nuttygolfy
Group Blog
 
All blogs
 

การตั้งครรภ์ และ การผ่าคลอด

เรามาฝากครรภ์ที่ รพ.ราชวิถี กับคุณหมอสันธา คลีนิคนอกเวลา(วันเสาร์) คนเยอะมากกกก มียาให้กินเพิ่มด้วย มียาบำรุงเลือด ไมฟอร์มิน โฟลิค แคลเซียม ประมาณนี้ กินมันเข้าไป 9 เดือน ไตจะพังมั้ยเนี่ยยย ประมาณ เดือนกว่าๆ มีเลือดออก ขนาดประมาณเหรียญ 10 บาท รีบโทรปรึกษาหมอเลย หมอสันธาบอกว่าให้รีบมาที่รพ.เลย มาถึงก็ตรวจภายใน เด็กยังอยู่ดี หมอสันธาเลยฉีดยากันแท้งให้ และให้ยากันแท้งมาทาน และให้หยุดงาน 7 วัน แต่ก็แอบดื้อหยุดแค่ 3 วัน จากนั้นก็พยายามเดินช้าลง อิอิอิ พอท้องได้ 4-5 เดือน ก็ได้ตรวจ ครรภ์แบบละเอียด จึงได้รู้ว่ามีเนื้องอกที่มดลูกด้วย ประมาณ 3.5 ซม. ซาวน์แล้วเราได้ลูกสาวค่ะ จนประมาณ เดือนที่ 7 และ 8 มีอาการเจ็บครรภ์ ทางด้านขวา แบบว่าเจ็บมากๆ จนต้องนอนรพ. ให้หมอฉีดมอร์ฟีนระงับความปวดไป และได้ฉีดยากระตุ้นปอดลูกด้วย เพื่อป้องกันการคลอดก่อนกำหนด ปอดเด็กจะได้แข็งแรง คุณหมอพยามยามยื้อให้เราแบกท้องให้ครบกำหนดที่จะสามารถคลอดได้ โดยเด็กจะต้องปลอดภัย จึงให้ยามากินเพิ่มอีก จนหมอบอกว่าสัปดาห์ที่ 38-40 สามารถคลอดน้องได้แล้ว เราก็เลยนัดวันผ่าเลย เป็นวันศุกร์ที่ 24 มิย. 54 ผ่าโดยการบล็อคหลัง ไม่เห็นน่ากลัวตรงไหนเลย ที่บอกว่าต้องก้มคุดคู้ งอตัวเหมือนกุ้งอ่ะ ก็ธรรมดาอ่ะ ไม่เห็นเจ็บตรงไหนเลยอ่ะ จากนั้นก็นอนรอคุณหมอสันธามาผ่าคลอด ตอนผ่าคุณหมอก็อธิบายหมอที่เข้ามาดูงานหรือนักศึกษาก็ไม่ทราบ อธิบายการผ่าน้ำคร่ำเหมือนถุงก๋วยเตี๋ยว อิอิอิ แอบฟังหมอคุยอ่ะ จนได้เวลาเอาลูกออกมาได้ยินเสียงเด็กร้อง โอ้ลูกเราออกมาแล้ว นางพยาบาลก็นำเด็กไปเช็ด แล้วห่อตัว แล้วเอาหน้าลูกมาจูบเราที่แก้ม อืมมมนี่หรือลูกชั้นนน มันออกมาแล้ว ร้องแง้วๆๆๆๆ จากนั้นคุณหมอก็เห็นเนื้องอกที่ทำให้เราเจ็บปวดตอนท้องมาก เอามันออกไปเลยค่ะคุณหมอ โชคดีมากๆเลยที่มันโตมากกกก 10 ซม. แน่ะคุณหมอบอกว่าเท่าไข่เยี่ยวม้า เราเห็นด้วยล่ะ อืมใหญ่จริง ต่อไปเราคงไม่เจ็บแล้วนะอิอิอิ แต่เรายังไม่รู้เลยว่าชิ้นเนื้อนั้นดีหรือไม่ดีอ่ะ คิดว่าคงเป็นเนื้อดีนะคิดเองเออเองอีก สรุปว่าการผ่าเป็นไปได้ด้วยดี ต้องขอขอบคุณ คุณหมอสันธา ศรีสุภาพ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
 

Create Date : 14 กันยายน 2554    
Last Update : 14 กันยายน 2554 14:37:48 น.
Counter : 1845 Pageviews.  

