Group Blog
 
All blogs
 

something about one and only (blog tag)

โดนพี่สาวสุดที่เลิฟ tag มา เราก้อแทคอะไรฟระ งงๆๆ จนเจ้เอ๋ต้องอธิบายว่ามันเหมือนจดหมายลูกโซ่ ถ้าโดนแทค ต้องเล่าเรื่องเกี่ยวกะตัวเองอย่างน้อย ห้าข้อ กว่าจะถึงบางอ้อ โถ้ 5 ข้อไม่พอสำหรับจารูนหรอก หุหุ

เอ....ถ้าให้พูดถึงตัวเองอย่างแรกเลยที่คิดออกคือ แอ่น แอน แอ้น .....

1. เป็นผู้หญิงซุ่มซ่าม เลอะเทอะ เอ๋อ เป๋อ อะไรก้อแล้วแต่ที่จะโดนสรรหามาเรียก ตอนพี่ตุ่นเรียกเราเป็นแม่พลอย แล้วเกดเป็นแม่ช้อยนี่อยากหัวเราะให้เป็นภาษาบาลีสันสกฤต ตอนเด็กๆนะซุ่มซะจน พ่อ แม่นี่แทบไม่อยากพาไปไหนเลย ยิ่งถ้าจะที่ไหนที่ของที่มันแตก หัก ได้ นี่ต้องเดินตัวลีบสุดๆ ผูกเชือกได้แล้วไม่ดูแปลกคงทำไปแล้วง่ะ ชอบทำข้าวของเสียหาย ล้างจาน จานไม่บิ่นก้อแตก (เลยไม่ค่อยถูกใช้ให้ล้างจาน อิอิ) เป็นคนพลิกแพลงได้ดี เช่น เดินบนถนนเรียบๆ ก้อสามารถข้อเท้าพลิก เดินขัดขาตัวเองได้ ซุ่มซ่ามเดินชนเสา โต๊ะ และมุมโต๊ะ เก้าอีก ทุกอย่างที่เป็นรูปธรรม บนโลกกลมๆใบนี้ แถมเดินเอียงด้วยนะ เราไม่รู้ตัวหรอก แต่มีคนบอกมา หลง ขวา-ซ้ายอีก บอกทางใครมีได้หลง สงสารคนที่อยู่รอบๆตัวเรา มันต้องมีเขียวช้ำกันบ้าง บางทีถึงขั้นเลือดตก ยางออก...โหะ!!! แย่แล้ว จะขายออกไม๊เนี่ยะ) ไม่พูดแระ เปลี่ยนๆ

2. เป็นผู้หญิงนิ่มๆ (ชอบของนิ่มๆ) ทั้งของกินได้และกินไม่ได้ เวลากินเฟร้นฟรายแมคก้อเลือกกินชิ้นนิ่มๆ เหี่ยวๆ ฝรั่งก้อชอบนิ่มๆ เวลาฝากพี่สอยซื้อต้องบอกว่าขอแบบใกล้เน่านะ ผักก้อชอบนิ่มๆ เนื้อก้อเอาแบบเปื่อยๆ ชอบชวนเพื่อนกินขนม จนเพื่อนจะเลิกคบอยู่แระ ตอนเด็กๆ เพือนๆชอบเรียกว่า โอลีฟ เพราะผอมแห้ง หรือไม่ก้อลูกเกด (หุ่นนางแบบเหมือนกัน) มาเจอตอนนี้ต้องเปลี่ยนเป็นเรียก ....โอ้วววววว ล่ำ!!!!

ชอบหมอนนิ่มๆ เวลาขับรถชอบเอาหมอนรูปลิงมาวางระหว่างพุงน้อยๆก่อนรัดเข็มขัดนิรภัย จนน้องลิงบี้แบนหมดแระ ส่วนเวลาอยู่บ้านก้อมีหมีพูห์ที่หน้าเรียวที่สุดในโลก (โดนป้าจูนทับแบนแต่ด) แต่แปลกไม่ชอบตุ๊กตาที่คนอื่นซื้อให้นะ เคยได้ตัวนึงใหญ่มากกกกกก จะว่าน่ารักมันก้อน่ารัก แต่ไม่รักเลยเอาไปให้คนที่เค้าชอบตุ๊กตาซะ (อยู่กะเราคงโดนทิ้งๆ ขว้างๆอ่ะ)

