Pahpong Blog
Group Blog
 
All Blogs
 

มหึมา...ปราสาท Prague

ถ้าจะว่าถึงปราสาทที่ใหญ่ๆในโลก ผมคิดว่า ปราสาทปรากต้องติดอยู่ในลิสต์แน่นอน เนื่องจากเท่าที่ไปเดินมาต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 ชม.ถึงจะเดินได้รอบเพราะใหญ่มาก และยังสวยงามมากด้วยครับ

พอเข้ามาก็จะเป็นลานกว้างแบบนี้

และส่วนที่สำคัญที่สุด คือ St. Vitus Cathedral

ด้านในก็จะสวยงามและโอ่โถงมาก
นอกจากนั้นในบริเวณรอบปราสาทก็จะมีอาคารต่างๆมากมาย
St.Nicolus Church

ภายในของOld royal palace


Golden Lane ที่มีร้านค้าขายของที่ระลึก
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2551    
Last Update : 27 สิงหาคม 2551 9:31:26 น.
Counter : 216 Pageviews.  

ดนตรี กวี ศิลปะ ณ.Charles' Bridge

Charles' Bridge เป็นสถานที่ที่ทุคนที่มีโอกาสไปปรากต้องไปเยือน ซึ่งบนสะพานแห่งนี้ก็เป็นที่ที่รวบรวม คนตรี กวี ศิลปะ ไว้บนสถานที่แห่งนี้


ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรม

ประติมากรรม
ศิลปะกรรม


ความรัก


ปราสาทปราก ถ่ายบนสะพาน


และยามค่ำคืน
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2551    
Last Update : 26 สิงหาคม 2551 14:25:06 น.
Counter : 199 Pageviews.  

Prague เมืองสวยใน ประเทศ เชค

ในที่สุดก็กลับมาจากการเดินทางในยุโรป ครั้งแรก ด้วยเส้นทางดังนี้ คือเริ่มที่ Prague,Cesky kromlov,veinna And Budapest รวมทั้งสิ้น 10 วันพอดี
เริ่มกันด้วย Pragued ก่อนเลยละกัน

การเดินทางเริ่มต้นต้วยสายการบิน ออสเตรียน 10 ชม.ต่อเครื่องที่เวียนนา อีกประมาณ 1 ชม.ก็ถึงสนามบินในกรุงปร๊าก นี่ครับเหนือสนามบินในกรุ
งปร๊าก


การเดินทางจาสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองนั้นไม่ยากเพียงซื้อตั๋ว วัน ราคา 100 Kc
แล้วขึ้นรถบัสสาย 119 สุดสายที่ สถานีรถใต้ดินสายสีเขียวก็สามารถเข้าสู่กลางเมืองได้ทันที(อย่าลืม Validate ตั๋วบนรถบัสนะครับ ครั้งเดียวพอ)
โรงแรมที่เราพักเป็นโรงแรมขนาดเล็กมีห้องพักประมาณ10 ห้องตั้งอยู่กลางเมืองเลย อยู่ในถนนคนเดินที่ชื่อว่า Mustek ซึ่งเป็นจุเชื่อมรถไฟใต้ดินหลายสายและใกล้แหล่งท่องเที่ยวในเมืองเก่ามากเลย

หลังจากจัดการที่พักเรียบร้อยเริ่มเที่ยวกันดีกว่า ที่แรกเราไปเที่ยวในเมืองใหม่กันก่อนเลย เป็นถนนที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าและโรงแรมสวยๆเต็มไปหมด สุดถนนเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณท์แห่งชาติ ครับ เดินไปสุดแล้ว วกกลับมาอีกข้างก็ดีจะได้ บรรยากาศต่างกัน

ช่วงบ่ายไปเที่ยวสะพานชาลส์ กัน บรรยากาศบนสะพานยามบ่าย คนเยอะมาก มี่ทั้งศิลปินต่างๆและร้านขายของที่ระลึกเพียบ
ลากันด้วยภาพนี้ก่อนสำหรับวันนี้ ด้านหลังเป็น ปราสาท ปร๊าก ไว้จะพาไปชมครับ
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2551    
Last Update : 21 สิงหาคม 2551 8:58:56 น.
Counter : 1380 Pageviews.  

