:35 น.
  
รู้สึกเหมือนเป็นื่านหญิงในสมัยโบราณเลยค่ะ ไฮโซมากเลย
โดย: Khao Fang IP: 171.96.242.171 วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:13:51:13 น.
  
สวยหรูหรา น่าไปมากค่ะ
โดย: Kwan Mooyong IP: 171.96.242.171 วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:15:51:49 น.
  
บรรยากาศ หรูมากค่ะ ขาวไปหมดเลย สวยจริงๆ
โดย: คนรัก การ์ตูน IP: 171.96.242.171 วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:16:12:05 น.
  
ความงดงามแห่งอดีตในยุคปัจจุบัน ดูรีวิวแล้วเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในยุคก่อนเลยค่ะ
โดย: Net Naphat IP: 171.101.200.107 วันที่: 22 มิถุนายน 2557 เวลา:23:53:42 น.
  
สถานที่สวยงามเหมือนอยูในพระราชวังเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสอยากไปชมสถานที่จริงๆว่าจะอลังการเหมือนเช่นในรีวิวหรือเปล่า เลิศเลอจริงๆ
โดย: Gob Naparat IP: 124.122.230.50 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:05:46 น.
  
เห็นภาพแล้วรู้สึกอลังมาก เหมือนวังตำหนักของคุณหญิง คุณชายเพราะดูขาวสะอาด สวยแบบคลาสสิค ถ้าได้เข้าไปพักคงเหมือนตัวเองเป็นเจ้าขุนมูลนายยังไงยังงั้นเลย .. ตีกระบังผมแป๊บ 5555
โดย: Bulin Nakaradetchaiya IP: 171.97.49.194 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:19:05 น.
  
รู้สึกอยากไปสัมผัส ตามรอยคุณพักสบาย
โดย: Surasak Jitrittikrai IP: 14.207.206.75 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:28:30 น.
  
เป็นโรงเเรมที่สวยงามและเลอค่ามากค่ะ มีสไตล์และเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ดึงดูดใจมากถ้าได้เข้าไปพักคงจะรู้สึกราวกับว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงแน่ๆเลย สมเเล้วกับที่ว่าเป็นการเดินทางย้อนกลับสู่ความงดงามแห่งอดีต #งดงามจริงๆค่ะ ^^
โดย: ภิญญาภัค แจ้งประโคน IP: 101.51.166.248 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:35:30 น.
  
รู้สึก ระลึก ถึงความหลัง
ดั่งวัง พำนัก พักผ่อนใจ
ปิงนครา โคโลเนียล สไตล์
คู่เชียงใหม่ เคียงใจ ให้ใฝ่ฝัน
โดย: Diagramman IP: 118.172.139.230 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:36:52 น.
  
ชอบภาพสวย ๆ ข้อมูลแน่น ๆ แต่เวลาไปพักแล้วถ่ายรูปเองไม่เห็นได้รูปสวย ๆ แบบนี้เลยค่ะ
โดย: ปราณี มีมงคลรักในหลวง IP: 110.78.160.203 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:38:56 น.
  
สวยโบราณแต่หรู และคลาสสิคมาก เห็นในภาพแล้วรู้สึกขนลุกอย่างบอกไม่ถูก อยากลองไปสักครั้งแต่งชุดสมัยร.5 ถ่ายรูปที่ระลึก สวยมากๆจริงๆค่ะ
โดย: Donlee Geejee IP: 210.213.58.249 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:54:16 น.
  
ในฝันเลยครับ สไตล์หรู แบบว่าครั้งหนึ่งในชีวิตเลย อย่างนี้ต้องบอกต่อแล้วครับ
โดย: Prapunsak IP: 119.46.170.222 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:9:54:30 น.
  
สวยอลังการจริงเหมือนเป็นเจ้าหญิงอยู่ในเทพนิยายถ้ามาพักที่นี่ สไตล์ไม่เหมือนใครลงตัวทุกสัดส่วน สวยทุกบรรยาศเหมือนมาพักผ่อนจริง ๆ ลืมโลกภายนอกที่แสนจะวุ่นวายไปเลย ขอไปพักแบบลืมทุกข์และมีความสุขสักครั้งคะ
โดย: Supavadee Wongsomsri IP: 202.29.154.189 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:10:01:45 น.
  
บรรยายอบอุ่มเหมือนที่บ้าน อีกหลังหนึ่ง คล้ายกับบ้านพักต่างอากาศส่วนตัว..โดยส่วนตัวชอบการตกแต่งแบบคลาสิกและวินเทลค่ะ
โดย: แนน IP: 1.47.36.183 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:10:09:50 น.
  
ดูคลาสิคมากๆ เลยคะ ^_^
บรรยากาศคงอบอวลไปด้วยความรัก 
โดย: เจน IP: 203.209.79.173 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:10:39:26 น.
  
สวยงาม อลังการ หรูหรา ขาวสะอาด มีสไตล์และเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เหมือนย้อนยุคไปสมัยโบราณมาก ชอบมากๆครับ
โดย: Chertem Peddregree IP: 171.97.10.179 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:10:43:57 น.
  
ชอบบรรยากาศของโรงแรมสไตล์โคโรเนียลที่มีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมล้านนาเหมือนได้ เดินทางย้อนกลับสู่ความงดงามแห่งอดีตชอบมากจนอยากสัมผัสความงดงามแห่งอดีตที่มาบรรจบกับปัจจุบัน ณ ที่แห่งนี้ "ปิงนครา"สักครั้งหนึ่ง
โดย: กัญญารัตน์ ประมูลมาก IP: 61.90.119.75 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:10:26 น.
  
สวยมากเลย ดูเป็นล้านนาที่ทันสมัยมาก น่าไปพักมาก การตกแต่งแปลกตาดีคะ มีทั้งเก่าทั้งใหม่ปนกัน แต่เข้ากันมากเลย
โดย: Happy Sweeties IP: 203.190.250.68 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:12:11 น.
  
ชอบบรรยากาศของโรงแรมสไตล์โคโรเนียลที่มีกลิ่นอายแห่งวัฒนธรรมล้านนาอยากไปย้อนอดีตที่นี่ครับ
โดย: อิทธิพล ประมูลมาก IP: 61.90.119.75 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:24:57 น.
  
