เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 

SNOOPY MUSEUM@Grandberry Park

อาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสไปพิพิธภัณฑ์สนู้ปปี้ที่แกรนด์เบอร์รี่ปาร์ค จริงๆแล้วฉันอยากไปพิพิธภัณฑ์สนู้ปปี้มาตั้งนานมากๆแล้ว ตั้งแต่ตอนที่พิพิธภัณฑ์ยังตั้งอยู่แถวๆรอปปองหงิ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปสักที จนกระทั่งเขาย้ายพิพิธภัณฑ์ไปตั้งอยู่ที่ใหม่ ที่แกรนด์เบอร์รี่ปาร์ค เมื่อวันที่14 ธันวาคม ค.ศ.2019 (พ.ศ.๒๕๖๒)

จากบ้านที่โตเกียวฉันนั่งรถไฟไปต่อสายฮันโซม่อน เป็นขบวนรถไฟด่วน พอถึงสถานีชิบูย่า รถไฟที่ฉันนั่งอยู่ก็จะเปลี่ยนกลายเป็นสายโตคิวเด็นเอ็นโตชิ นั่งยาวไปถึงสถานีมินามิ มาจิดะ แกรนด์เบอร์รี่ปาร์คเลยค่ะ

ที่นี่จะเป็นเอาท์เลท มีสินค้าแบรนด์เนมขายด้วย แต่ฉันไม่ได้ซื้อของแบรนด์เนมกลับมาเลย เพราะตั้งใจจะไปแค่พิพิธภัณฑ์สนู้ปปี้เท่านั้น


นั่งรถไฟจากบ้านไปถึงแกรนด์เบอร์รี่ปาร์คใช้เวลาประมาณ๑ชั่วโมงครึ่งถ้าซื้อตั๋วออนไลน์ล่วงหน้า ราคา ๑,๘๐๐เยน
แต่ฉันไปซื้อตั๋วที่พิพิธภัณฑ์เลย ราคา ๒,๐๐๐เยนค่ะ


แวะซื้อขนมคุกกี้ กล่องอลูมิเนียมสนู้ปปี้สีเหลืองน่ารักมากเลยค่ะ ขนมก็อร่อยดี
และซื้อพวงกุญแจสนู้ปปี้ ๒ อัน
กับแมกเน็ตติดตู้เย็น ๓ แผ่น
ซื้อมาแค่นี้ก็พอ และคาดว่าฉันคงจะไม่ค่อยได้ไปแถวนั้นบ่อยๆ เพราะค่อนข้างไกลจากบ้านพอสมควรเลย เดินเล่นเอาท์เลทอีก๒รอบ แต่ไม่ได้ซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับมาเลย

ขากลับฉันไม่ได้นั่งรถไฟด่วน แต่นั่งรถไฟธรรมดา ที่หวานเย็นจอดทุกสถานี จึงใช้เวลาเดินทางนานกว่า พอถึงบ้านก็อาบน้ำอาบท่า เปลี่ยนเสื้อผ้า ด้วยความเหนื่อยและเพลียๆเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ


และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ฉันแวะไปโตเกียวสกายทรี อยู่ไม่ไกลจากบ้านมากนัก นั่งรถเมล์จากหน้าบ้านไปสุดสาย ใช้เวลาแค่๓๐นาที เอาคูปอง(ฉันมีหุ้นซานริโอ้นิดหน่อย เขาจะส่งคูปองใช้แทนเงินสดมาให้ปีละ๒ครั้ง คือช่วงกลางปีกับช่วงปลายปีของทุกปี)ฉันเลยเอาคูปองไปแลกกระเป๋ากบเคโระมา๑ใบค่ะ

ในกระเป๋ายังมีของกระจุกกระจิกอีกมากมายหลายอย่างที่เขาแถมมาให้ด้วย แต่ฉันเอาไปแจกให้เด็กๆแถวบ้านหมดเลย เก็บไว้แต่กระเป๋าผ้าใบเดียว เอาไว้ใส่ของตอนไปซุเปอร์มาร์เก็ตค่ะ
ส่วนตัวแล้วเป็นคนที่ชอบกบเคโระมากค่ะ แล้วก็ชอบลิตเติ้ลทวินสตาร์ด้วย ฉันไม่ค่อยชอบคิตตี้ เพราะไม่ค่อยชอบสีชมพู ถ้าได้คิตตี้มาก็มักจะแจกให้คนอื่นหมด ไม่ค่อยเก็บไว้ใช้เอง

