สมาคมครูหนุ่มหล่อแห่งประเทศไทย
Group Blog
 
All Blogs
 

ละครเหนือมนุษย์ เหนือมนุษย์ เหนือมนุษย์

เหนือมนุษย์
ณ วิทยาลัยประจิม กระถิน/อินทุกา (ดาวิก้า โฮร์เน่) สาวจอมแก่นแสบซ่าส์ คอยดูแลอารักขาแก้วรุ้ง (อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์) เพื่อนสาวแสนสวย นิสัยดีจากการกลั่นแกล้งของแก๊งสามสาวรสผลไม้ คือ ขนุน (ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ), ลำไย (สวกร ติยะสวัสดิ์กุล), ลิ้นจี่ (ณัฐธยาน์ สุวรรณโรจน์) ที่อิจฉาแก้วรุ้งได้รับเลือกเป็นดาวเด่นในการคัดเลือกเชียร์ลีดเดอร์ประจำคณะ โดยหลอกแก้วรุ้งไปขังไว้ที่ตึกหลังวิทยาลัย แล้วบอกคณะกรรมการว่าแก้วรุ้งไม่สบาย ขอสละสิทธิ์ กระถินได้ยินเลยรู้ว่าเป็นแผนของสามสาวนี้แน่นอน จึงแกล้งทำเป็นว่าบอร์ดไฟฟ้าในงานระเบิดและโยนประทัดใส่พวกนั้น แล้วรีบไปช่วยแก้วรุ้งทันที จนมาถึงห้องน้ำหญิงเปิดประตูหาแก้วรุ้งกลับเปิดมาเจอ ต๋องหรือตรัยเทพ โอชาวานิช (ชนะพล สัตยา) หนุ่มน้อยหน้าใส แต่เซ่อซ่าจนถูกรุ่นพี่ในชมรมคนเล่นกล้ามแกล้งอยู่บ่อยๆ กำลังแก้ผ้าอาบน้ำอยู่

หลังจากโดนแกล้งให้ยกดรัมเบลจนเป็นลมแล้วรุมเขียนหน้าต๋องเละเป็นหมีแพนด้า และอู๊ด (สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) เพื่อนตัวแสบก็แอบสลับป้ายห้องน้ำชายเป็นห้องน้ำหญิงอีก ทำให้กระถินมาเจอต๋องในสภาพโป๊ และคิดว่าเป็นโจรปล้นสวาท เลยคว้าไม้ถูพื้นไล่ตีต๋องทั่ววิทยาลัย ด้านแก้วรุ้งพยายามหนีออกจากตึกที่ถูกล็อคไว้แน่นหนา ได้ยินเสียงแซกโซโฟนดังกังวานเข้ามา เดินไปตามเสียงเพลงมาพบกับเหมันต์ (ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม)หนุ่มหน้าหยกสไตส์เกาหลี ทันทีที่พบกันทั้งสองสบตากันเสมือนว่ามีอำนาจดึงดูดคนทั้งสองไว้ตั้งแต่แรกพบ ทันใดนั้น โคมไฟอันใหญ่ก็หลุดร่วงลงมาใส่แก้วรุ้ง เหมันต์พุ่งมาช่วยด้วยความเร็วมากและเอาแขนป้องโคมไฟไว้ โคมไฟกลับระเบิดแตกละเอียดร่วงลงบนพื้นอย่างอัศจรรย์พร้อมกับแก้วรุ้งตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วช็อกสลบไป

ส่วนต๋องหนีการไล่ล่าของกระถินลงมาหลบในบ่อกบของดร.ชาติหรืออาจารย์เพี้ยน (สุรวุฑ ไหมกัน) ที่ชอบทำตัวพิลึกพิลั่นและมีพฤติกรรมแปลกๆ ระหว่างต๋องหลบอยู่ มีงูเห่าตัวใหญ่แผ่แม่เบี้ยอยู่ข้างๆ ต๋องตกใจร้องสุดเสียงจนกระถินสะดุ้งล้มลงแล้วสร้อยพระนาคปรกที่ใส่ติดตัวอยู่ตลอดหลุดออก ทำให้อยู่ๆ ท้องฟ้าสั่นสะเทือนพร้อมกับมีสายรุ้งเปล่งประกายบนศีรษะกระถิน และด้วยพลังจิตในตัวกระถิน ทำให้งูเห่าเผ่นหนีทันทีที่กระถินตวาดไล่ ต๋องตะลึงล้มหมดสภาพ กระถินจึงพามาปฐมพยาบาลที่ห้องพยาบาลจจนมาเจอกับแก้วรุ้ง แก้วรุ้งบอกทุกคนว่าเหมันต์ช่วยเธอจากเหตุโคมไฟหล่นลงมาใส่ แต่ไม่มีใครเชื่อเพราะโคมไฟยังปกติ และเหมันต์กลับว่าเธอฝันกลางวัน ทำให้แก้วรุ้งไม่เข้าใจว่าทำไมต้องโกหกด้วย

