Group Blog
 
All blogs
 

เรื่องราวของบาร์บี้

บาร์บี้..เจ้าหญิงแสนสวย..
หนูก็เป็นแฟนอีกคนนึงของบาร์บี้..
หนูคอยติดตามวีซีดีทุกเรื่องของบาร์บี้..
คุณๆ ก็คงเป็นเหมือนหนูเหมือนกันใช่มั๊ยคะ
เราลองมาดูกันนะคะว่าเรื่องราวของบาร์บี้จะมีตอนอะไรกันบ้าง

ปี 1987

Barbie and the Rockers: Out of this World
ปี 2001

บาร์บี้ อิน เดอะ นัทแครกเกอร์เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อบาร์บี้รับบทเป็น "คลารา" ได้รับของขวัญเป็นตุ๊กตาไม้ นัทแครกเกอร์ จากคุณป้าคนโปรดของเธอ
กลางดึกคืนนั้นขณะที่คลารากำลังหลับใหล เดอะนัทแครกเกอร์กลายร่างมีชีวิตเพื่อป้องกันราชาปีศาจหนู ที่บุกรุกเข้ามาในห้องนั่งเล่นของคลารา เธอตื่นมาช่วยเดอะนัทแครกเกอร์อีกแรงหนึ่ง ราชาหนูกลับสาปคลาราให้หดตัวเล็กจิ๋ว
คลาราและเดอะนัทแครกเกอร์เผชิญกับการผจญภัยที่ตื่นเต้นเพื่อค้นหาเจ้าหญิง Sugarplum เพราะเธอเป็นผู้เดียวที่จะล้างคำสาปของราชาปีศาจหนูได้..
ปี 2002

บาร์บี้ : ราพันเซลนานมาแล้วสมัยแห่งมนต์วิเศษและมังกรไฟ มีหญิงสาวแสนสวย
นามราพันเซล ผู้มีเส้นผมเงางามเปล่งรัศมีเจิดจ้าซึ่งไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน
แต่ชีวิตของเธอช่างน่าสงสาร เธออาศัยเป็นทาสรับใช้ของ "โกเธล" นางแม่มดเจ้าเล่ห์ ขี้อิจฉา ที่ขังเธอบนหอคอยในป่าลึก คุ้มกันโดยเจ้ามังกรยักษ์ "ฮูโก้" และล้อมรอบด้วยกำแพงแก้ววิเศษ..
แต่แล้ว โชคชะตาพลิกผันให้ราพันเซลค้นพบหวีวิเศษ ซึ่งพาเธอไปสู่การเดินทางที่ซับซ้อน ลวงตา
นำไปสู่ความสงบสุขของสองอาณาจักร และนำให้เธอพบรักกับเจ้าชายหนุ่มรูปงาม "สเตฟาน" และได้รับความช่วยเหลือจากมังกรใจดี "เพเนโลป"..
ปี 2003

เจ้าหญิงแห่งสวอนเลคบาร์บี้ รับบทเป็น โอเด็ต ลูกสาวของคนทำขนมปังที่ตามยูนิคอร์นเข้าไปในป่าแห่งมนต์วิเศษ ที่นั่นเอง เธอได้ถูกสาปให้เปลี่ยนร่างเป็นหงศ์โดย ร็อะบาร์ท พ่อมดใจร้ายผู้มีเจตนาร้ายที่จะเอาชนะลูกพี่ลูกน้องของเขา ราชินีนางฟ้า
เพื่อยึดครองป่าแห่งมนต์วิเศษ
ราชินีนางฟ้าสามารถต่อต้านมนต?สะกดของร็อธบาร์ทได้ เธอจึงพยายามที่จะช่วยโอเด็ตให้ปลอดภัย แต่ก็ได้แค่บางส่วน โอเด็ตจะมีร่างของมนุษย์ปกติในเวลากลางคืน และแปลงร่างเป็นหงส์ในเวลากลางวัน โอเด็ตได้เรียนรู้ว่า ถึงแม้เธอไม่ใช่ผู้ถูกเลือกที่เหมาะสมกับภารกิจครั้งนี้ แต่มันเป็นโชคชะตาที่ต้องช่วยเหลือป่าแห่งมนต์วิเศษให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของร็อธบาร์ท แต่แค่เด็กผู้หญิงตัวเล็ๆ มีอาวุธเป็นความกล้าหาญ ความซื่อสัตย์และไหวพริบ จ่าฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้อย่างไร? ในขณะเดียวกัน เจ้าชายหนุ่มรูปงาม แดเนียล ก็กำลังตกหลุมรักเธออยู่..
ปี 2004

