Group Blog
 
All Blogs
 
หลังปีใหม่ เหนื่อยกันมากมายกับบ้านหลังแรกในชีวิต

เริ่มจากมาทำงานกันได้วันเดียว วันที่ 5 ขอลางานกันเลยคร๊าบบบบ

เนื่องจากทั้งช่างมุ้งลวด ช่างม่านผ้า นัดหมายกันจะมาติดตั้งให้ได้ และด้วยเกรงว่าถ้าให้มาติดตั้งกันวันหยุด จะส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้าน เลยอ่ะ ลาก็ลา

ช่างมุ้งลวดมาติดตั้งช่วงเช้า โอเค ผ่านไปด้วยดี งานใช้ได้ถือว่าดีสำหรับราคานี้

ช่วงบ่ายช่างติดผ้าม่านมาติดตั้ง เนื่องจากผนังบ้านแลนด์จะใช้แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปหรืออะไรสักอย่าง ซึ่งช่างผ้าม่านบอกว่า จะผสมหินอยู่ข้างใน เวลาเจาะก็ต้องลุ้นดวงเอา ถ้าเจอหิน ผนังก็จะกระเทาะเป็นรูใหญ่ แต่พี่ช่างผ้าม่านของ pasaya ก็นิสัยดีนะคะ รับผิดชอบงานดี มีขับรถออกไปซื้อปูนโป้วมายาแผลที่กระเทาะให้ด้วย (ถึงแม้ว่าทำแล้ว รอยแผลมันจะเห็นก็เถอะ แต่เดี๋ยวหาสีเบอร์เดียวกับบ้าน มาทาทับก็น่าจะโอ)

แถมขอคำปรึกษาเรื่องผ้าม่าน ก็แนะนำให้อย่างดี เนื่องด้วยงบน้อย พอซื้อม่านสำเร็จรูปมา เลยทำให้บางบานผ้าจะไม่พอดีกับหน้าต่าง พี่ช่างก็วัดหน้างานให้ พร้อมคำอธิบายว่า เวลาวัดต้องวัดอะไรยังไง เพื่อให้เราเอาไปหาร้านรับตัดผ้าม่านมาติดเพิ่ม (เมื่อมีตังค์)

มายลโฉมผ้าม่าน (งบน้อย) กันเลยดีกว่า

หน้าต่างหน้าบ้าน สังเกตมุมขวามือจะมีกระจกเหลืออยู่นิดนึง ซึ่งหาแบบปิดให้พอดีไม่ได้ เลยอยู่นิดนึง ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร
ปล.1 เป็นม่านพับ ขนาด 100*160 cm ผืนละ 495 * 5 = 2,475 แต่มีบัตรส่วนลดโฮมโปร 5% ลดไปอีก 123.75 เลยเหลือ 2,351.25
ปล.2 ตอนซื้อถามพนักงานขาย เค้าบอกว่า หรือจะสั่งตัด เค้าลองคำนวนให้คร่าว ราคาตกอยู่ที่ประมาณ 2,800 เจี๊ยก ถ้าชั้นติดแบบสำเร็จรูป ใช้ 2 ผืน 990 บาท บวกค่าแรงจุดละ 100 รวมแล้ว 1,090 บาทเอง โอ้วต่างกันเยอะ รอก่อนแล้วกันต่อไป ประตูหลังบ้าน ใช้เป็นม่านห่วง จะได้ดูสบาย ๆ ติดออกมา อืมม สวยใช้ได้
ปล. ขนาด 160*225 cm อันนี้ไม่มีส่วนลดแล้ว ตกอยู่ 2,254.35 บาทต่อไปเป็นบานกระจกตาย เลื่อนหรือเปิดไม่ได้ อยู่ตรงบันได เลยใช้ม่านพับ แบบเดียวกับหน้าบ้านตามมาที่ชั้น 2
ห้องหน้าบ้านใช้แบบเดียวกับ หน้าบ้านชั้น 1 แต่ปัญหามีอยู่ว่า ตรงกระจกบานเลื่อนขนาดจะพอดีกับม่านพับที่ซื้อมาพอดี 2 ผืน แต่ดันมีกระจกบานตายอยู่ 2 บาน ซึ่งจะคล้าย ๆ กับชั้น1 แต่มันมีขนาดกว้างกว่าพอสมควรประมาณ 1 ฟุตได้ พี่ช่างเลยแนะนำว่าในส่วนนี้ต้องสั่งตัดอย่างเดียว ม่านสำเร็จไม่มีขนาดเท่านี้ พี่เค้าเลยวัดขนาดให้ (ตามที่เล่าไปข้างบน)

ส่วนห้องนอนด้านหลัง อันนี้โอเคไม่มีปัญหาอะไร ขนาดหน้าต่างพอดีกับผ้าม่านที่ซื้อมา ห้องนี้ไม่ได้ถ่ายรูปมาอ่ะ แต่จะเป็นม่านม้วน แบบเดียวกับกระจกหน้าห้องน้ำชั้น 3 (ตามชมรูปได้จากด้านล่าง)

ขึ้นมาที่ชั้น 3 Master Bedroom
ห้องนี้ใช้ม่านจีบของ pasaya เช่นกัน ราคาโปรโมชั่น ลดเหลือ 1,995 บาท ขนาด 160*225 ซึ่งใหญ่สุดแล้ว สังเกตจากรูปจะเห็นได้ว่า ชายผ้าจะลอยสูงไปนิดนึง แต่ยังรับได้ ไว้มีเงินค่อยเปลี่ยนใหม่ แต่ใจจริงอยากติดม่านโปร่งด้วยอีกชั้น แต่คุณแฟน ซึ่งไม่ค่อยรู้เรื่องการตกแต่งและอะไรนอกจากเรื่องของเทคโนโลยี อาทิ คอม มือถือ เครื่องเสียง ฯลฯ ย้อนถามเราว่า "เพื่ออะไร????" โอ้ววว จะอธิบายยังไงดี คิดอยู่ในใจ "ชิส์ เทอไม่เค๊ย ไม่เคยจะเข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงอ่อนไหวซะมั้งเรยยยย" ก็เลยไม่ซื้อก็ได้ ติดแค่ชั้นเดียว