เหมันต์เป็นลูกบุญธรรมของ ดร.อมร เหมราช (กรเศก โคว์นิน)นักธุรกิจผู้มีเสน่ห์และชื่อเสียง ทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งวิทยาลัยประจิมแห่งนี้เพื่อเป็นที่ศึกษาของเหมันต์ เขาตามหาเหมันต์จนมาเจอกับกระถินที่ปลื้มในความเก่งของเขาแล้วขอลายเซ็นต์ เหมันต์ได้พบกับต๋อง เพื่อนรักวัยเด็กที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้า แต่พวกเขาต่างกันสุดขั้ว ต๋องได้อยู่กับแป๊ะเล้ง (เด่น ดอกประดู่) และแม่สำลี (ปัทมา ปานทอง) พ่อแม่บุญธรรมที่ขายบะหมี่เกี๊ยว ถึงจะจนแต่ก็มีความสุขเพราะแป๊ะเล้งและแม่สำลีรักและดูแลสั่งสอนอย่างดีต่างกับเหมันต์ที่ดร.อมรเลี้ยงไว้เพื่อเป็นทาสรับใช้สายพันธุ์พิเศษ คอยทำงานลับให้โดยไม่เคยใส่ใจดูแล จะเรียกเป็นลูกเฉพาะเวลาอยู่ต่อหน้านักข่าว โดยมีกินรี (มาริสา อานิต้า) มือขวาของดร.อมรคอยควบคุมเหมันต์

อาจารย์เพี้ยนปลอมตัวเป็นตัวตลกมากำชับให้กระถินใส่สร้อยพระนาคปรกไว้ตลอดเวลาเพราะอาจารย์เพี้ยนเป็นพ่อของกระถิน แต่จำต้องปิดไว้ เนื่องจากมีบัญชีแค้นกับดร.อมรที่เคยเป็นเพื่อนรักของเขา เมื่อเจ็ดปีก่อน เขาชื่อดร.ชาติ ชโรดมร่วมมือกับดร.อมรคิดค้นยาต้านมะเร็งสูตรใหม่โดยมีกินรีเป็นหนูทดลองแล้วรักษาได้จริงๆ เขาจะนำไปให้หน่วยงานรัฐ แต่ดร.อมรขัดขวางจะเอาไปผลิตขายเอง แล้วไล่ฆ่าเขา เขาหนีตายมาซ้อนแผนหลอกดร.อมรเข้าห้องฉายรังสีแล้วปล่อยรังสีออกมาเต็มพิกัด ทำให้ร่างดร.อมรสลายไปในพริบตา แล้วรีบไปพาเอมอร (จุฑาทิพย์ ครุธามาศ) ภรรยาและอินทุกาลูกสาวหนีแต่กลับมาเจอดร.อมรในร่างอมนุษย์เพราะได้รับรังสีแล้วไม่ตายกลับมีพลังวิเศษเข้าขัดขวาง เอมอรเข้าบังลูกกระสุนให้เขาจนได้รับบาดเจ็บ ทันใดนั้น สร้อยพระนาคปรกที่คล้องคออินทุการ่วงหล่น ทำให้ท้องฟ้าสั่นสะเทือน เกิดสายรุ้งขึ้น อินทุกามีพลังจิตแล้วใช้พลังพุ่งใส่ดร.อมรกระเด็นหายไป เอมอรปิดเรื่องอินทุกามีพลังพิเศษไม่ให้เขารู้ตลอดมา โดยให้สวมสร้อยพระนาคปรกไว้ตลอดเวลาเพื่อควบคุมไม่ให้อินทุกาใช้พลังนี้ แต่แล้วเอมอรก็สิ้นใจ เขาพาอินทุกาหนีมาเจอกับกินรีที่เป็นผีดิบไปแล้ว ไล่ล่าจนอินทุกาตกเหว เขาถูกกินรีจับไปให้ดร.อมรแต่เขาแกล้งเป็นบ้าเสียสติ ดร.อมรจึงส่งเขาไปไว้ที่โรงพยาบาลบ้า ผ่านมาสิบเจ็ดปีเขาหนีออกจากโรงพยาบาลบ้าได้และศัลยกรรมใบหน้าใหม่ แล้วสมัครเข้าเป็นอาจารย์สอนวิชาคหกรรมที่วิทยาลัยของดร.อมร