เหมือนย้อนกับไปอดีต บรรยากาศหรูหรา สะอาดตา สวยงามแบบไทย ศิลปะวัฒนธรรมผสมผสานได้เข้ากับยุคสมัย
โดย: อุ๊ LingBomm Krab IP: 110.164.217.199 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:24:59 น.
  
สวยงามมาก....เหมือนนางในวัณคดี
โดย: พรทิพย์ อังศุธรวิไล IP: 118.174.145.78 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:27:45 น.
  
สวยมากเลยครับ เหมือนย้อนยุคย้อนสมัย บรรยากาศน่าสนใจมาก อยากไปพักผ่อนจริงๆ
โดย: วรพล สุทธิพงษานุวัฒน์ IP: 27.55.34.127 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:47:43 น.
  
รู้สึกถึงการตกแต่งแบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะที่ Ping Nakara Boutique Hotel And Spa ตั้งอยู่ในอาคารสไตล์โคโลเนียล ทำให้ทุกครั้งที่ย่างก้าวเข้าไป เหมือนเราได้เข้าไปอยู่อีกโลกนึง การตกแต่งใช้โทนสีขาว บ่งบอกถึงความเรียบง่าย สะอาดตา แต่มีอะไรให้น่าค้นหา ไม่น่าเบื่อ ภายในโรงแรมมีสระน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหาร และล็อบบี้บาร์ เรียกได้ว่ามาพักผ่อนที่นี่ ไม่ต้องออกไปไหนก็สนุกได้เต็มที่
ภายในห้องพัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หัตถกรรม มีผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในห้องน้ำจากสปาของโรงแรม ภายในห้องก็สะดวกสบาย มีโทรทัศน์ระบบเคเบิล มินิบาร์ และเครื่องเล่นดีวีดี มีความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเลย เพียงแต่ได้บรรยากาศใหม่ๆ และสำหรับคนชอบนวดผ่อนคลาย ที่นี่มี Nakara Spa บริการนวด รวมถึงทรีทเมนท์สำหรับผิวหน้าและเรือนร่าง ส่วนห้องสมุดของโรงแรมมีบริการอินเทอร์เน็ต ที่นี่มีทั้งอาหารเอเชีย และอาหารไทยตำรับดั้งเดิม เรียกได้ว่าจะชาวไทยหรือต่างชาติ ก็สามารถมาพักที่นี่ได้ ไม่มีปัญหาเรื่องอาหารแน่นอน ส่วนตัวชอบที่นี่ เพราะอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง การเดินทางสะดวกสบาย มีกิจกรรมและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อนที่สุด
โดย: Lsj Lek Jira IP: 125.25.106.61 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:11:49:02 น.
  
ให้บรรยากาศเหมือนเข้าไปเหมือนโลกนวนิยาย จินตนาการ เลยค่ะ เหมือนตัวเองอยู่ในสมัยรัชกาล คล้ายๆเเม่หญิง
โดย: สุชีรา รุ่งอร่ามศิริ IP: 27.55.161.184 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:12:27:42 น.
  
ไปถ่ายรูปแต่งงานที่นี่คงสวยมากๆเลย
โดย: Bhattrawut โก้ Nijmuangpak IP: 171.101.47.232 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:12:54:13 น.
  
ส่วนตัวแล้วเคยมีโอกาสไปเป็นเพื่อนเจ้าสาว ซึ่งจัดงานที่โรงแรมนี้ค่ะ สถานที่จริงสวยงามวิจิตรมาก ถูกใจมากค่ะ บริการก็เยี่ยม คุณภาพคับแก้วเลยค่ะ
โดย: ชัชนี เนียมสวรรค์ IP: 203.190.250.68 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:10:45 น.
  
ไม่มีคำบรรยายายใดๆ ให้ลึกซึ้ง ถ้าได้ไปสัมผัสเองจริงๆ คงจะดีมาก..อยากไปจริงๆ นะคะ
โดย: Chokun Phannaphat IP: 171.96.242.227 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:13:06 น.
  
สวยงามมาก อยากไป อยากสัมผัส ให้มุมมองที่มีศิลปะ เป็นเอกลักษณ์
โดย: Aom O Aemmy IP: 171.98.121.208 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:15:09 น.
  
ดูหรูหราอลังการเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกแห่งนิยายเลยค่ะ ^^
โดย: Kan Kantalas IP: 110.171.244.28 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:15:53 น.
  
สวยงามและมากค่ะ ถ้าได้ไปพักคงไม่ออกไปเที่ยวข้างนอกอยู่แค่ในรีสอร์ทก็ฟินแล้ว
โดย: Kan SugarGlider IP: 110.171.244.28 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:19:57 น.
  
รู้สึกเหมือนจะเป็นเจ้าหญิง ได้เข้าวัง เป็นสัดเป็นส่วน หรูหรา พร้อมแล้วค่ะ จะได้สัมผัสความรู้สึกนี้
โดย: ืnopawan IP: 1.1.247.162 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:19:58 น.
  
สวยมากเลย ได้บรรยากาศไทยๆ สมัยก่อนย้อนยุค ชอบๆๆมากๆเลยค่ะ
โดย: Pim-on Jindarattanavorakul IP: 202.176.110.124 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:20:47 น.
  
ชอบรูปแบบอาคารและสถาปัตยกรรมสุด ๆ :D อาหารและขนมก็น่าทานมาก ๆ
โดย: BeeWongtipa IP: 171.5.251.100 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:24:25 น.
  
เคยแต่ผ่านแถวนั้น ยังไม่มีโอกาสได้เข้าไปแวะพักเลย ที่พักสวยดูย้อนรอยแบบสมัยรัชกาลที่ 5 ไลน์อาหารเช้าดูน่าทานมาก

อยากลองไปนอนหรูๆ บรรยากาศดีๆแบบนี้สักครั้ง ไปเชียงใหม่เดือนเว้นเดือน แต่ยังไม่มีจังหวะได้ลองไปนอนสักทีเพราะราคาค่อนข้างสูงสำหรับคนรายได้ไม่มากอย่างเรา
โดย: TIPSUDA KHAMPHANYIM IP: 110.77.141.52 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:24:47 น.
  
สวย หรู ขาวสะอาดตา น่าพักผ่อนมากที่สุดค่ะ
โดย: แม่นู๋ดี Sukany IP: 58.11.245.15 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:29:59 น.
  
