ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้ลงมือทำ
Group Blog
 
All Blogs
 
ไปญี่ปุ่น ตอนที่ 3 วันFree Day แต่ No Free Time นะจ๊ะT^T

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการนั่งรถเที่ยว ฟูจิซังในวันก่อน และแล้วความฝันของเราก็จะเป็นจริงในวันนี้แหละ

ตอนที่ 3 วันFree Day แต่ No Free Time นะจ๊ะT^T

วันFree Day ใครจาไปเที่ยวไหนก็ได้ แต่เที่ยวทั่งวันจริงๆจนไม่มีเวลาว่างเลยน่ะเนี่ย

วันนี้เราก็ตื่นมา 6.30 น. แล้วแฟนเราก็ว่าไม่อยากกินข้าวเช้า เพราะปกติไม่ค่อยกิน น้องเราก็มาหาที่ห้อง ชวนไปกินข้าวเช้า เราก็บอกว่าไม่กินเลยให้บัตรอาหารน้องไปเพื่อน้องจะพาเพื่อนมากินด้วย แล้วเราก็เตรียมตัวตลุยญี่ปุ่น

วันนี้ No Sling ,No Stand in ,No Guide ( วันนี้ ไม่มีสลิง ,ไม่มีตัวแสดงแทน ,แถมไม่มีไกด์ด้วยน่ะจ๊ะ จาบอกให้ )

จากการที่เราศึกษาข้อมูลของประเทศญี่ปุ่นมาพอสมควร (ด้วยการแอบ search ข้อมูลตอนเวลาทำงาน) เราก็ได้Print แผนที่รถไฟของญี่ปุ่นและตารางเวลามาด้วย และแล้วเราก็เริ่มเดินทางออกจากโรงแรมกันเลย

น้องชายตัวป่วนบอกว่าไม่เห็นหนาวเลย แฟนเราก็เลยใส่แค่เสื้อคลุมกันลมไปพอออกไปเดินได้สามก้าว บอกไม่ไหว โคตรหนาวเลยกลับมาตั้งหลักหาเสื้อกันหนาวใส่ก่อนแล้วการเดินทาง แบบมั่วๆของคุณลุงอ้นคุงก็ได้เริ่มขึ้น

ออกมาหน้าโรงแรมก็เจอป้ายรถเมล์ของญี่ปุ่นน่ารักดีแต่ไม่ขึ้นหรอกเราเดินเอา แล้วก็เดินไปที่สถานีชินจูกุด้วยความเร่งรีบ อันดับแรกเราก็ต้องซื้อบัตร Suica ก่อน(ซื้อแล้วก็ลืมถ่ายรูปต้องเอากลับมาถ่ายที่บ้าน )

แล้วเราก็นั่งรถไฟจากสถานี Shinjuku ขึ้นรถไฟสาย Yamanote line ไปที่สถานี Harajuku เพื่อไปศาลเจ้าเมจิ ( ตื่นเต้นมาขึ้นรถไฟที่ญี่ปุ่นครั้งแรก)

และแล้วก็ถึงหน้าศาลเจ้าเมจิ เจอประตูไม้ใหญ่มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆแล้วก็เดินเข้าไปเรื่อยๆหยั่งกับเดินเข้าป่าเลยมีแต่ต้นไม้ใหญ่ๆทั้งนั้นเลยและแล้วก็เดินมาเจออันนี้ คืออะไรก็ไม่รู้ข้างในเหมือนมีงานอะไรก็ไม่รู้มีดอกไม้มาโชว์เพียบเลย

และแล้วก็มาถึงศาลเจ้าเมจิ ( เดินเข้ามาไกลเหมือนกันน่ะเนีย )ด้านหน้าศาลเจ้ามีคนเอาผักมาเรียงเหมือนจัดซุ้มทำเป็นรูปสวยๆด้วย เข้าไปด้านในกันดีกว่าแล้วก็เดินมาเจอแผ่นไม้ที่ไว้เขียนขอพร มีของคนไทยด้วย เยอะเชียวแฟนเราก็อยากเขียนมั้ง ก็ไปด้อมๆมองๆตรงหน้าที่เค้าเข้าไปไหว้กัน ก็ไม่เจอ จนถอดใจแล้วล่ะ ก็เลยว่าจะกลับแล้วเพราะเลยเวลา ที่เราแปลนไว้มากแล้ว พอกลับเจอร้านที่ขายเครื่องราง ก็เลยแวะซื้อซักอันนึง