ต๋องตกหลุมรักแก้วรุ้งหลังจากที่เธอยื่นผ้าเช็ดหน้าช่วยซับเลือดให้ต๋องที่โดนเพื่อนซ้อมมา แก้วรุ้งเป็นเหยื่อรายต่อไปที่เหมันต์จะล่าไปให้ดร.อมรดูดเลือด เพราะด้วยความหล่อเหลาของเหมันต์ทำให้สาวๆ คลั่งไคล้เขามาก เขาจึงหลอกล่อหญิงสาวไปให้ดร.อมรแล้วจัดฉากว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือใช้ยาเสพติดเกินขนาด แต่ดร.อมรทำทีเป็นช่วยเหลือเงินทำขวัญและแสดงความเสียใจกับครอบครัวของหญิงสาวเหล่านั้น สร้างความปลื้มให้กระถินรีบเข้าไปสัมภาษณ์ทันที ดร.อมรสะดุ้งเมื่อเห็นแพระนาคปรกที่คอของกระถิน กระถินบอกว่ายายบัว (อรสา อิศรางกูรฯ) เป็นคนให้ใส่ติดตัวไว้ตั้งแต่เด็ก ดร.อมรไม่รู้ว่ากระถินกับอินทุกาเป็นคนๆ เดียวกัน เพราะวันที่อินทุกาตกเหวดันร่วงลงมาอยู่บนกอกระถินแล้วยายบัวมาเจอเก็บไปเลี้ยง และให้ใส่สร้อยพระนาคปรกที่ติดตัวมาไว้ตลอดเผื่อจะได้เจอพ่อแม่ ต๋องกับเหมันต์ได้เจอกันอีกครั้ง เหมันต์กลับไล่ให้ต๋องไปเรียนที่อื่น เพราะเป็นห่วงเพื่อนรักไม่อยากให้ได้รับอันตราย กระถินถูกแก็งสามสาวรสผลไม้แก้แค้นจ้างคนมาทำร้าย ต๋องเข้ามาช่วยโดนชกสลบ สร้อยพระนาคปรกที่คอของกระถินหลุดขาด ทำให้กระถินใช้พลังจิตเล่นงานคนร้ายแตกกระเจิง

อาจารย์เพี้ยนคิดว่าต๋องเป็นคนจิตใจดีและจะทำให้เขาเป็นยอดมนุษย์พันธุ์ใหม่เพื่อสู้กับดร.อมร โดยนำร่างเขาขณะสลบเข้าตู้แคปซูลแล้วฉายรังสีเพื่อให้มีพลังพิเศษ วันรุ่งขึ้น เขาฟื้นขึ้นมาแล้วสามารถมองเห็นไปได้ไกลแสนไกล เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้า มีพลังมหาศาลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เหมันต์จัดการแก้วรุ้งไปให้ดร.อมร โดยร่วมมือกับกินรีสร้างสถานการณ์ให้เหมันต์เป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยแก้วรุ้งจากคนร้าย เขาหลอกแก้วรุ้งมาได้ แก้วรุ้งเผลอเรียกชื่อต๋อง เหมันต์จึงไม่อยากทำร้ายคนรักของเพื่อนแล้วช่วยพาเธอกลับหอพัก แก้วรุ้งมาเจอกินรีจะจับตัวเธอ แก้วรุ้งเห็นเขี้ยวผีดิบของกินรี เลยตกใจพลัดหล่นตกสะพาน จนน้ำมีเลือดแดงขึ้นมา กินรีเข้าใจว่าเธอตายแล้ว และวางแผนว่าเธอฆ่าตัวตาย กระถินไม่เชื่อ คิดว่าเป็นการฆาตกรรมและเชื่อว่าเป็นฝีมือของต๋องจากคำพูดของดร.อมรและกินรีที่ใส่ร้ายเขา อาจารย์เพี้ยนเป็นพยานให้ต๋องเพราะเมื่อคืนเขาอยู่กับอาจารย์ทั้งคืน อาจารย์เพี้ยนรับปากว่าจะหาฆาตกรให้ได้ และขอร้องให้เขาช่วยปราบปีศาจ ความจริงเหมันต์ช่วยชีวิตแก้วรุ้งมาไว้ที่บ้านพักชายทะเล และเลือดเมื่อคืนก็เป็นเลือดของเขาจากการถูกทำร้าย เขาไม่สามารถบอกความจริงกับเธอเรื่องดร.อมร จึงกุเรื่องว่าที่ทำไปเพื่อต้องการเอาชนะต๋อง ต๋องหนีการติดตามของกระถินที่หาตัวฆาตกรฆ่าแก้วรุ้ง มาเจอกับกินรีที่กำลังจะฆ่ากระถิน ต๋องช่วยกระถินไว้ไม่ให้ตกสะพานด้วยพลังพิเศษแต่กินรีหนีไปได้ และอธิบายกับกระถินว่าเขาฆ่าคนที่ตัวเองรักไม่ได้ กระถินรู้สึกน้อยใจต๋อง ส่วนเหมันต์เริ่มรู้สึกรักแก้วรุ้งมากขึ้น ทำให้กินรีจับพิรุธได้ประกอบกับเขาไม่ยอมล่าเหยื่อมาให้ดร.อมรเลย เขาต้องต่อสู้ฆ่าฟันกับต๋อง

