อดีตชาวดิน สระบุรี กรมที่ดิน (ราส์ส กิโลหก)
Group Blog
 
All Blogs
 
เฉียด....

เฉียด....

ราส์ส กิโลหก


สมหญิงนั่งกระสับกระส่ายอยู่บนรถเมล์ประจำทาง ที่วิ่งคืบคลานอย่างเชื่องช้าเป็นเรือเกลือเพราะความหนาแน่นของประชากรรถยนต์ สายตาเหลือบมองดูนาฬิกาที่ข้อมือตลอดเวลา เกือบหกโมงเย็นแล้วบรรยากาศด้านนอกรถมืดครึ้ม มีเสียงฟ้าร้องมาให้ได้ยินเป็นบางครั้ง เป็นอาการธรรมชาติที่บ่งบอกว่าฝนกำลังจะตก.


เธอนึกโทษตัวเองว่าไม่น่าไปงานวัดเกิดของเพื่อนร่วมห้องเรียน ที่จัดขึ้นที่บ้านของเขาหลังจากเลิกเรียนในวันนี้ ครั้นจะบอกปัดก็ไม่ได้เพราะเพื่อนๆในห้องไปกันหมด จึงจำใจไปร่วมงานเพื่อไม่ให้เพื่อนเสียน้ำใจ บ้านพักของสมหญิงอยู่ห่างจากบ้านเพื่อนคนนี้มาก การเดินทางกลับถึงบ้านคงใช้เวลาเป็นชั่วโมงยิ่งรถติดก็จะเสียเวลาเพิ่มขึ้น แถมลงจากรถเมล์แล้วยังต้องเดินเข้าไปในซอยอีกเป็นกิโลฯ.


สมหญิงอาศัยอยู่กับแม่เพียง 2 คนตั้งแต่เกิดมาเธอไม่เคยพบหน้าผู้เป็นพ่อ หากถามถึงพ่อ แม่จะตอบแบบเย็นชาว่าเขาได้ตายไปแล้วตั้งแต่สมหญิงยังไม่เกิด สมหญิงเรียนหนังสืออยู่ชั้น ม.3 โรงเรียนของรัฐฯแห่งหนึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างไกลจากบ้านมากนัก ทุกครั้งเธอจะกลับถึงบ้านไม่เคยเกิน 5 โมงเย็น สำหรับ ผู้เป็นแม่ทำงานที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ถ้าวันไหนเข้าเวรแม่จะกลับดึกหรือบางทีก็กลับตอนเช้าก็บ่อย.


วันนี้แม่สมหญิงเข้าเวร กะบ่ายออกเวรเที่ยงคืน ที่ผ่านมาเรื่องการกลับบ้านของสมหญิงแม่ไม่ค่อยห่วงเพราะสมหญิงจะกลับถึงบ้านประมาณ 5 โมงเย็นเนื่องจากโรงเรียนอยู่ไม่ไกล ถ้าแม่ไม่มีเวรบ่ายก็จะเจอหน้ากันที่บ้านตามปกติ แต่หากมีเวรบ่าย สมหญิงกลับจากโรงเรียนจะต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง จนกว่าแม่จะออกเวรแล้วกลับมาบ้าน ชีวิตประจำวันของสมหญิงกับแม่จะเป็นอย่างนี้มาตลอด


สำหรับวันนี้ที่น่าตำหนิคือสมหญิงไม่บอกแม่ว่าวันนี้จะไปบ้านเพื่อน !


สมหญิงลงรถเมล์ที่ปากซอย เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ครึ่งสายฝนตกพรำๆแต่ไม่ถึงกับแรงพอจะเดินฝ่าไปได้ บ้านพักของเธอนั้นจะต้องเดินจากปากซอยเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นเบื้องต้นและต้องเลี้ยวที่ทางแยกเล็กๆอีกครั้งจึงจะถึงบ้าน
สำหรับทางแยกเล็กๆเพื่อเข้าบ้าน กว้างแค่พอคนเดินได้ระยะทางประมาณ 200 เมตร ตลอดเส้นทางจะไม่มีบ้านคน สภาพสองข้างทางเป็นกอหญ้าและร่มไม้ขึ้นอยู่หนาแน่น ถ้าเป็นช่วงกลางวันจะดูร่มรื่นเย็นสบาย แต่ช่วงกลางคืนจะรกครึ้มน่ากลัว


