ให้รางวัลกับชีวิตบ้างครับ ชีวิตคือการเดินทาง เงินทองของนอกกายไม่ตายค่อย ๆ หากันไปครับ
ขับรถเองตะลุยมาเลเซีย สิงคโปร์ ไม่ยากอย่างที่คิด

ก่อนอื่นต้องขอบคุณเพื่อนชาว BP ที่เอื้อเฟื้อข้อมูลการขับรถท่องเที่ยวมาเลเซีย สิงคโปร์ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะคุณ prsty ที่ให้ข้อมูลเวบมาช่วยยืนยันความมั่นใจ ดังนี้

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=ok3

//www.ma22.netfirms.com/orb1.html

แล้วก็หาเพิ่มเติมเองจากเวบท่องเที่ยวมาเลเซีย และสิงคโปร์ครับ

//www.visitsingapore.com/publish/stbportal/th/home/getting_here/driving_into_singapore.html

รูปประเดิมต้อง highlight ของทริปที่ต้องไปเพราะเป็นของใหม่สุดครับ Singapore flyer ซึ่งแพงเหลือเกิน 29.5 SGD ก็ประมาณเจ็ดร้อยเวลาที่อยู่ด้านบนประมาณครึ่งชั่วโมงกว่า ๆ เอง คือแล้วก็นะ ครั่งหนึ่งในชีวิตอ่ะ แต่คงไม่ขึ้นอีกละ 555 ไม่เข้าใจเลยบ้านเราทำไมไม่มีความสามารถในการสร้างสรรจุดขายได้เหมือนสิงคโปร์บ้างนะการขับรถไปเที่ยวเองแบบนี้ต้องมีเวลาพอสมควรนะครับเพราะระยะทางจากกรุงเทพฯ ถึงสิงคโปร์นี่ประมาณ 1850 กิโลนะครับ ขับรถจริงจังแบบไม่หยุดเฉลี่ยที่ 90 กม./ชม. นี่ก็ประมาณวันเต็ม ๆ นะครับยังไม่รวมเรื่องการผ่านด่านต่าง ๆ อีก ดังนั้นเผื่อไว้เลยว่าขับไป 2 วัน ขับกลับอีก 2 วัน ถ้ามีเวลาเที่ยวน้อยกว่าอาทิตย์ก็โบกมือลาเถิดครับ ส่วนของผมเที่ยวนี้ไปสิบวันเลือกเวลาการเที่ยวเหมือนปกติคือหลีกหลบช่วง peak ซะ ออกวันที่ 11 กลับ 20 เม.ย. 2008 ครับ

