Group Blog
 
All blogs
 

〖ภาพเก่าเล่าใหม่❉ปักกิ่งปีที่แล้ว〗第42天 天坛 ปิดท้าย 再见 ปั้กกิ่ง

วันที่ ๒ พฤษภา ประมาณว่าจะเก็บเที่ยวให้ได้ทุกที่ แต่มันคงเป็นไม่ได้ แรงยังมี แต่ตังหมด ก็เลยเอาที่สำคัญๆ ละกัน ปีหน้า จะขนเงินมาใหม่ ทั้งเที่ยว ทั้งช้อป เอาให้มันหายเซ็งไปเลย ... พอดีว่า สองสามวันนี้ เป็นวันหยุดแรงงาน ที่นี่เค้าหยุดกัน สามวันเลยทีเดียว ตั้งแต่วันที่ ๑ ถึง ๓ ครั้งนี่เหล่ากงออกความเห็นว่าจะพาพ่อแม่ไปเที่ยว เราก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วย กลัวไม่สนุก เพราะเราต้องเรื่องมากแน่ๆ แต่เอาก็เอา เราก็เป็นโรคสงสารคนแก่เหมือนกัน อีกอย่างเค้าก้ดีกับเรา ...


อย่างที่คิดไว้ เหล่ากงเอาอกเอาใจ พเน้าพะนอแต่กับพ่อ แม่ เรานี่หัวเน่าไปเลย เที่ยวไม่สนุก แต่ก็ยังดี ได้เก็บภาพสวยๆ มาอวดเพื่อนๆ แถมช่วงนี้อากาศก็ร้อนขึ้น ตับแลบ ^^แอร์ ตามห้าง บนรถ ก็ไม่ค่อยเปิดกัน งก ยังไงไม่รู้ อยากกลับบ้าน ๆ ร้อนนี้ไม่ได้อยุ่ไทย คิดถึงสุดๆ ร้อนก็เดินเล่นห้างเย็นฉ่ำ แวะเข้าไปเนียนในเซเว่นได้สิบยี่สิบนาที เย้นๆ แถมมีน้ำให้เล่นอีก ป่านนี้บ้านเราฝนตกยังก็ไม่รู้ อยากกลับ ไปเล่นน้ำฝนเมืองไทย ฉุ่มฉ่ำ ฉุ่มฉ่ำ

lastone10.jpg picture in beijing
lastone12.jpg picture by atczhang
lastone9.jpg
lastone8.jpg
lastone4.jpg
lastone11.jpg
lastone5.jpg picture in beijing


ปิดท้ายด้วยภาพบรรยากาศ ร้านอาหารโปรด
"หยางต้าเหย่ ซ่วนโร่ว"
ขอเน้นว่ามีแต่เนื้อแกะ(หรือแพะ นี่เหละ ยังแยกสัตว์สองตัวนี้ออกจากกันไม่ถูกเลยกรู)แพะมั๊ง
น้ำซุปแนวเผ็ดแบบชาๆ(ตอนแรกไม่ชิน หลังๆเกิดอาการติดใจ)
น้ำจิ้มก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ
ชอบมาก มาก มาก มาก ไปกินมาหลายครั้ง หลายสาขาในปักกิ่ง


lastone1-1.jpg picture in beijing
lastone3.jpg picture in beijing
lastone2.jpg picture in beijing

 

Create Date : 31 สิงหาคม 2553    
Last Update : 31 สิงหาคม 2553 12:06:01 น.
Counter : 678 Pageviews.  

〖ภาพเก่าเล่าใหม่❉ปักกิ่งปีที่แล้ว〗第37天 十三陵

แบบว่าไปตามที่คิดไว้ แต่ไม่คิดไว้จะต้องมีพ่อ แม่ หลาน ของเหล่ากงติดไปด้วย เกิดอาการเซ็ง แต่ก็ไม่แสดงออกอะไร บวกกับไม่ค่อยมีอารมณ์ ไปถึงก็ไม่มีอะไรน่าสนใจ แค่หามุมถ่ายรูปเอาสวย แล้วรีบๆ กลับบ้านไปนอนดีกว่า


last4.jpg
last5.jpg
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2553    
Last Update : 30 สิงหาคม 2553 12:05:40 น.
Counter : 373 Pageviews.  