ที่สุดของการพักผ่อนเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอีกยุกนึงเลยคิดว่าจัวเองเป็นราชนิกูลเลยทีเดียว อิอิ
โดย: noona IP: 27.55.153.17 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:30:32 น.
  
เห็นสถานที่ ห้องพัก อาหาร อยากไปสัมผัสด้วยตนเองจังค่ะ
โดย: Lovely Jeabzong IP: 171.98.4.253 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:34:02 น.
  
ถ้าได้ลองไปสัมผัสบรรยากาสแบบนี้ จะรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนางเอกหนัง ย้อนยุคไหมนะ ต้องลองหาพระเอกไปด้วย สักคนแล้ว
โดย: น้ำทิพยื เสมขำ IP: 58.9.89.226 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:36:10 น.
  
บรรยากาศย้อนยุคแบบไทยล้านนา สวยมากๆ น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นภาพแห่งความทรงจำ ว่าครั้งหนึ่งได้เคยมาสัมผัสแล้ว
โดย: Winy IP: 1.46.1.155 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:36:29 น.
  
สวยมากๆค่ะ อยากไปสัมผัสสักครั้ง
โดย: โบว์ IP: 115.87.116.191 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:39:31 น.
  
รู้สึกเหมือนดั่งสวรรค์พลันย้อนยุค

กลับมาปลุกให้ตื่นขึ้นจากฝัน

ความสวยสดงดงามช่างอัศจรรย์

การสร้างนั้นบ่งบอกความเบิกบานใจ

ความรู้สึกเหมือนมาพักบ้านผู้ใหญ่

ตกแต่งด้วยงานฉลุไม้อันเลอค่า

ตามธรรมเนียมไทยแท้แต่โบราณ

ใครมาถึงเรือนชานต้องต้อนรับ

น้ำตะไคร้ใบเตยหอมจัดพร้อมสรรพ

แค่เข้ามาก็ไม่อยากกลับในทันที

ภายด้านในมีมีหลายห้องให้ค้นหา

ทั้งห้องสมุดบาร์ห้องรับรองหลายหลากนี้

ระเบียงบ้านเปิดรับลมเป็นอย่างดี

เฟอร์นิเจอร์นี้ มีแต่หวาย ไม้หัตถกรรม

ความสวยงามโรงแรมนี้คือสิ่งไหน

ก็งานไม้ฉลุลายน่างดงาม

แต่ละห้องมีดอกไม้ช่วยสรรสร้าง

ตั้งชื่อตามดอกไม้หอมให้ชวนฝัน

นคราสปาไปนวดให้เพลินกัน

ความงดงามของไทยนั้นยั่งยืนดี

โดย: happy nppn IP: 114.109.255.44 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:40:59 น.
  
สวยมากๆ

อยากไปสัมผัสสักครั้ง
โดย: hero IP: 119.46.2.226 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:43:23 น.
  
โรงแรมตกแต่งแบบย้อยยุคไทยล้านนา เหมือนกับได้พักที่บ้านสมัยก่อน แต่ยังคงความสะดวกสบาย แก่ผู้เข้าพัก บรรยากาศก้อดูย้อนยุค คลาสิก มาก ๆ เลยค่ะ รายละเอียดการตกแต่งห้องพักก้อสวยงาม อยากไปพักเพื่อเก็บภาพสวย ๆ ของโรงแรมนี้มาก ๆ เลยค่ะ
โดย: Sugar cane IP: 124.120.44.4 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:45:55 น.
  
สวรรค์บนดินชัด ๆ อยากไปสัมผัสสักที คงจะเป็นบุญ
โดย: Anusorn Paosungnoen IP: 202.29.4.127 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:46:25 น.
  
สวย คลาสสิก น่าไปมากค่ะ
โดย: Nuntana Ussawarekha IP: 110.164.95.130 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:49:29 น.
  
เหมือนวังมากกว่าโรงแรม ดูขาวสะอาด หรูหราด้วยการตกแต่งและเครื่องอำนวยความสะอาด ลายไม้ฉลุดูงดงาม
ให้อารมณ์ความโบราณดีค่ะ
โดย: Rawiwan Ta IP: 1.47.224.180 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:49:53 น.
  
ดูหรูหรา น่าไปพักผ่อนมากๆค่ะ คงได้เปลี่ยนบรรยากาศเหมือนไปอีกโลกเลย
โดย: Mesa P. IP: 110.171.73.6 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:54:59 น.
  
สวยคลาสสิคเหมือนในบะครพีเรียดค่ะ
โดย: aeey wrp IP: 27.55.215.98 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:14:58:43 น.
  
โดยส่วนตัว ชอบสีขาวอยู่แล้วครับ คือ ทุกภาพที่นำมารีวิว ดูแล้วสบายตา สีขาว ทำให้ดูสบายตาและดูสะอาดตาไปพร้อมๆกัน ไม่เพียงเท่านั้นการตกแต่งที่ตกแต่งไว้อย่างเรียบแต่หรู ทำให้ดูแล้วยิ่งชอบเข้าไปอีก เพราะใช้ความคลาสสิคของตัวตึก/อาคาร ในลักษณะแบบวัง ทำให้นึกถึงอดีตและละครพีเรียดสมัยนี้ ที่มักใช้โลเคชั่นแบบนี้ในการถ่ายทำ สวยงามมากๆครับ
โดย: San Wissanu IP: 113.53.195.117 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:03:42 น.
  
เกินคำบรรยายจริงๆเลยค่ะ สำหรับ โรงแรมที่มีการตกแต่งไทยย้อนยุคไทยๆ สมัยคุณชายๆ บ้านทรายทอง หรือวงค์จุฑาเทพค่ะ สวย หรู สุดยอด!!!! งดงามมากๆเลยค่ะ ดูขาวสะอาด คลาสสิก สวรรค์ชัดๆเลยค่ะ คงเป็นบุญมากถ้าได้ไปสัมผัส ที่นี้ค่ะ อยากได้ๆมากๆเลยค่ะ ขอสักครั้ง
โดย: นุสรา พาเวียง IP: 1.46.227.135 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:09:16 น.
  
สวย อยากไปจัง
โดย: Kkop IP: 119.46.184.12 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:12:45 น.
  
