ปาย อิน เลิฟ ตอน โดดเรียนไปเที่ยว
เข้าย่างสู่เดือนแห่งลมหนาว OPLE ก็ไม่รี่รอ เก็บเสื้อผ้า ยัดใส่กระเป๋า ลาแล้วหนอเมืองกรุง ที่เคยเห็นหน้าทุกวัน สำหรับทริปนี้ก็เป็นการขับรถไปเอง มุ่งหน้าไปทางภาคเหนือ อยากเที่ยวไหนก็แวะ สถานที่แรกที่แวะก็คือ เขื่อนภูมิพล จังหวัดตาก ก็มีภาพเล็กๆๆน้อยให้เห็นบรรยากาศกันค่ะ จะบอกว่าท้องฟ้าสวยมากๆค่ะเมื่อเที่ยวจนสำราญใจ ก็มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.เชียงใหม่ค่ะ เสียดายไม่มีภาพมาฝาก เพราะเกิดเหตุเล็กน้อยเรื่องที่พัก เลยไม่มีแม้แต่อารมณ์ในการถ่ายภาพ ไม่เป็นไรค่ะ แต่เราก็ภาพอื่นๆ มาให้เพื่อนได้ดูกันค่ะ สถานทีแรกที่เราได้แวะเที่ยวนั้นก็คือน้ำพุร้อนโป่งเดือดป่าแป๋ เป็นน้ำพุร้อนแบบ Geyser ที่ใหญ่ที่ที่สุดในประเทศไทยค่ะ สำหรับการไปท่องเที่ยวในพื้นที่จะจ่ายค่าเข้าด้วยผู้ใหญ่คนละ 30 บาท ค่ารถ 40 บาท ส่วนบัตรเข้าให้เก็บเอาไว้จะได้ใช้เข้าที่อื่นได้ด้วยค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเงินซ้ำ (ต้องใช้ภายในวันที่ซื้อเท่านั้นนะค่ะ)เมื่อสำราญกันพอใจแล้วก็จะเดินทางกันต่อ ระหว่างทางเกิดอาการหิว ไม่ได้แล้วขอกินก่อน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ก็แวะกินข้าวซอยไก่ ริมถนน รสชาติ ก็พอใช้ได้ค่ะอิ่มแล้วก็เดินทางกันต่อค่ะ ก่อนเข้า อ.ปาย ก็ขอแวะเที่ยวที่ห้วยน้ำดังกันก่อนค่ะ ตรงทางเข้าก็จะมีด่านจ่ายเงิน เราก็ไม่ต้องจ่ายนะค่ะ เพราะเรามีบัตรเข้าแล้ว ถึงนี้ก็ประมาณเที่ยงได้ค่ะ ลงจากรถนึกว่าจะร้อน แต่เปล่าเลยค่ะ อากาศเย็นสบาย ชอบๆๆๆๆๆ ประทับใจค่ะ ทางอุทยานเค้าดูแลพื้นที่ดูค่ะ ไม่มีขยะ มีการจัดพื้นที่ เอานู้น เอานี้มาปลูก จะได้มีมุมทางรูปเยอะๆๆ


ต่อจากนั้นก็มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ปายค่ะ ระยะทางประมาณ 40 กม. ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับตีนผีคนขับค่ะ จุดแรกก่อนเข้าปายเราก็แวะถ่ายรูปแถวสะพานประวัติศาสตร์ท่าปายค่ะ ที่นี้มีร้านกาแฟที่เค้าเตรียมพรอฟ ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปกันค่ะ ไม่ได้แล้วค่ะ ก็ขอลงจากรถไปถ่ายรูปคู่กับคุณลุงบุรุษไปรษณีย์ หลังจากนั้นก็ปิ่นโตใบใหญ่ อืมคิดซิค่ะถ้ากับข้าวมันอยู่ในปิ่นโต แล้วต้องกิน โอ้พระเจ้า ท้องต้องแตกตายเป็นแน่แท้ อีกมุมที่พลาดไม่ได้ถ่ายกับฉากหนังเรื่องปาย อิน เลิฟ

อีกมุมหนึ่งยามค่ำคืน ที่ถนนคนเดินในอำเภอปายค่ะ ที่นี้เราสามารถซื้อของที่ระลึกได้ค่ะ มีให้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อปาย เสาหลักกิโล ฯลฯ

