OrSor 's World
Group Blog
 
All blogs
 

ในวันที่เรา (ไม่) รักกัน

ในวันที่เรา (ไม่) รักกัน

โดย : เด็กทะเล, tintin, นายน้อย
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
จำนวนหน้า : 312
ราคา : 189รายละเอียด

ในความรัก...มีทั้งสุขและทุกข์คละเคล้ากันไป ‘พราวตะวัน’ การโกหกปิดบัง ทำให้เธอต้องสูญเสียเขาไป ‘แรกพิรุณ’ ยอมตัดใจจากเขา เพราะคิดว่าความรักที่มีให้กันนั้นได้เลือนหายไปแล้ว ‘สาวิตา’ เมื่อผู้ชายคนนั้นไม่ได้ดีพร้อม เธอควรจะให้โอกาสเขาอีกครั้งหรือไม่ ในวันที่เรา (ไม่) รักกัน คือวันที่ต้องถามใจตัวเองว่ายังต้องการความรักนั้นอยู่อีกมั้ย

เรื่องสั้น 3 เรื่องเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวที่วันหนึ่ง...วันที่พวกเค้าต้องเลิกรากัน แต่แล้ววันเวลาก็กลับทำให้หวกเค้าเหล่านั้นได้รู้ใจตัวเองแล้วกลับมารักกันอีกครั้ง


หัวใจในคำลวง : เด็กทะเล

ความรักที่เกิดจากความเข้าใจผิดของพระเอกที่คิดว่านางเอกเป็นคนช่วยชีวิตเขาไว้ ทำให้นางเอกต้องพลอยเออออไปกับเขาด้วย และจำเป็นต้องโกหกปิดบังความจริงเรื่อยมา แต่เมื่อเขาได้รับรู้ความจริง ทุกอย่างก็ต้องจบลง แต่เพราะความรักที่เกิดขึ้นนั้นมาจากใจจริงของทั้งสองคน " การตอบแทน " จึงเป็นคนละเรื่องกันกับ " ความรัก "

เนื่องจากความ (ไม่) จำเป็นของหัวใจ : tintin

เมื่อความรักได้แปรเปลี่ยนเป็นความเคยชิน ทำให้เธอเข้าใจว่าเขาคบเธอเพียงเพราะความจำเป็น และยอมถอนตัวออกมาจากความสัมพันธ์เดิมๆ และการที่เธอยอมตัดใจบอกเลิก ก็ทำให้เขาเพิ่งจะเข้าใจว่าเธอคนนั้นคือ " ความจำเป็นของหัวใจ "

เรื่องราวดำเนินโดยการถ่ายทอดจากตัวละครทั้ง 4 คน ได้แก่ พระเอก นางเอก และเพื่อนนางเอกอีกสองคนที่คอยช่วยให้พระเอกและนางเอกได้ปรับความเข้าใจกันและคืนดีกันในที่สุด จนสุดท้ายเพื่อนทั้งสองคนนี้ก็ได้กลายเป็นคู่รักไปอีกคู่หนึ่ง

อีกสักครั้งนะคนดี : นายน้อย

ความรักที่ต้องจบลงเพราะความผิดพลาดที่เขาได้กระทำไว้กับผู้หญิงอีกคนหนึ่งที่เขาไม่ได้รัก ทำให้เขาต้องรับผิดชอบชีวิตของเด็กน้อยคนนี้ไว้และยอมเลิกกับคนที่เขารักอย่างสุดหัวใจ แต่แล้ว " พรหมลิขิต " ก็ทำให้พ่อหม้ายลูกติดอย่างเขาได้เจอเธออีกครั้ง และครั้งนี้เขาจะไม่ยอมให้เธอจากเขาไปอีก เช่นเดียวกับเธอที่หลอกตัวเองมาตลอดว่าสามารถลืมเขาได้ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ให้กับเด็กน้อยน่ารัก และผู้ชายคนที่เธอไม่เคยลืมเขาไปได้เลย และแล้วอ้อมกอดที่เธอเคยสละให้กับคนอื่น ก็กลับมาเป็นของเธออีกครั้ง

 

Create Date : 22 เมษายน 2551    
Last Update : 22 เมษายน 2551 17:25:53 น.
Counter : 102 Pageviews.  