เข้ามาดูรีวิวหลายรอบมากค่ะ เพราะสถานที่สวยงาม บวกกับคนถ่ายภาพที่มีฝีมือดี เลื่อนดูทีละรูปเพราะประทับใจมากมาย บางทีก็เพ้อๆ ไปว่าอยากจัดงานแต่งงานที่นี่ ว้าวววว.... แค่คิดก็โรแมนติคเกินบรรยาย
โดย: HotHot NaJa IP: 49.230.179.248 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:13:08 น.
  
คลาสสิค มาก ๆ
โดย: Panupanc IP: 49.229.160.213 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:15:42 น.
  
เหมือนได้อยู่ในโลกของความอลังการแบบผสมผสานถึงสถาปัตยกรรมการออกแบบได้อย่างวิจิตรบรรจง ถ้ารรโอ่อ่าขนาดนี้ การบริการคงไม่ผิดหวังอย้งแน่นอน
โดย: สุพรรณิการ์ Khunmarco Polo IP: 1.46.39.77 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:30:19 น.
  
เป็นโรงแรมที่ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง ชอบความรู้สึกของตัวเองตอนที่มองภาพบรรยากาศภายในโรงแรม ให้ความรู้สึกเหมือนได้ไปเยี่ยมชมบ้านของหม่อมท่าน หลานเธอ ตกแต่งได้คลาสสิค ได้ feeling แอนทีคมาด้วย เป็นโรงแรมที่แปลกดีค่ะ ถ้าได้ไปคง มโน เล่นๆว่าฉันคือนางในวัง ชอบบรรยากาศโรงแรมนี้มากไม่ซ้ำใครดีค่ะ ตกแต่งแบบนี้ยังไม่เคยไปพักเลยค่ะ ขอบคุณนะค๊ะที่นำมารีวิวให้ได้รู้จัก อยากไปแล้วหล่ะค่ะ
โดย: Lookmoo Pk IP: 171.96.241.40 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:46:03 น.
  
อยากเป็นคุณหนูหลงยุคไปเยื้องย่างกรายเฉิดฉายจริงจัง
โดย: Pam Naka IP: 210.213.59.204 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:46:07 น.
  
Classy and Fabulous!!!
โดย: Imagudgal Lovetoshopping IP: 110.171.70.135 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:15:50:44 น.
  
สวย คลาสสิคมากค่ะ
เหมือนอยู่ในละครย้อนยุคเลย
โดย: ๋jura san IP: 110.77.197.68 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:16:05:49 น.
  
โรงแรมดูอบอุ่น หรูหรา สง่างาม เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก ห้องพักกุหลาบน่ารักและเลิศเลอมากๆค่ะ สระว่ายน้ำก็สวยงามน่าว่ายมากค่ะ สีฟ้าตัดกับตึกสีขาวได้อย่างลงตัว เห็นเเล้วอยากจะพุ่งลงไปฟรีสไตล์สักสองรอบ(ก็คงจะหอบพอดี) ^^
โดย: bee IP: 171.96.242.140 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:16:06:52 น.
  
อยากไปที่สุดเห็นรีวิวแล้วตื่นตาตื่นใจมาก อยากไปพักสมองพักกาย ให้พร้อมลุยงานใหม่ๆ
โดย: mint_mint IP: 1.10.213.112 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:16:14:42 น.
  
ตั้งแต่ภาพแรกที่เห็น...ความรู้สึกมโนว่าตัวเองเป็นคุณหนูของบ้านไทยประยุกต์ เรือนงามหลังใหญ่แห่งนี้ เหมือนได้ไปพักผ่อนที่บ้านของตัวเองที่เชียงใหม่..การดีไซน์ภายนอกคงความเป็นไทยดั้งเดิมได้อย่างงดงาม ส่วนภายในมีการตกแต่งให้ทันสมัยขึ้นตามห้องต่างๆ...ถ้ามีโอกาสไปพักสักครั้ง...คงจะได้แต่แชะภาพห้องนั้น ห้องนี้ ทุกมุม ... จนไม่อยากตื่นจากความฝัน แล้วกลับมาที่บ้านที่แท้จริงเลยค่ะ ... บ้านในฝัน
โดย: pranee chi IP: 125.24.27.132 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:16:30:00 น.
  
งามมาก น่าไปพักที่สุด
โดย: Cashy Tee Ja IP: 58.9.185.96 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:16:50:46 น.
  
สวยงาม...เสมือนได้ไปเยี่ยมเยือนเจ้าขุนมูลนาย ที่มียศ ฐาบันดาศักดิ์ในสมัยก่อน... วิจิตรตระการตา ชอบมั่กๆ...เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวดีค่ะ
โดย: Pa Chi IP: 125.24.27.132 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:17:15:36 น.
  
ชอบดีไซน์การตกแต่ง ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองไม่เหมือนใครดี...เท่ห์มั่กๆ
โดย: Wanchai Chi IP: 125.24.27.132 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:17:52:05 น.
  
สวยมากคะ จะลองไปพักนะคะ
โดย: Tomtam IP: 115.87.84.56 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:17:57:18 น.
  
สวยงามมาก น่าไปผุดๆ
โดย: Usin IP: 58.9.164.201 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:18:19:14 น.
  
สวยมากเลยค่ะ น่าไปพักผ่อนมากๆ ค่ะ
โดย: Luck IP: 171.96.240.18 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:18:35:07 น.
  
รู้สึกว่าPing Nakara Boutique Hotel & Spa Chiang Mai เป็นโรงแรมที่ตกแต่งไม่มากไม่น้อยเกินไป โดยปกติจะไม่ชอบโรงแรมที่ออกแนวโบราณย้อนยุค เพราะน่ากลัวในความคิดส่วนตัว แต่พอมาอ่านรีวิวนี้ทำให้เปลี่ยนความคิดเลยทีเดียว โรงแรมคงคอนเซปต์ในการตกแต่งสไตล์โคโรเนียลผสมผสานกับแบบล้านนาตามที่เกริ่นไว้ตอนต้น และดูไม่น่ากลัว ให้ความรู้สึกโอ่โถง โล่งสบาย สามารถเดิน นอนชิลล์ๆได้ เป็นโรงแรมที่คลาสสิคที่ดูไม่เบื่อ เหมือนมีมนต์เสน่ห์ที่ทำให้อยากไปใส่ชุดย้อนยุคไปเดินเล่น ถ่ายรูปเล่นที่โรงแรม เก๋จริงๆ
โดย: aranae kaew cullen IP: 202.12.118.61 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:18:44:29 น.
  
