Group Blog
 
All Blogs
 

ใครคือ Oro ro_125?

Oro ro_125 คืออมยิ้มที่สิงอยู่ในห้อง MBK นานๆจะโพสแสดงความเห็นกับเค้าทีนึง เป็นผู้เสพย์ดราม่า จะยิ่งชอบเมื่อมีคนตีกันในกระทู้...เอ้ย ไม่ช่าย...

Oro ro_125 มาจาก Ororo Munroe+Roronoa Zoro+OSK125+Own

เอาล่ะ มาไล่ดูทีล่ะอันกันดีกว่า

Ororo Munroe (X-Men)


หรือชีมีชื่ออีกอย่างนึงว่า Storm นั่นเอง คิดเล่นๆว่าถ้าเราสามารถคุมดินฟ้าอากาศได้อย่างชีนี่คงจะดีมากๆเลยนะ เห็นใครไม่ชอบหน้าก็สั่งสายฟ้าฟาดใส่มันถือเป็นการลงโทษจากสวรรค์ โหะๆ

Roronoa Zoro (One Piece)


นายคนนี้นิสัยตรงกับเราอยู่อย่าง คือชอบหลับ อยู่ในห้องเรียนหลับประจำ พูดน้อยเงียบๆและก็นิสัยขี้เบื่อ อะไรที่ไม่ชอบจะไม่แตะเด็ดขาด แต่บุคลิกอื่นๆอย่างบ้าทะลุดุดันนี่คงไม่ใช่แระ

OSK125


หรือศิษย์เก่าสวนกุหลาบวิทยาลัยรุ่น 125 12 ทศวรรษนั่นเอง เป็นเลขที่สวยมากๆ ไม่รู้มีใครคิดหรือเปล่านะว่าเด็กสวน proud to present ว่าตัวเองเป็นเด็กสวนจัง! ชอบเอาเลขรุ่นมาตั้งเป็นนามแฝงอยู่เรื่อย (ตูก็คนนึงแระ ) รุ่น 125 ที่จบออกไปและเข้าสู่วงการบันเทิงดังๆก็วงเล้าโลม และผู้ชนะอันดับ 3 ของ The Star 5 รุ่นที่แล้ว ฟลุ๊ค พชร(ปรมัติ) ธรรมมล

Own


โอน เป็นชื่อที่แปลกๆนะ จะโอม ไม่โอค ไปเลยล่ะ สรุปเป็นชื่อที่แนวไม่มีใครใช้ดี อิอิ มีชื่อจีนว่า Lee - Ping - An อ่านว่า ลี ผิง อัน หรือผิงอันแซ่ลีนั่นเอง แปลว่าปลอดภัย, สงบสุข ตั้งโดยอาม่าแต่ตอนนี้ท่านจากไปแล้ว T T

แนะนำตัวกันคร่าวๆ ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนครับ

Follow Ororo_125 on Twitter
 

Create Date : 27 เมษายน 2553    
Last Update : 28 เมษายน 2553 15:50:09 น.
Counter : 1073 Pageviews.  

ว่านจั๊กจั่น!

เมื่อกี้เพิ่งดูรายการบางอ้อ นำเสนอเรื่องว่านจั๊กจั่น ดูแล้วขำๆดีเลยเอามาบอกต่อกันครับ

ยี้! แหวะ! อ้วก! ชาบู...ชาบู...ชาบู...ซากจั๊กจั่นขึ้นรา...
เอาเหอะ ความเชื่อส่วนบุคคลไม่ลบหลู่(หุหุ)


พญาว่านกายสิทธิ์ ต่อเงิน-ต่อทอง หรือว่านจั๊กจั่น

(เป็นของกายสิทธิ์มีฤทธิ์ในตัวมีเทพเทวาสถิตรักษา)

ว่านต่อเงินต่อทอง หรือว่านจั๊กจั่น เป็นพญาว่านกึ่งพืชกึ่งสัตว์ เหมือนแมลงทุกอย่างทั้งตัว ปีก ขา ขน แม้แต่กลิ่นก็เหมือน ที่ใดมีว่านนี้อยู่จะมีเสียงจั๊กจั่นร้องระงมไปหมดแต่ไม่เห็นตัว เป็นของอาถรรพ์ทำนองเดียวกัน มักกะลีผล อย่างไรอย่างนั้น ถือว่าเป็นของกายสิทธิ์ ซึ่งมีเทพเทวดารักษาเป็นของดีมีอาถรรพณ์ที่หายากจะพูดได้เลยว่า เกือบชั่วชีวิตของคนบางคนที่เกิดมายังไม่เคยเห็นพญาว่านกายสิทธิ์ประเภทนี้ เลย มีคุณวิเศษมีความศักดิ์สิทธิ์ ในตัวเองมีพลังบารมีจากเทพชั้นสูง ดูแลรักษาอยู่ มีอิทธิคุณในตัวด้านโชคลาภ มหานิยม และระแวงไพร ใครมีไว้จักมีทรัพย์สินเงินทองงอกเงยไม่ขาดมือ เป็นที่น่ามหัศจรรย์

หลวงพ่อจืด สวนปฏิบัติโพธิเศรษฐี จ.นครปฐม เป็นพระเกจิที่ให้ความสำคัญกับเรื่องราวของ