3.เป็นนักกีฬาเป็ด คือเป็นตั้งแต่ ว่ายน้ำ บาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล เทนนิส สคอช แบดมินตัน เปตอง เทควันโด้ ปิงปอง แต่ไม่เก่งซะอย่าง เริ่มเรียนว่ายน้ำตอน ม.ต้น ครูให้ว่ายท่าผีเสื้อ เราก้อพยายามกะดกและแอ่นสุดชีวิต ครูดันตะโกนใส่โทรโข่งว่า ใครเอากระดานมาซักผ้าในสระว่ายน้ำช้านนนน (. . '') นับจากนั้นมาไม่ชอบว่ายน้ำอีกเลยด้วยเหตุผลที่ฟังขึ้นสุดๆ ว่า "ขี้เกียจสระผม" บาสเก็ตบอล นี่ถือว่าส่วนสูงให้ ตอน ม.ปลายเลยได้ลงแข่งกีฬาสี ดันหกล้มถลอกปอกเปือก กลางสนาม เรื่องมันก้อเป็นปกติ แต่ตอนยืนเข้าแถวตอนกลางวัน คุณครูอีกแล้วคะนี้พูดออกไมค์ได้ยินกันทั้งโรงเรียน ว่า "ไอ้จูน วันนี้จับกบได้กี่ตัว" แทบแทรกแผ่นดิน แต่ในปีเดียวกันนั้นเองได้ลงแข่งวอลเล่ย์กะเทนนิสด้วย คะนี้เอาจิงกะเทนนิสมาก ซ้อมมันทุกวันหลังเลิกเรียน แล้วความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก้ออยู่ที่นั่น ได้เหรียญทองแบบ ชนะบาย คืออีกสีไม่มาแข่ง (ตรูจะภูมิใจทำไมนี่) มาถึงปัจจุบันนี้เรายังไม่สัมผัสเหรียญเลย เนื่องจากเพื่อนรับแทนแล้วหายไปกะเพื่อนเลย ส่วนเทควันโด้นี่หลังจากโดนเจ้เอ๋เตะมาก เกิดอาการเก็บกด เลยไปเรียนไว้ไล่เตะคนอื่น ฮ่าๆ ลากเพื่อนผู้ชาย ตัวโตๆไปเรียนด้วยคนนึง ครูสั่งให้เตะวอร์ม มันดันเป็นลม เลยไม่ค่อยได้ไปเรียนอีกเลย

4. เป็นคนสารพัดขี้ ไม่ว่าจะเป็น ขี้ลืม ขี้งอน ขี้น้อยใจ ขี้เล่น และ (ตู้ด)ไม่ออก ตอนเด็กๆเคยมีเพื่อนชื่อเดียวกัน แล้วเพื่อนๆก้อมักจะตั้งฉายาให้เวลาเรียกจะได้ไม่ต้องหันพร้อมกันทั้งสองคนป่ะ ของเราตอนเด็กๆ มีเพื่อนชื่อจูนอยู่แก็งค์เดียวกัน เพื่อนๆในกลุ่มก้อจะเรียกเราว่า จูนต๊องส์ ส่วนอีกคนเรียก จูนภา หรือ อีแก่ (น่าสงสาร) แล้วเพื่อนๆกลุ่มนี้แหละ แมร่งโคดขี้แกล้งเลย เราเลยออกอาการขี้งอน และขี้น้อยใจตามๆกันมา เคยป่ะเวลาตั้งใจทำอะไรมากๆแล้วโดนเพื่อนแกล้ง เราเคย จำได้แม่นนนนนเลย ตอน ม.1 อุตส่าห์จะเป็นเด็กดี ครูให้การบ้านมาก้อรีบทำ เพื่อนๆก้อชวนเล่นจั๊งงงงงง เลยแกล้งดึงสมุดบ้าง ปากกาบ้าง พอพวกมันเห็นเราโมโหยิ่ง หนุกก้อยิ่งแกล้งใหญ่เลยดิ คะนี้เราโกดๆๆๆๆๆ ไม่รู้ทำไง โยนให้พวกมันหมดเลย ทั้งสมุด หนังสือ ดินสอ ปากกา และทุกสิ่งที่อยู่บนโต๊ะ แล้วเริ่มร้องไห้ (เด็กน้อยว่ะ) อีกทีตอน ม.ปลาย (โตแล้วนะนั่น) ซื้อยางลบมาใหม่ ก้อนใหญ่เป้งเลย พกมาโรงเรียนวันแรกก้อโดนเพื่อนผู้ชายเอาไปตัดเป็นก้อนเล็กๆ แล้วเอาไปปาหัวเพื่อนๆในห้อง พอมันมาปาหัวเรา เลยทนไม่ไหว หาทางออกไม่ได้ ร้องไห้อีกแล้ว (เด็กน้อยอะเกน)

5.เป็นผู้หญิงหยิ่ง (ที่เห็นว่าหยิ่ง ที่จิงอ่ะ อายยยยย) อันนี้จิง เราไม่ชอบมีเพื่อนใหม่เท่าไหร่ ไม่ใช่สิถ้าจะพูดให้ถูก ไม่ชอบทำความรู้จักใครตะหาก บางคนอยากคุยด้วย อยากรู้จัก แต่อายยยยยไม่รู้จะเอามือไม้ไปเก็บไว้ตรงไหนดีทั้งๆที่มันก้อสั้นเท่าเดิม ตอนคนอื่นชวนคุยเองก้อบิดมันอยู่นั่นแหละ ท่าทางตอนเฉยๆของเราดูหยิ่งๆซะจน เวลาเพื่อนอยากมีเรืองกะใคร มันจะให้เราไปมองหน้าคนนั้น รับรอง "ได้เรื่อง" แน่นอน

เหนื่อยนะเนียะ 5 ข้อ
 

Create Date : 25 มีนาคม 2550    
Last Update : 25 มีนาคม 2550 2:30:42 น.
Counter : 127 Pageviews.  

เช้ายันเย็น

พรุ่งนี้นะ พรุ่งนี้เรียนมันทั้งวัน เช้าเลคเชอร์ บ่ายเดมอน เย็น practical ค่ำชิมไวน์ จะกลับบ้านถูกไม๊น้อ เฮ้อๆ ไม่อยากจะคิด
 

Create Date : 29 มกราคม 2550    
Last Update : 29 มกราคม 2550 2:46:31 น.
Counter : 116 Pageviews.  


mikako
Location :
London Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add mikako's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.