เลือกเก็บแต่สิ่งของที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเราได้ในอนาคต ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไม่มักง่ายกับการใช้ชีวิต ไม่เคยคิดเบียดเบียนใคร ไม่เคยคิดอยากได้ของของใครมาเป็นของตัวเอง ไม่เคยคิดอิจฉาริษยาใคร ไม่ละโมบโลภมาก พอใจกับสิ่งที่ตัวเองมีและเป็นอยู่ I am a minimalist+Introvert."
Group Blog
 
All blogs
 
วิธีทำความสะอาดเครื่องประดับเงินและการเก็บรักษา

ตั้งแต่ฉันซื้อเครื่องประดับเงินของPANDORAมา ฉันไม่เคยเอาไปให้เซลย์ที่ช็อปทำความสะอาดให้เลยค่ะ ยิ่งช่วงนี้โควิด19ระบาดหนักด้วย ยิ่งไม่อยากให้ใครมาจับเครื่องประดับของฉันเลย ทำความสะอาดเองที่บ้านสบายใจกว่า

ฉันใช้ยาสีฟันกับแปรงสีฟันขนนุ่มๆ ทำความสะอาดเครื่องประดับเงินแพนโดร่าค่ะ บีบยาสีฟันมาพอประมาณแล้วเช็ดๆกับเครื่องประดับเงิน คราบดำๆก็หายเกลี้ยง ใช้ผ้าขนหนูขนนุ่มๆเช็ดเครื่องประดับให้แห้ง วางผึ่งลมให้แห้งสนิท แล้วจึงเก็บใส่ถุงพลาสติกซิปล็อคและใส่ซองกันชื้นไว้ในถุงด้วยค่ะ

นอกจากนี้ฉันใช้ผ้าเช็ดเครื่องประดับเงินด้วย ซื้อจากร้าน100เยนในญี่ปุ่น เอามาเช็ดๆ คราบดำๆก็หายไป เครื่องประดับก็กลับมาขาวสวย แวววาวเหมือนใหม่อยู่เสมอ

ขนาดเซลย์ที่ช็อปPANDORAยังชมฉันทุกครั้งที่เจอหน้ากัน เขาบอกว่ากำไล จี้ชาร์ม สร้อยข้อมือที่ฉันสวมอยู่ ดูขาวสวยเหมือนใหม่อยู่ตลอดเลย

พวกกล่องเครื่องประดับPANDORAที่ฉันได้มาตอนซื้อสินค้า ฉันก็เอาทิ้งขยะหมด ไม่เก็บสะสม ส่วนตัวก็ไม่คิดจะขายเครื่องประดับเงินพวกนี้ด้วย(ซื้อมาเป็นของเก็บสะสม และใช้เป็นเครื่องประดับเพราะความชอบจริงๆค่ะ)ก็เลยไม่จำเป็นต้องเก็บกล่องมันไว้ให้รกบ้าน ทิ้งหมด..

ฉันไม่ไม่แนะนำให้เก็บเครื่องประดับไว้ในกล่องเครื่องประดับPANDORAค่ะ เพราะว่าเครื่องประดับที่เป็นเงินมันก็จะดำง่ายอยู่ดี

วิธีการเก็บเครื่องประดับเงินที่ดีที่สุดคือเก็บใส่ถุงพลาสติกซิปล็อคกับซองกันชื้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด เวิร์คที่สุดแล้วค่ะ เก็บเครื่องประดับเงินใส่ถุงพลาสติกถุงซิปล็อคไว้นานๆ เครื่องประดับเงินของฉันก็ไม่ดำไม่หมองเร็วเหมือนกับการที่เก็บเครื่องประดับไว้ในกล่องนะคะ

มีข้อห้ามอีกเล็กน้อย ห้ามสวมใส่เครื่องประดับเงินลงน้ำทะเล และห้ามสวมเครื่องประดับเงินลงไปแช่บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ(ออนเซ็น) เพราะจะทำให้เครื่องประดับเงินเปลี่ยนสี ดำ ขัด เช็ด-ล้างไม่ออกค่ะ

สมัยสาวๆฉันเคยสวมกำไลเงินลงไปแช่บ่อออนเซ็น ตอนมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกกับครอบครัว ปรากฏว่าเครื่องประดับเงินมันเปลี่ยนเป็นสีดำ ขัดไม่ออก เช็ดไม่ออก ล้างไม่ออก ต้องเอาไปให้ช่างที่ร้านขายเครื่องประดับเงินช่วยขัดให้ ตั้งแต่นั้นมาฉันก็จำขึ้นใจเลยค่ะว่าห้ามสวมใส่เครื่องประดับเงินลงแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติ(ออนเซ็น)อย่างเด็ดขาดเลย

หวังว่าวิธีที่ฉันนำมาแนะนำนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่ชื่นชอบเครื่องประดับเงินนะคะCreate Date : 09 มิถุนายน 2564
Last Update : 11 มิถุนายน 2564 5:06:10 น. 0 comments
Counter : 373 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

OKANEMOCHI
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 220 คน [?]
Friends' blogs
[Add OKANEMOCHI's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.