เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
ไปช้อปปิ้งที่GOTEMBA PREMIUM OUTLETS

ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา ฉันไปช้อปปิ้ง
ไปกินอาหารอร่อยๆ และไปพักโรงแรม แช่ออนเซ็นผ่อนคลายความตึงเครียด..

โรงแรมCLAD ห้องเล็กมาก แคบมาก ห้องน้ำ ห้องสุขาก็เล็กๆแคบๆ เขาเน้นจำนวนห้องพักเยอะๆ แต่ขนาดห้องพักเล็กมากจริงๆค่ะ เขาไม่คิดว่าที่ตั้งของโรงแรมอยู่ใกล้กับเอ้าท์เลท คนต้องซื้อของเยอะ ต้องมีกระเป๋าเดินทาง มีกระเป๋าใบใหญ่ๆ น่าจะมีที่ว่างๆให้วางกระเป๋า วางสิ่งของให้ได้มากกว่านี้

แต่บ่อแช่ออนเซ็นของโรงแรมนี้ดีค่ะ มีขนาดใหญ่ และมีหลายบ่อให้เราลงแช่ตัว จองนวดตัวอโรม่าอีก1ชั่วโมง หมอนวดนวดพอใช้ได้ค่ะ (หมอนวดคนไทยตามสปาดังๆหรือตามโรงแรมหรูๆที่ไทยนวดเก่งกว่าเยอะ)

อาหารเช้าช่วงโควิด-19นี่ เขาจัดใส่ถุงกระดาษให้เป็นชุดๆ อาหารเช้าก็ธรรมดาๆค่ะ
ซูชิอาหารมื้อเย็นกินที่เอาท์เลท เสื้อแจ็คเก็ตลีวายส์สีขาว (ตามหาสีขาวมานานแล้ว เพิ่งเจอ เลยซื้อมา ดีใจมากๆ)


ซื้อกระเป๋าLONGCHAMP หูยาว สีGrenade sizeS กับ
กระเป๋าหนังแท้ สีดำ Le Pliage Cuir sizeM มาอีก 
กระเป๋าสีดำใบนี้เป็นรุ่นและเป็นแบบเดียวกับกระเป๋าไซด์Lที่ฉันได้ส่งไปบริจาคที่เมืองไทยแล้วก่อนหน้านี้ (จริงๆแล้วฉันชอบใช้กระเป๋าหนังรุ่นนี้มาก ฉันจึงตัดสินใจที่จะซื้อกระเป๋าแบบเดิมเหมือนเดิมมาอีก แต่คราวนี้เลือกขนาดเล็กกว่าใบเดิมค่ะ)

กระเป๋าLONGCHAMPที่ฉันส่งไปบริจาคแล้วมี
รุ่นหนังแท้ สีดำ Le Pliage Cuir sizeL
กระเป๋าผ้าแคนวาส ลายลิมิเต็ด Sakura ปี2021 sizeS
กระเป๋ารุ่นLe Pliage sizeL หูยาว สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำเงินอีกอย่างละใบด้วยค่ะ
นอกจากนี้ก็มีกระเป๋าสตางค์หนังแท้ของDAKOTA กระเป๋าสะพายหนังแท้ของCOACHส่งไปบริจาคด้วยอีก2ใบกระเป๋าLONGCHAMPที่ฉันยังเก็บไว้ใช้งานอยู่ตอนนี้มี6ใบ
1.กระเป๋าหนังสีดำ Le Pliage Cuir sizeM 1ใบ
(ของใหม่ที่เพิ่งซื้อมา)
2.Le Pliage Club หูยาว sizeS สีGrenade 1ใบ
(ของใหม่ที่เพิ่งซื้อมา)
3.Le Pliage Club  หูยาว sizeL สีFusil 1ใบ
4.Le Pliage Original sizeL หูยาว สีGrau 1ใบ
5.Le Pliage Neo sizeM หูสั้น มีสายสะพาย สีNavy 1ใบ
(กระเป๋าใบนี้ฉันใช้บ่อยที่สุด สะพายไปไหนมาไหน ใช้งานอย่างสมบุกสมบันมาก อายุการใช้งานของกระเป๋าใบนี้ยังไม่ถึงปีเลย แต่มุมกระเป๋าทั้ง4ด้านเริ่มเป็นขุย เริ่มจะเป็นรูแล้ว แต่ชอบที่กระเป๋าน้ำหนักเบา จุของได้เยอะดีด้วยค่ะ ไม่ต้องทนุถนอมอะไรมากมาย เที่ยวแบบลุยๆก็ได้ โดนน้ำได้ เปื้อนก็ซักได้ ใช้งานได้คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปจริงๆค่ะ)
6.TRAVEL BAG BOXFORD SIZE XL BROWN
ได้จี้ชาร์มแพนโดร่ามาจากเอาท์เลทอีกสามชิ้นค่ะ 
หุ่นไล่กา บ้านดอกเห็ด และบ้านนก เป็นธีมฤดูใบไม้ร่วงและธีมฮาโลวีน


