ขอระบายหน่อย
ผมเปนข้าราชการผู้น้อยคนหนึ่งที่ทำงานด้วยความตั้งอกตั้งใจไม่ว่าขะหนักจะเสียงจะยังไงได้หมด แต่แม่งไม่เคยได้รับการตอบรับที่ดีเลยกลับถูกไอ้ผู้หมวดชั่วๆๆซึ่งมันก้อมาจากโรงเรียนเดียวกันกับผมแต่มันใช้วิธีการใช้ลิ้นและหน้าด้านๆๆของมันกัดและใส่ไฟคนอื่นเหยียบหัวเค้าขึ้นมา
ส่วนความรู้นั้นหรอไม่มีเลย แต่ชอบเเอ็คทำเป็นรู้นั้นนี้มากมายใครเบร็คกูมึงคือศัตรู
บังเอิญวันหนึ่งผมด้วยความเป็นข้าราชการน้อยไฟแรงความรู้ก้อพอจะแน่นใช้ได้เพราะเราจบปริญญาแหนะส่วนไอ้บ้านนั้นแค่ ม3 ต่างกันชัดๆๆเราดันไปไได้ยินมันสอนรุ่นน้องที่จบมาใหม่ในเรื่องเทคนิคที่เราถนัดและถือว่าเก๋าเลยทีเดียวเราก้อเลยพูดอย่างสุภาพไปว่า " ขอโทดคับพีี่่พี่เข้าใจผิดนิดหน่อยครับแต่ความจิงมันคนละเรื่องเลย " ผมขอแทรกนิดนะพี่คือว่ามันต้องเป็นอย่างนี้ครับเราก้ออธิบายอย่างคล่องแคล่วชัดเจน น้องๆๆที่ฟังต่างก้อซักมาเราก้อตอบได้เพราะเราทำมานานสรุปมันปรีดเลย แหกปากมาว่าเฮ้ยน้องจบยังพี่จะสอนต่อเราเลยขอโทดครับพี่จบแล้ว 2วันต่อมา มันเรียกเราไปหาถามว่ามุงรู้มั้ยทำยังงี้มันหักหน้ากูมึงเป็นใครยศไรกูเป็นใครดูหน่อย อย่าให้กูติดดาวนะเมื่อไรมึงไม่ได้เกิดแน่ ผมก้อคิดในใจโหกูบอกเรื่องที่ถูกหาว่าหักหน้างั้น เราก้อขอโทดครับตามเคย ไม่คิดไร หลังจากวันนั้นก้อเกิดเรื่องสารพัดเรื่อง้สียหายต่างๆเรื่อเข้ามาาไม่จากใครก้อจากไอ้ตัวเ-ี้ยตัวเดิม ใส่ร้ายป้ายสีตามความถนัดวันหนึ่งความเลวของมันปรากฏเพราะรุ่นพี่จะไปต่อยมันเรื่องที่ไปใส่ร้ายเค้าพี่คนนี้เาเรื่องมันสั่นยังกะลูกหมาหน้าตัวเมียมากมายรุ่นพพี่บอกลูกผู้ชายไปเลยถอดยศเจอกันอย่างนักเลงอย่าเอาลิ้นเน่าๆของมึงไปทำให้คนอื่นมันเน่าตามมึง มันรีบหนีวันต่อมารุ่นพี่โดนขังเพราะมันไปฟ้องผู้กองบอกรุ่นพี่ทำร้ายซะงั้น
ราชการไทยผู้กองก้อกลัวผิดใจกันขังก้อขังดูดิเซ็งวกมาเรื่องของผมมันกดดันสารพัดอุดส่าหนีไปราชการทำงานครบทั้ง5 วัน เว้นเสาอาทิตย์มันยอกเองไม่เคยทำงานที่นี้เลยนะวันเสาร-อาทิตย์มาทำงานละกันโหมึงบ้าปะกูไปราชการไม่ได้ไปนอนมึงนั่งหลับแดกกาแฟอิ่มแล้วก้อนอนยังหาว่าคนอื่นไม่ทำงานอิกพอผมกลับมาผมก็ขอไปสอนนักเรียนเพื่อช่วยเหลือเป็นงาน กร. สอนป.1-ป.6 จันทร์ถึงศุกร์เริ่มสอน 09.00-14.30 น.ทุกวันมันยังหาเรื่องแขวะจนได้เรยกเข้าพบมึงมาพบกูหน่อยที่ห้อง เราก้อไปมีไีหรอพี่เราเรียกตามความเคยชินมันบอกกูเป็นผู้หมวดโว้ยเราก้ออ้อจะโชว์ว่างั้นเราคิดในใจ แล้วความเลวของมันก้อเกิดมึงมารวมพลด้วย นะทุกวันถึงเวลาค่อยไป สอนเสร็จกลับมาให้เวลา 30 นาที โหผมไปสอนนะครับไม่ได้ไปกินข้าวกว่าจะเปิดห้องเซ็ตไรอิกไไหนจะเก็บของที่เด็กทำ แค่นนี้ยังไม่พอเออมึงมาเข้าเวรด้วยมึงมีสอน 5วัน อิก 2วันมึงมาเข้าเวร ผมคิดในใจมึงบ้าปะวะเงินที่ไปสอนก้อไม่ได้วันหยุดจะไม่ให้หยุดแล้วมึงเป็นใครวะนายร้อยเอกเค้าใช่กูมึงร้อยตรรีโคตรใหญ่เลย ผมก้อครับตามเดิม แล้วออกมานั่งคิดกูเป็นแค่นายสิบธรรมดาเค้าสั่งมากูทำแล้วกูจำไปทำไมวะเมื่ออยู่เฉยๆก้อไม่โดนอะไรนี่ทะมากโดนมากแล้วไอ้ผู้หมวดส้นเท้านั้นก้อไม่ใช่นายแพพทย์มาสั่งกูได้ไงเป็นแค่รองไม่มีหน้าที่ไร
สุดท้ายใครคิดไงรบกวนแชร์หน่อยครับ
!!!ขอโทดทีนะครับที่ใช้คำไม่สุภาพบ้างพิมพ์ผิดบ้างไม่ไหวจิงๆๆเคลียดมากๆๆ
ขอบุณล่วงหน้านะครับกับทุกความคิดเห็นCreate Date : 01 มิถุนายน 2554
Last Update : 1 มิถุนายน 2554 21:54:17 น.
Counter : 177 Pageviews.