ขับรถผ่านโรงแรมนี้บ่อยมาก ชอบโทนสีและการตกแต่ง สวยถูกใจมากครับ
โดย: ต้าร์ IP: 124.122.22.88 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:19:28:40 น.
  
หรูหรามีความเป็นไทย สวยงามมากค่ะ น่าไปพักผ่อน บรรยากาศดีมาก อาหารน่าทาน ห้องนอนน่านอนสวยหรูมากค่ะ ถ้าได้ไปซักครั้งจะไม่ลืมพระคุณ อิอิ
โดย: Baitoey Kiki IP: 182.52.165.10 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:20:05:14 น.
  
สวยมากๆเลยค่ะ เป็นโรงแรมที่สไตล์ไม่เหมือนใคร เหมือนย้อนไปสมัย ร.5 เลยค่ะ งดงามมากๆ ถ้าได้นอนสักคืนคงจะเป็นบุญมากเลยค่ะ
โดย: Mind Phimkanok IP: 1.4.143.137 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:20:08:08 น.
  
ชอบการดีไซน์...เหมือนเข้าไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่ยังคงอนุรักษ์ของเก่า แบบไม้ การฉลุ ที่ช่างฝีมือได้บรรจงประณีตผลงานไว้ได้อย่างงดงามมากๆ รู้สึกดีจังค่ะ
โดย: Wandee Chiranarongsiri IP: 125.24.50.53 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:20:28:36 น.
  
ที่พักมีเอกลักษณ์ของเฉพาะตัวที่ดึงดูดให้แขกผู้ที่มาพักประทับใจและจดจำความปีะทับใจในการพักผ่อนครั้งนี้ได้
โดย: Mee555 IP: 180.183.54.123 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:20:34:51 น.
  
เหมือนดูคฤหาสน์ย้อนยุคเลยค่ะ เรียบสวย หรูหรา น่าไปมากเลยค่ะ
โดย: Oum Chan IP: 171.96.247.55 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:20:35:25 น.
  
เมื่อเห็นภาพแล้วรู้สึกตัวเองเป็นวนิดาเลยครับ^^555
-ภายนอกดูขาวสะอาด เรียบง่าย ให้ความรู้สึกเป็นไทย
-ภายในดูเริ่ดหรู วิลิศมาหลามากๆ น่าเอนกายลงนอน
-อาหารดูน่ากินฝุดๆ เหลือแต่ลองชิมว่าจะอร่อยรึป่าว^^

สุดท้าย..มีความรู้สึกกระหายมากครับ อยากไปสุดๆ :)
ขอบคุณครับ ^_____________^
โดย: ภูวนาท IP: 171.100.54.246 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:21:02:09 น.
  
สวยจังเลยค่ะ อาคารสไตล์โคโลเนียลสีขาว ดูสะอาดตา โล่งโปร่งสบาย น่าพัก ตกแต่งสวยทั้งlobbyและห้องพัก น่าพักมากๆเลยค่ะ
โดย: piriya IP: 113.53.155.46 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:21:03:46 น.
  
ชอบมากค่ะ เรียบ หรู มีสไตล์
เป็นการผสมผสานศิลปะอย่างลงตัว
น่าไปพักเป็นอย่างยิ่ง ถ้าไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งหน้า
ต้องหาโอกาสไปพักที่นี่ให้ได้สักครั้ง
โดย: Sun Ja IP: 115.87.191.173 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:21:06:47 น.
  
เหมือนอยู่ในวังเลย ดูโก้หรู น่าจะหลับสบายเป็นที่สุด
โดย: Pop IP: 125.26.211.168 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:21:35:57 น.
  
สวยมาก....เห็นแล้วก็อยากไป.....
โดย: โรม ณ. โคราช IP: 223.206.50.209 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:03:01 น.
  
โรงแรมที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสมัยอาณานิคม ด้วยสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบอย่างลงตัว ไม่ควรพลาดแก่การเข้สไปพักผ่อนกับคนที่รู้ใจ สวยมากจริงๆค่ะ
โดย: มิ้น IP: 223.207.121.229 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:07:21 น.
  
สวย ลงตัวมากกๆ
โดย: มะลิ IP: 27.55.13.254 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:10:42 น.
  
เป็นโรงแรมที่สวยงามเป็นที่สุด อยากมีโอกาสพาคนพิเศษไปพักที่โรงแรมนี้เพื่อสร้างความประทับใจดีๆเก็บเอาไว้ในความทรงจำครับ ^o^
โดย: Wutthiphong Jiansinlapadamrong IP: 101.109.127.38 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:11:59 น.
  
สวย ลงตัวมากกๆ
โดย: มะลิ IP: 27.55.13.254 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:12:04 น.
  
อยากมีโอกาสสักครั้งในชีวิตที่ได้ไปสัมผัสโรงแรมที่แสนวิเศษแห่งนี้ค่ะ
โดย: Chanpen Sukcharoenjit IP: 101.109.127.38 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:24:01 น.
  
เริ่ดดด หรูหรา โอ่อ่า สง่างามมากเลยค่ะ
อยากไปใช้ชีวิตที่นี้ซักคืนสองคืนจัง
โดย: Nok Noknok IP: 182.52.34.220 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:27:25 น.
  
สวยงาม อลังการมากค่ะ อยากมีโอกาสไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต
โดย: Aor chocoholic IP: 119.76.14.47 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:35:02 น.
  
ีรู้สึกย้อนกลับไปสู่อดีตเลยครับ ลงตัวมากๆ
โดย: pornthep sriploy IP: 171.96.240.30 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:47:51 น.
  
สวยหรูหราสไตล์โคโลเนียล น่าไปนอนเล่นมากมาย
โดย: puifai IP: 27.130.203.84 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:22:51:21 น.
  
สวยงามมากคะ
โดย: กัลยกร IP: 14.207.125.90 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:23:19:39 น.
  
รู้สึกว่าอยากเป็นท่านหญิงรสาจริงๆนะเออ จะได้พี่ชายรุจน์มาคอยดูแล อิอิอิ เพ้อค่ะ หญิงเพ้อ

เพ้อเจ้อ :)
โดย: ืmitochanz IP: 202.28.248.134 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:23:30:02 น.
  
