The O World
Group Blog
 
All Blogs
 

ผู้หญิง :15 :45ในสายตาใครต่อใครชั้นไม่ใช่ผู้หญิงเต็มร้อย แต่มันไม่เกี่ยวอะไรกับ :15 :45
มันคงเป็นความเคยชินที่อยากจะนัดใครหรือทำงานอะไรโดยเริ่มต้นที่เวลานี้
แม้แต่ตอนนี้ความรู้สึกที่มีให้ใครคนหนึ่งมันก็ไม่ต่างอะไรกับช่วงเวลาที่ชั้นเคยชิน
: 15 ตอนแรกที่รู้จักกันชั้นมีใจให้เธอไปประมาณนี้
: 45 เวลาผ่านไปชั้นกับรู้สึกกับเธอมากขึ้น
: 00 ความรู้สึกที่มีให้มัคงเดินไปไม่ถึงจุดนี้ เพราะเธอมีใครอีกคนในหัวใจ
ไม่รู้จะเสียใจหรือดีใจกับความเป็น : 15 : 45 ของตัวเองดี
เสียใจที่ไม่เคยรักใครแล้วรักได้เต็มหัวใจ
ดีใจที่อย่างน้อยก็ไม่ได้ทุ่มเทกับใครมากเกินไป
เพราะรู้ว่าสำหรับเธอแล้วชั้นไม่ใช่อะไรทั้งนั้น

มันเป็นข้อความที่อ่านแล้วอาจรู้เรื่องอยู่คนเดียว แต่อยากเขียนเก็บไว้
เตือนตัวเองว่าวันนี้ก็ผิดหวังกับอะไรบางอย่างอีกแล้ว
ความผิดหวังที่ไม่ได้บอกใคร ไม่ได้บอกออกไป เพราะไม่เคยเริ่ม ไม่เคยเกริ่น เลยไม่รู้จะระบายให้ใครฟังดี
แต่ในความผิดหวังก็ยังมีความรู้สึกดี ๆ เก็บไว้ ความรู้สึกว่าครั้งหนึ่งเรารู้จักกัน แล้วชั้นเคยรับฟังเรื่องราวของเธอ เธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตชั้นโดยที่เธอไม่รู้ตัว แล้ววันนี้ชั้นจะเลิกคิดถึงเธอเสียที
สักวันชั้นจะเปลี่ยนเป็น : 00 เสียที เผื่ออะไรในชีวิตจะสมหวังขึ้นมาบ้าง
 

Create Date : 29 เมษายน 2551    
Last Update : 29 เมษายน 2551 23:40:38 น.
Counter : 141 Pageviews.  

หัวใจไม่ใช่สมอง บอกแล้วใช่ว่าจะฟัง

การชอบใครสักคน จะทำให้ฉันมีความสุขทุกครั้งที่ได้เห็นคนนั้นผ่านสายตา เธอไม่ต้องเห็นฉัน แต่ฉันเก็บภาพเธอไปฝันถึงเสมอ เราไม่จำเป็นต้องรู้จักกัน แค่ฉันรู้จักเธอก็พอ เราไม่ต้องยิ้มให้กัน แต่ฉันมีรอยยิ้มทุกครั้งที่เห็นหน้าเธอ เราไม่ต้องคุยกัน แต่มีใครเล่าเรื่องเกี่ยวกับเธอให้ฉันฟัง แค่ฉันฉันก็สุขเกินพอ

“แอบชอบ” นี่คงเป็นมุมมองความรักในแบบฉบับของฉัน ฉันไม่ต้องการให้คนที่ฉันชอบมาชอบตอบ ไม่อยากให้เธอคนนั้นรับรู้ว่าฉันมีตัวตน นี่เป็นความสุขในแบบฉบับของฉัน เพราะฉันไม่คาดหวังให้มันแปรเปลี่ยนเป็นความรัก เพราะความรักในจิตนาการของฉันมันไม่ได้สวยงามนัก ฉันพอใจที่จะเป็นแบบนี้มากกว่า

กับเธอ ฉันก็ “แอบชอบ” ในแบบของฉัน แต่ละวันมีความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปกับความคิดเรื่องของเธอ เพราะเธออยู่นอกขีดเส้นทางชีวิตประจำวันของฉัน แต่พอเส้นทางเดินของเราเริ่มโค้งมาเจอกัน ฉันก็ยิ่งกลัวมากขึ้นทุกที กลัวความรู้สึกของฉันจะไปไกล กลัวเผลอแสดงอะไรออกมาให้เธอเห็น

ฉันบอกตัวเองทุกวันว่าให้เลิกคิดถึงเธอ บอกทุกครั้งว่าสิ่งที่เธอแสดงออกมาเป็นแค่ความห่วงใยที่เธอก็มีให้ต่อใครคนอื่นเช่นกัน บอกทุกคราที่หัวใจของฉันเริ่มสั่นไหวไปกับเสียงหัวเราะของเธอ ฉันพยายามหาเหตุผลที่จะไม่ชอบเธอ มันมีเหตุผลมากมายที่ประกอบเป็นตัวเธอ เธอเป็นแบบที่ฉันไม่ควรชอบ และถ้าฉันจะชอบใครสักคน คนนั้นต้องไม่ใช่เธอ ฉันเป็นคนเชื่อมั่นในเหตุผล เชื่อมันในความคิดของตัวเองเสมอ แต่กับเรื่องนี้ฉันกลับไม่ประสบความสำเร็จแม้เพียงนิด ฉันรู้ดีว่าฉันยังคงชอบเธอ และชอบมากขึ้นทุกวัน

เพราะหัวใจไม่ใช่สมอง ที่จะเชื่อฟังทุกอย่างที่ฉันบอกไป ฉันคงทำอะไรกับความรู้สึกตัวเองไม่ได้ ทำได้คงแค่บังคับไม่ให้เส้นทางเดินชีวิตของฉันกับเธอต้องมาบรรจบเจอกันบ่อยครั้งเกินไป มันอาจจะแปลกไปสำหรับใคร ๆ ถ้าฉันกลับมาอยู่กับตัวเองอีกครั้ง เลิกที่จะทำตัวเป็นมนุษย์สังคม เพราะฉันกลัว กลัวว่าช่องว่างของความรู้สึกที่ฉันมีให้เธอมันจะแคบลงไปกว่านี้ กลัวว่าวันที่เธอรู้ความรู้สึกฉัน เรื่องราวของเราจะเปลี่ยนไป แม้แต่ตัวฉันเองก็ยังไม่มั่นใจว่าจะทำตัวอย่างไร หากสิ่งที่แอบซ่อนไว้ไม่เป็นความลับต่อไป ฉันไม่อยากให้มีวันนั้น ครั้งนี้คงเป็นสักใครที่ฉันรู้สึกว่า ถึงหัวใจไม่ใช่สมอง แต่ก็สามารถตรองสิ่งที่สมองคิดไว้แล้วได้

แต่ถึงอย่างไร ช่วงเวลาที่ผ่านมา ฉันก็มีความสุข ที่ได้รู้จักเธอมากขึ้น ถึงแม้จะเป็นการรับรู้เรื่องราวของเธอผ่านปากใคร ๆ ฉันจะเก็บความทรงจำนี้ไว้ ว่าครั้งหนึ่งฉันก็เคยรู้สึกดีกับเธอ
 

Create Date : 04 เมษายน 2551    
Last Update : 5 เมษายน 2551 2:53:19 น.
Counter : 163 Pageviews.  


BlogGang Popular Award#13


 
okasuma
Location :
Shanghai China

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add okasuma's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.