วันนี้ที่รอคอย เจ้าตัวน้อยมาแล้วค่ะ

หลังจากห่างหายการอัพบล็อคไปนาน ขอเล่าต่อเลยแล้วกันนะค่ะ
จากที่หมอฉีดเชื้อให้ สรุปว่าไม่ติดค่ะ เพราะว่าประจำเดือนมาวันที่ 26 กันยา 53 แต่เราก็ทานยาที่หมอสันธาให้มาตลอดเพื่อที่การรักษาจะได้ต่อเนื่อง ระหว่านั้นเราก็ได้ไปเที่ยวบ่อยมาก ไปปากช่อง หัวหิน ดอนหอยหลอด อัมพวา เข้าวัดขอพร ให้ได้ลูก บลาบลา แล้วจะมาแก้บนด้วยไข่ และ ผลไม้ ก็บนกันไป ตามประสาคนอยากมี จากนั้นเราก็นับวันกันเองหลังจากที่มีประจำเดือนมาครั้งแรก ก็นับไปอีก 14 วันมั้ง ก็ไปตรงกับเทศกาลกินเจพอดี แต่เพื่อลูกเราต้องมีค่ะ จัดไปเลย 3 วันติดๆ กันพลาด 5555 ยกขาค้างไว้ด้วย นานเชียวล่ะ แต่ในใจเราก็คิด เฮ้อมันคงไม่ติดหรอก และ วันที่ 23 ตุลา เราได้ไปเที่ยวระยอง ดื่มเบียร์ 1 แก้วด้วย ไปพักที่ วังแก้วรีสอร์ท เป็นที่พักที่ไปบ่อยในตอนเด็กๆ ชอบมาก ตอนนี้ก็ยังสวยเหมือนเดิมเลย จนมาแปลกใจ ทำไมประจำเดือนยังไม่มา แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก เพราะเราเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่เคยตรงวันอยู่แล้ว บางรอบ 35 วัน 45 วัน 39 วัน คือมาไม่เคยตรงอ่ะ คิดว่าเดี๋ยวมันก็มาเองอ่ะ จนเราชักแปลกใจเลยซื้อที่ตรวจมาตรวจดู วันที่ 3 พย. ตอนเช้า มันขึ้น 2 ขีดค่ะ เราก็เฮ้ย เป็นไปได้ไง นี่เรามีเบบี๋ แล้วหรอ โอ้ยยย ทำไงดี ตื่นเต้น โทรบอกแฟน แฟนอยู่อุบลอยู่ สายๆก็โทรบอกหมอสันธา หมอก็นัดมาตรวจ แล้วก็ทำการฝากครรภ์ที่ รพ.ราชวิถี เย้ สำเร็จสักที รอมานานมากแล้ววว
 

Create Date : 14 กันยายน 2554    
Last Update : 14 กันยายน 2554 13:52:19 น.
Counter : 374 Pageviews.  

