Group Blog
 
All blogs
 

หนึงวัน..

7.00 นาฬิกาปลุกตัวแรกดัง กดปิด นอนเข้าภวังค์รอเฟส 2

7.15 นาฬิกาปลุกตัวที่สองส่งเสียงข่าวภาคเช้า งึมงัมอะไรกันนะ ได้ยินบ้าง ไม่ได้ยินบ้าง เพราะยังหลับอยู่ แล้วหูก็แว่วเสียงเพลง นี่ 7 โมงครึ่งแล้วอ่ะดิ เพลงที่สองจบ เสียงดีเจแทนลอยมา เหมือนจะได้เวลาลุกจากที่นอนจริงๆซะแล้ว เสียงเพลงมารอบสอง ลุกก็ได้

8.08 สตาร์ทรถออกจากบ้าน วันนี้รถเยอะแฮะ กว่าจะถึงด่านเก็บเงินทางด่วนด่านแรกได้ ขับรถแบบหนืดๆ แวะยิ้มหวาน ทักทาย Orlando Bloom ที่นั่งดักรออยู่ทุกเช้า (เฮ้อ สารภาพว่าแอบผิดหวังในตัวเค้าอยู่เหมือนกัน อย่างน้อยเค้าควรใช้ Hybrid แบบ Prius มากกว่า) ดีเจบิ๋มแนะนำเพลงใหม่ของ David Jordan ไม่ยักโดนเหมือนตอน One Republic

9.17 ถึงออฟฟิสจนได้ ทำไมพักนี้ที่จอดรถแน่นจัง รีบคว้ากระเป๋าเดินขึ้นลิฟท์ ไปตอกบัตร

10.30 ให้ตายซิ ไข้หวัดที่นึกว่าดีขึ้นเหมือนแย่ลง เสียงแหบมาก เดี๋ยวไปหาหมอดีกว่า

12.10 พยาบาลวัดไข้ คงมีหรอก เพิ่งกินพาราไป 2 เม็ดนี่ ที่ BNH อะไรก็ดีนะ คนน้อย เงียบ รอไม่นาน เสียแต่หมอชอบให้ยาเยอะเกิ๊น ดูดิ๊บอกเมื่อยตัวแค่เนี้ย ให้นอจิสิคชั้นเพื่อเสี่ยงกับกระเพาะทะลุหรือไง แล้วอะไรนี่แอคติเฟค เหอะ ที่บ้านชั้นก็มี จัดยาแบบนี้ชั้นจัดเองดีกว่า

15.54 ทำไมระบบใหม่ถึงสร้างตัวเลขประหลาดนัก ส่งให้ IT จัดการดีกว่า ตัวเริ่มร้อนผะผ่าว

17.05 ไข้ขึ้นสูงทีเดียว กลับบ้านดีกว่า หมอไม่ให้พาราเราซักเม็ด ควานในกระเป๋าเจอ 1 เม็ด รีบกินก่อนจะช็อคคารถ

18.14 ถึงบ้านกินข้าว กินยา คุยเรื่องที่ทำงานให้ญาติๆฟัง ก่อนจะไปนั่งดูรีรันคอนฯ AF2 วีค 11 ตั้งใจจะอัด I will always love you ใส่ DVD ไว้ ดูไปก็ตื้นตันกับการชื่นชม เสียงปรบมือและการยอมรับที่ได้มาจากความเพียรตลอด 11 วีคของน้องพัด

20.45 เปิด Grey’s Anatomy ดูต่ออีกสองตอนให้จบซีซั่น 3 ง่ะ ไม่ชอบเมเรดิทนะ แต่พ่อแบบนี้ เราเป็นเดเร็คคงชกหน้าแทนไปซักหมัดแน่ๆ ไม่นะอเล็กซ์ No No โอเค เย่ๆ อ๊ะ คริสติน่าสวยจัง อ้าวเฮ้ย Chief คนใหม่ ทำไม #&%@+!~+#$%?

23.21 ปิดไฟนอนดีกว่า เดี๋ยวไข้ไม่หายซะที
.
.
.
7.00 นาฬิกาปลุกตัวแรกดัง .....
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2551 9:41:02 น.
Counter : 163 Pageviews.  

