Welcome .... ยินดีต้อนรับค่า
Group Blog
 
All blogs
 

กลับมาแล้วนะ

 สวัสดีค่าาาา (สวัสดีใครหว่า.... เอาเป็นว่าสวัสดีทุกคนค่ะ) ห่างหายไปเสียนานแสน จนบล๊อกนี้กลายเป็นบล๊อกร้าง กลับมาคราวนี้คงต้องปัดฝุ่นกันใหม่ว่า เอ๊ะ... บล๊อกนี้เค้าใช้กันยังงัยว้าาาาา ดูสิหายไปนานจนลืมวิธีใช้บล๊อกเลย แต่ของแบบนี้ศึกษาใหม่ก็ได้นี่เนอะ ไฟท์โตะคร่าาาา ที่หายไปนี่ก้มีเรื่องราวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต ที่มีทั้งดี ทั้งแย่ คละเค้ากันไป ทุกเรื่องเลย ประดังประเดกันเข้ามา อะไรที่ไม่ดีเราก็จะลืมมันไปเริ่มต้นใหม่ และคอยประคับประคองไม่ให้มันแย่ลง แต่จะพัฒนาให้ดียิ่งๆขึ้นไปเนาะ
 

Create Date : 28 เมษายน 2559    
Last Update : 28 เมษายน 2559 17:54:32 น.
Counter : 219 Pageviews.  

ตอนต่อจากคราวที่แล้ว

  หลังจากที่คราวที่แล้วโดนสั่งย้ายกลางอากาศ วันนี้ก็โดนย้ายอีกแล้วครับท่าน เง้ออ ที่นี่คงไม่ใช่ที่ของเรา คราวที่แล้วบอกว่าย้ายไปอีกตึกนึงใช่มั้ยคะ คราวนี้ไม่ใช่ล่ะ ย้ายไปอีกที่ นี่ฉันไม่เป็นที่ต้องการขนาดนั้นรึ บริษัทนี้ไม่โอเคสำหรับเราล่ะ เราต้องคิดเรื่องอนาคตละ ว่าจะเดินหน้าต่อ ในบริษัทนี้อีก หรือจะไปเดินหน้าต่อที่บริษัทอืน เวลาเราทำอะไร เราจะตั้งใจมากๆ พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยอมรับว่าผิดหวังอย่างแรง.... มากกกก เสียความรู้สึกที่สุด แต่มันก็ทำให้เรารู้ว่า ความสามารถไม่ช่วยอะไรถ้าเจอเด็กเส้น ท้อ... จริงๆ 
 

Create Date : 29 ตุลาคม 2557    
Last Update : 29 ตุลาคม 2557 8:30:13 น.
Counter : 305 Pageviews.  