เมื่อวานนี้ฉันไปเจาะเลือดและไปอัลตร้าซาวน์ที่โรงพยาบาล ขากลับแวะไปที่ห้างDIVER CITYแถวๆโอะไดบะ แวะไปที่ช็อป DORAEMON FUTURE DEPARTMENT STORE  


ซื้อถุงผ้ามา๑ถุง
ฟิกเกอร์โดราเอม่อน๑ตัว
พวงกุญแจโดราเอม่อน๑อัน
ช้อนตอนกินราเม็ง และซุปมาเพิ่มอีก๒คัน(ที่บ้านมีอยู่แล้ว๒คัน แต่ก็ซื้อมาเผื่อทำตกแตกอีก จะได้มีสำรองใช้)
แสตมป์โดราเอม่อน๑แผ่นชีท
และซื้อROOM KEY HOLDERมาอีก๒อัน ให้ที่ช็อปเขาสลักชื่อล็อคอินเนมOKANEMOCHIให้ด้วยค่ะ สีฟ้า(โดราเอม่อน) สีเหลือง(โนบิตะ) น่ารักมากๆเลยค่ะ ที่ช็อปมีบริการ สามารถสลักชื่อได้ไม่เกิน๑๐ตัวอักษรค่ะ

กลับถึงบ้านก็อาบน้ำอาบท่า เปลี่ยนเสื้อผ้า ทำกับข้าว กินยา-กินวิตามินแล้วก็เข้านอนแต่หัวค่ำ ช่วงนี้รู้สึกเหนื่อยง่าย เพลียง่าย นอนเร็ว อายุมากขึ้น สังขารก็เริ่มร่วงโรยเป็นธรรมดา...
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2564    
Last Update : 27 สิงหาคม 2564 18:17:31 น.
Counter : 257 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

Lesportsac x Peanuts 2021

เมื่อวานนี้ฉันแวะไปที่ช็อปLesportsacสาขาใกล้ๆบ้าน ได้กระเป๋าpouch snoopy and friendsมาตามที่ตั้งใจไว้

ดีใจมากๆเลยที่ปีนี้ไปซื้อทัน ลายsnoopy PEANUTSปีก่อนๆฉันไม่เคยซื้อทันเลยเพราะสินค้าลายสนู้ปปี้คนญี่ปุ่นชื่นชอบและนิยมกันมาก ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนถ้าผลิตออกมาลายsnoopy&friendsจะขายหมดไวมากเลยค่ะ

แล้วฉันก็ซื้อกระเป๋าใบเล็กๆแบบ3ซิปมาอีก2ใบด้วยค่ะ

ลายน่ารักมากเลยค่ะ ชอบๆๆๆ
สีชมพูเข้ากันกับสีของกระเป๋าLongchampใบใหม่ของฉันเลย

มีกระเป๋าอีกหนึ่งใบที่ฉันตามหามานานมาก แต่ไปที่ช็อปสาขาไหนๆก็ขายหมดเกลี้ยงเลย
ที่ช็อปที่ฉันไปเมื่อวานนี้ก็ไม่มีแล้ว แต่ผู้จัดการสาขาใจดีมากค่ะ เขาช่วยค้นหาสาขาที่ยังมีสินค้าแล้วโทรสั่งมาให้ค่ะ วันศุกร์นี้ฉันจะไปรับกระเป๋าใบนี้กลับบ้านค่ะ
(มิกกี้เม้าส์และผองเพื่อน)


กระเป๋าใบนี้เป็นกระเป๋าที่ฉันอยากได้มากที่สุดประจำปีนี้เลยค่ะ หลังจากนี้จะหยุดซื้อกระเป๋าสะพาย กระเป๋าใบเล็กใบน้อยของLesportsacไปอีกนานเลยค่ะ เพราะฉันได้กระเป๋าครบจำนวนตามที่ต้องการแล้ว

ทั้งหมดที่ซื้อมานี่หยิบมาใช้งานได้นานหลายปีเลย เพราะเป็นกระเป๋าที่ทนทานมาก ไม่แพ้ยี่ห้อKipling กับ Longchampเลยค่ะ