อัพเดทที่ผ่านมาถึงปัจจุบัน

อีกไม่กี่เดือนก็จะครบรอบ 1 ปี ที่เราไม่ได้เข้ามาอัพเดทเรื่องราวเรื่องลูกที่อยากมี ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มี หลังจาก วันที่ 1 พย. 52 ที่เมนส์มา เราก็ได้ปล่อยวาง คือประมาณว่าเซ็งกันไปพักใหญ่ๆ จากนั้นปี 53 ก็ไม่ได้ทำอะไรเลยนับกันเอง มั่วไปเรื่อยอ่ะ จนแม่สามีที่ทำงานเป้นผู้ช่วยพยาบาลที่รพ.ราชวิถี แนะนำ คุณหมอสันธา ศรีสุภาพ (สุภาพจริงๆอ่ะ) หมอเค้าอยู่แผนกผู้มีบุตรยาก โอ้วมันช่างเหมาะสมอะไรกะเราขนาดนี้เนี่ย คุณแม่สามีน่ารักจริงๆ
สงสัยเริ่มรู้ว่า ท่าทางจะมีเองไม่ได้ ต้องพึ่งหมอแล้ว ก็เข้ารับการรักษา เดือน กพ. คุณหมอก็ตรวจภายใน ดันไปเจอติ่งน้อยอยู่ในโพรงมดลูก หมอก็สันนิฐานไว้ว่า เจ้าติ่งน้อยนี้ขนาด 2 มิล. อาจเป็นสาเหตุในการขัดขวาง...ก็ได้ หมอจึงนัดทำการส่องกล้องออก วันที่ 24เดือน มีค. แต่ดั้นเราเป็นหอบหืด ทำให้วิสัญญีแพทย์ไม่กล้า รมยาสลบให้เรากลัวเป็นอันตราย หมอเลยให้เรากลับบ้านไปก่อน รอให้หายจากหอบหืดแล้วค่อยนัดวันมาทำใหม่ ก็นู่นแน่ะ กว่าจะได้ทำ ก็วันที่ 8-10 มิย. 53 โอ้วววว ช่างหายไปนานแสนนานทีเดียว หลังจากนั้นกว่าเมนส์จะมาก็นานอ่ะ จนหมอนัดมาก็ให้ยากินมา 5 เม็ด
และตรวจดูไข่ โตแค่ 17 มิล. พร้อมเอายาฉีดไข่ตกมาให้ฉีด วันที่12 สค. และให้ปิ๊ดปิ้วว กันวันที่ 14 สค. จนกระทั่ง ไม่ติด เมนส์มา วันที่ 29 สค. หมอก็ให้ยามากิน 5 เม็ด และ ให้ยาฉีดมา 4 หลอด และวันที่ 9 กย. เข้ามาดูไข่ ไข่โต 23 มิล. และทำการฉีดไข่ตก ในวันเสาร์ที่ 11 ก. หมอนัดฉีดเชื้อ เวลา 10 โมงกว่า ก่อนหน้านั้นพาแฟนไป เจตนิน เอาน้ำเชื้อก่อน หมดไป 1500 บาท + อุปกรณ์และ คลีนิคนอกเวลา 1050 บาท = 2550 บาท
วันนี้ก้อวันที่ 3 แร่ะ ที่ทำการฉีดเชื้อ โดยคุณหมอทรงพล เนื่องจากคุณหมอสันธาติดธุระไปเมืองนอก โดยรวมไม่เห็นมีอาการไรเลยอ่ะ เฮ้ออออออ
 

Create Date : 13 กันยายน 2553    
Last Update : 14 กันยายน 2554 13:26:32 น.
Counter : 413 Pageviews.  