นักฆ่าบ้ากาม !!

ชื่อหนังสือ : นักฆ่าบ้ากาม
ผู้แต่ง : สรจักร ศิริบริรักษ์
จัดพิมพ์โดย : สนพ.มติชน
ราคา : 140 บาทฆาตกรหน้าซื่อแต่จิตโหดจะนำความตายมาให้เหยื่อเมื่อ "มัน" ต้องการจนถึงขีดสุด!


รายละเอียด

เรียบเรียงจาก 3 คดีสะเทือนขวัญของฆาตกรที่โหดเหี้ยมและมีไหวพริบ จนตำรวจต้องปวดหัวไปตามๆ กัน เริ่มจาก อาร์โนล หลุยส์ อีตัน ฆาตกรผู้พิศมัยเด็กสาวและสังหารพวกเธอด้วยเครื่องมือช่าง แต่อาศัยความช่ำชองเรื่องกฎหมายจนรอดมาได้หลายครั้ง ต่อด้วยนักฆ่ารัสเซียสุดโหด อังเดร โรมาโนวิช ชิกาทิโล ฆ่าข่มขืนได้ไม่เลือกเพศ ตบท้ายด้วยเจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์ ฆาตกรวิปริตหน้าซื่อ ผู้ที่เรื่องราวของเขากลายเป็นกรณีศึกษาอันโด่งดังของจิตแพทย์ในอเมริกา


หลังจากที่ได้อ่าน...


ตอนที่1 " นักฆ่าบ้ากาม "

รู้สึกขัดใจที่ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้ เนื่องจากช่องโหว่ของกฎหมายที่ทำให้ฆาตรกรรอดพ้นโทษประหารมาได้ จนทำให้เกิดเรื่องกับอีกหลายคนและอีกหลายศพ สุดท้ายฆาตรกรพยายามยกคดีความผิดของตนให้เข้าเงื่อนไข " ไม่มีความผิดเนื่องจากวิกลจริต " แต่ก็ไม่สามารถรอดพ้นโทษไปได้ แต่โทษที่ได้รับนั้นมีเพียงจำคุก 30 ปี และได้รับการตรวจสอบสภาพจิต...


ตอนที่ 2 " นักฆ่ารัสเซีย "

กล่าวถึงฆาตรกรผู้ซึ่งถูกขนานนามว่า " โฉดที่สุดในโลก "
ฆาตรกรเป็นคนที่มีทักษะในการฆ่ามนุษย์สูงและมีความวิปริตอย่างมาก โดยการชำแหละเหยื่อทั้งเป็น เนื่องมาจากปูมหลังอันโหดร้ายที่ได้เห็นพี่ชายถูกกินต่อหน้าต่อตาในสมัยสงคราม
ตอนนี้อ่านไปก็ " อี๋ " ไปค่ะ เพราะการที่ฆาตรกรได้ทำกับเหยื่อนั้นมันโหดสุดๆ อธิบายได้เห็นภาพจริงๆ ค่ะตอนที่ 3 " นักฆ่าหน้าซื่อ "

ตอนนี้มีคำเตือนด้วยนะคะว่า " สตรีมีครรภ์ ผู้ป่วยโรคหัวใจ หรือใจไม่แข็งพอ อย่าอ่านโดยเด็ดขาด " แต่จขบ.ว่าน่าจะใช้เตือนในตอนที่ 2 ด้วยน่าจะดีกว่า
ฆาตรกรที่ว่านี้รู้วิธีแยกกระดูกและเนื้อของศพออกจากกันด้วยสารเคมี เนื่องจากบิดาของฆาตรกรเป็นเภสัชกรระดับดอกเตอร์สาขาเคมีวิเคราะห์ แต่การที่ฆาตรกรได้ขาดความสัมพันธ์กับคนในครอบครัว ถูกพ่อแม่ทิ้งขว้างและไม่มีเพื่อนฝูงอย่างเช่นเด็กทั่วไปควรจะมี ทำให้เขาต้องกลายมาเป็นฆาตรกรผู้พิศมัยในการฆ่าคนสรุปเมื่อได้อ่านแล้วก็ได้อุทาหรณ์สอนเราว่าให้รู้เท่าทันคน ไม่ให้ไว้ใจใครง่ายๆ เห็นหน้าตาภายนอกแต่จิตใจข้างในเราไม่รู้หรอกค่ะว่าเขาคิดยังไงกับเรา โดยเฉพาะในสังคมปัจจุบันที่มีมิจฉาชีพเดินกันให้เกลื่อนเมืองไปหมด

