Rafael Nadal Fan Page
Group Blog
 
All Blogs
 
รอบชิงชนะเลิศ

------------------------------

เช็คข่าวล่าสุดของราฟา
คลิ๊กที่ "หน้าหลัก : ข่าวล่าสุด" ตรง Group Blog ด้านซ้ายเลยค่ะ

-----------------------------


คิงออฟเคลย์ชูถ้วยแช้มป์วิมเบิลดัน !อังคาร 8 กรกฎาคม 2551

ภาพแห่งความภูมิใจ

อยากดูภาพโตๆ ภาพคู่ คลิ๊กที่นี่ ... ภาพเดี่ยว คลิ๊กที่นี่

---------------------------------

จันทร์ 7 กรกฎาคม 2551

Breaking News

ด่วน ! ราฟาถอนตัวจากการแข่งขันที่ Stuttgart แร๋ววค่ะ

Stuttgart, 7. Juli 2008. – Wimbledon-Sieger Rafael Nadal hat über seinen Manager Carlos Costa darum ersucht, kurzfristig eine Pressekonferenz auf dem Stuttgarter Weissenhof anzusetzen, die heute um 12.00 Uhr im Pressezentrum stattfindet.


พี่ปลาดาวเล่าเรื่องน้องราฟา : โทนี่ นาดาล เบื้องหลังความสำเร็จของราฟา

เพียงหนึ่งวันก่อนการแข่งรอบชิงชนะเลิศ Wimbledon ปีนี้ Toni Nadal ได้ให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร 2 ฉบับคือ Time online และ ScotsMan-ComSport … ขอนำมาเล่าแบบยำย่อรวมกันให้เห็นเบื้องลึกในตัวของยอดโค้ชซึ่งราฟามั่นใจว่าจะอยู่เคียงข้างราฟาเสมอและเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จของราฟา

Toni Nadal เริ่มต้นว่า “ผมไม่เคยรู้สึกผ่อนคลายเลย ผมจะกังวลอยู่ตลอดเวลาที่ดูราฟาแข่ง ... รายการนี้ (Wimbledon) เป็นรายการที่สำคัญสำหรับเรา มันยากนะที่ผมจะผ่อนคลายได้ ผมเหมือนกับลงไปเล่นบาง shot เองเลยแหละ”

สำหรับ Toni มันไม่เคยมีเรื่องเงินเข้าค่าจ้างมาเกี่ยวข้อง Toni ไม่ได้รับค่าจ้างจากการเป็นโค้ชให้ราฟา การได้เห็นหลานรักได้แชมป์วิมเบิลดันเพิ่มจากเฟร้นช์โอเพ่น เป็นอะไรที่ Toni รู้สึกดีกว่าการได้รับค่าจ้างซะอีก

“ถ้าผมได้รับค่าจ้างจากราฟา ราฟาก็จะกลายเป็น*นาย*ผม!

พ่อของราฟา (พี่ชายของ Toni) เคยบอกผมให้ทำอย่างโน้นอย่างนี้สิ แต่ผมบอกว่าผมไม่ได้ต้องการอะไร เพราะผมต้องการเพียงที่จะพูด (สอนราฟา) อย่างที่ผมต้องการเท่านั้น” ( Toni ดื้อเอาการอยู่)

Toni เป็นส่วนสำคัญในการปลูกฝังให้ราฟามีน้ำใจนักกีฬา

“ในชีวิตจริงมีคนมากมายที่มักจะแก้ตัวต่างๆนานา สำหรับราฟาตั้งแต่ราฟายังเด็ก ผมบอกราฟาว่า

* ถ้าเราแข่งแล้วแพ้ สาเหตุก็เป็นที่ตัวเราเอง ไม่ใช่ความผิดของใครอื่น ไม่ใช่ความผิดของแร็กเก็ต ลูกบอล หรือ ลม.... หรืออะไรทั้งนั้น*”

Toni พูดถึงคำแนะนำที่ให้ราฟาใน locker room ก่อนลงสนาม

“ราฟาจะเป็นคนขี้ตื่นเต้น และจะตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อยิ่งเข้ารอบใกล้รอบชิง ใน locker room ก่อนการแข่งขันผมไม่ได้พูดอะไรกับราฟามากมาย สิ่งที่ผมเห็นสำคัญที่สุดและราฟาก็ตระหนักดี คือ

*ไม่มีคำว่าทำไม่ได้*”

นอกจากที่เห็นกันว่า Toni เป็นคนเคร่งเครียดแต่ Toni ก็พูดติดตลกว่า “ราฟาไม่ได้เปลี่ยนโค้ชเลย เพราะผมเป็นโค้ชที่ค่าตัวไม่แพงนัก”

แล้ว Toni ก็เปลี่ยนโหมดมาพูดแบบจริงจังว่า “หลายคนพูดว่าเค้าแปลกใจที่ตอนนี้ราฟาเล่นบนคอร์ตหญ้าได้ดี แต่ผมไม่ได้สนใจนักหรือแปลกใจ ผมมองเห็นพัฒนาการของราฟาที่เป็นไปตามปกติธรรมชาติ ... ทุกคนบอกราฟาต้องไปปรับปรุงนู่นนี่ แต่ไม่เคยมีใครใส่ใจในอายุของราฟา (คงหมายความว่าราฟายังเด็กอายุยังน้อยจะเอาอะไรกันนักหนา)

สำหรับผมมันเป็นความก้าวหน้าที่เป็นไปตามธรรมชาติที่ควรเป็น ตอนนี้ราฟาเสริฟดีขึ้น back hand slice ก็ดีขึ้น ….

ผมยังจำตอนราฟามาเล่น Junior Wimbledon แล้วเข้ารอบรองชนะเลิศเมื่อปี 2002 ตอนนั้นผมบอกใครๆว่าราฟาจะมีผลงานที่ดีที่นี่ จริงอยู่มันอาจจะยากสำหรับใครๆ

*แต่ไม่ใช่สำหรับราฟา*

การทำผลงานได้ดีบนคอร์ทหญ้าจะต้องมีองค์ประกอบสองอย่าง … อย่างแรกคือ good shots

อย่างที่สองคือ movement (การเคลื่อนตัว) ที่ดี

*ซึ่งราฟามีทั้งสองอย่าง* “
(unde toni มั่นใจในตัวหลานมาแต่ไหนแต่ไร)

“ถ้าเราสามารถชนะที่นี่ได้มันจะเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อสองอย่าง ...

อย่างแรกคือ *ผู้คนพูดกันแต่ว่าราฟาเล่นเป็นแต่บนคอร์ทดิน*

อย่างที่สองคือ *Wimbledon เป็นรายการที่สำคัญที่สุดเราได้ทำงานหนักเพื่อ*ความฝัน*ของที่จะได้แชมป์ที่นี่ “

Toni กล่าวระลึกถึงแมทช์ที่ Wimbledon ปี 2007 รอบชิงชนะเลิศที่ราฟาแพ้เฟดเดอเรอร์และเสียใจร้องไห้ “ผมมองดูราฟาร้องไห้ ผมไม่ค่อยชอบแบบนี้ ผมบอกราฟาว่า *อย่าทำแบบนี้เลยนะ การทำแบบนี้ก็เปรียบเหมือน uncle toni ไม่มีรถจากั้วขับแล้วมานั่งร้องไห้*”

(คงอยากปลอบราฟาว่าอย่าเสียใจไปเลยเรื่องแค่เนี้ย!)

ราฟา (อ้อน) บอกผมว่า *นี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมจะได้แชมป์วิมเบิลดันแล้วก็ได้*”

(โถเด็กหนอเด็กตอนนั้นคงเสียใจและผิดหวังและผสมกลัวว่าจะทำไม่ได้อีกแล้ว)

“ผมบอกราฟาว่า *ราฟาเป็นแชมป์ Roland Garros และยังเป็นมือสองของโลก การที่ราฟาไม่ได้ชนะแมทช์นี้แมทช์เดียวไม่ได้ทำให้ชีวิตราฟาเปลี่ยนไป*

ราฟาอาจจะเสียใจสัก 1 สัปดาห์ แต่แล้ว Wimbledon ก็ต้องหวนกลับมาอีกและการชิงชนะเลิศที่อื่นๆ (other finals) ก็ยังคงมีอยู่ … ไม่มีเหตุผลอะไรที่ราฟาจะต้องร้องไห้นิ

*และในที่สุดเราก็ได้กลับมาที่ตรงนี้ (เข้าชิง Wimbledon) อีกครั้ง* "

…. และสุดท้ายขอเพิ่มเติมจากที่ Uncle Toni พูดเพราะให้หลังวันเดียวราฟาก็ทำให้ความฝันเป็นจริง
Uncle Toni คงจะภูมิใจในตัวราฟามาก

แฟนๆ ทั่วโลกที่ภูมิใจและชื่นชมในตัวราฟาเช่นกันค่ะราฟาให้สัมภาษณ์นักข่าวหลังได้แช้มป์วิมเบิลดัน

ตอนที่คุณพลาดแมทช์พ๊อยท์ไปทั้ง 2 แต้ม ตอนนั้นคุณคิดมั๊ยว่าฝันร้ายแน่ตู คุณกังวลมั๊ย หรือว่าตอนนั้นคุณคิดว่าคุณจะสู้ไปจนถึงสุด

ผมไม่ได้พลาดครับ โรเจอร์เสริฟดีมาก ส่วนอีกแต้มน่ะผมเสริฟดี ตีฟอร์แฮนด์ไปก็ดี แต่เป็นเพราะถ้าผมซัดฟอร์แฮนด์ไปเข้าทางฟอร์แฮนด์ของเค้า และเค้าทำ passing shot กลับมาได้นี่ ผมเสร็จแน่ ผมคงไม่สามารถยกโทษให้ตัวเองได้ ดังนั้นผมก็เลยตีเข้าทางแบ๊คแฮนด์ของเค้าเพราะผมเห็นว่าเค้าพลาดบ่อยกว่าเวลาทำ passing shot จากแบ๊คแฮนด์ แต่(โชคร้ายที่)ครั้งนี้เค้าทำ passing shot จากแบ๊คแฮนด์ได้ดีมากๆ ทำให้ผมเสียเซตที่สี่ไป [แปลถึงตอนนี้แล้วทำให้นึกไปถึงคนที่บอกว่าราฟาเล่นใช้แต่กำลัง หึหึ] ตอนนั้นผมได้แต่นั่งลง (ช่วงพัก) แล้วก็คิดว่า “เหว๋ลล ตูกำลังเล่นได้ดี ตูกำลังทำได้ดี ตูจะต้องมีความคิดบวกนะตัวเอ๊งงง” และก็สู้ต่อไป คอย คอยว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพราะผมคิดแบบนี้ผมจึงรู้สึกมั่นใจในตัวเอง แม้ว่าจะมาถึงเซตที่ห้าก็แล้ว ผมแฮ๊ปปี้มากๆเพราะผมเล่นด้วยความคิดเชิงบวก (คิดจะสู้) ตลอดเวลา สู้มาตลอดแมทช์ ... ดังนั้น ชัยชนะที่นี่นับเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากครับ

เราทุกคนทราบว่าคุณรู้สึกยังไงตอนที่แพ้ไปในปีที่แล้ว ปีนี้ล่ะ กับการได้แช้มป์มาครอง ความรู้สึกของคุณเป็นยังไง

มันไม่สามารถจะอธิบายได้ โหน๋วว ไม่ทราบสิครับ ผมแฮ๊ปปี้มากๆ มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อที่จะได้แช้มป์ที่วิมเบิลดัน มันเหมือนกับว่าผมฝันไป ... นี่เป็นความฝันของผมตั้งแต่ผมยังเด็ก ผมฝันที่จะได้มาลงแข่งที่นี่ แต่การได้ชัยชนะที่นี่นี่มันอเม๊ซซิ่ง โหน๋วว สำหรับนักเทนนิสชาวสเปนการได้แช้มป์ที่นี่มันเป็นอะไรที่เหลือเชื่อ นับเป็นเรื่องพิเศษเพราะไม่ค่อยมีใครทำได้ นับเป็นเรื่องเหลือเชื่อครับ

คุณเสียเซตที่สี่ไปในไทเบรกโดยตอนนั้นคุณมีโอกาสถึง 2 แมทช์พ๊อยท์ มันน่าจะทำให้คนเล่นทั่วไปรู้สึกเซ็งนะ สำหรับคุณตอนนั้นคุณคิดยังไง

เหว๋ลล นี่เป็นวิมเบิลดันรอบชิงฯ (ซึ่งสำคัญมาก) ผมจะต้องสู้สุดๆตลอดเวลาแบบไม่รู้สึกท้อถอย ตอนนั้นผมกำลังเล่นได้ดี แล้วทำไมผมจะต้องรู้สึกท้อด้วยล่ะครับ โหน๋ววว ผมชนะมาแล้ว 2 เซต 6:4 6:4 ผมแพ้สองไทเบรก เป็นโชคร้ายนิดหน่อย มี 2 แต้มที่ผมเล่นได้แย่มาก ตอนเสริฟเมื่อคะแนนเป็น 5-2 … ก็แค่ยอมรับว่าเราทำพลาดและยอมรับว่าหลังจากนั้นโรเจอร์ทำได้ดี ... แค่โฟกัสต่อไปเรื่อยๆ [ทำเหมือนแป๋วแหววตอนนั่งสมาธิเลยวุ๊ย] ว่าเราเล่นดีแล้วนะ ถ้าเค้าจะเบรกเราและเอาชนะเราได้ ก็แค่แสดงความยินดีกับเค้าแล้วเราก็จะได้กลับบ้าน แค่นั้นเองครับ

คุณรู้สึกเหนื่อยบ้างมั๊ยครับเนี่ย

นิดหน่อยครับ แน่น๊อน วันนี้นับเป็นวันที่โหด ผมอยู่ในสนามนานมาก เจอแมทช์โหดครับ ในขณะเดียวกันคุณกำลังลงแข่งในแมทช์ที่สำคัญมากๆ พอทุกอย่างจบลงคุณย่อมจะรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ โหน๋วว

นี่นับเป็นแมทช์ที่ดีเยี่ยมที่สุดตั้งกะเคยเล่นมารึเปล่า

สำหรับผมนี่เป็นแมทช์ที่ผมลุ้นมาก ไม่ทราบเหมือนกันครับว่าจะเป็นแมทช์ที่ดีที่สุดรึเปล่า อาจจะใช่ก็ได้นะ

นี่นับเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่กว่าการได้เป็นแช้มป์เฟร้นช์โอเพ่นรึเปล่าครับ เพราะจากที่คุณบอกมา ในประวัติศาสตร์นักเทนนิสจากสเปนไม่ค่อยทำผลงานได้ดีบนคอร์ทนี้

เหว๋ลล ตอนที่ผมได้เป็นแช้มป์เฟร๊นช์โอเพ่นปีแรก ตอนนั้นมันเหลือเชื่อมากเหมือนกัน ผมไม่อยากจะเอาแต่ละแกรนสแลมมาเปรียบเทียบกัน แต่ที่วิมเบิลดันเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพิธีการ (ที่ยังคงอนุรักษ์ไว้) และหลายๆอย่าง ดังนั้นสำหรับผมนี่นับเป็น surprise win มากกว่าที่ฝรั่งเศส ก็แค่นั้นครับ

นักเทนนิสจากสเปนหลายคนพูดว่า (คอร์ท)หญ้าน่ะไว้สำหรับวัว(ลงแข่ง) คุณไม่เคยพูดแบบนี้ ?

ผมไม่เคยพูดครับ ผมชอบเล่นบนคอร์ทนี้ ผมว่าผมพูดแบบนี้มาตลอดนะ (นั่นซิ) ตอนที่ผมแพ้ให้กับ Muller ในปี 2005 ตอนนั้นผมก็พูดเหมือนกับตอนนี้ ผมชอบเล่นบนคอร์ทนี้ครับ (ย้ำ) ... บางทีถ้า (อีกฝ่าย) เสริฟดีมากมันก็จะน่าเบื่อนิดหน่อย แต่ถ้าเป็นแบบปกติธรรมดาเราก็สามารถเล่นได้ (ไม่ใช่เสริฟแล้วจบๆ) และคุณก็คงได้เห็นแล้ว่าแต่ละแมทช์เป็นแมทช์ที่ดีมากๆ เพราะเราเลือกเล่นได้หลายแบบ ... เราสามารถเล่นแบบรุกหนักได้ เหว๋ลล เราไม่สามารถเล่นแบบป้องกันตัวได้มากนักแต่เราก็สามารถขึ้นไปหน้าเนต นับเป็นเกมที่น่าสนใจครับ ผมคิดว่าเราจะต้องทำความเข้าใจกับพื้นผิวประเภทนี้ก่อนถ้าจะทำผลงานให้ได้ดีที่นี่

ตอนจบแมทช์พวกคุณคุยอะไรกัน เล่าให้พวกเราฟังได้มั๊ยครับ

ผมบอกว่า “Good tournament, sorry.” ผมเค้าใจครับมันลำบากแค่ไหน (ในการทำใจ) เมื่อมาแพ้ในรอบชิงฯแบบนี้ ครั้งนี้มันโหดกว่าปีที่แล้วและปีที่แล้วผมน่ะผิดหวังมาก ... โรเจอร์นับเป็นแช้มเปี้ยนผู้ยิ่งใหญ่ เค้ามีใจสู้ตลอดเวลาแม้ตอนคะแนนตามอยู่และตอนชนะ เค้ารู้ทั้งแพ้รู้ทั้งชนะ (มีน้ำใจนักกีฬา) เหว๋ลล ผมไม่ถือได้ว่าเป็นเพื่อนสนิทกับเค้าเพราะเรามาจากคนละประเทศกัน แถมยังเรื่องภาษาอีก แต่ผมมีความเคารพชื่นชมในตัวโรเจอร์มากๆ และเราก็มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ... ผมรู้สึกแฮปปี้กับตัวเอง แต่ก็รู้สึกเสียใจกับเค้าเพราะเค้าก็สมควรได้แช้มป์เหมือนกัน โหน๋ววว

ตอนเซตที่ห้า ตอนนั้นคุณคิดว่าคุณจะแพ้มั่งมั๊ย

คิดสิครับ ตอนนั้นผมเกือบโดนเบรกนะ แต่เป็นเพราะฟอร์แฮนด์ผมทำงานดีมาก ผมเกือบแพ้นะ แต่ในทุกเกมที่ผมเป็นฝ่ายรับผมก็เกือบเอาชนะ (ทุกเกมนั้นมาได้) เหมือนกันนะครับ

ตอนที่ฝนตก คุณรับมือกับมันยังไง ... โรเจอร์น่ะเค้ามีประสบการณ์เรื่องนี้มากกว่าคุณนะ

ผมว่าผมมีประสบการณ์เรื่องนี้มากเหมือนกันเมื่อปีที่แล้ว (ยิ้ม)

ตอนที่ฝนตก พวกคุณต้องกลับเข้าล๊อกเกอร์รูม คุณทำอะไร

ไม่ได้ทำอะไรครับ จะทำอะไรได้ โหน๋วว ก็แค่อยู่ในนั้น เปลี่ยนเสื้อผ้านิดหน่อย แค่นั้นครับ ผมอาบน้ำไม่ได้เพราะมีเทปพันไว้ และเราก็ไม่ทราบว่าเมื่อไหร่จะได้ออกไปแข่งต่อ คอยครับคอย พยายามวอร์มอัพและก็คิดบวกคิดบวก พยายามสงบเข้าไว้ ฟังเพลงมั่ง แค่นั้นครับ

ตอนนั้นกังวลมั๊ยว่าจะแมทช์จะไม่จบในวันนี้เพราะมันเริ่มมืด

ผมรู้สึกว่ามันมืดในเกมสุดท้าย ผมมองไม่เห็น จริงจริ๊ง ผมมองไม่เห็นอะไรแล้ว ... ตอนนั้นผมคิดว่าเราควรต้องหยุดไว้ก่อน เหว๋ลล ถ้าเกมสุดท้ายผมแพ้เราคงต้องหยุดครับ แต่ในขณะเดียวกันตอนนั้นผมเสริฟเพื่อปิดแมทช์นะ ... คะแนนมันอาจจะออกมาเป็น 9:7 หรือ 10:8 … ก็คือ ตอนนั้นผมกำลังจะออกมาเสริฟเพื่อปิดแมทช์ ผมจะเลิกได้ไง แต่ตอนนั้นน่ะผมมองไม่เห็นอะไรแร๊ววว

คุณนับเป็นคนแรกที่ปีนขึ้นไปยัง Royal Box คุณรู้จักเจ้าชายดีแค่ไหน

ผมพบท่านเป็นบางครั้งครับ ทุกครั้งนับเป็นเกียรติของผม ผมแค่อยากจะไปบอกว่า ขอบพระทัยท่านมากที่มาร่วมชมร่วมเชียร์ผมแข่ง เป็นความรู้สึกพิเศษครับ