เจ้าหญิงบาร์บี้และสาวผู้ยากไร้การแสดงสองบทบาทอันน่าตื่นเต้นระหว่างเจ้าหญิงและสาวน้อยผู้ยากไร้
สองสาวที่หน้าตาเหมือนกันอย่างน่าประหลาดใจ! โชคชะตาของทั้งสองนำพาให้ทั้งคู่มาพบกัน
เมื่อเจ้าหญิงแอนนีเลียสถูกจับตัวไป และเอริก้า คู่แฝดคนละฝา ต้องหาทางช่วยเธอให้ได้
เอริก้าจะสามารถปลอมตัวเป็นเจ้าหญิงอย่างแนบเนียนเพื่อตบตาคนชั่วพรีมิงเกอร์ที่จับตัวเธอไปได้หรือไม่?
และจะทำอย่างไร เมื่อพระราชาหนุ่มรูปงาม โดมินิค ผู้ตกหลุมรักกับเอริก้า แต่จำผิดเป็นแอนนีเลียสแทน?
ปี 2005

บาร์บี้กับเวทมนตร์แห่งพีกาซัสนานมาแล้วในอาณาจักรอันแสนห่างไกล พ่อมดผู้ชั่วร้ายต้องการแต่งงานกับเจ้าหญิงแอนนิก้าที่ตนหลงรักอยู่
ตาเมื่อเจ้าหญิงปฏิเสธคำขอ พ่อมดได้สาปพ่อแม่ของเจ้าหญิงให้กลายเป็นก้อนหินไปในบัดดล
แอนนิก้าได้รับความช่วยเหลือจากม้าบินแสนอัศจรรย์ซึ่งพาเธอเหาะไปยังอาจักรแห่งเมฆหมอก ที่นั่นเอง
แอนนิก้าได้รู้ว่าม้าบินที่ช่วยเธอไว้แท้จริงแล้วคือน้องสาวของเธอนาม บริเอตต้า ที่ถูกเปลี่ยนร่างโดยพ่อมด
คนเดียวกันเมื่อหลายปีก่อน! เรย์ล่า ราชินีแห่งเมฆ บอกวิธีแก้คำสาปของพ่อมดแก่แอนนิก้า ว่าเธอจะต้องหลอม
คฑาแห่งแสงขึ้นจากของสามสิ่ง ได้แก่ ถ้วยแห่งความกล้าหาญ อัญมณีที่เปล่งแสงด้วยไฟแห่งความหวังที่ไม่มีวันดับ และแหวนแห่งความรัก แอนนิก้าและบริเอตต้า เดินทางฝ่าฟันอันตรายไปพร้อมกับผองเพื่อนอย่าง ชิเวอร์ หมีโพล่าน่ารักน่าชัง ผู้พิสมัยพลอยส่องประกาย และไอดานนักผจญภัยหนุ่มรูปงามผู้มีอดีตลึกลับ เหล่าผู้ปลดปล่อยมีเวลาเพียงสามวันเท่านั้นในการสร้างคฑาแห่งแสงสว่าง แล้วพวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่...My Scene Goes Hollywoodบาร์บี้ นางฟ้าในโลกแห่งความฝันข้ามผ่านสายรุ้งอันงดงาม สู่โลกแห่งความฝันของเหล่านางฟ้า สถานที่ที่ทุกคนจะได้พบกับ
เอลิน่า นางฟ้าแห่งดอกไม้ผู้มีความงดงามยิ่ง และโหยหาที่จะได้ปีกมาไว้ในครอบครอง
บ้านที่เธออาศัยอยู่ทำมาจากดอกไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ในทุ่งหญ้ามหัศจรรย์ กับเจ้าปุยตัวน้อยๆ
ที่มีความฉลาดและไหวพริบ แต่น่ารักน่าชัง นามว่า บิบเบิ้ล
วันหนึ่งเอลิน่าตื่นขึ้นมาและค้นพบว่า บ้านดอกไม้ที่เธออยู่นั้นป่วย และเพื่อนๆ นางฟ้าของเธอก็บินไม่ได้
เธอได้รวบรวมความกล้าเพื่อที่จะช่วยพวกเขา และได้ตัดสินใจเริ่มต้นการเดินทางอันสุดอัศจรรย์
เพื่อค้นหา อซูร่า นางฟ้าผู้พิทักษ์ ที่เธอคิดว่าจะสามารถหาทางแก้ปัญหานี้ได้
เอลิน่าได้พบกับผู้คนใหม่ๆ มากมายที่ทดสอบความกล้าหาญของเธอและได้มอบบทเรียนเกี่ยวกับ
คุณค่าของคำว่ามิตรภาพอันแม้จริง แต่นางฟ้าไร้ปีกตัวน้อยๆ จะสามารถช่วยชีวิต
เหล่านางฟ้าแห่งความฝันได้หรือไม่?
ปี 2006