เหยื่อ...ที่เราคิดว่าคงไม่ใช่เรา หรือไม่มีทางจะเป็นเราไปได้
หาก " อุบัติเหตุแห่งจิต " จากฝีมือฆาตรกรเกิดขึ้นได้ ไม่เลือกสถานที่และเวลา !!!

 

Create Date : 04 เมษายน 2551    
Last Update : 4 เมษายน 2551 14:54:23 น.
Counter : 103 Pageviews.  

หนังสือที่ได้จากงานสัปดาห์หนังสือ (เมย.51)


ความจริงไปงานมาตั้งแต่ 28 มีค. แต่เพิ่งจะเข้ามาอัพบล็อกก็วันนี้แหล่ะ ค่าเสียหายจากวันนั้นก็ประมาณ 1,600 ได้หนังสือมา 9 เล่มบวกกับนิตยสารบิ้วตี้ทั้งหลาย (อยาก beautiful กะเค้ามั่งอ่ะ..) กะไว้ว่าจะไปอีกซักรอบ ก็ยังไม่ได้ไปซักกะที ก็เลยเอา Lot นี้มาลงบล็อกก่อนละกัน...

ลืมบ่นไป ขอบ่นหน่อยเหอะว่าคนเยอะมากกกกก... ที่จอดรถข้างในไม่มีเลย ต้องไปจอดตรงรถไฟใต้ดินเสียค่าจอดด้วย ทุกปีเคยจอดข้างในตลอดอ่ะ (ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีที่จอดตรงนี้ด้วย..โง่กันซะตั้งนาน วนไปวนมาอยู่บนรถเกือบชม.ได้มั้ง) รู้อย่างนี้นั่งแท็กซี่ไปดีกว่า แต่ไม่เป็นไร ยอมได้เพื่อนหนังสือของช้านนน...บูธแรก " แจ่มใส " อะไรกันเนี่ย ล้นหลามมั่กๆ มีแจกบัตรคิวกันด้วย เข้าไปไม่ไหวอ่ะ ขี้เกียจรอให้เสียเวลา ปีนี้ก็เลยขอบาย (ปกติต้องอุดหนุนทุกครั้ง) แต่ก็ได้เล่มนี้มาจากร้านอื่น ลด 15% เหมือนกัน
วัวพันหลัก รักพันใจ

ผู้แต่ง อุรัสยา
ราคา 159บูธต่อมา " อักขระบันเทิง " ตรงรี่เข้าไปหาเล่มนี้โดยเฉพาะ หยิบมาจ่ายตังค์ พนักงานบอก " ให้นักเขียนเซ็นต์ให้มั้ยคะ อยู่ตรงนี้พอดี " ไหนอ่ะนักเขียน คนไหน เอาก็เอาไหนๆ ก็ซื้อหนังสือเค้าแล้ว หันไปตามที่พนักงานชี้ อ้าว...มายืนยังกะลูกค้าแน่ะ ใครนินทาไม่รู้เลยนะเนี่ย... เซ็นต์ให้อย่างดี...ขอบคุณนะค้า...คุณภาคินัย
นางชฎา

ผู้แต่ง ภาคินัย
ราคา 165บูธต่อไป อะไรไม่รู้แต่ซื้อหนังสือของสนพ.พิมพ์คำมา ก็หาบูธพิมพ์คำไม่เจออ่ะ...