อ่ะ.....เจอแผ่นไม้ที่ว่าแล้วก็เลยซื้อไปเขียนขอพรซะหน่อย ( แบ่งกันเขียนคนล่ะครี่งจาได้ประหยัด )ก่อนจะกลับก็เจอพิธีแต่งงานแบบญี่ปุ่นด้วยและแล้วก็กลับออกมาด้านนอก เจอต้นไม้เปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองเลยถ่ายรูปซะหน่อยหลังจากนั้นก็รีบไปขึ้นรถไฟ เพราะที่ๆเราจะไปต่อไปเป็นที่ๆไกลมากๆเลย นั่นก็คือ Sano Premium Outlet เพราะแฟนเราอยากไปOutlet แต่เราอยากขึ้น Shinkansen ไปไหนก็ได้ ก็เลยได้ที่นี่เพราะมีShinkansenผ่านและไม่ไกลมาก

แล้วเราก็ขึ้นรถไฟ จากสถานี Harajuku สาย Yamanote เพื่อกลับไปสถานี Shinjuku แล้วต่อรถไฟสาย Chuo Line ( Rapid Service ) ไปสถานี Tokyo เพื่อไปขึ้น Shinkansen ไป สถานี Oyama

ที่แรกเรากะว่าจะขึ้นShinkansen รอบ 9.40 น. แต่กว่าจะออกมาจากศาลเจ้าเมจิ ปาเข้าไป 10.30 น. พอไปถึงสถานี Tokyo 11.00 น. ได้

เราก็รีบวิ่งไปหาซื้อตั๋ว Shinkansen พอไปถึง โชคดีไม่ค่อยมีคน พอเราไปที่เคาร์เตอร์ เราก็ชี้ในแผนที่แล้วก็บอกว่า " โอยาม่า "

คนขายตั๋วก็พูดว่า : "ซิงกันเซน"

อ้นคุง : "เยส"

แล้วเค้าก็ชูตั๋วรถไฟธรรมดา เราก็เลยชู Suica ให้เค้าดูว่าเราเข้ามาโดยใช้ Suica เค้าก็เอา Suica เราไปออกตั๋วมาให้แล้วก็ถามอะไรเราซักอย่าง เราก็ทำหน้างง เค้าก็เขียนในกระดาษว่า " Reserve " เราก็บอก "เยส" แล้วเค้าก็เขียนรอบ 11.20 เราก็บอก "เยส" อีก แล้วเค้าก็ให้ตัวเรามาคนละสองใบหน้าตาอย่างนี้แล้วเราก็เข้าสถานี Shinkansen เราก็สอดตั๋วเลย มีอันนึงที่เขียน Express เราก็บอกแฟนว่าอันนี้แหละสอดเข้าไปเลย แล้วปรากฏว่ามันปิดไม่ให้ออกง่ะ

เราก็เหวอ ไปถามที่เคาร์เตอร์ แต่ที่เคาร์เตอร์แอบดูเราอยู่แล้วเค้าก็ชูสองนิ้ว แล้วก็ทำท่าสอดตั๋ว เราก็ถึงบางอ้อว่าต้องสอดสองตั๋ว

และแล้วเราก็เข้ามาถึงชานชลาShinkansen มีรถจอดอยู่หนึ่งคัน จัดการถ่ายรูปซะก่อน ( เราว่าคันนี้ไม่ค่อยเท่ห์เลย )ขบวนที่เราขึ้นเป็น Nasuno 255 มีแต่ผู้ชายใส่สูทผูกไทค์เต็มไปหมดเลย พอขึ้นไปก็นั่งที่ที่เราจองไว้แล้ว รถออกได้ซักพักก็มีคนมาตรวจตั๋วด้วย ถือเครื่องอะไรซักอย่างน่าจะเป็นประมาณ PDA แล้วก็ก้มๆเงยๆ คงดูว่ามีคนแปลกปลอมไม่ได้ซื้อตั๋วมานั่งมั้ง พอก่อนออกจากโบกี้เราไปอีกโบกี้นีงก็ต้องถอดหมวกแล้วก็โค้งให้ผู้โดยสารแล้วก็พูดเป็นภาษาญี่ปุ่นอะไรซักอย่าง
คงประมาณ "ขอโทษที่มารบกวนครับ"