ออกจากบ้านแต่เช้ามืดประมาณตีสี่ แวะตลาดเช้าที่เมืองเพชรใส่บาตร หาข้าวกับขนมกินกันครับ เห็นในสารคดีเที่ยวตลาดขนมน่าสนใจดี ตลาดนี้อยู่หลังธนาคารกรุงเทพที่เห็นนี้ครับ ของถูกมาก มีขนมไทยแปลก ๆ ที่ไม่เคยเห็นก็เยอะครับแวะทานข้าวเที่ยงที่ทุ่งสงครับ อร่อยใช้ได้เลย คนทานก็เยอะพอควรครับ ถ้าลงใต้แวะทานกันได้ครับไม่แพงเท่าไร อ้อร้านนี้อยู่ก่อนถึงเมืองทุ่สงนิดหน่อยครับกว่าจะถึงด่านสะเดาก็สี่ห้าโมงเย็นแล้วครับ แล้วเราก็ไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับขั้นตอนผ่านด่านเลยเสียเวลาไปเกือบสองชั่วโมง ที่ด่านไทยเสียเวลาในส่วนของที่ด่านระบบทำใบศุลกากรเสีย ซึ่งทางเขาก็อนุโลมให้ผ่านโดยไม่ได้ตรวจอะไร ซึ่งก็จริง ๆ ผมก็ไม่เห็นที่ด่านเข้มเหมือนตอนเอารถออกข้ามไปเที่ยวลาวเลย ใครสนใจก็ลุยได้ครับ แต่เสียเวลาที่มาเลย์มาก เพราะต้องซื้อประกัน ทำสติ๊กเกอร์แปะรถ ซึ่งจริง ๆ ผมก็ทำไปแล้วแต่ไม่รู้ยังไงทำไมเขาไม่ยอม ก็เลยต้องเสียตังเพิ่มอีกหน่อย แต่ไม่เป็นไรในที่สุดก็ผ่านไปได้ เอ่อเพื่อให้ไม่มีปัญหาการขับรถในมาเลเซีย ที่นี่ต้องไปซื้อประกันแล้วไปแลกใบวงกลมที่ตึกนี่ ออกจากด่านมานิดนึงอยู่ทางขวามือครับแล้วก็วิ่งเข้าไปเพื่อพักที่ปีนังก่อนคืนนึง ก่อนมุ่งหน้าสู่สิงคโปร์ เราวนหาที่พักจนมาได้ที่พักที่ถูกและดีพอใช้ (55 RM เตียง double สองเตียง ดีมากสำหรับขาลุยแบบเรา 555) มีที่จอดรถฟรี เจอรถตู้จากทัวร์เมืองไทยเพียบเลย F&A Budget Hotel SDN. BHD.มาต่อครับ check-in แล้วคนอื่นก็นอนส่วนผมนักเที่ยวตัวยงก็ออกเที่ยวต่อ ตอนนั้นก็ประมาณสี่ทุ่มแล้ว เดินหาเบียร์กินครับ นั่งดูบอลแป๊ปนึง แล้วก็กลับมาเล่น Internet ที่ทางโรงแรมมี wifi ให้เล่นฟรีด้วยแจ่มจริง ๆ ครับ รุ่งเช้าก็ขับรถวนเที่ยวรอบเมือง ถ่ายไปเรื่อย ภาพด้านล่างนี่เขาว่า Vitcory อะไรสักอย่างมั๊ง จำไม่ค่อยได้เป้าหมายครั้งนี้ที่ปีนังที่มาเป็นครั้งที่สองคือ ปีนังฮิลล์ครับ นั่งรถรางไปเที่ยวกัน เสียดายหมอกลงจัด ฝนตกอีกเลยเดินเล่นได้ไม่นานแล้วทานข้าวเที่ยงร้านอาหารที่แถบ ๆ ด้านล่างนั้นเห็นคนเยอะดี แวะทานก็ไม่ค่อยผิดหวังอร่อยพอได้เลยครับ ทานเสร็จก็มุ่งหน้าไปสิงคโปร์แต่แวะพักที่ johorbaru ก่อนครับ เพราะมืดแล้ว เช้ารุ่งขึ้นไปที่ด่าน woodlands สิงคโปร์ต้องอึ้งครับเพราะรถจ่อรอข้ามด่านมหาศาลเลย ดูเอาครับ

อ้อผมขับรถมาเที่ยวได้ง่ายเพราะมีตัวช่วยคือ GPS Navigator มาด้วยนะครับ สะดวกไปเลยบอกหมด เลี้ยวซ้าย ขวา ระยะทางอีกเท่าไร ข้างหน้าเป็นโค้ง ....... ดีจริง ๆ ทุกวันนี้ก็ไม่แพง แถมพ่วงมากับมือถือก็เยอะ คนขับรถทั้งหลายน่าจะมีไว้ใช้งานนะครับเสียเวลาที่ด่านพอสมควรกว่าจะเข้าในเมืองเพื่อไปร้านดำน้ำ ของ Oc.... ที่ซื้อกับครูคนหนึ่งที่เขารับต่อมาจากร้านนี้ เพื่อเคลม Divecomp ของแฟน ถึงร้านก็เที่ยงพอดีครับ อุตส่าห์รีบมาแล้วยอมเสียตังค่าโรงแรมที่สิงคโปร์ด้วยแล้วยังเคลมไม่ได้อีก ก็เป็นอันว่าเข้าใจเขานะ แต่สำหรับคนใช้งานอย่างเรา ค้าขายกันแบบนี้ก็อย่าหวังจะได้รับ feedback ที่ดีจากเราเลย แล้วก็คงไม่แนะนำคนรู้จักให้ซื้อใช้ด้วย :-(

