ฉันชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย สไตล์มินิมอลลิสม์ เก็บเงินดีกว่าเก็บสิ่งของ ใช้ชีวิตเรียบง่ายแต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เบียดเบียนใคร ไม่สร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้ใคร ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร และไม่คดโกงใคร ความกตัญญูกตเวที รู้จักบุญคุณคน ตอบแทนบุญคุณคนเป็นเรื่องที่ฉันให้ความสำคัญมากที่สุด
Group Blog
 
All blogs
 
ทริปเที่ยวออนเซ็นที่TOCHIGIและFUKUSHIMA

อาทิตย์ที่แล้วสามีพาไปทริปแช่บ่อน้ำร้อน(ออนเซ็น)ที่โทจิงกิกับฟุกุชิม่า 3วัน2คืน

คืนแรกเราไปที่จังหวัดโทจิกิก่อน พักที่เรียวกังมาจิมะโซ
ที่นี่มีบริการนวดแผนโบราณ(แบบจีน)ด้วย แต่คุณตาเป็นเจ้าของเรียวกังแห่งนี้และเป็นหมอนวดด้วย(อายุ80ปี)มือหนักมาก นวดกดจุดเจ็บมาก กลับถึงบ้านขา,เท้าของฉันเขียวช้ำเลย ลูกชายและลูกสะใภ้ของคุณตาก็เป็นหมอนวดเช่นกัน เรียวกังที่นี่ทำเป็นธุรกิจของครอบครัวค่ะ

ฟังคุณตาเล่าตอนที่นวดกดจุด คุณตาเล่าว่า สมัยที่คุณตายังหนุ่มๆนั้นก็เคยมาทำงานที่กรุงโตเกียวเหมือนคนหนุ่มสาวสมัยนี้แหล่ะ ส่วนคุณพ่อของคุณตาท่านเป็นหมอนวดเช่นกันแต่พอดีมีโอกาสได้ไปที่ประเทศจีน เลยได้ไปเรียนวิชานวดกดจุดมาจากประเทศจีน พอเดินทางกลับญี่ปุ่น คุณพ่อของคุณตาท่านได้นำวิชาความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาสอนวิชาให้กับคุณตาสืบทอดต่อ..และได้ขอร้องให้คุณตาเดินทางกลับมาอยู่ที่จังหวัดบ้านเกิด มาทำเรียวกัง ทำธุรกิจภายในครอบครัวจนกระทั่งถึงปัจจุบันนี้ค่ะ คุณตาเล่าว่าสมัยท่านหนุ่มๆทำงานหนักมาก ประหยัดอดออม เก็บหอมรอมริบ ไม่ใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เก็บเงินมาสร้างเรียวกังทำธุรกิจภายในครอบครัว แล้วตอนนี้คุณตากำลังถ่ายทอดวิชานวดกดจุดนี้ให้กับลูกชายและลูกสะใภ้ต่อ

ฉันนวดกดจุดเสร็จก็ไปแช่บ่อออนเซ็น บรรยากาศตอนกลางคืนเงียบสงบ อากาศดีมากๆเลยค่ะ ออนเซ็นที่นี่(ภายในตัวอาคาร)เปิดตลอด24ชั่วโมง
ยกเว้นบ่อออนเซ็นด้านนอกห้ามเข้าหลัง5ทุ่มเพราะมืดและอาจมีหมีป่า เรียวกังแห่งนี้ตั้งอยู่ติดชายป่า อยู่ติดภูเขาและลำธาร
คืนที่สอง ฉันเดินทางไปพักที่โรงแรมTAMAGOYU玉子湯


ส่วนตัวแล้วฉันชอบบรรยากาศและออนเซ็นของทามาโกะยุที่จังหวัดฟุกุชิม่ามากกว่าค่ะ ที่นี่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีลำธาร มีภูเขา มีต้นไม้ ดูร่มรื่น สบายตา สบายใจ ดีมากจริงๆค่ะ

ช่วงที่ฉันไปคนไม่เยอะด้วย ฉันได้แช่บ่อออนเซ็นคนเดียว เงียบๆ สบายๆ ทุกๆบ่อเป็นบ่อออนเซ็นรวม(เข้าได้หลายคน)แต่ก็เหมือนเป็นบ่อส่วนตัวเพราะมีแค่ฉันคนเดียวไม่มีใครคนอื่นเลย
แวะไปเที่ยวภูเขา浄土平 JODODAIRA เป็นจุดต้นกำเนิดของน้ำพุร้อน(อยู่ไม่ไกลจากทามาโกะยุ)ค่ะ

ขนาดเป็นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมแล้ว แต่หิมะข้างทางยังสูง2เมตรกว่า

คราวนี้ขับรถเที่ยวกันเอง ขึ้นทางด่วนจากกรุงโตเกียวไป ใช้เวลาเดินทางประมาณ3ชั่วโมงนิดๆค่ะ

เดินทางกลับถึงบ้านที่โตเกียวโดยสวัสดิภาพวันก่อนฉันไปทำกายภาพบำบัด(ไหล่ติด) จากคลีนิคที่ฉันไปทำกายภาพบำบัดเดินไปโตเกียวสกายทรี1.2กิโลเมตร
อากาศที่โตเกียวตอนนี้ร้อนแล้วค่ะ

 


Create Date : 30 พฤษภาคม 2565
Last Update : 30 พฤษภาคม 2565 0:59:46 น. 0 comments
Counter : 300 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 222 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.