ทำบุญบ้าน
เฮ้อ....................ขอถอนหายใจดังๆๆ
ไม่ไดเข้าBlog มานานมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเนื่องจากย้ายบ้าน ปรากฏว่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว เหนื่อยมาก ขอบคุณทุกcomment ทีผ่านมานะคะ เหนื่อยจริงๆๆ และเสียเงินเยอะมากทั้งๆๆที่ไม่คิดว่าจะตกแต่งไรมากมาย
ตอนย้ายบ้านเร่งปั่นงานวิทยานิพนธ์ด้วย เหนื่อยเป็น2 เท่าเลย ตอนนี้หายเหนื่อยแล้วเพราะว่าทำบุญบ้านเรียบร้อย แล้ววิทยานิพนธ์ก็set สอบกลางเดือนหน้า ชื่นใจจริงๆๆ อีก3 วันจะเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์กับสามี และหุ้นส่วนบริษัท เริ่มตื่นเต้นแล้วอ่ะ อยากช้อบปิ้งมากๆๆๆๆๆจะลงแดงอยู่แล้วเพระที่ผ่านมาซื้อแต่ของแต่งบ้าน ปลายปีนี้จะไปเยอรมันกันอีก 1 ทริป เฮ้อถอนหายใจอีกรอบCreate Date : 05 ตุลาคม 2553
Last Update : 5 ตุลาคม 2553 19:55:34 น.
Counter : 141 Pageviews.

1 comment
ย้ายบ้าน .............งานใหญ่
เตรียมตัวย้ายบ้าน...................

ช่วงอาทิตย์นี้บ้านที่ต่อเติมไว้ก็จะสร็จเรียบร้อยแล้ว สไตล์วินเทจปนโมเดิร์น เพราะสามีกับเราชอบกันคนละสไตล์ 5555555555555555
ขอสารภาพ ว่าเคยแอบขับรถผ่านบ้านคุณครองขวัญและแอบเห็นด้วย ดีใจจังค่ะอยู่หมู่บ้านเดียวกัน แต่เราอยู่1/119 ถ้าว่างก็เชิญนะคะ ช่วงนีดูเหนื่อยๆเพราะไหนจะเตรียมย้ายบ้าน ไหนจะเตรียมสอบโครงร่างอีก แก้งานไม่เสร็จซักที น้องสาวย้ายออกจากหอแล้ว เตรียมไปอยู่บ้านใหม่ด้วยกัน เลยทำให้มีเพื่อนช้อบปิ้ง หนุกหนานมากๆๆ ช่วงนี้เลยเสียเงินเยอะหน่อย พอดี shop ในCentral Rama II เหมือนรู้ใจนะ พากันลดอ่ะ วันนี้กะเมื่อวานซื้อรองเท้าไป2 คู่ เสียตังไป 2,200 เครื่องสำอาค์อีก 1,000 เฮ้อ มีแต่เรื่องเสียตังค์ ถ้าไม่เซลล์นี่ ไม่ซื้อหรอกนะ เหลือแต่แอร์ wallpaper กะเฟอร์ คาดว่าจะเสียตังค์อีกหลายแสนนะเนี่ย แล้วจะเหลือตังค์ไปshopping ที่สิงคโปร์เท่าไรเนี่ย ตอนนี้คุณครูก็เลยประหยัดเอาหน่อยจากที่เคย Shopping บ่อยๆ ก็ทยอยซื้อเอา (ต่างกันตรงไหน) อีกไม่กี่เดือนก็จะกลับไปทำงานแล้ว เพราะฉะนั้นรีบทำThesis จะได้ไม่ลำบาก..........................................Create Date : 04 กันยายน 2553
Last Update : 4 กันยายน 2553 12:49:22 น.
Counter : 180 Pageviews.

