ท่องเที่ยวเชิงเกษตร พักผ่อนที่ฟาร์มโชคชัย แคมป์
เริ่มต้นศักราชใหม่ต้อนรับปีเสือ Ople ก็ขอนำเพื่อนๆ ไปท่องเที่ยวเชิงเกษตร ทริปแรกของปี ก็ได้ไปพักผ่อนที่ฟาร์มโชคชัย แค้มป์ค่ะ สำหรับ Package นี้ได้ซื้อไปเมื่อกลางปี 52 งานท่องเที่ยวไทย ที่เมืองทองธานี โดยเลือกซื้อเข้าพักแบบวันธรรมดา ราคาก็จะประหยัดกว่าซื้อในวันหยุด
เรามาเริ่มในส่วนรายละเอียดกันค่ะ ฟาร์มโชคชัย แค้มป์กำหนดให้เราจะต้องเดินทางไปถึง 11 โมงเช้าค่ะ เพื่อ Check-In เพื่อที่จะทันในกิจกรรมที่ทางฟาร์มเตรียมไว้ โดยเวลาขับรถจะต้องขับรถผ่านหน้าฟาร์มที่มีคนเยอะๆและขับผ่านร้านอาหารไปก่อน หลังจากนั้นให้สังเกตป้ายซ้ายมือสีเหลือง เขียนว่า “ฟาร์มโชคชัย แคมป์” ทั้งนี้ทางฟาร์มได้จัดเตรียมที่จอดรถให้ไว้เรียบร้อยด้านหน้าตรงจุด Reception เพราะเค้าไม่อนุญาตให้ขับรถเข้าไปในส่วนของฟาร์มค่ะวันที่เดินทางไปมีคนเข้าพักเพียง 8 คน ทางฟาร์มเค้าจึงไม่ได้จัดอาหารเป็นแบบบุฟเฟต์ แต่จัดอาหารให้เป็น Set Menu แทนค่ะ ไม่อิ่มสามารถเติมได้ เต็มที่ไม่อั้น อาหารมื้อแรก ก็มีซุปข้าวโพด ,เบอร์เกอร์หมูหรือเนื้อ ลูกชิ้นหมูฟาร์มโชคชัย (ขอบอกอร่อยมากใครไปแนะนำให้ซื้อกลับบ้านนะค่ะ) แล้วก็มีไส้กรอก (สำหรับใครที่เป็นอิสลามไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะพนักงานจะถามเราก่อนว่าอะไรที่เราทานได้ ไม่ได้) อืมตอนที่เค้าเสริฟ์ขนมปัง เจ้าหน้าที่ก็เอาเนยสูตรพิเศษมาให้ลองชิมกับขนมปัง ให้ลูกค้าที่เข้าพักได้ทดลองลิ้มรส แต่ยังไม่มีจำหน่ายค่ะ จะบอกว่ากินขนมปังเค้าไปเยอะ พอเจอในส่วนของอาหารจานหลัก โอ๊ยอิ่มทานไม่ลงค่ะ ไงก็ฝากเป็นคติเตือนใจว่าให้ชิมนิดเดียว(สัก 2 ชิ้นก็พอนะค่ะ อย่ากินหมดตะกร้า เพราะมันตัดกำลังเราค่ะ) แล้วเก็บท้องไว้กินอย่างอื่นแทน 5555 แต่ไม่ต้องกลัวนะค่ะถ้ากินไม่ไหว ไม่หมด เค้ายินดีที่จะจัดใส่ห่อให้เราเอาไปกินต่อด้านในค่ะเมื่อทานเสร็จ เจ้าหน้าที่ก็นำเราเข้าสู่ด้านในของ “ฟาร์มโชคชัย แค้มป์” ก่อนผ่านจะต้องเข้าสู่การฆ่าเชื้อทำความสะอาดก่อนค่ะ เพราะทางฟาร์มกลัวว่าจะมีสิ่งปนเปื้อนติดเข้าไปได้ค่ะเมื่อเข้าไปถึงเจ้าหน้าที่ก็ให้เราพักผ่อน ทำกิจธุระส่วนตัว ประมาณครึ่งชั่วโมง ภายในแค้มป์หลังจากนั้นก็จะได้เข้าสู่โปรแกรมท่องเที่ยวเชิงเกษตรของทางฟาร์มค่ะ เหมือนกับลูกค้าทั่วไป แต่ที่พิเศษผู้ที่เข้าพักจะมีป้ายให้เราแขวนที่คอว่าเราเป็นลูกค้า VIP เจ้าหน้าที่บอกว่าป้ายนี้จะเป็นตัวบ่งบอกให้เจ้าหน้าที่ทุกคนภายในฟาร์มรู้ว่า จะต้องดูแลเราเป็นพิเศษค่ะ และอีกอย่างคือไม่ต้องซื้อคูปองอะไรแล้วทำกิจกรรมได้เลย แต่จะบอกว่าทางฟาร์มดูแลลูกค้าที่เข้าพักดีมากยังกะราชา อุ๊ย ! ชอบๆๆๆๆๆๆ เราไปดูรูปกันดีกว่านะค่ะบรรยากาศแบบ Farm Ville ใน Face Bookที่ขายของที่ระลึกค่ะบีบนมจากเต้า ...... เต้าโคนมนะค่ะ อย่าคิดเป็นอื่นขี่ม้ากันค่ะ อยู่ใน Package ที่ซื้อแล้ว ไม่ต้องไปซื้อคูปองแล้วนะค่ะสุดท้ายของการท่องเที่ยวที่อยู่ในโปรแกรมก็คือ ส่งเราไปทำไอติม อืมม์! มิลค์ โดยให้เราปรับสูตรตามใจชอบได้ค่ะ จะบอกว่าสูตรที่เราปรับอร่อยมากค่ะ เพราะได้รสชาติตามที่เราต้องการ ส่วนไอติมที่ทำ ทางฟาร์มก็จัดเตรียมเอาไว้เรากลับบ้านในวันรุ่งขึ้น คนละ 5 ถ้วยค่ะ ไม่สามารถเอาไปจำหน่ายได้ค่ะ เพราะสูตรไม่ได้มาตรฐานตามของฟาร์มค่ะ อิๆๆๆๆๆเมื่อเรียบร้อยเค้าก็จัดส่งเรากลับแค้มป์ Ople ก็เลยตัดสินใจขับ ATV ต่อ แต่ต้องจ่ายเงินเพิ่มนะค่ะ
โดยค่าบริการจะคิดคันละ 550 บาท แต่ถ้ามีคนซ้อนท้ายจะคิดเพิ่มอีก 200 บาท โดยจะมีเจ้าหน้าที่นำพาไปเที่ยวในพื้นที่ของฟาร์มด้านในประมาณ 4000 กว่าไร่ พื้นที่ด้านในสวยมากค่ะ อันแน่ ไงอย่าเพิ่งอิจฉากันนะค่ะเมื่อขับ ATV เสร็จก็ประมาณเกือบทุ่ม ก็ประมาณหิวพอดี มื้อเย็นวันนี้ก็จะเป็น Steak เนื้อต่างๆ (หมู,เนื้อ,ไก่,ปลา,แกะ) เสริฟ์ในแบบบาซิเลียน ไม่อั้นอีกแล้วค่ะ วันนี้ทั้งวันทานจนจุกอ๊ะค่ะ