ท่านกล่าวอะไรกับคุณมั่ง
ท่านแสดงความยินดีกับผม หลังจากนั้นผมมีโอกาสได้พูดคุยกับท่านต่อในล๊อคเกอร์รูมครับ

คุณชนะโรเจอร์บนเคลย์ ตอนนี้ยังมาชนะบนคอร์ทหญ้าของเค้าอีก ก็คงเหลือแค่ฮาร์ทคอร์ทใช่มั๊ย

อ่า ผมชนะโรเจอร์บนฮาร์ทคอร์ทที่ดูไบมาแล้วครับ

ปีนี้สิ

ปีนี้ยังครับ เหว๋ลล ไม่ทราบสิ ตอนนี้ผมต้องโฟกัสไปที่รายการต่อไป โตรอนโต้หรือสตุ๊ทการ์ท ผมจะบินไปสตุ๊ทการ์ทพรุ่งนี้ ผมต้องตัดสินใจก่อน ... ก็คือ ตอนนี้ผมจะโฟกัสตรงนี้ก่อน ถ้าผมเจอโรเจอร์บนฮาร์ทคอร์ทมันก็คงจะเป็นข่าวที่น่าสนใจ เพราะเราจะเจอกันได้ก็ต่อเมื่อเข้ารอบชิงฯเท่านั้น โหน๋ววว

คุณพอจะอธิบายความรู้สึกของคุณระหว่างที่การแข่งขันกำลังดำเนินไป กำลังเข้มข้นและก็พลิกได้ตลอดเวลา มีอะไรเข้ามาในหัวคุณมั่ง (แหม่ นักข่าวนี่พยายามจริง ถามซ้ำถามซาก)

ไม่ทราบสิครับ ผมก็แค่โฟกัสไปที่แต่ละแต้ม มันเป็นไปไม่ได้ที่จะคิดอะไรมากมาย ถ้าคิดเยอะมันจะทำให้เล่นไม่ได้ดี ผมแค่โฟกัสไปทีละแต้ม ผมไม่ได้คิดไปถึงเรื่องแช้มป์ ไม่ได้คิดอะไรครับ เพราะเกมช่วงหลังมันยาก

อ่านต้นฉบับ ... คลิ๊กที่นี่ราฟาร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำฉลองชัยวิมเบิลดัน

ภาพล่าสุดเพิ่งถ่ายเมื่อกี้นี้เองค่ะ ราฟาร่วมงาน 2008 Wimbledon Champions Dinner ในลอนดอน หลังเอาชนะเฟดเดอเรอร์ไปในรอบชิงชนะเลิศ

แป๋วแหววกินยาเข้าไป เริ่มง่วงอีกแล้ว ไว้ตื่นมาจะแปลบทสัมภาษณ์ราฟาหลังได้เป็นแช้มป์วิมเบิลดั้น ถ้าแปลไหวนะคะ ไม่รับปากนา

-----------------------------

อาทิตย์ 6 กรกฎาคม 2551

วิมเบิลดัน รอบชิงชนะเลิศ : ราฟาชนะเฟดเดอเรอร์ 6:4 6:4 7:6(5) 7:6(8) 9:7

โอ้แม่เจ้า แป๋วแหววอายเหลือเกินที่ไม่ได้อยู่เชียร์ลูกชายตัวอวบกับพี่น้อง กินยาแก้ไข้เข้าไปค่ะหลับตลอดตั้งแต่สามทุ่มกว่า เพิ่งตื่นมาเห็นข่าวดี ... อย่างไรก็ตามช้านิดช้าหน่อย (แก้ตัวๆ) แช้มป์ก็เป็นแช้มป์วันยังค่ำ แป๋วแหววจะเริ่ม update ละนะค๊ะ

การแข่งขันในรอบชิงฯนี้ใช้เวลาไป 4 ชั่วโมงสี่สิบกว่านาที ... อ่านรายงานการแข่งขันชนิดชอทต่อชอทได้โดย คลิ๊กที่นี่ ค่ะคำทำนายของ Pat Cash

Pat Cash ทำนายว่าราฟาจะชนะค่ะ โดยวิเคราะห์แยกเป็นเรื่องเสริฟ เนตเกม กราวน์สโตรค การเคลื่อนไหว ฯลฯ ... ขอไม่แปลนะคะ แป๋วแหววเริ่มง่วงอีกแล้ว ยกเป็นการบ้านให้อ่านเองละกัน ... คลิ๊กที่นี่

อ้อ ก่อนจากไปนอน เห็นข่าวแว่บๆว่าให้เตรียมใจไว้หน่อยนึง เค้าว่าฝนอาจตกค่ะ ถ้าฝนตกก็อาจมีเลื่อนแข่งไปเป็นวันจันทร์ ?รอบชิงชนะเลิศ : ราฟาเจอกับเฟดเดอเรอร์คืนนี้

ตื่นเต้นหนอ ตื่นเต้นหนอ เบอร์หนึ่งจะเจอกับเบอร์สองคืนนี้เวลาสองทุ่มค่ะ ... แป๋วแหววขอเตือนน้องๆบล๊อกนี้นิดนึงอย่างพี่สาวเตือนน้องสาว เห็นใครว่าราฟาของเราว่าใช้แต่กำลัง แต่งตัวบ้าๆบอๆวิ่งไปวิ่งมา อย่าไปโกรธเค้าเลยนะ ... เพราะเราไม่ว่าใคร เราไม่ดูถูกใคร เราถึงต่างไปจากเค้าไงคะ ... แผ่เมตตาซะ แล้วเรามาเชียร์เทนนิสกันอย่างสนุกสนานต่อไปดีกว่า ... เจอกันสองทุ่มคืนนี้นะคะพี่น้อง !!!

ภาพข้างล่าง ราฟาฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ (วันเสาร์)

ราฟาให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าชิงวิมเบิลดัน

เมื่อวานเห็นคุณลงสนามซ้อมกับจอห์น แมคเอนโร เกิดขึ้นได้ไงเนี่ย

ผมว่าผมเคยเล่าไปแล้วนี่นะ โน๊วว ผมไม่ทราบชัดครับ เอเจนท์ผม Carlos Costa ถามผมว่าอยากซ้อมกับจอห์นมั๊ย ผมตอบไปว่าถ้าได้ซ้อมกับเค้าก็ถือเป็นเกียรติ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี (nice experience) ครับ

คุณช่วยพูดเรื่องการที่จะได้เจอกับโรเจอร์ในรอบชิงฯให้ฟังหน่อย

ไม่ทราบสิครับ เราเจอกันในแมทช์สำคัญบ่อยเหลือเกิน และที่ผ่านมาเราทั้งคู่ก็ทำได้ดีมาก เรื่องการเป็นคู่ปรับ(rivalry)อะไรนั่นผมไม่ทราบและผมไม่คิดแบบนั้น ... ก็แค่เบอร์หนึ่งมาเจอกับเบอร์สอง แค่นั้นอ่ะครับ

เวลาที่คุณมองไปฝั่งตรงข้ามของคอร์ทแล้วเห็นเค้ายืนอยู่ตรงนั้น ความคิดอะไรแว่บเข้ามาในหัวคุณ

เหว๋ลล มันเป็นความรู้สึกพิเศษครับ ทุกครั้งที่ต้องเจอกับเบอร์หนึ่ง โดยเฉพาะกับโรเจอร์ เพราะเค้าเล่นเก่งมากๆ เค้าเล่นดีมาโดยตลอดและเล่นดูเหมือนง่ายๆ บางครั้งทำให้เสียสมาธิเพราะมัวแต่ดูเค้าเล่น โหน๋วว

ในการเล่นบนคอร์ทหญ้า คุณว่าคุณพัฒนาอะไรไปมั่งเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ผมไม่คิดว่าผมพัฒนาบนคอร์ทหญ้านะครับ แต่เป็นเพราะผมพัฒนาขึ้นในคอร์ทอื่นๆแล้วผมก็เลยเอาส่วนเหล่านี้มาปรับใช้บนคอร์ทหญ้า ... บนคอร์ทหญ้านี่พัฒนาไม่ได้ครับ ก็ผมได้เล่นแค่ 2 รายการต่อปีเอ๊งงง (ปากจัดนะราฟา)

โพลจากหนังสือพิมพ์บอกว่า 70% ฟันธงว่าคุณจะได้แช้มป์วันพรุ่งนี้ คุณคิดว่าไง

พรุ่งนี้ก็จะได้ทราบผลครับ ผู้คนต่างคาดเดากันไปต่างๆนาๆได้ทั้งนั้น จะพูดอะไรก็ได้แล้วแต่ใครจะคิด แต่ท้ายสุดก็ต้องมาดูกันที่ผลการแข่งขันพรุ่งนี้ โหน๋ววว

โรเจอร์พูดถึงการเป็นคู่ปรับกับคุณว่าอยู่ในระดับ great rivalries ในช่วงหลายปีมานี้ เหมือนอย่าง McEnroe/Borg ... แล้วในความคิดคุณล่ะ ว่าไง

พวกคุณน่าจะทราบดีมากกว่าผม ผมไม่ใช่คนที่ควรจะพูดว่าผมกับโรเจอร์อยู่ระดับไหน ... เรากำลังจะเจอกันเป็นครั้งที่ 6 ในรอบชิงฯรายการแกรนสแลม และที่ผ่านมาก็ล้วนเป็นแมทช์สำคัญทั้งนั้น นอกจากนี้เรายังเจอกันในรอบชิงฯรายการมาสเตอร์ซีรี่ย์ และอีกหลายรายการ ... แน่นอนครับมันเป็นการเจอกันที่ดี (น่าสนใจ) มาก เพราะเราเป็นเบอร์หนึ่งกะเบอร์สอง ถ้าคนนึงเป็นเบอร์หนึ่งกะอีกคนเป็นเบอร์ห้านี่มันก็อีกเรื่องใช่มั๊ย โหน๋ววว ... และที่ผ่านมาเราทั้งคู่ก็ทำไว้ดีมาก ผมหวังว่ามันจะเป็นอย่างนี้ไปอีกหลายๆปีครับ

โรเจอร์เคยให้สัมภาษณ์ว่า บางครั้งคุณดึงเกมให้ช้าลงเพื่อให้สถานการณ์ฝ่ายคุณดีขึ้น ซึ่งนักกีฬาที่มีสปิริตเค้าไม่ทำกัน แต่มันก็เป็นแค่เศษส่วนเล็กน้อยของเกมทั้งหมด (It's not gamesmanship, but it's on the brink of being gamesmanship.) คุณจะว่าไง

ผมไม่ทราบคำตอบครับ

คำว่า gamesmanship มันหมายความว่า ไม่ใช่การโกงแต่ก็ใกล้เคียง

ผู้ดูแลการสัมภาษณ์ขัดขึ้นมาว่า ... แต่โรเจอร์ไม่ได้พูดแบบนั้น โรเจอร์บอกว่าเรื่องนี้ราฟาเคยทำในอดีต ตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว

ขอเสริมครับ Pat Cash พูดออกอากาศทางวิทยุเมื่อวานนี้ระหว่างที่เค้าดูคุณลงแข่ง บอกว่าคุณดึงเกมให้ช้าลงในช่วงแต้มสำคัญและนี่คือการโกง ... คุณคิดยังไงครับ


เหว๋ลล ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะพูดอะไรก็ได้ที่เค้าอยากพูด ผมไม่ใช่คนที่จะบอกว่าจริงรึไม่ เรามีอัมไพร์และอัมไพร์จะเป็นผู้ตัดสินการแข่งขัน โหน๋ววว (ตอบได้ดีมากราฟา นี่ละนะผู้ดีมีคลาสของจริง ไม่จิกเล็กจิกน้อยกล่าวหาใคร และหากถูกกล่าวหาก็โต้ตอบแบบสุภาพ)

รอบชิงฯทีวิมเบิลดันมันย่อมพิเศษเสมอ ตอนนี้ครอบครัวก็มาอยู่เชียร์กันพร้อมหน้าแล้ว คุณมีความรู้สึกพิเศษมั๊ยเวลาครอบครัวมาอยู่กันครบในคอร์ทที่คุณกำลังแข่ง

ครอบครัวผมจะบินมาเชียร์เป็นบางครั้งในแมทช์สำคัญ เหมือนกับที่ Roland Garros ... ผมรู้สึกเหมือนๆกับแมทช์สำคัญอื่นๆแหละครับ ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่รู้สึกแฮปปี้ที่ได้เจอพวกเค้า และก็มีส่วนช่วยในเรื่องที่ว่าผมใช้เวลาอยู่ห่างบ้านมาตลอด

ครอบครัวคุณจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายในคืนนี้มั๊ย มีแผนอะไรเป็นพิเศษคืนนี้รึเปล่า

ไม่มีอะไรเป็นพิเศษครับ ผมคงอยู่ที่บ้านเหมือนเคย

สองสัปดาห์ที่ผ่านมาได้คุย (discussion) อะไรกับโรเจอร์มั่ง

Discussions ?

โรเจอร์บอกว่าคุณพูดคุยกันในล๊อคเกอร์รูม

ครับเราคุยกันทุกวันแหละ เพราะเราอยู่ในนั้นทุกวันและเราก็เป็นคนปกติสองคน (เหมือนคนอื่นๆ) ไม่กี่วันที่ผ่านมาเราเหลือกันแค่ 4 คนในนั้น และตอนนี้เหลือ 2 คน เราเป็นมิตรที่ดีต่อกันครับ เราคุยกันเยอะเกี่ยวกับฟุตบอล หลายเรื่องครับ แต่ก็ไม่มีเรื่องไหนเป็นพิเศษ

ทำไมคุณถึงเลือกแต่งตัวเป็นนักฟุตบอลในหนังสือโปรโมทกีฬาโอลิมปิก

ผมปล่าวเป็นคนเลือกครับ

เทปที่พันไว้ใต้เข่า คุณพันไว้ทำไม หรือแค่เป็นการป้องกัน

แค่เป็นการป้องกันครับ

อ่านต้นฉบับ ... คลิ๊กที่นี่


Create Date : 06 กรกฎาคม 2551
Last Update : 10 กรกฎาคม 2551 20:20:05 น. 216 comments
Counter : 365 Pageviews.

 
เข้าไม่ได้เพราะงี้

พี่ปลาดาวพูดไม่ครบค่ะ บล็อกนี้ยังจะมีดูดวง และนิยายลูกกวาดอีกนา ยังขาดแต่คู่มือการเลี้ยงลูก และปลูกต้นไม้(อันนี้ก็ชอบ) ฮา+++

ไม่ได้ไปยุวพุทธ1 มานานแล้ว เขาสร้างเสร็จหรือยังคะคุณแป๋วแหวว ที่ไม่ป่วยเลยระหว่าง7 วันนี้น่าจะเป็นเพราะอิ่มทิพย์กินปิติน่ะค่ะ เป็นเทวดานางฟ้ากัน กลับมาบ้านใช้พลังไปหมด มันก็เพลียเป็นธรรมดาเพราะกลับมาเป็นคนเหมือนเดิม (เห็นมะ ป้าบอกแล้วว่าจะได้ดูละครสดตอนหลายชีวิต!)

เสียดายเล่าเรื่องดวงเยอะหายไปหมด!

ดวงนาดาลจะดีไปจนอายุ25เลย(ตามทักษาวิชาการม้าก)และตั้งแต่เมษาที่ผ่านมานี้เด็กน้อยมีดาวราหูอันโดดเด่นโคจรมาทับดาวอังคารที่ดีมาก จะPeakไปปีครึ่งเชียว (ผิดห้ามด่า) ส่วนพ่อเฟดช่วงเมษาจนต้นเดือนนี้เฮียลำบากเพราะอังคารทับอาทิตย์แถมเสีย เฮียไม่เกิดอุบัติเหตุเลือดตกยางออกก็บุญแล้วนะ แต่ตอนนี้ก็ค่อยๆฟื้นแล้วอ่ะแต่ก็ไม่เด่นเพราะอาทิตย์เฮียยังต้องรอถึงวันที่16 เดือนนี้ ช่วงนี้ถ้าใครวอกแวก สมาธิไม่ดีมีสิทธิแพ้เพราะดาวพฤหัสเดินถอยหลังอยู่ (บ้านเมืองถึงวุ่นวายไงล่ะ-อุ๊ยขอโทษฮ่ะ ผิดconcept) สรุปแบบลำเอียงเล็กน้อย ว่า He will bite again! VAMOS RAFA

ขอบคุณหนูRPP ที่ใจดีกับเด็กแก่แดดค่ะ ตอนนี้มากรี๊ดซาฟินอีกคนหลังจากได้เห็นใบหน้าในอดีตของป๋า ร้องโอ๋วว!
หล่อจริงๆ แล้วเก็บรูปโหลดลงfile ไปเรียบร้อย


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.227.176 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:43:03 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะน้าRPP โน๋วว!


โดย: 1st dauu IP: 58.136.227.176 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:57:08 น.  

 
เบื่อนักข่าว ถามไม่สร้างสรรค์ ดึงเกมส์ยังไง จะรีบร้อนไปไหนอ่ะ เวลาเสริฟต้องใช้สมาธิอ่ะ


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.227.176 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:11:29 น.  

 
โอว..ราฟาตอบคำถามนักข่าวได้ดีมากจริงๆ ค่ะ ถ้าเป็นไดนะ ณ เวลานั้นคงหน้าตึง ขิ้วขมวด ปากเม้ม ตาแข็ง เสียงสั่น มือกำ ความคิดความอ่านไม่มีแล้ว :(

พูดถึงการดึงเกมส์นี่ ในฐานะที่เป็นนักดูกีฬาตัวยง ก็เห็นว่ามันเป็น tactic อย่างหนึ่งของเกมกีฬาทุกชนิดนะคะ (จะเห็นบ่อยโดยเฉพาะในเกมกีฬาที่เล่นเป็นหมู่คณะ...ที่มีการขอเวลานอก)

ส่วนตัวแล้วไม่คิดว่าราฟาจะใช้แทคติคนั้นเพื่อดึงเกมดังที่โรเจอร์เข้าใจค่ะ...เพราะดูจากสไตล์การเล่นของราฟาแล้ว จะเป็นคนที่เล่นด้วยสมาธิแทบทุกแต้มทุกช็อต

ซึ่งในบางเวลาการเรียกสมาธิ โดยเฉพาะในภายหลังที่ตัวเองเสียแต้มแล้วอีกฝ่ายเล่นดีเนี่ย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้เวลามากกว่าปกติ (เพราะแสดงว่าเวลานั้นสมาธิมันกระเจิงไปชั่วขณะ) คนที่มีความคิดและใจอคติ (และผู้ที่แพ้) ย่อมคิดว่าเป็นการ cheat

แต่อย่างว่านะคะ...เป็นเพราะไดรักและเชียร์ราฟา...จึงมองทุกการกระทำของน้องในแง่ดี ถ้าไดไม่รักไม่เชียร์ ไดอาจคิดต่างไปจากนี้ก็ได้

สรุปแล้วไม่โกรธโรเจอร์หรือใครๆ ที่คิดกับราฟาแบบนั้น เพราะ...
1)โรเจอร์คิดแบบนั้นเนื่องจากตัวเอง (อาจจะ) เป็นฝ่ายแพ้
2) Pat Cash คิดแบบนั้นเพราะตัวเอง (อาจจะ) เชียร์อีกฝ่ายหนึ่งอยู่
3) กองเชียร์โรเจอร์ คิดแบบนั้น เพราะ...(อาจจะ) อายและเสียหน้า เนื่องจากคิดว่าโรเจอร์เป็นเทพที่แพ้ไม่เป็น หรือ (อาจจะ) เล่นพนันขันต่อกับคนอื่นๆ อยู่

สรุป...รู้สึกภูมิใจในตัวเองและในพวกเราทุกคนนะคะ เพราะที่ผ่านมา...บอกตามตรง ไม่เคยคิดกับฝ่ายตรงข้าม กับคู่ต่อสู้ของราฟาทุกคน ในเชิงนั้นเลย ทุกครั้งที่่ราฟาแพ้ ยอมรับเสมอว่าแพ้ เพราะราฟาเล่นได้ไม่ดีเองโดย: ได IP: 58.8.183.204 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:15:07 น.  

 
โทษทีค่ะป้ามีมี่ บล๊อกเก่าแป๋วแหววจะให้เฉพาะสมาชิกโพสต์คอมเม้นท์ เพราะมันมีหลายบล๊อกเดี๋ยวพวกประหลาดเข้ามาเขียนอะไรไม่ดี ตามดูไม่ไหวค่ะเรามีหลายบล๊อก ก็เลยทำแบบนี้และคอยดูเฉพาะบล๊อกล่าสุด

เขียนเรื่องดูดวงไว้เหรอคะป้า งั้นขอมาแปะไว้พักนึงทางด้านขวา ตั้งชื่อคอลัมภ์ว่าป้ามีมีคุยเรื่องดวงนะคะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:32:07 น.  

