Group Blog
 
All Blogs
 

Real Techniques : Retractable Bronzer Brush

มาอีกแล้ว มาอีกแล้ว แปรง Real Techniques ในครอบครอง มาคราวนี้ได้มาเพราะกดมึนๆใน iHerb ซึ่งตั้งใจแค่วิตามินมากิน แต่นิ้วมันเผลอไปตอนไหนก็ไม่รู้ รู้ตัวอีกที อ้าว Paid ไปแล้วแปรงที่จะมารีวิวในวันนี้ เป็น Real Techniques : Retractable Bronzer Brush ซึ่งในคลิปของ Sam และ Nic Chapman เขาบอกว่าแปรงนี้ใช้สำหรับปัดบรอนเซอร์ และท้ายๆคลิปเขาบอกว่าสามารถเอามาใช้กับ Foundation powder หรือ Blush ก็ได้นะ (อ่อ นี่สินะ ที่ฉันกดสั่งมา)


แกะกล่องกันเลยดีกว่า ขอบอกว่าคราวนี้มาส่งเร็วมาก สัปดาห์เดียวก็ได้แล้ว ไม่ต้องเผผชิญชะตากรรมแบบเดียวกับกระทู้แนะนำที่บุบสลายกระทั่งวิตามิน เพราะอย่างที่บอกว่าคราวนี้จุดประสงค์หลักคือวิตามิน เอ้ามาๆๆๆ มาๆๆๆ เปิดกล่องซะที
เอาออกมาโชว์ตัวกันหน่อย แพคเกจก็เป็นพลาสติกใสของแบรนด์เหมือนเดิม
แกะออกมาจากกล่อง วัสดุภายนอกแข็งแรง ไม่ค่อยก๊องแก๊ง แต่น่าจะเป็นรอยง่ายแน่ๆเลย
ตัวแปรงเนี่ย มีฝาปิดเป็นพลาสติกมาให้ สามารถดึงที่ครอบขึ้นมาได้ แต่เราว่าไอ้ตรงที่ครอบเนี่ย มันบอบบางมาก ดูเป็นโลหะที่บางสุดๆ คือแค่จับๆก็กลัวแตกแล้วอ่ะ โดนหักคะแนนก็ตรงนี้แหละ
เวลาปิดฝาก็แน่นสนิทดีนะคะ แต่เวลาปิดแอบหนีบขนแปรงด้วยแหละ ไม่รู้ว่าปิดไม่ดีเองหรือเปล่านะ
มาดูที่ขนแปรงบ้าง ขนแปรงก็เป็นขนสังเคราะห์ที่นุ่มเหมือนเดิมตามสไตล์ Real Techniques ลักษณะก็จะเป็นแปรงหัวบาน ปลายขนจะบานออกสีขาว โคนแปรงสีดำ
อีกมุมของแปรง
ภาพสุดท้าย ภาพผลิตภัณฑ์ที่ตั้งใจจะเอามาใช้กับแปรงนี้ คือแป้ง Laula Mercier และ Nars ค่ะ
เนื่องจากว่าเพิ่งได้รับของเนอะ เลยยังไม่ได้ลองเทสกับแป้งและบรัส ไม่รู้จะออกมาหมู่หรือจ่า กับตัวแป้งคิดว่าน่าจะโอเคอยู่ ตัวบรัสนี่กังวลอยู่เหมือนกันว่าปัดไปแล้วจะตูดลิงไหม ฮ่าๆ หลังใช้จะมาอัพเดทอีกที
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2558    
Last Update : 16 สิงหาคม 2558 14:32:39 น.
Counter : 753 Pageviews.  

[CR] Review Estee Luader Pure Envy Color 390 Darling

สวัสดีค่ะ เป็นรีวิวลิปสติกเคาท์เตอร์แท่งแรกในชีวิตนะคะ ปกติใช้แต่ลิปดรักสโตร์ พวกเมเบอลีน WetnWild และลิปญี่ปุ่น เมื่อวานเห็นโปรจาก Facebook ของ Estee แจ้งว่าจะมีแจกลิปเทสเตอร์ ซึ่งเราเองเคยได้รับมาครั้งนึงแล้ว เห็นว่าลิปของแบรนด์เองถูกจริตเรา ด้วยสี ด้วยเนื้อลิป เลยกะว่าจะไปซื้อลิปไซต์จริงมาใช้สักแท่งตัดสินใจได้ อ้อนคุณสามีเรียบร้อย ได้บัตรเครดิตมา ก็มุ่งหน้าไปเคาท์เตอร์ที่โรบินสันศรีราชา ถามถึงโปรที่เห็นจากเฟสบุ๊ค เค้าบอกว่าถ้าเป็นลิปเทสเตอร์หลุมๆ ต้องซื้อลิปรุ่นใหม่ 1 แท่ง ถึงจะได้ แต่ถ้าเป็นสมาชิก จะได้ลิปแท่งมินิ ไม่ใช่ว่าได้ทั้ง 2 อัน เรารู้ว่ามันไม่ใช่น่ะแหละ แต่ขี้เกียจต่อล้อต่อเถียง เลยรีบลองสี เพราะห้างจะปิดแล้วด้วยสีที่อยากได้คือสีที่น่าจะใช้ได้เรื่อยๆ ไม่ใช่แดงหรือชมพู ก็เหลือโทนส้มแล้วล่ะ ชี้ๆให้บีเอดูแล้วมาถูกใจสีนี้ค่ะ 390 Darling งั้นลองมาเปิดกล่องลิปกันเลยนะ เริ่มด้วยสติกเกอร์ภาษาไทยบอกชื่อรุ่น ราคา ต่างๆ


แกะกล่องออกมา จะเจอแท่งลิปสีน้ำเงินเข้ม(กรมท่า) และปิดท้ายหลอดด้วยสีทอง ปั้มลาย Estee Lauder ดูหรูหราดีค่ะ 
อีกมุมนะคะ 

เมื่อเปิดฝาลิปออกมา ก็ประทับใจเบาๆกับฝาลิปค่ะ เป็นแม่เหล็กดูดน่ะ สะดวกดี น่าจะไม่หลุดออกมาง่ายๆ เนื้อลิปสติกหมุนสุดออกมาตามภาพนะคะ เค้าบอกว่า 3.5 กรัม (ป.ล. แอบปาดไปครั้งนึง ปลายลิปเลยไม่เรียบ ยังกล้าเอามารีวิว)

นอกจากลิปไซส์จริงที่ซื้อมานั้น ยังมีตัวมินิที่ทำให้เราตั้งใจไปซื้อ สีที่แถมมาจะเป็นสี 280 Ambitious Pink นะคะ 

  เทียบรุ่นให้ดูเล็กน้อย สำหรับไซส์จริงและไซส์มินิที่แถมมา ตัวแถมจะไม่ได้เป็นฝาแม่เหล็กนะคะ
สวอทสีให้ดูที่ท้องแขนค่ะ
ลงที่ปากกันบ้าง สีชมพูยังไม่ได้ลองทานะคะ ส่วนสี Darling เองค่อนข้างถูกใจค่ะ เป็นสีส้มที่ทำให้หน้าเราดูสว่าง ดูลุคสนุกสนานดี ไม่ดูทางการมากจนเกินไป สีกลบสีปากดี เรื่องทนก็ทนพอสมควรค่ะ ถ้าไม่ทานอาหาร ส่วนตัวเองก็ยังไม่เจอลิปที่กินข้าวแล้วสีลิปไม่หลุดนะฮ่าๆ กลิ่นของลิปกผ้ออกครีมมี่ๆ น่ากินดีค่ะ ฮ่าๆ 


ขอลากันไปด้วยภาพนี้เลยนะคะ ขอบคุณค่ะ 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2558 21:30:15 น.
Counter : 1745 Pageviews.  

รีวิวดินสอเขียนคิ้ว excel powder & Pencil eyebrow 1566円 เขาบอกว่าได้อันดับหนึ่งคอสเม จัดสิจ๊ะ รออะไร

เมื่อปีใหม่ไปตะลุยญี่ปุ่นมาค่ะ เรียกได้ว่าร้านดรักสโตร์ทุกหนแห่งที่ผ่านในย่านคุมาโมโตและฮากาตะนี่เข้ามาครบทุกร้านแล้ว
ก็ตามธรรมเนียมค่ะ หมดไปมหาศาลอยู่พอสมควรกับค่าเครื่องสำอางค์ เล่นกันเมื่อยมือไปหมด
ไอเทมที่วันนี้จะมารีวิวคือดินสอเขียนคิ้วค่ะ ได้มาจากทริปนี้นี่แหละ อย่าถามว่าซื้อจากร้านอะไร จำไม่ได้ค่ะ สารภาพเลยเกริ่นก่อนว่า ส่วนตัวแล้วเพิ่งมาหัดใช้ดินสอเขียนคิ้วเมื่อสักปีนึงที่ผ่านมาค่ะ เมื่อก่อนนี่มั่นหน้ามาตลอดว่าคิ้วดก
เริ่มแรกก็ใช้ของ Beauty Buffee แต่เรามักจะคอลโทรลมือตัวเองไม่ได้ตลอด เขียนทีนี่คิ้วเป็นปลิงเชีย -*-
พอเห็นน้องคนนึงใช้พาเลทคิ้วเลยไปลองเล่น ก็เลยเพิ่งค้นพบว่าเออ พอคิ้วชัดหน้าเราก็เด่นขึ้นแฮะ
เลยไปซื้อ พาเลทของ Catrice มาใช้ ก็พอใจระดับหนึ่งนะ แต่มันดันมาตกแตกกระจกหลุดไปเมื่อก่อนปีใหม่
เลยเป็นที่มาของเจ้าดินสอเขียนคิ้วที่จะมารีวิววันนี้ล่ะจ้าเริ่มจากเข้าร้านมัทสึโมโตะ เดินซื้อของไปเรื่อย สายตาดันไปเจอภาพนี้เข้าค่ะ สัญลักษณ์ Cosme แถมได้อันดับ 1 ซะด้วย อ่ะบรรจงวางลงตระกร้าสิคะ รออะไร
มาหาข้อมูลทีหลัง เจ้านี่ได้รางวัล Cosme อันดับ 1 สาขา Best of eyebrow สำหรับปี 2014 เลยนะเออ แต่ว่าตอนนี้เข้าไปดูในเวปของแบรนด์เองเขาบอกว่าลงมา 3 ซะแล้ว
รูปกล่องเอามาจาก Internet นะคะ ตอนแรกไม่ได้กะรีวิว เลยทิ้งกล่องไปหน้าตาเฉย
ราคาอยู่ที่ 1566 เยนนะคะ ตอนที่ไปค่าเงิน 0.27 นิดๆ ตีเป็นเงินไทยราวๆ 400 นิดๆค่ะ
ตัวดินสอเป็นแท่งยาวสีทองค่ะ อวตารได้เป็นแปรง, ดินสอเขียนคิ้ว, อายชาโดวคิ้วค่ะ
มาดูแปรงกันชัดๆเนอะ ส่วนตัวไม่ค่อยได้ใช้ค่ะ
ต่อไปเป็นตัวดินสอ หมดก็หมุนๆขึ้นมา ไม่ต้องมานั่งเหลา เนื้อดินสอแข็งแรงพอสมควรเลย ไม่ยวบยาบ คอนโทรลเส้นได้ดี ที่สำคัญคือสีใกล้เคียงเส้นขนเราด้วย
และยังมีไอเทมลับคืออายชาโดวคิ้วค่ะ เราสามารถหมุนๆจากตรงกลางแท่งดินสอ ลักษณะเป็นคล้ายๆกับแปรงฟองน้ำจิ้มจุ่ม สีใกล้เคียงกับตัวดินสอเลย แต่จะสว่างกว่านิดๆจากความรู้สึกเรา
มาดูสีที่สวอทที่มือนะคะ ด้านซ้ายเป็นอายชาโดว(เส้นหนา) ส่วนขวาเป็นดินสอ(เส้นเล็ก)
สรุปนะคะ ความพอใจกับดินสอแท่งนี้ ตอนนี้คือพอใจมากค่ะ เต็ม 4 ขอให้ 5 ค่ะ เพราะ
1.มันกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ประจำวันไปแล้ว เพราะไม่เทอะทะ เท่าดินสอแท่งเดียว พกพาสะดวกมากๆ ไมเปลืองที่
2.เขียนง่าย ไม่ต้องดลัวเป็นปลิง สีชัดดีค่ะ ดูคิ้วสวยแต่กำเนิด ฮ่าๆ
3.ติดทนพอสมควรนะคะ คือเขียนก่อนแปดโมง กลับบ้านสองทุ่มถ่ายรูปดูหน้าตัวเองนี่ก็คิ้วไม่โล้น อาจจางๆ ดรอปๆบ้าง เพราะเราชอบขยี้ตามั่ง ลูบคิ้วเล่นมั่ง