〖ภาพเก่าเล่าใหม่❉ปักกิ่งปีที่แล้ว〗第27天 鸟巢 • 水立方


กว่าจะตื่น ล้างหน้า แปรงฟัน กินข้าว ก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยง นั่งงงกันอยู่ เหลือเวลาอยู่แค่ครึ่งวันจะไปเที่ยวไหน ก็เลยคิดว่า ไปเหนี่ยวเฉา นี่แหละไม่ไกล นั่งรถไฟไปแป๊บเดียว จริงๆ ไม่อยากไปวันนี้ แต่ไม่รู้จะไปไหนแล้ว สายมากแล้วด้วย ไปนั่นน่ะแหละ ไปนั่งรถไปสาย ๑๓ หลังบ้านเหมือนเคย ต่อสาย ๑๐ ที่ป้ายจือชุนลู่ ไปอีกนิด ลงป้ายฉุ๋งมาวฮวานต่าว เพื่อต่อสาย ๘ มาถึงนี่รถไฟจะสวยใหม่ โดยเฉพาะสถานีจะแปลกตาไปมาก ใหม่ ดูหรู ตกแต่งด้วยลวดลายทันสมัย ยังคงกลิ่นอายบรรยากาศช่วง โอลิมปิก จะเปิดเพลง วีดีโอ โอลิมปิกไว้ตลอด ลวดลายกีฬาต่างๆตามกระจก ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ บอกได้คำเดียวว่า สวยงามแปลกตา จริงๆsos15_.jpg picture in beijing
sos14_.jpg picture in beijing


sos18_.jpg picture in beijing


ไปลงที่สถานี โอลิมปิคพาค ตื่นตากับการตกแต่งสถานี และตะลึงกับความสวยงามของสนามกีฬารังนกแล้ว ก็หาที่ซื้อตั๋วเข้าไปข้างใน พอเข้าไปข้างในดูแล้วไม่ค่อยคุ้มกับตั๋วราคา ๕๐ หยวน เท่าไหร่ (สองคงก็ปาไปประมาณ ๕๐๐ บาทไทย...ปาดเหงื่อ)เพราะ นอกจากเปิดเพลง เปิดวีดีโอย้อนหลัง บนทีวีจอใหญ่ซ้ายขวา แล้วก็ไม่มีอะไร มีแต่นักท่องเที่ยวหมวกแดงๆ เต็มไปหมด แต่ถ้าพูดถึงความประทับใจ ความภาคภูมิใจ(เราคนไทยก็ภูมิใจไปกับเค้าด้วย) มันก็ไม่ได้นึกเสียดายค่าตั๋วเลย เดินถ่ายรูป ชมวิว แค่ชั่วโมงกว่า ก็ออก ก่อนออกแวะร้านขายของที่ระลึก ได้ที่ห้อยโทรศัพท์ ลายสนามรังนกอันจิ๋วมาครอบครอง มีสินค้าลิขสิทธ์หลากหลาย น่าสนใจทั้งนั้น ราคาแพงอย่างไม่ต้องูดถึง เลือกเอาราคาที่มันถูกสุดในร้านนั่นแหละ ๑๕ หยวน


sos19_.jpg picture in beijing
sos20_.jpg picture in beijing
sos21_.jpg picture in beijing
sos23_.jpg picture in beijing
sos22_.jpg picture in beijingเสียดายที่ไม่ได้เข้าไปในสุ่ยลี่ฟาง เพราะแบตกล้องหมด ตั้งแต่อยู่ในเหนี่ยวเฉา อีกอย่างวันนี้ท้องฟ้าไม่ค่อยแจ่มใส รูปออกมาไม่แจ่ม แผนต่อไปก็คือ ขับรถมาเก็บบรรยากาศตอนค่ำๆ แสงสี คงจะสวยใช่เล่น

 

Create Date : 28 สิงหาคม 2553    
Last Update : 28 สิงหาคม 2553 12:10:55 น.
Counter : 414 Pageviews.  