พญาว่านกายสิทธิ์ ต่อเงิน - ต่อทอง เพราะเป็นของกายสิทธิ์มีฤทธิ์ในตัวมีเทพเทวาสถิตรักษาเป็นพญาว่านกึ่งพืช กึ่งสัตว์ เป็นของอาถรรพ์ทำนองเดียวกัน มักกะลีผล อย่างไรอย่างนั้น ถือว่าเป็นของกายสิทธิ์ ซึ่งมีเทพเทวดารักษาเป็นของดีมีอาถรรพณ์ที่หายากจะพูดได้เลยว่า เกือบชั่วชีวิตของคนบางคนที่เกิดมายังไม่เคยเห็นพญาว่านกายสิทธิ์ประเภทนี้ เลย คุณสมบัติพิเศษมีความศักดิ์สิทธิ์ ในตัวเองมีพลังบารมีจากเทพชั้นสูง ดูแลรักษาอยู่

***พุทธคุณดีทางด้าน เมตตาโชคลาภ ค้าขาย แคล้วคลาด กันและแก้ของไม่ดีต่างๆ***

หลวงพ่อจืดท่านได้นำพญาว่านต่อเงิน-ต่อทอง ซึ่งเป็นของสุดยอดที่มีพลังอาถรรพณ์ในตัวอยู่แล้วยิ่งเมื่องหลวงพ่อจืดท่าน นำมาอธิษฐานจิตเสกก็เท่ากับเพิ่มพลังความศักดิ์สิทธิ์ โดยมหาสูตร...มหาเวทย์ ที่ใช้ในการปลุกเสก และนำมาผูกด้วยมนต์ตราตำรับวิชาต่อเงิน - ต่อทอง ล้อมด้วยตะกรุดทองสารพัดดี อีก 10 ดอก พร้อมด้วยเส้นเกษาของท่านมนต์ตราคาถานี้ หลวงพ่อจืดท่านใช้เป็นวิชาสุดยอดแบบดีครอบจักรวาลกล่าวคือ มีทั้งเมตตามหานิยม เมตตาโชคลาภ เมตตาค้าขาย แคล้วคลาดกันและแก้ของไม่ดีทั้งหมด หลวงพ่อจืดท่านได้ลงอักขระกำกับก็เท่ากับการเพิ่มพลังความศักดิ์สิทธิ์เป็น ทวีคูณ


ยังไงก็ตะหงิดๆ มันก็เห็นอยู่ว่ามันคือซากจั๊กจั่นตายแล้ว และมีของคล้ายๆเห็ดงอกขึ้นมา พี่ท่านเอาไปชาบูกันแถมยังมีบางคนเอาไปต้มกินกันอีก(แหวะ!) คราวก่อนเคสดังๆก็น้ำจากท่อส้วมผุดขึ้นมา พี่ท่านคิดว่าเป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์ บ้างก็ตักมากิน บ้างก็ชาบูๆ เฮ้อ...ศาสนาพุทธคงสอนให้เล่นของมั้งเนอะ อืม แต่คิดในแง่ดี(มั่งดิ) ของแบบนี้ก็ทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนกันในชุมชน ไม่ต้องพึ่งการศึกษา งานมีเงินมา(แหม่...ก็คู่ละตั้ง 500 เป็นใครก็อยากจะขายแหละ) ก็นึกขึ้นได้ ในรั้วบ้านมีซากไม้ขึ้นรา น่าจะเอามาทำเป็น "ว่านซากไม้" มั่งดีฝ่า ขายซากละพันนึงเนาะๆ 555+ฟังคำอธิบายด้านวิทยาศาสตร์กันดีกว่า

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ ดร.สายัณห์ สมฤทธิ์ผล นักวิจัยห้องปฏิบัติการราวิทยา ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) ต้องออกมาชี้แจง เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับชาวบ้าน ว่า "ว่านจักจั่น" ที่แท้จริงแล้วเป็นซากจักจั่นระยะตัวอ่อน ที่กำลังไต่ขึ้นมาลอกคราบเป็นตัวเต็มวัยเหนือพื้นดิน แต่เกิดติดเชื้อราแมลงที่มีอยู่ทั่วไปในธรรมชาติ ทำให้จักจั่นตาย โดยเชื้อรานี้ จะแทงเส้นใยเข้าไปเจริญในตัวจักจั่น และดูดน้ำเลี้ยงเป็นอาหาร จนมีโครงสร้างสืบพันธุ์ ทำให้ดูมีลักษณะคล้ายเขาที่บริเวณหัว แต่ไม่ใช่ว่านที่เป็นต้นไม้อย่างที่เข้าใจกัน

ขณะที่วงจรชีวิตของ "จักจั่น" นั้น เมื่อจักจั่นผสมพันธุ์กันแล้ว จะวางไข่ไว้บนเปลือกไม้ ก่อนร่วงลงสู่พื้นดิน และฝังตัวในระยะตัวอ่อนอยู่ใต้ดินนาน 2 - 17 ปี ทั้งนี้ เมื่อจักจั่นในระยะตัวอ่อนที่กำลังไต่ขึ้นมาลอกคราบเป็นตัวเต็มวัยเหนือพื้น ดิน จะเป็นช่วงระยะการเปลี่ยนแปลงร่างกาย อาจทำให้จักจั่นอ่อนแอ ประกอบกับเป็นช่วงต้นฤดูฝน ที่มีความชื้นสูง จึงทำให้จักจั่นมีโอกาสติดเชื้อราแมลงได้//hilight.kapook.com/view/38194
เอาแล้วๆ จะเชื่อใครดีเอ่ย เลือกลำบ๊ากลำบาก
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2552 15:59:58 น.
Counter : 3008 Pageviews.  


Oro ro_125
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดี...
Friends' blogs
[Add Oro ro_125's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.