มันมาแล้วตรงด้วย น้องแดง

ตามที่คุณหมอบอกให้ตรวจวันอาทิต 1 พย. แต่แฟนเราใจร้อนเลยขอตรวจวันศุกร์ที่30 ตุลา โดยตรวจปัสสะวะ เอง ผลที่ปรากฏคือ เงียบกริ๊บ..............................................................................................................................................................................................ที่นี้พอจะคาดเดาอะไรบางอย่างได้แม่นกว่าหมออีก นั่นก้อคือ ไม่ติดแน่ และไม่ท้องชัวร์ โอ้ววววววว วันเสาร์ที่31 ตุลา เราไปเที่ยว ฉลองครบรอบวันแต่งงาน 1 ปีแล้วนะ นานจังเลย เมื่อรัยจะ20 ปี 40 ปี อิอิอิ ตอนนั้นเราคงแก่แน่เลย วันครบรอบแต่งงานปีนี้ น้องแดงมาแต่เช้าเลย เสียรมณ์ จิง คนมาเที่ยวจะมีความสุขหน่อยก้อไม่ได้ มาวันจันก้อไม่ได้ ใจร้ายสุดดดดดด หลังจากนี้เราก้อรู้สึกสบายใจมากกกกกกกกกกกกก เพราะว่าเราไม่รู้สึกกดดันอะไรอีก และ ก้อไม่ต้องกินยา ซึ่งเบื่อจนอยากจะอ้วก แฟนเลยบอกว่าให้ลดความอ้วนอย่างเดียวและออกกำลังกายด้วย แล้วก้อจะมีกิจกรรมกันเยอะๆๆๆ แฟนบอกให้หาผ้ายางมาปูไว้เลย น่านนนนน มีแรงเยอะขนาดนั้นเลยหรือเนี่ย อิอิอิ อย่างนี้เค้าเรียกว่า ทำมาด้วยน้ำพักน้ำแรงโดยแท้ เอ้าสู้แบบธรรมชาติกันต่อไป ก่อนนั้นอยากตรวจภายในดูปากมดลูกดูท่อนำไข่ก่อนจัง ว่ามันตีบ หรือ อะไรยังไงป่าว เพื่อความสบายใจ แพงป่าวหว่า ?????
 

Create Date : 02 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2552 13:22:57 น.
Counter : 231 Pageviews.  

ฉีดน้องจิคุงเข้าไปเจาะไข่จัง

หลังจากที่เราทานยาอย่างเป็นระเบียบ เรียบร้อย คุณหมอนัด 18 ตุลาคม เป็นวันกินเจ ด้วยนะ อิอิอิ คุณแฟนต้องเอาน้องจิออกมา ที่โรงพยาบาลเค้ามีห้องแบบว่า แบบว่า อยู่ด้วยร่ะ แถมเปิดหนัง xoxoxoxo ญี่ปุ่นด้วย คุณแฟนใจร้ายให้เราออกมาอยู่ข้างนอก มีความสุขอยู่คนเดียวเรย (บ่นน้อยใจ) อิอิอิ
จากนั้นเราก้อรอ ตอน 9 โมง ครึ่ง ให้ขึ้นไปฉีดเชื้อได้ ขั้นตอนการฉีด เค้าจะมีเครื่องมือใส่เข้าไปในช่องคลอด และ จะมีตัวขยายช่องคลอดตรงปากมดลูก (มีความรู้สึกว่าตรงหน้าท้องจะตึงๆเหมือนคนปวดประจำเดือน) แต่เราไม่เคยปวดประจำเดือน ผู้ช่วยหมอสะกิดให้ลืมตา ดูน้องจิคุง เจ้าของคือชื่อนี้ใช่มั้ย เราก้อ ใช่แล้วค่ะ จิน้อยนิดเดียวเองอ่ะ คุณหมอบอกว่า มดลูกตีบ แคบ หมอเลยต้องใช้อะไรก้อไม่รู้ มาทำให้จิมิ มีเลือดออกด้วยอ่ะ เพื่อที่จะได้เอาจิคุงเข้าไปได้ลึกๆ หลังจากเสร็จแล้ว หมอให้นอนเฉยๆยกก้นสูงๆ เป็นเวลา 30นาที คุณแฟนก้อเข้ามาอยู่เป็นเพื่อนใจ จากนั้นนางพยาบาลก้อ นัดวันตรวจ ผล วันที่ 1 พย. ว่าติดหรือไม่ติด แต่เราไม่มาหรอก เพราะว่าเรา ไปเที่ยวทะเล ประจวบ ฉลองครบรอบ วันแต่งงาน ค่อยเอาแผ่นทดสอบไปเทส ที่นั่นก้อได้ อิอิอิ แฟนบอกว่าถ้าผลเทสออกมาไม่ติด จะกะตืบเราเลย 5555
 

Create Date : 19 ตุลาคม 2552    
Last Update : 19 ตุลาคม 2552 9:32:50 น.
Counter : 283 Pageviews.  

1  2  3  

nuttygolfy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nuttygolfy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.