ยิ่งกว่าคำว่าอลังการ หาคำพูดสวยหรูมาบรรยายได้ยากมากค่ะ เอาเป็นว่าเห็นแล้วรู้สึกเหมือนก้าวไปสู่อีกโลกนึง งดงามมากค่ะ ยิ่งเปิดเพลงใกล้รุ่งฟังคลอไปด้วยแล้วรู้สึกเพลินเหมือนฝันไปเลยค่ะ อยากไปเห็นจริงๆ ว่า ถ้าเป็นของจริงจะเป็นยังไง คงต้องไปหาชุดสวยๆ ไปเดินเฉิดฉายดูสักครั้งในชีวิตคงดี เป๊ะมากค่ะ !!
โดย: Catherine V. Miki IP: 171.99.183.79 วันที่: 24 มิถุนายน 2557 เวลา:23:34:11 น.
  
เรียบ หรู มีสไตล์
โดย: พงศ์พุฒิ งามพร้อม IP: 58.9.88.9 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:0:00:57 น.
  
สวย สง่างาม เลิศหรู คลาสสิค ดั่งเทพนิยาย หากมีโอกาสได้ไปพักผ่อน บรรยากาศของฉันคงดั่งเจ้าหญิงและเจ้าชายในเทพนิยายอันแสนโรแมนติค
โดย: อภัสรา IP: 27.55.11.45 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:0:05:20 น.
  
สวย สง่างาม เลิศหรู คลาสสิค ดั่งเทพนิยาย หากมีโอกาสได้ไปพักผ่อน บรรยากาศของฉันคงดั่งเจ้าหญิงและเจ้าชายในเทพนิยายอันแสนโรแมนติค
โดย: อภัสรา IP: 27.55.11.45 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:0:06:07 น.
  
หรูหรา อลังการ น่าพักมากๆค่ะ ถ้าได้พักคงเปรียบตัวเองดังผู้ดีสมัยเก่า สวย เริ่ด ค่า
โดย: kannika IP: 171.97.65.124 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:1:58:02 น.
  
ดูสวยสบายตา ตกแต่งดูกลมกลืน มีเอกลักษณ์เฉพาะทางด้านสถาปัตยกรรม เรียกว่าสวยทุกมุมของโรงแรมจริงๆ แต่ถูกใจมากๆเห็นจะเป็นลวดลายไม้ฉลุ ตรงบริเวณจั่วชอบมากที่สุด
โดย: BeeBie IP: 1.10.195.205 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:5:55:19 น.
  
สวย สง่างาม หรูหรา คลาสสิคมากๆ เกินจะบรรยาย.. ชอบมากๆ อยากไปสัมผัสสักครั้งหนึ่งค่ะ โรงแรมในฝัน...
โดย: Kaewgukgig Jibjib IP: 125.25.99.152 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:6:36:35 น.
  
สวยมาก ดูดีหรูหรา ถ้ามีโอกาสได้ไป คงจะมีความสุขมากๆเลยคะ เห็นแล้วอยากพาแม่พาน้องชายไปเที่ยว อยากไปพักผ่อนในบรรยากาศแบบนี้กับครอบครัวจัง คงจะเพิ่มความสุขได้มากเลยทีเดียว
โดย: ภัทรานีย์ ตรีอินทอง IP: 115.67.69.148 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:8:23:24 น.
  
สถาปัตยกรรมสวยครับ บรรยากาศดูคลาสสิคเข้ากันกับแม่ปิงของเชียงใหม่ น่าไปแอ่วสักคราว
โดย: ประสงค์ ระวังสำโรง IP: 14.207.85.193 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:8:55:51 น.
  
สวยงามมาก เป็นโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมการออกแบบและตกแต่ง ที่ผสมผสานศิลปะตะวันออกและล้านนาได้ลงตัวมาก ได้บรรยากาศย้อนยุค แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสะดวก สบายในยุคปัจจุบัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่รถยนต์ที่ใช้ การต้อนรับ รวมไปถึงอาหาร ของว่าง สอดคล้องกับสไตล์ของโรงแรมที่ต้องการสื่อออกมาได้เป็นอย่างดี
ไปเชียงใหม่คราวหน้า พลาดไม่ได้แล้ว ^^
โดย: Sawapat IP: 1.46.100.182 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:10:10:50 น.
  
ตุดยอดดดดดด....!!!!
เป็นโรงแรมที่มีสถาปัตยกรรมการออกแบบดูดีมากครับ ผมดูรีวิวจบ ผมไม่แน่ใจเลยครับว่านี่คือโรงแรม เกือบนุกว่าเป็นวังของเจ้าทางเหนือซะอีกครับ แม้กระทั้งระเบียง ระแนงมุมต่างๆของโรงแรมยังมีลวดลายคลาสสิคขนาดนี้ แล้วก็เหมาะจะจัดงานแต่งแบบไทยๆดีด้วยครับ ^^
โดย: Som Kung IP: 171.96.241.26 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:10:18:33 น.
  
สวยมากค่ะ ชอบตึกสีขาวๆแบบนี้ที่สุด ส่วนตัวเป็นคนชอบถ่ายรูปมากกก (แต่ชอบเป็นนางแบบนะคะ) ดูรูปแล้วว รู้สึกได้เลยว่าจะต้องเป็นสถานที่ที่ทำให้นางแบบถ่ายออกมาแล้ว สวยกว่าตัวจริงอีก 300 เท่า 555
และเคยไปเที่ยวแต่โซนทะเล ไม่เคยขึ้นเหนือเลย ถ้ามีโอกาสได้ไป จะเก็บที่นี่ไว้เป็นอีก 1 ที่ ที่ต้องไปเยือนค่ะ
โดย: por narak IP: 119.46.221.47 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:10:29:13 น.
  
สวยมากค่ะ หรูหรา เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน เหมือนกลับเข้าไปสูุ่ยุคอดีต
โดย: Paweena Hochareon IP: 115.87.218.181 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:11:18:03 น.
  
สวย สบาย สะอาดตา นุ่มนวล
รู้สักผ่อนคลาย น่าไปพักมาก
โดย: kikimiz IP: 118.174.193.216 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:12:29:44 น.
  
โรงแรมออกแบบสวยมาก เหมือนอยู่ในวังเลย มุมถ่ายรูปสวยๆเพียบ อยากไปพักจังค่ะ
โดย: Janggie Techa-asawanan IP: 171.98.158.18 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:13:10:55 น.
  