ณ. บริเวณปากซอยเวลายังไม่ถึง 2 ทุ่มยังพอมีคนเดินให้เห็นบ้างแต่ไม่มากเพราะฝนตก ร้านค้าปากซอยซึ่งขายอาหารตามสั่งมีคนนั่งกินเหล้าอยู่ 2-3 โต๊ะคุยกันเอ็ดตะโรเสียงดัง


“ลูกสาวใคร วะ ? กลับบ้านมืดค่ำ ไม่กลัวฝนกลัวฟ้าหรือ ไง?” ตามมาด้วยเสียงหัวเราะอย่างสนุก ดังมาจากพวกที่นั่งกินกันอยู่


เด็กสาวไม่สนใจหรือหันไปมอง เธอเอากระเป๋านักเรียนวางเทินไว้บนหัวเพื่อป้องกันละอองฝนที่ตกพรำๆ พร้อมรีบเดินเข้าซอยอย่างรวดเร็ว ซอยนี้สภาพถนนเป็นคอนกรีตกว้างประมาณ 5 เมตรสองข้างทางมีบ้านคนเรียงเป็นช่วงๆ บางช่วงก็เป็นที่ว่าง ที่สำคัญตลอดแนวถนนไม่มีหลอดไฟริมถนนเพื่อให้ความสว่างเหมือนซอยอื่นๆ


เธออาศัยไฟที่เปิดตามรั้วบ้านข้างทางเป็นเพื่อนเดินทาง ฝนตกตั้งแต่ช่วงเย็นทำให้มีน้ำนองพื้นถนนคอนกรีต เวลาเดินรองเท้ากระทบน้ำที่นองอยู่บนถนนเสียง เปาะแปะๆๆไปตลอดทาง บรรยากาศมืดสลัวมีเสียงฝนซ่าๆเบาๆอยู่ตลอดเวลา บนท้องฟ้ายังมีเสียงครางและสายฟ้าแลบให้เห็นเป็นบางครั้ง ฟ้ายังรั่วไม่หยุด.


ยิ่งเดินลึกเข้าไปในซอยมันยิ่งเหมือนเดินอยู่คนเดียวในโลก ไม่มีผู้คนหรือสิ่งมีชิวิตให้เห็น เด็กสาวเริ่มมีความรู้สึกหวาดๆเพราะรอบๆตัวมีแต่ความมืดสลัวและความเย็นจากอากาศทำให้เกิดความหนาวเย็นไปทั้งตัว เธอมีความรู้สึกว่าทำไมวันนี้การเดินเข้าบ้านระยะทางมันเหมือนไกลกว่าเดิม ทั้งที่ซอยนี้เธอเดินมาตั้งแต่เป็นเด็ก แต่วันนี้มันเหมือนไม่ใช่ถนนที่เธอเคยเดินมันมีแต่สิ่งแปลกๆใหม่ๆมากมาย


เธอเดินไปท่ามกลางความหวาดกลัว หวาดระแวงไปรอบตัวไม่ว่าจะมีเสียงอะไรดังขึ้นจะสะดุ้งตกใจทุกครั้ง บางช่วงที่เป็นที่ว่างไม่มีบ้านคนอยู่ริมทาง เธอจะรีบวิ่งไปยังตำแหน่งที่มีบ้านคนตั้งอยู่ เวลาที่เธอวิ่งเสียงจะดังก้องในความมืดมันยิ่งทำให้เด็กสาว วัย 16 ปีใจคอไม่อยู่กับเนื้อกับตัว มันเหมือนกวางที่คิดว่าหลงเข้าไปในพื้นที่ของเสือร้าย ต้องเดินเหลียวหน้าเหลียวหลังมองดินมองฟ้าไปตลอดทาง


