เที่ยวเกาะสมุย
ก่อนอื่น ต้องขอสวัสดีเพื่อนๆ ฝูงๆ ก่อนครับ หลังจากที่หายหน้าหายหัวไปนาน ก้อเกือบครบปีละ หลังจากที่เขียน Blog ครั้งแรกที่นี่

แต่ก้อไม่ได้หายไปไหนหลอกครับ ยังคงวนเวียนอยู่ในพันทิพย์นี่หละ เพียงแต่ว่าไม่ได้เข้ามา update blog เท่านั้นเอง อิอิอิ ในช่วงปีที่ผ่านมาก้อมีอะไรน่าสนุกและน่าจดจำหลายๆ เรื่อง แต่วันนี้ผมมีเรื่องไปเที่ยวเกาะสมุยมานำเสนอครับ 555 ไม่ได้มีอะไรมากมายหลอกครับ เพียงแต่เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ผมได้ไปเที่ยวสมุยกับเพื่อนๆ น้่องๆ และพี่ๆ มา เป็นเพื่อนสมัยเรียนที่มหาลัยครับ

...
.... .......

ขอเล่ารายละเอียดการเดินทางเลยละกันครับผมเริ่มออกเดินทางจากที่ทำงานเพื่อไปหาเพื่อนที่มหาลัย ตอนเย็นวันที่ 24 ตค.49 แล้วจึง เดินทางไปขนส่งสายใต้ใหม่ด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ได้จองตั๋วรถเอาไว้แล้ว กรุงเทพ-สมุย ของ บขส. ราคาไม่รวมค่าเรือเป็นจำนวนเงิน 849 บาท และค่าเรือเก็บบนรถราคา 100 บาทถ้วน สิริรวมค่ารถทั้งหมด 949 บาท เลขจำนวนนี้ท่านผู้อ่านสามารถนำไปใช้แทงในงวดหน้าได้นะครับ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ แต่ถ้าถูกขอครึ่งนึงละกัน อิอิอิ

ตามตั๋ว รถจะออกเวลา 20.20 น. หน้าเสาธง นัดกันไปทั้ง 8 มนุษย์ แต่ปรากฏว่าวันที่จะไปจริง ดันมีเพื่อนคนนึงไม่ไป เพราะดันไปเล่นกับหมาที่ทำงาน แล้วล้มลง ขาฟาดพื้น เล็บหลุด....
... .....
ดูมันทำ ไม่รู้เหมือนกันว่ามันไปเล่นกับสุนัขอีท่าไหน เหอๆๆๆ
งง เหลือเกิน สรุปคือไปกันทั้งหมด 7 มนุษย์ ดังนี้

1. ตัวข้าพเจ้า
2. นายชะเหม่ง
3. เพื่อนของเพื่อนที่มันไม่มา
4.+5. คู่พี่
6.+7. คู่น้อง

รวมแล้ว 7 มนุษย์ครับท่าน

หลังจากที่ได้ขึ้นรถทัวร์ไปซักพัก ก้อมีการแจกขนม + นมกล่องเล็กแล้วก้อเปิดตลกให้ดูบนรถ ก้อสนุกดีครับ ขำกันกลิ้งเลย อิอิอิ

