Group Blog
 
All blogs
 

@@++Sweet Nuj - สวีทนุช - The Sweetest Concert++@@

เมื่อเย็นวันที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๑ ผมได้มีโอกาสไปชมคอนเสิร์ตที่ทำให้ผมประทับใจและมีช่วงเวลาดีๆ ให้สมกับโชคดีที่เกิดมา ฮ่าๆ คอนเสิร์ตนี้เป็นหนึ่งในซีรี่ย์จุดประกาย ของหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ผมได้ติดตามชมคอนเสิร์ตจุดประกายมาตั้งแต่ครั้งที่ ๑๖ ครั้งนี้ครั้งที่ ๒๘ แล้ว ในแนวความคิดเดิมคือ Concert for Green Global Village

ศิลปินในครั้งนี้คือ "Sweet นุช" โดยมีประโยคชวนมาชมว่า เมื่อ "ต้นฉบับเสียงหวาน" หมุนโลกให้ช้าลง <<< เก๋ไหมละครับและเธอก็ทำให้โลกหมุนช้าลงไปสำหรับหลายคนที่ได้เข้าไปชมและฟังเสียงหวานๆ ที่ร้องผ่านบทเพลงที่ไพเราะทั้งเก่าและใหม่ บางท่านอาจจะรู้จักเธอผ่านเพลงรักยุค Hi-Tech ที่ขึ้นชาร์ตของคลื่นวิทยุหลายๆ คลื่นได้อย่างน่าประหลาดใจหลายๆ คน แต่สำหรับผม ผมไม่ประหลาดใจเลย

ด้วยวงการเพลงไทยก้าวหน้าและถอยหลัง วิ่งวนไปมาอยู่นับสิบๆ ปี ผมยังจำเพลงในสมัยเด็กๆ ได้ เนื้อหาและทำนองมีความหลากหลายกว่าในปัจจุบันซะอีก การที่ได้ฟังเพลงใหม่ที่ใช้รูปแบบการร้องแบบในอดีต สร้างความแตกต่างได้อย่างลงตัว ผมฟังครั้งแรกเมื่อหลายเดือนก่อนก็ติดใจ และตั้งใจว่าจะต้องหาโอกาสไปชมและฟังเสียงของคุณสวีทนุช แบบสดๆ ให้ได้ และในที่สุด ก็ได้มีโอกาสชมและฟัง

ผมประทับใจอย่างมากครับ เป็นคอนเสิร์ตที่ง่ายๆ แต่มีสเน่ห์ โดยสเน่ห์นั้นไม่ใช่จากใคร จากคุณวรนุช กนกากร เธออายุ ๖๖ แล้วครับ ไม่น่าเชื่อ เธอยังดูดี ดูอ่อนกว่าวัยมาก ในคอนเสิร์ตจะมีการผิดคิว มีเหตุการณ์หลายๆ ช่วงที่ทำให้ผู้ชมที่โชคดีในวันนั้นได้หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน

แขกรับเชิญ มีคุณโก้ Saxman และพี่จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง โดยมีคุณบรรณ ผู้เป็น Producer ของอัลบั้มทั้งเล่นเปียนโนและร้องด้วย ทุกคนสร้างสีสันและทำให้คอนเสิร์ตที่คุ้มค่าอยู่แล้วกลับยิ่งอิ่มและมึความสุขเข้าไปอีก

ในแต่ละปี ผมจะมีโอกาสได้ชมคอนเสิร์ตเกินสิบครั้ง โดยเฉพาะในช่วง ๑๒ เดือนที่ผ่านมา เฉพาะปีนี้ก็ร่วมสิบครั้งได้แล้วละ ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ผมรู้สึกอิ่มมากที่สุด ผมคงไม่สามารถบรรยายทุกอย่างออกมาได้ เอาภาพที่ผมถ่ายมาไปชมบรรยากาศเอาแล้วกันครับ

หมายเหตุ: ภาพนี้นั่งถ่ายจากที่นั่ง มิได้เดินหามุมถ่าย เพราะต้องการชมและฟังดนตรีมากกว่าถ่ายภาพครับ

หากในอนาคต เกิดคุณเดินผ่าน และได้ยินคนประกาศว่า มีคอนเสิร์ตสวีทนุช ผมอยากให้คุณลองสละเวลาเข้าไปร่วมรับฟัง ผมรับประกันว่า คุณจะเดินยิ้มออกมาพร้อมกับความสุขและความอิ่มในการรับฟังดนตรี

ขอให้ทุกท่านมีความสุขครับ สวัสดีครับ
 

Create Date : 12 สิงหาคม 2551    
Last Update : 12 สิงหาคม 2551 22:58:21 น.
Counter : 327 Pageviews.  

@@++"ชีวิตที่หมุนไปไม่หยุดยั้ง" (Always Roaming With a Hungry Heart) ++@@

สวัสดีครับทุกท่าน

วันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๕๑ ผมได้มีโอกาสไปชมนิทรรศการแสดงภาพ "ชีวิตที่หมุนไปไม่หยุดยั้ง" (Always Roaming With a Hungry Heart) จริงๆ แล้วต้องพูดว่าเป็น "นิทรรศการภาพถ่ายฝีพระหัตถ์" เพราะภาพทั้งหมดที่นำมาแสดง เป็นภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารีรายละเอียดของการจัดนิทรรศการมีดังนี้ครับ

วันและเวลา: วันที่ ๒๙ กรกฎาคม - ๒๔ สิงหาคม

สถานที่: ชั้น ๙ หอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน ถ้าใครไม่รู้จัก ก็ตรงละฟากถนนกับมาบุญครองตรงฝั่งโตคิว นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติได้เลย

บอกข้อมูลไว้นิดนึงสำหรับผู้ที่ไม่เคยไป ถ้าจะใช้ลิฟท์จะต้องขึ้นลงสองครั้งครับ เพราะลิฟท์ตัวแรกจะไปสุดที่ชั้น ๕ จากนั้นพอเดินออกให้เดินไปทางขวามือ จะเห็นลิฟท์อีกตัว นำท่านสู่ชั้น ๙ หรือหากท่านอยากจะเดินเล่น ออกกำลัง ขึ้นบรรไดเลื่อนแล้วเดินชมสถานที่ก็ยังได้ครับ บริเวณชั้นล่างจะมีเวทีกิจกรรม เพราะตอนนี้รู้สึกจะมีงาน Sister Cities ด้วย

งานดีๆ อย่างนี้ หอศิลปวัฒนธรรมเปิดให้ชมฟรี!!

งานนี้ถือเป็นงานเปิดหอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานครด้วยครับ (วันที่ ๒๗ กรกฎาคม ที่ผ่านมา)

งานนี้ดีอย่างไร?

เราจะได้ชมพระอัจฉริยะภาพของพระองค์ บวกกับได้ตามรอยเสด็จฯ เพราะภาพถ่ายนั้นมีทั้งในประเทศไทยและประเทศต่างๆ ที่ทรงพระดำเนินไปในช่วงปี พศ ๒๕๔๗ ถึง ๒๕๕๑

แค่นี้พอจะทำให้ท่านคิดอยากจะไปชมรึยัง ถ้ายังเดี๋ยวผมมีภาพตัวอย่างเอามาให้ชมด้วย อ้อ งานนี้ท่านสามารถเอากล้องเข้าไปถ่ายอะไรก็ได้ ตามสบายครับ มีป้ายติดเอาไว้เลยว่า
ให้ถ่ายรูปได้ตามสบาย
ก่อนจะไปชมภาพตัวอย่าง อยากจะแนะนำหนังสือรวมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ที่แสดงในงานนี้ ราคา ๙๐๐ บาทถ้วน มีขายตรงบริเวณหน้าทางเข้าครับ ถ้าจำไม่ผิด เงินทั้งหมดจะนำขึ้นทูลเกล้าถวายโดยไม่หักค่าใช้จ่ายอีกด้วย หนังสือที่ว่านี้เป็นสี่สี มีจำนวน ๒๔๓ หน้า สวยงามสมควรเก็บเอาไว้เป็นศิริมงคล โดยเฉพาะกับนักถ่ายภาพทั้งหลาย จะได้เห็นพระอัจฉริยะภาพของพระองค์ มุมมองที่หลายท่านอาจจะนึกไม่ถึง

นี่ถ้าพระองค์หันมาถ่ายภาพอย่างจริงจัง โดยเรียนทฎษฎีต่างๆ อย่างเป็นแบบแผนแล้ว เชื่อได้ว่าพระองค์จะเป็นสุดยอดนักถ่ายได้อย่างไม่ยากเย็นครับ

ภาพฝีพระหัตถ์นั้นต้องบอกเป็นภาษาชาวบ้านว่า "สุดยอด" แล้ว

พอดีได้นั่งดูวีดีทรรศน์แสดงภาพเหตุการณ์วันที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จมาเปิดงานด้วย อยากให้ท่านทั้งหลายนั่งชมด้วยว่าทรงพูดถึงการถ่ายภาพอย่างไร ผมไม่ขอเล่าละกันครับ อยากให้ท่านไปชมเองโอกาสที่จะได้ชมภาพของเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินไม่ใช่ง่ายนะครับ สำหรับผู้ที่มีเวลาและสะดวกจะไป ก็ไปชมกันเยอะๆ นะครับ

มาชมภาพตัวอย่างที่ผมถ่ายมากันครับสวัสดีครับ
 

Create Date : 31 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 31 กรกฎาคม 2551 11:04:43 น.
Counter : 408 Pageviews.  

@@++บอกเล่าเก้าสิบ งานแสดงภาพ Earth from Above ++@@

บอกเล่าเก้าสิบ งานแสดงภาพ Earth from Above

ที่ Central World Plaza ตรงลานด้านนอก ตรงข้ามกับพระพรหมฯ ตอนนี้มีการจัดนิทรรศการภาพที่น่าสนใจอย่างยิ่งอยู่ครับ ชื่อว่า Earth From Above โดยช่างภาพชาวฝรั่งเศส ชื่อ Yann Arthus-Bertrand ที่ได้เดินทางไปทั่วโลก และถ่ายทอดเรื่องราวที่เขาได้พบเห็นออกมาเป็นภาพได้อย่างน่าสนใจยิ่งครับ

ตอนแรกผมก็คิดว่าจะใช้เวลาไม่มาก แต่เอาเข้าจริงๆ ผมเดินดูและอ่านเรื่องรวม สิ่งที่เขาเขียนนำเสนอไว้ทุกภาพเลยครับ ใช้เวลาเป็นชั่วโมง

เวปไซท์ //www.yannarthusbertrand.org

อย่าพลาดนะครับ งานมีจนถึงวันที่ ๙ กันยายน ๒๕๕๑

ตัวอย่างภาพ ที่ถ่ายจากมือถือครับ ไม่แจ่มแต่คงพอให้นึกออกว่า แนวภาพจะเป็นอย่างไรครับต้นไม้ธรรมชาติต้นเดียวที่เหลือ นอกนั้นเป็นต้นไม้ปลูก ต้นยูคาร์ฯ อันนี้รู้สึกจะที่อินโดฯ


กังหันลม เราต้องเร่งหาพลังงานทดแทนกันอย่างจริงจัง อันนี้รู้สึกที่แสกนดิเนเวียธุรกิจเข้ามาพร้อมกับทัศนอุจาด ที่เห็นเขียวๆ คือสนามกอล์ฟ ยาวไปตามหาดทรายต้นไม้ที่ถูกความร้อนเผาจากฟ้าผ่า เถ้าถ่านที่แสดงให้เห็นความเป็นลำต้นนกช้อนห้อยฯ สุดสวยที่เหลือจำนวนน้อยลงเรื่อยๆ

นกพิริแกนที่จำนวนลดลงอย่างมากโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ที่ฝรั่งเศส น่ากลัวพิลึกครับ
 

Create Date : 28 กรกฎาคม 2551    
Last Update : 28 กรกฎาคม 2551 14:00:18 น.
Counter : 227 Pageviews.  


Valentine's Month


 
โชคดีที่เกิดมา
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ธรรมชาติ ธรรมะ ดนตรี กีฬา หนัง หนังสือ เป็นสิ่งที่ชอบ เชื่อว่า ชั่วขณะเดียวเท่านั้นที่เรามีชีวิตอยู่ ก็คือปัจจุบัน - ชีวิตไม่มีวันพรุ่งนี้
Friends' blogs
[Add โชคดีที่เกิดมา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.