ให้รางวัลกับชีวิตบ้างครับ ชีวิตคือการเดินทาง เงินทองของนอกกายไม่ตายค่อย ๆ หากันไปครับ

ฟาร์มโชคชัย ใกล้แค่เนี้ยพลาดได้ไงครับ

ฟาร์โชคชัย//www.farmchokchai.com/chokchai_main800.asp
เห็นข่าวมานานแล้วยังไม่ได้ไปซะที ว่างพอดีก็เลยขับรถลุยโลด ใกล้ ๆ กทม.แค่เนี้ยเองครับ ที่นี่คนมาเที่ยวเยอะทีเดียวควรทำการโทรจองล่วงหน้าก่อนนะครับค่าเข้าชมตอนนี้(ตุลาคม 2549)เป็น 250 บาทแล้วนะครับ วันธรรมดา 235 บาทต่อท่านนะครับ
ตอนแรกก็ให้เราดูวีดีโอแนะนำฟาร์ม และประวัติครับ ต่อไปก็ไปดูการรีดนม เนี่ยก็เครื่องมือรีดนมครับต่อจากจุดแรก จากจุดนี้เขาก็พาเข้าห้องทำนมพาสเจอร์, UHT, และที่ผมชอบมาก ๆ ครับ ไอ้ติม นี่เอง อิอิ

แล้วก็นั่งรถพ่วงไปดูการแสดงม้าและขี่ม้าครับ ขี่ม้านี่ 40มีเกม ๆ ละ 30 ให้เล่นด้วยครับ หมดไปหลายตัง ได้แต่ผ้าเช็ดหน้า เกือบได้ Jackpot แล้วถ้ามีเวลานะ ฮึ่มไม่รอดมือเราแน่ อิอิ (ซื้อเอาเองถูกกว่าครับ)ต่อไปก็มี0ฝึกสุนัข และก็สวนสัตว์ครับ สำหรับผมไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไร แต่ก็ไปเที่ยว และที่สำคัญอยากไปกินสเต็กโชคชัยถึงแหล่งครับ ร่อยจังมีการแสดงสัตว์แสนรู้บนเวทีด้วยน่ารักดีครับรูปป้ายถ่ายจากภายในร้านสเต๊กครับ อิอิ มานี่ต้องทานเสต๊กครับ หรือไม่อยากมากลถึงนี่มีสาขาที่รังสิต ใกล้ ๆ กับเซียร์รังสิตนะครับ แต่ราคาก็แพงใช้ได้ครับเพื่อให้คุ้มค่าน้ำมันที่ไปตั้งไกลนิ ก็ต้องแวะ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์วัดพระพุทธบาทพระปรางค์สามยอด-ศาลพระกาฬ ลพบุรี
เวลามีไม่มากนักเลยไม่ได้แวะดูไร่องุ่น เขื่อนลำตะคอง และมวกเหล็กครับ

 

Create Date : 10 สิงหาคม 2550    
Last Update : 10 สิงหาคม 2550 11:05:50 น.
Counter : 581 Pageviews.  

ทำบุญไหว้พระ ให้อาหารปลา

คิดว่าคงมีคนนิยมกิจกรรมนี้กันพอสมควรนะครับ ที่ ๆ ผมไปประจำนั้นก็คือ วัดหงษ์ประทุมนาวาสครับ อยู่ที่เมืองปทุมธานี แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้ไปละ เพราะเพื่อนที่อยู่ที่นั่นเสียไปเมื่อปีที่แล้วเองครับเพิ่งรู้ว่าแถวบ้านผมใกล้ ๆ นี่เองก็มีครับ วัด

แล้วก็วัดไร่ขิงครับที่นี่ดังมากนะ ส่วนใหญ่จะไปเที่ยวควบกับตลาดน้ำวัดไร่ขิง หรือวัดดอนหวายครับ

วัดท่าซุง อุทัยธานี

มีที่อื่น ๆ ก็ลงรูปแนะนำกันได้นะครับ


 

Create Date : 09 สิงหาคม 2550    
Last Update : 9 สิงหาคม 2550 12:35:57 น.
Counter : 250 Pageviews.  

