Group Blog
 
All blogs
 

ครบเครื่องเรื่องเที่ยว ณ ไร่เลย์ ชมวิวเบย์ๆที่ บุหงาธานี รีสอร์ท แอนด์ สปา พาวันเดย์ทริปเกาะพีพี

ฝากเพจท่องเที่ยวน้อยๆ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะครับ คลิ๊ก จุดพักนักเที่ยว


ทริปนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่ผมได้มีโอกาสมาเยือน แหล่งถ่านหิน ถิ่นหอยเก่า ฯลฯจังหวัดกระบี่

แต่เป็นครั้งแรก กับประสบการณ์ใหม่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเสาะหาที่พัก หรือการเดินทาง

ซึ่งรายละเอียดการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่พักราคาพิเศษ มันยาวมากครับ ผมจึงขออนุญาต

ไม่นำมาลงในบล็อกนี้ เพราะจะเกินลิมิท แต่ถ้าใครอยากทราบวิธีการรวมถึงอยากชมภาพ

เยอะกว่า และขนาดใหญ่กว่านี้ สามารถเปลี่ยนช่องไปชมได้ที่นี่ครับ คลิ๊กเพื่อรับชมเวอร์ชั่นเต็ม

เอาละครับ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราออกเดินทางกันเลยครับผมเดินทางมาถึงสนามบินกระบี่ในช่วงบ่าย เมื่อออกมาสู่โถงเราจะเห็นผู้ให้บริการรถ shuttle bus อย่างชัดเจน 

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา พุ่งตรงเข้าไปเลยครับไปอ่าวนางตีตั๋ว 150 บาท ส่วนที่อื่นๆ รับชมได้ตามป้ายครับออกจากอาคารผู้โดยสาร มองทางซ้าย รถ shuttle bus จะจอดเด่นเป็นสง่าอยู่ 

เช็คกับพนักงานขับรถให้ดีนะครับ ว่าคันไหนไปไหน ยื่นตั๋วให้ดูเลยง่ายสุดครับจุดที่เราจะลงเรือไป ไร่เลย์ จะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันโดย shuttle busจะวิ่งเข้ามาทางหาดนพรัตน์ธารา

และจอดจุดแรกที่ท่าเรือตรงวังทรายซีฟู้ดก่อนส่วนตัวผมอยากจะไปซื้อของใช้จำเป็นก่อนจึงไปลงที่อ่าวนาง

ซึ่งมีท่าเรือไปไร่เลย์อีกจุดหนึ่งครับหลังจากช็อปปิ้งกันจนหนำใจแล้วเราก็เดินมาที่ท่าเรือของ บริษัทสหกรณ์เรือหางยาว ตําบลอ่าวนาง จํากัด

จะเห็นว่าอยู่ตรงช่วงโค้งอ่าวนางพอดี ค่าโดยสารไปไร่เลย์คนละ100 บาท ครบ 8 คนออก

ช่วงที่มาถึงมีคนรออยู่เยอะแล้ว เราจึงได้ออกเรือทันทีใครจะมาไร่เลย์แนะนำรองเท้าแตะ หรือรองเท้าที่ไม่อุ้มน้ำนะครับ เพราะเราจะต้องลุยน้ำขึ้นเรือเป็นระยะประมาณ 15 นาที เรือก็มาจอดสงบนิ่งอยู่ที่ไร่เลย์ตะวันตกเห็นหน้าผาที่สลับซับซ้อน แล้วพานให้นึกถึงโฆษณา

ที่เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนมุ่งมาที่ไร่เลย์แห่งนี้นี่เป็นแผนที่ และเส้นทางที่ผมร่อนเร่เป็นสัมภเวสีอยู่ตลอด4 วัน 3 คืนที่ไร่เลย์

ผมจะต้องเดินไปยังบุหงาธานี ซึ่งอยู่ทางด้านตะวันออกจึงต้องหาช่วงที่แคบที่สุด

เพื่อให้ระยะทางเดินของเราใกล้ที่สุด นั่นก็คือทางลัดตรงไร่เลย์ เบย์รีสอร์ท กรัม Smileyใน Walking street ช่วงกลางวันก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าร้านอาหาร ทัวร์ และฝรั่ง ในชุดบิกินี่อันเฉิดฉายจาก Walking streetเราจะทะลุมายังไร่เลย์ตะวันออกตรงร้านพระนางทราเวล เลี้ยวขวา ถ้าจะไปบุหงาธานี,

ไร่เลย์ปริ๊นเซส, ซันไรท์ทรอปิคอล, รายาวดีรวมถึงเส้นทางลัดไปถ้ำพระนางด้วยครับอย่างที่ทราบกัน ทางฝั่งตะวันออกไม่เหมาะกับการเล่นน้ำแต่ถ้าเป็นวิวผมว่าสวยใช้ได้เลย

การสัญจรที่นี่ ส่วนใหญ่จะใช้การเดิน หรือถีบจักรยานโดยจะมีทางคอนกรีตให้เราเดินกันสบายๆ

ตลอดแนวอ่าวครับถึงแล้วครับ บุหงานธานี  รีสอร์ทแอนด์ สปาทางเข้ารีสอร์ทจะเชื่อมโยงกันด้วยพื้นไม้ ที่เห็นด้านขวาคือล็อบบี้ 

ส่วนด้านซ้านเป็นห้องอาหารครับมาเช็คอินกันก่อนครับ พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส เวลคัมดริ้งเป็นน้ำอัญชัญหอมสดชื่น(ลืมถ่าย!)