และแล้วก็มาถึงสถานีOyama ด้วยความที่เราชี้ให้คนขายตั๋วว่า Oyama เค้าเลยออกตั๋วมาแค่ Oyama แต่ความจริงเราจะไปสถานี Sano ต่อ เราก็เลยต้องออกแล้วเข้าใหม่

แล้วพอเข้ามาใหม่เราก็ต้องไปขึ้นรถไฟสาย Ryomo Line เพื่อไปสถานี Sano แล้วแฟนเราก็เริ่มหิว (บนรถไฟShinkansen กินข้าวปั้นไปกล่องเดียวเองมี หาชิ้น ) เจอตู้ขายหนมก็เลยหยอดกินก่อนแล้วเราก็ไปที่ชานชลา ก็มีรถไฟเก่าๆจอดอยู่คันนึง เราก็ไม่รู้ว่าคันนี้หรือเปล่า เพราะป้ายบอกไป Sano มีทั้งชานชลาซ้ายขวาเลย แล้วก็ไม่มีคนด้วย

แล้วคนขับรถไฟก็ออกมาตรวจเช็คอะไรซักอย่าง เราก็เลยถามว่า "ซาโน่"
เค้าก็ชี้ไปที่รถไฟที่เค้าจะขับนั่นแหละ แล้วเราก็เลยรีบขึ้นรถไฟ ( รถไฟขบวนนี้ประตูเป็นระบบอัตโนมือ ต้องเอามือง้างเอาแหละ แต่ตอนจะออกมันจะมีไฮโดรลิคปิดเอง ก็คือจากเปิดๆเอง แต่จาปิดรถไฟปิดให้ ) พอขึ้นรถไฟปั๊บ มันออกเลย................ เกือบไม่ทันอีกแล้ว

และแล้ววิวสองข้างทางก็เป็นวิวแบบชนบทๆ ของญี่ปุ่น

เห็นมีต้นไม้เหมือนต้นลูกพลับเลย มีแต่ลูกสีส้ม ไม่มีใบเลย ( พยายามถ่ายแล้วแต่รถไฟวิ่งอยู่มันเลยไม่ชัด ) แถวชานชลาที่รถจอดก็ไม่มีต้นนี้เลย

และแล้วเราก็มาถึง สถานี Sano และแล้วเรื่องตื่นเต้นเรื่องต่อไปก็เริ่มขึ้น นั่นก็คือการนั่งรถเมล์ในญี่ปุ่น พอออกมาจากสถานีก็มีป้ายรถเมล์อยู่หน้าสถานีเลย แล้วมีป้ายชี้ว่า Sano Premium Outlet แล้วก็มีรถเมล์จอดอยู่ หนึ่งคัน พร้อมคนขับกำลังยืนดูดบุหรี่อยู่ข้างรถ เราก็เข้าไปถามว่า "ซาโน พรีเมียม เอ้าเล็ต" ตาคนขับ พูดภาษาญี่ปุ่นใส่เราชุดใหญ่
เราก็ไม่เข้าใจ เราก็เลยชี้ไปที่รถ แล้วก็บอกว่า "ซาโน่ พรีเมียม เอ้าเล็ต" ตาคนขับ พยักหน้าแล้วบอกว่า "ไฮ" เรากับแฟนก็เลยโดดขึ้นรถ (เราก็พออ่านในเน็ตว่าต้องหยิบตั๋วด้วยแล้วตอนลงค่อยจ่ายตังตามระยะทาง ประมาณ 200 เยน) พอเราขึ้นรถปุ้บรถก็ออกเลย ( อีกแล้วอะไรจะพอดีขนาดนั้น )

นั่งในรถก็ใจเต้นว่ามันจาไปถึงอ่ะเปล่า

และแล้วก็มาถึง Sano Premium Outlet แล้วเราก็เอาคูปองที่Print มาจากเน็ตไปแลก เป็นคูปองส่วนลด ในเน็ตบอกว่า ลด 25%-65% แต่พอได้คูปองมาเราดู ลดสูงสุด 20% เอง ที่เหลือก็5% 10% แล้วแฟนเราก็เดินดูของ พอเราคิดเป็นเงินไทยให้ แฟนก็บอกว่าแพงกว่าช็อปในเมืองไทยอีก เดินได้ประมาณ 1 ชม. ก็กลับ เราก็ไปรอที่ป้ายรถเมล์ป้ายที่ลงมา ที่ป้ายก็ไม่มีภาษาอื่นเลยนอกจากญี่ปุ่นตอนออกไปก็มีรถเมล์กำลังออกจากป้าย เป็นคันเดิมกับที่นั่งมา รอสักพักก็มีรถเมล์มา แต่เป็นสีน้ำเงินไม่เหมือนคันที่นั่งมา เราก็ขึ้นไปถามว่า"ซาโน่ เทรน สเตชั่น" คนขับก็บอก"โน" พร้อมโบกไม้โบกมือว่าไม่ใช่ เราก็เลยลงมา