อีกมุมยามเช้าที่ห้วยน้ำดังค่ะ เช้านี้ต้องตื่นแต่เช้าตั้งแต่ตี 4 เพื่อไปดูทะเลหมอกที่ห้วยน้ำดังค่ะ สงสัยล่ะซิว่าทำไมตื่นเช้าจัง ก็เส้นทางตั้ง 40 กิโล แล้วก็คดเคี้ยว ขึ้นเขา มันต้องใช่เวลาค่ะ อีกอย่างก็ยังมืดอยู่ ก็ต้องค่อยๆ ขับค่ะ เพราะต้องอาศัยไฟรถอย่างเดียว


ระหว่างทางเพื่อจะกลับมาทานอาหารเช้าที่โรงแรม ก็แวะถ่ายรูปตรงสะพานท่าปายอีกรอบ และแวะที่ร้านกาแฟ Coffee in Love เช้านั้นหมอกลงเยอะมากค่ะ กว่าจะหมดก็เกือบ 10 โมง อากาศเย็นก็สบายด้วยค่ะ

หลังจากที่ทานอาหารเช้าที่โรงแรม และได้งีบสักพัก ก็ออกไปเที่ยววัดน้ำฮู โชคดีที่โรงแรมอยู่ใกล้วัด ขับรถประมาณ 400 เมตรก็ถึงแล้วค่ะ ออกจากวัดก็แวะไปน้ำตกหมอแปง เสียดายน้ำน้อยไปหน่อยค่ะ OPLE ก็เก็บภาพดอกบัวตองมาฝากเพื่อนๆ ด้วยค่ะ จะได้รู้ว่าหน้าตาไปยังไง ถัดไปก็ชิมขาหมูยูนานค่ะ สั่งขาหมูมาถ้วย 1 ค่ะ ราคาอยู่ที่ 250 บาท หมั่นโถวลูกล่ะ 8 บาทค่ะ ไปปายแล้วต้องขอบอกว่าต้องไปชิมนะค่ะ

อีกมุมยามค่ำคืนที่หมู่บ้านยูนานค่ะ สวยใช่ไมค่ะ ตอนที่ถ่ายรูปประมาณหกโมงนิดๆ เองค่ะ แต่มืดไวมากค่ะภาพบรรยากาศร้าน Coffee In Love ในช่วงบ่ายอีกรอบค่ะ สวยไปอีกแบบค่ะ
จะบอกว่าขนมที่นี้อร่อยค่ะ OPLE ไม่รู้เพื่อนๆ ที่เคยไปจะคิดเหมือนกันหรือเปล่า แต่เสียดายราคาสูงไปนิดนะค่ะ

อีกมุมหนึ่งของ ปายหวาน นมสด หวานจริงๆๆ ใช้โทนสีชมพู เหมาะกับคนหวานๆ อย่างเรา เน่าไปไมค่ะภาพบรรยากาศโดยรอบของโรงแรมที่พัก OPLE พักที่ PAICOME HIDEAWAY ค่ะหวานอีกแล้วค่ะ ขนมบ้านอาจารย์มาแวะซื้อขนมไปฝากคนที่บ้าน และเพื่อน อร่อยดีค่ะ แต่แพงไปนิด ที่มันแพงเพราะ Packaging เค้า DEsign สวยค่ะภาพบรรยากาศยามค่ำืคืนที่เมืองลำปางค่ะ พระจันทร์ สวยใช่ไมค่ะก่อนเดินทางกลับเข้าสู่เมืองกรุง หลังจากมีความสุขจากการท่องเที่ยว ก็ขอแวะไหว้พระขอพรกันที่วัดพระธาตุลำปางหลวงค่ะ OPLE มีความรู้สึกว่าวัดยังเอกลักษณ์แบบล้านนา วันที่ไปเสียดาย ทางวัดกำลังบูรณะองค์พระธาตุพอดีค่ะ เสียดายจัง อดเห็นความงามเลย

เป็นไงบ้างค่ะ หวังว่า เพื่อนทุกคน คงจะได้รับความประทับใจจากการท่องเที่ยวในครั้งนี้นะค่ะ เจอกันในตอนต่อไปนะค่ะ ว่าจะเป็นภาคไหนCreate Date : 14 ธันวาคม 2552
Last Update : 15 ธันวาคม 2552 23:31:27 น.
Counter : 1047 Pageviews.

3 comment

Valentine's MonthOpleKeKi
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