Parisara Makeup Artist
Group Blog
 
All blogs
 

วันที่สิบสอบแต่งหน้าสีสัน และเจ้าสาว

และแล้ววันนี้ก็มาถึง....นับวัน..นับคืนรอให้ถึงวันสอบเสียที เพราะรู้สึกว่ารุ่นของเรานั้นเรียนนานเหลือเกิน

ก่อนสอบ 2 อาทิตย์ ก็วุ่นวายกับการเตรียมของมากมาย ไม่ว่าจะชุดของนางแบบ เครื่องประดับต่างๆ รองเท้า เจ้ารองเท้านี่แหล่ะที่ทำให้เราเหนื่อยมาก เพราะเดินหารองเท้าให้น้องจอยจนทั่ว....ตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึง 4 ทุ่มยังไม่ได้รองเท้าเลย วันนั้นก็เลยถอดใจล่ะ หาอะไรกินแล้วกลับดีกว่า แต่สรุปว่ารองเท้าคู่ที่น้องจอยใส่ซื้อร้านแถวบริษัทเรา (ไปเดินหาให้เหนื่อยทำไมฟระเรา)

ชุด+เครื่องประดับ นางแบบแต่งหน้าสีสัน


อีกวันก็นัดน้องเจ(ใส่ชุดเจ้าสาว)ไปหารองเท้า แต่คนนี้หาไม่ยากเท่าไหร่แต่ก็เป็นชั่วโมงเหมือนกัน นึกว่าจะหาไม่ได้อีกคนแล้ว แล้วก็พอน้องเจไปลองชุดเจ้าสาวที่บ้าน ชุดก็ใส่ได้แต่หลวมมาก ต้องพึ่งเข็มกลัดหลายตัวเหมือนกัน ส่วนเรื่องเครื่องประดับของนางแบบ ไปซื้อที่แพตตินั่ม หมดไป 500 บาทได้มั้ง แต่ที่เจ็บใจคือ สร้อย/กำไลที่น้องจอยใส่ตลาดแถว BTS อ่อนนุชถูกกว่าง่ะ (แอบเซ็ง..ทำไมแพตตินั่มแพงกว่าอ่ะ)
ชุด+เครื่องประดับ นางแบบเจ้าสาว


มาพูดเรื่องทรงผมกันบ้างนะคะ สำหรับผมน้องจอย(นางแบบสีสัน) เรากะว่าจะให้เป็นแนวโมฮอก แต่ข้างหลังม้วนโรลไฟฟ้าให้มันหยิกๆ หน่อยจะได้ไม่แรงเกินไป ส่วนด้านหน้าก็ให้ดูเหมือนคลื่นๆ เราเคยทำโมฮอกให้น้องจอย แล้ว เป็นผมตรงก็เลยไม่อยากให้ซ้ำแบบเดิมที่เคยทำ สำหรับผมของน้องเจ(เจ้าสาว)นั้น เราได้มีการวางแผนไว้แล้วว่าจะทำแบบนี้ ได้ทดลองทำกับหัวหุ่นที่บ้านแล้วแต่ไม่สวย เท่าทำผมคนจริงๆ อาจจะดูไม่ยุ่งๆ นิดนะคะ เพราะไม่ได้เอาสเปร์แข็งไป ผมก็เลยไม่ค่อยอยู่เท่าไหร่ ไม่อยากไปยืมชาวบ้านเขาบ่อยๆ อ่ะเกรงใจ แต่ก็ปลื้มผมทรงนี้มาก เพราะไม่เคยทำเลย ทำครั้งแรกก็สวยเลย สวย ประทับใจ ปลื้มมากเครื่องสำอางบนโต๊ะ ต้องจัดให้สวยพร้อมสอบค่ะ


ผมน้องจอย(นางแบบสีสัน)

เพิ่งโทรไปเช็คคะแนนนน (7/4/53) ได้คะแนน Top แต่งหน้าสีสัน ....ดีใจสุดๆ (หายเหนื่อยเลยเรา)Free TextEditor


เข้าเรื่องเครียด
ช่วงเช้าสอบสีสัน น้องจอยนางแบบคนเดิมที่น่ารัก ตื่นตั้งแต่เช้า มาช่วยเป็นแบบให้
คิ้ว - คิ้วอ่อน
ตา - ตอนแรกเราอยากทาตา สโมกกี้สีฟ้า แต่ไหงความคิดเป็นเป็น ฟ้า เขียว เป็นหลักก็ไม่รู้ รูปของการแต่งตาก็จะเป็นการแต่งตาแบบ v-shape + ตากลม
แก้ม - ชมพูพีช
ปาก - ชมพูอ่อน