เมื่ออิ่มแล้ว Ople จะขอแนะนำบรรยากาศสถานที่ภายในฟาร์มสักหน่อยนะค่ะที่นอนภายในเต็นท์ ค่ะ ไม่ต้องกลัวร้อนนะค่ะ เพราะเค้าติดแอร์ค่ะเสื้อคลุมเอาไว้ให้เราคลุมตอนไปอาบน้ำ ในเต็นท์ไม่มีห้องน้ำค่ะ ทางฟาร์มเค้าเตรียมห้องน้ำเอาไว้ด้านนอกค่ะ มีห้องน้ำเยอะมาก มีคนเข้าพัก 8 คน จองไปเลยค่ะ คนละห้องอิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆตู้เย็นเคลื่อนที่ได้ค่ะ

บรรยากาศทั้งภายในและภายนอกห้องน้ำค่ะส่วนตู้เย็นนี้มีน้ำดื่มแช่เอาไว้ หากน้ำดื่มในตู้เย็นเคลื่อนที่ภายในเต็นท์ไม่พอ สามารถมาหยิบดื่มได้ตลอด 24 ชม.ค่ะสำหรับโปรแกรมต้อนรับวันใหม่ ทางฟาร์มก็จะนำเราเดินออกกำลังกาย “Morning Trekking” เดินขึ้นบน “เขาน้อย” ภูเขาใจกลางฟาร์ม เพื่อชื่นชมกับบรรยากาศยามเช้าของฟาร์มโชคชัยในมุมมองที่กว้างไกล
สำหรับภาพที่เห็นเป็นที่ตั้งบูชาอัฐิของนายมา และนางบุญครอง บูลกุลค่ะ และชื่อทั้ง 2 ท่านนั้นก็เป็นที่มาของห้างมาบุญครองค่ะ แต่ปัจจุบันธุรกิจดังกล่าวได้ถูกขายออกไปแล้ว สำหรับสถานที่แห่งนี้ผู้ที่สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้นั้น ต้องเป็นลูกค้าที่เข้าพักที่ “ฟาร์มโชคชัย แคมป์” เท่านั้น

หลังจากนั้นเมื่ออิ่มแล้วก็เตรียมตัวกลับแคมป์ค่ะเป็นอย่างไรบ้างค่ะโปรแกรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร ไทยเที่ยวไทยกันนะค่ะ
ยังไม่จบค่ะ หลังจากนั้นเมื่อออกจากฟาร์ม Ople ก็ไปเที่ยวต่อที่ Palio เขาใหญ่ ไงติดตามตอนต่อไปได้ค่ะ

อยากไปเที่ยวฟาร์มดูข้อมูลตาม Link น๊ะค่ะ //www.farmchokchai.com
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2553 14:51:53 น.
Counter : 2652 Pageviews.

7 comment

OpleKeKi
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