〖ภาพเก่าเล่าใหม่❉ปักกิ่งปีที่แล้ว〗第25天 复兴医院 》西单 》天成市场ตื่นแต่หกโมงครึ่ง ไปโรงพยาบาลฟู่ชิง อย่าเพิ่งตกใจไป ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง แค่ไปตรวจร่างกายตามนัด นั่งรถไปต่อไป ต่อมา ถึงหน้าโรงพยาบาลก็แปดโมงกว่าๆ เจอกับพี่สาวเหล่ากงพอดี ไปถึงก็ไม่รีรอ จัดการตรวจร่างกาย ตรวจฉี่ เจาะเลือดเรากับเหล่ากงทั้งสองคน เสร็จสับภายในไม่ถึงครึ่งชั่งโมง แล้วกลับบ้านรอผล... แต่เนื่องจากยังเช้าเราก็เลยเดินเล่นด้วยกัน เรา เหล่ากง และพี่สาวเหล่ากง แต่พี่สาวเค้าต้องไปทำธุระก่อน เรากับเหล่ากงก็เลย ไปเดินเล่นที่ถนนซีตานก่อน ได้ยินชื่อมานาน ได้มาจริงๆ ก็วันนี้ ... แต่เสียดายเราไม่ได้มาเพื่อชอปปิ้ง เหล่ากงบอกว่าคนที่ซื้อของที่นี่ไม่ใช่คนปักกิ่งหรอก มีแต่นักท่องเที่ยวกระเป๋าโตๆ ซึ่งราคาก็สูง เกินกว่าจริง เพราะฉนั้นไม่ฉลาดเลยถ้าเราจะมาซื้อกันที่นี่ คนปักกิ่งจริงๆ เค้ารู้แหล่ง (รู้ก็ไม่พากรูไปซักทีล่ะ...พร่ามประมาณนี้อยู่หลายครั้ง) ตอนนั้นพาไปจินอู่ชิง ก็ไม่เห็นจะถูกกว่าไทยไปซักเท่าไหร่เลย มีแต่แม่ค้าจอมหลอกลวง เสื้อยืดธรรมดา ตั้งราคาไว้ที่ ห้าสิบหกสิบหยวน ต่อได้มา สามสิบหยวน คิดตามเงินไทยก็ ประมาณร้อยห้าสิบ คุณภาพก็พอๆกัน แต่ต้องออกแรงต่อฝีปากกับแม่ค้าอยู่นาน ถึงจะได้ราคานี้ มันต้องสู้กันหนักมาก เพราะแม่ค้าบางคนก็หยิ่งยะโส แบบว่า ไล่ออกจากร้าน เลยก็มี (อยากกลับไปช้อปที่ไทย...)