ส่วนที่หัก 1 คะแนนนะคะ เพราะ
1.เพิ่งมารู้เมื่อกี้นี่แหละค่ะ ว่าเราซื้อดินสอเขียนคิ้วมาราคา 400 กว่าบาท แพงไปปะแกร
2.ยังไม่รุ้ว่าถ้ามันหมดแล้วจะไปหาซื้อจากไหนค่ะ คงหาซื้อลำบากหวังว่าจะเป็นทางเลือกและมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหาดินสอเขียนคิ้วเป็นของตัวเอง หรืออาจจะอยากลองของเล่นใหม่ หรือเวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นไม่ร็จะซื้อเครื่องสำอางค์อะไร ก็จะได้มีข้อมูลทดไว้ในใจนะคะ
รีวิวถัดไปว่าจะรีวิวมาสคาร่าอายมาเนียที่ได้มาพร้อมกัน ถ้าไม่ลืมและไม่โอ้เอ้คงตามมาเร็วนี้ล่ะค่ะ
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2558    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2558 18:23:30 น.
Counter : 5151 Pageviews.  

CR : URBAN DECAY EYESHADOW PRIMER POTION VS ESSENCE EYESHADOW BASE

"ของแพงมันก็ดี แต่ก็มี ที่ของถูก คุณภาพพอๆกับของแพง"

วันนี้จะเอา eyeshadow base สองตัวมาเปรียบเทียบกันให้ดูค่ะ ตัวแรกก็ Urban decay ผู้โด่งดังเรื่องงานตาทั้งหลาย ไม่ว่าจะผลิตภัณฑ์ eyeshadow หรือ eye primer แน่นอนว่าเจ้าตัวนี้คือ

" Urban decay eyeshadow primer potion "

ส่วนอีกตัวที่จะเอามาขึ้นสังเวียนเทียบมวยกันก็คือ ผลิตภัณฑ์ made in Poland ที่ราคาถูกแสนถูก คว้ามาจ่ายเงินแบยไม่ต้องลังเลมาก

" Essence I Stage eyeshadow base "

ส่วน Eyeshadow ที่จะเอามาทดสอบในวันนี้ก็คือสี Side car จากพาเลท Neked ค่ะทั้งสองเจ้าที่เอามาเปรียบเทียบกันนี้ เป็นเบสแบบจิ้มจุ่มด้วยกันทั้งคู่ Package ของทั้งสองเจ้าไม่ง่อย ไม่ก๊องแก๊ง แต่ UD จะดูงามกว่านิดๆ ด้วยขวดแบบหัวแหลม แลดูมีซัมติง ดูมีดีเทล ในขณะที่ Essence ชีมาแบบทื่อๆ (คงเป็นอีกเหตุผลที่ราคาหล่อนถูกกว่าสินะ เพราะไม่ต้องจ่ายค่าขึ้นรูปขวดให้ยุ่งยาก)