ไม่เป็นไรไม่พูดละ ไปเที่ยวต่อโดยไปรับเพื่อนที่สิงคโปร์ไปเที่ยว Singapore flyer ด้วยกัน แล้วจากนั้นวนเที่ยวอีกนิดหน่อยแล้วก็แวะไปทานข้าวเย็นที่ Lau pa sat เพื่อทานของดังที่นี่คือ Satay (สะเต๊ะ) นั่นเอง เพื่อนที่ไปด้วยบอกไม่อร่อยให้ทานที่อี่น แต่เราต้องการไปที่นี่ แล้วก็สั่งร้าน #10, 13, 14 Satay power ซึ่งอร่อยดีมากครับ เพื่อนที่สิงคโปร์บอกเคยมาทานที่นี่แต่ร้านอื่น ๆ มั๊งไม่อร่อยเท่านี้ ไม่ผิดหวังเลย แต่ไม่เพียง satay ยังได้ทาน เกี๋ยวและอื่น ๆ อีกดูเป็นตลาดรวมร้านอาหารเก่าที่น่าทานอีกที่ในสิงคโปร์นะครับเช่นเคยเสร็จแล้ว check-in โรงแรมแถบ Sim-Lim Square แล้วก็ออกไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนที่นั่น ให้คนข้างหลังนอนพักผ่อนกันไป ไปทานเบียร์กันที่ Orchard ครับร้านอะไรจำไม่ได้คนเต็มเลยมี Live band เล่นด้วยไม่มีที่ก็นั่งข้าง ๆ แล้วก็ไปต่อที่ร้าน Brix ใต้โรงแรม Hyatt มั๊ง พอดีลากแตะไปเลยอดเข้าเลยเรา :-(

เช้าวันรุ่งขึ้นไปที่ยังไม่เคยไป คือ holland village ที่นี่เขาไปเพื่อหาของกินกัน จอดรถเจอแต่รถแพง ๆ เยอะมาก ๆ คิดว่าเป็นโซนคนรวยของสิงคโปร์นะ ทานไอ้ติม ไฮ้เก้นดาส อาหารจีน ที่อร่อยทีเดียวคนเยอะด้วย และก็ซื้อหมูแผ่นชื่อดัง Bee Cheng Hiang มั๊ง เป็นอาหารสำรองประจำรถได้ตลอดทริปเลยทีเดียว โดยเฉพาะลูกสาวชอบเอามาก ๆ ครับต่อครับจาก holland village ก็ไปต่อกันที่ hor par villa ที่นี่เป็นสวนที่เจ้าของยาหม่องตาเสือสร้างครับ ถ้ามีเวลาชอบถ่ายรูปนะ ที่นี่คงได้อยู่กันเป็นวันเลยนะผมว่า อ้อมีเสียตังค่าจอดรถแล้วไปแลกน้ำได้ขวด ที่สิงคโปร์เนี่ย ไปไหน ๆ ก็แทบต้องจ่ายค่าจอดรถ ยกเว้นบางที่จะฟรีวันอาทิตย์ อ้ออีกที่ถ้าเข้าไปดูถ้ำเกี่ยวกับนรกภูมิเสียคนละเหรียญครับส่วนนึงของภาพในโซนที่เสียตัง เคยไปดูที่วัดม่วงมั๊ง ผมว่าแบบเราที่ทำกลางแจ้งน่ากลัวกว่าเยอะ 555 แต่อันนี้มีอธิบายเยอะดี อ่านแล้วก็อึ้ง อิอิ โดนไปกี่ขุมนี่เรา 555ต่อด้วย Tiger Lives ที่นี่อยู่ก่อนเข้าเกาะ Sentosa ครับทุกคนมาคงเข้า Sentosa มากกว่าใช่มะ ผมว่ามาที่นี่คุ้มกว่า flyer อีกนะ คนละ 21 SGD ได้เบียร์เย็นเจี๊ยบแก้วนึง ของที่ระลึกด้วย แถมมีหนัง 3D 4D ให้ดูด้วยสุดยอดครับ ใครไปสิงคโปร์ก็ลองแวะเที่ยวได้นะครับ