หลังจากดูตลกจบทางรถทัวร์ก้อปิดไฟเพื่อให้ผู้โดยสารได้หลับนอนกัน ชั่วครู่ครับ จนกระทั่งถึงจุดแวะพักที่ประจวบ (บางสะพาน) ก้อได้ลงไปกินข้าวต้มรอบดึกกัน เวลาก้อประมาณดึกๆ นั่นแหละครับ อิอิอิ (เที่ยงก่าๆ นี่เอง) ทานข้าวต้มกันเสร็จก้อกลับไปขึ้นรถต่อตอนตีหนึ่ง จากนั้นก้อหลับยาวๆ เลยครับ ไปจนเช้า ไปถึงที่ท่าเรือราชาเฟอรี่ประมาณ 6.30 น. รอข้ามเรือไปขึ้นที่เกาะสมุย เรือออกจากท่าประมาณ 7.00 น. และไปถึงทางเกาะประมาณ 8.30 น. ครับ ส่วนดินฟ้าอากาศ มีความครึ้มเล็กน้อยครับ แต่ทว่าพอไปถึงท่าที่สมุย ก้อกลับขึ้นรถต่อ เพื่อไปที่ท่ารถบนเกาะ ตอนนี้หละครับ ได้มีฝนเทกระหน่ำลงมา แต่ก้อสลับหยุดนิ่ง เอ้ยยย .... ฝนตกแบบหนัก สลับเบาครับ ...
เมื่อมาถึงที่ท่ารถ ก้อไปนั่งแอบหลบฝน พร้อมกับโทรเรียกพี่บนเกาะสมุยมารับ ก้อไปถึงที่พักด้วยเวลาประมาณ 10.00 น. ไปพักที่โรงแรมมารีน่า รีสอร์ทครับ บนฝั่งละมัย ก้อได้มาทั้งหมด 4 ห้องเบอร์ B09-B12 ครับ ห้อง B09 ผมกับนายชะเหม่งเพื่อนผมพักด้วยกัน B10 เพื่อนของเพื่อนที่มันไม่มา (ต่อไปขอใช้อักษรย่อ เป็น คุณ อ. นะครับ) B11 คู่น้อง B12 คู่พี่ พอเข้าที่พักได้ ผมกับเพื่อนก้อต้องขออาบน้ำกันก่อนครับ เพราะว่านอนตัวเหนียวไม่ได้อาบน้ำมาทั้งวันทั้งคืนละ อ่า... นะ เพื่อนๆ คิดไรอยู่เนี่ย.. ..... อาบกันคนละทีครับ ไม่ได้เข้าไปอาบพร้อมกัน นะครับ พอเรียบร้อยก้อนัดรวมพลคนหิวข้าว ไปหาข้าวกินกัน ก้อไปได้ร้าน Mc.Donald ครับ ได้กินข้าวเหนียว หมูของ MAC ครั้งแรกที่นี่นี่เอง อิอิอิ แต่ทว่า ผมว่า เบอร์เกอร์ธรรมดา อร่อยก่าอีกนะครับ อิอิอิ ราคาก้อแพงกว่าบนบกราคาเป็น 125 บาท จากนั้นก้อกลับไปพักผ่อนตามอัธยาศัยที่ที่พักครับ พอเข้าห้องปุ๊บก้อเปิดดูทีวี และเตรียมออกเดินตามหาดละมัย เตรียมตัวอยู่ได้พักใหญ่ ก้อตกลงกับนายชะเหม่งว่า เด๋วเราไปที่หินตา หินยาย ก่อน แล้วก้อขึ้นไปชมจุดชมวิว ซึ่งแสดงไว้ในแผนที่ครับ เนื่องจากว่าีที่พักของผมมันค่อนข้างใกล้หินตา หินยายที่สุดแล้วครับ อิอิอิ พอได้เวลาประมาณ 13.30 น. ก้อเดินเรียกคนอื่นๆ เพื่อถามความจำนงค์ในการเดินเที่ยวครั้งนี้ ปรากฏว่า มะมีใครยอมไปเลยครับ บ่นว่าเหนื่อยกันหมดเลย เลยต้องไปเดินเที่ยว สะพายกล้องไปกับนายชะเหม่งกันสองคน ผมก้อเริ่มออกเดินจากหน้าหาดที่ติดกับโรงแรมที่พักครับ เดินไปเรื่อยๆ คิดว่าจะไปโผล่ที่หินตา หินยาย ได้ แต่ปรากฏว่ามันข้ามไปไม่ได้ครับ ก้อเลยต้องเดินอ้อม ออกถนนที่บังกะโลชาวบ้าน แล้ววกกลับเข้ามาใหม่ถึงจะเข้าไปถึงที่หินตา-ยายได้ครับ อิอิอิ ไปถ่ายรูปกันได้พักใหญ่ก้อเตรียมไปต่อจุดที่สองครับ จุดชมวิวตามที่เห็นในแผนที่ ครับ ว่าแล้วก้อเดินทอดน่องกันต่อไป ขอบอกว่า ทอดน่องจริงๆ ครับ เพราะว่ามันเกือบจะสุกเลยครับ อะจึ๋ย...
เนื่องด้วยความระอุของแดดอันแรงกล้าในตอนกลางวัน - บ่ายๆ โค ตะ ระ จะร้อนเลยครับเพื่อนๆ กลับมานี่ตัวดำปี๊ด... เลยครับ หลังจากออกเดินทางได้แป๊บนึง ก้อผ่านเดินพวกที่เป็นเล้าจ์หนะครับ พวกในนั้นก้อเรียกแขกกันใหญ่ มา Hello hello คงคาดว่าเราเป็นพวกไอ้ยุ่น แต่เราก้อทำเฉยครับ ไม่อยากไปต่อปากต่อคำอะไรต่อไป อิอิอิ ก้อเดินมันดุ่มๆ ดุ่มๆ เอ๊ะ มันดูเหมือนจะเลยจากในแผนที่ไปแล้ว แต่ไม่เจอครับ ทางที่จะขึ้นไปจุดชมวิวจุดนี้ หายไป ไม่มีทางตามที่แผนที่บอกไว้ หลังจากถอดใจ เพราะเดินมากว่า 2 ชั่วโมงละ ก้อเหนื่อย เลยต้องขอกลับไปพักก่อนครับที่โรงแรม