ซักพักใหญ่ๆก็มีรถเมล์มาอีกเป็นสีเดียวกับคันเดิม เราก็เลยถามเหมือนเดิม เค้าก็พยักหน้า เราก็เลยโดดขึ้นรถเลย


บรรยากาศบนรถเมล์


แล้วเราก็มาถึงสถานีรถไฟ Sano แต่ว่าเราจะไม่กลับทางเดิม เราจะนั่งรถไฟสาย Tobu Sano line ไปสถานี TATEBAYASHI เพื่อนั่ง รถไฟสาย Ryoumou 30 ซึ่งเป็น Limited Express ไปสถานี KITASENJU แล้วต่อรถไป JR สาย Joban Line ไปสถานี Ueno เพื่อไปเที่ยว ถนน Ameyoko

หลังจากถึงสถานีรถไฟ Sano แล้ว เราก็ต้องไปซื้อตั๋ว เพราะเราไม่รู้ว่า Suica ใช้กับรถไฟสายนี้ได้หรือไม่ และแล้วการผจญภัยครั้งต่อไปก็เริ่มขึ้น

เราก็ไปงงกับเครื่องขายตั๋วอยู่ เพราะไม่มีภาษาอังกฤษเลย เราก็เลยไปถาม เจ้าหน้าที่ ที่อยู่ในตู้เราก็ชี้ชื่อสถานีที่เราจะไป "KITASENJU" เจ้าหน้าที่ลนลาน เหมือนกับว่า "ตายแล้วเจอนักท่องเที่ยวอีกแล้ว" แล้วเจ้าหน้าที่ก็ชี้ไปที่ 860 เยน แล้วก็ชี้ไปที่เครื่องขายตั๋ว แล้วก็พูดภาษาญี่ปุ่นมาเป็นชุดใหญ่ แล้วเราก็ไปซื้อตั๋วตามที่บอกพอลงไปที่ชานชลารถไฟก็มาพอดีอีกแล้ว

แล้วเราก็ขึ้นรถไฟ ไปสถานี TATEBAYASHI พอถึงเราก็ลงเพื่อต่อขบวน Limited Express แล้วเราก็เห็นป้ายไฟที่สถานีว่าขบวน Limited Express กำลังจะเข้าสถานีในอีก สามนาที เราก็เห็นตู้เหมือนตู้ขายตั๋ว เราก็เข้าไปถาม ในตู้มีป้าแก่อยู่หนึ่งคน

อ้นคุง : "ไอ ว้อน โก วิต ลิมิเต็ด เอ็กเพรส ทู กิตะเซนจู "
ป้าแก่ ทำไม้ทำมือชี้โบ้ชี้แบ้อะไรก็ไม่รู้ไม่เข้าจาย
อ้นคุง : "ไอ ฟรอม ซาโน่ โก ทู กิตะเซนจู"
ป้าแก่ ได้ยินว่าซาโน่ ทำมือชี้ว่าให้ไปขึ้นสะพานลอยไปฝั่งตรงข้าม
เราก็เลยท่าไม่ดีคุยไม่รู้เรื่องแล้วก็เลยปลีกตัวออกมา