พัทยาใช่มีเพียงทะเลนะครับ

ผมเป็นคนหนึ่งที่ต้องมาแวะเวียนที่พัทยาบ่อยมากเพราะต้องมาหาลูกค้าแถบนี้ หรือไม่ก็มาท่องเที่ยวทะเล ดำน้ำลึก หลายคนนั้นส่วนใหญ่ถ้ามาพัทยาก็คงคิดมานั่งเล่นชายทะเล ทานอาหาร เล่นน้ำ หรือไม่ก็เดินช๊อปปิ้ง เดินเที่ยวยามกลางคืนใช่ไหมครับ

แต่พัทยาและละแวกนั้นหาใช่มีเพียงแค่นี้ยังมีสีสันอื่น ๆ อีกมากมายนะครับ เริ่มด้วยโชว์อันโด่งดังของที่นี่ ได้แก่ 1. ทิฟฟานี่โชว์ ให้อันดับหนึ่งเลยในใจผมช่วงนี้เพราะคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายมากที่สุด โชว์ค่อนข้างร่วมสมัย นักแสดงแต่งตัวดี การแสดงฉาก และความต่อเนื่องค่อนข้างสมบูรณ์แบบ แหะ ๆ ดูไปหลายรอยแล้วครับ อิอิ เพราะเขาจะเปลี่ยนฉากใหญ่ ๆ กันทุกปีนะและก็มีเปลี่ยนชุดการแสดงค่อนข้างบ่อยเหมือนกัน อ้ออีกอย่างที่นี่ใจกว้างให้ถ่ายภาพได้สบายนะครับ//www.tiffany-show.co.th/intro.htm

2. อลังการโชว์ที่นี่ตัวแพงกว่าอีกสองที่มาก ๆ นะครับเพราะใช้พวก effect ค่อนข้างเยอะ ผมไปดูแบบได้ตั๋วโปรฯตอนงานไทยเที่ยวไทยมาครับ 3 คน 1000 บาท ดูแล้วก็โอครับ แต่พอดีเราคนไทยเห็นการแสดงวัฒนธรรมเราแล้วก็ธรรมดามาก ๆ (อาจไม่ประทับใจเท่าไรเพราะเรารู้แบบของดีจริง ๆ แล้วนี่นา) ที่นี่ก่อนเข้าชมมีส่วนของบุฟเฟ่ต์ให้ทานด้วยขึ้นกันตั๋วที่เราซื้อครับ และมีเวทีแสดงดนตรีให้รอก่อนการแสดง รวมถึงร้านขายของ และเกมส์ต่าง ๆ ให้ไม่เบื่อครับ นี่น่าจะเป็นเหตุให้ค่าเข้าชมแพงกว่าที่อื่นด้วยรึเปล่าไม่แน่ใจครับ
//www.alangkarnthailand.com/main.htm

3. อัลคาซาร์โชว์ เป็นอีกโชว์ดั้งเดิมที่นี่เลยครับมีมานานมากแล้วตั้งแต่ผมยังเด็ก เพิ่งจะมีเพิ่มอีกสองที่ด้านบนไม่นานมานี้เอง ไปเมื่อก่อนกับเดี๋ยวนี้ช่างต่างอะไรกันมากมายเช่นนี้ แล้วที่ล่าสุดได้ดูทั้งทิฟฟานี่และอัลคาซาร์เทียบกันแล้วก็ต้องแวบไปดูทิฟฟานี่เหมือนเดิมครับ อันนี้แล้วแต่คนชอบนะครับ นานาจิตตังบางคนอาจจะชอบที่นี่มากกว่าก็ได้นะครับ

นอกจากโชว์หลักสามที่นี้แล้วในเวลากลางวันก็มีจุดให้แวะไปเที่ยวได้อีกหลายที่นะครับไม่ว่าจะเป็น

วัดญาณสังวราราม หน้าผาเขาชีจัน ที่ต้องวิ่งไปทางสัตหีบใกล้ ๆ นั่นก็มีสวนสามก๊กนะครับ แต่ที่นี่เสียค่าเข้าชมครับ

บ้านสุขาวดีที่เลยมาทางบางละมุง เมื่อก่อนไม่เสียค่าเข้าชมแต่เดี๋ยวนี้เก็บแล้วครับ เริ่มมีการสร้างอะไรหลายอย่างให้น่าชมมากขึ้นมาก ๆ ครับสวนนงนุช

เมืองจำลอง ซึ่งด้านข้างก็มีสนามโกคาร์ดสำหรับผู้นิยมความเร็วด้วยนะครับ

อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์

และอีกหลาย ๆ ที่จะหามาฝากคราหลังเด้อ
 

Create Date : 08 สิงหาคม 2550    
Last Update : 8 สิงหาคม 2550 16:32:46 น.
Counter : 243 Pageviews.  


ok3
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ok3's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.