 
คุณไดคะ สำหรับแป๋วแหวว เรื่องราฟาดึงเกมแล้วถือว่าโกงนี่ มันไม่เป็นเหตุเป็นผลเลยค่ะ ... กติกาเป็นอย่างไร ราฟาก็ทำตามนั้น ถ้าใช้เวลาเกินจากที่กติกากำหนดค่อยมาบอกว่าโกง ... คุณไม่เคารพการใช้เวลาของฝ่ายตรงข้ามที่กติกาให้มา แถมมาคิดแทนฝ่ายตรงข้ามว่าเจตนาดึงเกม ... คนแบบนี้ตะหากที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬาค่ะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:36:24 น.  

 
อ้อ ยุวพุทธ ตึกใหม่ยังไม่เสร็จค่ะ เห็นบอกว่าจะเสร็จปลายปีนี้ ดูจากวิดิโองดงามยังกะโรงแรม


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:37:56 น.  

 
คืนนี้ผมเชียร์เฟดเดอเรอร์ ครับ - - แป๋วแหวว


โดย: ล่องแม่ปิง วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:47:15 น.  

 
เอ๋า คุณล่องแม่ปิง ยังเหลือเวลาอีกหลายชั่วโมง คิดผิดคิดใหม่นะคะ ล้อเล่นๆ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:02:06 น.  

 
ป้ามีมี่คะ เรื่องดูดวงของป้าอยู่ไหนคะ หาไม่เจอ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:11:39 น.  

 
กลับมาจากต่างจังหวัดแล้ว...เดื๋ยวแปลบล๊อกให้แล้วร่วมเชียร์น้องล่ำด้วยกันคืนนี้

ดีใจคุณแป๋วกลับมาแล้ว..มาร่วมกับชื่นชมความสามารถของราฟาด้วยกัน....ที่เคยว่าเก่ง ตอนนี้ยิ่งเก่งกว่าเดิมไปอีกหลายเท่า


โดย: หมูทอง IP: 202.5.84.153 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:44:13 น.  

 
อนุโมทนาด้วยนะคะคุณแป๋วแหวว

สำหรับคืนนี้เชียร์ขาดใจค่ะ อยากให้ราฟาได้แชมป์


โดย: เจี๊ยบ IP: 125.24.31.126 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:21:04 น.  

 
ขอบคุณค่าคุณแป๋งแหววที่ไว้ใจในบริการ เอาไว้จะส่งไปนะคะ ขอให้ขึ้นโชว์ดวงผู้ยิ่งใหญ่ทั้งหลายด้วย

อ้อ! พี่ปลาดาวอยู่หนใด จะขออนุญาตใช้นามปากกาพี่มาเป็นนางเอกในนิยายค่ะ เพราะนางเอกน่ารักแต่เธอบ๊องๆค่ะคุณแป๋วแหววเปิดmailด้วยค่ะถ้าหนุกก็ลงได้นะคะ ท่านบก. มีข้อแนะนำบอกได้ค่ะเพราะเล่นเทนนิสไม่เป็นเป็นแต่ฟาดค่ะ

คุณไดตอบดีค่ะป้าชอบ ในพันทิพเริ่มปล่อยข่าว(อีกแล้ว)แสดงว่ากลัวค่ะ แม้แต่เฟดยังกลัว หนนี้สังเกตว่าเฟดที่เคยสุขุมกลับออกอาการตอนตีกับป๋า มีร้องโอ้ว ยา ย่า(ฮา ตอนชนะกระโดดดึ๋งๆแบบเอรอด

แพ้ก็แพ้ ชนะก็ชนะ ทำยังกับเป็นเรื่องหญ่าย!!


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.114 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:50:44 น.  

 
โอ้ว!!!กลับมาจากเข้าค่ายแร้ว
มาทันเชียร์นาดาลด้วย
พี่น้องคะคืนนี้รวมใจกันเชียร์นาดาลไปสู่ฝัน
ปล.ดูคลิปจากหน้าที่แร้ว อิจฉาผู้หญิงที่ถ่ายรูปกะนาดาลจัง

Vamos Rafa!!!


โดย: Thai_Fan IP: 58.8.122.112 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:50:24 น.  

 
จะเชียร์ เฟด นะครับ( เอ๊ะ สงสัยจะเข้ามาผิดที่ ไปดีกว่า อิอิ)


โดย: พาดาวันคนหนึ่ง IP: 125.25.220.170 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:15:19 น.  

 
หนูลูกสาวคุณป้ามีมี่ ได้ค้นพบคนที่น่าเชียร์ที่สุดแล้วค่ะ 5555 อ่านแล้วนึกถึงเรื่อง เด็กหญิง 14 ของอังกฤษที่ได้แชมป์จูเนียร์ไปเมื่อวานนี้น่ะค่ะ คือว่าพอน้องคนนี้ชนะในรอบเซมิฯ สื่อก็เริ่มตีข่าวสัมภาษณ์กันใหญ่ เพราะเป็นอังกฤษหนึ่งเดียว หลังจากร้างรามานาน มีคำถามนึงบอกว่า เนี่ย ถ้าได้แชมป์น่ะ ต้องหา dress และคู่ date ไปงานบอลลูมของแชมป์ด้วยนะ มีแล้วยัง หนูน้อยก็บอกว่ายังไม่มี คนถามก็ถามต่อว่า ไม่ได้มองใครเลยเหรอ น้องหนูก็บอกว่า ไม่เลย นอกจาก ......ซาฟิน 5555

พอวันรุ่งขึ้นหลังชนะ นักข่าวก็ไปถามอีก น้องเขาเลยบอกว่า ได้รับ note จากซาฟินผ่านทางเอเย่นต์ ตั้งแต่เมื่อวานบอกว่า เสียใจจริง ๆ ที่น้า เอ๊ย พี่ ไปร่วมงานด้วยไม่ได้ (ผู้เล่า--เพราะน้า เอ๊ย พี่ ตกรอบแล้ว) แต่ยังไงก็ขอให้พรุ่งนี้โชคดีนะครับ (คิดว่าเอเยนต์รู้งานมาก เพราะว่าหนูคนนี้ต้องเป็นข่าวดังในอังกฤษแน่นอน ซึ่งถ้ามีข่าวน่ารัก ๆ แบบนี้ ซาฟินก็ดูดีและได้แฟนเพิ่มขึ้นในอังกฤษอีกเยอะแน่) นักข่าวเลยบอกว่า งั้นซาฟินก็ turn you down น่ะสิ หนูคนนี้ก็เลยบอกว่า อือม์ โชคไม่ดีค่ะ แต่ยังไง เขาก็แก่เกินไปสำหรับหนูอยู่ดีค่ะ 5555555


โดย: rpp IP: 58.8.28.234 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:25:39 น.  

 
เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงเวลาแล้ว ตื่นเต้นแทนราฟาจัง(แต่ราฟานิ่งๆไว้นะลูก)
ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดของราฟานะจ๊ะ

สวัสดีคุณแป๋วแหวว และขอบคุณ คุณแป๋วแหววรวมถึงทุกคนที่ทำบล๊อกนี้ด้วยนะคะ เข้ามาแล้วได้อะไรดีๆเกี่ยวกับราฟาและนักเทนนิสคนอื่นๆกลับไปมากมายเลยค่ะ


โดย: พราวระยับ IP: 117.47.227.7 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:41:59 น.  

 
คุณพราวระยับ สวัสดีค่ะ เหว๋ลคั่มทูเดอะบล๊อก มาทักกันแล้วห้ามหายไปไหน แวะมาคุยกันบ่อยๆนะคะ

โอ้ว RPP แฟนเธอเสน่ห์แรงไปถึงเด็กอายุ 14 เลยเรอะ

คุณพาดาวัน อุตส่าห์หลอกให้เข้ามาบ่อยๆแล้วยังไม่ยอมเปลี่ยนใจอีกเหรอคะ

หนู Thai_Fan ไปค่ายอะไรมาคะ เด็กกิจกรรมนะเนี่ย

คุณป้ามีมี่ เดี๋ยวจะจัดแปะนะคะ ดีจัง กำลังคิดว่าจะหาอะไรมาแปะด้านขวาอยู่พอดี เลยได้ไอเดียใหม่กลายเป็นคอลัมภ์ "เรื่องดีๆจากพี่น้องในบล๊อก" นะคะ ... จะอยู่ใต้รูปธง vamos rafa นะคะ

คุณเจี๊ยบ คุณหมูทอง เข้าไปเห็นในราฟาบล๊อก ขยันแปลและแปลกันเก่งมากค่ะ ต้องขอขอบคุณอีกหน


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:05:01 น.  

 
ราฟาสู้ๆ!!! คนอื่นจะว่าไง ไม่สน เพราะเราไม่อ่านเลยค่า แหะๆ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:15:25 น.  

 
อ๊า คุณนิดา กำลังรออยู่ค่ะ จะบอกว่าขอบคุณมากๆ คุณนิดาน่ารักจนไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:19:19 น.  

 
บ่เป็นหยังค่า คุณแป๋วแหวว เพื่อราฟา หนูทำได้!!! อิอิ


คุณแป๋วแหววเห็นราฟาเป็นนักบอลน้อยยังค้า? เซ็กซี่สุดฤทธิ์ เห็นแล้วกรี๊ดดดดดดดดด

คืนนี้ เล่นของเต็มที่เช่นเคย รบกวนคุณไดอาบน้ำทุก 5 นาที ข้าเจ้าก็จะไม่ดูแน่นอนค่า ใครมีอะไรที่ทำแล้วราฟาชนะ ก็ทำนะค้า


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:21:12 น.  

 
โหย.. เวลาโพสต์คุณแป๋วแหวว 19.19.19 ราฟาชนะชัวร์!!!!


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:22:07 น.  

 
5555 คุณนิดานี่ช่างสังเกต เลขดีจริงๆซะด้วย

ยังไม่เห็นค่ะ คุณนิดาขยันมาก แปะไว้เยอะเลย เดี๋ยวต้องไล่ดู

อ่านกระทู้ในพันทิปแล้วขำ โลกหนอ คิดเหมือนป้ามีมี่ แพ้ชนะแค่นี้ทำไมถึงคิดเป็นเรื่องใหญ่กันขนาดนั้น


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:29:26 น.  

 
สวัสดีค่า โฮโฮ วันนี้จะมีการแข่งขันชายเดี่ยว เฟดเจอนาดาล ต้องมันส์แน่ๆเลยค่า แต่ก็ต้องอดดูเพราะต้องตื่นเช้าไปโรงเรียน

คู่พี่น้องวิลเลี่ยมส์ได้ทั้งสองเเบบเลย เทพมากมาก

ไว้มาเจอกันใหม่นะคะ
GOOD LUCK!


โดย: ลูกป้ามีมี่ IP: 58.136.228.114 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:42:54 น.  

 
แอบเปิดไปดูสตาร์ สปอร์ตส์ เอ่อ... ฝนตกเหรอคะ??? -_-" ไม่ใช่ว่าได้แข่งพรุ่งนี้จริงๆ นะ???

ตอนนี้ดูแข่ง F1 British Grand Prix ที่นั่นก็ฝนตก ชุ่มฉ่ำๆ เหมือนกัน เห้อออออ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:48:42 น.  

 
วิมฯ ปีนี้ครอบครัววิลเลี่ยมส์กวาดเงินรางวัลกลับบ้าน...กว่าร้อยล้านบาท...โอว...คุณพระคุณเจ้า...สุดยอดดดด!!!


โดย: ได IP: 58.8.183.204 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:56:01 น.  

 
จริงๆก็เปลี่ยนใจแล้วนะครับ มาเชียร์เอร็อด แต่ดันมาตกไปซะก่อนเลยต้องกลับมาเชียร์เฟด จะเชียร์นาดาลสุดๆเวลาแข่งกับโยโควิช นะครับ อิอิ


โดย: พาดาวันคนหนึ่ง IP: 125.25.195.155 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:56:32 น.  

 
ร้อยล้านบาท โอวววว กรี๊ดดดดดด อุ๊บส์ กรี๊ดหนอ กรี๊ดหนอ

คุณพาดาวัน ไม่เป็นไรค่ะ เรื่องบางเรื่องมันต้องใช้เวลา

อ้าว ฝนตกเรอะคะ ว๊า


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:00:22 น.  

 
เมื่อกี้ เค้ายังรอฝนหยุด เอาเฟดสัมภาษณ์มาให้ดู
เอ๊ะ โรเจอร์อยากได้ชัยชนะครั้งนี้มากมายนะคะ ฟังดูยังกะต้องชนะให้ได้ (แตงไทยทำหน้ากลัวสุดฤทธิ์)

ราฟา สู้เค้านะ เล่นทุกเกมให้ดีที่สุดนะ ทำให้คนดูทั่วโลกประทับใจในตัวหนูอีกทีนะ

อยากให้ราฟาเป็นแชมป์น่ะค่ะ แง้ แง้ แง้ กลัวๆๆ

น้ำเสียงคุณโรเจอร์ มั่นสุดสุด

ไง วันนี้ขอเชียร์ราฟาด้วยคนค่ะ


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:00:34 น.  

 
เอ่อ..พี่น้องขา อ่านความเห็นและสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกของกองเชียร์เฟดในพันทิปแล้ว...ขอบอกว่า...ไม่ธรรมดาค่า...

ใน WB log ก็ไม่ธรรมดาค่า

ใน Tennisworld ก็ไม่ธรรมดาค่า

สรุปว่า...กองเชียร์เฟดทั่วโลก...ไม่ธรรมดาค่า

อารมณ์ ความรู้สึก เร่าร้อน รุนแรง ไร้ความปราณีต่อราฟามั่กๆ เลยค่า...

โอว...อ่านแต่ละความเห็น ขนแขนสแตนด์อัพเลยค่า...รักแรงเกลียดแรงกันเหลือเกิน...


โดย: ได IP: 58.8.183.204 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:06:17 น.  

 
แตงไทยทำหน้าอย่างงี้ใช่มั๊ยคะ :)

พี่แป๋วว่าเราเชียร์แบบไม่กดดันดีกว่า เค้าชิงฯมาได้ตั้งสามปีซ้อนแบบนี้ เก่งจะแย่อยู่แร๊วว


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:06:23 น.  

 
คุณไดคะ เข้าใจว่าพวกเค้ารู้สึก กดดัน ค่ะ ... ถ้าเกิดแพ้ขึ้นมาละก้อ สวรรค์ล่ม ชัดๆ

เราสบายกว่าเค้า เพราะเราเชียร์แบบสนุกๆ เห็นใจเค้าเถอะค่ะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:10:30 น.  

 
สงสัยจังว่าปีที่แล้วมีการปล่อยข่าวกดดันนาดาลแบบนี้หรือปล่าวคะ เบื่อค่า

ฟังจอร์จีน่าบอกว่าคุณอาโทนี่ไม่เคยรับเงินค่าโคชจากหลานเลย น่ารักจริงๆ


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.114 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:24:07 น.  

 
ราฟาลงสนามแล้วจ้ะ


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:25:54 น.  

 
กรี๊ดดดดด ลงสนามกันมาแร๊วค่ะพี่น้อง ขออนุญาตสติแตกซักคืน กิเลสความสนุกเข้าครอบงำค่ะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:26:21 น.  

 
น้องโกนหนวดเครา เสียเรียบร้อย

ดูมีรัศมี เรืองรองมากมาก

แตงไทยไม่เข้าข้างนะคะ น้องหล่อสุดสุดเลยค่ะ


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:28:02 น.  

 
เริ่มลงสนามกันแล้วค่ะ ขออนุญาตแวบออกไปดูทีวีก่อนนะคะ

แล้วจะกลับมาคุยกับทุกคนใหม่ หลังจบการแข่งขันนะคะ

เอ่อ...แต่แบบว่า นี่ขนาดการแข่งขันยังไม่เริ่มก็รู้สึกว่าใจสั่นๆ ขาแขนเริ่มอ่อนแรงแล้วค่ะ (งานนี้อาจจะต้องอาบน้ำบ่อยๆ แบบที่คุณนิดาและคุณป้ามีมี่ขอไว้หรือเปล่าหนอ)

เพี้ยง!! ขอให้วันนี้ราฟาเล่นได้ดีมากๆๆๆๆๆ พลาดให้น้อยที่สุดนะคะ....ธุ๊ ธุ๊


โดย: ได IP: 58.8.183.204 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:33:53 น.  

 
ต้นเต้นจัง น้องขาวอวบลงเล่นแล้ว


โดย: pladao IP: 125.24.178.79 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:37:42 น.  

 
break break ให้ได้นะ


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:46:55 น.  

 
2-1 rafa เบรคได้แล้วจ้ะ


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:48:10 น.  

 


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:49:45 น.  

 
ขาวอวบเอ๊ย ไม่ต้องโชว์หวิวได้ไม๊


โดย: ปลาดาวสีคราม วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:22:00 น.  

 
Yeah หนูราฟาโชว์หวิวจนได้ set แรกแร๊ว 6-4


โดย: ปลาดาวสีคราม วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:25:33 น.  

 
ราฟาได้เซ็ตแรก นำไปก่อนแล้วจ้า
1-0

keep fighting !!!! vamos rafa !!!


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:26:02 น.  

 
ได้หนึ่งเซ็ตแล้วตามเป้า....เดี๋ยวน้องล่ำเอาชนะแบบ 3:0 ไปเลยจะได้ไม่ต้องมาสงสัยลังเลอีกว่าราฟาไม่ถนัดคอร์ดหญ้าเท่าเฟด


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:27:03 น.  

 
โอ๋ย ได้มาเซตนึงแล้วเหรอคะ เผลอหลับไปค่ะ ไม่ไหวแล้ว หนักหัวมาก ฝากเชียร์ราฟาด้วยนะคะ รักแท้แพ้ยาแก้ไข้จริงๆ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:36:27 น.  

 
โอ้ย...น้องเอ้ยโดนเบรคไปเสียวแล้ว...เฟดนำไป 3:0 เกมในเซ็ตสอง..เมื่อกี้หมูทองหมายถึงอยากให้น้องล่ำชนะ 3:0 เซ็ตนะจ๊ะ ไม่ใช่เฟดนำ 3:0 เกม
น้องไม่ต้องโชว์หวิวให้ห้วใจแม่ยกสั่นนะจ๊ะ..เซ็ตสองนี่ต้องตั้งใจนิ๊ดดดดดด


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:37:45 น.  

 
น้องล่ำไล่ตามมา 3:4...มีลมมาช่วยหน่อยให้พัดเข้าทางราฟานะจ๊ะ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:49:22 น.  

 
ขาวอวบได้ 2 sets แล้ว
set3 หนูไม่ต้องโชว์หวิวแล้วนะ
แม่ยกเหนื่อยหัวใจ


โดย: ปลาดาวสีคราม วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:12:47 น.  

 
แล่ว แล่ว แล่ว แล้ว น้องราฟาก้อนำ 2-0 ฟอร์มเทพจริงๆๆ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:12:55 น.  

 
น้องล่ำที่รักกลับมาชนะเซ็ตสอง 6:4 หมูทองสมปรารถนาไป 2 เซ็ตแล้วเหลือเซ็ตสาม
ใจเย็นๆน้องเอ๋ย


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:16:18 น.  

 
ใจเย็นๆ เก็บทีละแต้มนะ ราฟา

เฟดนี่ วางใจไม่ได้ ปีที่แล้ว ราฟาก็นำก่อนสองเซ็ตเหมือนกัน (หรือเปล่านะ?) ใจเย็นๆ นะราฟา อย่าแกว่ง


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:18:22 น.  

 
ไม่ทราบว่าเป็นเพราะ ทีวีรึป่าว ทำไม่น้องถึง ก้นอึ๋มจัง ใหญ่มั๊กๆๆ สาวๆๆยังอาย ดูแล้วเพลินเลย หุหุ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:19:19 น.  

 
ราฟาลื่นล้มค่ะ พี่น้อง

น่ากลัวค่ะ อย่าเป็นอะไรนะคะ

คอร์ทนี่มันลื่น หรือว่า รองเท้าราฟามันทำให้ล้มคะ

สวดมนต์ ๆๆ


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:21:48 น.  

 
แง๊!!! ผู้บรรยายบอกว่าราฟาลูกรักของเราเป็นครึ่งคนครึ่งมนุษย์ต่างดาวง่ะค่ะ...แต่เรียกเฟดว่าเทพ...ฮือ..ไหงงั้นละ!!


โดย: ได IP: 58.8.189.25 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:24:09 น.  

 
โอ้ยยยยย...น้องล่ำล้มเข่าขวาพลิก...ไม่รู้เป็นอะไรมากหรือเปล่า...น้องจ๋าอย่าโชว์หวิวเลยนะจ๊ะ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:24:27 น.  

 
น้องไม่เป็นไรค่ะ
ขอโทษค่ะพี่น้อง ที่ทำให้เครียด

ขอโทษค่ะ

keep fighting !!! rafa


โดย: แตงไทย IP: 124.121.57.227 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:29:15 น.  

