If you tremble with indignation at every injustice.Then you are a comrade of mine.
Group Blog
 
All Blogs
 

ชีวิตที่มีค่า คือชีวิตที่เกิดมาเพื่อผู้อื่น


If you tremble with indignation at every injustice, then you are a comrade of mine.


"ถ้าคุณตัวสั่นเทาด้วยความเดือดดาลทุกครั้งที่เห็นความอยุติธรรม ถ้าเช่นนั้นคุณคือสหายของเรา"

จากประโยคข้างบนนี้ทำให้ผมรู้ว่าผมกลายเป็นเพื่อนของ เช กูวารา โดยไม่รู้ตัวถึงแม้จะเกิดช้ากว่าถึง 43 ปีเพราะตั้งแต่จำความได้ผมจะตัวสั่นเทาเสมอเมื่อเห็นความไม่ยุติธรรมไม่ว่าจะเกิดกับตัวเอง หรือคนรอบข้าง และก็พูดได้ว่าตั้งแต่เด็กจนกระทั่งปัจจุบันยังต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมในสังคมทั้งกับตนเอง และคนรอบข้าง ตามแรงกำลังที่มีและสามารถที่จะช่วยเหลือคนอื่นได้เพื่อนฝูงชอบว่าผมเป็นคนหัวรุนแรงจริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยส่วนตัวผมเป็นคนอ่อนโยนด้วยซ้ำ แต่เป็นคนที่ไม่นิ่งเฉยมากกว่าเมื่อเห็นผู้อื่นถูกข่มเหงรังแกจากคนที่มีกำลังมากกว่าและจะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ(หากตนเองสามารถช่วยได้) หลายคนจึงห่วงว่าผมจะไม่ปลอดภัยแต่จนปัจจุบันนี้ก็ยังอยู่ดีอยู่ สำคัญคือคนส่วนใหญ่มักจะบอกกับตัวเองว่าเรื่องไม่ใช่หรือไม่ใช่เรื่อง ผมว่าที่ประเทศชาติต้องเป็นเช่นนี้และไม่พัฒนาไปอย่างที่ควรเป็นทั้งที่เรามีศักยภาพทั้งทางทรัพยากรธรรมชาติ และทรัพยากรมนุษย์ก็เพราะสังคมมีคนอยู่สองแบบคือแบบแรกคือชอบเอาเปรียบคนอื่นอย่างไร้จริยธรรมอีกแบบหนึ่งคือเรื่องไม่ใช่เมื่อคนสองพวกนี้มีเยอะ ๆ ในสังคมไหนสังคมนั้นมักจะล่มสลายหรือไม่พัฒนาผมจึงบอกกับตนเองเสมอว่าผมจะใช้ความรู้ ความสามารถ และศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจที่ตนมี ช่วยเหลือคนที่อ่อนแอกว่า คนล้ม คนที่ถูกข่มเหงเพื่อให้ได้มีโอกาสได้รับความเป็นธรรม และการช่วยเหลืออันควรแก่เหตุ โดยผมเชื่อว่าการออกกำลังกายที่ดีที่สุดคือการประคองคนล้มให้สามารถเดินต่อไปได้

ท่านใดที่ได้รับความไม่เป็นธรรมทุกรูปแบบ สามารถขอความช่วยเหลือผ่านศูนย์ Thailand People Tribune ที่ผมจัดตั้งขึ้นได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

โดยท่านสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่:

//www.oknation.net/blog/peopletribune

e-mail:peopletribune@hotmail.com

เมื่อทางศูนย์ฯ ได้รับเรื่องแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ เพื่อตรวจสอบเรื่องและสอบถามข้อมูล เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือท่านต่อไป

"The welfare of the people is the paramount law"
"สวัสดิภาพของประชาชน คือ กฎหมายสูงสุด"
 

Create Date : 01 มกราคม 2552    
Last Update : 8 กันยายน 2552 0:30:08 น.
Counter : 308 Pageviews.  


People_Trip
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
 


If you tremble with indignation at every injustice, then you are a comrade of mine. "ถ้าคุณตัวสั่นเทาด้วยความเดือดดาลทุกครั้งที่เห็นความอยุติธรรม ถ้าเช่นนั้นคุณคือสหายของเรา"


Free TextEditor
Friends' blogs
[Add People_Trip's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.