เดินมาอีกหน่อยก็เห็นพนักงานรถไฟผู้หญิงวัยรุ่นหน่อย(น่ารักพอประมาณ)กำลังประกาศอะไรเป็นภาษาญี่ปุ่นอยู่ คงประมาณว่า"อีกหนี่งนาทีรถไฟขบวนลิมิเต็ดเอ็กเพรสกำลังจะเข้าสถานีน่ะค่ะ"
เราก็เลยเดินไปถาม
อ้นคุง : "ไอ ว้อน โก ทู กิตะเซนจู วิต ลิมิเต็ด เอ็กเพรส"
พนักงานสาว : " ยู บาย อะ ลิมิเต็ด เอ็กเพรส ติ๊กเก็ต" พร้อมกับวงกลม 1000 เยนในใบที่เราPrintมา
อ้นคุง : "แวร์ ทู บาย "
พนักงานสาว : ทำมือชี้ไปที่ตู้ที่มีป้าแก่อยู่
อ้นคุง : ทำหน้างง (แกล้งไม่รู้เรื่องเพราะไม่อยากไปที่ตู้ป่าแก่)
พนักงานสาว : ทำเหมือนกับว่า"เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน" พร้อมกับพูดว่า "ยู ไรด์ ออน คาร์ แอน บาย ออน คาร์ " และทำมือสองนิ้วเหมือนคนเดิน
อ้นคุง : ทำหน้าเหมือนเข้าใจแล้ว
พนักงานสาว : ทำมือเป็นวงกลมเหมือนสัญลักษณ์OK แล้วเอามาข้างๆแก้มเอียงคอนิดนึง แล้วพูดว่า "OK"
อ้นคุง : "OK"

คุยจบรถไฟก็มาพอดี ( มาพอดีอีกแล้ว )
เพราะถ้าพลาดเที่ยวนี้เที่ยวต่อไปมันจาจอดหลายสถานีมากเลย

แล้วเราก็กระโดดขึ้นรถไฟแบบงง

และแล้วก็มีพนักงานตรวจตั๋วมา เป็นคุณน้าอายุประมาณ 40 ใส่แว่น เดินถือเจ้าเครื่องดำๆ ก้มๆเงยๆอยู่ซักพักคงคิดในใจว่า "เอ๊..ตรงนี้ไม่มีคนซื้อตั๋ว มีคนนั่งได้งัย " แล้วก็เดินมาหาเรากับแฟน แล้วก็ส่งภาษาญี่ปุ่นให้เราชุดใหญ่
เราก็เลยตอบไปว่า
อ้นคุง : "ไอ ด้อน แฮพ อะ ลิมิเต็ด เอ็กเพรส ทิ๊กเก็ต ,ไอ ด้อน โน แวร์ ทู บาย "
พนักงานตรวจตั๋ว : "อะโน"..แล้วก็ทำท่าทางกุลิกุจอแล้วคงคิดในใจว่า "โอ้ยทำยังงัยดีเนี่ยเจอนักท่องเที่ยวต่างชาติ" แล้วแกก็หยิบไดอารี่ที่หนีบอยู่กับจักกูแร้ออกมากางข้างในมีเครื่องคิดเลขอยู่ แล้วก็กดว่า 2000
อ้นคุง : "ทู ต้าวซั่นเยน"
พนักงานตรวจตั๋ว : "โอ้..ทู ต้าวซั่นเยน ไฮ "
อ้นคุง ส่งเงินให้ 2000 เยน
พนักงานตรวจตั๋ว รับเงินพร้อมจดตั๋วชั่วคราว และพึมพัมไปด้วย แล้วหันมาถามเราว่า "อาซากุซะ"
อ้นคุง : " โน ...กิตะเซนจู " พร้อมชี้ในแผนที่
พนักงานตรวจตั๋ว : " โอ้..กิตะเซนจู ไฮ " แล้วก็เขียนตั๋วต่อแล้วก็พึมพัมๆๆๆกิตะเซนจูพึมพัมๆๆๆๆ เสร็จแล้วก็เอาตั๋วมาให้เรา

แล้วเราก็มาถึงสถานี Kitasenju แล้วก็ออกจากสถานีของ Tobu แล้วใช้Suicaไปขึ้นรถไฟ JR สาย Joban Line ไปสถานี Ueno

พอถึงสถานีUeno ประมาณเวลาห้าโมงเย็นได้แล้วก็เดินไปถนน Ameyoko แล้วก็เดินเล่นไปเรื่อยๆแล้วแฟนเราก็เห็นเจ้านี้เข้าก็เลยซื้อมากิน เพราะยังไม่ได้กินอะไรกันเลยจนเย็นไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไรเหมือนกัน แล้วเราก็เดินต่อไปเรื่อยๆ กะว่าจะเดินให้ถึง Akihabara เพื่อไปหาซื้อเครื่องคิดเลข แล้วก็ดูราคากล้องด้วย ดูในแผนที่ โอ้ย..ใกล้ๆ สบายๆ เดินไปซักพักไม่ถึงซักที่ แฟนก็บนเมื่อยแล้วน่ะเจ็บขาด้วย