ได้พักที่นี่ คงเหมือนได้ย้อนอดีตไป พศ.2500 หรืออารมณ์สี่แผ่นดิน (ดูแก่จังวุ้ย) ชอบครับ คลาสสิคดี
โดย: Sia Theerawut IP: 171.98.158.18 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:13:12:06 น.
  
สะอาดตา นุ่มนวล น่าพักผ่อน
โดย: Phanpimol piriya IP: 1.47.133.72 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:13:52:05 น.
  
เป็นสถานที่ที่สวยงามมากนะคะ ถูกออกแบบมาได้อย่างลงตัวในการประยุกต์ศิลปะในยุคสมัยหนึ่ง ให้เข้ากับอีกยุคสมัยหนึ่งได้อย่างน่าสนใจ เหมาะแก่การพักผ่อนที่ได้บรรยากาศแตกต่างจากโรงแรมทั่วไป
โดย: Aree Tasmala IP: 110.169.81.42 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:18:16:26 น.
  
สวยมากมาย ไม่เหมือนโรงแรมทั่วไป ดูดีมาก อาหารก็น่าทานมาก อยากไปจังเลย ^_^
โดย: กระแต IP: 1.47.228.48 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:18:17:15 น.
  
สวยเกินคำบรรยาย....
โดย: noona IP: 124.120.139.9 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:19:29:13 น.
  
บรรยากาศน่าพักมากคะ ชอบที่สามารถให้ผู้พักได้ย้อนกลับไปในอดีต ชอบที่น้ำสีของเฟอร์นิเจอร์สีสวย เข้ากับรีสอร์ทสีขาว น้ำศิลปะโคโรเนียล ผสมกับล้านนาอย่างลงตัว
โดย: Urailak yodying IP: 171.5.185.52 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:23:14:25 น.
  
สวยๆแบบนี้ พลาดไม่ได้หรอก
โดย: ณฐมน IP: 110.164.228.28 วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:23:34:54 น.
  
ชอบมากครับ งานสถาปัตยกรรมสวยงามมาก น่าไปพัก คงเป็นวันพักผ่อนที่มีความสุขมากๆ ^^
โดย: Kengi Adisorn IP: 1.10.213.32 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:2:39:55 น.
  
เป็นสถานที่ที่สวยงามมากนะคะ อยากไปเที่ยวสักครั้งจัง
โดย: Janet Portman IP: 119.76.18.39 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:4:03:53 น.
  
สวยจังเลยค่ะ เหมือนย้อนเวลา ^^
โดย: Impum Jaa IP: 110.169.238.46 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:04:49 น.
  
ดูแล้วได้บรรยากาศมากๆครับ ถ้าได้ไปพักที่นี่ ก็คงจะคิดว่าตัวเองเป็นคุณชายกลาง แห่งบ้านทรายทองแน่ๆ ...บรรยากาศแบบนี้ หาชมได้ไม่ง่ายแล้วนะครับเดี๋ยวนี้ ชอบครับผม
โดย: Mos Karb IP: 223.205.210.54 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:08:01 น.
  
WHITE is simple but ELEGANCE
โดย: Samusamujunior IP: 1.46.66.24 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:12:37 น.
  
สวยแท้ งามจริง ได้ไปชื่นชมสักครา คงมิลืมเลือน
โดย: เพชร IP: 1.46.100.250 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:15:52 น.
  
เหมือนวังเลย กำลังจะไปเชียงใหม่ โรงแรมนี้น่าสนใจ มีราคาพิเศษไหมคะ สวยมากเลยคะ
โดย: อัจฉรา นันทวโรภาส IP: 125.25.134.157 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:15:56 น.
  
สวยแท้ งามจริงได้ไปชื่นชมสักครา คงไม่มีวันลืมเลือน
โดย: เพชร IP: 1.46.100.250 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:17:42 น.
  
ที่พักโรแมนติคจังเลยค่ะ ต้องหาโอกาสไปฮันนีมูนซักครั้ง ^^
โดย: Nuch Naja IP: 27.145.17.130 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:17:45 น.
  
สวยงามมากค่ะ เห็นได้ถึงการออกแบบสวยงามสไตล์โคโลเนียล สุดยอดค่ะ
โดย: น้ำตาลคร้า IP: 1.47.68.233 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:20:25 น.
  
ดูภาพแล้วรู้สึกเหมือนได้ย้อนอดีตเลยค่ะ ตกแต่งได้สวยมากชอบรูปตุง 12 ราศีที่ผนังล๊อปบี้มากค่ะ เด่นมาก มองแล้วสะดุดตาสุด ๆ ตัวอาคารทั้งภายนอกภายในใช้สีขาวแล้วมันดูสว่าง ดูสะอาด ชอบมาก ๆ ค่ะ สวยแบบเล่อค่ามากค่ะ แค่ดูรูปก็รู้สึกอยากจะเป็นเจ้านางแห่งเมืองล้านนา อิอิ
โดย: Nuduang IP: 180.183.99.27 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:36:21 น.
  
บรรยากาศดี สวยงามมาก ชอบงานไม้ฉลุ สีขาว เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด
โดย: ติวเตอร์ IP: 171.98.41.185 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:37:55 น.
  
บรรยากาศไทยๆ ขาวๆสบายตา น่าไปพักผ่อนมากค่ะ
โดย: อรพิน IP: 118.172.230.95 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:43:14 น.
  
สวยทุกมุมมอง เลยคะ
โดย: นางมาร ร๊ายเดียงสา IP: 1.46.167.152 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:45:16 น.
  
ที่พักสวยงาม หรูหรา น่าพักมากเหมาะสำหรับการหลีกหนีชีวิตในเมืองที่แสนวุ่นวายที่สุด
โดย: snow_kay IP: 110.164.206.245 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:50:24 น.
  
รูสึกได้ถึงความงามแบบล้านนาโบราณแต่แฝงด้วยความเก๋ไก๋ ประยุกต์ด้วยความทันสมัย ในโทนสีสว่าง ตกแต่งได้สวยงามสะดุดตาสุด ๆเลยค่า รู้สึกได้ย้อนอดีตไปในอีกยุคนึงเลยทีเดียว
โดย: May Khuanraming IP: 171.98.160.8 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:54:48 น.
  