เสื้อยืดโดราเอมอน และรองเท้าคู่ใหม่อีกหนึ่งคู่


กระเป๋าใส่การ์ดของGUCCI เดี๋ยวนี้ฉันใช้เงินสดน้อยลง ส่วนมากจะใช้บัตรเติมเงิน อย่างบัตรPASMO,nanaco แตะบัตรที่เครื่องอ่านบัตรซื้อสินค้า ขึ้นรถเมล์ ขึ้นรถไฟ แทนการใช้เงินสด ชีวิตสะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลยค่ะ ไม่ต้องรอรับเงินทอนเป็นเหรียญให้หนักกระเป๋าอีกแล้ว ไม่ต้องจับเงินในยุคที่มีไวรัสโควิด-19ระบาดหนักด้วย
กระเป๋าสตางค์ฉันเลิกใช้กระเป๋าหนังแล้วหันมาใช้กระเป๋าของLesportsac เป็นผ้าไนล่อน กระเป๋าใบเล็กๆแบบ3ซิป เบาดี ใช้งานง่าย  ซักก็ได้ เป็นกระเป๋าที่เหมาะมากเข้ากับสถานการณ์ในช่วงเวลานี้ได้อย่างลงตัว

เดี๋ยวนี้ฉันชอบกระเป๋าใส่การ์ดใบเล็กๆค่ะ พกง่าย เบาดี ใช้งานสะดวกด้วยเข็มขัดหนังGUCCI

คราวนี้ฉันเดินเข้าช็อปCOACH ตั้ง2รอบ แต่ไม่ได้ซื้ออะไรติดไม้ติดมือกลับมาเลย สงสัยรสนิยมความชอบของฉันคงเปลี่ยนไป เมื่อก่อนชอบCOACHมากๆเลยค่ะ ไปเอาท์เลททีไรต้องซื้อทุกครั้ง แต่ช่วง4-5ปีหลังๆ เข้าช็อปCOACHทุกครั้งแต่ก็ไม่ได้ซื้อกระเป๋าถือและกระเป๋าสะพายเลย เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาไปเอาท์เลทก็ได้แค่ผ้าพันคอCOACHสีชมพูมาผืนเดียว ตอนไปเที่ยวโอกินาว่าเมื่อเร็วๆนี้ฉันซื้อกระเป๋าPOUCH ของCOACH ธีมDISNEY "ONCE UPON A TIME"มาแค่ใบเดียวเท่านั้น เป็นผ้าใบCANVAS ลายCOACH SIGNATURE

ได้ยินว่าวันที่16 ก.ค.นี้ที่COACHเอาท์เลทจะมีสินค้าCOACH x PEANUTS SNOOPY จำหน่ายค่ะ กำลังคิดว่าจะลองไปดูอยู่เหมือนกัน เพราะส่วนตัวฉันชอบสนู้ปปี้มากพอๆกับชอบโดราเอม่อนเลยค่ะ

วันนี้Lesportsacที่ญี่ปุ่นจะเริ่มวางจำหน่ายกระเป๋าลายสนู้ปปี้เป็นวันแรกด้วยค่ะ เดี๋ยวจะออกไปดู ฉันอยากได้กระเป๋าPOUCHใบเล็กๆเอามาใส่ของกระจุกกระจิก