แย่...เนาะ

  ห่างหายไปนาน ไม่ได้เข้ามาอัพเลย วันนี้ที่เข้ามาอัพ ก็เพราะว่าอยากมาบ่นๆๆๆๆๆๆ บ่นอีกแล้ว ไรแว๊ เฮ้อ ชีวิตของฉันทำไมมันเป้นแบบนี้หนอ คนเค้าว่า ถ้าประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก ก็จะไม่สำเร็จในเรื่องการงาน ในขณะเดียวกัน ถ้าประสบความสำเร็จในเรื่องการงาน ก็จะไม่สำเร็จในเรื่องความรัก เหมือนกับ Lucky in Game no Lucky in love ประมาณนั้นแหล่ะ แต่ฉันซิ ไม่ประสบความสำเร็จอะไรเลยซักอย่าง เหนื่อย ท้อแท้เหลือเกินนะ เกริ่นซะเยอะ เข้าเรื่องเลยดีกว่า เรื่องมันมีอยู่ว่า เราเกิดอาการเบื่อหน่ายในสายงานเดิมมากกกกกก เลยเปลี่ยนสายงานมาอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง มีชื่อเสียงอยู่เหมือนกันในวงการอสังหาริมทรัพย์ บริษัทนี้ก็จะส่งเราไปอยู่ตึกที่บริษัทแม่ดูแล เค้าก็ส่งเราไปอยู่ตึกที่อยู่ในย่านคนรวย (พอเดาได้เนาะว่าแถวไหน5555+) ด้วยความที่เราไม่มีประสบการณ์ เราก็เลยตั้งใจทำงานเป็นพิเศษ เราอยู่มาได้เกือบๆ 2 เดือนล่ะ ถามว่ามีความสุขมั้ย ก็ตอบได้ว่าเฉยๆ มันเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับเราอ่ะนะ เลยรู้สึกว่ามันก็ตื่นตาตื่นใจพอสมควร ล่ะ จนเมื่อวันก่อน หัวหน้าสายงานเรียกคุย บอกว่าเนี่ยอยากให้ย้ายไปอยู่อีกตึกนึงนะ เค้าขาดคน ทางบริษัทแม่เค้าขอร้องมา ว่าให้เราไปช่วย ซึ่งเรารู้ว่าไม่ใช่ เรารู้ว่า เค้าอยากเอาคนของเค้ามาแทนเรา เอาเราย้ายไปอยู่อื่น ทั้งๆที่เราก็ไม่ได้ทำอะไรผิดนะ ถามว่าก็ไม่ได้ตกงาน แล้วไม่พอใจอะไร  เราก็ไม่ใช่ว่าไม่พอใจ แค่รู้สึกว่า ทำไมทำกับเราขนาดนี้ ทั้งๆที่เราก็เต็มที่กะงาน ย้ายเราไปเพราะเราทำงานไม่ดีเราก็โอเคนะ แต่นี่เหตุผลคือ อยากเอาคนของตัวเองเข้ามา คิดในทางกลับกัน หากเราเข้ามาสมัครเอง ไม่มีบริษัทแม่มาซัพพอร์ต นั่นแปลว่าคุณกำลังทำลายชีวิตการทำงานของเรานะคะ ซีเรียสค่ะ เห็นแก่ตัวจริงๆ แต่ถ้าคิดในแง่ดี ที่ที่เราจะไปอาจจะเป็นที่ที่ดีกว่าที่นี่ก็ได้สาธุ ยอมรับว่าคิดเยอะ คิดมาก หวาดวิตกไปต่างๆนาๆ ไปที่ใหม่แล้วเจอแบบนี้อีกเราคงรับไม่ได้แน่ คงยอมไปตายเอาดาบหน้า แต่อย่างว่าล่ะ เราเองก็ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ เฮ้อออ เบื่อ จริง หรือจะลาออกไปทำธุรกิจเป็นของตัวเองน้อ เบื่อการเป็นลูกจ้างเต็มทน อย่าคิดว่าเป็นเจ้านาย มีเงินจ้างแล้วจะสั่งให้ลูกจ้างไปลงเหว ลงนรกที่ไหนก็ได้นะ ลูกจ้างนะคะ ไม่ใช่ทาส จำไว้ด้วย 
 

Create Date : 25 ตุลาคม 2557    
Last Update : 25 ตุลาคม 2557 11:44:41 น.
Counter : 309 Pageviews.  

เหนื่อยๆ เบื่อๆเหลือทน

ไม่ได้เข้ามาอัพนานเหลือเกิน เพราะมัวแต่ยุ่งอยู่การดิ้นรนนั่นเอง ส่วนใหญ่ในชีวิตก็มีแต่เรื่องงาน 2 ปีมานี้ระหกระเหิน ระเหเร่ร่อน รุ้สึกท้อแท้ เบื่อตัวเองเหลือเกิน ทำงานที่ไหนก้อยุ่ได้ไม่นาน ไม่รู้ว่าภายใน 2ปีมานี้ เราเปลี่ยนงานมากี่ที่แล้ว ความอดทนที่เคยมีมันหดหายไปไหนหมด จำได้ว่าเราไม่ใช่คนอ่อนแอนะ ตอนนี้ก้มีงานทำอยู฿่ในย่านธุรกิจดัง แต่สังคมเสื่อมโทรม เด้กดมกาวงี้เพียบ ไม่อยากไปทำงานเลยยอยากลาออก อยากหางานใหม่ อ้อ ลืมบอกว่าเราเปลี่ยนสายงาน ทั้งงานใหม่ที่ไม่รู้จัก และสภาพแวดล้อมที่แย่ มันช่างเหี่ยวเหลือเกิน รู้ตัวดีว่าไม่มีความอดทน เฮ้อออ ท้อ แต่ถึงอย่างไร เราก็ยังไม่สิ้นหวัง เรายังอยากสู้ เพื่อที่เราจะเจอที่ของเราที่เราสามารถอยู่ได้ ทำงานอย่างมีความสุข....
 