อาจารย์เพี้ยนและอู๊ดร่วมมือกันทลายรังดร.อมร เหมันต์กลับมารักษาตัวที่บ้านชายทะเลโดยมีแก้วรุ้งเป็นคนคอยดูแล ทั้งคู่เริ่มรักกันมากขึ้น เหมันต์เผลอกลายสภาพเป็นผีดิบ ทำให้แก้วรุ้งเสียใจมาก หนีมาหาต๋องและกระถิน ส่วนกินรีแอบสะกดรอยตามมาฆ่าแก้วรุ้ง ต๋องต่อสู้กับกินรี ทันใดนั้น สร้อยพระนาคปรกของกระถินร่วงหล่น กระถินใช้พลังพิเศษไล่กินรีไปได้แต่กินรีคว้าตัวแก้วรุ้งไปด้วย ดร.อมรแค้นเหมันต์ทรยศ เขาสั่งให้เหมันต์กัดคอแก้วรุ้ง เหมันต์ทำไม่ได้ เขาต้องไปเอาตัวกระถินมาแลกเปลี่ยน ดร.อมรถึงจะยอมปล่อยตัวแก้วรุ้ง เขาดักจับกระถินในงานวันเกิดของอาจารย์เพี้ยน กระถินรู้ว่าอาจารย์เพี้ยนเป็นพ่อ แต่ต้องยอมเสี่ยงวางแผนกับเหมันต์เพื่อไปแลกตัวแก้วรุ้งคืนมา แม้ต๋องรักเธอไม่ยอมให้ไป เธอยืนยันทำตามแผนใส่ร้ายว่าฆาตกรที่ฆ่าแก้วรุ้งคืออาจารย์เพี้ยนและต๋องจึงโดนจับเข้าห้องขัง ต๋องเสียใจมาก ที่เธอต้องแต่งงานกับดร.อมรและถูกกัดเป็นผีดิบ กินรีไม่พอใจอย่างมากเพราะเธอรักดร.อมร จึงลอบฆ่ากระถิน แต่ถูกดร.อมรจัดการฆ่าทิ้ง เหมันต์กับแก้วรุ้งถูกขังอยู่ในคุก เหมันต์โดนแก๊งสามสาวรสผลไม้ที่กลายเป็นสาวกผีดิบของดร.อมรคอยฉีดยาพิษให้ร่างกายเน่าเปื่อยไปเรื่อยๆ ในงานแต่งงานของดร.อมรกับกระถิน อู๊ดกับเพื่อนๆ มาช่วยต๋องและอาจารย์เพี้ยนหนีออกมาจากห้องขังได้แล้วไปช่วยแก้วรุ้งกับเหมันต์ออกจากคุกดร.อมร ทั้งหมดมาแฉความจริงว่าดร.อมรเป็นปีศาจให้ทุกคนรู้ แล้วดร.อมรจะปกปิดความจริงไว้ได้หรือไม่ และใครจะเป็นฝ่ายชนะ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