 
ฝนกำลังจะมา....ฝนตกไปเลยนะ จะได้ไปเบรคพักเข่าตอนนี้เฟดนำไป 3:2


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:31:49 น.  

 
ฝนจะตกก้อไม่ว่าเพราะดูจากหน้าเวลานี้แล้ว น้องแชมป์ชัวร์...ฟันธง เฮ้ๆๆๆๆ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:45:30 น.  

 
โอ..โอ้...กำลังเครียด เฟดนำไปก่อน 4:3 น้องล่ำใจเย็นสู้ๆเข้าไว้ ค่อยๆเก็บค่อยๆนวด งูรัดเขียดเข้าไปให้เฟดหงุดหงิด


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:45:56 น.  

 
ฝนตกมา..หยุดเล่น น้องล่ำกรุณาให้หมอนวดด่วน....สกอร์หยุดที่เฟดนำ 5 : 4 แล้วน้องล่ำจะขึ้นเสริฟเพื่อตาม
...พี่น้องหายไปไหนจ๊ะมาเม้าท์คลายเคลียดสักเล็กน้อย


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:55:27 น.  

 
ใจหวิวค่ะ ต้องไปกัดเล็บเชียร์หลังโซฟา
ถ้างวดนี้ขาวอวบได้แชมป์จะไปปิดทองป้ามีมี่ ฟันธงแม่น
ล้อเล่นนะ


โดย: ปลาดาวสีคราม วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:57:34 น.  

 

เพี้ยงๆๆๆ ฝนตก กลับลงมา ขอให้สถานการณ์กลับมาเป็นแบบเซ็ตแรกด้วยเทิ้ดดดดด


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:59:32 น.  

 
แม้น้องจะนำไปสองเซ็ทแล้ว...แต่ใจคอยังไม่ดีเลยค่ะ (สั่นผลั่กๆ) ดูไปตัดเล็บไป...ก็แล้ว เล่นเกมมือถือไป...ก็แล้ว ก็ยัง..เครียดค่ะพี่น้อง

ปล. ถ้าราฟาชนะจะไปปิดทองป้ามีมี่ตามคุณปลาดาวด้วยนะ (เอาจริง..ไม่ล้อเล่นง่ะ)

จำได้แวบๆ ว่าป้ามีมี่บอกว่าช่วงนี้ดวงเฟดจะยังไม่ค่อยดีไปจนถึงกลางเดือนใช่ไหมคะ...เพราะงั้นขอถ้วยวิมฯ ปีนี้ให้น้องราฟาเถอะนะ...นะ


โดย: ได IP: 58.8.189.25 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:09:11 น.  

 
ปีนี้น้องฟูเสียสละนั่งเชียร์ราฟาอยู่ที่สเปน
ดังนั้นไม่ต้องเป็นห่วง น้องฟูไม่มาราฟาชนะแน่ค่ะ


โดย: ปลาดาวสีคราม วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:17:56 น.  

 
เป็นเหมือนหนูไดเลย ป้าจะเป็นลมอยู่แล้ว เข้าใจเลยว่าพวกเชียร์บอลแล้วหัวใจวายเป็นยังไง

สงสารพ่อเฟดเหมือนกันน่ะ เป็นป้าป้ายกให้เขานะอยากได้เอาไปเลย พี่ปลาดาวอันนี้สมองซีกไหนทำงานจ๊ะ ดูพ่อเฟดเศร้าอ่ะ สงสารจังคนเคยแต่ชนะ

พี่ปลาดาว ถ้าทายถูกอย่าลืมเอาทองแท้ๆมาแปะ ป้าจะคอย!


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.34 วันที่: 6 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:31:46 น.  

 
กลับมาแล้วพี่น้อง...ลงสนามแล้ว...พวกเราพี่น้องส่งใจมาเชียร์น้องล่ำอีกนิ๊ดดดด...ใจเย็นๆ น้องพักแล้วขอเกมโหดเลยนะจบเซ็ต3แล้วจบแม็ทช์ไปเลยจ๊ะ จะได้ไม่ต้องหวิวไม่ต้องสั่น....
ราฟาจะเป็นคนเสริฟ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:10:59 น.  

 
เซ็ตสาม ไทร์เบรค น้องล่ำตามอีกแล้ว...เย็นไว้ค่อยๆเก็บ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:29:13 น.  

 
เซ็ตสามน้องล่ำเสียไทร์เบรคไปนิด 7:5 ไม่เป็นไรเอาใหม่เซ็ตสี่...สู้ๆ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:34:47 น.  

 
ฝนไม่น่าตกเล้ยยยยยย

สู้ต่อไป ราฟา VAMOS!!!!


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:35:23 น.  

 
ทำไมช่อง7ถ่ายสดเร็วถึงกว่าสตาร์สปอร์ตนิดหน่อยไม่รู้เป็นเหมือนกันป่าวคะ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:54:41 น.  

 
เคเบิลจะดีเลย์กว่าทีวีปกติ หลายวิเหมือนกันค่า

สกอร์พลีสสสส ไม่กล้าดูเอง แหะๆๆ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:56:31 น.  

 
น้องล่ำนำอยู่ 4:3 จ้าเฟดเสริฟ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:59:09 น.  

 
ขอบคุณค่า เพี้ยงงงงง เบรคๆๆๆๆๆ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:00:01 น.  

 
ตอนนี้ on serve กันอยู่ที่ 4:4 กดดันๆ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:01:49 น.  

 
น้องล่ำขึ้นนำ 5:4 คุณนิดาช่วยเป่ามนต์ให้ break ได้ที เครียดมากจ้า


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:05:47 น.  

 
โอยยย เห็นสกอร์แล้วเหนื่อยแทนคนที่ดูอยู่ค่ะ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:06:34 น.  

 
ฮืออ คงต้องขอคุณไดไปอาบน้ำค่า อิอิ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:07:23 น.  

 
โอ้ สนุกมั๊กๆๆ ไม่ดูแม่ตีตายแน่ค่ะ สมกับเป็นคู่ชิงสุดๆๆ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:09:47 น.  

 
เฟดตามมา 5:5


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:10:34 น.  

 
เชอะ อีตาปั๋ง กะ อีตาเล็ก สะมะชาย


บังอาจ แช่ง นาดาล ออก StarSport

เจอรักษาเกมส์เสิร์ฟ เนียนเลย 55555


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:13:53 น.  

 
จะได้ match point มั้ยน้า ชนะเถอะกองเชียร์จะได้นอนฝันดีซะที


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:14:06 น.  

 
ล่ำนำ 6-5 กำลังจะเบรคเพื่อ แชมป์วิมเบิลดัน 2008

เฟดเสิร์ฟ
0-15


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:14:55 น.  

 
15-15
30-15 เสิร์ฟแรกดี เปรต เอ๊ยยย


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:15:45 น.  

 
40-15
40-30

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:16:17 น.  

 
เกมส์

เฟด 6-6

ไทเบรค

อ๊อยสสสส์ ..... หมั่นใส้อีตาเล็ก
ให้คนดูช่วยกันแช่ง นาดาล


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:17:17 น.  

 
-_-"


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:17:44 น.  

 
ไทร์เบรคเซ็ตสี่แล้วครับท่าน...ส่งใจส่งผลบุญมาช่วยน้องล่ำนะจ๊ะ สู้สู้ราฟา


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:17:46 น.  

 
นาดาล เสิร์ฟก่อน

0-1 นาดาล โดนมินิเบรคไปก่อน

เฟด 2 เม็ด
1-1 เบรคคืนมาแล้วว๊อยยสส์

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:18:41 น.  

 
ลาบอร์ดชั่วคราว ปิดหูปิดตาก่อนนะค้า ไว้เจอกัน


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:19:00 น.  

 
เฟด
1-2 ตีหลุดเอง

ราฟา ได้มินิเบรค

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:19:17 น.  

 
ไกล้แย้ววว


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:20:05 น.  

 
ราฟาเสิร์ฟ 2 เม็ด
3-1 เอสสสสสสสสสสสสสส ลูกที่ 5
4-1 เสิร์ฟเข้าตัว


ต่อไป เฟด เสิร์ฟ 2 เม็ด

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:20:29 น.  

 
เฟด 2 เม็ด
2-4 โอ๊ยยย ยิงดี

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:20:59 น.  

 
เฟด
2-5 ตีหลุดเอง


ต้องการ 2 เม็ด บอลในมือ ราฟา !!!


Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:22:11 น.  

 
ไกล้เข้าไปอีกนิด


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:22:57 น.  

 
ราฟา 2 เม็ด
5-3 ดับเบิ้ลฟอล์ท ????? เวนนนนนนน !!!
5-4 เจ๊า ... เซ็งเป็ด


Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:23:51 น.  

 
nooooooo!!!!


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:24:03 น.  

 
เฟด 2 เม็ด
5-5 ... ล่ำ ลื่นนนน
6-5 ... เสิร์ฟดี เฟดได้ 1 เซ็ตพอยท์

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:24:53 น.  

 
ราฟา
6-6 เฟด ยิงออกเอง ... หัวใจจะวายยยย

Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:26:11 น.  

 
ราฟา
7-6 เฟดตีออกเอง ราฟา ได้ 1 แมทช์พอยท์


Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:27:53 น.  

 
championship point!!!!


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:28:46 น.  

 
เฟด
7-7 เสริฟดี
7-8 สุดยอดดดดดดดดดดดดดดด ยิงขนาดเส้น โคตรเทพพพพพ .... ได้ 1 แมทช์พอยท์ บอลในมือ !!!

Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:28:59 น.  

 
ราฟา
8-8 นาดาล เลือกยิงผิดข้าง เฟด สวนกลับมาได้


Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:29:54 น.  

 
ยังอีก หัวใจจะวาย!!!


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:29:58 น.  

 
ราฟา
8-9 เฟด ขึ้นนำบ้าง ได้ เซ็ตพอยท์

เฮ้ออออออออออออ


Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:30:40 น.  

 
เฟด
ได้เซ็ต ไปแล้ว
10-8


ทุกอย่างเท่ากันแล้ว

เซ็งว๊อยสสสส์Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:31:29 น.  

 
โอ้ย ยังไม่ได้นอน ฮื่อๆๆ ไม่น่าเลยน้องราฟา


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:32:02 น.  

 
ต้องส่งใจ..ไปช่วยน้องล่ำในเซ็ตห้านะจ๊ะ...ไทร์เบรคราฟาแพ้ไป 8:10.......ตอนนี้ต้องวัดใจ ขอเสริมใยเหล็ก


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:34:31 น.  

 
ปิ๊ป งดรายงานผลแล้วนะ


รายงานทีไร ล่ำ ไปทุกที

ขอเชียร์อัพ แล้วกัน


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:35:47 น.  

 
เซ็ตห้า ราฟาตามอยู่ 1:2....พี่น้องส่งใจช่วยลุ้นหน่อย


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:48:51 น.  

 
เซ็ตสุดท้ายไม่กล้าดูแล้วครับ ฮือๆ โฮๆๆ


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:49:53 น.  

 
พระเจ้าช่วย!!ฝนตก 2-2 (40-40)


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:54:25 น.  

 
ฝนตกอีก ฮือๆๆ ทรมานคนดู


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:54:38 น.  

 
ฝนตก มาอีกแล้ววววว

เฟด เสิร์ฟ
แต้มอยู่ที่ ดิวซ์

เสมอกัน 2-2 เกมส์เง้ออออ


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:55:31 น.  

 
ฝนตกอีกแล้ว....สงสัยต้องไปต่อวันพรุ่งนี้


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.225 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:1:56:27 น.  

 
จะแข่งต่อได้มั้ยคะ จะได้รอดู รึว่าเลื่อนไปเป็นพรุ่งนี้เลย


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:02:01 น.  

 
อะไรกันนักกันหนากับฝนเนี่ย???!!!! เฟดไปแห่นางแมวมาเหรอ?????


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:13:18 น.  

 
กลับมาแล้ววว

รอบนี้ปักตะไคร้ด่วนนน


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:20:34 น.  

 
มาแว้ววว มาต่อกันเลยค่ะ ไม่จบไม่นอน
กองเชียร์สู้ๆๆ ราฟาสู้ๆๆ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:20:47 น.  

 
ราฟา...สู้ว้อยยยยยยยยยยย!!!!!!

กองเชียร์ สู้ๆๆๆ!!!


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:32:00 น.  

 
โอ้ววว เซฟเบรคพอยต์ได้ หัวใจแทบ Y


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:35:53 น.  

 
แหม!!! บีบหัวใจเหลือเกิน น้องใจเย็นๆๆ ได้อีกๆๆ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:37:23 น.  

 
ไม่หวิว ไม่ใช่ราฟาใช่ไหม????


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:38:52 น.  

 
กองเชียร์ เฟดเยอะจังเสียงดังด้วย
สงสารน้องจัง สู้ๆๆสู้อีก


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:42:58 น.  

 
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:49:48 น.  

 
เบรคให้ด้ายยยยยยยยย !!!


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:2:57:50 น.  

 
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:00:26 น.  

 
ขออนุญาตก็อป


Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:03:55 น.  

 
อะไรจะมันส์ ขนาดนั้น ไม่เสียแรงอดนอน


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:04:18 น.  

 
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:04:53 น.  

 
2 เบรคพอยต์

เบรคให้ด้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย !!!!!!!!


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:06:55 น.  

 
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!

ตะโกนลั่นบ้านตอนตี 3 กูบ้าไปแล้ว


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:07:12 น.  

 
โหยยยย เฟดเหนียวจริงจริ๊งงงงง


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:08:13 น.  

 
กี๊สส ช่วยเชียร์เฮือกสุดท้ายย...สู้ๆๆๆ
ทำให้ได้นะราฟา เต็มที่ไปเลย!! สุดยอดแมชท์จริงๆ ย๊ากๆๆๆ วามอส ราฟา


โดย: Talae IP: 125.24.86.99 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:08:45 น.  

 
อีกลูก เอาให้ด้ายยยยยยยยย !!!!!


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:08:57 น.  

 
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:09:23 น.  

 
เย่ๆๆๆ เบรคได้แย้วว เกมสำคัญซะด้วย งานนี้มีเฮ!!!
เก่งจริงๆๆ เฮียเฟดยังเบรคน้องไม่ได้เลยซักเซตในแมตนี้


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:09:31 น.  

 
เบรคแล้ว คัมม่อนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน !!!!

อย่าแพ้ภัยตัวเองนะครับ ราฟา

แบบตอนเซ็ตสี่ไม่เอาแล้วนะ


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:09:43 น.  

 
ปิ๊ปไม่รายงานแต้ม
ชนะแน่นอน !!!!!!!!


Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:10:06 น.  

 
serve for set!!!


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:11:01 น.  

 
ลุ้นหัวใจจะวายแล้ว โอ๊ยๆๆ นับถอยหลัง สู่แชมป์วิมเมอดัน!! นาดาลสู้ๆๆ


โดย: Talae IP: 125.24.86.99 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:14:27 น.  

 
ปิ๊ปร้องไห้ หว่ะ
เทห์โคตร ดูเทนนิส ร้องไห้ ตอนตี 3


Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:16:37 น.  

 
บาโมสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส !!!!!!!!!!!!!


คุ้มค่ากับการรอคอย

น้ำตาไหลเลยครับ

สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: sir keano วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:17:01 น.  

 
ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เยสสสสสส ทำได้แล้วว ร้องไห้อ่าๆๆ ดีจัยด้วยนะราฟา
เชียร์ตลอดปัยๆๆ ทำได้ดีจริงๆ สุดยอดไปเลย


โดย: Talae IP: 125.24.86.99 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:17:13 น.  

 
แชมป์แล้วววววววววววววววววววววววววววว


มีไอ้หน้าแมวววว ตัวไหน

ยังบอกว่า ราฟา อ่อนหญ้า !!!!!!
ราฟา เล่นแต่ใช้แรงอีกเป่าว๊ะ

ฟายยยยยยย เอ๊ยยยยยยยยย

Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!
Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!! Vamos Rafa !!!!


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.147.158 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:17:25 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด น้องร้องไห้ด้วยยยยยยย


สุดยอดเลย ราฟา


(นิดาไม่ได้ดูค่า แหะๆๆ ไว้ดูรีรันอีกที)


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:17:36 น.  

 
***congratulation!!!!น้องร้องให้รึป่าวดูไม่ชัด ว้าว พ่อแม่มาด้วย
***ว้าว มันส์มั๊กๆๆ ตอนนี้ หนูเป็นราชาทั้ง คอร์ทหญ้าคอร์ทดิน หาใครหยุดยากแล้ว มุ่งมั่น ไม่มีถอย ไม่มีกลัว สู้ทุกลูก นับถือหัวใจน้องมากจริงๆๆๆ
***ดีใจกับเหล่ากองเชียร์ที่ติดตามเชียร์ทุกคนนะคะ
เชื่อเถอะค่ะ ว่าน้องยังได้อีก ยาวไปๆๆ จัดไปไม่มีเสีย เริ้ดค่ะเริ้ด ไม่รู้จะชมอะไรแล้วค่ะ เยี่ยมจริงๆๆน้องเอ๋ย
***ดีใจที่ได้ดู ประทับใจมาก สนุกที่สุดเท่าที่เคยดูมา
***ขอบคุณเฮียเฟดและน้องราฟาที่สร้างเกมที่ดีที่สุดให้ดู
***นอนหลับฝันดี ราตรีสวัสค่ะ


โดย: ananant IP: 124.120.103.57 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:17:39 น.  

 
ปิ๊ป เขียน บล็อกใหม่ ต้อนรับ แชมป์วิมเบิลดัน 2008 แล้ววว


กรุณาช่วยไปเจิมด้วย

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=poohmobile&month=07-07-2008&group=3&gblog=2


โดย: *PIPPO* (*PIPPO* ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:23:45 น.  

 


โดย: *PIPPO* วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:32:12 น.  

 
ฮือ..ฮือ...ร้องไห้ค่ะร้องไห้จริงๆ ดีใจที่ในที่สุดน้องก็ทำได้แล้ว งานนี้เข้าห้องน้ำอาบน้ำไปแค่หนเดียวค่ะ (ตอนต้นเซ็ท) หลังจากนั้นสวดมนต์ไหว้พระขอพรให้น้องตั้งแต่ต้นจนกระทั่ง...น้องทำได้

ราฟาเก่งมากๆ ค่ะ เก่งที่สุด!! เป็นชัยชนะที่ลบคำสบประมาทของใครต่อใครได้อย่างดีเยี่ยมเลย...ฮือ.ฮือ วันนี้จะหลับทั้งน้ำตาแห่งความดีใจไปกับน้องเลยค่ะ


โดย: ได IP: 58.8.189.25 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:33:35 น.  

 
หมดสงสัยซะที
อดเข้ามาดีใจไม่ได้ :-)


โดย: pladao IP: 125.24.114.79 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:34:52 น.  

 
เอ่อ...ตาค้างค่ะ

นอนไม่หลับแล้ว...ตามไปอ่านบล็อกพันติ๊บ อ่าน WB Log อ่านข่าวจากเว็บไซต์กีฬาทั้งหมดดีก่า...จะดูภาพน้องกัดถ้วยวิมฯ

ไม่นงไม่นอนมันละเฟ้ย!!!


โดย: ได IP: 58.8.189.25 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:43:30 น.  

 
ปีนี้ ปีทองของกีฬาสเปนจริงๆ ค่ะ

ราฟาได้แชมป์ หลังจากที่สเปนไม่ได้แชมป์วิมฯ มา 42 ปี

ฟุตบอลได้แชมป์บอลยูโร หลังจากไม่ได้มา 44 ปี

กอล์ฟได้แชมป์ (ได้บ่อยอยู่แล้ว)

แข่งมอเตอร์ไซค์ก็เหมือนจะได้แชมป์ (อาทิตย์ที่แล้ว...หรือเปล่าหว่า?)

ขาดแต่ F1 ล่ะค่า ขุนไม่ขึ้นว่าแต่ มีรีรันเมื่อไหร่ค้า?


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:43:45 น.  

 


ปิ๊ป อัพรูป ราฟา กัดถ้วยแชมป์ ในบล็อก แล้วค๊าบบบบ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=poohmobile&month=07-07-2008&group=3&gblog=2


โดย: *PIPPO* วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:47:36 น.  

 
คุณปลาดาวขา เรามีนัดกันนะคะ

นัดกันไปซื้อทองคำเปลวมากราบไหว้ป้ามีมี่ (สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำบล๊อก) น่ะค่ะ

งานนี้เจ้าป้าทายแม่นยังกับตาเห็น...นับถือ นับถือ


โดย: ได IP: 58.8.189.25 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:52:10 น.  