ช่วง Comment โดย Commentator พี่มอม และพี่แป๋ม
พอน้องจอยเดินขึ้นไปนั่ง พี่แป๋มชมคำแรกเลย ชุดสวยเนอะ (เหอๆ ไม่เกี่ยวกับการแต่งหน้าเลย แต่ก็ดีใจที่มีคนชอบชุดนี้ เพราะเห็นหน้าเพื่อนๆ ช่างแต่งหน้าด้วยกันแล้ว รู้สึกว่าจะทำหน้าแปลกๆ แล้วถามว่าชุดอะไร อิอิ

สรุปข้อ Comment ที่พอจำได้
น่าจะทาตาสี ฟ้าเทา (ซึ่งความคิดแรกก็จะถามสีนี้แหล่ะ เหอะๆ แอบเศร้าเล็กๆ) แล้วคิ้วน่าจะสีเข็มกว่านี้อีกนิดนึง เพราะนางแบบผมดำ ปาก รองพื้น แก้ม ใช้ได้ดีแล้ว อ้อ เรื่อง Shadding สันจมูกแรงไปนิดนึง

Before น้องจอย นางแบบสีสัน


ระบายสีตาอยู่


แต่งเสร็จแล้วโพสท่าสวยๆ หน่อยนะคะ


ขอถ่ายกับนางแบบบ้างนะ


ภาพนี้ตอนน้องจอยอยู่หน้าห้องให้พี่มอมและพี่แป๋ม Comment อยู่ (สภาพแสงจริงๆ ไม่ได้เปิด flash)


พอส่งเสร็จ กินข้าวอะไรเรียบร้อย ก็ทำผมน้องเจ(นางแบบเจ้าสาว) แล้วก็แต่งหน้าเลย


ช่วงบ่าย สอบแต่งหน้าเจ้าสาว นางแบบโดยน้องเจ
คิ้ว - น้องเจขนคิ้วค่อนข้างยาว เราไม่อยากตัดให้ ก็เลยใช้มาสคาร่าคิ้วเยอะหน่อยเพื่อให้คิ้วเกาะกันและเรียงเส้นสวย
ตา - เน้นสีชมพู น้ำตาล เพราะชุดก็มีสีชมพูอยู่ แต่พอทาไป สีชมพูไม่ค่อยเห็นแฮะ อิอิ ที่เห็นเด่นชัด เป็นสีน้ำตาล เพราะเป็นการแต่งแบบแก้ไขรูปตา ไม่ได้แต่ง fashion ก็เลยต้องเข้มหน่อย แล้วเวลาโดนไฟถ้าอ่อนนี่หายหมด
แก้ม - ส้มอมชมพู
ปาก - ส้มอมชมพู

Before น้องเจ นางแบบเจ้าสาว


ระหว่างแต่งหน้า


พอแต่งเสร็จทุกคนก็จะพานางแบบไปเทสกับไฟที่จัดไว้ พอดูผ่านกล้องก็จะเห็นว่า ตรงไหนอ่อนไป เข้มไป ซึ่งตอนนั้นจัดไฟไว้มืดพอควร เราก็ โห... Shadding ไม่เห็นเลย ไปเติมหน่อยดีกว่า แล้วก็ปากวาวเกินไป เพราะทีแรกใช้สีมีมุก ซึ่งไม่เหมาะกับนางแบบที่มีรูปปากแบบนี้ สีตาอ่อนไป แต่มอมบอกว่าเวลาลืมตาแล้วเห็นสีเยอะ ให้เอาออกนิดนึง ซึ่งเราเข้าใจผิดว่าเป็นบริเวณ Hilight เราก็ลบสีกลางออกแล้วลง Hilight เพิ่ม แล้วก็ให้ดู balance ให้ดีๆ (อิอิ อีกแล้ว)