อย่างที่เคยเขียนไว้ในบล็อกก่อนหน้านี้ว่าเมื่อประมาณ20ปีก่อน ฉันเคยซื้อกระเป๋าLesportsacมาใช้แล้วครั้งหนึ่ง พอใช้ไปนานๆ สายสะพายจะนิ่มมากแล้วมันชอบพับเข้าไปอยู่ในช่องของห่วงที่ปรับสายกระเป๋า ตัวกระเป๋าก็จะนิ่มมากขึ้นแล้วย้วยไม่อยู่ทรง แถบที่พิมพ์ตัวหนังสือLesportsacเลือนหายด้วย ด้านในของกระเป๋าก็จะมีลอกออกเป็นขุยๆเป็นชิ้นเล็กๆสีขาวๆด้วย(เมื่อก่อนโน้นฉันใช้แค่ใบเดียวแล้วใช้งานทุกวันๆๆๆเกิน5ปี กระเป๋าย้วยมากๆเวลารูดซิป ซิปชอบไปติดกับผ้าซับด้านในของกระเป๋าด้วยค่ะ ฉันก็เลยเอาไปบริจาค เห็นข้อเสียในตอนนั้นก็เลยเลิกซื้อเลิกใช้กระเป๋าLesportsacไปนานหลายปีเลย ฉันเพิ่งกลับมาซื้อและใช้กระเป๋าLesportsacอีกครั้งเมื่อ2ปีมานี้เอง เป็นช่วงที่มีโควิด-19ระบาด ฉันจึงหันมาใช้กระเป๋าผ้าแทนกระเป๋าหนังแท้ เพราะสามารถซักได้ น้ำหนักเบา ทนทาน)

ช่วงที่ฉันเลิกใช้กระเป๋าLesportsacไปพักใหญ่ๆนั้น ฉันหันมาใช้กระเป๋าKiplingค่ะ แต่ตอนนี้ฉันก็ไม่ได้ใช้กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเป้และกระเป๋าใบเล็กใบน้อยของKiplingแล้วค่ะ เพราะกระเป๋าKiplingก็ค่อนข้างมีน้ำหนักอยู่เหมือนกัน พอใช้ไปนานๆซิปจะดำ อะไหล่จะดำ กระเป๋านิ่มขึ้น สีซีดจางลง(ถ้าซักบ่อย)
((ตอนนี้มีกระเป๋าKiplingอยู่แค่ใบเดียว ใบเล็กๆ เป็นลายมิกกี้เม้าส์ ซื้อตอนที่ไปเที่ยวกวมค่ะ นอนแอ้งแม้งอยู่ในตู้ ไม่ค่อยหยิบมาใช้ เพราะกระเป๋าขนาดเล็กมาก ใส่ของอะไรไม่ค่อยได้เลย ตอนซื้อแค่คิดว่าเอาไว้สะพายน่ารักๆตอนไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์กับดิสนีย์ซี แต่ตอนนี้ไม่ได้ไปเที่ยวสวนสนุกบ่อยๆเหมือนเมื่อก่อน ก็เลยไม่ได้หยิบใช้งานเลย))

ปัจจุบันฉันชอบใช้กระเป๋าLongchampค่ะ เกือบลืมไปว่าฉันมีกระเป๋าใบใหญ่อีกใบ รุ่นBoxford sizeXL สีน้ำตาล แต่เป็นกระเป๋าที่ค่อนข้างมีน้ำหนัก รูปทรงของกระเป๋าทำให้ใส่ของได้ไม่มากนักค่ะ ถ้าฉันจะซื้อtravel bagของLongchampคราวหน้า ฉันจะซื้อเป็นแบบผ้าไนล่อน น้ำหนักจะเบากว่าและจุของได้เยอะกว่าด้วยค่ะ
ฉันไม่ได้ซื้อที่จัดระเบียบกระเป๋า ที่รองทรงสำหรับใส่ของให้กระเป๋าLongchamp กระเป๋าตั้งเป็นทรงก็จริงแต่ค่อนข้างมีน้ำหนักค่ะ ฉันชอบใช้กระเป๋าใบเล็กใบน้อยน้ำหนักเบาๆ แยกใส่ของเป็นใบๆแล้วใส่ไว้ในกระเป๋าอีกทีมากกว่า หยิบของในกระเป๋าได้ง่ายดีเหมือนกัน


วันอาทิตย์นี้ 18 กรกฎาคม พ.ศ.2564 ฉันได้คิวไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก  รู้สึกตื่นเต้นจังเลยค่ะ!!
วันนี้ฉันไปรับน้องกระเป๋ามาแล้วค่ะ ลายน่ารักมาก สีสวยมากๆ กระเป๋าใบนี้ฉันรักมากที่สุดเลยค่ะ


ฉันได้กระเป๋าLesportsacใบนี้มา เป็นอันว่าได้ครบจำนวนตามที่ต้องการแล้ว หลังจากนี้ก็จะหยุดซื้อกระเป๋ายี่ห้อนี้ไปอีกนานหลายปีเลยค่ะ และถึงแม้ว่าจะมีลายใหม่ๆออกมา ฉันก็จะยังไม่ซื้อกระเป๋าใบใหม่
จนกว่ากระเป๋าที่มีอยู่ตอนนี้มันจะเก่า ขาด หมดอายุการใช้งานไปตามกาลเวลา ใช้ให้คุ้มค่าคุ้มราคาก่อน
แล้วค่อยหาซื้อกระเป๋าใบใหม่ต่อไป....
 

Create Date : 15 กรกฎาคม 2564    
Last Update : 16 กรกฎาคม 2564 11:41:47 น.
Counter : 367 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ไปช้อปปิ้งที่GOTEMBA PREMIUM OUTLETS

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา ฉันไปช้อปปิ้ง
ไปกินอาหารอร่อยๆ และไปพักโรงแรม แช่ออนเซ็นผ่อนคลายความตึงเครียด..

โรงแรมCLAD ห้องเล็กมาก แคบมาก ห้องน้ำ ห้องสุขาก็เล็กๆแคบๆ เขาเน้นจำนวนห้องพักเยอะๆ แต่ขนาดห้องพักเล็กมากจริงๆค่ะ เขาไม่คิดว่าที่ตั้งของโรงแรมอยู่ใกล้กับเอ้าท์เลท คนต้องซื้อของเยอะ ต้องมีกระเป๋าเดินทาง มีกระเป๋าใบใหญ่ๆ น่าจะมีที่ว่างๆให้วางกระเป๋า วางสิ่งของให้ได้มากกว่านี้

แต่บ่อแช่ออนเซ็นของโรงแรมนี้ดีค่ะ มีขนาดใหญ่ และมีหลายบ่อให้เราลงแช่ตัว จองนวดตัวอโรม่าอีก1ชั่วโมง หมอนวดนวดพอใช้ได้ค่ะ (หมอนวดคนไทยตามสปาดังๆหรือตามโรงแรมหรูๆที่ไทยนวดเก่งกว่าเยอะ)

อาหารเช้าช่วงโควิด-19นี่ เขาจัดใส่ถุงกระดาษให้เป็นชุดๆ อาหารเช้าก็ธรรมดาๆค่ะ
ซูชิอาหารมื้อเย็นกินที่เอาท์เลท เสื้อแจ็คเก็ตลีวายส์สีขาว (ตามหาสีขาวมานานแล้ว เพิ่งเจอ เลยซื้อมา ดีใจมากๆ)


ซื้อกระเป๋าLONGCHAMP หูยาว สีGrenade sizeS กับ
กระเป๋าหนังแท้ สีดำ Le Pliage Cuir sizeM มาอีก 
กระเป๋าสีดำใบนี้เป็นรุ่นและเป็นแบบเดียวกับกระเป๋าไซด์Lที่ฉันได้ส่งไปบริจาคที่เมืองไทยแล้วก่อนหน้านี้ (จริงๆแล้วฉันชอบใช้กระเป๋าหนังรุ่นนี้มาก ฉันจึงตัดสินใจที่จะซื้อกระเป๋าแบบเดิมเหมือนเดิมมาอีก แต่คราวนี้เลือกขนาดเล็กกว่าใบเดิมค่ะ)