สรุปว่าเรื่อง package ให้ UD นำไปก่อน 1 คะแนน
มาต่อกันที่เนื้อเบสของทั้งสองเจ้า UD จะข้น/หนืดกว่า สีอ่อนกว่า ส่วนตัวแล้วเวลาเกลี่ยจะแอบเบื่อนางเล็กน้อย คือเกลี่ยยาก (ไม่รู้เป็นคนเดียวไหมนะ) ส่วน Essence นางสีเข้มดังภาพ สีนางประหนึ่งนางคือรองพื้นแบบ Full coverage เนื้อนางจะเหลวแต่ก็ไม่มาก และเคยเอานางมาใช้เป็นคอนซีลเลอร์นางก็สามารถนะ

สรุปว่าเรื่องเนื้อสัมผัส ให้ Essence นำไป, ทางด้านสี เจ้ให้ UD จ๊ะ
ว่ากันด้วยรูปร่างหน้าตาภายนอกไปแล้ว เรามาดูประสิทธิภาพทั้งสองนางดีกว่า ด้วยความที่อิฉันขาใหญ่ พื้นที่ขาเยอะกว่าแขนหลายเท่าตัว ดังนั้นเราจึงดึงจุดด้อยของเรามาทำให้มีประโยชน์ดีกว่า รีวิวครั้งนี้ อิฉันจึงบรรจงป้ายทั้งสองนางบนท่อนขามหาปะลัยของตัวเอง

ผลปรากฏออกมาดังภาพ อิฉันเห็นความแตกต่างของการทา Primer แต่อิชั้นไม่เห็นถึงความแตกต่างในสองผลิตภัณฑ์นี้ กล่าวคือ ผิวที่ไม่ได้ทา Primer นั้น สีของอายแชโดวจะไม่ติดชัดเท่าที่ควร ทาแล้วเห็นผิวจริง แต่ส่วนที่ทาบน Primer ทั้งสองเจ้านั้น สีเด่นขึ้น ชัดขึ้น แบบเห็นได้ชัด

สรุปเรื่องผลการทา ดิฉันให้เจ้าละ 1 คะแนนแบบไม่ลังเล ก็มันไม่ต่างกันนิย่อหน้าที่แล้วกล่าวถึงผลการทา แล้วหากว่าต้องการรู้ถึงผลหลังการใช้งานล่ะ ดิฉันเองชอบขยี้ตาค่ะ ดังนั้นจึงลองจำลองการขยี้ตาด้วยการใช้มือลูบผิวหนังส่วนที่ทดลอง โดยลูบแบบจริงจังมาก ลูบไป 5-6 ครั้งแบบแรงๆ ผลปรากฏออกมาว่า UD นางชนะเลิศมาก ยังคงติดสี แต่ก็มีบางส่วนที่หลุดออกไป ในขณะที่ส่วนที่ไม่ได้ลง Primer สีหายเกลี้ยงแล้ว สำหรับ Essence เองสียีงคงติด แต่ก็น้อยกว่า UD มาก สีดรอปลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังคงมากกว่าส่วนที่ไม่ได้ทา Primer เรียงลำดับก็ได้ดังนี้ UD >Essence>No primer

สรุปข้อนี้ UD นางต้องได้คะแนนจริงๆ

สุดท้ายเรื่องสำคัญที่ต้องนำมาเปรียบเทียบ นั่นคือ "ราคา" เจ้าค่ะ ต้องบอกก่อนว่า UD หลอดนี้ ดิฉันได้มาพร้อม Neked ซึ่งสำหรับดิฉันคือมันฟรี มันโอ แต่สำหรับ Essence นั้นดิฉันได้มาในราคา 145 บาท สำหรับดิฉันมันก็ดี มันก็โอเหมือนกัน และตอนนี้ UD ก็ได้หมดลงเป็นที่เรียบร้อยหลังรีวิวนี่แหละ ถามว่าอิฉันจะขวนขวายซื้อไหม ในราคา ~800 บาทไทยกับ 11 กรัมของนาง