365 วันแห่งรัก

ผู้แต่ง ร่มแก้ว
ราคา 180บูธต่อไป " ร้านนายอิทร์ "
ดิฉันสวย รวย งก

ผู่แต่ง โอ๋ สิรินทร์
ราคา 160
ผู้ชายคนที่ตามรักเธอทุกชาติ

ผู้แต่ง วินทร์ เลียววาริณ
ราคา 185บูธต่อมา " บลิส " มีเจ๊คนสวยคอย up sale ตลอดเวลา
แดนสวรรค์

ผู้แต้ง ซุสุกิ โคจิ
ผู้แปล บุษบา บรรจงมณี
ราคา 200
โทรศัพท์มือถือ

ผู้แต่ง โยชิมุระ ทัตสึยะ
ผู้แปล รัตน์จิต ทองเปรม
ราคา 160


สุดท้าย " ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ " ได้หนังสือที่ลดราคาเหลือ 2 เล่ม 100 มาค่ะ
นิทานของดวงดาวและเรื่องเล่าจากทะเล

ผู้แต่ง ปายกุระ
ราคา 180
กรุ่นรัก กลิ่นกาแฟ

ผู้แต่ง ตัว D
ราคา 160


รีบเดินไปหน่อย เพราะต้องเข้าเวรตอน 6 โมงเย็น ก็เลยไม่ค่อยได้แวะบูธอื่น ได้แต่เดินเมียงมองแล้วก็ผ่านไป แต่ที่ได้มาก็หลายกิโลอยู่ ก็เจ้านิตยสารบิวตี้ทั้งหลายเบาซะที่ไหนล่ะ ค่อยไปใหม่แล้วกัน...
 

Create Date : 01 เมษายน 2551    
Last Update : 1 เมษายน 2551 16:19:08 น.
Counter : 153 Pageviews.  

Old Miss Diary บันทึกนี้มีรัก
Old Miss Diary บันทึกนี้มีรัก (2 เล่มจบ)

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส
โดย : Choi Su-young,Park Hae-young,Yu Nam-kyu and Lee Nam-kyu
แปลโดย : โพมุล
จำนวนหน้า : 240
ราคา : 159+159

รายละเอียด : ‘เชมีจา’ ‘คิมจียอง’ และ ‘โอยูนอา’ สามสาวเพื่อนซี้ที่แตกต่างกันสุดขั้วแต่รักกันสุดขีด เพราะความไม่เหมือนกันนี่เองที่ทำให้เกิดเรื่องยุ่งๆ วุ่นวายไม่รู้จบ เมื่อคนหนึ่งมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แต่ก็มีปัญหามากมายให้ต้องคอยมาปรึกษา อีกคนก็เสน่ห์แรงเหลือหลาย มีหนุ่มๆ หลายนายมาวนเวียนให้ปวดหัว ส่วนคนสุดท้ายนี่สิที่ต้องทนเหี่ยวเฉาเหงาใจเพราะไม่มีอะไรน่าดึงดูดใจเอาซะเลย อ๊ะๆๆ!! แต่ของอย่างนี้ว่ากันไม่ได้น้า เพราะอยู่ๆ ก็มีหนุ่มหล่อถึงสองคนมากิ๊กกั๊กให้หัวใจเธอปั่นป่วนพร้อมๆ กัน เอ้า!! เอาล่ะสิ ทีนี้จะไม่ยิ่งวุ่นวายไปกันใหญ่เหรอเนี่ย เฮ้อ...

My Comment

น่ารักดีค่ะ นางเอกเป็นนักพากย์และดีเจรายการวิทยุจอมโก๊ะที่ชอบเพ้อฟัน มีเพื่อนสาวสองคน คนหนึ่งสาวโสดนักตกแต่งภายในเจ้าเสน่ห์ ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นนักวิศวกรวิทยุที่มีแฟนเป็นชายหนุ่มผู้เอื่อยเฉื่อยเป็นแฟน

พระเอกของเรื่องนี้เป็นโปรดิวเซอร์รายการวิทยุ มีคาแรคเตอร์เป็นคนห้าวๆ กระด้างหน่อยๆ มีความรับผิดชอบสูง และมีนิสัยไม่ค่อยพูด ทำให้ยังไม่มีแฟน