สวยแล้ววช่วง Comment โดย Commentator พี่ขวด และพี่มอม
พี่ขวดเป็นคน comment ซะ 95% ซึ่งพี่ขวดบอกเราว่า ตาน่าจะให้มีสีกลางขึ้นมาหน่อย เพราะเวลาลืมตาไม่เห็นเลย ปัดขนตาล่างให้มากกว่านี้ ขนตาปลอมติดแล้วดัดเพิ่มให้งอนขึ้นอีก (ซึ่งเราก็ทำแล้ววว แต่ทำไมหนอ) ปากแห้งให้เติมกลอส ซึ่งเราเครียดมาก โห... comment เพี๊ยบบบบอยากจะเป็นลมตายไปเลย พี่ขวดว่าต่อว่าแต่งแล้วดูลุคเป็นเจ้าสาว ใช้ได้ แล้วก็ตั้งใจทำงาน คือ เสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า ดอกไม้ แหวนแต่งหน้า ครบมากกกก (ขาดอย่างเดียว เจ้าบ่าว อิอิ)หลังจากนั้นเครียดมากเลย เพราะรู้สึกว่าโดน comment เพี๊ยบเลย เศร้ามาถึงวันจันทร์ทั้งวันเลย แต่พอกลับไปเปิดรูปที่ถ่ายมา เฮ้ยยยย สวยนี่หว่า เราชอบนี่ นางแบบ(เปรียบเสมือนลูกค้า) ก็ชอบ แล้วเราจะเครียดทำไมเนี่ย

แค่นั้นแหล่ะ ข้าพเจ้าก็กลับเป็นปกติ และมีแรงทำรูป เขียน blog อิอิ


อ้อสอบ พี่ขวดจะให้คะแนน ก็มีการกล่าวอะไรเล็กๆ น้อยๆ ของพี่ๆ และตัวแทนของนักเรียนโดย ตัวแทนห้องก็เป็นหลีที่กล่าวแทนเพื่อนๆ ทุกคนขอถ่ายภาพกับพี่แป๋มและพี่ตือหน่อยนะคะ


เพื่อนๆ กำลังตั้งใจกันสุดๆงานนี้จะสำเร็จด้วยดีไม่ได้เลยถ้าไม่ได้บุคคลเหล่านี้ ... ขอบคุณมากนะ

พี่ๆ MTi ทุกคน (หรือเราชอบเรียกว่า อาจารย์) - ที่สอนและให้คำแนะนำ ติ ชม ให้นู๋ได้เทคนิคมากมาย
น้องจอย - นางแบบสีสัน และนางแบบเรียนแต่งหน้าเจ้าสาว
น้องเจ - นางแบบเจ้าสาว (วันสอบ)
น้องปอ Designer - อุปถัมภ์ชุดนางแบบสีสัน
คุณตง - พี่ชายน้องปอ Designer
น้องใบตอง - อุปถัมภ์ชุดเจ้าสาว (ที่ยืมเพื่อนน้องใบตองมาให้อีกที)
ธี - มาช่วยให้กำลังใจว่า มั่นใจ มั่นใจเลย
โจ้ย และ หน่อง - มาช่วยถ่ายภาพให้ และถือของมากมายของพี่

 

Create Date : 07 เมษายน 2553    
Last Update : 7 เมษายน 2553 11:19:03 น.
Counter : 3328 Pageviews.  

วันที่เก้า การแต่งหน้าเจ้าสาว และสาธิตการทำผมเจ้าสาวแบบง่ายๆ

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเป็นนักเรียน MTi

ช่วงเช้า พี่ตือสอนทฤษฎี และสาธิตการแต่งหน้าเจ้าสาว

พี่ตือทบทวนตั้งแต่ขั้นตอนแรกเลยค่ะ
สรุปใจความสำคัญของการแต่งหน้าเจ้าสาวไม่มีอะไรมาค่ะ คือแต่งยังไงก็ได้ให้สวย....หวาน แล้วต้องออกมาสวยทั้ง 4 สื่อ (อิอิ เหมือนจะง่ายนะคะ)

4 สื่อมีอะไรบ้าง

1) มองตาเปล่าสวย
2) ภาพถ่ายสวย
3) ถ่ายวิดีโอสวย
4) ...........(บนเวทีหรือเปล่าหว่า จำไม่ได้ เดี๋ยวขอไปเปิดตำราก่อนนะ)

