เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ดินแดนสวรรค์

ก่อนอื่นก็ขอสวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะค่ะ เพิ่งจะเข้ามาหัดเขียน Blog เป็นครั้งแรก
มือยังใหม่ค่ะ รอบนี้ขอเอาประสบการณ์จากการเที่ยวยุโรปเป็นครั้งแรก มาเล่าสู่กันฟัง พูดถึงสวิตเซอร์แลนด์เชื่อว่าเพื่อนๆ จะต้องร้อง อ้อ! ดินแดนที่ใครๆก็อยากเดินทางไปเยี่ยมค่ะ

วันแรกเมื่อออกจากสนามบินเจนีวา ก็คว้าเสื้อกันหนาว ผ้าพันคอ ถุงมือ มาเติมความอบอุ่นให้ร่างกาย จะไม่คว้าได้ไง อุณหภูมิ 1 องศา เมื่อเรียบร้อยก็มุ่งหน้าไปยังปราสาทซิลยอง ที่ตั้งอยู่ทะเลสาบเลอมังค์เมื่อเดินเล่นจนจุใจแล้ว ก็เดินทางไปยังเมืองมองเทรอซ์ มีความสงบ น่าอยู่มาก นอกจากนี้ยังสามารถสัมผัสดนตรีที่ฝังไว้ใน รูปปั้นบรอนซ์ ของบุคคลระดับตำนาน เป็นอนุสรณ์ที่เตือนให้เห็นถึงสายสัมพันธ์อันแนบแน่น กับเมืองเล็กๆ แห่งนี้ นั้นก็คือ รูปปั้นเฟรดดี้ เมอร์คิวรี โดยประติมากรชาวเชกชื่อ 'ไอรีนา เชดเล็กคา'สถานที่ต่อไปที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวนั้นก็คือเวเวย์ หนึ่งในนั้นมีรูปปั้นของ
ชาร์ลี แชปลิน ผู้เป็นพลเมืองที่โด่งดังของเวเวย์ เอาส้อมมาฝากด้วยค่ะ ถามที่ไปที่มา เค้าบอกให้ดูเป็นศิลปะอย่างเดียวค่ะ

ถัดไปก็เข้าสู่เมืองกรือแยร์ เป็นเมืองที่ผลิตชีสที่มีชื่อเสียงไปทั่วสวิสเซอร์แลนด์

ออกจากเมืองแห่งชีสแล้ว ก็เข้าสู่เมืองในฝันของนักท่องเที่ยว นั้นก็คือเมืองอินเตอร์ลาเก้น ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากยอดเขาจุงฟราวต่อจากนั้นก็ไปพิชิตยอดเขาจุงฟราวที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 11,333 ฟุต ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็น Top of Europe วันที่เดินทางไป อากาศค่อนข้างแย่มากค่ะมีลมแรง และมีพายุหิมะ เสียดายเลยไม่ได้เก็บภาพ หิมะสีขาว ท้องฟ้าที่เป็นสีฟ้า เศร้าจังเมื่อไปเจอความหนาวจากยอดเขาจุงฟราวที่ติดลบอยู่ที่เลขสองตัว กันแล้ว
ก็เดินทางเข้าสู่เมืองลูเซิรน์ ที่นี้ก็จะมีอนุสาวรีย์สิงโตแกะสลักริมหน้าผา สัญลักษณ์แห่งความกล้าหาญ ซื่อสัตย์ และเสียสละที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแด่ทหารสวิสที่เสียชีวิตจากการปกป้องพระราชวังตุยเลอลีสในฝรั่งเศส ที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งสิ่งนั้นก็ คือ สะพานไม้คาเปล (Kapelbruck หรือ Chapelbridge) อายุกว่า 800 ปี ที่ทอดตัวข้ามแม่น้ำรอยส์ ต่อจากนั้นก็ไปช้อปปิ้งที่ร้านตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาชื่อดัง อาทิ บุคเคอเรอร์ / กือเบอลิน และ Ople ก็มาเสียหายไปหลายตังค์ที่นี้ เพราะซื้อนาฬิกากลับเมืองไทยอ๊ะซิสุดท้ายก็แวะเที่ยวเมืองมรดกโลก กรุงเบิรน์ เศร้าอีกวัน เพราะฝนตกอ๊ะ แต่หญิงไทยใจกล้า แค่นี้ไม่ใช่ปัญหา อยากตกก็ตกไป เดินลุยฝนก็ได้ ค่อยกลับมารักษาตัวที่เมืองไทย นอกจากนั้นแวะชมเทคนิคการทำชีสCheese Factory Emmentaler ได้ดูวิธีการทำชีสแบบโบราณ และแบบสมัยใหม่ หลังจากอิ่มกลิ่นชีสก็แวะไปทานอาหารเที่ยงที่ร้าน Kornhaus Keller Restaurant ร้านหรูมาก และสวยมาก ยังกะพระราชวัง เมื่ออิ่มแล้วก็ออกมาเดินเล่นเก็บภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ

หวังว่าเพื่อนๆ คงจะได้รับความประทับใจนะค่ะCreate Date : 10 ธันวาคม 2552
Last Update : 11 ธันวาคม 2552 16:26:19 น.
Counter : 919 Pageviews.

12 comment

OpleKeKi
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