เดินมาได้ประมาณครึ่งซอย ด้านริมรั้วของบ้านหลังหนึ่ง จากแสงสว่างของโคมไฟซึ่งติดอยู่เสารั้วหน้าบ้าน เด็กสาวมองเห็นอะไรบางอย่างขยับหัวออกมาจากริมรั้วเพื่อขึ้นมาบนถนน ท่ามกลางสายฝนยังตกพรำๆ พอเห็นมันเกือบเต็มตัวเธอถึงกับสะดุ้งสุดตัว ขาที่กำลังก้าวเดินหยุดโดยอัตโนมัติใจสั่นระรัว มือที่ยกกระเป๋าเทินหัวอยู่ชักกลับมากอดที่หน้าอกเพื่อบรรเทาความขยะแขยงกับสิ่งที่มองเห็น มันคืองูขนาดข้อมือเด็กยาวเป็นเมตรสีเหลืองสลับดำเป็นปล้องๆ ตัวเป็นมันเพราะเปียกฝน.มันเลื้อยขึ้นมาพาดถนนอย่างเชื่องช้า ไม่แยแสว่าจะมีใครอยู่ในบริเวณนั้น เด็กสาวยืนขาสั่นด้วยความกลัวนึกภาวนาอยู่ในใจให้มันรีบเลื้อยผ่านถนนไปอีกฝั่งเร็วๆ แต่เจ้าตัวร้ายกลับทำเหมือนไม่รับรู้อะไร มันค่อยๆขยับตัวเลื้อยไปอย่างเชื่องช้า เหมือนแกล้ง.


ยืนเสียเวลาจนงูเจ้ากรรมเลื้อยข้ามถนนหายไปยังข้างทางอีกฝั่งหนึ่ง หญิงสาวยกกระเป๋าเทินขึ้นหัวอีกครั้งแล้วเริ่มเดินต่อ เธอพยายามเดินให้อยู่ตรงกลางถนนกลัวจะมีงูตัวอื่นเลื้อยขึ้นมาจากข้างทางอีก เดินออกมาได้เพียงครู่เดียว .


ปรากฏมีเสียงอย่างหนึ่งดังมาทางด้านหลัง มันเป็นเสียงเหมือนล้อรถจักรยานกรีดลงไปบนแผ่นน้ำ เสียง แซดๆๆๆๆๆ ดังก้องในความเงียบ เธอหันหลังกลับไปมอง ตาพยายามแพ่งมอง พบว่ามีคนขี่จักรยานมองเห็นเงาดำตะคุ่มมาแต่ไกล นึกดีใจที่จะมีเพื่อนในยามคับขัน ! รถจักรยานวิ่งดิ่งตรงมาอย่างเร็วเสียงล้อวิ่งผ่านน้ำดัง แซดๆๆๆๆๆๆมาตลอดทาง


แต่เด็กสาวต้องผิดหวังเพราะคนที่ขี่รถจักรยานไม่สนใจมองมาที่เธอเลย เขาขี่ผ่านเธอไปอย่างรวดเร็วเหมือนจะรีบไปที่ไหนซักแห่ง ที่พอจะสังเกตได้ก็เพียงคนขี่เป็นผู้ชายคนหนึ่งหน้าตามองไม่ชัดเพราะรถจักรยานวิ่งผ่านไปอย่างรวดเร็วและแสงสว่างก็มีน้อย.


เสียงฟ้ายังคำรามดังเป็นครั้งคราว ทำให้เพิ่มบรรยากาศดูน่ากลัวมากขึ้น เดินมาจนใกล้ถึงซอยเล็กที่จะแยกเข้าบ้าน เด็กสาวมีกำลังใจมากขึ้นเพราะจะถึงบ้านแล้ว นึกเข็ดขยาดจากเหตุการณ์ในคืนนี้และสาบานว่าจะไม่ยอมกลับบ้านมืดค่ำแบบนี้อีกต่อไป


เดินลงจากถนนคอนกรีตเพื่อเลี้ยวเข้าซอยเล็ก แสงสว่างจากฟ้าแลบซึ่งเกิดเป็นช่วงๆเหมือนเป็นไฟส่องทางอย่างดี เด็กสาวรีบเร่งฝีเท้าให้เร็วยิ่งขึ้น เพราะอยากกลับให้ถึงบ้านเร็วที่สุด เดินมาได้ประมาณ 50 เมตรถึงบริเวณช่วงใกล้ๆต้นไม้ใหญ่ซึ่งตั้งทะมึนอยู่ข้างทาง ก้าวขากำลังจะเดินผ่านปรากฏว่าเสียงจากฟ้าร้องสนั่นขึ้นมาจนแสบหู พร้อมแสงสว่างทาบจากฟ้าลงสู่พื้นดิน


พลัน ! เด็กสาวตกใจจนสะดุ้ง เมื่อสายตาเธอมองกระทบเข้ากับสิ่งของบางอย่าง มันคือรถจักรยานซึ่งจอดแอบอยู่ด้านหลังต้นไม้ ลักษณะพิงอยู่ข้างลำต้น .