สรุปคือ สวย หวาน สวย หวาน สวย หวาน สวย หวาน อ่ะ

ก็ถือว่ายากเอาการเหมือนกันนะคะ เจ้าสาวตอนเช้าไม่ยากเพราะไม่มีเรื่องแสงไฟเข้ามาเกี่ยวข้อง จะยากก็ตอนงานกลางคืนนี่แหล่ะค่ะ เพราะเราไม่รู้ว่าไฟในงานนั้นจะระดับไหน อันนี้ประสบการณ์จริงๆ

นี่เป็นผลงานพี่ตือค่ะ
สวย....หวานนนมากกกก

ส่วนตอนบ่าย พี่ตือให้แต่งหน้าเจ้าสาว โดยวันนี้ให้พานางแบบมาเอง วันนี้เราก็ได้น้องจอยมาเป็นแบบให้

Before นู๋จอยแบบใส ใสค่ะพอแต่งเสร็จก็ให้นางแบบไปหน้าห้องเพื่อลองกับไฟ ที่แสงไฟสีส้ม เหมือนไฟในโรงแรม ซึ่งถ้าจำไม่ผิดเราถูกพี่ตือ Comment
- เรื่อง Shadding สันจมูก
- คิ้ว
- ขอบปากล่าง น่าจะเขียนให้ชัดกว่านี้อีกนิด
- แล้วก็ดู Balance สองข้างให้เท่ากัน

ชมภาพกันเลยแล้วกันนะคะ

สุดท้าย ขอบคุณ MTi พี่ๆ (อาจาย์) มากมายที่ไม่หวงวิชา เทคนิคแพรวพราวของแต่ละท่านมีเท่าไหร่ให้หมด วิธีการสอนของแต่ละท่านก็จะมีลีลา วาจา ไม่เหมือนกัน ก็ได้สีสันดีค่ะ เพราะว่าการทำงานจริงเราจะเจอคนทุกประเภท นี่ก็เป็นแบบฝึกหัดหนึ่งของเราเหมือนกัน
ขอบคุณจริงๆ ค่ะ
 

Create Date : 01 เมษายน 2553    
Last Update : 1 เมษายน 2553 19:56:41 น.
Counter : 903 Pageviews.  

วันที่แปด การแต่งหน้าให้เหมาะสมกับการแต่งกาย(สีสัน)


วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2553 วันนี้ก็เป็นการเรียนวันที่ 8 แล้วล่ะคะ ใกล้จบเต็มที (หรือใกล้ตายหว่า อิอิ)

ช่วงเช้าวันนี้พี่ณัฐ มาสอนทฤษฎีสี และสาธิตให้ดูค่ะ คุณพี่ณัฐนี่แรงมากค่ะ สอนโดยไม่ถอดแว่นตาดำ ขนาดไม่ถอดนะคะ ยังแต่งได้เป๊ะมาก แล้วก็สวยมากค่ะ

พี่ณัฐให้เลือกว่าจะให้สาธิตสีอะไร นักเรียนก็ลงความเห็นกันว่า สีเขียว และก็สีม่วงค่ะ ก็แต่งกันคนละข้างกันไปเลย ระหว่าง 2 ข้างให้อารมณ์ที่แตกต่างกันมากเลยค่ะ

ชมกันเลยนะคะส่วนตอนบ่ายก็จับฉลากเลือกคู่อีกเช่นเคย วันนี้เราจับได้น้องออยค่ะ
ดูภาพกันเลยแล้วกันนะคะ แต่ว่าวันนี้ถ่ายภาพไม่ค่อยดีเลยอ่ะ ขออภัยจริงๆ นะคะ พอพีณัฐมาดูแล้วก็ comment เรื่องคิ้วเลยแก้คิ้วให้ 1 ข้าง ส่วนอีกข้างก็เป็นที่เราเขียน อิอิ ก็ลืมถ่ายภาพตอนเขียน 2 ข้างไว้อ่ะ น้องออยก็เลยคิ้วไม่เท่ากันเลย....ขออภัยนะคะ


 

Create Date : 31 มีนาคม 2553    
Last Update : 31 มีนาคม 2553 10:31:31 น.
Counter : 414 Pageviews.  