รายชื่อนักแสดงนำ
1 ชนะพล สัตยา ตรัยเทพ / ต๋อง
2 ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม / เหมันต์
3 ดาวิก้า โฮร์เน กระถิน / อินทุกา
4 อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ / แก้วรุ้ง
5 ณัฐวรา หงษ์สุวรรณ / ขนุน
6 คนางค์ ดำรงหัด / จีรนุช
7 จุฑาทิพย์ ครุธามาศ / เอมอร
8 สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ / อู๊ด
9 ณัฐธยาน์ สุวรรณโรจน์ / ลิ้นจี่
10 อรสา อิสรางกูร ณ อยุธยา / ยายบัว
11 สวกร ติยะสวัสดิ์กุล / ลำไย
12 มาริสา อานิต้า / กินรี
13 ธาดา โพธิวิหด / เจษฏา
14 ปัทมา ปานทอง / สำลี
15 ศรุต วิจิตรานนท์ / ดร.อมร
16 เด่น ดอกประดู่ / แป๊ะเล้ง
17 สุรวุฑ ไหมกัน ดร.ชาติ / อ.เพี้ยน
18 ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ / ลูกกบ
 

Create Date : 30 มกราคม 2554    
Last Update : 30 มกราคม 2554 21:17:52 น.
Counter : 523 Pageviews.  

“เคมีอินทรีย์-ชีวโมเลกุลและปิโตรเคมี”

“เคมีอินทรีย์-ชีวโมเลกุลและปิโตรเคมี”
//www.blogger.com/post-create.g?blogID=7053470961694507886
 

Create Date : 18 มกราคม 2554    
Last Update : 18 มกราคม 2554 13:35:12 น.
Counter : 766 Pageviews.  

แบบทดสอบปลายภาคเรียนโครงงานวิทยาศาสตร์

แบบทดสอบปลายภาคเรียนโครงงานวิทยาศาสตร์แบบทดสอบปลายภาคเรียนโครงงานวิทยาศาสตร์
รายวิชาเริ่มต้นกับโครงงานวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2
===================================================================
1. โครงงานวิทยาศาสตร์ แบ่งออกเป็นกี่ประเภท
ก. 2 ประเภท ข. 3 ประเภท ค. 4 ประเภท ง. 5 ประเภท
จากตัวเลือกต่อไปนี้มีความสัมพันธ์กับข้อใดมากที่สุด
ใช้เป็นคำตอบข้อ 2 – 5
ก. โครงงานประเภทการทดลอง ข. โครงงานประเภทการสำรวจรวบรวมข้อมูล
ค. โครงงานประเภทการสร้างสิ่งประดิษฐ์ ง. โครงงานประเภทการสร้างทฤษฎีและหลักการ
2. โครงงานที่มีการสำรวจรวบรวมข้อมูล แล้วนำมาจำแนกเป็นหมวดหมู่ นำเสนอใน
แบบต่าง ๆ เพื่อให้เห็นลักษณะ หรือความสัมพันธ์ของเรื่องที่ศึกษาได้ชัดเจนขึ้น
3. โครงงานที่มีการออกแบบการทดลองเพื่อศึกษาผลของตัวแปรอิสระที่มีต่อตัวแปรตาม โดยควบคุมตัวแปรอื่น ๆ ที่จะมีผลต่อการทดลอง
4. โครงงานที่เกี่ยวกับการประยุกต์ทฤษฎี หรือหลักการทางวิทยาศาสตร์มาประดิษฐ์เครื่องมือเครื่องใช้ หรืออุปกรณ์เพื่อประโยชน์ใช้สอยต่าง ๆ อาจคิดประดิษฐ์ของใหม่ หรือปรับปรุง ดัดแปลงของเดิมที่มีอยู่แล้วให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น
5. เป็นโครงงานที่ได้เสนอทฤษฎี หลักการ หรือแนวความคิดใหม่ ๆ ซึ่งอาจอยู่ในรูปของสูตร สมการ หรือคำอธิบายก็ได้ โดยผู้เสนอได้ตั้งกติกา หรือข้อตกลงนั้น หรืออาจใช้กติกาและข้อตกลงเดิมมาอธิบายปรากฏการณ์ต่าง ๆ ในแนวใหม่ อาจเสนอหลักการ แนวความคิด หรือจินตนาการที่ยังไม่มีใครคิดมาก่อน อาจเป็นการขัดแย้งหรือขยายทฤษฎีเดิม แต่จะต้องมีข้อมูลหรือทฤษฎีอื่นมาสนับสนุน อ้างอิง