 
รู้สึกจะร้องไห้ด้วยความดีใจกันทั้งบล็อก

มาดีใจกันอีกหลายหนตอนดู tape

7/7 6.00 hr Hilight
7/7 11.00 hr men single final
7/7 17.00 hr Hilight
13/7 21.30 hr men single final
โดย: ปลาดาว IP: 125.24.114.79 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:53:10 น.  

 
ค่ะค่ะ ป้ามีมี่ แม่นจริงๆ แถมเป็นสิริมงคลแก่บล็อก
ต้องปิดทองแน่นอน :-)

ป่านนี้คุณแป๋วแหววใกล้ตื่นแล้ว แต่พวกเรายังนอนไม่ลงเลย

โดย: pladao IP: 125.24.114.79 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:3:57:42 น.  

 
พ่อเจ้าประคุณรุนช่อง ออกซะ 11 โมง ใครจะได้ดูล่ะนั่น... ต้องจดลงปฏิทิน 13/7 13/7


งานนี้สงสัยใครเป็นโรคหัวใจดูไม่ได้จริงๆ นะคะเนี่ย


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:00:49 น.  

 
นอนไม่ลงจริงๆ ลุ้นจนหมดแรง
ดีใจกับทุกคนด้วย...ดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ ทีมงานของราฟาด้วย...พวกคุณไม่ผิดหวังกับเด็กคนนี้จริงๆ ราฟาจ๊าบสุดๆ...เป็นนักเทนนิสที่เยี่ยมยอดจริงๆ
เฟดบอกว่า " I did try everything, but he really deserved for the champain"
.....ดีใจกับทุกคนอีกครั้ง vamos rafa เราคงได้เห็นการเปลี่ยนถ่ายบัลลังก์มือหนึ่งของโลกในปีนี้แล้วหละ....อยากไปฉลองกับน้องล่ำจังเลย


โดย: หมูทอง IP: 202.57.168.136 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:4:06:02 น.  

 
ก็มาดูในบล็อก ดูไปมือสั่นไป เล่น5เซ็ทเชียวหรือ

ดีๆๆๆๆๆๆๆจายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
พูดไม่ออกแล้ว
อยากร้องไห้หนออออออออออออออออออออออออ

น้องแป๋วรีบมาup ด่วน!!!!

พ่อแม่พี่น้องเอ๊ย มาร่วมฉลองด่วนนนนนนนนน

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: ป้าเพิ่งตื่น IP: 58.136.227.237 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:6:34:30 น.  

 
วันนี้ไม่รู้ราฟามีเวลาเขียนบล๊อกสุดท้ายที่ WB หรือป่าว ยังไงถ้ามีแป๊ะเสร็จ จะรีบมาแปลให้ ทุกคนคงอยากรู้ความรู้สึกของราฟามากๆ


โดย: หมูทอง IP: 202.5.86.98 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:6:40:29 น.  

 
เข้ามาดีใจกับแฟน ๆ เจ้าล่ำทั้งน้ำตาค่ะ

ดีใจกับพี่แป๋วแหววด้วยนะคะ

ลูกชายสุดที่รักสู้ได้สุดใจขาดดิ้นจริง ๆ


โดย: Valentino Rossi Girl วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:03:12 น.  

 
อ๋อยยยยยยยยยยยยยย.....มีความสุขจังเลยอ่า

เมื่อคืนจำใจต้องปิดทีวีตอนตีหนึ่ง ไม่งั้นตอนเช้าคงตื่นไปส่งลูกชายไม่ไหวแน่ กว่าจะทำใจให้หลับได้....เฮ้อ
เชื่อในตัวราฟาๆๆๆๆๆ........ท่องไปแบบนี้ถึงจะหลับได้ 5555 วิมเบอดันปีนี้บีบหัวใจจริงๆ

ดีใจกับราฟา ครอบครัว ทีมงานและเหล่ากองเชียร์ที่น่ารักทุกๆคนด้วยนะคะ
ราฟาสุดยอดจริงๆค่ะ แกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ
คนคิดดีทำดีก็ได้สิ่งดีดีตอบแทนแบบนี้แหล่ะค่ะ(เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย)


โดย: พราวระยับ IP: 222.123.23.215 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:24:23 น.  

 
emoemoemoemoemoemoemoemo

ดอรี่ได้ดูจนถึงต้นเซ็ต 5 ค่ะน้าแป๋ว แล้วพอฝนตกมาอีกเลยคิดว่าไปนอนดีกว่า ตื่นมาดูข่าวดีใจมากเลยค่ะ ^^

ดอรี่อ่ะรู้อยู่แล้วว่าน้องต้องชนะ เพราะฟอร์มน้องดีมากกกกกก เล่นแล้วมีลุ้นตลอดเวลา เป็นแมทช์ที่น่าดูแมทช์นึงที่แข่งกับป๋าเลยค่ะ จริง ๆ ป๋าเองก็เล่นดี แต่น้องดีกว่า หุหุ

¡Vamos Rafa!

emoemoemoemoemoemoemoemo


โดย: Dory (conejodulce ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:27:07 น.  

 
ตื่นแล้วค่ะพี่น้อง

กรี๊ดดดดดดดด ดีใจจังเลย up ค่ะจะ up เดี๋ยวนี้ละค่ะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:49:24 น.  

 
วันนี่ต้องเข้ามากรี๊ดหนอที่นี่กันทั้งวัน

รูปราฟามองจ้องถ้วยข้างบนตลกดีสงสัยนัองกำลังมองหาดูว่าเค้าสลักชื่อตัวเองบนถ้วยแล้วรึยัง

ปีแล้วๆถ้าปีไหนแพ้ชนะกันขาดเค้าจะสลักชื่อแชมป์ไว้บนถ้วยขณะแข่งไกล้จบเลย
พอได้อุ้มถ้วยก็จะมีชื่อตัวเองอยู่บนนั้นแล้ว
ปีนี้เล่นกันสูสีจนนาทีสุดท้าย เค้าคงยังสลักชื่อน้องลงไปไม่ทันก่อนพิธีมอบถ้วย

น้องแป๋วแหววต้องลำบากหาวิธี clear heading บนสุดให้ปะราฟากัดถ้วย grand slam ใบที่ห้าซะแล้ว :-)


โดย: pladao IP: 58.137.88.172 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:41:56 น.  

 
คุณหมูทองคะ ราฟาบอกไว้ที่ไหนสักแห่งว่าคงไม่ได้เขียนบล็อกส่งท้ายหลังรอบ final เพราะคงไม่มีเวลา เพราะวันนี้ต้องออกเดินทางไป สตุดการ์ด ทันที และได้ขอบคุณทุกคนล่วงหน้า


โดย: ปลาดาว IP: 58.137.88.172 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:45:06 น.  

 
สะใจกับปิ๊บโป้ ด้วยจ้ะ
----

พี่แป๋วและคุณนิดาขา
แองจีไม่ได้ช่วยอัพบล็อกเลย
ขออภัยนะคะ


โดย: angy_11 IP: 117.47.105.196 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:16:13 น.  

 
โอย! ดีใจจจจจจจจจ

พ่อเฟดแอบจับนมนาดาลด้วย!

อยากอ่านสัมภาษณ์ทั้งเฟดและนาดาล เก่งทั้งคู่ เฟดขนาดเศร้ายังหล่อแบบท่านชายพจน์เลย+++

เย็นนี้แก๊งเด้กคงเศร้าแล้วหาเรื่องไม่อ่านหนังสือ

เมื่อคืนดูนาดาลแล้วเป็นห่วงเรื่องบาดเจ็บจริงๆ ถ้ายังเล่นแบบนี้(และยังตกปลาต่อไป)

พี่ปลาดาวและหนูได: ป้ามิบังอาจเป็นเจ้าหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใดๆ ขอเปลี่ยนทองคำเปลวเป็นลายเซ็น RAFA FOR PA MIMI ปลายปีนี้แทนฮ่ะ


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.227.237 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:11:38:04 น.  

 
ข้าเจ้ายังอินไม่หายเลยเนีย เป็นแม็ทช์ที่คงต้องมีการกล่าวขานกันอีกนมนาน...เป็นประวัติศาสตร์ที่ต้องเอามาฉายซ้ำๆ ให้คนรุ่นหลังได้เห็นสองตำนานผู้ยิ่งใหญ่

ไม่รู้มีคนจำได้หรือเปล่าว่าราฟามีโอกาสมากมายในเซ็ตสี่ ตอนที่ราฟานำไปก่อน 5:4 เฟดเสริฟแต่ราฟาออกนำ 0:30 แล้วเฟดใช้ฟอร์มไม่ใช่แค่เทพแต่เป็น super เทพเอาตัวรอดไปแล้วต้องสู้ในไทร์เบรคอีกครั้ง
ตอนไทร์เบรคเซ็ตสี่ ราฟาออกนำถึง 5: 2 กำลังจะเสริฟ และต้องการอีกแค่ 2 แต้มเพื่อชนะ แต่ก็กดดันทำ DF แถมด้วยตีติดเน็ท แล้วเฟดก็งัด shot มหัศจรรย์backhand passing shot เอาชนะไทร์เบรคไป 10:8 มันอธิบายไม่ถูกจริงๆนะว่ารู้สึกอย่างไรที่น้องล่ำเรานำก่อนสองเซ็ตแบบ 6:4 6:4 แล้วมาเสียสองเซ็ตไทร์เบรคแบบเฉียดฉิวขนาดเส้นยาแดงผ่าแปดขนาดนี้

ถ้าเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ราฟาเซ็ตห้านี่คงเละเป็นโจ๊กเพราะมันเหลือจะทนทานนะ...ขนาดเป็นคนดูยังเสียดาย ยังเสียใจซะขนาดนี้ (ถ้วยก็ไม่ได้ เงินก็ไม่ได้) แต่เพราะเป็นราฟา..ที่พิสูจน์ให้คนทั้งโลกรู้ว่าคนที่เป็นแชมป์เปียนต้องมีหัวใจแบบไหน.....(ถ้าไม่ดูเกมหลังๆของเซ็ตห้าจะเห็นว่าราฟาใช้เสริฟวอลเล่ย์ เข้าสู้เลย...เพราะมีสิ่งเดียวที่เฟดเหนือราฟาคือ ace 25 ลูก) เราจึงได้แชมป์วิมเบอร์ดันคนใหม่ที่เพิ่งเป็นแชมป์ FO มาหมาดๆ เป็นสุดยอดของแชมป์เปียนที่มีอายุแค่ 22 ปี
.........และขอให้น้องรักษาตัว รักษาใจ เป็นแชมป์เปียน ในใจแฟนเทนนิสทั่วโลกตลอดไปจ้า...vamos rafa
โดย: หมูทอง IP: 202.57.173.38 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:35:43 น.  

 
ขอบคุณคุณปลาดาวจ้า เดี๋ยวคุณแป๋วแหว๋วคงค่อยๆแคะข่าว เอ้ยคุ้ยข่าวเบื้องลึกของหัวใจมาให้พวกเรารู้ว่าน้องราฟาเป็นไงบ้าง
ว่าแต่ว่าไม่เห็นน้องสาวราฟาเลยหละ.....

ปล. เจ๊ไมก้าแกอารมณ์บูดเยอะเลยเฟดทำตังหล่นไปหลายสิบล้านบาทนะนั่น


โดย: หมูทอง IP: 202.57.173.38 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:46:09 น.  

 
ขอระบายอีกรนิ๊ดดดดด

หลังดูแม็ทช์เมื่อคืนแล้วหมูทองคิดว่า เฟดกับราฟาสร้างความอภิรมย์ในเกมเทนนิสให้กับแฟนๆทั่วโลก เป็นคู่ที่สมศักดิ์ศรีสุดๆที่ไม่มีนักเทนนิสคนไหนขึ้นมาเทียบชั้นได้เลยบนคอร์ดหญ้า มีแค่สองคนสองสไสต์ที่แตกต่างกันสุดขั้วแบบหยินหยาง เป็นเทพกับมนุษย์ต่างดาว คือแทบม่ใช่ระดับมนุษย์ปกติแล้วและได้เค้นเอาฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองออกมา...
ฟันธง....แม็ทช์นี้เป็นเทนนิสที่ดีที่สุดต้องแต่ที่เคยดูมา


โดย: หมูทอง IP: 202.57.173.38 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:00:58 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด
เมื่อคืนไม่ได้นอนเรยค่าตื่นเต้นนาดาลได้แชมป์
ขำตอนนาดาลปีนไปหาคุณพ่อคุณแม่จัง(ลงมาไงดี)
ยังเด็กอยู่เรยเนอะ น่าร้ากกกกกกกกกกกก

ปล.สงสัยต้องไปแก้บนก่อนบนไว้หลายที่ 555+
ปล.2เพลียมากมายอยากนอนจังแอบนั่งเล่นคอมคาบเรียน อิอิ


โดย: Thai_Fan IP: 158.108.89.82 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:39:17 น.  

 
เพียงหนึ่งวันก่อนการแข่งรอบชิงชนะเลิศ Wimbledon ปีนี้ Toni Nadal ได้ให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร 2 ฉบับคือ Time online และ ScotsMan-ComSport
ขอนำมาเล่าแบบยำย่อรวมกันให้เห็นเบื้องลึกในตัวของยอดโค้ชซึ่งราฟามั่นใจว่าจะอยู่เคียงข้างราฟาเสมอและเป็นผู้ซึ่งส่วนสำคัญในความสำเร็จของราฟา


Toni Nadal เริ่มต้นบอกว่า
“ผมไม่เคยรู้สึกผ่อนคลายเลย ผมจะกังวลอยู่ตลอดเวลาที่ดูราฟาแข่ง
รายการนี้( Wimbledon) เป็นรายการที่สำคัญสำหรับเรามันยากนะที่ผมจะผ่อนคลายได้
ผมเหมือนกับลงไปเล่นบาง shot เองเลยแหละ”


สำหรับ Toni มันไม่เคยมีเรื่องเงินเข้าค่าจ้างมาเกี่ยวข้อง Toni ไม่ได้รับค่าจ้างจากการเป็นโค้ชให้ราฟา การได้เห็นหลานรักได้แชมป์วิมเบิลดันเพิ่มจากเฟร้นช์โอเพ่น เป็นอะไรที่ Toni รู้สึกดีกว่าการได้รับค่าจ้างซะอีก
“ถ้าผมได้รับค่าจ้างจากราฟา ราฟาก็จะกลายเป็น*นาย*ผม!
พ่อของราฟา (พี่ชายของ Toni) เคยบอกผมให้ทำอย่างโน้นอย่างนี้สิ แต่ผมบอกว่าผมไม่ได้ต้องการอะไร เพราะผมต้องการเพียงที่จะพูด (สอนราฟา) อย่างที่ผมต้องการเท่านั้น” ( Toni ดื้อเอาการอยู่)


Toni เป็นส่วนสำคัญในการปลูกฝังให้ราฟามีน้ำใจนักกีฬา
“ในชีวิตจริงมีคนมากมายที่มักจะแก้ตัวต่างๆนานา
สำหรับราฟาตั้งแต่ราฟายังเด็ก ผมบอกราฟาว่า

* ถ้าเราแข่งแล้วแพ้สาเหตุก็เป็นที่ตัวเราเอง ไม่ใช่ความผิดของใครอื่น ไม่ใช่ความผิดของแร็กเก็ต ลูกบอล หรือ ลม.... หรืออะไรทั้งนั้น*”


Toni พูดถึงคำแนะนำที่ให้ราฟาใน locker room ก่อนลงสนาม
“ราฟาจะเป็นคนขี้ตื่นเต้น และจะตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อยิ่งเข้ารอบใกล้รอบชิง ใน locker room ก่อนการข่งขันผมไม่ได้พูดอะไรกับราฟามากมาย สิ่งที่ผมเห็นสำคัญที่สุดและราฟาก็ตระหนักดีก็คือ

*ไม่มีคำว่าทำไม่ได้*”


โดย: pladao IP: 58.137.88.172 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:45:49 น.  

 
โห! เพิ่งได้ดูอีก3เซ็ท สุดยอดจริงจ้า ราฟาแอบร้องไห้จริงๆ ป้าไม่ดูเมื่อคืนน่ะดีแล้วเพราะอาจหัวใจวายตายได้
คุณหมูทองสุดยอด! จำรายละเอียดได้หมดเลย ยังกะจะไปสอบentranceแน่ะ

ปลื้มจริงๆลูกเรา ไม่เคยดูเทนนิสสุดยอดแบบนี้มาก่อน

ต่อไปลูกพวกเราจะไปกินคอนกรีตแล้ว!!!โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.227.237 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:47:38 น.  

 
นอกจากที่เห็นกันว่า Toni เป็นคนเคร่งเครียดแต่ Toni ก็พูดติดตลกว่า
“ราฟาไม่ได้เปลี่ยนโค้ชเลย เพราะผมเป็นโค้ชที่ค่าตัวไม่แพงนัก”

แล้ว Toni ก็เปลี่ยนโหมดมาพูดแบบจริงจังว่า
“หลายคนพูดว่าเค้าแปลกใจที่ตอนนี้ราฟาเล่นบนคอร์ตหญ้าได้ดี
แต่ผมไม่ได้สนใจนักหรือแปลกใจ ผมมองเห็นพัฒนาการของราฟาที่เป็นไปตามปรกติธรรมชาติ
ทุกคนก็บอกราฟาต้องไปปรับปรุงนู่นนี่ แต่ไม่เคยมีใครใส่ใจในอายุของราฟา
(คงหมายความว่าราฟายังเด็กอายุยังน้อยจะเอาอะไรกันนักหนา)

สำหรับผมมันเป็นความก้าวหน้าที่เป็นไปตามธรรมชาติที่ควรเป็น ตอนนี้ราฟาเสริฟดีขึ้น back hand slice ก็ดีขึ้น ….

ผมยังจำตอนราฟามาเล่น Junior Wimbledon แล้วเข้ารอบรองชนะเลิศเมื่อปี 2002
ตอนนั้นผมบอกใครๆว่าราฟาจะมีผลงานที่ดีที่นี่
จริงอยู่มันอาจจะยากสำหรับใครๆ
*แต่ไม่ใช่สำหรับราฟา*

การทำผลงานได้ดีบนคอร์ทหญ้าจะต้องมีองค์ประกอบสองอย่าง
อย่างแรกคือ good shots
อย่างที่สองคือ movement (การเคลื่อนตัว) ที่ดี
*ซึ่งราฟามีทั้งสองอย่าง* “

(unde toni มั่นใจในตัวหลานมาแต่ไหนแต่ไร)

“ถ้าเราสามารถชนะที่นี่ได้มันจะเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อสองอย่างคือ
อย่างแรกคือ *ผู้คนพูดกันแต่ว่าราฟาเล่นเป็นแต่บนคอร์ทดิน*
อย่างที่สองคือ *Wimbledon เป็นรายการที่สำคัญที่สุดเราได้ทำงานหนักเพื่อ*ความฝัน*ของที่จะได้แชมป์ที่นี่ “
Toni กล่าวระลึกถึงแมทช์ที่ Wimbledon ปี 2007 รอบชิงชนะเลิศที่ราฟาแพ้เฟดเดอเรอร์และเสียใจร้องไห้

“ผมมองดูราฟาร้องไห้ ผมไม่ค่อยชอบแบบนี้ ผมบอกราฟาว่า
*อย่าทำแบบนี้เลยนะ การทำแบบนี้ก็เปรียบเหมือน uncle toni ไม่มีรถจากั้วขับแล้วมานั่งร้องไห้*”
(คงอยากปลอบราฟาว่าอย่าเสียใจไปเลยเรื่องแค่เนี้ย!)

ราฟา (อ้อน) บอกผมว่า *นี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมจะได้แชมป์วิมเบืลดันแล้วก็ได้*”
(โถเด็กหนอเด็กตอนนั้นคงเสียใจและผิดหวังและผสมกลัวว่าจะทำไม่ได้อีกแล้ว)

“ผมบอกราฟาว่า
*ราฟาเป็นแชมป์ Roland Garros และยังเป็นมือสองของโลก การที่ราฟาไม่ได้ชนะแมทช์นี้แมทช์เดียวไม่ได้ทำให้ชีวิตราฟาเปลี่ยนไป*

ราฟาอาจจะเสียใจสัก 1 สัปดาห์ แต่แล้ว Wimbledon ก็ต้องหวนกลับมาอีกและการชิงชนะเลิศที่อื่นๆ (other finals)ก็ยังคงมีอยู่
ไม่มีเหตุผลอะไรที่ราฟาจะต้องร้องไห้นิ

*และในที่สุดเราก็ได้กลับมาที่ตรงนี้ (เข้าชิง Wimbledon) อีกครั้ง* "
และสุดท้ายขอเพิ่มเติมจากที่ Uncle Toni พูดเพราะให้หลังวันเดียวราฟาก็ทำให้ความฝันเป็นจริง
Uncle Toni คงจะภูมิใจในตัวราฟามาก
แฟนๆ ทั่วโลกที่ภูมิใจและชื่นชมในตัวราฟาเช่นกันค่ะ
โดย: pladao IP: 58.137.88.172 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:54:14 น.  