//www.tigerlive.com.sg/เสร็จแล้วเพื่อนที่สิงคโปร์นัดเลี้ยงมื้อเย็นดึก ๆ แต่แฟนบอกว่ารีบไปต่อดีกว่าก็เลยแวบออกจากสิงคโปร์อีกด่านเลย เพื่อมุ่งไปสู่มะละกาครับหาโรงแรมก่อนได้ที่ Pesona แถบนี้มีโรงแรมถูก ๆ ดี ๆ เพียบครับ แล้วก็รีบไปเดิน Jonker walk จะทานข้าวมันไก่ร้านดัง แต่ปิดแล้วก็เลยหาอื่น ๆ ทานครับ แล้วเราก็ไม่พลาดลอดช่องที่นี่แน่นอนอิอิ ขากลับเดินเรียบถนนอีกทางผ่านเรือนี้สวยดี เป็นการเที่ยวยามดึก หลังจากครั้งที่แล้วมาตอนกลางวันก็สวยอีกแบบครับร้านอร่อยของข้าวมันไก่ที่นี่ก็ต้องนี่ครับ hoe kee เปิดแต่เช้าเลยได้ทานก่อนออกเดินทางต่อเข้า KLก่อนเข้า KL จะต้องผ่าน Putrajaya เมืองรัฐบาลมาเลย์ใหม่ ครั้งที่แล้วมากับทัวร์แบบเร่งรีบ คราวนี้ขับมาเองเลยวนเที่ยวได้เต็มที่ครับ ซาบซื้งได้ถึงการจัดโซนเมืองเขาเลยสุดยอดมาก ๆ บ้านเราจะได้ทำเมื่อไหร่หนา ????เปลี่ยนใจไปเที่ยว Genting ก่อนละกันเผื่อมีห้องพักก็นอนเลย แต่เสียดายไม่มี :-( ไม่นึกว่าจะแน่นได้ขนาดนี้ คิดดูซิบ้านเราทำไมไม่ทำ รายได้จากการท่องเที่ยวอีกมหาศาลแค่ไหน ค้านกันจังเลยไม่เข้าใจอ้อก่อนไป Genting ต้องผ่านถ้ำ Batu แต่ว่าร้อนเลยไม่ได้ปีนเข้าถ้ำถ่ายมาแต่ด้านหน้าครับแวะเที่ยววัด Chin Swee Temple ได้บน Genting ด้วยมาทีไรไม่เคยได้แวะมาเลย จริง ๆ เขามี shuttle bus มานะครับแต่เราไม่ค่อยได้สนใจ ขับมาเองเลยได้โอกาสแวะไหว้ซะหน่อย

ไล่หาโรงแรมรอบนอกบน Genting แต่ก็ยังแพงรับไม่ได้เลยต้องย้อนมาพักที่ KL ครับตามเคยพักกันที่ YMCA KL เยี่ยมเลย 3 เตียง 100 RM เองมีอาหารเช้าด้วยแต่ได้ห้องน้ำแยกอะ ถ้าไม่คิดมากก็โอครับ แต่ผมเข้าห้องน้ำบ่อย คืนต่อมาเลยเอาแบบห้องน้ำในตัวสองห้องก็ได้แพงอีกหน่อยห้องละ 80 RM แล้วก็ออกไปทานเบียร์กับเพื่อนที่ KL ครับ

รุ่งขึ้นเป้าหมายคือ Sunway Lagoon เศร้าไปครับเพราะปิดวันอังคาร แผนเดิมไปวันพุธก็ไม่มีปัญหา ไม่ได้พกเล่มแนะนำเที่ยวมาก็เลยไม่รู้ไปไหนเลย

//www.sunwaylagoon.com/attract/waterpark.aspคิดได้ถึง IKEA ครับไปแล้วก็โอครับ ห้างใหญ่กว่า Future รังสิตเราอีกนะผมว่า ได้ไอ้นี่มาไม่รู้ถูกกว่าบ้านเราป่ะห้างที่นี่ดีนะมีโซนให้เด็กเล่นของเล่น ไม่รู้ว่าบ้านเราเลียนแบบเขามาเปล่า อิอิ คนละ 8 RM ผลัดกันดู แล้วคนที่เหลือก็ไปเดินเล่น shopping เด็กก็ไม่เบื่อด้วยอ้อมีอีกอย่างที่ผมเห็นที่มาเลย์มีเจาะอุโมงเยอะเหมือนกัน บ้านเราเคยเห็น รมต.พูดทางทีวี ขอสนับสนุนครับแล้วก็แวะเที่ยวโดยรถรอบ ๆ Medaka square, NAtional morqueไปหาของทานกันที่ KLCC เคยติดใจ Crispy Popiah บน fastfood ที่นี่ครับวันต่อมาก็ไปเที่ยว Cameron Highland ครับ เส้นจาก KL เนี่ยโค้งหักศอกโหดสุด ๆ ครับ เขามีทำอีกเส้นซึ่งผมใช้ขากลับวิ่งไป Langawi เขาว่าเดี๋ยวนี้เขามาเส้นนี้เยอะกว่าครับขับสบายกว่า มานี่ก็ต้องมาเที่ยวไร่ชาของ BOHได้ที่พักที่ coolpoint เมือง Thana Rata ครับคืนละ 100 RM อยู่ด้านหลังขนส่งเมืองนี้ครับหาไม่ยากมาที่นี่ในเวบแนะนำให้ทานร้าน T-Cafe ซึ่งกว่าจะหาเจอเพราะร้านอยู่ชั้นสองบนร้าน Marrybrown ครับก็ตรงข้ามขนส่งนั่นเองครับ