แต่ตอนช่างมาติดตั้ง เราก็แกล้งบ่น ๆ ว่าอยากได้ม่านโปร่งอีกชั้นนึง ถ้าจะติดเพิ่มทีหลังได้หรือป่าว ช่างบอกว่า "ติดม่านโปร่งอีกชั้นจะสวยขึ้นเยอะเลย ถ้าวันหลังจะติดเพิ่มก็ไปซื้อมาติดได้ แต่ต้องซื้อขาจับราวใหม่เป็น 2 รางแค่นั้นเอง เพิ่มไม่กี่บาท"
เท่านั้นแหละ คุณแฟนทำท่าสนใจขึ้นมาทันที แหม๋...ทีชั้นพูดให้ตายไม่สนใจต่อมาบานหน้าห้องน้ำชั้น3
ใช้ม่านม้วน ซึ่งตอนยังไม่ติด ดูแล้วคล้าย ๆ กันสาด แต่พอติดแล้วดูโอเคใช้ได้ผ่าน ถูกดีมีติดสารเคลือบรังสี (เรียกไม่ถูกอ่ะ) ที่สีเงิน ๆ เหมือนร่มกันแดดด้วยอ่ะ ราคาอยู่ที่ 459 บาท ซื้อมา 3 ผืน หน้าห้องน้ำ 1 ห้องนอนชั้น2 ด้านหลัง 2 รวมแล้ว 1,377 บาท อ่อขนาดอยู่ที่ 100*160 cmสุดท้ายท้ายสุด
ตอนแรกตั้งใจจะไม่ติด เพราะเป็นกระจกบานตาย ตรงบันได้ชั้น 3 มองแล้วคิดว่าช่างคงจะติดตั้งลำบาก แต่พอไปแอบมองบ้านเพื่อนบ้าน เค้าก็ติดบานนี้กันทุกหลัง แปลว่าช่างก็ต้องสามารถติดตั้งได้ เลยไปซื้อเพิ่มมาอีก 1 ผืน ขนาด 100*160 cm 545 บาท ทำไมถึงแพงกว่าลายดอกไม้ก็ไม่รู้

ตอนติดตั้งช่างมีแอบบ่นกันว่า "โอ้วว งานเสี่ยงตายนะเนี้ยะ" แต่พี่เค้ามีความสามารถมาก เอาผ้ามารองคานแล้วเหยียบขึ้นไป เอี่ยวตัวไปเจาะ ลุ้นกันน่าดู แต่ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี งานนี้เลยทิปพี่เค้าไปคนละร้อยจบแล้ว ติดม่านเสร็จ ออกมายืนดูผลงานกันนอกบ้าน ไปยืนฝั่งตรงข้ามแล้วมองเข้ามา ยืนชมบ้านตัวเองกัน 2 คนกับแฟน (ไม่มีใครชม ก็ชมกันเอง 55+) "อืมติดม่านแล้วดูไฮขึ้นมาเลยเน้อ ดูดีนะเนี้ยะ ขนาดใช้ม่านสำเร็จรูปยังสวยขนาดนี้ ถ้าสั่งตัดจะหรูเริ่ดขนาดไหนเนี้ยะ" (ฮ่า ๆ ๆ พูดกันได้ไม่อายฟ้าดิน)

วันนั้นกลับบ้านแบบเหนื่อยมาก ขนาดแค่ยืนดูเฉย ๆ มีบ้านกับเค้าสักหลัง ทำไมมันเหนื่อยขนาดนี้ก็ไม่รู้ แต่มีความสุขค่ะ

เดี๋ยวช่วงบ่ายจะกลับมาอัพใหม่นะคะ ว่ามีอะไรคืบหน้าไปอีกมั้ง อ่านแล้วจะตกใจ


Create Date : 14 มกราคม 2553
Last Update : 14 มกราคม 2553 11:12:36 น. 3 comments
Counter : 3651 Pageviews.

 
สวยจริงๆค่ะ


โดย: จันทร์เกตุ วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:12:58:58 น.  

 
ผ้าม่านลายน่ารักนะคะ เก๋ดีอ่ะ


โดย: chicken demon วันที่: 26 มกราคม 2553 เวลา:17:35:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ รบกวนสอบถามนะค่ะ
ม่านพับเนี้ยผืนละ495เหรอค่ะ
ที่โฮมโปร แล้วช่างจะมาติดให้เลยเหรอค่ะ
ขอบคุณค่ะ

ขอความเมตตาไปตอบที่บล๊อกได้ป่าวค่ะ
กลัวกลับมาไม่ถูก
ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้สั่งตัดไป เป็นประตูหน้าบ้านสองชุด
ชุดละสี่บาน เลื่อนสอง บานตายสอง
หน้าต่างหน้าบ้านอีกหนึ่งชุด สี่บานเหมือนกัน แต่เป็นมู่ลี่
ช่างตีราคามา 12000 คิดว่าแพงมั๊ยค่ะ

แต่ที่บ้านคุณ nuisukae ติดออกมาแล้วสวยใช่ได้เลยค่ะ
ไม่แพงด้วย


โดย: นุ่มณอ่อนนุช วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:9:12:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ครอบครัวตัวหมี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ครอบครัวตัวหมี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.