และแล้วก็เดินถึง ซะที (โคตรไกลเลย) แล้วก็ไปดูเครื่องคิดเลขก็ลองสุ่มดูเห็นร้านเขียนว่า Casio เราก็เข้าไปถามเขาก็บอกว่าไม่มี แล้วเค้าก็พยายามจะบอกเราว่าไปดูที่ไหน ข้าก็ถามเราว่า "ยู แฮพ เมปุ" เราก็คิดในใจ "เม-ปุ คืออารัยหว่า เพลย์ เซฟ ตอบ โน ไปก่อนแล้วกันว่ะ"เราก็บอกว่า "โน" เค้าก็ให้พนักงานเอากระดาษมาแล้วก็วาดแผนที่ให้เรา เราก็ถึงบางอ้อ ว่า แมฟ(map) เราก็เลยบอกว่ามี แล้วเค้าก็ชี้ในแผนที่ให้ว่าให้ไปดูที่นี่น่ะ แล้วเราก็ไป แล้วก็เจอ แพงกว่าคลองถมอีก แต่รุ่นใหม่กว่าน่ะ เราเลยตัดสินใจไม่ซื้อเพราะเราไม่ต้องใช้ใหม่ขนาดนั้น

ความจริงแผนการของเราจะต้องไป Odaiba ต่อน่ะเนี่ยแต่แฟนเจ็บขาแล้วเราก็เลย กลับชินจูกุเลยแล้วกัน สถานี Akihabara ก็อยู่ตรงหน้าแล้ว ว่าแล้วก็เข้าไปในสถานีแล้วก็ขึ้นรถไฟสาย Sobu line กลับชินจูกุ ระหว่างทางไปโรงแรมก็หาซื้อข้าวกล่องใน แฟมิลี่มาร์ท แล้วก็ขนมที่เจอตามรายทางมากินในห้อง

พอมาถึงห้องพักเราก็นีกขึ้นได้ว่าความฝันของเราอีกอย่างนีงก็คือ อยากลองเล่น ปาจิงโกะ ซักครั้งนีง พอดีน้องชายโทรมาหาพอดี เราก็บอกว่าอยากเล่นปาจิงโกะ ให้ถามเพื่อนให้หน่อยว่ามีที่ไหนบ้าง น้องบอกว่าที่ใต้โรงแรมก็มี มันไปเล่นมาแล้ว เราก็เลยกินข้าวเสร็จก็ชวนแฟนลงไปเล่นกัน

ซักพักน้องก็มาหาที่ห้องพร้อมกับชุดพร้อมออกไปเล่นปาจิงโกะ ( น้องใส่ชุดนอน ที่เป็นผ้ามันๆน่ะ ขาสั้นด้วย แล้วก็ใส่รองเท้าหนังกับถุงเท้าครึ่งแข็ง ) เราก็ถามว่า จะไปชุดนี้เนี่ยน่ะ มันก็บอกว่า ไม่แคร์สื่อ ไม่มีใครรู้จักมันอยู่แล้ว

แล้วเราก็ไปเล่นกัน เป็นเกมที่เสียตังค์ง่ายๆมากเลย หมดไปตั้งสองพันเยนเเหน่ะ ( เราไม่กล้าถ่ายรูปพนักงานร้านยืนคุมทุกซอกทุกมุมของร้านเลย หน้าตาเหี้ยมๆเหมือนเป็นยากูซ่าเลยแหละ ) แล้วเราก็ขึ้นห้องนอน..........และแล้วก็หมดไปอีกวันในแจแปน พรุ่งนี้แล้วสิน่ะที่เราจะต้องกลับบ้านแล้ว.......แล้วเราก็หลับไปZZZZZzzzzzzzz...........


Create Date : 06 ธันวาคม 2553
Last Update : 7 ธันวาคม 2553 13:20:11 น. 5 comments
Counter : 2106 Pageviews.

 
เทพเจ้าญี่ปุ่นชอบดื่มเหล้า - สาเกนะคะ รูป 5


โดย: mariabamboo วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:16:33:57 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยครับ


โดย: auraball วันที่: 7 ธันวาคม 2553 เวลา:21:38:48 น.  

 

ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
เหตุการณ์ดีๆสุขภาพที่แข็งแรง
รวมทั้งความรัก
ที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:9:57:01 น.  

 


โดย: deco_mom วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:47:42 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด มีความสุขมากๆนะคะ^^


โดย: เจ้าหญิงแห่งความเหงา วันที่: 27 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:41:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
oenkung
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add oenkung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.