 
โอ๊ยปะเสร็จ ขึ้นไปอ่านดูอีกที ทำไมเราพิมพ์จิ้มผิดเยอะจังหว่า พี่น้องทนทนอ่านหน่อยนะ


โดย: ปลาดาว IP: 58.137.88.172 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:59:21 น.  

 
ใครอยู่อักษรช่วยแปลสละสลวยด้วยจ้า ชอบมากโดนสุดๆเอามาจาก vamosbridage

If you can keep your head when all about you
Are losing theirs and blaming it on you,
If you can trust yourself when all men doubt you
But make allowance for their doubting too,

If you can wait and not be tired by waiting,
Or being lied about, don't deal in lies,
Or being hated, don't give way to hating,
And yet don't look too good, nor talk too wise:
If you can dream--and not make dreams your master,

If you can think--and not make thoughts your aim;
If you can meet with Triumph and Disaster
And treat those two impostors just the same;
If you can bear to hear the truth you've spoken
Twisted by knaves to make a trap for fools,
Or watch the things you gave your life to, broken,
And stoop and build 'em up with worn-out tools:

If you can make one heap of all your winnings
And risk it all on one turn of pitch-and-toss,
And lose, and start again at your beginnings
And never breath a word about your loss;

If you can force your heart and nerve and sinew
To serve your turn long after they are gone,
And so hold on when there is nothing in you
Except the Will which says to them: "Hold on!"

If you can talk with crowds and keep your virtue,
Or walk with kings--nor lose the common touch,
If neither foes nor loving friends can hurt you;
If all men count with you, but none too much,

If you can fill the unforgiving minute
With sixty seconds' worth of distance run,
Yours is the Earth and everything that's in it,
And--which is more--you'll be a Man, my son!
--Rudyard Kiplingโดย: หมูทอง IP: 202.57.175.30 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:28:21 น.  

 
กราบคุณปลาดาวค่ะ
พิมพ์ผิดตรงไหนคะ แองจีไม่เห็น
เห็นแต่ความตั้งใจดีของ อังเคิลโทนี และความตั้งใจของคุณปลาดาวที่พยายามเล่าเรื่องของชายสองคนที่น่ารักมากให้พวกเราฟัง
กรี๊ด ค่ะ

รักราฟา
ต้อง
รักโทนี


โดย: angy_11 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:32:00 น.  

 
เอาอีกๆ พี่ปลาดาว คุณแป๋วแหวว คุณหมูทอง คุณได คุณRPP(หายไปไหน) คุณนิดา หนูแอ๊นท์ หนูป้า หนุ่มๆ.... อย่าปล่อยให้บ้าอยู่คนเดียว ควรจะบ้าหมู่ถึงจะถูก

ต้องไปนอนแล้ว เหนื่อย วันนี้ไม่ต้องทำงานกันแล้ววุ้ย!


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.227.237 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:32:49 น.  

 
โห.... ซึ้งมากเลยคุณหมูทอง น้ำตาไหลน่ะ


โดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.227.237 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:39:51 น.  

 
คุณปลาดาวน่ารักมากๆที่นำเรื่องลุงโทนี่มาเล่าขานให้ฟัง

....เบื้องหลังทุกความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ มักจะมีคนที่ยิ่งใหญ่อยู่ข้างหลังเราเสมอ คนที่รักเรามากเหลือเกิน ให้เราได้มากกว่าที่เงินจะซื้อได้ และอยู่ข้างๆเราเสมอในวันที่เราแพ้ เราเจ็บปวด และมีความสุข ได้ยิ้มภูมิใจเวลาเราได้ประสบความสำเร็จได้ชัยชนะ..
...เป็นบุญของราฟาที่มีลุงโทนี่เป็น person behind the scene


โดย: หมูทอง IP: 202.57.175.30 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:53:14 น.  

 
ได้แว๊บกลับไปอ่านตอนราฟากำลังจะได้แชมป์ ตีสามสิบห้า....น้ำตาแห่งความตื้นตันท่วมบล๊อก....พวกเรามี passion ร่วมกันจริงๆ (หมูทองก็จำเป็นภาพอยู่ในหัวเลย)...แต่โดนใจของคุณปิ๊ปนะ จริงใจมั๊กๆ นอกจากก๊อบVamos Rafa !!!! กระจายแล้ว เธอยังกล้าบอกเป็นคนแรกว่า
" ปิ๊ปร้องไห้ หว่ะ เทห์โคตร ดูเทนนิส ร้องไห้ ตอนตี 3 "
หลังจากนั้น...พวกเราก็เริ่มสารภาพกันออกมาว่า...ก็ร้องไห้ได้น้ำตาแห่งความตื้นตันเหมียนกัลลลล์

คุณแป๋วแหว๋วที่รัก...บล๊อกคุณอบอุ่นมากๆนะจ๊ะเนี่ย อยากเก็บอารมณ์นี้ไว้จังเลย......
..เพราะหมูทองมั่นใจยังไงไม่รู้ว่าราฟาลูกรักคุณแป๋วจะเริ่มสร้างตำนานบทใหม่แห่งวงการเทนนิสโลก
โดย: หมูทอง IP: 202.57.175.30 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:17:26 น.  

 
โอ๋ โอ๋ ร้องไห้เพราะปลื้มใจลูกเราทำได้ไงคะ นี่ถ้าแป๋วแหววไม่เบลอเพราะฤทธิยาก็คงร้องเหมือนกัน

ภูมิใจค่ะ เห็นมาตั้งแต่ตัวผอมกะหรองก๋องแกง ยิ่งโตยิ่งเก่งและยังอ่อนน้อมถ่อมตัว ใครเป็นพ่อเป็นแม่คงภูมิใจมาก ขนาดเราตามเชียร์อยู่ห่างๆยังปลื้มซะขนาดนี้

เดี๋ยวขอเอาบทความของพี่ปลาดาวแปะข้างบนนะคะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:43:32 น.  

 
เข้าสาระสักนิ๊ดดดนะจ๊ะ
หลัง WB สามอันดับแรกของโลกมีแต้มดังนี้
1. เฟด = 6600 2. นาดาล = 6055 3. โจโควิค = 4945
แต่จากนี้ไปจนถึงสิ้นปีนี้ ทั้งสามหนุ่มมีแต้มให้ต้องรักษาดังนี้
1. เฟด = 2275
2. นาดาล = 855( +250 clay court @ Sttugard)
3. โจโควิค = 1435

หมายความว่าเฟดจะมีงานหนักมากในการรักษาแต้มถึง 2275 โดยเฉพาะ US open ในขณะที่ราฟามีโอกาสมากในการทำแต้มไล่เป็นมือหนึ่งของโลก เพราะปีที่แล้ว hard court เธอไปเจ็บเข่าเสียก่อน ตัวอย่างเช่น ปลายเดือนนี้ใน MS ที่แคนาดาและซินซิเนติ ราฟามีแต้มให้รักษาแค่ 230 แต้มเท่านั้น เทียบกับเฟดที่ 850 และ โนเล่ที่ 505

ใน hard court เนี่ยนอกจากเฟดต้องระวังราฟาแล้วโนเล่ของคุณ ananant ยังมาช่วยตัดแต้มอีก...เฟดต้องโด๊ปโสมเกาหลีนะจ๊ะถ้ายังอยากเป็นมือหนึ่งอยู่

ปล. ขอบคุณป้ามีมี่ที่ชมหมูทอง...ปกติถ้าเป็นเรื่องการสอบนี่จะไม่ค่อยได้เรื่องหรอกนะฮ่ะพอเอาตัวรอด แต่ถ้าเป็นเรืองที่ชอบและสนใจหละก็ถึงไหนถึงกัน


โดย: หมูทอง IP: 202.57.175.30 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:44:52 น.  

 
โปรดทราบและอย่าตกใจกลัว
สำหรับผู้ใดที่คิดว่าราฟาที่เก่งเฉพาะคอร์ทดินแล้วตอนนี้พอจะเก่งคอร์ทหญ้ามาบ้างอีกแค่หนึ่งอย่าง ขอให้เตรียมทำใจได้แล้ว
ทั้งราฟาและ uncle toni ประกาศว่าราฟาพัฒนาขึ้นทุกๆด้าน ทั้งเสริฟ ทั้งแบคแฮนด์ วอลเลย์....

การพัฒนาทั้งหมดนี้ใช้ได้บนทุกคอร์ทไม่ใช่เฉพาะบนคอร์ทดินและหญ้า
นี่คือจุดเปลี่ยนก้าวขึ้นไปอีกขั้นนึงแล้วของราฟา

ดังนั้น *ไม่ต้องสงสัยและไม่ต้องตั้งความหวัง* ไว้ว่าในฤดูกาล hard court ที่จะถึงนี้ราฟาจะทำได้ด้อยกว่าฤดูกาล hard court ปีที่แล้ว
เพราะมันเป็นไปไม่ได้

ขอโม้หน่อยนะ วันนี้ไม่เป็นอันทำงานแล้ว


โดย: pladao IP: 58.137.88.172 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:46:48 น.  

 
ไม่ได้หายไปไหนค่ะ คุณป้ามีมี่ ดูจนตีสามครึ่ง ตื่นมาทำงานแบบงัวเงียมาก เพิ่งจะแว๊บเข้าพันธุ์ทิพย์ ไปเถียงอะไรนิดหน่อย 5555 แล้วก็เข้ามานี่แหล่ะค่ะ ยังง่วงอยู่เลย วันนนี้เผลอหลับในด้วยอ่ะ ดีที่เจ้านายไม่เห็น

เห็นด้วยกับคุณหมูทองว่าตั้งแต่ดูเทนนิสมา เมื่อวานสนุกที่สุดจริงๆ แสดงถึง level ของทั้งคู่ว่าทิ้งคนอื่นไม่เห็นฝุ่นเลยค่ะ เมื่อวานเศร้าไปกับโรเจอร์ด้วยจริง ๆ เพราะว่าทำทุกอย่างดีอย่างไม่รู้จะดียังไงแล้ว แต่ถ้านาดาลแพ้ก็คงเศร้ากับนาดาลไปด้วย แบบที่โรเจอร์บอกว่าแม็ทช์เมื่อวานเป็นการแพ้ที่ hardest defeat เสียดายที่มันเป็นเทนนิสที่ไม่มีผลเสมอ เฟดให้สัมภาษณ์ดีมาก (ไม่ต้องพูดถึงราฟา เพราะทุกคนคงอ่านหมดแล้วนะคะ :))

คิดว่าที่คุณสมชายบอกว่าเทพกับมนุษย์ต่างดาว นี่เป็นคำชมราฟานะคะ :) เพราะคำว่าเทพใช้กับเฟดมานานแล้ว ทีนี้ถ้าจะให้สมญาราฟา มันก็เลยต้องใช้คำอื่นน่ะ เมื่อวานคุณสมชายชมราฟามาก ๆ ที่สุดตั้งแต่เคยดูมา แม้ว่าแกจะเป็นแฟนเฟ็ด (อันนี้พูดแบบไม่ได้เป็นแฟนคลับทั้งคู่นะคะ)


โดย: rpp IP: 210.4.147.41 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:16:51:35 น.  

 
เรามองอีกแบบนะ rpp (คิดต่างไม่ขัดแย้งนะจ๊ะ) เรามองว่า คนยังทำใจไม่ได้ว่าเทพมีได้มากกว่าองค์เดียว แม้จะเป็นเทพชนิดอวบล่ำก็เหอะ ... แต่จะยังไงก็ตาม มันเป็นใจของคนอื่นไง ช่างเค้าเหอะ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:30:24 น.  

 
พี่ปลาดาวคะ บทความพี่น่ารักมากๆ เอาไปแปะไว้ข้างบนแล้วนะคะ เอพยายามแก้คำผิดให้แล้ว ถ้ามีตรงไหนขาดตกบกพร่องบอกมาได้เลยค่ะ

คุณหมูทองคะ กลอนเพราะมาก


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:47:19 น.  

 
โอยยย ไม่ขัดแย้งเลยจ้ะ เราก็ไม่รู้ใจเขาหรอก :)

รู้แต่ว่าแกพากย์เข้าข้างเฟดเป็นประจำ แต่เราชอบที่แกพากย์เพราะขำดี (แล้วอีกอย่างคงเป็นเพราะเรารู้สึกว่าแกชอบพากย์เข้าข้างซาฟินด้วยล่ะ)

เมื่อวานตอนรับถ้วยแล้วถ่ายรูป ที่ปล่อยผม แล้วผมลีบ ๆ ไปกับหน้า เราว่าหน้าตาราฟาได้ก้าวผ่านความเป็นเด็กเข้าสู่หนุ่มเต็มตัวเลยนะ ไม่รู้สิ คือมันเหมือนก้าวพ้นความใสซื่อ มาสู่วัยสุขุมเลยอ่ะ (ไม่ได้แปลว่าหน้าแก่นะ :)) คือแบบพูดไม่ถูก คงเพราะความตื้นตันใจ แล้วราศีจับมาก ๆ ตะก่อนเรายังรู้สึกว่าราฟา หน้าตายังมีแบบ baby fat อยู่น่ะ แต่เมื่อวานหน้าเรียวยาวเลย ประมาณ dark tall and handsome เพราะตะก่อนเราดูว่าราฟายังเด็กตลอด


โดย: rpp IP: 210.4.147.41 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:51:23 น.  

 
เห็นแม่ก็บอกว่าเมื่อคืนคนพากษ์ชมราฟาน่าดู เราก็นะ หลับไปซะเกือบค่อนแมทช์ เดี๋ยวว่าจะไล่เวลาดูเทปซะหน่อย


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:01:48 น.  

 
ประมาณเดียวกันจ๊ะคุณปลาดาว วันนี้ประสิทธิภาพการทำงานตกต่ำถึงขีดสุด
อยากถามว่า เราจะได้ดูราฟาที่สกุตตาร์ดไหม๊เนี่ย ???


โดย: หมูทอง IP: 202.57.175.30 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:16:27 น.  

 
ราฟาถอนตัวไปแล้วค่ะคุณหมูทอง แต่ก็ดีนะ จะได้พักมั่ง


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:26:13 น.  

 
ใช่แล้วคุณแป๋ว น้าสมชายแกมาแบบชมทั้งคู่ (แต่ดูแล้วก็ต้องชมทั่งคู่นะจ๊ะ...แบบว่าลูกเจ๋งๆ แต่เจอเจ๋งกว่า ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไรแล้ว)
ตัวอย่างเช่น แกบอกว่าฟุตเวิร์คราฟายอดเยี่ยม นับจากโลกนี้ไปยังดาวอังคารนี่ยังไม่มีใครสู้ได้....(น้ำเสียงจริงใจมั๊กๆ)

หลายลูกก็บอกว่าเด็กคนนี้เก่งมากๆ เก่งจริงๆ (เราก็งง เพิ่งจะมารู้หรือเนี่ย... )

อย่างว่าเพื่อนน้องชายหลายคนที่เป็นแฟนเฟดมาก่อนเพราะชื่นชมเครดิตที่สร้างสมมานาน เมื่อวานพอได้ดูนาดาลตีต่อกรกับเทพได้เหมือนมาจากดาวอังคาร ตอนนี้เปลี่ยนใจกลับมาชื่นชมนาดาลเป็นครั้งแรก บอกว่าเด็กคนนี้แจ๋วจริงๆ ยอดเยี่ยมกระเทียมดอง

ดังนั้นข้าเจ้าขอชื่นชมสมาชิกบล๊อกนี้ทุกท่าน ทั้งแฟนราฟาตัวจริง แฟนสำรอง (ตอนซาฟิน หรือโจ๊ก ตกรอบก่อน) ว่าพวกท่านมีสายตากว้างไกลมองเห็นแววเจ้าหนูราฟาที่ตอนนี้เป็นหนุ่มล่ำปึ๊ก อึมทุกสัดส่วน....มาช่วยกันเชียร์ต่อบนฮาร์ดคอร์ดดีกว่า ดูซิว่าเฟดจะยันอยู่ไหม๊ แล้วปลายปีเราไป say Hello กับน้องที่เซี่ยงไฮ้นะจ๊ะ


โดย: หมูทอง IP: 202.57.175.30 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:35:53 น.  

 
ตัวเอ๊งงงงงง....ช่อง 66 กำลังรีรันเทป (แบบตัดทอนนิดหน่อย) ของการแข่งขันเมื่อคืนนี้ค่า...รีบเปิดดูกันเร้ววว

โอ๊ยยย...ดูกี่รอบๆ ก็ไม่มีเบื่อ!!! เลยนิตัวเอ๊งงงง


โดย: ได IP: 58.8.202.56 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:37:48 น.  

 
อ๊ะ รึคะ ขอเผ่นไปดูกะเค๊ามั่งละ


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:18:41:14 น.  

 
ที่บ้านเค้าก็เรียกนาดาลว่า Superman มานานแล้ว และพ่อเฟดเป็นฺBATMAN ส่วนโนลเป็น JOKER และกูลบิสเป็น Robinอะไรทำนองนี้ เฮียพากย์ก็สนุกดีนะ ยังไงๆดีกว่าอีกสองคนโดย: ป้ามีมี่ IP: 58.136.228.7 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:16:24 น.  

 
ตอนนี้เค้าเอากำลัง rerun hilight อยู่
ใครพลาดเชิญเปิดทีวีดูได้

น้องแป๋ว 190 ตามสบายเลยจ้า


โดย: pladao IP: 125.24.162.32 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:26:33 น.  

 
คุณ rpp 191

ที่น้องหัวลีบเพราะผมเธอบางลงๆ ทุกที เป็นที่พูดกันว่าเข้าใกล้โหมด อาก้สซี่ ไปทุกที


โดย: ปลาดาว IP: 125.24.162.32 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:36:14 น.  

 
เมื่อคืนดูได้ถึงต้นเซ็ท 5 ค่ะ แต่ต้องรีบเข้านอน เพราะมีงานแต่เช้า พอตื่นมาประมาณตี 5 กว่าๆ รีบเปิดทีวีหาข่าว พอรู้ว่านาดาลได้แชมป์ ดีใจมากกกกกกก..น้ำตาซึม ดีใจกับน้องรวมทั้งครอบครัวและทีมงานจริงๆค่ะ..

ยินดีกับแฟนนาดาลทุกคนด้วยนะคะ แม้ว่าจะทำได้แค่ส่งแรงใจ แต่ทำไมรู้สึกเหมือนว่าเราทุกคนมีส่วนส่งน้องถึงฝันก็ไม่รู้ ถึงแม้น้องไม่รู้ แต่ก็อยากทึกทักเองแบบนี้ล่ะค่ะ..

รายการต่อไป..น้องจะลงแข่งเมื่อไหร่คะ


โดย: karapa IP: 203.144.139.229 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:46:33 น.  

 
พ่อเจ้าประคุณรุนช่องเอ๊ย เพิ่งได้ดูรีรัน... ทันดูสี่ห้าเกมสุดท้าย พี่น้องทนดูได้ไงคะ เมื่อคืน??? ตื่นเต้นขนาดนั้น สูสีเบียดกันขนาดนั้น? เมื่อคืนเราใจไม่ถึงพอจะดู msn คุยกะน้องสาวที่กทม. ชีดูอยู่ มาเล่าสกอร์ให้ฟัง ยังบอกมันให้หยุด... บอกแค่ตอนจบเซ็ตก็พอ โฮ่ๆๆๆ


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:01:57 น.  

 
คุณนิดาทราบไหมคะ ว่าพี่จะเข้านอนไปหลายทีแล้ว เพราะต้องตื่นไปทำงาน แต่มันนอนไม่ได้ อะดรีนาลีนหลั่งจนนอนไม่ลง คิดดูว่าขนาดไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ของทั้งคู่ (แอบให้เฟดมากกว่านิดนึง เพราะอยากดูนาน ๆ) จากที่นอนดู กลายเป็นนั่งดู จากนั้นตอนก่อนจะจบกลายเป็นยืนดูอ่ะ คิดดูสิ

คุณอาโทนี่ทนไม่ไหว ลุกจากที่นั่ง เดินออกมายืนอยู่ตรงทางเดินที่อยู่ข้างที่นั่งน่ะคิดดู คุณอาผู้ปกติเป็นผู้ที่แสดงอารมณ์น้อยมาก ๆ

ปล. คุณแม่ของราฟาทำไมหน้าเด็กจัง (เมื่อเทียบกับพ่อ 5555)


โดย: rpp IP: 58.8.22.162 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:18:31 น.  

 
T T ฉึก!!!เปนไปได้ไงคะ? ง่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ต้องการสมัยที่6 T T
ไม่มีอารมอ่านหนังสืออย่างที่แม่มี่บอก โฮๆๆๆๆT Tแม่มี่(หรือว่าคุณป้าดี?)ทายแม่นอยากแรงง!
กราบลาเจ้าค่ะ T T


โดย: เฟิสท์อดอร์? 1st IP: 58.136.228.7 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:26:19 น.  