จากตัวเลือกต่อไปนี้เป็นตัวอย่างของโครงงานวิทยาศาสตร์ประเภทใด
ใช้เป็นคำตอบข้อ 6 – 9
ก. โครงงานประเภทการทดลอง ข. โครงงานประเภทการสำรวจรวบรวมข้อมูล
ค. โครงงานประเภทการสร้างสิ่งประดิษฐ์ ง. โครงงานประเภทการสร้างทฤษฎีและหลักการ
6. “การศึกษาพฤติกรรมของสัตว์บางชนิดในธรรมชาติ”
7. “การศึกษาการเจริญเติบโตของพืชในสนามแม่เหล็ก”
8. "เครื่องเตือนอัคคีภัยระบบความดัน"
9. "กำเนิดของทวีปและมหาสมุทร"
10. ตัวแปรที่ต้องการศึกษาคือตัวแปรในข้อใด
ก. ตัวแปรต้น ข. ตัวแปรอิสระ ค. ตัวแปรควบคุม ง. ถูกทั้ง ก และ ข
11. ถ้าต้องการศึกษาว่าดินชนิดใดเหมาะแก่การปลูกข้าวโพด ตัวแปรต้นควรเป็นข้อใด
ก. ชนิดของดิน ข. พันธุ์ข้าวโพด
ค. ปุ๋ย ง. การเจริญเติบโตของข้าวโพด
12. ถ้าต้องการศึกษาว่าดินชนิดใดเหมาะแก่การปลูกข้าวโพด ตัวแปรตามควรเป็นข้อใด
ก. ชนิดของดิน ข. พันธุ์ข้าวโพด
ค. ปุ๋ย ง. การเจริญเติบโตของข้าวโพด
13. ถ้าต้องการศึกษาว่าดินชนิดใดเหมาะแก่การปลูกข้าวโพด ข้อใดไม่ใช่ตัวแปรควบคุม
ก. ชนิดของดิน ข. พันธุ์ข้าวโพด ค. ปุ๋ย ง. น้ำ
14. การศึกษาวิธีการเพาะถั่วงอกจัดเป็นโครงงานประเภทใด
ก. โครงงานประเภทสิ่งประดิษฐ์ ข. โครงงานประเภททดลอง
ค. โครงงานประเภทสำรวจ ง. โครงงานประเภททฤษฎี
15. การสำรวจสภาพดิน อุณหภูมิและความชื้นบริเวณที่มีเห็นโคนงอก เป็นโครงงานประเภทใด
ก. โครงงานประเภทสิ่งประดิษฐ์ ข. โครงงานประเภททดลอง
ค. โครงงานประเภทสำรวจ ง. โครงงานประเภททฤษฎี
16. เครื่องปลอกเปลือกมะพร้าวเป็นโครงงานประเภทใด
ก. โครงงานประเภทสิ่งประดิษฐ์ ข. โครงงานประเภททดลอง
ค. โครงงานประเภทสำรวจ ง. โครงงานประเภททฤษฎี
17. รายงานโครงงานวิทยาศาสตร์แบ่งออกเป็นส่วนใหญ่กี่ส่วน
ก. 2 ส่วน ข. 3 ส่วน ค. 4 ส่วน ง. 5 ส่วน
18. ส่วนใดของรายงานโครงงานวิทยาศาสตร์สำคัญที่สุด
ก. ส่วนต้น ข. ส่วนเนื้อเรื่อง ค. ส่วนท้าย ง. ถูกทั้ง ก และ ค
19.ส่วนที่เป็นเนื้อหาโครงงานวิทยาศาสตร์แบ่งออกเป็นกี่บท
ก. 2 บท ข. 3 บท ค. 4 บท ง. 5 บท
20. ที่มาและความสำคัญเขียนอยู่ในบทใดของรายงานโครงงาน
ก. บทที่ 1 ข. บทที่ 2 ค. บทที่ 3 ง. บทที่ 5
21. เอกสารและโครงงานอื่นที่เกี่ยวข้อง เขียนไว้ในบทใด
ก. บทที่ 1 ข. บทที่ 2 ค. บทที่ 3 ง. บทที่ 4
22. วิธีดำเนินการ เขียนไว้ในบทใด
ก. บทที่ 1 ข. บทที่ 2 ค. บทที่ 3 ง. บทที่ 4
23. ผลการวิเคราะห์ข้อมูล เขียนไว้ในบทใด
ก. บทที่ 2 ข. บทที่ 3 ค. บทที่ 4 ง. บทที่ 5
24. การเขียนกล่าวขอบคุณผู้มี่ส่วนเกี่ยวข้องในความสำเร็จของโครงงานเขียนไว้ในหน้าใด
ก. บทคัดย่อ ข. กิตติกรรมประกาศ ค. บรรณานุกรม ง. ภาคผนวก
25. เนื้อหาสรุปย่อของโครงงานดูได้จากส่วนใด
ก. บทคัดย่อ ข. กิตติกรรมประกาศ ค. บรรณานุกรม ง. ภาคผนวก
26. เอกสารอ้างอิงเขียนไว้ในส่วนใด
ก. บทคัดย่อ ข. กิตติกรรมประกาศ ค. บรรณานุกรม ง. ภาคผนวก
27. เอกสารอื่นๆที่ไม่ได้ใส่ไว้ในส่วนเนื้อหา จะใส่ไว้ที่ใด
ก. บทคัดย่อ ข. กิตติกรรมประกาศ ค. บรรณานุกรม ง. ภาคผนวก
28. หมายเลขหน้า ช่วงก่อนที่จะเป็นเนื้อหา ควรใส่เลขหน้าอย่างไร
ก. 1 2 3 ข. a b c ค. ก ข ค ง. ถูกทุกข้อ
29. ขั้นตอนแรกของการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ คือข้อใด
ก. เขียนเค้าโครงของโครงงานวิทยาศาสตร์
ข. สำรวจและตัดสินใจเลือกเรื่องที่จะโครงงาน
ค. ลงมือศึกษาทดลอง วิเคราะห์ข้อมูลและสรุปผล
ง. เขียนรายงานโครงงานวิทยาศาสตร์
30. ขั้นตอนสุดท้ายของการทำโครงงานวิทยาศาสตร์ คือข้อใด
ก. เสนอผลงานของโครงงานวิทยาศาสตร์
ข. ศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่จะทำจากเอกสารและแหล่งข้อมูลต่าง ๆ
ค. วางแผนการทดลอง การใช้วัสดุอุปกรณ์และระยะเวลาในการดำเนินงาน
ง. ลงมือศึกษาทดลอง วิเคราะห์ข้อมูลและสรุปผล