ว่าแล้วเราก็ต้องออดใจไว้ก่อน ใจจริงอยากเดินตามถนน เม็มโมรี่บรรยากาศแตกต่าง ที่ถนนซีตาน นี้นานๆ แต่ทนแรงลมไม่ไหว จะเข้าห้างก็ยังไม่เปิด (ยังเช้าอยู่เลย) โชคดีที่ไปเจอแมค ใต้ห้าง จูงโหย่วป่ายฮั่ว นั่งกินกาแฟร้อนๆ พายกับเบอร์เกอ คุยกันจนห้างเปิด แล้วเข้าไปเดินข้างในซักหน่อย สุดท้ายก็อย่างว่า มีแต่เค้าเตอร์สินค้าแบรนเนม เหมือนๆกันทุกห้าง เกิดอาการเบื่อมันที พอดีพี่สาวเสร็จธุระพอดี โหนรถเมล์ ชมบรรยากาศข้างถนน ไปลงป้ายกั๋วเจียถูชูกว่าน เจอพี่สาวอีกทีที่นั่นแล้วก็พาไปช้อบที่ตลาดเทียนเฉิง ตรงข้ามกันกั๋วเจียถูชูกว่าน นั่น เป็นตลาดชั้นเดียว ใต้ดิน มีขายแทบทุกอย่าง ราคาเริ่มต้นถูกกว่าจินอู่ชิง ได้เสื้อยืด ๒ ตัว ตัวละ ๒๕ หยวน ผ้ารัดผมอีกหลายอัน ราคาก็มีตั้งแต่อันละ ๒ หยวน ๑ หยวน กระเป๋าหนังสือ ๑๓ หยวน กระเป๋าใส่เอ็มพีสี่ ๑๗ หยวน สายเสื้อใน แล้วของกุ๊กกิ๊กอื่นๆ ทั้งหมดทั้งปวงต้องชมเชยพี่สาวเค้าเลย นอกจากขาด่าแล้วยังต่อราคาเก่งจริงๆ พี่แกทุ่มสุดชีวิตเพื่อซื้อของให้เรา เห็นแล้วเหนื่อยแทน (จ่ายให้ด้วยง่ะ... ไม่รู้ว่าเมตตาธรรมดา หรือมีเจตนาดูถูกกรู...กรูมันจน) แต่เราก็สนุก ชอบของทุกชิ้นที่ได้มาเลย


 

Create Date : 27 สิงหาคม 2553    
Last Update : 27 สิงหาคม 2553 11:56:24 น.
Counter : 409 Pageviews.  

〖ภาพเก่าเล่าใหม่❉ปักกิ่งปีที่แล้ว〗第24天 北京动物园

หลังจากนอนซมพักฟื้นจากอาการหวัด ไปหลายวัน ก็กลับมาลุยอีกครั้ง (อาการก็ไม่นับว่าหนักมาก .. นะ) ... ช่วงที่หายไปนี้ นอกจากไม่สบายแล้วยังทำกิจกรรมกับครอบครัว (จำใจ ... อะนะ) ไปกินข้าวบ้านพี่สาวคนโต เดินซื้อของกับเค้า (มันดี นอกจากจะขาด่าแล้ว ยังต่อราคาเก่งชะมัด เล่นเอาคนขาย แทบร้องไห้) บางวันก็อยู่บ้านเฉย ๆ อับ บอลก ...


วันอังคารที่ ๑๔ เมษา ได้ฤกษ์ ออกลุย เห็นไม่หนาวก็เลยตกลงกันว่าไป สวนสัตว์ กัน (ซะงั้น ...) คราวนี้ไปโดยรถเมล์ ต่อเดียวก็ถึง ส่วนที่น่าประทับใจก็มีอยู่อย่างเดียว ก็คือ แพนด้านั่นเอง ส่วนอย่างอื่น ก็ไม่มีอะไรจะบรรยาย อารมณ์เหมือนกับเที่ยวสวนสัตว์ ทั่วไปนั่นแหละ ว่าไปซาฟารี บ้านเรายังสนุกกว่า มีการแสดงของสัตว์ น่ารัก ประทับใจ แต่ที่นี่ไม่เหมือนกัน ได้แต่เดินดู หามุมสวยๆ เก็บภาพ แล้วกลับบ้าน


sos1.jpg picture by atczhang
sos6.jpg
sos2.jpg
sos4.jpg
sos5.jpg
sos7.jpg
sos9.jpg
sos3.jpg 

Create Date : 26 สิงหาคม 2553    
Last Update : 26 สิงหาคม 2553 12:21:47 น.
Counter : 397 Pageviews.  

1  2  3  4  

Valentine's Month


 
BeeryKiss
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
ชอบเจ้าของบลอก ตามกดไลค์ได้ใน
FaceBook Page ข้างล่างนี้เลยค่ะ

เพิ่มเพื่อน V Facebook ของ Atchara Zhang

V FanPage ของ Atchara Zhang
New Comments
Friends' blogs
[Add BeeryKiss's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.