จุดนี้ขอตอบว่าไม่ดีกว่าฮ่ะ คือแพงไปนะยู้ววววว คือเทียบกับ 145 บาทของ Essence อิฉันว่ามันก็แทนกันได้ดีพอสมควรนะ ถ้าไม่ถูไถ ขยี้ตาคือสีก็อาจไม่หลุดไง

สรุปด้านราคา Essence ครองค่าาาา

มาสรุปภาพรวมกันเล็ดน้อยก่อนจบและปิดรีวิวค่ะ
UD ชนะ Essence เรื่องแพคเกจ, สี, ความติดทนทานค่ะ
Essence ชนะ UD เรื่องเนื้อสัมผัส, ราคา, สามารถใช้เป็นคอนซีลเลอร์ได้ด้วย
ทั้งสองเสมอกัน (สำหรับดิฉันนะ) คือเรื่องหน้าที่การเป็น Eyeshadow base ที่ดีทั้งสองตัวคือการทำให้สีติดชัดและทนกว่าการไม่ใช้อะไรเลย

ยังไงลองตัดสินใจดูนะคะว่าชอบแบบไหน สำหรับวันนี้ Bye bye ค่าาาา
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2557 15:36:32 น.
Counter : 2706 Pageviews.  

CR - Catrice cosmetic : Eyebrow set : พาเลทคิ้วราคาน่ารัก

วันนี้ไปเดินด้อมๆมองๆใน watson สาขาโรบินสันศรีราชามา
ด้วยความตั้งใจว่า อยากจะไปลองเทสสีบรัสออนจักหน่อย
เพราะเห็นว่าเพิ่งลงในเพจจีบันแล้วสาวๆเข้ามาเฟิร์มกันหลายเสียงเหลือเกิน ว่าเม็ดสีแน่น โง้น งี้


สรุปก็ยอมนางแหละ เป็นไปตามว่า นางโอจริงตามที่หลายๆคนบอก
ก่อนจะกลับสายตาพลันเห็นสิ่งที่หามาพักใหญ่ คือพาเลทคิ้วพร้อมแปรง
คือก่อนหน้านี้ไปลองเล่นของน้อง sale ที่บริษัท ปกติแล้วเขียนแต่ดินสอ ไม่เคยเขียนด้วยอายแชโดวมาก่อน คือไม่คิดว่ามันจะเอามาเขียนได้ไง เล่นไปเกิดชอบ แต่ลืมถามว่ายี่ห้ออะไร แต่น้องบอกว่าไม่แพงพี่ ไม่เกิน 150
หลังจากนั้นก็พยายามสอดส่องสายตาหา โดยในใจมีเป้าหมายว่า พาเลทคิ้วที่จะเสียตังซื้อ ต้องเข้าคอนเซปดังนี้
1. มียี่ห้อ
2. ไม่เกิน 200
3. มีแปรงให้
4. มีสองสีในพาเลทเดียว เหมือนของน้องเซลล์


หลังจากชะแว๊บเห็นนางนอนนิ่งบนชั้น ก็ดึง Taster ออกมาเลย ดูสีแล้วใช่อ่ะ เข้ากะคิ้วฉัน ดูราคาสิ 100 กว่าบาท เท่านั้นแหละ เดินไปแคชเชียร์เบย
กลับบ้านมาเปิดเล่น จึงค้นพบว่า นางไม่ได้มาตัวเปล่าจ้า นางมาพร้อมกับ "แหนบ", "กระจก","ลิ้นชักเก็บแปรงและแหนบ" ดังภาพฮ่ะ


ผลการใช้งาน ค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจในตัวนางมาก แปรงเขียนง่าย ไม่แข็งเกิน สีติดดี นางชนะเลิศ
 

Create Date : 30 เมษายน 2557    
Last Update : 30 เมษายน 2557 22:02:50 น.
Counter : 2152 Pageviews.  

1  2  

Data_Unix
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Data_Unix's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.