วันต่อมาก็ไปลังกาวีครับ เสียดายเอารถข้ามไปไม่สะดวกเหมือนไปสมุย เกาะช้างบ้านเรานะ เลยต้องจอดรถไว้ที่ Kedah ค่าจอด 2 วันตั้ง 30 RM แล้วต้องไปเช่ารถอีก 50 RM เติมน้ำมันอีก 30 RM เฮ่อแถมโดนหรอกเอารถเก่า ๆ แย่ ๆ มาให้อีก นี่เลยบอกเรา Proton Wira แต่ดันเอา Saga มาให้ไม่มีแตรอีกต่างหาก มารู้เอาตอนจะใช้นี่แหละตอนรับก็อยากไปหาที่พักก็เลยไม่ดูละเอียด เพื่อนที่จะไปลังกาวี จะทำอะไรก็ดูให้ดี ๆ นะครับ ต่อรองนายหน้าฝั่ง Kedah ก็อย่าไปจ่ายมัดจำไม่งั้นเราเสียเปรียบแน่นอน

เอารูปเรือยอร์ชไปดูคลายเครียดตัวเอง สักวันถ้ามีตังค์เยอะขนาดนั้นอาจจะซื้อเรือล่องรอบโลกก็ได้ ฝันไว้ก่อนนะครับ อิอิต่อด้วยสัญลักษณ์ที่นี่ครับซึ่งไปเที่ยวกันอีกวันนะ อยู่ที่ท่าเรือนั่นแหละอีกอันที่ต้องไปคือ cable car ครับคนละตั้ง 25 RM แหนะทั้งเหนื่อยทั้งร้อน ไม่รู้คุ้มไหม เฮ่อ ๆๆๆ แต่มาละก็ต้องลุย แต่เหมือน flyer ครั้งเดียวพอ อิอิ

แก้หน่อยจำสับสน ค่าเรือ ferry ซิคนละ 26 RM ไปกลับ 52 RM ไม่รู้ข้ามจากสตูลถูกกว่าป่ะ แต่ยังไงผมว่าภูเก็ตเราดีกว่านะน้ำไม่ใสเท่าไหร่ แต่ก็พอได้ให้ลูกสาวเล่นน้ำที่ชื่นชอบตามเคย

แล้วก็ตรงเข้าหาดใหญ่พักคืนนึง ก่อนวันรุ่งซื้อของตลาดกิมหยงหาดใหญ่แล้วกลับกรุงเทพ ถึงบ้านเที่ยงคืนกว่า อ้อได้แวะทาน โชคดีแต่เตี้ยมด้วยนะ ของขึ้นชื่อทั้งถูกและอร่อย วันอาทิตย์ไปดันดับเลยต้องออกมาเดินเล่นที่ห้างอีก แทนที่ได้นอนเต็มที่ จบทริปแบบมันสุด ๆ เราอยากไปแบบนี้อีกแต่ครอบครัวคงไปด้วยไม่ไหว ไม่เป็นไรมีเวลาหาเพื่อนไปแบบหารเฉลี่ยละกัน 555 จะมีคนสนใจไปด้วยกันไหม?

สุดท้ายขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ ขอให้มีความสุขทุกคน
Create Date : 14 ธันวาคม 2551
Last Update : 14 ธันวาคม 2551 17:31:41 น. 17 comments
Counter : 3353 Pageviews.

 

อึ้มม..น่ารักจัง ลูกสาวน้อยๆ

คิดถึงปีนังค่ะ ไปมา2 ครั้ง นานมากแล้ว..

ขับรถเก่งมากเลยค่ะ


โดย: Jane (Masseffect ) วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:18:25:31 น.  