 
Henman เขียนถึง match นี้ค่ะ

//news.bbc.co.uk/sport2/hi/tennis/7492508.stm


โดย: rpp IP: 58.8.22.162 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:34:03 น.  

 
ดูจนถึงตีสามเหมือนกันคะ
วันนี้งัวเงียมากมาย

ดีใจสุดๆ
ดีใจมากๆ
น้ำตาไหล ปลาบปลื้ม
ดีใจจิงๆ
ต้องไปแก้บนก่อง


โดย: Thai_Fan IP: 58.8.208.41 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:12:27 น.  

 
ผมไปโหลด Bit นัดชิง Nadal vs. Fed วิมเบิลดัน 2008

เมื่อคืนมาแล้วนะครับ พรุ่งนี้น่าจะเสร็จ

คุณภาพ WMV ดูใน คอมฯ หรือ เครื่องเล่น DVD ที่เล่นไฟล์ WMV ได้

มีใครสนใจมั๊ยครับ โหลดเสร็จ เด๋วไรท์ ส่งให้ฟรี เฉพาะ สาวก Nadal Bloggang


โดย: *PIPPO* IP: 124.120.144.201 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:20:48 น.  

 
ปล.อิจจฉาน้องนกจัง(รองแชมป์รุ่นจูเนียร์)คนไทย
ที่ได้ไปฉลองในงานเดวกับนาดาล
สงสัยปีหน้าคงเทอญโปร


โดย: Thai_Fan IP: 58.8.208.41 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:31:19 น.  

 
อิจฉาด้วยคนนนนน


แต่น้องใส่ทักสิโด แล้วไม่ค่อยเข้าเลยแฮะ แหะๆๆ (ดูผู้ดีไปมั้ง)


โดย: นิดา IP: 117.47.127.90 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:59:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณแป๋วแหวว คุณ Thai_Fan คุณนิดา + กองหนุนราฟาทุกคนเลยค่ะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยคนนะคะ คุณแป๋วแหวว สงสัยคุณแป๋วแหววจะส่งผลบุญมาช่วยราฟาด้วยนะคะเนี่ย
เมื่อคืนเกือบร้องไห้ไปกับราฟาด้วย เป็นวินาทีที่ยิ่งใหญ่ของราฟา ลบคำสบประมาทได้หมดเลย ชื่นชมที่ราฟาไม่ให้คำพวกนั้นรบกวนจิตใจมากนัก ไม่ต่อล้อต่อเถียง แล้วก็พัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ
เห็นรูปที่ press conference แล้วก็ชื่นใจ รู้สึกราฟายิ้มเบิกบานมาจากข้างในเลยเชียว
ต้องนับถือหัวจิตหัวใจของทั้งราฟา-เฟดจริงๆ เราเองเป็นแค่คนดูยังรู้สึก โอยยย บีบหัวใจเหลือเกิน แต่ละแต้ม แต่ละเกม
คุณ Thai_Fan คะ เหมือนกันเลยค่ะ อธิษฐานให้ราฟาไว้เหมือนกัน เดี๋ยวต้องไปทำตามสัญญาแล้วค่ะ
ขอบคุณนะคะ คุณแป๋วแหววที่ทำ blog ดีๆไว้ให้ติดตามทั้งรูป+ข่าวเด็ดๆ ของราฟา ชอบที่แฟนๆราฟาที่นี่เชียร์แบบน่ารัก ไม่จิกกัดนักเทนนิสคนอื่น อันนี้เหมือนราฟาที่สปิริตดี ให้เกียรติคนอื่นตลอดโดย: มือใหม่ค่ะ IP: 125.24.22.129 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:02:30 น.  

 
คึกคักจังเลยค่ะ!!!
คุณนิดาคะน้องใส่ทักสิโด เทห์ดีออกนะคะ เสียที่เสื้อสูทดูใหญ่ไปหน่อยเองค่ะ ถ้าพอดีตัวโอเคเลย น่าจะมัดผมด้วยเคยเห็นน้องมัดผมน่ารักมากหูกางนิดหน่อยแต่ดูดีค่ะ
สมกับเป็นบรรยากาศการฉลองแชมป์ของน้อง ดูน้องเมื่อคืนทำให้รู้สึกรักน้องมากขึ้นเยอะเลย เคยคิดว่าน้องดูดุดุโตเกินอายุ แต่พอเห็นน้องร้องให้เหมือนเด็กดีใจสอบได้ที่หนึ่ง ดูอ่อนโยนน่ารักเชียวค่ะ เชื่อมั้ยคะนั่งดูเผลอยิ้มคนเดียวเลย มันชื่นใจจริงๆๆ
ไม่คิดว่าจะเชียร์น้องได้มากขนาดนี้(เท่าๆๆกับที่เคยเชียร์น้องโจ๊กเลย อารมณ์พาไปค่ะ)
สงสารเฮียเฟดเหมือนกันหน้าเศร้าเชียว แต่คงเข้าใจน้องเล่นดีจริงๆๆ


โดย: ananant IP: 124.120.93.217 วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:52:59 น.  

 
อ่าน post match interview ของราฟาข้างบนตอนท้ายๆ ที่โดนถามว่าระหว่างแข่งมีอะไรเข้ามาในหัวบ้าง แล้วราฟาตอบว่า

“ไม่ทราบสิครับ ผมก็แค่โฟกัสไปที่แต่ละแต้ม มันเป็นไปไม่ได้ที่จะคิดอะไรมากมาย ถ้าคิดเยอะมันจะทำให้เล่นไม่ได้ดี ผมแค่โฟกัสไปทีละแต้ม ผมไม่ได้คิดไปถึงเรื่องแช้มป์ ไม่ได้คิดอะไรครับ เพราะเกมช่วงหลังมันยาก”

รู้สึกยังกับว่าเด็กคนนี้คงจะเคยฝึกสติมาก่อน
เพราะเธอจะอยู่แต่กับปัจจุบันเท่านั้น มองทีละแต้ม ไม่ว่อกแว่ก
ไม่รู้ทำได้ไง เป็นเราสติแตก error กระจาย !!


โดย: pladao IP: 58.137.88.172 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:20:01 น.  

 
เมื่อวานหลังเขียนบล๊อกเสร็จ..ดู rerun ตอนทุ่มจบ ข้าเจ้าก็ป๊อกสนิทเลย...

คุณมือใหม่ค่ะ....เข้ามาร่วมแจมจะยิ่งได้อารมณ์นะจ๊ะ ที่นี่มีแต่คนน่ารัก

# 207 คุณปิ๊ป..ทำไมรู้ใจซะ...อยากได้แบบไม่รอฝน ตอนเซ็ตหนึ่งเซ็ตสองดูแบบไม่ค่อยเร้าอารมณ์..อยากดูใหม่แบบละเอียดละออ...บอก e-mial address ให้ส่งที่อยู่ให้ได้ไหม๊จ๊ะ

# 209 คุณนิดาเราว่าทักซิโด้นะไม่เท่าไหร่ แต่กางเกง-รองเท้าซิไม่ไหวเลย(ดูรูปสุดท้ายกับเจ๊วีนัส..) น้องต้องการคนดูแลความงามเมื่อไหร่ สาวๆในบล๊อกนี้เต็มใจบริการนะจ๊ะ

# 211 คุณ ananant พวกเราดีใจมากที่ยามใดน้องโนเล่ไม่ได้อยู่ในสนาม ราฟาจะเป็นคนแรกที่คุณเชียร์แก....
ราฟาเหมือนเด็กหนุ่ม ที่ถ้าเห็นตามที่ตามองเห็น อาจจะน่าหมั่นใส้หน่อยๆ ตาดุ เข้มซะ ทรงพลัง แข็งแกร่ง มันน่าเกรงขาม(น้องชายอีกคนไม่ชอบราฟา...โทรข้ามประเทศมาบอกเราตอนตี1ว่าเชียร์เฟดสุดหล่อ....) แต่ถ้ามองให้ลึกอีกนิดจะหลงรักเอาได้ง่ายๆ แบบพวกเราแถวนี้นะ เพราะตรงข้ามกับภาพที่ตามองเห็นคุณภาพหัวใจข้างใน ไม่เป็นสองรองใคร รักครอบครัวแถมสุภาพถ่อมตน อดทนรอคอยได้ ให้เกียรติผู้อื่น รักธรรมชาติและความธรรมดา...โอ้ยเริ่มมากไปนิ๊ดดอีกแล้ว +++ สรุปอยากให้อยู่เชียร์ด้วยกันจ้า...


โดย: หมูทอง IP: 210.1.18.252 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:9:25:46 น.  

 
ราฟากลับบ้านไปพักผ่อนแล้ว
ช่วงนี้อากาศที่เกาะมายอก้าคงจะกำลังดี เหมาะแก่การโชว์หวิวคู่ (กับหนูซิสก้า) แบบเย้ยฟ้าท้าแดดริมหาด
เตรียมมานั่งรอดูรูปเลยค่ะ


โดย: pladao IP: 58.137.88.172 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:20:28 น.  

 
ขอเขียนถึงเฟดซะหน่อย....(เมื่อวานเม้าท์แต่ราฟา...)

หลังจากที่เฟดเสียไป 2 เซ็ต..หมูทองคาดว่าเซ็ตสามราฟาน่าจะเผด็จศึกได้เหมือนที่เล่นกับหลายคนมาในหลายแม็ทช์ก่อนหน้านี้ แล้วเราก็ได้พบว่าคนที่ขึ้นระดับท๊อปคล๊าสของโลกได้ต้องไขเอาพลังงานความสุดยอดออกมาได้ (ภาษาไทยเรียกว่า เสือลำบาก...ก็ยังเป็นเสืออันตรายอยู่ดี) คล้ายโจโควิทใน FO รอบเซมิที่กัดฟันสู้นาดาลในเซ็ตสาม
.....ฝนตกในเซ็ต 3 ตอนสกอร์อยู่ที่ 5:4 on serve ทั้งคู่ ราฟาจะเสริฟในเกมถัดไป ทั้งเฟด-นาดาลได้เข้าไปเบรคนานพอควร ...ไม่รู้ว่าเฟดคิดอะไรในล๊อกเกอร์รูมที่ทำให้
กลับจากสภาพเสือลำบากมางัดฟอร์มอภิเทพได้ แล้วพวกเราก็ได้ดูเทนนิสที่ดีที่สุดในโลก 3 เซ็ตซ้อน
....ถามว่าจะมีใครทำได้อย่างเฟด ก็ตอบว่ายากมากๆ เพราะมันอยู่ที่ภาวะ "ข้างใน" มากกว่าฝีมือ(ที่มีมากอยู่แล้ว) เฟดเลือกที่จะสู้ตาย และคงไม่อยากให้จบแบบ FO ที่ 3 เซ็ตซ้อนตามที่หมูทองเดาไว้ตอนแรก เฟดต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่งมากที่ยืนสู้จนเซ็ตห้า ไม่มีถอย...ทำให้เซ็ตสี่ราฟาที่ว่าหัวใจเพชรยังออกอาการรนๆอยู่บ้างตอนปลายเซ็ตแล้วก็ชัดเลยตอนไทร์เบรค.....เสียเซ็ตให้เฟดจนได้ทั้งที่ไม่น่าเสีย เราขอคารวะท่านเฟดด้วยความจริงใจ.....

แต่ที่ยากกว่าคือ..น้องล่ำของเราที่ไม่เสียดาย 2 เซ็ตที่เสียให้เฟดไปอย่างน่าใจหาย กลับมาอยู่กับปัจจุบัน ทำแต้มตรงหน้าเราห้ดีที่สุดทุก shot เลือกที่จะสู้สุดชีวิต มุ่งมั่นกับเกม ไม่บ่นกับสายฝน กับเสียง กับแสงไม่ว่ามันจะอยู่ข้างเราหรือเปล่า อดทนรอคอยจังหวะที่เราจะทำ winner อย่างใจเย็น ไม่ท้อและมีสมาธิ....และนี่คือผู้ชนะตัวจริง

.......ข้อสรุปที่ได้จากแม็ทช์ชิง WB 08 คือถ้าฝีมือใกล้เคียงกันแล้ว ผลแพ้ชนะจะวัดจากหัวใจ....จากพลังข้างในเท่านั้น

....เฟดจึงมีการบ้านหนักหลังจากที่บอกว่าแม็ทช์นี้เป็น hardest loss เพราะเวลาล้มแล้วเฟดจะลุกขึ้นมาได้หรือไม่ จากนี้เราคงได้เห็นกันว่าเฟดมี Mental Strength ขนาดไหน....อย่าลืมว่าราฟาก็เสียใจ ร้องไห้หลังรอบชิงห้าเซ็ตปีที่แล้วเหมือนกัน แต่เธอกลับมาได้ด้วยพลังความคิดด้านบวก...และเป็นผู้ชนะในวันนี้โดย: หมูทอง IP: 210.1.18.252 วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:21:22 น.  

 
ขออภัยค่ะ คุยกันสนุกต้องมาขัดจังหวะ แต่บล๊อกเริ่มยาว และราฟาจบการแข่งขันที่วิมเบิลดันแล้ว ... let's move on ไปขึ้นบล๊อกใหม่กันนะคะ

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=paawwaaw&date=08-07-2008&group=60&gblog=1


โดย: - - แป๋วแหวว - - วันที่: 8 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:28:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

- - แป๋วแหวว - -
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเล่นเทนนิส ชอบดูเทนนิส แต่เล่นไม่เก่ง วิจารณ์ก็ไม่เก่งค่ะ ตอนนี้ชอบดูราฟาลงแข่ง สนุกดี ... ดีใจที่มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำ แวะมาบ่อยๆนะคะ :)


หลังไมค์หาแป๋วแหววคลิ๊กโทรศัพท์ข้างบน
หรือ e-mail มาที่
paawwaaw@gmail.com
Romeo&Juliet

ฉันและเธอ
ที่จริงเรารักกัน
แม้ว่าใจเราต่างรู้ดี
ว่าความจริงนั้น
ไม่ได้เป็นอย่างฝัน

--------------

ฟังเพลง .. คลิ๊กที่นี่


ภาพข้างล่าง
คุณ naya ใจดีทำให้แป๋วแหววค่ะ :)


แป๋วแหววคุยเรื่อยเปื่อย

- อาทิตย์ : ว่าจะเริ่มนอนตอน 4 ทุ่มตั้งกะวันนี้ แต่มีเรื่องตื่นเต้นทำให้นอนไม่หลับค่ะ ... ขอเล่าท้าวความไปยังวันที่แป๋วแหววร่วมเดินขบวนต่อต้านการใช้ความรุนแรงจากจุฬาฯไปยังพารากอน วันนั้นมีคนยื่นป้ายมาให้ชู ข้อความอ่านได้ว่า "สมชาย ไอ้ฆาตกร" แป๋วแหววดูแล้วก็รู้สึกฝ่อ แหม่ มือใหม่ค่ะมือใหม่ แถมสมชายใหนก็ไม่รู้ไม่ได้ระบุนามสกุลให้ชัดเจน ... พอขบวนเริ่มเดินไปถึงมาบุญครอง ใกล้จะถึงสะพานลอยที่มีนักข่าวมาทำข่าวบนนั้นเต็มไปหมด มีคนตะโกนเตือนแป๋วแหววว่า "ชูสูงๆสิคะ ชู ชู๊" แป๋วแหววก็ชูป้ายขึ้นตามสั่ง สักพัก มันเมื่อยอ่ะคะ เขินด้วย เอามือลงได้ซักพัก ก็มีสาวท่านนึงมาขอป้ายไปชูเอง ประมาณว่ายัยคนนี้ทำเสียของ ฮือฮือ แรงกันจังเรย ... กลับมาถึงเรื่องคืนนี้ ยัยมาช่าแมวคู่บุญที่แป๋วแหววป้อนนมมาตั้งกะเป็นแมวทารก เกิดเฮี๊ยนอะไรไม่รู้ ไปเล่นจับจิ้งจกมาได้ ตัวหายไปไหนหาไม่เจอ แต่หางน่ะกระดุ๊กๆอยู่ในปากมาช่า แป๋วแหววตกใจวิ่งไล่ให้คายออกมา มาช่าคายออกมาเป็นหางดิ้นกระแด่วๆอยู่กับพื้น ตอนแรกสติแตกยืนตกใจทำอะไรไม่ถูก พอได้สติก็เอากล่องมาครอบไว้ แมวที่เหลือจะได้ไม่มายุ่ง เดี๋ยวรอให้หางหมดแรงก่อนค่อยเอาทิชชู่จับไปโยนใส่ถังขยะ ... เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มาช่าโดนประณามจากทั้งน้องสาวและแม่ โดยเฉพาะแม่พูดซ้ำๆอยู่นั่นแล้วว่า "มาช่า ไอ้ฆาตกรๆๆ" ฮือฮือ กรรมที่แม่มัน(แป๋วแหวว)ทำไว้ตกมาถึงแมวในสังกัดได้รวดเร็วนัก ... เมื่อคืนนี้แป๋วแหววกะแม่นั่งดูเทนนิสด้วยกันค่ะ แม่เชียร์ซีมองด้วยเหตุผลว่า "มันขาวสะอาดดี"

- เสาร์ : ฟังคุณสมชายบอกเหตุผลที่จะไม่ออกไม่ยุบสภา แล้วรู้สึกขำมาก แต่ตอนนั้นคิดว่าเราคิดไปเองคนเดียว ที่ไหนได้ เปิดอ่านการ์ตูนของคุณชัย ราชวัตร ว๊าย ใจตรงกัน แป๋วแหววหัวเราะอยู่คนเดียว ... ซักพัก ไม่อยากเชื่อ แม่หยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดอ่าน แม่หัวเราะเหมือนกันเรื่องเดียวกันเลยค่ะ นี่แสดงว่าคิดตรงกันหลายคน ... คลิ๊กที่นี่

- ศุกร์ : นักเรียนเอาของขวัญวันเกิดมาให้ค่ะ ที่ทำแป๋วแหววยิ้มไม่หุบคือชิ้นที่นักเรียนปั้น เคลือบและเผาเอง น่ารักมากๆ ... วันนี้ขณะนั่งรถผ่านอนุเสาวรีย์รัชการที่ 5 เห็นพันธมิตรกำลังแจกซีดี ก็เลยเปิดกระจกขอได้มา 2 ชุด ... ได้มาแล้วก็ไม่กล้าเปิดดู แหม่ ก็มันมีแต่ภาพคนเจ็บคนตายน่ะนะ ... จะว่าไปวันเกิดเหตุแป๋วแหววได้ดูเยอะกว่าคนอื่นนา เพราะดันเจ็บหลังอยู่บ้านทั้งวัน ทีวีไทยเจ๋งมาก ฉายกันสดๆในเหตุการณ์ตลอดทั้งวัน เห็นกันจะจะว่าตำรวจยกปืนยิงคนยังไง ใกล้ชิดแค่ไหน ยังกะหนังแอ๊คชั่นของฝรั่งเลย ... พี่น้องที่กลับจากทำงานมาดูตอนเย็นนี่จะได้เห็นเฉพาะที่เค้าตัดต่อแล้ว พิจารณาแล้วว่าไม่เข้าข้างใคร ก็คือได้ดูเฉพาะภาพประนีประนอมว่างั้นเหอะ ดังนั้นตอนตำรวจมีหนวด(ซึ่งแป๋วแหววเกลียดมาก)ออกมาบอกว่า "ที่ขาขาดนี่คงจะเพราะวิ่งเหยียบกันเองมากกว่าครับ" แป๋วแหววได้แต่เอามือปิดหน้าเหมือนเด็ก home alone อายแทนค่ะ คุณนึกว่าอิชั้นโง่ขนาดนั้นเชียวหรือคะ คุณนึกว่าคนกรุงเทพฯไม่มีทีวีดูกันรึไงคะ จะมาใช้วิธีกลบข่าวเอาศพไปซ่อนเหมือนช่วงพฤษภาทมิฬไม่ได้แล้วนา (คิดแล้วนึกถึงหน้าคนชื่อสุจินดาบ้าอำนาจขึ้นมาทันใด มีสาวแก่หลายคนยังแอบชอบอยู่นะ ด้วยว่าหน้าตาดีเป็นที่ถูกใจป้าๆแม่ยกจอมซาดิสต์) ... ไม่นานมานี้ คุณตำรวจคนเดิมยังแถลงข่าวออกมาอีกว่า "รู้สึกเสียใจที่คนมองตำรวจในแง่ลบ ทั้งๆที่สิ่งที่ทำไปก็เพื่อให้เกิดความถูกต้อง" ... อยากย้อนถามท่านว่า ข้อแรก สิ่งที่ท่านเรียกว่าทำเพื่อความถูกต้อง คือการยิงแก๊สน้ำตาใส่คนเนี่ย เคยมีการฝึกซ้อมการใช้แก๊สน้ำตากันมั่งรึเปล่าคะ หรือว่าแจกๆ เอ้า เอาไปใช้กันนะ ... ชุ่ยกันขนาดนี้เลยรึเปล่าคะ คนตายเพราะคุณใช้อาวุธที่ไม่เคยซ้อมการใช้ที่ถูกต้องมาก่อนเนี่ยนะ แถมเอาของห่วยๆหมดอายุมาใช้กับคนไทยด้วยกันอีก (เอาไปใช้กับทหารเขมรจะไม่ว่าเลย) ... ข้อที่สอง เห็นแล้วว่าตอนเช้ามีคนเจ็บตายมากมาย ทำไมไม่หยุด ช่วงเย็นเห็นทางทีวีชัดๆว่าอยู่ห่างกันคุณก็ยังยิงใส่คนอีก ยิงด้วยวิธีเดิมที่คุณทำคนเจ็บตายเมื่อเช้า ... นี่จะชี้แจงยังไงว่าไม่เจตนา ... แป๋วแหววไม่เหมารวมว่าตำรวจแย่ไปหมด ที่ดีคงมีอยู่เยอะ แต่ตอนนี้ตำรวจที่มีอำนาจน่ะแย่ค่ะ

- พฤหัส : แห่บผี่เบิร์ดเด่ย์ทู๊มีๆ วันนี้แม่เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นที่ ฮากิ โรงแรมเซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ตื่นเต้นรึ ไม่หรอกค่ะ หวาดหวั่นกับตัวเลขที่เพิ่มขึ้นซะมากกว่า เฮ๊ออออ ... วันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรมาก เพราะอาการแพ้ค่อนข้างแรง ตาแดงเถือกและก็น้ำมูกไหลตลอดเวลา กินยาเข้าไป หลับป๊อก ตื่นมาอีกที อ้าว ชั้นก้าวข้ามเวลา ใกล้เลข 4 เข้ามาอีกหนึ่งขั้นแร๊ววว กรี๊ดดดด ไม่ ไม่นะ ... (อาการแบบนี้จำได้ว่าเคยเกิดเมื่อประมาณ 10 ปีก่อนตอนใกล้จะขึ้นเลข 3 ค่ะ เริ่มต้นก็เป็นงี้แหละ ปฏิเสธ ไม่ยอมรับความจริง อีกซักพักก็จะซึม เริ่มรู้ตัว จากนั้นก็จะปลง และอาการขั้นท้ายสุดคือลั๊ลลา สี่สิบก็สี่สิบสิฟะ ทำไงได้ โฮ่) อนิจจังวัฏสังขารา....