นางฟ้าบาร์บี้ในดินแดนใต้สมุทรเอลิน่า เดินทางไปยังเมืองใต้สมุทร เพื่อช่วยเหลือเพื่อของเธอ นาลู เจ้าชายเงือก
ซึ่งถูกลักพาตัวไปค้นที่อยู่ของผลไม่วิเศษอันที่จะทำให้ ลาเวอร์นา เป็นนางฟ้าที่มีฤทธิ์มากที่สุดในดินแดนนางฟ้า!
เอลิน่าจึงต้องหยุดเธอไว้ แต่เธอไม่สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว เธอต้องได้รับความช่วยเหลือจากโนริ เงือกหัวรั้นผู้ไม่เชื่อใจคนนอก การเอาชนะใจโนริไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เอลิน่ามีเรื่องท้าทายยิ่งกว่านี้รออยู่ การช่วยนาลู
เธอต้องเสียสละสิ่งที่มีค่าที่สุด นั่นคือ ปีกของเธอ เธอจะทำได้ไหม หรือดินแดนนางฟ้าจะตกอยู่ในมือของลาเวอร์นาตลอดกาลBARBIE IN THE 12 DANCING PRINCESSES

บาร์บี้มาคราวนี้รับบทเป็นเจ้าหญิงเจเนวี่ฟ์ พร้อมด้วยพี่น้องเจ้าหญิงนักเต้นอีกสิบเอ็ดคนที่ค้นพบทางลับไปสู่โลกแห่งเวทมนต์ที่ดลบันดาลให้เป็นจริงได้อย่างใจคิด จนเมื่ออาณาจักรของพระราชาผู้เป็นพ่อของพวกเธอ ถูกโจมตี พวกเธอกลับมาช่วยให้พ่อรอดพ้นจากภัยพิบัติครั้งนี้THE BARBIE DIARIESก่อนที่การประกวด Battle of the Bands จะเริ่มต้นขึ้นบาร์บี้ และสมาชิกภายในวงชามซ์ได้รับข้อความลึกลับที่ขู่เอาไว้ว่า ถอนคัวออกจากการแข่งขันนี้ซะ ต่อมาก็มีเหตุการณ์แปลกๆเกิดขึ้น เช่น มีคนไปสบับเนื้อเพลงของพวกเธอ และยังทำลายอุปกรณ์บนเวทีอีกด้วย จากเหตุการณ์เหล่านี้บาร์บี้ ก็รู้ทันทีว่าจะต้องมีเงื่อนงำอะไรอยู่แน่

วันประกวดก็ใกล้เข้ามาทุกที บาร์บี้ จึงต้องการความช่วยเหลือจากคุณในการแก้หขปริศนาเหล่านี้ ซึ่งมันอาจไม่ง่ายนัก แต่วิธีหนึ่งที่จะช่วยคลายปมปัญหานี้ได้ คือการได้รับความไว้วางใจและมิตรภาพจากบรรดาเพื่อนๆและเหล่าอาจารย์ในขณะเดียวกันบาร์บี้ ก็ยังคงต้องดูแลวงดนตรีของเธอด้วย

ทุกอย่างจะกลับสู่เหตุการณ์ปกติและจะยังมีการประกวดหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคุณและบาร์บี้แล้ว
ปี 2007

