Group Blog
 
All Blogs
 

1st Attacked......

.....กะว่าจะไม่เล่าเรื่องนี้อยู่แล้วเชียว แต่ช่วงนี้เจอแรงบันดาลบ่อย เล่าซะหน่อยดีกว่า...ทุกวันนี้มันยังตราตรึงติดตาติดใจฉันอยู่เลย ฉันอุตส่าห์ทนุถนอม น้องออส-โกลดี้อย่างดี ...
....ท้าวความก่อนคือ เนื่องจากรถฉันประกันขาดด้วยความสะเพร่าของตัวเองที่ไม่ได้สนใจเลยเอาแต่ขับอย่างเดียว ฉันก็เลยไม่ได้ขับรถประมาณ 2 อาทิตย์ เนื่องจากคิดว่าความซวยมักจะมาเยือนฉันเสมอเวลาที่ชอบทำอะไรไม่ถูกต้อง ...แต่แล้วสงสัยคราวจะซวยช่วยไม่ได้พอฉันต่อประกันได้ 1 อาทิตย์ ฉันก็ Happy ดี๊ด๊า พาน้องสาวอันเป็นที่รักทะยานสู่ถนนอ่อนนุชพร้อมกับฟังเพลงประหนึ่งอยู่ในเธค ...ปกติฉันเป็นคนชอบสังเกตุรถรอบข้างอยู่แล้ว--เผื่อเจอเพื่อนร่วมทางหน้าตาจิ้มลิ้ม-- วันนั้นก็เช่นกัน ถนนโล่งมากฉันและผองเพื่อนรถอีก 3-4 คันจอดติดไฟแดงกันอยู่ โดยมีน้องโกลดี้เป็นคันที่ 3 อยู่เลนขวา และเพื่อนๆรถคันอื่น อยู่เลนซ้าย ขณะที่กำลังนั่งฟังเพลงอย่างสบายอารมณ์ ก็ได้ยินเสียงนรกแตก...เอี๊ยดดดดด ดังสนั่นฉันรีบเหลือบตามองกระจกหลัง ....วินาทีนั้น..แม่เจ้า..น้องชั้นต้องเสียความบริสุทธิ์แน่ๆ...ตอนนั้นฉันก็คิดว่าทำยังงัยจะให้กระแทกคันหน้าให้น้อยที่สุด ..แต่มันไวกว่าแสงค่ะคร๊าพี่น้อง... พี่กระบะซัดตรูดน้องโกลดี้เต็มแรง ...โครมมม...ฉันพยายามเหยียบเบรค..แต่ก็ไม่รอดค่ะปากอันอวบอิ่มของน้องโกลดี้ได้ประทับรอยจูบอันดูดดื่มกับตรูดพี่ CRV ที่อยู่ข้างหน้า ...หลังจากพี่กระบะหมดพลังผลปรากฏว่า three in row ค่ะ ...3 คันรวด...ฉันโกรธมากเลย กรูจอดติดไฟแดงอยู่ดีๆ...ทุกคันจอดกันหมดแล้วทำมัยมันไม่ดูเลยวะ..แท๊กซี่คันที่จอดด้านข้างฉันยังบอกเลยว่า...ผมว่าแล้วเค้าคงเบรคไม่ทัน(ฉันก็คิดอยู่ในใจเหมือนกันว่ากรูก็ว่าแล้วว่า mission must be possible แน่ๆๆ)
...วินาทีนั้นฉันเด้งออกจากรถเลยค่ะ เพราะมันกำลังเป็นไฟเขียวพอดี เรากลัวมานขับหนีมาก เพราะคุณพี่กระเด็นออกไปไกลมาก ประมาณ 2 ช่วงคันได้ ฉันเตรียมจดทะเบียนรถเลยค่ะ แล้วเดินตรงดิ่งไปหาเลย ตอนนั้นลืมตัวว่าเป็นผู้หญิง กะว่ากรูด่าเมิงแน่ ตำรวจเดินมาหาเลยอ่ะ แกบอกฉันว่าใจเย็นครับ ใจเย็น มันเป็นอุบัติเหตุ....ที่แย่กว่านั้น คันหน้าที่ฉันไปกระแทกเค้า เค้ากำลังท้องอยู่ด้วย ฉันล่ะ เซ็งเลยเป็ด เซ็งไก่...เซ็งห่าน.. และ อีตาเพร่กระบะ...
....คุณพี่กระบะไม่ยอมรับซะงั้น ประมาณว่า ขับมาไม่เร็ว ...รถฉันก็กำลังวิ่งอยู่ยังจอดไม่สนิท เค้าพยายามให้ประกันเค้ามา force ให้ประกันฉันเขียนแบบนี้ ฉันได้ยินดังนั้น...เดินไปหาลุงทันที.. ถามว่าแล้วลุงชนท้ายหนุป่ะค่ะ ...ลุงบอกก็ชน..ฉันเลยบอกงั้นลุงเงียบไปเลย...อย่ามาพูดมาก...ตอนนั้นเริ่มยั๊วะ รอบ 2 คิดเหมือนกันถ้าลุงไม่หยุดพูดนะโดนแน่...จนประกันของฉันก็บอกให้เราใจเย็นๆ อีกครั้ง...สุดท้ายเรื่องไปลงเอยที่สถานีตำรวจ....อิอิ...นี่แหละประสบการณ์.. ยาวจริงวุ๊ยย ทุกวันนี้ยังป๊อดๆ อยู่เลยเวลาเห็นพี่กระบะตามหลัง ....<src=//www.bloggang.com/emo/emo2.gif>
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2550    
Last Update : 6 ธันวาคม 2550 9:54:02 น.
Counter : 76 Pageviews.  