พระเอกแอบชอบนางเอกแต่ไม่กล้าบอก ได้แต่เก็บไว้ในใจ จนเกือบจะเสียนางเอกให้กับทนายความหนุ่มไป

ชอบประโยคที่พระเอกแอบคิดในใจประโยคหนึ่งค่ะ


" เวลาในหัวใจที่เคยหยุดนิ่งเริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง เพราะคนหนึ่งคน คนที่ทำให้เวลาในหนึ่งวันของผมเริ่มต้นและจบลง...ก็คือเธอที่ยืนอยู่ข้างหน้าผมคนนี้ "

แต่หลังจากทั้งสองได้คบกันเป็นแฟนแล้ว นอกจากความกุ๊กกิ๊กแบบอายๆ แล้วยังมีความไม่เข้าใจกันเพราะการที่ไม่ยอมพูดจากันนั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นมีอะไรก็ขอให้พูดจาให้เข้าใจกันไปเลยนะคะ จะได้ไม่ต้องกลับเอามาคิดหรือว่าคาดเดาไปเอง เพราะจะยิ่งทำให้ไม่เข้าใจกันและเกิดทะเลาะกันในที่สุดค่ะ (จขบ. บอกตัวเองเหอะ...)

 

Create Date : 22 มีนาคม 2551    
Last Update : 22 มีนาคม 2551 18:40:57 น.
Counter : 135 Pageviews.  

รักแท้ (TRUE LOVE)

รักแท้ TRUE LOVE เป็นผลงานของ โรเบิร์ต ฟูลกัม ที่แสดงถึงอัจฉริยะในการมองโลกของเขา โฟกัสที่เรื่องราวของความรัก ประสบการณ์เป็นหลัก


รายละเอียด

ความรักเป็นเรื่องดีที่อธิบายยากอยู่แล้ว ต่างคนก็ต่างความหมาย ไม่สามารถนิยามอะไรให้ตายตัวได้

แต่เมื่อผ่านการเล่าโดยโรเบิร์ต ฟูลกัม กลับกลายเป็นเรื่องที่มีรสชาติ เป็นเรื่องสากลที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความสุขความอบอุ่นในหัวใจ เป็นอัจฉริยะในการ "รัก" อย่างแท้จริง
เป็นหนังสือที่รวบรวมเรื่องเล่าของความรักโดย Robert Fulghum และมีการสรุปเเป็นช่วงๆ จากผู้รวบรวม

ชอบที่ Robert สรุปไว้ประโยคหนึ่งว่า...
" เราไม่อาจจะได้สิ่งที่ต้องการทุกอย่างเสมอไป แต่ขณะที่เราพยายามไขว่คว้าหาสิ่งที่ต้องการ เราก็สามารถเข้าใจตัวเอง และเพื่อนมนุษย์คนอื่นๆ ได้ลึกซึ้งขึ้น "

เรื่องเล่าทั้งหมดไม่ได้มีเพียงแต่ความรักที่สมหวังเท่านั้นนะคะ ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มาจากประสบการณ์จริงทั้งสิ้น ดังนั้นจึงมีทั้งความรักที่สมหวัง-ไม่สมหวัง ความรักแบบแอบรักข้างเดียว ความรักที่เกิดขึ้นเพียงชั่วเวลาแค่ไมกี่วินาที หรือว่ารักที่ไม่อาจเป็นไปได้

ประโยคอีกประโยคหนึ่งที่เห็นด้วยกับ Robert
" ความรักครั้งแรกกับความรักที่มีความหมายมักจะไม่ใช่สิ่งเดียวกัน "

ความรู้สึกที่เกิดขึ้นหลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้น่ะเหรอ...
มันทำให้ฉันเกิดความรู้สึกอยากตามหารักครั้งแรก ทั้งๆ ที่ตอนนี้ฉันจะมีคนรักอยู่ข้างๆ แล้วก็ตาม - จขบ.
 

Create Date : 01 มีนาคม 2551    
Last Update : 1 มีนาคม 2551 22:12:56 น.
Counter : 115 Pageviews.  

1  2  

orsor
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add orsor's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.