Group Blog
 
All blogs
 

[แจ้งเตือนระวังภัย] ผู้โดยสารหลอกลวงเงินแท๊กซี่


แจ้งเตือนระวังภัย ผู้โดยสารหลอกลวงเงินแท๊กซี่แถวบ้าน(ตรงข้ามหน้าบ้านเลยค่ะ สองครั้งแล้ว แต่ไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือ)ค่ะ

แท๊กซี่ที่มาส่งผู้โดยสารที่ตึกแถวสองร้อยห้อง ซอยอมร ถนนนางลิ้นจี่ 

ผู้โดยสารที่นั่งมาทั้งหมด 3 คน มีคู่ชายหญิงและเด็กอายุประมาณสิบขวบ ให้แท๊กซี่จอดรถ ทำทีท่าว่าไม่มีเงินต้องไปขอเงินคนที่บ้าน ผู้หญิงก็จูงเด็กเดินเข้าไปอีกบล็อคหนึ่งของตึกแถว โดยมีผู้ชายนั่งอยู่ในรถ

สักพัก ทั้งคู่เดินกลับมา พร้อมกับบอกว่า เค้าไม่มีแบงค์ย่อยเลย ให้เอามาก่อน 300 บาท เดี๋ยวจะไปหยิบเงิน 500 บาท มาทอนให้ จากนั้นแท๊กซี่ก็หยิบเงินให้ผู้หญิง นับเงินครบ ผู้หญิงก็เดินหายไป มีเด็กวิ่งตามหลังไปติดๆ 

คราวนี้ใช้เวลานานกว่าเดิม และผู้ชายที่นั่งอยู่ในรถ ก็ทำทีเปิดประตูรถและเดินลงมายืนอยู่ข้างนอก ทำท่าทางกระวนกระวาย ประมาณว่าเมื่อไหร่จะมาซักที พอแท๊กซี่เผลอ ก็รีบวิ่งหายเข้าไปในซอกตึกอีกฝั่ง แท๊กซี่กว่าจะปิดล็อคประตูรถ และวิ่งตามไปก็ไม่ทันซะแล้ว

ลองคิดดูนะว่ากว่าคนขับรถแท๊กซี่จะหาเงินมาได้ 300 บาท ต้องขับรถวิ่งไปไหนต่อไหน แล้วยังต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้อีก น่าเห็นใจมาก 

ก็เลยอยากจะให้ช่วยกันบอกต่อๆ เตือนพี่ๆ คนขับรถแท๊กซี่ให้ระวังตัวมากขึ้นนะค่ะ เดี๋ยวนี้ มิจฉาชีพมีวิธีให้การหลอกลวงหลากหลายรูปแบบ เราส่งเรื่องนี้ไปที่จส.100 เพื่อเตือนคนอื่นๆ อีกทางแล้วค่ะ 
 

Create Date : 23 พฤษภาคม 2555    
Last Update : 23 พฤษภาคม 2555 9:31:29 น.
Counter : 276 Pageviews.  

เก็บภาพมาฝาก...รถติดขนตาปลอม แปลกๆ แต่ได้อารมณ์

เมื่อสองอาทิตย์ก่อน ไปเดินเล่นที่ The Market Place แถวหมู่บ้านกลางเมือง เจอรถมาสด้าสีขาวจั๊วะ ติดขนตาปลอมสีดำตั้งตรงเป็นแผง เห็นแว๊ปแรก...ก็อดใจไม่ได้ที่จะถ่ายรูปมาอวดที่บ้าน

พอเอามาโชว์ให้มะม้าดู มะม้าบอกว่า อ๋อ เคยเห็นแล้วในทีวี มีคนเค้าไปแต่งรถเพิ่มแบบนี้เหมือนกัน ราคาแพงด้วยนะ ไปดูรูปกันดีกว่า

ปล. แอบถ่ายมาได้แค่สองรูปเอง กลัวเจ้าของเค้าเดินกลับมาที่รถไว้มีอะไรแปลกๆ จะมาโพสเก็บไว้ดูเล่นอีก คริคริ
 

Create Date : 22 สิงหาคม 2554    
Last Update : 22 สิงหาคม 2554 23:46:44 น.
Counter : 541 Pageviews.  

Red Ford Fiesta "กวิ้นน้อย"


หลังจากที่ได้ฤกษ์ถอยรถใหม่และขับมาเกือบ 2 เดือน (ถ้าจำไม่ผิด วันที่ 29 พ.ย. 2553 มั้ง) รู้สึกมีความสุขที่ซู๊ด ตั้งฉายาให้ว่า กวิ้นน้อย Lil Guin เป็นรถสีแดงแรงๆ ของ Ford Fiesta รุ่น Trend 1.6 ลิตร 5 ประตู


รถรุ่นนี้ แอบมองมานานแล้วล่ะ ตั้งแต่ยังไม่ออกโฆษณา(ไม่ค่อยชอบโฆษณาของไทยตัวนี้สักเท่าไหร่) และที่ตัดสินใจจองเลยก็คือ ความปลอดภัยและสรรมถนะของตัวรถ ไปทดลองขับมา ความเห็นส่วนตัวนะ ปอยรู้สึกว่ารถมันแน่นดี ถึงเวลาออกตัวจะช้าสักหน่อย แต่ไม่เป็นไรเราไม่รีบ


ช่วงแรกๆ รถใหม่ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้สีของรถอยู่กับเราไปนานๆ ทั้งอ่านบทความและดู youtube ถึงวิธีการล้าง ขัด เคลือบต่างๆ ที่ทั้งต้องล้างรถแบบระบบน้ำสองถังเอย.....มีวิธีการถูล้างฉพาะเพื่อลดการเกิดรอยเอย.....ลูบดินน้ำมันเพื่อขับคราบสกปรกบนพื้นผิวของสีรถเอย.....ลง Prewax ก่อนและค่อยตามด้วย Wax / Sealant เอย.....จบท้ายสุดด้วยการใช้ เพื่อลดฝุ่น