ครั้งแรกของฉัน.....กับพี่ขาว...

...ฉันเริ่มต้นหัดขับรถครั้งแรกเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ด้วยพี่ขาวที่น่ารัก ...พี่ขาวเป็นกระบะ toyota สุดหล่อ อายุอานามก็ปาไป 10 ปีกว่าๆแล้ว ...แต่พี่ขาวยังคงทนทาน แน่นปึกและน่ากลัวสำหรับฉันในตอนนั้นมาก...ฉันเริ่มต้นด้วยการฝึกเปลี่ยนเกียร์...ฝึกมันอยู่อย่างนั้น..จนเริ่มคล่อง และพยายามที่จะไม่มองเวลาที่เปลี่ยนเกียร์ ตอนนั้นฉันห้าวมาก จนลืมนึกไปว่าพี่ขาวแกมีพวงมาลัยพาวเย่อร์..มิใช่พาวเวอร์....หลังจากฉันมั่นใจว่าฉันเปลี่ยนเกียร์คล่องแล้ว...ฉันควบพี่ขาวทันที วนในหมู่บ้าน อยู่ประมาณหนึ่ง และแล้วความซ่าบ้าบิ่นมันเกาะกินหัวใจ และเร่งเร้าให้ฉันอยากลองของ ...วินาทีนั้นฉันควบพี่ขาวออกถนนใหญ่ทันที ...อ้อ...สมัยที่ฉันหัดขับรถฉันทำงานอยู่ชลบุรี ซึ่งคุณก็รู้ว่ารถเยอะ และเร็วมาก...ฉันออกไปคนเดียว ระหว่างทางอยู่เลนซ้ายตลอด ....ทุกอย่างผ่านมาด้วยดี จนกระทั่งฉันต้องเลี้ยวเข้าซอยหมู่บ้าน...ผลปรากฏว่าเพราะพวงมาลัยพาวเยอร์ของพี่ขาว นี่เองทำให้ฉันเกือบกวาดวินมอร์เตอร์ไซด์ทั้งวิน..โชคดีที่ฉันใช้พละกำลังที่มี หักพวงมาลัยเพื่อให้เบนออกมาได้ ตอนนั้นฉันเครียดมาก...แต่ไม่วายไปหาที่ฝึกเลี้ยวอีก เพราะเหตุการณ์ตอนนั้นทำให้ฉันรู้ว่าฉันต้องฝึกเลี้ยวเพิ่ม ...ในที่สุดความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง..ฉันเอารถออกไปอีก คราวนี้ปั๊มน้ำมันเลย ...แบบเกือบไปอีกแย้ว แต่คราวนี้ฉันประเมิณพลาดเอง ฉันคิดว่ามันน่าจะพ้น ...เหอ เหอ...โชคดีอีกเช่นกันที่ฉันเบรค....
....จากเหตุการณ์ทั้ง 2 มันก็ไม่ได้ทำให้ความซ่าของฉันลดลงไปมากนัก ....ฉันหน้ามึนไปสอบใบขับขี่ ทุกคนในบ้านตราหน้าฉันว่าไม่มีทางสอบได้ภายในวันเดียว...ต้องมีซ่อมแน่ๆ....แต่แล้วฉันก็ทำให้ทุกคนอึ้ง ทึ่ง เสียว ฉันสอบผ่านทั้งภาคปฏิบัติ และ ทฤษฏี(ย้ำว่า สอบจริงๆ ไม่ได้ซื้อ) โอ้วววว...แม่เจ้า..ฉันช่างเจ๋งอะไรอย่างนี้....
...หลังจากวันนั้นพี่ขาวก็เป็นเพื่อนคู่ใจที่ฉันใช้ตั้งแต่นั้นมา โดยใช้เส้นบางนา-ตราดเป็นหลัก....
...วันนี้ฉันมีเพื่อนใหม่ เป็นน้องวีออส---เราตั้งชื่อเธอว่าน้องโกลดี้ เพราะสีเธอออกทองๆ ฉันย้ายงานมาทำที่กทม. ซึ่งมันใกล้กับบ้านฉันมาก...ส่วนพี่ขาวก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่แบบเบาๆอยู่ เราไม่คิดขายพี่ขาวเลย...ทุกวันนี้ก็ยังคิดถึงพี่ขาวอยู่...คิดถึงวันที่ฉันควบพี่ขาวแบบใช้กระจกข้างเดียว....คิดถึงตอนที่ฉันควบพี่ขาวไปติดหล่มแล้วไม่มีปัญญาเอาขึ้น...และอีกมากมาย....พี่ขาวว๊อยยย วันหลัง ....ฉันจะควบแกใหม่ ...แกมันเจ๋งจริงว่ะเพื่อน.....
...ปล..คนหัดขับรถใหม่ๆ อย่าทำแบบฉันนะ เพราะมันอันตรายมากถ้าควบคุมมันไม่ได้ ฉันไม่ได้เจ๋งอะไรมาก เพียงแต่ฉันโชคดีที่รอดเหตุการณ์ ต่างๆมาได้แบบหวุดหวิดเท่านั้น
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2550    
Last Update : 3 ธันวาคม 2550 21:03:12 น.
Counter : 98 Pageviews.  


นังงูพิษ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...every day is my day...
Friends' blogs
[Add นังงูพิษ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.