ตรงตรมที่บอกเลยครับ "Return To The Elegance" ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆครับ อ่านแล้วใจลอย
โดย: Sutichar Saifar IP: 1.47.34.80 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:9:57:01 น.
  
สวย หรู อยากไปค่ะ
โดย: Kiddee_jung IP: 125.26.192.3 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:02:20 น.
  
สวยงาม น่าไปมากคับ
โดย: knothai dechates IP: 171.99.87.113 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:04:35 น.
  
ชอบที่สุดคือห้องพักของคนวันเสาร์ เพราะชอบสีม่วงเป็นที่สุด ถ้าไปได้พักต้องเอาเมมโมรีไปกี่กิ๊กดีอ่ะ
ที่สำคัญจะไปขอเรียนการทำช่อใบเตยแบบสลับสีด้วยนะจ๊ะ
โดย: apple suphansa IP: 182.52.96.249 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:07:25 น.
  
ย้อนอดีต เสพงานศิลป์ เงียบสงบ ผ่อนคลาย
โดย: พวงเพ็ญ พานิชรัษาพงศ์ IP: 49.230.138.33 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:08:25 น.
  
หรูหรา ดูดี มีสไตล์ คลาสสิกด้วยความเป็นไทยผสานกับการแต่งแต่งและสีขาวแสดงที่ความโมเดิร์นทันสมัย สวยมากจิงๆคะ น่าไปมากๆ
โดย: Tong Srisakhun IP: 27.55.144.20 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:18:38 น.
  
แวบแรกที่ได้เห็นภาพโรงแรมสีขาวสไตล์โคโลเนียลก็รู้สึกว่า มันใช่เลย! สิ่งที่กำลังมองหา ทำให้ต้องเข้าไปอ่านรีวิว ดูรูปแต่ละรูปอย่างพินิจพิจารณา เพราะโดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล บ้านขนมปังขิง และกำลังมองหาแนวทางการแต่งบ้านง่ายๆ สไตล์นี้อยู่

เมื่อได้อ่านรีวิวแล้วยิ่งชอบที่เป็นบูติคโฮเต็ลเล็กๆ ทำให้จินตนาการได้ว่าหากมีโอกาสได้ไปพักที่นี่ คงจะรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องเกร็งมากเหมือนกับเข้าไปในโรงแรมใหญ่ๆ หรูๆ

นอกจากนี้ยังชอบร้านอาหารนครา จาร์แด็ง ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนสวย จินตนาการว่าได้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศ จิบชา กินขนมอร่อยๆ พร้อมกับแอบมองเชฟปอมสุดหล่อไปด้วย :D
โดย: รองรัชต์ IP: 110.171.58.239 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:22:53 น.
  
สวย สงบ น่าไปมาก
โดย: Wiin cha IP: 58.11.110.145 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:27:47 น.
  
รู่สึกเหมือนย้อนเวลากลับไปในช่วงหนึ่ง
ค่อยๆเดิน ค่อยๆไป หยุดนะที่ใดที่หนึ่ง
สวยงามมากครับ ทั้งบรรยากาศทั้งทิวทัศน์รวมถึงการตกแต่ง
โดย: ศุภฤกษ์ ปฐวีไพสิฐ IP: 115.87.142.147 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:29:37 น.
  
โรงแรมสวย น่าพักมากๆเลยค่ะ ส่วนตัวชอบการออกแบบย้อนยุคแบบนี้ ยิ่งดูก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายโบราณ ต้องไปลองสัมผัสจริงๆซะแล้ว ^^
โดย: nhu_kai IP: 58.9.4.160 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:30:49 น.
  
สงบ ร่มรื่น น่าพักผ่อน
โดย: Sopawadee IP: 110.77.231.215 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:33:29 น.
  
เรียบ หรู สวยงาม คลาสสิคดีคะ
โดย: pk IP: 203.146.189.95 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:36:42 น.
  
มีเสน่ห์ งดงาม เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคต้นรัตนโกสินทร์
โดย: sakolwan IP: 124.121.236.200 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:10:53:24 น.
  
ชอบ มาก สวย มาก
โดย: mam IP: 171.97.94.99 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:11:13:43 น.
  
สวยเกินบรรยาย ผสมศิลปะแบบไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัวเลย
โดย: เด็กรักไทย IP: 49.230.66.12 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:11:53:11 น.
  
สวยจัง อยากไปมากครับ
โดย: Gentlem Puvante IP: 61.90.70.215 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:12:00:31 น.
  
ชอบรูปแบบสถาปัตยกรรมของอาคารมาก ๆ เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด :D
โดย: BeeWongtipa IP: 171.5.250.179 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:12:35:33 น.
  
เหมือนหลุดเข้าไปอยู่อีกยุคนึงเลยอ่ะค่ะ สวย หรู ดูสบายตา มองไปทางไหน ก็รู้สึกสดชื่น เหมือนได้ปลดปล่อยความเครียดที่มี
โดย: yuii IP: 58.10.126.174 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:16:33:00 น.
  
สวยงามมาก น่าไปผุดๆ
โดย: Thitisorn IP: 124.122.46.210 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:19:03:44 น.
  
โรงแรมออกแบบได้สวย น่าพัก ดูอบอุ่น ผสมผสานสไตล์ล้านนาได้อย่างลงตัว ถ้ามีโอกาสได้พักผ่อนที่นี่ ก็คงจะรุ้สึกเหมือนเจ้านางแห่งคุ้มหลวงเมืองล้านนา ...ขอบคุณรีวิวดีๆคะ มีโอกาสไปเชียงใหม่ต้องเลือกพักที่นี่แน่นอนคะ
โดย: Za Tarn IP: 27.55.29.176 วันที่: 27 มิถุนายน 2557 เวลา:8:02:47 น.
  
สถาปัตยกรรมหรูหรา มีเสน่ห์ บรรยากาศน่าไปพักผ่อนและชื่นชมความงามของที่พัก แถมจะไม่ต้องออกไปไหนเลยก็มีความสุขแล้ว
โดย: donlya IP: 118.173.74.125 วันที่: 27 มิถุนายน 2557 เวลา:9:15:02 น.
  
Nutjaree
โดย: Nutjaree Chairat IP: 49.229.52.69 วันที่: 2 กรกฎาคม 2559 เวลา:5:45:39 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Paksabuy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 338 คน [?]free counters
Free counters