พออายุมากขึ้น ฉันไม่ชอบใช้กระเป๋าที่มีน้ำหนักมาก เพราะเวลาถือนานๆ สะพายบ่านานๆมักจะปวดแขน ปวดไหล่ ปวดคอด้วย

ปัจจุบันนี้มีแค่กระเป๋าLONGCHAMP กับLesportsac ในชีวิตประจำวันที่ฉันชอบหยิบมาใช้งานบ่อยที่สุดค่ะ 


ฉันไปช้อปปิ้งที่Gotemba Premium Outletsคราวนี้จ่ายเงินไปหนึ่งแสนกว่าเยน
แล้วก็ซื้อกระทะกับเขียงของTEFALมาด้วยค่ะ(ทำกับข้าวกินเองที่บ้าน ก็เลยต้องมีอุปกรณ์สำหรับทำอาหาร)ไปGotemba Premium Outletsทีไร ฉันต้องไปกินสเต็กที่ร้านนี้ด้วยทุกครั้งเลย ร้านนี้คนต้องไปยืนเข้าแถวรอรับบัตรคิวกันตั้งแต่เก้าโมงเช้าเลยนะคะ ใครที่ไปช้าหรือไปสาย บางครั้งจะได้บัตรคิวกินอาหารตอน1ทุ่ม หรือไม่ก็บัตรคิวเต็ม เขาไม่รับลูกค้าเพิ่มค่ะ ใครที่ไม่มีบัตรคิวก็จะไม่ได้กินอาหารร้านนี้ อยากบอกทุกคนเลยนะว่าถ้ามาGotemba Premium Outlets ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะว่าอาหารร้านนี้อร่อยมาก เป็นร้านขายแฮมเบอร์เกอร์ที่มีชื่อเสียง แต่สเต็กเขาก็รสชาติอร่อยมากเหมือนกันค่ะ เนื้อสเต็กนุ่มมากๆเลย เคี้ยวง่าย คนเยอะทุกสาขา ขายดีมาก คนรอคิวยาวเฟื้อยทุกวันทุกสาขา


อีกวันย้ายไปพักโรงแรมที่มีบ่อแช่ออนเซ็นอยู่ในห้องพักเลย ได้พักผ่อน ได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่
เดินทางกลับถึงโตเกียวตอนบ่ายๆวันอาทิตย์
(วันนี้โตเกียวเริ่มล็อคดาวน์อีกเป็นครั้งที่4 กลับมาดำเนินชีวิต ใช้ชีวิตต่อไปค่ะ..)

จริงๆแล้ววันศุกร์ที่จะถึงนี้ฉันได้คิวไปฉีดวัคซีนโมเดอร์นาเข็มแรก แต่เมื่อคืนนี้ฉันได้ยกเลิกการจองคิวไปเรียบร้อยแล้วค่ะ
ตอนนี้ฉันสามารถจองคิวฉีดวัคซีนไฟเซอร์ได้แล้วค่ะ จะไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์ตอนบ่ายของวันอาทิตย์ที่18 กรกฎาคม พ.ศ.2564นี้


เกมทายผลฟุตบอลในพันทิป ฉันลองทายเล่นๆขำๆ ส่วนตัวไม่เคยดูฟุตบอลเลยแม้แต่นัดเดียว ไม่รู้จักชื่อนักฟุตบอลเลยด้วยซ้ำ ไม่ได้เริ่มเล่นตั้งแต่แรกด้วย เพิ่งมาเริ่มทายครั้งแรกคู่สวีเดนกับสโลวาเกีย แมทที่19 แต่ปรากฏว่าดันทายถูกไปถึง22ครั้ง ได้อยู่ในอันดับที่2 แต่แครดิตมีอยู่แค่4ล้านกว่าๆ(ไม่อยากทุ่มจนหมดหน้าตัก)


Create Date : 12 กรกฎาคม 2564
Last Update : 15 กรกฎาคม 2564 7:41:19 น. 0 comments
Counter : 411 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.