วางแผนเที่ยว ยุโรปตะวันออก

Euro Trip “Prague- Cesky Krumlov -Vienna-Budapest”


ผมวางแผนการเดินทางโดยเริ่มจาก Prague ก่อน แล้วต่อไป Cesky Krumlov หลังจากนั้นเข้า Veinna แล้วจึงต่อ Budapest และเดินทางกลับ ทั้ง 3 เมืองอยู่ในประเทศที่อยู่ในกลุ่ม ประเทศ Schengen จึงสามารถ ขอวีซ่า เชงเก้น แล้วใช้ได้ทั้งสามประเทศ(รวมทั้งประเทศที่อยู่ในกล่มเชงเก้นประมาณ 25 ประเทศ)

ผมจึงตัดสินใจไปขอวีซ่าที่ สถานทูตเชค เนื่องจากเดินทาง เข้าเชค ก่อนเป็นประเทศแรก และคิดว่าคนน่าจะน้อยกว่าที่ออสเตรีย เพราะเพิ่งจะเป็นเชงเก้นเมื่อปลายปีที่แล้ว ตอนที่ไปขอวีซ่าก็เจอกับอุปสรรคแรกซะแล้ว
สถานทูตเชคอยู่ในซอยร่วมฤดี ซอย2 เป็นตึก ประมาณ 4 ชั้นใหญ่ประมาณตึกแถว 3 ห้อง ส่วนที่ขอวีซ่าเปิด จันทร์ พุธ ศุกร์ 8 โมงครึ่งถึง เที่ยงเท่านั้น ขอแนะนำว่าควรไปรอก่อนประมาณ 8 โมงครึ่ง จะได้เข้าไปคนแรกๆเพราะที่นี่ไม่มีการแจกบัตรคิวต้องยืนรอหน้าสถานทูตเท่านั้น นี่ครับรูปหน้าสถานทูต

อุปสรรคที่ว่าคือ ผมไปรอที่หน้สถานทูตประมาณ ประมาณ 8 โมง ได้เข้าคิวเป็นคนที่ สอง รอจนถึง 8 ครึ่ง กะว่าประตูจะเปิด 8 โมง45 ก็ยังไม่เปิด ประมาณ 9 โมงมีคนเดินออกมา ถือกระดาษ มีข้อความภาษาอังกฤษมาแปะที่ประตูทางเข้า(ตรงที่ผมยืนรออยูนั่นแหละ)ข้อความประมาณว่ามีปัญหาด้านเทคนิควันนี้ไม่สามารถเปิดให้ขอ วีซ่าได้ เซ็งสิครับต้องกลับไปก่อน แล้วค่อยมาขอใหม่วันหลัง เลยตัดสินใจขับรถไปที่ สถานทูตออสเตรีย ประมาณว่าจะไปขอที่นั่นเลย พอขับรถไปถึงที่สถานทูต ออสเตรีย ปรากฏว่าปิด ครับเพราะเป็นวันชาติของเค้า(ช่างเหมาะเจาะจริงๆเลย) สงสัยวั้นนี้ต้องกลับไปทำงานก่อน วันหลังมาใหม่

ระหว่างทางกลับลองโทรกลับไปที่สถานทูตเชค อีกทีว่าวันพุธเปิดไหม ปรากฏว่าเปิดแล้วครับ เลยรีบกลับไปขอเลย ไปถึงคิวประมาณ 20 คิว(จากคนที่ 2คิว เป็น 20คิว เลย) รอประมาณเกือบ ชม.กว่าจะได้ยื่นเอกสาร แต่เจ้าหน้าที่ที่นี่ก็ยิ้มแย้มดีนะ ตรวจเอกสารถ้าครบก็ เก็บเงิน คนละ 2,953 บาท (60 ยูโร) ออกใบรับเล่มให้มารับอีกที อีก 7 วันถัดไป แต่เค้าให้เป็น Single Entry นะเพราะอยู่ไปอยู่ในประเทศเชงเก้น ถือว่าใช้ได้หมดไม่ว่าจะเข้าออกประเทศไหน ในกลุ่มนี้ และได้มาตามที่ตั้งใจครับ วีซ่า single entry 10 วัน ตามที่ขอไป ต่อไปก็เตรียมตัวไปได้แล้ว
 

Create Date : 13 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 13:50:59 น.
Counter : 557 Pageviews.  


pahpong
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pahpong's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.