6 comment
ฉันล่ะงงจริงๆ
เฮ้อ ช่วงนี้ต้องรีบปั่นงานวิทยานิพนธ์แล้วล่ะนะ
ทำไมช่วงนี้ครอบครัวเรามีอะไรงงๆๆๆๆๆมาก ที่เข้ามาอยู่เสมอ
  1. บ้านที่เพิ่งซื้อไว้พอจ้างช่างมาต่อเติม ช่างก็ดันมีปัญหาอีก ตล้อดเลย ต้องเข้าไปดูทุกวันเนื่องจากกลัวช่างหนีอ่ะ เพราะจ่ายเงินไปแล้ว80% ไหนจะค่ามุ้งลวด เหล็กดัด ผ้าม่านอีก ถ้าหนีไปตายแน่ฉ้าน
เพิ่งเรียนวิชาความเป็นครูเสร็จสิ้นก็มาปั้น Thesis ต่ออีก ช่วงนี้ดันไปตกปากรับคำพี่พยาบาลที่โรงพยาบาลเก่าอีกว่าอยากไปทำงานที่โรงงาน แถวนิคมอุตสาหกรรมหนองแค สระบุรีอีก โห เหมือนโลกจะถล่มทลายมาต่อหน้า โดนสามี น้องสาว แม่ น้า รุมกันประนามว่า ให้อยู่เป็นคุณนายดีๆๆไม่ชอบ ทำไมชอบลำบาก เอ้า ก็อยาก Keep skill ไว้มั่งอ่ะ แต่เปล่าเลยนะ จริงๆ แล้วอยากเก็บตังค์ไปซื้อกระเป๋าหลุยส์ที่สิงคโปร์อ่ะ กลัวว่าปะป๊าจะบ่นว่าแพงก็เลยอยากช่วยอ่ะ 5555555555555 โดนด่าซะจนไปไม่เป็นเลยนะ แต่พอไปทำแล้ว โห เวร Night โคดทรมานเลย นั่งตั้งแต่ 19.00-7.00 จะตายเอา อยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ เข้าใจคนติดคุกเลยอ่ะ หลับก็ไม่ได้ ตอนตี 1 -3 โหน่ากลัวสุดๆๆ ไอ้โรงงานบ้าก็ประหยัดไฟเกินเหตุ ดันปิดไฟหมดทั้งโรงงาน น่ากลัวมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ต้องอั้นไว้ เท่านั้นแหละ เลิกเลย ร้องไห้ ไม่เอาแล้ว ไม่ต้องมาห้ามฉ้าน สำนึกแล้ว เผอิญว่าเป็นคนที่ชอบสู้ก่อนให้ถึงที่สุด ถ้าไม่ไหวจะบอกเอง เฮ้อ
  1. เมื่อวานนี้สามีมาบอกว่าตกงานอ่ะ ไล่เจ้านายออก ไม่พอใจอ่ะ ให้ภรรยาเลี้ยงดีกว่า ขยันดีนัก เอ้าแอบจิกกัดอีก T_T เราก็ใจหายเอาไงดีเนี่ย สามีก็แหย่อีกว่าให้เมียเลี้ยงอ่ะดีแล้วทำงานโรงงานได้ตังค์ตั้งเยอะนะ โห ขึ้นเลยนะโกรธมาก ยิ่งเครียดๆๆอยู่นะ แต่มาเฉลยทีหลังว่าออกมาลุยงานบริษัทของตัวเองดีกว่าเพราะตอนนี้ดูไม่ไหวแล้วเพราะยอดมันมากมายเหลือเกิน เปิดเพิ่มอีก 1 บริษัท ปลายปีนี้จะได้มีปันผลซัก 10 ล้าน เมียจะได้ไม่อยากไปนั่งโรงงานให้ลำบากอีก หลอกด่าหรือเปล่าอ่ะ
เรื่องต่อมา และสุดท้ายกลับมานั่งคิดๆๆว่าถ้าเรายอมรับเอาเรื่องวิจัยที่อาจารย์มี แต่เป็นเรื่องทั่วๆๆไป ไม่เฉพาะเจาะจง แล้วทำไปตามที่อาจารย์บอกได้สอบเร็ว งานง่ายๆๆ กับทางเลือกที่ 2การที่เราคิดเอง แต่ก็ไม่ยากเกินไป อีกทั้งจบพร้อมกัน และอาจจะสอบช้ากว่า 1 เดือน เก็บข้อมูลอาจได้แนวทางทำปริญญาเอกต่อ แต่ต้องใช้ความพยายามมากหน่อย สมกับความเป็นอาจารย์ เพื่อนๆๆว่าเราเลือกทางที่2 ถูกไหมเนี่ย? ช่วยคิดหน่อยนะ ต้องการกำลังใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเพราะตอนนี้เป็นอะไรไม่รู้เครียดอ่ะ คิดโทดตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่าทำไมไม่ยอมเลือกเหมือนคนอื่นเค้า
ปล. วันแม่ที่ผ่านมาคุณแม่ได้เป็นคุณแม่ดีเด่นของหมู่บ้านด้วยอ่ะ ยิ้มแก้มปริเลยอ่ะ เรารู้ว่าแม่ลำบาก เลี้ยงเรากับน้องสาวมาเพียงลำพัง โดนใครๆๆครหา แม้แต่ญาติๆๆตัวเอง และฝ่ายพ่อรุมดูถูก แต่แม่ก็พิสูจน์แล้วอ่ะว่าดูแลเรามาจนถึงทุกวันนี้ รักแม่นะ ...........ลูกสาวของแม่Create Date : 16 สิงหาคม 2553
Last Update : 16 สิงหาคม 2553 13:42:16 น.
Counter : 137 Pageviews.