เช็คอินเสร็จพนักงานก็ยื่นแผนที่มาให้หนึ่งแผ่น พร้อมอธิบายจุดสำคัญและวิธีการสัญจรในไร่เลย์

หลังจากนั้น เราก็มาเลือกหนังเพื่อไปชมบนห้องพัก ที่นี่มี DVD ให้ยืมนับพันแผ่นครับนี่คือห้องอาหารที่อยู่ทางตึกฝั่งซ้ายครับ นี่จะเป็นไลน์อาหารเช้าครับไม่ได้ถ่ายเจาะรายละเอียดมา(อีกแล้ว)

เอาเป็นว่าอาหารเช้าของที่นี่ก็มี ไส้กรอก แฮม เบคอน ขนมปัง ครัวซองบาร์ไข่ชนิดต่างๆ สลัดบาร์

พาสต้าสลับวัน กับลาซานญ่า อาหารไทยวันละ 2 อย่าง ตบท้ายด้วยผลไม้อีก 4 อย่างครับจากห้องอาหารจะเป็นทางเดินต่อไปยังที่พักระหว่างทางก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

ทั้งร้านขายของที่ระทึก ห้องอินเตอร์เน็ต และห้องฟิตเนสนี่คืออัครสถานแห่งบ้านทรายทองที่พจน์จะมาซุกหัวนอนอีก 3 คืน ใครอยู่ชั้น 2 ก็ใช้บันไดลดโลกร้อน

ส่วนห้องซีวิวของพจน์อยู่ชั้น 3 ใช้ลิฟท์เจ้าค่ะ มองขึ้นไปเห็นระเบียงกว้างมาก

ได้นอนตีพุงชมวิวกันชิลล์แน่ๆงานนี้ภายในห้อง Deluxe Sea Viewตกแต่งในแบบไทยร่วมสมัย ด้วยสีแนวเอิ๊ดโทนๆ

ชูรสชาติของวัตถุดิบได้ดีเยี่ยมครับเชฟ Smileyที่นอนเด้งดีครับ เหมาะสำหรับคู่ข้าวใหม่ปลามันที่ต้องการแรงสปริงเสริมเพื่อเร่งทำรอบขึ้นสู่เกียร์ห้าSmiley

แต่ส่วนตัวผมว่าแข็งไปนิส ผมชอบนุ่มๆมากกว่าแต่หมอนนุ่มได้ใจมากครับ หลับสบาย ตื่นขึ้นมาไม่ปวดไหล่ปวดคอปวดแต่เอว(อุ๊ปส์!)Smileyมุมโปรดของเจ้าหล่อนครับ เห็นเบย์วินโดว์แบบนี้ไม่ได้กระโดดใส่ทันที

ปิดตรูดไว้หน่อย อวบอูมเด่นชัดมาสองรูปแล้วSmileyออกมารับวิวเต็มๆที่ระเบียงครับ มีเตียงให้เรานอนฟังเพลงเบาๆเคล้ากับบรรยากาศแบบพารานอมอล

เอ้ย!พานอราม่าของไร่เลย์ตะวันออกที่วิลล่าราคาแพงข้างล่างไม่มีโอกาสได้เห็น อิอิ สมSmiley

แม้จะมียอดโกงกางขวางกั้น แต่วิวก็เปิดโล่งจากที่สังเกต ตึกนี้น่าจะสูงที่สุดในไร่เลย์แล้วครับย้อนกลับมาชมภายในกันต่อ คราวนี้เป็นส่วนของห้องน้ำ ซึ่งใช้พื้นที่ถึงราวๆ30%ของห้อง

โดยจะแยกโซนเป็น 3 ห้องมาดูทางซ้ายกันก่อนครับ จะแยกเป็นส่วนของ ชาวเวอร์ และห้องสุขา

มาดูทางด้านขวากันต่อครับ จะเป็นโซนอ่างอาบน้ำและห้องแต่งตัวที่รายล้อมไปด้วยกระจกทั้งใสและเงาข้าวของเครื่องใช้ครบครัน ไม่ต้องแบกมาให้เมื่อยตุ้มครับ ใครคือ..ตุ้ม Smileyในส่วนของมินิบาร์ มีชา กาแฟ และน้ำดื่มสองขวดฟรี  นอกเหนือจากนี้จ่ายตังครับ

ทีวี, ดีวีดี เครื่องบันเทิงต่างๆมีครบ แต่ยังไม่ใช้ครับ ตอนนี้เราไปว่ายน้ำก่อนดีกว่าSmileyข้างๆสระว่ายน้ำ จะมีสนามวอลเลย์บอลชายหาดครับแม่นางพลีชีพ! เห็นแล้วพานให้นึกถึงโฆษณาการเคหะสมัยก่อน