 

Create Date : 18 มกราคม 2554    
Last Update : 18 มกราคม 2554 13:29:42 น.
Counter : 18610 Pageviews.  

คนที่ใช่กับคนที่ชอบ

ความแตกต่าง

คนที่ใช่ - อยู่เคียงข้างเราเสมอ
คนที่ชอบ - อยู่เคียงข้างเราเมื่อมีเวลา

คนที่ใช่ - ให้เราได้ในทุก ๆ สิ่ง
คนที่ชอบ - ให้เราได้แค่บางสิ่ง

คนที่ใช่ - บอกเราเสมอว่า คิดถึง
คนที่ชอบ - พูดคำว่า คิด..แต่นานๆจะมี ถึง... -*-

คนที่ใช่ - โทรหาเราเป็นประจำทุกวัน
คนที่ชอบ - นาน ๆ ถึงจะโทรมาสักที

คนที่ใช่ - เราไม่สบายรีบพาไปหาหมอ
คนที่ชอบ - ก็รู้นะว่าไม่สบาย รีบกินยาละกัน

คนที่ใช่ - ไปไหนก็เป็นห่วงเราเสมอ
คนที่ชอบ - ไปไหนดูแลตัวเองด้วยนะ - -*

คนที่ใช่ - มองตาก็รู้แล้วว่าคิดอะไร
คนที่ชอบ - มองตาก็รู้บ้าง ไม่รู้บ้างว่าคิดไร

คนที่ใช่ - กินข้าวด้วยกันประจำ
คนที่ชอบ - นาน ๆ ที ถึงกินข้าวด้วยกัน

คนที่ใช่ - พาไปเดินห้าง ชอปปิ้ง
คนที่ชอบ - ไม่เดินห้าง ไม่ชอบเพราะคนมันเยอะ!

คนที่ใช่ - ไปดูหนังที่อยากดูด้วยกัน
คนที่ชอบ - ใครดูเรื่องไรแล้วค่อยมาเล่าให้ฟัง

คนที่ใช่ - ไม่เคยลืมวันเกิดเราเลยสักปี
คนที่ชอบ - จำได้เป็นบางปี - -*

คนที่ใช่ - ซื้อของราคาเป็นหมื่นให้
คนที่ชอบ - ไม่ได้ซื้อให้ แต่ทำให้แทน

คนที่ใช่ - อยากได้อะไรบอก ซื้อให้หมด
คนที่ชอบ - ไม่ต้องขอ อยากให้ เดี๋ยวให้เอง

คนที่ใช่ - ขับรถมาหาเราทุกวันได้
คนที่ชอบ - ขับรถมาหาเราได้แค่บางครั้ง

คนที่ใช่ - อยากไปไหนบอก เดี๋ยวพาไป
คนที่ชอบ - อยากไปไหนไม่ต้องบอก เดี๋ยวพาไปเอง

คนที่ใช่ - รอเราอาบน้ำ แต่งตัวได้เป็นชั่วโมง
คนที่ชอบ - ให้เวลาอาบน้ำ แต่งตัว แค่ 15 นาที! - -*

คนที่ใช่ - ส่งเราเข้านอนก่อน แล้วตัวเองค่อยไป
คนที่ชอบ - นอนก่อนนะ วันนี้ไม่ไหว..ง่วง!!