วันที่เจ็ด ปัดแก้ม ทาปาก สอบแต่งหน้าโทนน้ำตาล สอบแก้ไขรูปหน้า

วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2553 วันนี้เรียนการปัดแก้ม ทาปาก

โดยช่วงเช้า อ.พรรณอร สอนทฤษฎีค่ะ การปัดแก้มที่เหมาะสมกับรูปหน้าไม่ว่าจะเป็นรูปหน้าไข่ หน้าเหลี่ยม หน้ากลม ก็จะมีเทคนิคการปัดแก้มที่ไม่เหมือนกัน มาถึงอีกวิชาคือการทาปาก หรือการทาลิปสติก อันนี้ก็ไม่ใช่ง่ายนะคะ ปกติเวลาเราแต่งหน้าเราก็จะทากันแค่ 1 – 2 สี ก็จะมีขั้นตอนไม่มากมาย เช่นทาสีเข้มขอบปาก แล้วทาสีอ่อนกว่าให้ทั่ว อะไรทำนองนี้ หรือบางคนอาจจะทาแค่ลิปกลอสอย่างเดียว แต่อาจารย์สอนเทคนิคกการทาลิปสติกที่มากกว่า 2 ขั้นตอนถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะ 8 ขั้นตอนหรือไงนี่แหล่ะ (อิอิ แบบว่าเรียนแล้วก็เริ่มจะคืนอาจารย์ไปบ้างแล้วอ่ะ) โอ้โห...ใช่ไหมล่ะคะ ใครจะเชื่อว่าสามารถทาลิปสติกแค่นี้มีเทคนิคและขั้นตอนมากมายอะไรเช่นนี้ ทฤษฎีเยอะมากค่ะ พอถึงคราวปฏิบัตินี่ซิ จำไม่ได้เลย

มาถึงขั้นตอนสาธิตค่ะ
ครั้งแรกที่เจอพี่เจี๊ยบ พี่เจี๊ยบมาแบบเงียบๆ แล้วก็สาธิตแบบเงียบๆ ค่ะ ตอนแรกก็จะหลับเหมือนกัน แต่พอเห็นผลงานพี่เขาแล้ว โอ้.....โห...สุดยอดฝีมือเลยค่ะ สวยมากกก พี่เจี๊ยบสาธิตตั้งแต่ขั้นตอนแรก คือ การลงรองพื้น การแก้ไขรูปหน้า เฉดดิ้ง-ไฮไลท์ การเขียนคิ้ว แต่งตา แล้วนี่แหล่ะค่ะ ฝีมือพี่เจี๊ยบสวย หวานมากๆ ค่ะ
Before


After


แล้วก็ช่วงบ่ายกันบ้างนะคะ ก็ผลัดกันแต่งเช่นเคยนะคะ แต่ที่พิเศษคือ วันนี้มีสอบด้วย คือสอบแต่งหน้าโทนน้ำตาล และสอบแก้ไขรูปหน้า ซึ่งวันนี้เราจับได้พี่แอน พี่สาวแสนใจดี ชอบมีขนมมาให้กินเป็นประจำ (ขอบคุณมากนะคะ) ตอนจับได้พี่แอน แอบกรี๊ดและโอบกอดกันเหมือนถูกรางวัลเลยทีเดียว จนเจ้าหน้าที่ที่ดูแลนึกว่าเราเคยจับได้พี่เขาแล้ว จะให้เปลี่ยน แต่เราก็บอกว่าไม่เปลี่ยนเพราะไม่เคยจับได้พี่แอน

มาถึงเวลาส่งงานแล้วล่ะ ตอนช่วงรอ ตื่นเต้นมาก มีเหงื่อตก แล้วก็เปลี่ยนขนตากันไปหลายรอบ อิอิ ก็แบบว่ากลัวจะโอเว่อร์ไปน่ะ ส่วนพี่แอนก็เครียดหน้าเรา เหมือนกันสรุปว่าต่างฝ่าย ต่างลมจับ อิอิ

พอมาฟัง Comment อาจารย์บ้างนะคะ
ลงรองพื้น แก้ไขรูปหน้าใช้ได้ดีแต่จะแข็งไปนิดตรงบริเวรสั้นจมูก ส่วนคิ้วน่าจะให้ยาวกว่านี้อีกนิด ตาจะได้สวยขึ้น เบลนสีตาใช้ได้แล้ว ส่วนปากไม่ได้ Comment อะไรแสดงว่าใช้ได้แล้ว อิอิ แล้วที่สำคัญให้ดู Balance ให้ดีๆ หรือแปลเป็นไทยว่าสองข้างให้เท่ากันนั่นเอง อิอิ ไม่รู้ว่าคนที่สายตาเอียงมีปัญหาแบบข้าพเจ้าหรือเปล่านะ ...