Create Date : 16 กันยายน 2557    
Last Update : 16 กันยายน 2557 15:46:16 น.
Counter : 254 Pageviews.  

ตอแหลไม่ตอแหลดูยังงัย

 เฮ้ออออออออ ขอถอนหายใจแรงๆ 1ที เพิ่งรู้ว่าเราเป้นคนตอแหลก้ตอนนี้นี่เองแหล่ะ เรื่องนี้มันเกิดในที่ทำงานค่ะ กับเพื่อนร่วมงานนางนึง ตอนแรกก้คุยกันปกตินะคะ ไม่ได้ทะเลาะกัน ไม่มีวี่แววว่าจะโกรธกัน เล้ยแม้แต่ซักนิดเดียว ตอนแรกเราก้คุยกันเรื่องทั่วไป แล้วคุยเรื่องว่าคนมียศในบ้านเราเนี่ยชอบเอาเปรียบคนที่อยู่ในระดับต่ำกว่า แล้วก้เลยบอกว่าเราอ่าเกลียดคนประเภทนี้ เพราะว่ามันเป็นการเอาเปรียบคตนอื่น
นางกลับบอกว่า " พี่ต้องเข้าใจนะว่าโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว พี่อ่าเป็นคนยึดติดนะ เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องธรรมดาของสังคมไทย นักการเมืองเค้าหาผลประโยชน์ใส่ตัวเค้ามันเป้นเรื่องธรรมดา"

 โอ้วววว พระเจ้าจอร์จไม่อยากจะเชื่อว่านางคิดแบบนี้ ยังค่ะ ยังไม่จบ มีอีก

 เรา " นั่นแหล่ะ พี่ไม่ชอบ"
นางคนนั้น " พี่นี่เป็นคนเกลียดแรงเนาะ "
เรา " ใช่ค่ะ แต่เวลาพี่เกลียดใครพี่ก้ยังคุยกะคนนั้นอยู่นะคะ"
นางคนนั้น " แบบนี้เค้าเรียกตอแหล ต่อหน้าปั้นหน้ายิ้ม ลับหลังอีกอย่าง"
(ป๊าดดดดดโถ่ อันนี้นึกในใจ แรงว่ะ)
เรา " พี่ไม่ยิ้มอ่าค่ะ เค้าคุยะพี่ พี่ก็คุยค่ะ แต่ลับหลัง พี่ก็ไม่พูดถึงเค้านะคะ ไม่นินทา ไม่พูดถึง แบบนี้ตอแหลหรือคะ? ไม่ด่าด้วยค่ะ"

นางก็เงียบไปเลย แล้วไม่คุยกะฉันอีกเลยคร่าาาาา เหอๆ

นางเป็นคนที่มีความคิดแปลกๆนะคะ มีอีกหลายอย่างที่นางมีความคิดสวนกระแสกับสังคม
และนางชอบนินทาค่ะ โดยเฉพาะเจ้านาย นางชอบมานินทากับเราบ่อบๆ ต่อหน้านายนางก็คะขา ปกติ
แหมก็ไม่รู้ใครตอแหลมากกว่าใครนะคะ แต่ตอนนี้โพสต์นี้เราก็นินทานางแระ สงสัยเราจะเริ่มตอแหลแล้วเหมือนกัน 5555+ แต่มันน่าอึดอัดตรงที่ ออฟฟิสทำงานกันนางกะเรา 2คน ต้องเจอหน้ากันทุกวัน ขี้เกียจปั้นหน้า เดี๋ยวโดนด่าว่าตอแหลอีก   เฮ้อออออออออ


 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2556    
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2556 10:12:45 น.
Counter : 426 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

mihana
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]


..ก็เป็นแค่คนบ้าๆบอๆ ตัวเล็กๆ ที่หลงใหลตุ๊กตาน่ารักๆทุกชนิด(ยกเว้นตุ๊กตายางนะ น่ากลัวววววว- -")และการถักแล้วก้ถักเป็นชีวิตจิตใจถึงจะถักยังไม่ค่อยเป็นก้เถอะ
Flag Counter
Friends' blogs
[Add mihana's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.