Barbie Fairytopia: Magic Of the Rainbow นางฟ้าบาร์บี้กับเวทย์มนตร์แห่งสายรุ้งร่วมผจญภัยไปกับบาร์บี ในบทของนางฟ้าน้อย อลิน่า ในภารกิจครั้งใหม่ ณ ดินแดนนางฟ้า เมื่อบาร์บีต้องไปเรียนพลังวิเศษ ณ ปราสาทคริสตัล บทเรียนที่เหล่านางฟ้าฝึกหัดต้องเรียนรู้ในขั้นแรกก็คือการโปยบินในฤดูใบไม้ผลิขั้นเริ่มต้นและเวทมนตร์การสร้างสายรุ้งครั้งแรกของฤดูกาล แต่มารร้ายลาเวอร์น่า กลับพยายามหยุดงานสำคัญครั้งนี้ ด้วยการแสกให้ดินแดนนางฟ้าต้องถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งไปนานนับสิบปี อลิน่าและเพื่อนจึงได้เรียนรู้ถึงความหมายของคำว่า"หากรวมใจกันก็ไม่มีสิ่งใดเป็นอุปสรรค" มาช่วยลุ้นว่าพวกเธอจะปราบลาเวอร์น่าได้ไหม แล้วดินแดนนางฟ้าจะกลับคืนเป็นเหมือนเดิมหรือไม่BARBIE AS THE ISLAND PRINCESSเรื่องราวของโรเซลล่า สาวน้อยที่ติดอยู่บนเกาะหลังจากเรืออับปาง เธอเติบโตขึ้นโดยมีสัตว์ป่าน้อยใหญ่เป็นเพื่อน จนกระทั่งได้พบกับเจ้าชายแอนโตนิโอ ที่พาเธอมาอยู่ในวังทำให้โรเซลล่าได้พบกับตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง
ปี 2008

BARBIE MARIPOSA And Her Butterfly Fairy Friendsเรื่องราวมหัศจรรย์ของแมรีโพซ่า นางฟ้าผีเสื้อแสนสวยที่ฝันถึงโลกกว้างนอกดินแดนฟลัตเตอร์ฟิลด์ ดินแดนฟลัตเตอร์ฟิลด์นั้นได้รับการคุ้มครองโดยแสงแห่งเวทมนต์ของราชินี จนเมื่อราชินีถูกวางยาพิษโดยนางฟ้าเฮนน่าผู้ชั่วร้ายจึงเป็นหน้าที่ของแมรีโพซ่าที่ต้องออกเผชิญโลกกว้างเพื่อตามหายาถอนพิษมาช่วยราชินีให้ได้Barbie And The Diamond Castle บาร์บี้กับปราสาทแห่งเพชรพลอยบาร์บี้กับเทเรซ่ามาเล่าเทพนิยายเรื่องราวของเลียน่ากับอเล็กซ่า เพื่อนรักที่ได้รับกระจกวิเศษที่มีหญิงงามนางหนึ่งถูกขังอยู่ในนั้น ซึ่งความพยายามช่วยเหลือเพื่อนใหม่คนนี้ทำให้ทั้งคู่ผจญภัยไปยังปราสาทเพชรแห่งหนึ่งที่จะเป็นการทดสอบคำว่ามิตรภาพครั้งใหญ่Barbie In a Christmas Carol บาร์บี้ กับ วันคริสต์มาสสุดหรรษาดัดแปลงจากนิยายอมตะของชาร์ลส ดิกเค่น (ผู้ประพันธ์ Great Expectations)
ในเวอร์ชั่นของบาร์บี้ ซึ่งผู้ชมจะได้รับทั้งมนต์เสน่ห์ของคริสต์มาส แฟชั่นสวยๆ และความสนุกสนาน หนังเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ เอเดน สตาร์ลิ่ง นักร้องเสียงทองระดับ’ดีว่า’ ของโรงละครลอนดอนผู้เห็นแก่ตัวที่พยายามบังคับนักแสดงทุกคนรวมถึงเพื่อนรักที่โตมาด้วยกันอย่างแคทเธอรีน ซึ่งเป็นดีไซเนอร์ให้กับเธอต้องทำงานในวันหยุดคริสต์มาส จึงเป็นหน้าที่ของเหล่าผีวันคริสต์มาสสามตนที่จะสอนให้เอเดนรู้จักความรักและความสำคัญของเทศกาลแห่งความสุขนี้อย่างแท้จริง
ปี 2009