เด็กสาวเกิดความสงสัยอย่างแรง รถจักรยานมาจอดอยู่ได้อย่างไร ? แต่สิ่งให้เธอต้องตกใจจนแทบช๊อก คือมีร่างของคนขยับตัวออกมาจากความมืดหลังต้นไม้ เด็กสาวร้องกรีดสุดเสียง พร้อมขยับตัวออกตัววิ่งทันที แต่ !..


ช้ากว่ามือที่หนาและหยาบกร้านคว้าเข้าที่ต้นคอของเธอพร้อมโถมตัวทับลงมา เธอล้มลงทันทีเพราะแรงมหาศาลจากผู้ที่แข็งแรงกว่าจนเทียบไม่ได้ เจ้าคนร้ายซึ่งร่างกายที่สูงใหญ่กว่ามากไม่รอช้ามันรีบนั่งคล่อมบนตัวของเด็กสาวอย่างรวดเร็ว เหมือนนรกจะส่งเสริม ฟ้าร้องคำรามสนั่นขึ้นมาทันที แสงสว่างจากสายฟ้าแลบแปล๊บๆๆทาบลงมาเป็นสายทำให้มองเห็นหน้าเจ้าผู้ร้ายได้ชัดเจน หน้าตามันดูน่ากลัวตาพองโต เหมือนสัตว์ร้ายที่กำลังไล่ตะปบเหยื่ออย่างกระหายเลือด.


ไม่ทันที่เธอจะขยับร้องออกมาอีก มือใหญ่หนาปิดเข้าที่ปากของเธออย่างรวดเร็ว..


“ อย่าร้อง นะ ! ไม่งั้นจะหักคอทิ้งเดียวนี้ อยู่เฉยๆ” เสียงห้าวและสั่นพูดที่ข้างหูของเด็กสาว แสดงถึงอารมณ์หื่น. พร้อมกลิ่นเหม็นเปรี้ยวหึ่งจากปากกระทบเข้าที่หน้าจนแทบอาเจียน.


แต่เด็กสาวยังไม่ยอม ด้วยความกลัวเธอยังดิ้นสู้ แต่ต้องสะดุ้งจนตัวงอเพราะโดนบางอย่างกระแทกเข้าที่ท้อง จนจุกหายใจไม่ทันเรี่ยวแรงหายไปหมด ทำให้นอนหมดแรงร้องไม่ออก มันจัดการลากตัวเธอที่อ่อนปวกเปียก จากพื้นดินบนทางเข้าไปในพงหญ้าข้างทาง


เด็กสาวใจหายวาบเมื่อรู้สึกว่ากระโปรงของเธอถูกถลกขึ้นมาที่หน้าอก ในยามนี้ใจของเด็กสาวแทบจะแตกดับไปกับความเจ็บปวด เธอคิดว่าคงไม่รอดจากความเลวร้ายนี้ไปได้และมันคงฆ่าเธอทิ้งแน่ ! เริ่มคิดถึงแม่น้ำตาไหลพรากออกมาเต็มหน้า คงไม่ได้กลับไปเห็นหน้าแม่แล้ว.


เธอสะดุ้ง ! เพราะความเจ็บปวดอีกครั้งเมื่อ มีความรู้สึกว่าของสงวนในตัว ถูกขยำขยี้อย่างเมามัน รวมทั้งใบหน้าของเธอถูกถูไถกลิ้งเกลือก จากใบหน้าของอ้ายตัวร้ายซึ่งทั้งสากจากหนวดเครา ทั้งเหม็นและเหนียวเหนอะหนะพร้อมกับเสียงที่มันร้องครวญครางเหมือนคนบ้าตลอดเวลา.


“ว๊าย!! แม่จ๋าช่วยด้วย.. ..” เด็กสาวตะโกนสุดเสียงด้วยความตื่นตระหนก เมื่อมีความรู้สึกว่ากางเกงในถูกแรงกระชากออกจากตัวอย่างแรง จนขาดหลุดออกไป..เธอหมดหนทางที่จะป้องกันตัวเองได้แล้ว ในใจนึกถึงแม่ตลอดเวลา.. เจ้าคนโฉดเอามือข้างหนึ่งบีบเข้าที่คอ ส่วนมืออีกข้างพยายามจับขาของเธอแยกออก มันพยายามจะแยกขาออกให้ได้.