 
มีโปรแกรมอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะว่าปีที่แล้วก็ขับรถข้ามไปหลวงพระบางมาแล้ว ขับลงใต้นี่น่าจะเป็นปีหน้าแล้วค่ะ


โดย: Jujastar วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:19:01:33 น.  

 
เจ๋งจริง ๆ ค่ะ

จะชวนเพื่อนไปสิงคโปร์ เพื่อนบอกว่าไงรู้มั้ยคะ เค้าจะนั่งรถไป แล้วให้เราบินไป เจอกันที่นู่น


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 14 ธันวาคม 2551 เวลา:19:15:37 น.  

 
สุดยอดเลยครับ ซักวัน ผมจะ ชวนเพื่อน เอาเวสป้าไป


โดย: เชียงใหม่-สิงคโปร IP: 117.47.148.240 วันที่: 14 มีนาคม 2552 เวลา:14:24:19 น.  

 
ผมก็กำลังวางแผนจะไปกันในครอบครัว กะว่าจะไปช่วงต้นเดือน พค 52 มีใครจะร่วมเดินทางบ้างไหมครับ หรือช่วยแนะนำด้วยก็จะเป็นพระคุณอย่างสูง


โดย: สมชาย บางมด กทม. IP: 125.24.89.189 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:22:51:25 น.  

 
ผมอยู่ชายเเดนไทย-มาเลย์ ด่านสะเดาคับ รับทำประกันรถไทยเข้ามาเลย์คับ ติดต่อได้คับ amadyusoh@hotmail.com


โดย: soh IP: 118.173.146.103 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:10:55:09 น.  

 
สุดยอดมากเลยครับ


โดย: BeerZa IP: 118.172.81.33 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:18:19:37 น.  

 
มีเปิด universal studio แล้วครับ อาจได้ขับรถไปเที่ยวอีกรอบในเร็ว ๆ นี้


โดย: ok3 วันที่: 21 มีนาคม 2553 เวลา:9:48:40 น.  

 
อยากไปบ้างจัง แต่กลัวขับรถไม่ไหว
อิจฉาคร๊าบ


โดย: visutti IP: 119.42.103.48 วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:16:38:14 น.  

 
กำลังจะไปเหมือนกันค่ะแต่ตั้งใจจะแวะลังกาวีแล้วต่อมาเลเซียสิ้นสุดปลายทางที่สิงค์โปร์ พอมาอ่านเจอเลยชักลังเลว่าเอาไงดี จะไปตุลาคม2553 อ่ะค่ะ


โดย: จ๋าจ้ะ IP: 124.121.165.45 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:01:38 น.  

 
จะขับรถไปเองเหมือนผมเหรอครับคุณ จ๋าจ้ะ ลังเลเรื่องอะไรครับ ไม่ลองไม่รู้นะครับ ประสบการณ์ดี ๆ แบบนี้มีน้อยคนที่จะสามารถทำได้นะ อิอิ ถ้าไม่ติดอะไรตุลาคมนี้ก็คงจะไปเหมือนกัน อยากไป USS แต่ถ้ามันแน่นตามที่อ่านรีวิวมาก็คงไป casino เป็นหลักดีกว่า 555


โดย: ok3 วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:21:18:44 น.  