โอ้แม่เจ้า...แอบคิดในใจว่า ล้างรถแค่นี้ ทำไมขั้นตอนมันเยอะจัง นี่พอๆ กับผู้หญิงที่ต้องใช้เวลาในการอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณ ทาครีมบำรุงผิว และตบท้ายด้วยเมคอัพเลยแฮะ แต่ผลลัพท์ที่ได้จากการล้างเคลือบรถอย่างถูกวิธีนั้น ช่างคุ้มค่าซะจริงๆ ทำให้เราถึงบางอ้อเลยว่า ทำไมพวกผู้ชายถึงคลั่งไคล้การดูแลรถกันนักหนา


รถที่ทำตามขั้นตอนเหล่านี้นั้น เวลารถกระทบกับแสงไฟ...อู้วววว...เงาแว๊ป สีฉ่ำคมเข้ม โดดเด่น แทบจะใช้เป็นกระจกส่องหน้าได้เลย เดี๋ยวเราจะค่อยๆ ลงรูปให้ดูนะว่า เราทำอะไรกับเจ้ากวิ้นน้อยบ้าง (แบบว่าเหนื่อยโฮกอ่ะ เคลือบรถสีแดงนี่ ตาลายไปเลยปล. รูปข้างบน เราเคลือบสีโดยใช้ฟองน้ำและน้ำยาเคลือบของ Wolf Gang ลงด้วยมือ ผลงานออกมาเงาใส ลื่นมากๆ
Free TextEditor
 

Create Date : 28 มกราคม 2554    
Last Update : 8 กรกฎาคม 2554 7:28:15 น.
Counter : 669 Pageviews.  

ครั้งแรกกับการเริ่มเขียนบล็อค

เย้้ เย้...ในที่สุดก็ได้ฤกษ์เริ่มปัดฝุ่นพื้นที่นี้ซะทีSmiley หลังจากที่เป็นผู้อ่านและสมัครสมาชิกมาตั้งนาน ตอนนี้ กำลังศึกษาวิธีการตกแต่งบล็อคน่ารักๆ อยู่ (แอบงงๆ เหมือนกันนะนี่Smiley) เรามีเรื่องราวและรูปภาพต่างๆ ที่อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีๆ เยอะแยะไปหมด สงสัยคงต้องมานั่งจัดให้เป็นหมวดให้เรียบร้อย เวลากลับมานั่งอ่านจะได้หาง่ายๆ หน่อย 

ความชอบของเรา ก็คงคล้ายๆ กับเพื่อนหลายๆ คนในนี้ ที่ทั้งชอบหาสูตรอบขนมใหม่ๆ จากเพื่อนบ้าน ไปชิมอาหารอร่อยๆ ตามร้านต่างๆ เดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อย รักสวยรักงาม ก็มีบ้างตามประสาผู้หญิงอย่างเรา อิอิ และก็สนใจพวกอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลาย(จริงๆ แต่ก่อนหน้านี้ เรารู้สึกเฉยๆ กับของพวกนี้นะ แต่เผอิญว่า แฟนชอบเทคโนโลยีใหม่ๆ เราก็ได้เรียนรู้และชอบไปโดยปริยาย) 

Smileyเราอยากให้รูปแบบของบล็อค เรียบง่าย ตัวหนังสือ ไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป อ่านสบายตา ส่วนรูปภาพที่ลงในนี้ เกือบทั้งหมดถ่ายมาจากโทรศัพท์มือถือ เราเป็นพวกเน้นความสะดวกในการใช้งานและไม่ต้องพกของใส่กระเป๋าหลายอย่าง  

อ้อ...ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะSmiley

Free TextEditor
 

Create Date : 19 มกราคม 2554    
Last Update : 17 มิถุนายน 2554 19:39:52 น.
Counter : 141 Pageviews.  


Orangy Penguin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใครแว๊บผ่านเข้ามา แวะมาทักทายกันนะ คริคริ...ส่วนโพสที่มาขายของ ขออนุญาตลบทิ้งโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้านะค่ะ

แวะเข้าไปดูเว็ปใหม่เราได้ค่ะ รูปภาพตลกๆ น่ารักๆ คลิปวิดีโอขำขำ และหนังสั้นแปลกๆ เพิ่งลองสร้างเอง
Yotzza

เราชอบตะลุยท่องเที่ยว ลัลล้าไปทั่ว...สรรหาขนมอร่อยๆ ไว้กระแทกปากแก้เหงา...

ของโปรดที่ปฏิเสธไม่ลง ก็พวกสารพัดตระกูลถั่ว ชีสและช็อคโกแลตขมๆ...

ฝึกหัดอบขนมเค้ก คุกกี้ และอื่นๆ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากก้นครัวและมีครอบครัวที่น่ารักเป็นนักชิมประจำตัวจ้า...

สนใจหลายอย่าง ชอบลองของใหม่ๆ อย่างพวกเครื่องสำอางค์ บำรุงผิว และอื่นๆ...

ชอบเป็นผู้ฟัง ไม่ค่อยพูด ไม่ชอบโม้ เป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่มากเรื่อง ถ้ารู้จักกันดีเมื่อไหร่ ถึงไหนถึงกันเลย

สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์
ผลงานนี้ โดย Poy Pitakpaisarnsin ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ต้นฉบับ.

free counters


Friends' blogs
[Add Orangy Penguin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.