สระว่ายน้ำมีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กแต่วิวถ้ำพระนางในที่เป็นแบ็คกราวด์สวยมากครับสระถูกวางเอาไว้ตรงช่องว่างระหว่างโกงกางแต่ก็ต้องปลูกพุ่มไม้บังตาอยู่ดีครับ เพราะหลังพุ่มไม้นั้น

เป็นทางสัญจรของประชาชี ถ้ายกขึ้นสูงกว่านี้สักเมตรวิวจะเยี่ยมมากหมดเรื่องของรีสอร์ทแล้วออกไปดูการใช้ชีวิตในไร่เลย์บ้างครับ

ไร่เลย์ในปัจจุบันมีครบทุกอย่างครับร้านทัวร์ก็เยอะ ร้านอาหาร ร้านนวด มินิมาร์ทที่เห็นๆก็มีมากกว่า 10 ร้าน

แต่ที่ต้องทำใจคือค่าครองชีพครับของจะราคาสูงกว่าปกติประมาณ 40-50%ทีเดียวมีแม้กระทั่งร้านตัดสูท อีนี่ก็ลามมาถึงไร่เลย์แล้วนะจ๊ะนายจ๋าจุดสีน้ำเงินในแผนที่ ถือเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของฝั่งตะวันออกครับตรงนี้มีร้านค้าตั้งอยู่มากมายร้านอาหารมีให้เลือกทานตามอัธยาศัยหิวเมื่อไหร่ก็แวะมา นึกถึงสีฟ้าเวลาหิว?ราคาอาหาร ถ้าเป็นอาหารจานเดียวจะอยู่ที่ประมาณ 70 – 100กว่าๆ แล้วแต่ว่า เนื้อ หมึก กุ้ง

ถ้าเป็นกับข้าวก็จะอยู่ที่ 150 บาทขึ้นไป ส่วนเครื่องดื่ม น้ำอัดลมกระป๋องละ 30 บาท

สมู๊ทตี้ น้ำผลไม้ต่างๆประมาณ 50 บาท ทานเบาๆ 2 คน ก็ตกอยู่ประมาณมื้อละ 300-400 บาทครับใครเน้นปริมาณต้องมาแนวนี้ครับ  เป็นดินเนอร์ตามรีสอร์ทต่างๆทำเป็นแบบกึ่งบุฟเฟ่ต์

คือซื้อบาบีคิวเซ็ท แล้วแถมบุฟเฟ่ต์คล้ายๆทานสเต็กแถมสลัดบาร์(ไม่รวมเครื่องดื่ม)เมื่อเลือกบาบีคิวที่ถูกใจแล้ว ระหว่างรอกริลล์เราก็ซัดบุฟเฟ่ต์อุ่นเครื่องก่อนได้เลยบุฟเฟ่ต์มีหลายอย่าง ทานได้ไม่อั้นเท่าที่คุณสามารถจากเรื่องกินมาเรื่องเที่ยวกันบ้างมากระบี่รอบนี้ผมเลือกทัวร์พีพีครับ เพราะทะเลแหวก, เกาะห้อง, สระมรกต

ผมจัดไปเรียบร้อยแล้วในครั้งก่อนๆทัวร์สามารถซื้อที่ไร่เลย์ได้เลยครับ มีตลอดแนวฝั่งตะวันออก

และอีกหลายเจ้าที่ Walking streetในฝั่นตะวันตก ทริปนี้จองกับเอ็นจอยทราเวล เค้าเป็นเอเยนต์ส่งให้เจ้าใหญ่

ที่มารับที่ไร่เลย์ ผมเลือกไปกับ อ่าวนางออร์คิดทัวร์เคยเห็นที่อ่าวนางว่าคนเยอะน่าจะโอเค จ่ายเงินเสร็จสรรพ

1,400 บาทต่อคน(ไม่ได้ต่อรอง) นัดแนะกันพรุ่งนี้ 9โมงเช้าที่หน้าแซนด์ซีรีสอร์ท ฝั่งตะวันตกครับจัดการเรื่องทัวร์เรียบร้อยเราก็ไปนั่งชิลล์ชมตะวันตกดินเป็นการปิดท้ายภารกิจในวันนี้ครับขณะนี้จำนวนตัวอักษรเกินลิมิทที่บล็อกจะรับได้แล้วครับ ผมจึงขอยกยอดไปในบล็อกต่อไปนะครับ

โดยตอนที่ 2 เราจะไปทัวร์เกาะพีพีกัน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวรอบๆไร่เลย์ด้วย อย่าลืมติดตามนะครับ


ปล.แต่ถ้าใครใจร้อนอยากชมตอนจบเลยก็ไปชมได้ที่กระทู้นี้ครับ คลิ๊กเพื่อรับชมเวอร์ชั่นเต็ม
 

Create Date : 21 มีนาคม 2557    
Last Update : 23 เมษายน 2557 3:29:16 น.
Counter : 6602 Pageviews.  


PAEstudio
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
ไปเที่ยวเมืองไทยกันนะครับ
Friends' blogs
[Add PAEstudio's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.