5 comments
  
ใจเย็นคะ คิดซะว่าเค้ามีปมด้อยในตัวเองซะนะคะ เพิ่งจะเคยมีดาวติดบนบ่าก็เลยอยากแสดงพาวซะหน่อย ถ้าแน่และเก่งจิง มาใต้ดิ สามีหนูเป็นสารวัต อยู่ 3 จว นี่แหละของจิง
โดย: t p IP: 182.232.162.100 วันที่: 1 มิถุนายน 2554 เวลา:22:39:47 น.
  
เป็นทุกหน่วยงานหรือเปล่าเนี้ยะ...เหมือนกันหมด พวกเอี้ยๆเนี้ย ทำงานไม่เป็น ฆ่าน้อง ฟ้องนาย มีทุกยุคทุกสมัย
โดย: เจอเหมือนกัน IP: 125.26.118.92 วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:15:56:23 น.
  
.=ใช่ครับคุณความเห็นที่1 มันไม่กล้าไปหรอกครับส่วนผมเพิ่งกลับขึ้นมาจากนราธิวาสเมือต้นปีครับยอมรับว่าเสี่ยงจิงๆๆขอให้แฟนพี่ปลอดภัยนะครับ
โดย: มหาศักดิ์ วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:23:55:09 น.
  
คุณเจอเหมือนกัน//ผมว่ามันคงมีเกือบจะทุกที่นะครับเพราะแต่ก่อนที่ผมอยู่ไม่เคยมีครับแต่พึ่งมีตัวเนี้ยมาครับแบบว่าดาวร้อนๆๆ
โดย: มหาศักดิ์ วันที่: 2 มิถุนายน 2554 เวลา:23:58:12 น.
  
ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ ยินดีที่ได้รู้จักครับ หนังสือพิมพ์
โดย: bbandp วันที่: 6 มิถุนายน 2554 เวลา:16:16:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

มหาศักดิ์
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]