 
ถ้าจะขับรถเข้ามาเลย์อุปสรรคไม่ค่อยมี ถนนหนทางดีกว้างขวางปลอดภัยหายห่วง น้ำมันคุณภาพสูงราคาถูกกว่เราตั้งครึ่ง ระหว่างทางมีห้องน้ำสะอาดสะอ้าน มีร้านอาหารเครื่องดื่มตลอด24ชม.จอดพักนอนไม่ต้องล็อกประตู ทั้งยุงทั้งโจรยังไม่เคยเจอ แนะนำว่าควรเตรียมเอกสารให้พร้อมสรรพ จะได้ไม่ต้องขลุกขลักที่ด่านชายแดน
1.พาสปอร์ตต้องเหลืออย่างต่ำ6เดือน
2.เอาเล่มทะเบียนรถและใบขับขี่ไปแปลเป็นภาษาอังกฤษที่ขนส่งหรือทำใบขับขี่สมาร์ทการ์ด(ใช้ได้10ประเทศในอาเซียน)
3.ได้ตัวเลขและอักษรทะเบียนมาแล้วเอาไปตัดสติ๊กเกอร์ตามอักษรนั้น พื้นดำตัวอักษรสีขาว(กว้างยาว4x8นิ้วหรือตามใจชอบ)ตัด2แผ่นแปะหน้ารถและหลังรถ
4.ที่ด่านไทยไม่ซีเรียสมากเพียงจ๊อบพาสปอร์ตเสร็จก็ผ่านได้เลย มีเครื่องบันทึกภาพไว้แล้ว
5.ต้องทำประกัน(ชั้น3)จะหาทำในตลาดไทยใกล้ๆด่านนอกก็ได้หรือจะข้ามไปทำในมาเลย์หลังจากจ๊อบพาสปอร์ตแล้วก็ได้(recommend)ร้านอยู่หลังด่าน จอดรถแล้วเดินข้ามฟากก็เจอ รถเก๋งทั่วๆไปคุ้มครอง1เดือนราคาไม่เกิน800บาท จะไปกี่สิบครั้งก็ได้ใน1เดือน
6.รับเอกสารประกันแล้วเดินไปที่สนง.ขนส่งJPJ(อยู่ติดกัน)พร้อมเอกสารแปลของรถทั้งหมด เพื่อขอรับป้ายวงกลมไว้แปะหน้ากระจก เป็นใบอนุญาตให้ใช้รถในประเทศนี้ได้ฉลุย ขากลับต้องส่งคืนเขาไม่ว่าจะออกทางไหน
เท่านี้คุณก็สามารถขับรถในประเทศนี้ได้อย่างสนุกสนาน(จริงๆ) ขอเพียงรักษากฏจราจร ทิ้งนิสัยคนไทยไว้ที่บ้าน อย่าเอาไปใช้ที่โน่นเด็ดขาด ค่าปรับแพงนะจะบอกให้ แต่ไม่ต้องซีเรียสถ้าไม่จงใจ ผมไปใหม่ๆเข้าซอยวันเวย์มีชาวบ้านซิ่งมอไซค์ไล่ตาม....ไปนำทางออกมาที่ถนนใหญ่แล้วยิ้มให้ แต่เราเสียวว้าบบบ
เป็นเส้นทางที่คนภาคอื่นไม่ค่อยนิยมเพราะมันใกลจากกรุงเทพมาก แต่เป็นประเทศที่น่าขับรถไปมากที่สุดในแถบอาเซียนก็ว่าได้ ลองดูนะครับ


โดย: ประมาณ IP: 113.53.19.68 วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:16:24:03 น.  

 


โดย: nucfc วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:21:45:02 น.  

 
084-3129638
a.sunan@hotmail.com
คุณ ผึ้ง ร้านรับทำประกัน ทำป้ายที่ด่านฝั่งมาเลย์ครับ ถ้ากลัวเรื่องโดนลอกฟิล์ม ก็เมล์ โทรไปคุยวิธีกับเขานะ แหะ ๆ ลืมลงข้อมูลเขาเกือบปีกันเลย 555


โดย: ok3 IP: 115.87.25.23 วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:15:39:52 น.  

 
อยากไปเที่ยวเมืองนอกบ้างคะ ก็คงต้องเป็นสิงคโปร์นั่นแหละเพราะประหยัดหน่อย งบน้อย ช่วยไม่ได้


โดย: กบ IP: 223.204.209.74 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:16:37:48 น.  

 
ผมอยากเดินทางไปเที่ยวบ้างครับ แนะนำผมด้วยว่าเราจะเดินทางช่วงใดดีและเหมาะสมในเรื่องสภาพอากาศ และเส้นทางที่ใช้ในการท่องเที่ยวพร้อมที่พัก ครับ ส่งเมล์แนะนำผมที่ kriangsak1233@hotmail.com นะครับ ถ้ามีเพื่อนๆจะเดินทางช่วงไหนก่อนปลายปี ( ช่วงปิดเทอมลูกจะดีมาก ) แจ้งมาได้เช่นกันนะครับ ผมอยากมีเพื่อนร่วมนำทางด้วยจะดีมากๆครับ


โดย: เกรียง IP: 118.173.190.183 วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:27:35 น.  

 
ไปง่ายมากครับ ไม่ต้องมีเพื่อนหรอกครับ ลองดูัสักครั้งแล้วจะติดใจการเที่ยวด้วยตัวเอง


โดย: ok3 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:04:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ok3
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ok3's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.