- พุธ : วันนี้เคลียร์งานหยุมหยิมบนโต๊ะ รู้สึกร้อนจังทั้งที่อยู่ในห้องแอร์ เอ๊ะ ชักเอะใจ หรือว่าเราจะถึงวัยนั้นแล้ว ถามเพื่อนๆบอกว่าต้อง 45 up ก่อน ตอนค่ำเดินกลับบ้านเหงื่อตกซิกๆ โอ่ย ใครว๊ะพยากรณ์ว่าประเทศไทยเข้าหน้าหนาวแล้ว ระหว่างเดิน สวนทางกับช้างตัวโต คนเลี้ยงช้างพยายามตื้อให้แป๋วแหววซื้อกล้วยมาป้อนช้าง คงคิดว่าหญิงสูงวัยน่าจะรักสัตว์ ไม่ดูซะมั่งเลยว่าชั้นน่ะกำลังตกมันอยู่ ตัวเปียกโชกมันย่องไปทั้งตัว เดินเชิดกลับบ้านแบบหมดสภาพ อาบน้ำดูทีวี ว๊าย ยิงกันแล้วเรอะ อะไรกัน ไม่อยากจะเชื่อ เรื่องมันแปลกประหลาด ไม่มีเหตุผลรองรับ ไร้สาระสิ้นดี ... งงกันมั๊ยคะ เรื่องไม่เห็นเป็นเรื่องเลย แปลก แปล๊กกกกกก

พี่น้องค๊ะ ตอน 1 ทุ่ม ขณะที่ไทย-เขมรเพิ่งจะตะลุมบอนกันอย่างดุเดือด คณะรัฐบาลรับประทานอาหารร่วมกันอย่างหรู นายกฯยิ้มเบิกบานทักทายนักข่าว เค้าคุยกันเรื่องเสถียรภาพรัฐบาลค่ะ ช่างมิได้นำพากับเหตุการณ์รุนแรงที่เพิ่งเกิดแต่อย่างใด โอย ประเทศชาติ พระเจ้าช่วย แป๋วแหววกับคุณสมชายเราอยู่ประเทศเดียวกันรึเปล่าคะ คนละอารมณ์เลยนะ ... หลังดินเนอร์กันชื่นมื่นจนอิ่มหนำ นายกฯของพวกเราออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันหนักแน่นว่า "รัฐบาลจะเดินหน้าทำงานต่อไปครับ" อ๋อใช่ซี๊ หยุดหรือถอยพี่เมียก็เสร็จซิ ต้องหน้าทนเอ๊ยอดทนต่อไป วัดใจกันว่าใครเป็นฝ่ายจะทนไม่ไหวก่อน

- อังคาร : ตอนแป๋วแหววอยู่อเมริกา เวลาสั่งสารเคมีทำวิจัย ที่ภาคฯจะมีสโตร์ของตัวเองเลย จะเอาอะไรล่ะ บี๊กเกอร์ หลอดตวง เอทธานอล กรดไนตริก มีสารพัด แค่เดินไปบอกว่าจะเอาอะไรกับบอกชื่ออ.ที่ปรึกษา ก็ได้ของที่ต้องการแล้ว ... ถ้าต้องการสารเคมีแปลกๆ ก็แค่บอกเลขาฯของอาจารย์ที่ปรึกษา อีก 2 วันเป็นอย่างช้าก็ได้ของ ... มือใหม่หัดสั่งสารเคมีอย่างแป๋วแหวววันนี้ใช้เวลาเกือบทั้งวันในการโทรหาสารเคมีกับบริษัทต่างๆ ต่อรองราคา ถามนู่นถามนี่ ท้ายสุดพบว่า สารนั้นไม่มีในสโตร์ของบริษัทใดๆ ต้องเสียเวลานำเข้ามาในประเทศ อื่ม ใช้เวลา 30 วันเป็นอย่างต่ำ ... ไม่มีทางเลือก ก็ต้องเป็นไปตามนั้น กำลังหน้าตูบๆ มีรุ่นน้องมาซ้ำ "พี่เอต้องถามด้วยว่า VAT เท่าไหร่ บางทีมันชาร์ทเรา 200% เลยนะ" ฮ๊ะ อะไรนะ ลำพังราคาสารมันก็สี่พันกว่าบาทเข้าไปแล้ว บ้าแร๊วว รอเป็นเดือนแถมยังต้องจ่ายแพงสามเท่าอีกเรอะ ... กำลังจะโวยวายต่อ (ตามประสาคนเคยอยู่สบายมาก่อน) น้องรีบบอก "หยุดบ่นเลยพี่ แต่ก่อนน่ะต้องรอกัน 3 เดือนนะ" ... ฮือ ฮือ หัวอกนักวิจัยไทย ฮือ ฮือ เข้าใจบรรยากาศมั๊ยคะ ว่าทำไมทำวิจัยเมืองนอกมันถึงสนุกสนานน่าทำ แป๋วแหวววิ่งไปมาในแลปทั้งวันไม่เบื่อเลย เพราะอยากเล่นอยากลองอะไร ทำได้แบบคล่องตัว นักเรียนนักวิจัยเต็มตึก คึกคักทั้งกลางวันกลางคืน มันคนละบรรยากาศกับที่นี่เลย ... ฮื่อ บ่นไปก็เท่านั้น มันเป็นอดีตไปแล้ว บ่นมากๆคนก็หมั่นใส้อีก แต่เข้าใจมั๊ยคะ ว่าทำไมงานวิจัยที่อื่นเค้าถึงเดินหน้าไปเร็วกว่าเรา โปรดเข้าใจความลำบากของเราที่นี่เถิดนะคะ ... จะว่าไป ความขลุกขลักมันทำให้เราต้องปรับตัว ต้องวางแผนการทดลองกันแบบสุดๆ พลาดไม่ได้ (ไม่งั้นต้องรอเป็นเดือนๆ) และในบางมุม มันทำให้บางคนใช้วิธีพลิกแพลง บางทีเลยเถิดไปถึงคำว่า โกงข้อมูล ก็มี

- จันทร์ : งานเข้าซิคะ ก็เมื่อวานทำเป็นอ่อนไหวหดหู่ไม่ยอมทำงาน วันนี้ละไฟลนก้นร้อนฉ่า แต่ในที่สุดวันเดอร์วู๊แม่นก็ทำเสร็จจนได้ เป็นแบบนี้มาตลอดตั้งกะเรียนประถมจนเด็กเรียกป้าก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปลี่ยน บ่นไปก็เท่านั้น เนอะ ... วันนี้ถกกับเพื่อนที่เป็นพันธมิตร ว่าคุณสนธิแกยึกยัก ตอนแรกคุยฟุ๊งว่าจะบุกกรมตำรวจฯแน่นอนอยู่ก็งดซะอย่างงั้น ... เพื่อนพันธมิตรแย้งทันควัน "ไม่ได้ยึกยัก เราอยากให้พวกที่จ้าง นปช เสียตังค์อีก ดูซิ เสียเงินจ้างมายันกับพันธมิตร แต่เราดันไม่บุก ให้มันเสียตังค์เปล่าไง ... ไว้เดี๋ยวค่อยประกาศบุกอีก ให้พวกมันเสียตังค์จ้างมาอีก" ... ประเด็นไม่ใช่ให้เข้าข้างฝ่ายใด แต่แหม่ คนเราเนอะ ถ้ารักใครศรัทธาใคร มันจะมีเหตุผลมา support คนๆนั้นโดยอัตโนมัติ ประมาณว่า รักนะ ยังไงก็รัก อ้าวจบแบบโรแมนติกซะงั้น


แป๋วแหววคุยเรื่องเทนนิส

ช่วงนี้ยังไม่มีรายการเทนนิสให้ดู ขอพักส่วนนี้ไว้ก่อนนะคะ ไว้มาคุยกันใหม่ เมื่อราฟาลงสนามค่ะ
แป๋วแหววคุยเรื่องแมว

ไม่ได้อัพเดทเรื่องแมวซะนาน เอาละค่ะ เริ่มด้วยหนูฝันดีที่อุ้มมาจากข้างถนน ตอนนี้หนูโตเป็นสาวและสุขสำราญสบายดี มีพี่สาว"เฟอร์บี้"คอยดูแล สองคนเอ๊ยสองตัวนี้เค้าสนิทกันค่ะ


อีกสามสาว .. มาช่า คริสตินา และแคนดี้ ก็สบายดีค่ะ (ดูรูปข้างล่าง) ... ยัยอ้วนมาช่านี่ชอบมานอนเบ่งตรงที่แป๋วแหววนอน ประมาณว่าชั้นน่ะลูกรักนะจ๊ะ ... แป๋วแหววมีตุ๊กตาแมวน้ำตัวโปรดวางไว้ข้างหมอน ยัยแคนดี้(ตัวขาว)ก็เปรียบเสมือนลูกของแมวน้ำตัวนี้ละค่ะ
ส่วนผู้ชายคนเดียวของบ้าน "บราวนี่" หรือไอ้ลูกหมีดำ ความที่เค้าเป็นผู้ชายมั๊งเค้าเลยชอบดูกีฬา ก็อย่างที่เห็นละค่ะ ชอบนอนแหมะตรงปลายเตียงดูเทนนิสเป็นเพื่อนแป๋วแหวว

ตอนนี้นะตรงสวนหลังบ้านป้ามีแม่แมวมาออกลูก 4 ตัวและขออาศัยต่อที่นี่ซะเลย ป้ากำลังกลุ้มใจว่าจะเอาไปไว้ไหนดี ในขณะที่แม่แป๋วแหววแอบเอาอาหารให้แมวทั้งห้านี่ประจำจนอ้วนปุ๊กทุกตัว คุณแม่แมวนี่ดุ๊ดุ ดูหน้ามันสิคะ(ภาพล่าง)


เมื่อเย็นนี้ฝนตกหนักมาก แป๋วแหววนั่งทำงานอยู่ในบ้านคิดขึ้นมาได้ว่าแมวคลอกนี้อยู่นอกบ้านจะทำยังไง (ส่วนไอ้แมวเรา 6 ตัวนี่จะฝนตกแดดออกยังไงก็แสนสบายอยู่ในบ้านตลอดทั้งวัน) โผล่ออกไปดูพบว่าแม่กับลูกอีก 3 ตัวหลบฝนได้แล้ว แต่เจ้าลูกตัวส้มน่ะนั่งหมอบตากฝนตัวเปียกม่อกแม่กไปทั้งตัว ก็เลยอุ้มเอาเข้าบ้านมาเช็ดตัว (น่ารักจังเลยค่ะเกาะแป๋วแหววแน่นเลย) เดี๋ยวรอฝนหายก่อนจะเอาไปคืนแม่ ป่านนี้แม่มันคงเป็นห่วงแย่แล้ว
พอฝนซาก็เอาเจ้าสีส้มไปคืนแม่แมวค่ะ แม่แมวเป็นห่วงมาก มายืนรอ มองหน้าแป๋วแหววเหมือนเป็นศัตรู แหม่ เรารักลูกเธอนะ เข้าใจกันมั่ง ... จากนั้น เผื่อว่าฝนจะตกอีก ก็เลยเอาร่มมากางกันฝนไว้ให้ซะเลย ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะ แม่ลูก 5 ชีวิตปลอดภัยแน่นอน

เรื่องดีๆ
จากพี่น้องในบล๊อก

ทำนายดวงชะตา
Rafael Nadal

โดย ป้ามีมี่


เกิดวันอังคารที่ 3 เดือน มิถุนายน พ.ศ. 2529 (ไม่ทราบเวลาเกิด) .... ตรงกับ วันอังคาร แรม ๑๒ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล


ผม เป็นคนขยัน อึด อดทน ไม่ย่อท้อ ชอบการต่อสู้แข่งขัน ไม่โมโทโกรธาง่ายๆ ชอบรับอาสาไปทำศึกสงคราม เป็นเทพจากดาวอังคารจุติลงมาเกิด ดาวอังคารได้ตำแหน่งเป็นมหาอุจจ์ในเรือนเสาร์แถมสองเด้งจากดาวเกตุเล็งอังคาร เทวดาคุ้มครองครับ

ทำงานหนัก ไม่หวั่นอุปสรรค ไม่ขี้บ่นนั้นไซร้ มาจากดาวเสาร์ ราชาโชค ใครๆที่ว่าผมชอบกินหญ้า กินดินก็ไม่แปลกเพราะผมเป็นเจ้าที่ลงมาเกิดระดับราชา งานหมูๆผมไม่ชอบ ชอบทำงานหนัก เพราะฉะนั้นผมถึงชอบแข่งแบบหินๆระดับ 5 เซ็ท ใครๆก็เอาผมไม่ลง อนาคตผมจะเป็นเศรษฐีที่ดินนะครับ

เรื่องจิตใจนั้นผมทำไรทำจริง เข้มแข็ง ว่องไวแต่กิริยามารยาทผมอาจดูไม่เรียบร้อย อ้อ!ผมเจ้าชู้ด้วยนะเผื่อคุณไม่รู้:) จันทร์ผมเป็นมหาจักรน่ะครับ

พวกนักการตลาดเค้าชอบผมเพราะผมเจรจาดี พุธเด่นเป็นเกษตร (อนาคตไม่แน่ผมอาจเป็นนักวิจารณ์) ผมจะรับทรัพย์มากก็เพราะงี้ ผมมีดวงการค้านะครับ ขอบอก เวลานัดกับผมต้องทำใจเพราะผมชอบผิดนัด โอ้เอ้ มาสาย อันนี้ผมโทษว่าเป็นเพราะดาวพุธผมอยู่ราศีเมถุน

เรื่องการเรียน การศึกษาผมพอผ่านครับ ไม่ชำนาญเท่าไร


คุณนิดากับราฟา ที่ Santander
อ่านประสพการณ์ของนิดาเมื่อเจอกะราฟา คลิ๊กที่นี่


แป๋วแหววคุยเรื่อง blog

- ได้ยินคนบ่นอุบอิบเหมือนกัน (คงเกรงใจเลยไม่กล้าบ่นดัง) ว่าสีพื้นทำไมมันแด๊งแดง แป๋วแหววทำหูทวนลม รู้สึกว่ามันแรงงงดี นานๆทีไงคะ จนมามีเรื่องแปลราฟาบล๊อกแล้วพี่น้องบอกไม่ไหวแล้ว(โว๊ย) ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นโทนอ่อนโยนนุ่มนวล ตอนแรกมองแล้วไม่ค่อยชิน รู้สึกว่ามันจืดจังเลย แต่ดูๆไปก็สบายตาดี

- เปลี่ยนบรรยากาศมาใช้สีแดง สเป๊นสเปน เพื่อต้อนรับฤดูกาลเคลย์คอร์ทที่กำลังจะมาถึง ไม่ค่อยตรงสเป๊กแต่เอาน่ะ แก้เบื่อ

- ปีใหม่ เอ้าเปลี่ยนสีซะหน่อย ก็ยังโทนฟ้าแต่ให้มันเข้มขึ้นมาอีก ตอนแรกกะจะมีสโนว์ มีตุ๊กตาหิมะ มีต้นคริสมาสต์ ทำออกมาแล้ว วุ๊ย ร้อนจะตาย เสแสร้งแกล้งหนาวต่อไปไม่ไหวก็เลยเอาออกค่ะ

- ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เปลี่ยนกลับมาเป็นสีฟ้าอีกหน ชอบสีนี้ที่สุดค่ะ คงไม่เปลี่ยนไปอีกนาน

- ถ้าเข้ามาพอดีตอนนั้นนะ จะมีช่วงนึงที่แป๋วแหววเอาโค๊ดดอกไม้กระจายมาใส่ในบล๊อกเล่นๆ มันสวยดีแต่ทำให้โหลดช้า ก็เลยเอาออกซะ เสียดาย :(

- เบื่อสีชมพู พยายามเปลี่ยนเป็นสีแดงแต่ออกมาแล้วดูเหมือนตรุษจีน จนตรอกเข้าก็เลยกลับมาเป็นสีเขียวอีกหน ก็สบายตาดีนะแป๋วแหววว่า

- ตกใจมั๊ยล่ะค่ะ จากดำทะมึนกลายมาเป็นชมพู๊ชมพู เห็นใจแฟนราฟาผู้ชายเหมือนกันค่ะ เข้ามาแล้วคงทำตัวไม่ถูก เอาน่า นะ เปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อย ให้เหมือนเดิมตลอดเบื่อกันแย่เลย


แป๋วแหววขอบขอบคุณ เวปแฟนพันธ์แท้ของราฟา vamosrafael.com แฟนๆทั่วโลกที่เป็นสมาชิกของเวปนี้ได้ช่วยเผยแพร่ทั้งรูปและข้อมูล ทำให้แป๋วแหววตามหาบทความเอามาแปลลงในนี้ได้สะดวกขึ้นมากจริงๆ

ตอนนี้ VR.com ปิดไปแล้ว แต่แฟนๆราฟา มีบ้านใหม่แล้วค่ะ บ้านหลังนี้ก่อสร้างและตกแต่งโดย staff เก่าของ VR.com ... เช่นกัน แป๋วแหววขอขอบคุณ บ้านหลังใหม่ vamosbrigade.com (หรือ VB.com) แหล่งข้อมูลทุกด้านของราฟา ขอพึ่งใบบุญต่อนะคะ


สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ทำการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความที่ได้แปลไว้ใน blog แห่งนี้ไปใช้ โดยมิได้มีการอ้างอิงถึงที่มาอย่างชัดเจนเป็นลายลักษณ์อักษร หากฝ่าฝืน ผู้กระทำผิดจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


ดอกไม้จะบาน

ดอกไม้ ดอกไม้จะบาน
บริสุทธิ์กล้าหาญ
จะบานในใจ

สีขาวหนุ่มสาวจะใฝ่
แน่วแน่แก้ไข
จุดไฟศรัทธา

เรียนรู้ ต่อสู้มายา
ก้าวไปข้างหน้า
เข้าหามวลชน
ชีวิตอุทิศยอมตน
ฝ่าความสับสน
เพื่อผลประชา

ดอกไม้ บานให้คุณค่า
จงบานช้าๆ แต่ว่ายั่งยืน
ที่นี่ และที่อื่นๆ
ดอกไม้สดชื่น
ยื่นให้มวลชน...

จิระนันทน์ พิตรปรีชา

ฟังเพลง ... คลิ๊กที่นี่

Friends' blogs
[Add - - แป๋วแหวว - -'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.