คนที่ใช่ - จะทำอะไร เรารู้หมดทุกอย่าง
คนที่ชอบ - ทำไรอะไร ที่ไหน เรารู้บ้างไม่รู้บ้าง

คนที่ใช่ - เดินเคียงข้าง ไม่ก็เดินตามหลัง
คนที่ชอบ - เดินเคียงข้าง ไม่ก็เดินนำหน้า

คนที่ใช่ - ข้ามถนนรีบจับมือเราก่อนทันที
คนที่ชอบ - ต่างคนต่างข้าม แค่ระวังหลังให้

คนที่ใช่ - อยากเจอเมื่อไหร่รีบมาทันที
คนที่ชอบ - อยากเจอหรอ รอว่างก่อนนะ

คนที่ใช่ - ไปเที่ยวไหนซื้อขนมมาฝากเสมอ
คนที่ชอบ - ไปเที่ยวไหนก็มีแต่ รูปถ่ายมาให้ดู


ความเหมือน

คนที่ใช่ - มีรถกี่คัน เอามาให้ขับหมดไม่เคยงก
คนที่ชอบ - อยากนั่งรถสปอร์ตคันไหน เอามาให้นั่งไม่เคยหวง

คนที่ใช่ - เซอร์ไพรส์ด้วยของขวัญสุดซึ้ง
แสนจะบรรยาย จนน้ำตาจะไหล
คนที่ชอบ - เซอร์ไพรส์ด้วยการขับ Supercar(ราคาสิบล้านขึ้น)
มารับ-ส่ง ที่บ้านจะไม่ให้กรี๊ดได้ไง

คนที่ใช่ - พูดกับเราว่า ยังไงก็รัก
คนที่ชอบ - พูดกับเราว่า ยังไงก็หวง

คนที่ใช่ - พูดกับเราว่า ใครๆก็ไม่เหมือนเรา
คนที่ชอบ - พูดกับเราว่า เราไม่เหมือนใครๆ

คนที่ใช่ - พูดกับเราว่า คนพิเศษที่สุดคือเรา
คนที่ชอบ - พูดกับเราว่า เราเป็นคนพิเศษที่สุด

คนที่ใช่ - พูดกับเราว่า อยู่ใกล้ๆแล้วสบายใจ
คนที่ชอบ - พูดกับเราว่า สบายใจเมื่อได้อยู่ใกล้ๆ
 

Create Date : 03 เมษายน 2553    
Last Update : 3 เมษายน 2553 23:51:24 น.
Counter : 411 Pageviews.  

มองกระจกเงาเห็นใบหน้าเรา...ใจสะอื้น

มองกระจกเงาเห็นใบหน้าเรา...ใจสะอื้น
คิดยิ่งขมขื่นกล้ำกลืนแต่น้ำตา
ขี้ริ้วขี้เหร่ไม่เรี่ยมเร้โสภา
อยากมีผิวขาวเหมือนงา ไฉนเกิดมาเป็นคนผิวดำ

มองดอกลั่นทม หัวใจยิ่งตรมมิวายเว้นว่าง
หันมองหน้าต่าง มืดมนเพราะฝนพรำ
ฟ้ายังร้องไห้คร่ำครวญคล้ายระกำ
โอ้ใครหนอช่างทำให้ฟ้าระกำช้ำจนร้องไห้

ฝนตกลงมาน้ำบ่าทั่วไป ไหลเจิ่งบึงหนอง
กบเขียดก็ร้องดังระงมไพร
ฝนซาฟ้าสร่าง กระจ่างสดใส
ฉันคงจะได้ชื่นใจเหมือนกัน ........

มองลอดชายคาน้ำฝนหยดมา..แสนเศร้ากำโศก
เหมือนน้ำตาหยดราดรดอยู่ทุกวัน
น้อยใจคนที่บ่ายเบนหนีสัมพันธ์
ก่อนเคยสัญญารักกัน เดี๋ยวนี้สัมพันธ์นั้น...ไกลลิบลิ่ว
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2553 12:30:52 น.
Counter : 1629 Pageviews.  

1  2  

hangclub
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]
Friends' blogs
[Add hangclub's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.