พอแยกขาเหยื่อออกได้ มันชักมือกลับเพื่อจะถอดกางเกงตัวเองออก ช่วงจังหวะนี้เอง มือขวาของเด็กสาวที่ว่างอยู่ได้สัมผัสกับก้อนหินใกล้ๆตัวขนาดเหมาะมือ เธอรีบคว้าด้วยความดีใจจับกำมันให้แน่นมือ แล้วฟาดเปรี้ยงไปที่ใบหน้าหื่นนั้นทันที


“ โอ๊ย !!” เสียงมันร้องลั่นออกมา


แต่สิ่งที่ตามมาคือมือทั้งสองข้างของมัน ตะปบเข้าที่ลำคอของเด็กสาวอย่างแรงแล้วเริ่มบีบกด จนเธอหายใจไม่ออก พยายามเอาสองมือตัวเองแกะมือของมันให้ออกจากลำคอ แต่ไม่มีผลเพราะสู้แรงมันไม่ได้ เด็กสาวเริ่มหูอื้อลมหายใจขาดเป็นช่วงๆ.


ก่อนที่สติจะขาดผึง หูเธอแว่วๆได้ยินอ้ายหื่นร้องเสียงดังออกมาอย่างสะใจ “ มรึงไม่รอดแน่ ! เสร็จกรูแน่ ! ฤทธิ์มากนัก...เอิ๊กๆๆอ๊อก..ครอกๆๆๆๆๆๆ โอ๊วววๆๆๆๆๆ”มือที่แข็งปานคีมเหล็กคลายออกจากคอเด็กสาว พร้อมกับร่างใหญ่ที่ทับตัวอยู่กลิ้งออกไปจากตัว มีเสียงร้องอู้อี้ๆๆๆจากปากของมันตลอดเวลา ตามด้วยเสียงคนวิ่ง ตั๊บๆๆๆออกไปอย่างรวดเร็ว..


เหมือนพ้นจากการจมน้ำ เด็กสาวสูดหายใจเข้าเต็มปอด ยันตัวขึ้นนั่งอย่างยากเย็น ยังงงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อครู่ที่ผ่านมา ตายแล้วเกิดใหม่หรือนี่ ? เธอนึกในใจ.


ใบหน้าและตามตัวเจ็บระบมไปหมด ขยับตัวลุกขึ้นยืนแล้วค่อยๆเดินห่อตัวเพราะความเจ็บปวด เพื่อกลับบ้าน ..


“แม่จ๋า..หนูคิดถึงแม่ หนูอยากเจอหน้าแม่ที่สุด” เด็กสาวพูดกับตัว แล้วร้องไห้ โฮ !! สะอึกสะอื้นไปตลอดทางจนถึงบ้าน.


เช้าวันรุ่งขึ้น..


แม่สมหญิง ออกเวรเที่ยงคืนเนื่องจากฝนตกเธอจึงกลับบ้านเช้า..ถึงบ้านเกือบหกโมงเช้า..สมหญิงรออยู่แล้วพอเจอหน้าแม่เธอตรงเข้ากอดแม่จนแน่นเหมือนกลัวแม่จะหนีเธอไป.


“เป็นอะไรหรือ ? ลูก เมื่อคืนฝัน ร้าย ซิท่า !โตเป็นสาวแล้วกลัวอะไรกับความฝัน” เธอพูดยิ้มๆ แต่สมหญิงไม่พูดอะไรซุกหน้ากับอกแม่ เด็กสาวคิดว่าเรื่องเมื่อคืนเธอจะไม่เล่าให้แม่ฟัง.


ร้านกาแฟปากซอยเช้านี้ พวกคอกาแฟคุยกันว่าเมื่อคืน “อ้ายเบี้ยว” ซึ่งมีอายุเกือบ 50 ปีรูปร่างสูงใหญ่เป็นคนงานร้านค้าวัสดุก่อสร้างซึ่งตั้งอยู่หน้าตลาด ไปนอนตายอยู่บนถนนกลางซอยเหตุเพราะฟันปลอมติดคอสำลักจนตาย ไม่รู้มันไปทำอะไรมาขี้โคลนเปื้อนเต็มตัว มันวิ่งไปเรียกให้เจ้าของบ้านแถวนั้นช่วยไปกดกริ่งหน้าประตู แต่ไม่มีใครออกมาเพราะมันมืดแล้วและฝนก็ตกด้วย รถปอเต๊กตึ้งเอาศพไปแล้ว. /


Create Date : 22 กันยายน 2551
Last Update : 22 กันยายน 2551 9:51:15 น. 0 comments
Counter : 271 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สวนดอก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add สวนดอก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.