มาถึงที่โรงแรมก้อประมาณ 4 โมงพอดิบพอดี ก้อเข้าห้องไปอาบน้ำนอนเล่นซักพัก ครับ จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ได้เวลาเคารพธง เอ้ยยยย มะใช่ ได้เวลานัดชาวบ้านชาวช่องไว้อีกละ ยังไม่ได้หลับซักกะตื่นเลยโดนเรียกไปต่ออีกแล้ววววว .... ก้อไปทานข้าวกับพี่ที่อยู่บนเกาะสมุยครับ วันพรุ่งนี้จะเป็นวันแต่งงานของพี่เค้าครับ อิอิอิ วันนี้ก้อไปทานข้าวกับพี่เค้าที่บ้านครับผมมมม ก้อนั่งทานกัน คุยกันไปพลางจนกระทั่งประมาณ ทุ่มครึ่งรถมารับกลับที่พัก พอไปถึงที่พัก ด้วยความฟิต(ของคนอื่นๆ) เค้าก้อได้ทำการเช่ารถเพื่อขับไปเที่ยวกันที่ทางด้านหาดเฉวง ครับ ได้เป็นรถ Sport Rider 7 ที่ันั่ง แต่ไปกัน 6 คนครับ คุณ อ. ไม่ได้ไปด้วย เพราะพอดีว่า เค้าไปรู้จักกับเพื่อนกรุ๊ปใหม่ เลยไปกับทางโน่นครับ อิอิอิ... ก้อเลยเหลือกัน 6 คนครับ เมื่อทำการเช่ารถ ก้อต้องรอรถมาส่งครับ รอกันจนถึง 2 ทุ่มครึ่ง รถจึงจะมาครับ เมื่อได้รถเรียบร้อยกับตะบึ่ง ไปเลยครับ ไปถึงหาดเฉวง ในอีกครึ่งชม. ถัดไป อิอิอิ ไปเจอแสงสี อันตระัการตา ในคราวแรกว่าจะมาหาที่ทางข้าว เพราะว่าคู่น้องว่ามีร้านอร่อยและถูกครับที่นี่

แต่ปรากฏว่าเมื่อเดินหากันไปเรื่อยๆ ก้อไม่เจอครับ... ก้อเดินเหนื่อยแต่ไม่เปล่าครับ เพราะท่านผู้หญิงทั้งหลาย คู่พี่ และคู่น้อง ทั้งสองท่าน ไปเดินช้อปกระหน่ำแทนครับ อิอิอิ เดินดูของกันจนกระทั่งสี่ทุ่มครึ่ง นั่นหละครับ เหนื่อยกันหมด พร้อมพรั่งด้วยความหิวและโหย เลยต้องแวะเข้าไปใน TOPS กันครับ ไปหาขนมปังกินกันก่อนจะกลับไปนอนอย่างหมดสภาพ อิอิอิ...

ต่อจากนั้นในวันรุ่งขึ้น ขอต่อตอนหน้าละกันครับ คืนนี้ราตรีสวัสดิ์ครับ
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2549 8:52:58 น.
Counter : 333 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthidEA**
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog