Cafe du Coq by Baanpeeraka
Group Blog
 
All blogs
 

ประเภทของกาแฟร้อน

กาแฟร้อนที่ร้าน Cafe du Coq by Baanpeeraka มีเสิร์ฟมีทั้งหมด 7 ตัวนะครับ เริ่มจาก
Espresso ซึ่งเอสเพรสโซ่นั้นเป็นทั้งชื่อของเครื่องดื่ม และก็เป็นทั้งชื้อของการสกัดกาแฟด้วย การจะทำ Espresso นั้นมีวิธีทำได้โดย การใช้น้ำที่มีทั้งความร้อน และแรงดัน ดันผ่านผงกาแฟที่บดแล้วจนออกมาเป็นน้ำขนาด 1 ออนซ์ ซึ่งกาแฟที่สกัดออกมานั้นเราก็เรียกว่า Espresso และกระบวนการที่ว่าไปนั้นก็คือกระบวนการกลั่นกาแฟแบบ Espresso เช่นกันกาแฟตัวต่อมาคือ Americano 
คือการเอาการแฟ Espresso มาเติมน้ำร้อนเข้าไป ซึ่งทาง Cafe du Coq ของเราจะใช้ Espresso 2 shots ผสมกับน้ำร้อนครับ เพราะฉะนั้นใครที่สั่ง Americano ของทางร้าน ท่านจะได้รับกาแฟมากกว่าเมนูอื่น ๆ เป็นสองเท่าครับ...
 

Create Date : 08 มิถุนายน 2555    
Last Update : 8 มิถุนายน 2555 10:58:01 น.
Counter : 1119 Pageviews.  

Cafe Du Coq by Baanpeeraka

Cafe du Coq by Baanpeeraka จริง ๆ ร้านของเราเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยใช้ชื่อว่า ร้านบ้านปีระกา แต่หลังจากวิกฤตน้ำท่วมเมื่อปลายปี 54 เราจึงได้อพยพพนักงานมาหลบน้ำที่เขาใหญ่ และก็ได้เปิดร้านที่นี่ขี้นอีกร้านหนึ่ง โดยใช้ชื่อว่า Cafe du Coq by Baanpeeraka ที่เราเปลี่ยชื่อเป็น Cafe du Coq by Baanpeeraka นั้นด้วยส่วนหนึ่งคือเมนูของที่นี่ต่างจากเมนูของที่สาขาแรกอยู่พอสมควร และที่สำคัญคือ เราพยายามจะทำร้านนี้ให้เป็น ร้านกาแฟ ที่ไม่ใช่แค่ร้านกาแฟทั่ว ๆ ไป เราต้องการให้มันเป็น Espresso Bar คือเป็นร้านกาแฟ ที่มีรากฐานจากอิตาลี ที่ร้านเราใช้เมล็ดกาแฟจากห้าประเทศด้วยกัน (บลาซิล เอธิโอเปีย ปาปัวนิวกีนี ชวา และลาว) ด้วยความเชื่อที่ว่ากาแฟจากแหล่งเพาะปลูกเดียวจะให้รสชาติที่โดดเด่นเพียงด้านเดียวเท่านั้น ทางร้านของเราจึงพยายามให้ลูกค้าที่มาทาน Espresso ได้รับถึงกลิ่นและรสของกาแฟในแถบประเทศต่าง ๆ ทั้งความหวาน ความหอม ความเปรี้ยว และความขม และนอกจากเราพิถีพิถันในเรื่องของกาแฟแล้ว เรายังพิถีพิถันในเรื่องของอาหารด้วยเช่นกัน

ร้านอาหารของเราเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี เช่นเนื้อหมู และไก่ปลอดสารจาก Betagro, Ham & Saugsage เราใช้จากบริษัทที่ส่งให้กับ Villa Market และผักสลัดปลอดสาร จากไร่ชากรณ์ ซึ่งเป็นไร่ออกแกนิกส์ ที่ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่ ถึงแม้ว่าเมนูอาหารของเราจะมีไม่มากมาย แต่นั้นเป็นเพราะเราเลือกแล้วว่าเมนูที่จะออกไปสู่ลูกค้านั้นจะต้องเป็นเมนูที่เราพอใจ และเชื่อว่าจะทำให้ลูกค้าของเราพอใจเช่นกัน

ทางด้านการบริการ เราเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่เจ้าของลงมาทำกันเอง เพราะฉะนั้นเราจึงยินดีทุกครั้งที่่เราได้เจอกับลูกค้า...

ทั้งหมดนี้ คุณสามารถมาพบกับเราได้ที่ร้าน Cafe du Coq by Baanpeeraka

ร้านตั้งอยู่ที่ทางขึ้นเขาใหญ่ ซ.เดียวกับร้านอาหารเดรี่โฮม ขับเข้าซอยมา 5.5 กม. ร้านเราอยู่ทางซ้าย (อยู่หน้าก้องการ์เด้นรีสอร์ท) ร้านเปิดตั้งแต่ 8.00-17.00น. และหยุดทุกวันพุธ

ขอบคุณครับ
 

Create Date : 27 เมษายน 2555    
Last Update : 27 เมษายน 2555 14:22:25 น.
Counter : 862 Pageviews.  

ร้านกาแฟ และร้านอาหาร

แนะนำร้านอาหาร และร้านกาแฟนะครับ
ร้านของเราเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่เจ้าของลงมือทำเอง เราใส่ใจกับอาหารทุกจาน นอกจากนั้นวัตถุดิบใช้ เราใช้เนื้อหมู และไก่ปลอดสารจากเบทาโกร และผักสลัดออแกนิกส์จากไร่ชากร ไร่เกษตรอินทรีย์ที่ตั้งอยู่ที่เขาใหญ่

กาแฟเราใช้เมล็ดจากหลายประเทศมาเบลนเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น เอธิโอเปีย ชวา บลาซิล ปาปัวนิวกีนี และลาว

เราจริงจังกับสิ่งที่ทำ และหวังว่าลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านเราจะได้รับความอร่อย ความอบอุ่น จากอาหารและการบริการของเรานะครับ

ปล.ราคาอาหารจานเดียวมีตั้งแต่ 39-129 บาท
และกับข้าวราคาเริ่มตั้งแต่ 89-399 บาทครับ...

ขอบคุณครับ
 

Create Date : 27 เมษายน 2555    
Last Update : 27 เมษายน 2555 13:16:59 น.
Counter : 387 Pageviews.  


Valentine's Month


 
oldknaya
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add oldknaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.