1 comment
มาง้อทำไม จ้างให้ก็ไม่ดีด้วยหรอก
ทะเลาะกันได้ 2 ชั่วโมง น้อยใจอ่ะ ไม่ออกมาง้อ ปล่อยให้ยุงกัดอยู่ได้ ตอนนั้นอารมณ์น้อยใจบังเกิด คิดสั้น กะว่าจะทำร้ายตัวเองโดยปล่อยให้ยุงมันกัดจนตายเลย (Blood loss จนเกิด Hypovolemic Shock ไง) 555555คิดได้ไงวะเนี่ยเรา โคดคันเลย......... ก่อนตายคงทรมานน่าดู ทีตอนนี้จะมาง้อโดยการพาไปเที่ยว & shopping at ฮ่องกง พอดีเดือนหน้าจะมีงาน Sale ทั้งเกาะ ดันติดเรียนอีก เฮ้อ เรานี่มันมีกรรมจริงๆเลย ติดเรียนแต่วันเดียวเอง ก่อนวันกลับด้วย โดดไม่ได้ด้วยเพราะเป็นวันเรียนที่มีการสัมนา โดดไปจารย์รู้แหงๆ เพราะปกติจะเป็นคนตั้งใจเรียนมาก นั่งหน้าตลอด จารย์ถามไรมาจะพยายามตอบ จนจารย์จำได้อ่ะ แต่ไว้ฟอร์มนะ บอกว่าไม่ไป อย่าคิดนะว่าจะมาง้อเราได้ เราก็มีสักสันะ แฮ่ๆๆ แต่จริงๆไปไม่ได้ต่างหากCreate Date : 22 มิถุนายน 2553
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 21:23:05 น.
Counter : 132 Pageviews.

0 comment
My family
ครอบครัวของฉัน..............
ตอนนี้ครอบครัวของฉันมีทั้งหมด 4 คน
1 แม่
2 น้องสาว (เรียน ปริญญาโทอยู่ที่บางมด กำลังต่อเอกปลายปีนี้) ฉันภูมิใจสุดๆๆ
3 ตัวฉันเอง เรียนปริญญาโทอยู่มหิดล เป็นอาจารย์พยาบาลที่แห่งหนึ่ง
4 สามี ทำงานบริษัท และมีบริษัทเกี่ยวกับปั๊มน้ำเป็นของตัวเอง (เพิ่งแต่งงาน มาได้ 1 ปี)
สมาชิกในครอบครัวทั้งหมดมีกัน 4 คน ค่ะ ตอนนี้กำลังต่อเติมบ้านใหม่อยู่ถ้าเสร็จเมื่อไรจะให้แม่มาอยู่ด้วย แต่ตอนนี้แม่อยู่ต่างจังหวัด แกไม่ค่อยอยากมาอยู่ที่กรุงเทพ เพราะบอกว่าเหงา แต่เราก็อยากให้แม่มาอยู่ด้วย
เรากะสามีคบกันมา 9 ปีก่อนแต่งงาน เจอกันทางอินเตอร์เน็ต ที่ Victory monument ซึ่งตอนนั้นอารมณ์เด็กๆอ่ะ ไม่คิดว่าจะยั่งยืนขนาดนี้ ที่รักเค้าเพราะเค้าเป็นคนดี รักเรามากๆๆ และตามใจมาก
อ้าวต้องไปแก้ไข paper แล้วอ่ะ ไว้ว่างๆจะมาใหม่น้าCreate Date : 29 เมษายน 2553
Last Update : 29 เมษายน 2553 20:07:29 น.
Counter : 207 Pageviews.

3 comment

คุณครูพยาบาล
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นคุณครูพยาบาลค่ะ
ชอบแต่งตัว และ Shopping มากๆๆๆ
เข้ามาทักทาย หรือสอบถามปัญหาสุขภาพได้นะคะ