Barbie Thumbelinaพบกับสาวน้อยร่างกระจิริด ทัมเบลิน่า ผู้อาศัยอยู่อย่างกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติใน “ทวิลเลอร์บีส์” โลกมหัศจรรย์ที่ซ่อนตัวอยู่ในทุ่งดอกไม้ป่า แต่เพราะความเอาแต่ใจของแมคเคนน่า ลูกสาวเศรษฐีที่ถูกตามใจจนเคยตัว ทำให้สวนดอกไม้ที่ทัมเบลิน่าและเพื่อนรักอีกสองคนของเธออาศัยอยู่ถูกตัดแบ่งและย้ายขึ้นไปอยู่ใน อพาร์ทเมนท์หรูกลางเมือง ที่นี่เองที่ทำให้ทัมเบลิน่าและเพื่อนๆ รู้แผนการก่อสร้างครั้งใหญ่ที่จะทำให้ทวิลเลอร์บีส์ต้องถูกทำลายในไม่ช้า! ด้วยพลังที่แสนมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ทัมเบลิน่าจะพิสูจน์ให้โลกเห็นว่า แม้แต่ผู้ที่ตัวเล็กที่สุดก็สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดได้...
Barbie and the Three Musketeers

Barbie stars as Corrine, a beautiful young woman who leaves her country home for Paris; a girl determined to fulfill her ambition of becoming a Musketeer. Along the way, she meets three other girls who share her dream, and when they all uncover a plot to harm Prince Louis, they realize they must use their skills to save the kingdom. Barbie stars alongside Nikki, Teresa, and Summer in this retelling of the classic Alexandre Dumas story—with the girls as the musketeers! Adventure awaits as Barbie and her friends set off in an exciting quest to become Musketeers. Join Corinne and her friends as they practice their fencing skills and try to protect the prince from an evil plot in this exciting movie.

บาร์บี้ รับบทเป็น คอรีน สาวบ้านนาเดินทางมาปารีสตามความฝัน เพื่อจะได้เป็นทหารเสือ ซึ่งทำให้เธอได้พบกับเพื่อนสาวสามคน ที่ต่างก็มีความฝันเช่นเดียวกัน และ.มีภารกิจในการช่วยเหลือเจ้าชายที่กำลังตกอยู่ในอันตรายอันใหญ่หลวง

** Released Date - 15 October 2552 **
ปี 2010

Barbie In A Mermaid Tale-บาร์บี้ เงือกน้อยผู้น่ารัก

Merliah, a surfing champion from Malibu. One minute she'sha normal teenager and then theinext she learns a shocking family secret: she'sha mermaid! Merliah and her dolphin friend Zuma set off on an undersea adventure to rescue her mother, theiqueeniofiOceana. With help from her new mermaid friends, Merliah saves theiocean kingdom. In theiend, she discovers what makes you different can also be your greatest strength

เมอร์ลีห์ คือเสาวน้อยแชมป์นักโต้คลื่นจากมาลิบู ที่มารู้ความลับอันน่าตกใจของครอบครัวว่าจริงๆเแล้วเธอเป็นนางเงือก! ซึ่งหน้าที่ที่สำคัญที่สุดในตอนนี้คือเเธอและ.ซูน่า โลมาเพื่อนรักต้องดำดิ่งสู่ท้องทะเลเพื่อช่วยเหลือราชินีแห่งโอเชียน่าผู้เป็นมารดาของเธอ

** Released Date - 1 April 2553 **
Barbie In a Fashion Fairytale

Magic happens if you believe in yourself. In this storybook, Barbie leaves behind her acting career and her ex-boyfriend Ken to travel to Paris and help her Aunt Millie. Millie runs a fashion design house that has received bad reviews and is about to close up shop for good. Barbie and Millie's assistant, Alecia, enlist the help of some magical fashion fairy-muses to hold a fashion show of Alecia's new designs. Before the designs are complete, the fairies are kidnapped, and Barbie, Alecia, and Millie must complete the show on their own. By working hard and believing in themselves, the show is a success and Millie's business is saved.

** Released Date - October 2553 **

*** Maybe Coming Soon ***

Barbie Fairytopia: Magical Twist of Time

While Elina and her companion Bibble are having fun in Magic Meadow, Laverna eats the Immunity Berry from Mermaidia that gives her the power of immunity from all magic past, present and future. She twists time, reverting back to when Elina was a wingless fairy. Leaving Elina that way, Laverna releases the flying sickness that kills plants and takes away fairies' ability to fly. It is up to Elina and Bibble to find out what happened, during which they meet new fairy friends, including Mariposa to find the magical gold wand to defeat Laverna.Barbie as the Sleeping BeautyBarbie as Cinderella
 

Create Date : 29 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 14 เมษายน 2553 7:51:28 น.
Counter : 8980 Pageviews.  


newsmum
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คุณแม่ลูกสอง


Friends' blogs
[Add newsmum's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.