Before


After
กำลังขึ้นเขียงให้ Comment อยู่ค่ะ อิอิ

 

Create Date : 30 มีนาคม 2553    
Last Update : 31 มีนาคม 2553 10:34:30 น.
Counter : 554 Pageviews.  

วันที่หก มาการแต่งตากันเต๊อะ

ผ่านไป 2 อาทิตย์แล้ว ยังไม่ได้เขียนเรื่องการแต่งตาเลย

ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้วสำหรับการเรียนแต่งหน้ากับ mti

ช่วงเช้า เรียนทฤษฎีเรื่องการแต่งตาค่ะ เน้นการทาตาสีโทนน้ำตาล

แล้ว อ. สอนวิธีแก้ไขรูปตาด้วย เช่น คนตาโปนต้องทาตาแบบไหน คนตาลึกต้องตาแบบไหน สำหรับคนเอเชียส่วนใหญ่จะหางตาตก อ.ก็จะสอนการเน้นบริเวณหางตา เพื่อให้ดูตาโตขึ้น

ที่ อ. สอนก็จะสอนการทาตาก็จะมี 2 แบบคือ ทาตาแบบวงกลม และการทาตาแบบ V Shape

การทาตาแบบแรก ก็จะเป็นการทาตาแบบไล่จากล่างขึ้นบน แต่เน้นน้ำหนักที่บริเวณหาตา โดยการทาตาสีอ่อนให้เต็มเบ้าตา แล้วตามด้วยสีกลาง สีอ่อน ตามลำดับ ส่วนจะทาสีกลางเท่าไหร่ สีอ่อนเท่าไหร่ก็ต้องแล้วแต่รูปตาของคนๆ นั้นค่ะ

จริงๆ อ. อธิบายรายละเอียดเยอะมากกกก แต่เราจำไม่ค่อยได้แล้วอ่ะ แฮะๆ

สำหรับตอนบ่าย พี่ตือ มาสาธิตการแต่งตา แต่ก็อธิบายตั้งแต่เริ่มแรกเลยค่ะ คือตั้งแต่ขั้นตอนการลงรองพื้น แก้ไขรูปหน้า แล้วก็เขียนคิ้ว

พอพี่ตือสาธิตเสร็จก็ให้พวกเราจับคู่กันด้วยวิธีจับฉลาก เราก็จับได้น้องตาล น้องสาวน่ารักผู้ที่อยากจะเปิดร้านอาหาร แต่ต้องมาเรียนแต่งหน้า อิอิ

Before


เราก็เริ่มแต่งหน้าให้น้องตาลก่อน เริ่มตั้งแต่รองพื้น แก้ไขรูปหน้า Shading Hilight วันนี้ อ. ชมว่าลงรองพื้นดีมากกกกก เนียนมาก แต่ว่าวันนี้ลง Hilight ที่สันจมูกเด่นไปนิด ทำให้ดูแข็งไปหน่อย

แล้วก็แต่งตา Blend สีได้ดีมากกก สวยเด่นไปเลยค่ะ อ้อแล้วก็ติดขนตาปลอมด้วยนะคะ

ส่วนที่น้องตาลที่แต่งหน้าให้เรา ไม่ได้ถ่ายไว้อ่ะ แบบว่าเอากล้องตัวใหญ่ไปถ่ายลำบากมาก แล้ววันนี้ก็เลิกเกือบทุ่มแน่ะ พอดีว่าน้องตาลแต่ให้เราแบบละเอียดเลยใช้เวลานานไปหน่อย

แฮะๆ นี่เป็นครั้งแรกที่กลับคนสุดท้ายของห้องอิอิ
 

Create Date : 04 มีนาคม 2553    
Last Update : 4 มีนาคม 2553 13:45:00 น.
Counter : 684 Pageviews.  

1  2  

นู๋นิดหน่อย มหาศาล
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Freelance Makeup artist and Hair Stylist
รับแต่งหน้าไปงาน รับปริญญา เจ้าสาว Pre-wedding แฟชั่น ฯลฯ
Fan page parisara.net qrcode facebook : parisara.net@gmail.com Parisaraforfanclub Teekayu

สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

New Comments
Friends' blogs
[Add นู๋นิดหน่อย มหาศาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.