กระเป๋าLONGCHAMPที่ฉันส่งไปบริจาคแล้วมี
รุ่นหนังแท้ สีดำ Le Pliage Cuir sizeL
กระเป๋าผ้าแคนวาส ลายลิมิเต็ด Sakura ปี2021 sizeS
กระเป๋ารุ่นLe Pliage sizeL หูยาว สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำเงินอีกอย่างละใบด้วยค่ะ
นอกจากนี้ก็มีกระเป๋าสตางค์หนังแท้ของDAKOTA กระเป๋าสะพายหนังแท้ของCOACHส่งไปบริจาคด้วยอีก2ใบกระเป๋าLONGCHAMPที่ฉันยังเก็บไว้ใช้งานอยู่ตอนนี้มี6ใบ
1.กระเป๋าหนังสีดำ Le Pliage Cuir sizeM 1ใบ
(ของใหม่ที่เพิ่งซื้อมา)
2.Le Pliage Club หูยาว sizeS สีGrenade 1ใบ
(ของใหม่ที่เพิ่งซื้อมา)
3.Le Pliage Club  หูยาว sizeL สีFusil 1ใบ
4.Le Pliage Original sizeL หูยาว สีGrau 1ใบ
5.Le Pliage Neo sizeM หูสั้น มีสายสะพาย สีNavy 1ใบ
(กระเป๋าใบนี้ฉันใช้บ่อยที่สุด สะพายไปไหนมาไหน ใช้งานอย่างสมบุกสมบันมาก อายุการใช้งานของกระเป๋าใบนี้ยังไม่ถึงปีเลย แต่มุมกระเป๋าทั้ง4ด้านเริ่มเป็นขุย เริ่มจะเป็นรูแล้ว แต่ชอบที่กระเป๋าน้ำหนักเบา จุของได้เยอะดีด้วยค่ะ ไม่ต้องทนุถนอมอะไรมากมาย เที่ยวแบบลุยๆก็ได้ โดนน้ำได้ เปื้อนก็ซักได้ ใช้งานได้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปจริงๆค่ะ)
6.TRAVEL BAG BOXFORD SIZE XL BROWN
ได้จี้ชาร์มแพนโดร่ามาจากเอาท์เลทอีกสามชิ้นค่ะ 
หุ่นไล่กา บ้านดอกเห็ด และบ้านนก เป็นธีมฤดูใบไม้ร่วงและธีมฮาโลวีน


เสื้อยืดโดราเอมอน และรองเท้าคู่ใหม่อีกหนึ่งคู่


กระเป๋าใส่การ์ดของGUCCI เดี๋ยวนี้ฉันใช้เงินสดน้อยลง ส่วนมากจะใช้บัตรเติมเงิน อย่างบัตรPASMO,nanaco แตะบัตรที่เครื่องอ่านบัตรซื้อสินค้า ขึ้นรถเมล์ ขึ้นรถไฟ แทนการใช้เงินสด ชีวิตสะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยค่ะ ไม่ต้องรอรับเงินทอนเป็นเหรียญให้หนักกระเป๋าอีกแล้ว ไม่ต้องจับเงินในยุคที่มีไวรัสโควิด-19ระบาดหนักด้วย
กระเป๋าสตางค์ฉันเลิกใช้กระเป๋าหนังแล้วหันมาใช้กระเป๋าของLesportsac เป็นผ้าไนล่อน กระเป๋าใบเล็กๆแบบ3ซิป เบาดี ใช้งานง่าย  ซักก็ได้ เป็นกระเป๋าที่เหมาะมากเข้ากับสถานการณ์ในช่วงเวลานี้ได้อย่างลงตัว

เดี๋ยวนี้ฉันชอบกระเป๋าใส่การ์ดใบเล็กๆค่ะ พกง่าย เบาดี ใช้งานสะดวกด้วยเข็มขัดหนังGUCCI

คราวนี้ฉันเดินเข้าช็อปCOACH ตั้ง2รอบ แต่ไม่ได้ซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับมาเลย สงสัยรสนิยมความชอบของฉันคงเปลี่ยนไป เมื่อก่อนชอบCOACHมากๆเลยค่ะ ไปเอาท์เลททีไรต้องซื้อทุกครั้ง แต่ช่วง4-5ปีหลังๆ เข้าช็อปCOACHทุกครั้งแต่ก็ไม่ได้ซื้อกระเป๋าถือและกระเป๋าสะพายเลย เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาไปเอาท์เลทก็ได้แค่ผ้าพันคอCOACHสีชมพูมาผืนเดียว ตอนไปเที่ยวโอกินาว่าเมื่อเร็วๆนี้ฉันซื้อกระเป๋าPOUCH ของCOACH ธีมDISNEY "ONCE UPON A TIME"มาแค่ใบเดียวเท่านั้น เป็นผ้าใบCANVAS ลายCOACH SIGNATURE

ได้ยินว่าวันที่16 ก.ค.นี้ที่COACHเอาท์เลทจะมีสินค้าCOACH x PEANUTS SNOOPY จำหน่ายค่ะ กำลังคิดว่าจะลองไปดูอยู่เหมือนกัน เพราะส่วนตัวฉันชอบสนู้ปปี้มากพอๆกับชอบโดราเอม่อนเลยค่ะ

วันนี้Lesportsacที่ญี่ปุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายกระเป๋าลายสนู้ปปี้เป็นวันแรกด้วยค่ะ เดี๋ยวจะออกไปดู ฉันอยากได้กระเป๋าPOUCHใบเล็กๆเอามาใส่ของกระจุกกระจิก

พออายุมากขึ้น ฉันไม่ชอบใช้กระเป๋าที่มีน้ำหนักมาก เพราะเวลาถือนานๆ สะพายบ่านานๆมักจะปวดแขน ปวดไหล่ ปวดคอด้วย

ปัจจุบันนี้มีแค่กระเป๋าLONGCHAMP กับLesportsac ในชีวิตประจำวันที่ฉันชอบหยิบมาใช้งานบ่อยที่สุดค่ะ 


ฉันไปช้อปปิ้งที่Gotemba Premium Outletsคราวนี้จ่ายเงินไปหนึ่งแสนกว่าเยน
แล้วก็ซื้อกระทะกับเขียงของTEFALมาด้วยค่ะ(ทำกับข้าวกินเองที่บ้าน ก็เลยต้องมีอุปกรณ์สำหรับทำอาหาร)ไปGotemba Premium Outletsทีไร ฉันต้องไปกินสเต็กที่ร้านนี้ด้วยทุกครั้งเลย ร้านนี้คนต้องไปยืนเข้าแถวรอรับบัตรคิวกันตั้งแต่เก้าโมงเช้าเลยนะคะ ใครที่ไปช้าหรือไปสาย บางครั้งจะได้บัตรคิวกินอาหารตอน1ทุ่ม หรือไม่ก็บัตรคิวเต็ม เขาไม่รับลูกค้าเพิ่มค่ะ ใครที่ไม่มีบัตรคิวก็จะไม่ได้กินอาหารร้านนี้ อยากบอกทุกคนเลยนะว่าถ้ามาGotemba Premium Outlets ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะว่าอาหารร้านนี้อร่อยมาก เป็นร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ที่มีชื่อเสียง แต่สเต็กเขาก็รสชาติอร่อยมากเหมือนกันค่ะ เนื้อสเต็กนุ่มมากๆเลย เคี้ยวง่าย คนเยอะทุกสาขา ขายดีมาก คนรอคิวยาวเฟื้อยทุกวันทุกสาขา


อีกวันย้ายไปพักโรงแรมที่มีบ่อแช่ออนเซ็นอยู่ในห้องพักเลย ได้พักผ่อน ได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่
เดินทางกลับถึงโตเกียวตอนบ่ายๆวันอาทิตย์
(วันนี้โตเกียวเริ่มล็อคดาวน์อีกเป็นครั้งที่4 กลับมาดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตต่อไปค่ะ..)

จริงๆแล้ววันศุกร์ที่จะถึงนี้ฉันได้คิวไปฉีดวัคซีนโมเดอร์นาเข็มแรก แต่เมื่อคืนนี้ฉันได้ยกเลิกการจองคิวไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
ตอนนี้ฉันสามารถจองคิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ได้แล้วค่ะ จะไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์ตอนบ่ายของวันอาทิตย์ที่18 กรกฎาคม พ.ศ.2564นี้


เกมทายผลฟุตบอลในพันทิป ฉันลองทายเล่นๆขำๆ ส่วนตัวไม่เคยดูฟุตบอลเลยแม้แต่นัดเดียว ไม่รู้จักชื่อนักฟุตบอลเลยด้วยซ้ำ ไม่ได้เริ่มเล่นตั้งแต่แรกด้วย เพิ่งมาเริ่มทายครั้งแรกคู่สวีเดนกับสโลวาเกีย แมทที่19 แต่ปรากฏว่าดันทายถูกไปถึง22ครั้ง ได้อยู่ในอันดับที่2 แต่แครดิตมีอยู่แค่4ล้านกว่าๆ(ไม่อยากทุ่มจนหมดหน้าตัก)
 

Create Date : 12 กรกฎาคม 2564    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2564 7:41:19 น.
Counter : 411 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

จี้ชาร์มPANDORA อีก2ชิ้น(ก่อนโตเกียวล็อคดาวน์อีกเป็นครั้งที่4)

เมื่อวานนี้ฉันไปรับจี้ชาร์มPANDORA มาอีก2ชิ้น ก่อนที่โตเกียวจะล็อคดาวน์อีกเป็นครั้งที่4 เริ่มล็อคดาวน์ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคม ถึง วันที่ 22 สิงหาคมค่ะ

ฝนตกหนักติดต่อกันมานานเกินสัปดาห์แล้ว บ้านชื้นมากต้องเปิดแอร์โหมดไล่ความชื้น หลายๆพื้นที่ของญี่ปุ่นเกิดน้ำท่วม และมีดินโคลนจากภูเขาไหลลงมาถล่มทับบ้านเรือนประชาชนที่เมืองอะตามิ จ.ชิซูโอกะ ร้อยกว่าหลังคาเรือน สูญหายยี่สิบกว่าคน และเสียชีวิตแล้ว9คน(ข่าวของวันที่ 8 ก.ค.)

วันนี้ฉันกับสามีจะเดินทางไปพักที่โรงแรมHOTEL CLAD โกะเต็มบะ จ.ชิซูโอกะ คิดว่าจะไปหาซื้อของที่GOTEMBA PREMIUM OUTLETSด้วย
โรงแรมที่จะไปพักคืนนี้อยู่ติดกันกับเอาท์เลทเลยค่ะ สามารถเดินจากโรงแรมไปที่เอาท์เลทได้เลย สะดวกมากๆเลย และตั้งใจว่าจะไปหาซื้อของกิน ของใช้ท้องถิ่นอุดหนุนชาวบ้านจ.ชิซูโอกะด้วยค่ะ 

จากนั้นวันเสาร์เราก็จะเดินทางต่อ ไปพักค้างคืนที่โรงแรมMarriott Fuji Lake Yamanakaอีกคืน จะไปแช่ออนเซ็น พักผ่อน ผ่อนคลายความตึงเครียด คลายความเหนื่อยล้า จะไปรีชาร์ตพลังงานชีวิตดีๆด้านบวกให้กับตัวเองด้วยค่ะ แล้วฉันจะเดินทางกลับโตเกียววันอาทิตย์ที่ 11 ก.ค.(กลับถึงบ้านก่อนที่โตเกียวจะล็อคดาวน์วันจันทร์ที่ 12 ก.ค.ค่ะ)นั่งรถไฟผ่านสนามแข่งขันจักรยานวิบาก เห็นธงชาติไทยด้วย แม้ฉันจะยังไม่ได้กลับเมืองไทย ได้เห็นธงชาติไทยในญี่ปุ่นก็รู้สึกดีใจมากๆเลยค่ะจี้ชาร์มทุเรียน ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ฉันชอบกินมากๆ แต่พออายุมากขึ้น ฉันไม่ได้ซื้อทุเรียนมากิน2ปีแล้วค่ะ ห้างAEONที่ญี่ปุ่นจะมีทุเรียนหมอนทองมาขายทุกปีค่ะ แต่ฉันไม่ได้ไปซื้อเลย

จี้ชาร์มPeking Opera Doll(ชุดการแสดงงิ้ว)นึกถึงตอนเด็กๆ พ่อพาไปกินข้าวต้ม แล้วข้างๆร้านข้าวต้มเป็นศาลเจ้าจีน เขามีการแสดงงิ้วกันบ่อยๆ ไปกินข้าวต้มร้านนี้ทีไร เจอการแสดงงิ้วเกือบทุกครั้ง ชุดสวยแบบนี้เลย แต่ฉันพูดภาษาจีนไม่ได้ ฟังไม่รู้เรื่องเลย แต่ดูท่าทางก็พอจะเดาได้บ้างว่าเขาสื่อถึงอะไร สนุกดีค่ะ จี้ชาร์มชิ้นนี้ทำให้ฉันคิดถึงตอนเด็กๆจัง

 
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2564    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2564 6:42:58 น.
Counter : 277 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

รีวิวจี้ชาร์มPANDORAอีกนิดหน่อย กระเป๋าLESPORTSACใช้คะแนนสะสมไปแลกมา

เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ฉันเอาคลิปล็อคอันที่มันหลวมไปเปลี่ยนคลิปล็อคอันใหม่ที่ช็อปแพนโดร่า DIVER CITY ODAIBA TOKYOมาค่ะ


ในรูปกรอบบน ซ้ายล่าง คือคลิปล็อคที่เปลี่ยนอันใหม่มาแทนอันเก่า(เป็นแบบที่มีซิลิโคน)

ได้คลิปล็อคแบบไม่มีซิลิโคนมาอีกหนึ่งคู่ เอาไว้สำหรับล็อคตรงปุ่มของสร้อยข้อมือ

- จี้ชาร์มกระรอก
- จี้ชาร์มหน้ากากตัวตลก(มีสองด้าน ด้านหนึ่งยิ้มหัวเราะ อีกด้านหนึ่งร้องไห้) 
- จี้ชาร์มดวงตาสัพพัญญู หรือ พระเนตรรู้แจ้งของพระเจ้า เป็นเครื่องรางได้ ด้านบนจะสลักคำว่าLUCKY PROTECTIONค่ะ หลายๆคนคงจะเคยเห็นแล้ว สัญลักษณ์ดวงตาสัพพัญญูที่อยู่บนธนบัตรหนึ่งดอลล่าร์ สหรัฐอเมริกานั่นเอง
(ทั้งสามชิ้นสะสมไว้สำหรับธีมฮาโลวีน/ฤดูใบไม้ร่วงค่ะ)

แวะไปช็อป DORAEMON FUTURE DEPARTMENT STORE DIVER CITY ODAIBA แวะซื้อแสตมป์โดราเอม่อนมาสามแผ่นชีท แสตมป์โดราเอม่อนของที่นี่จะเป็นลายพิเศษค่ะ มีขายเฉพาะที่DORAEMON FUTURE DEPARTMENT STOREที่เดียวเท่านั้นค่ะ
ใช้ติดจดหมาย โปสการ์ดส่งไปรษณีย์ได้จริงๆนะ

ซื้อช้อนแก้วเซรามิกโดราเอม่อนมาอีกสองคัน เอาไว้ใช้ตอนกินราเม็ง/ซุป (ช้อนของดั้งเดิมลายธรรมดาๆนั้นฉันทำตกแตกไปหนึ่งคัน) หลังจากนั้นก็ตามหาอยู่นานมาก แถวบ้านมีขายแต่เป็นช้อนไม้ ไม่ดีเลยค่ะ พอเอามาวางในชามราเม็งช้อนมันก็จะลอยขึ้น กลิ้งไปมาได้ เพราะน้ำหนักเบาเกินไป ทำให้กินราเม็งไม่อร่อยเลยเพราะต้องคอยระวังช้อนไม้

ฉันเพิ่งหาเจอสิ่งที่ฉันต้องการมานานมากๆ..
เป็นช้อนแก้วเซรามิกแบบเดียวกันกับอันเก่าเลย แต่ที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นคือของใหม่เป็นลายโดราเอม่อนด้วย ดีใจมากๆเลยค่ะก่อนกลับบ้านฉันแวะไปที่LALAPORT TOYOSU
ไปที่ช็อปLESPORTSAC เอาพ้อยส์ที่สะสมอยู่ในบัตรสมาชิกLALAPORT ไปแลกกระเป๋ามาได้สามใบค่ะ
กระเป๋าลายมิกกี้เมาส์ใบใหญ่ฉันแลกมาใช้เอง มีกระเป๋าPOUCHหมีพูห์อีกสองใบ ฉันเก็บไว้ใช้เองหนึ่งใบ ส่วนใบสีส้มฉันให้เป็นของขวัญวันเกิดแด่คุณป้าข้างบ้านค่ะ คุณป้าท่านนี้คือคนที่ชอบไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์ซีด้วยกันบ่อยๆ แกชอบดิสนีย์มากๆค่ะ ช่วงนี้โควิด19ที่โตเกียวยังระบาดหนัก การให้ของขวัญแด่ใครสักคน เป็นคนที่ดีกับเรา ให้ความช่วยเหลือเรา แบ่งปันนั่นนี่ให้เราเสมอๆ เป็นเพื่อนบ้านที่ดีมาก แม้ว่าสิ่งของชิ้นนี้มันจะเป็นของชิ้นเล็กๆ แต่ถ้าหากทำให้คนรับดีใจ มีความสุข ในช่วงเวลาที่วิกฤติแบบนี้ ก็นับว่าเป็นเรื่องดีๆ เป็นความทรงจำที่ดีนะคะ การที่เราได้ให้สิ่งของที่คนรับเขาชื่นชอบ เป็นของที่เขาต้องการด้วยแล้วล่ะก็ เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมที่สุดเลยค่ะ 

ในขบวนรถไฟ คนน้อยมากๆ น่าใจหายจริงๆ เศรษฐกิจเงียบเหงา ซบเซาหนักมาก ร้านค้าหลายๆร้านที่อยู่ในห้างอยู่ไม่ไหวต้องปิดตัวลง เดินออกมาริมถนนข้างนอก ร้านรวงที่เป็นตึกแถวก็ปิดเยอะมากค่ะ
 

Create Date : 13 มิถุนายน 2564    
Last Update : 13 มิถุนายน 2564 5:48:13 น.
Counter : 480 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

1  2  3  4  5  6  

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.