เมื่อ “นุสันตรา”โดน tag


ชมเช้า โดนตาอั้น (พลทหารไรอัน ) tag มา เลยแบ่งปันกิจกรรมฮิตมาแรงของชาว Bloggangให้เราได้ทำบ้าง นั่นคือการ tag ได้เลยค่ะ จะได้ tag ต่อ

1. อ่านหนังสือ
เริ่มอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็ก ที่บ้านไม่ให้ดูทีวี อ้างว่าทำให้ติดจนไม่มีสมาธิในการเรียนบ้างล่ะ ทำให้สายตาเสียบ้างล่ะ (จริงๆ คงกลัวไปแย่งทีวีมากกว่า) ญาติผู้ใหญ่ที่รักและเคารพจึงซื้อหนังสือสำหรับเยาวชนมาให้อ่านแทน ไม่ว่าจะนิยายกริมส์ ชุดนิยายแปลของไทยวัฒนาพานิชนับสิบๆเรื่อง ซีรี่ย์นักสืบของเอนิด ไบรตัน เช่น เจ็ดสหายนักสืบ ห้าสหายผจญภัย วรรณกรรมไทยอย่าง รามเกียรติ์ ขุนช้างขุนแผน สังข์ทอง รวมทั้งสารานุกรมสำหรับเยาวชนแสนสนุก (สนุกจริงๆนะ) จากนั้นอัพเกรดไปอ่านนิยายกำลังภายใน ทั้งของโกวเล้ง กิมย้ง ก่อนที่จะได้รับอนุญาตให้อ่านนิยายไทยได้ (ท่านว่านิยายไทยเป็นนิยายประโลมโลก อ่านตอนเด็กเกินไปจะฟุ้งซ่าน เหอะ นิยายจีนอ่านแล้วก็แค้นนี้ต้องชำระ) เลยชอบอ่านหนังสือมาตลอด

“Never read a book that is not a year old”
- Ralph Waldo Emerson


2. SUDOKU
มีช่วงนึงที่สมองฟุ้งซ่านมากๆ มีกังวลกับบางเรื่องที่ต้องใช้การรอด้วยความอดทนเพื่อจะผ่านพ้นสิ่งนั้นไป ทีนี้ด้วยนิสัยไม่ทำร้ายตัวเอง จึงใช้เกมส์ Sudokuเป็นเครื่องมือ ได้ผลแฮะ ทั้งสมองมีแต่เลข 1 ถึง 9 เรื่องกังวลลืมไปสิ้น ตั้งแต่นั้นมาจะมีกระดาษเกมส์ Sudoku ติดกระเป๋าข้าพเจ้าตลอดเวลา


3. เป็นคนมีดวงในการสอบเข้าอย่างแรง
สอบเข้า ม.1 คนสมัคร 8,000 คนได้มั๊ง สอบได้ที่ 39 ของฝ่ายหญิง
พอสอบเข้า ม.4 ก็ได้อยู่ห้องคิง คงเพราะอาศัยคะแนนวิชาคณิตศาสตร์เต็ม 100 คะแนน
สอบเข้ามหาวิทยาลัย ก็ได้อันดับหนึ่งที่เลือกไว้ โชคดีที่สมัยนั้นไม่ได้ใช้คะแนน GPA ไม่งั้นวันนี้ ไม่รู้เราจะเป็นอย่างไรบ้าง ก็เกรดในห้องเรียนแย่เต็มทน
อีกครั้งสอบเรียนโท สมัครไป 3 แห่ง ที่แรกฝากเพื่อนไปดูผล เค้าโทรมาบอก “ไม่มีชื่อเธอ” เรางี้โวยสุดขีด เป็นไปได้ไงไม่มีเหตุผลที่ชั้นจะไม่ติด (อ่ะ เข้าข่ายหลงตัวเองแล้ว) จริงๆโดนเพื่อนอำ ไปสอบแห่งที่สองก็สอบติดอีก คะแนนดีมากๆด้วย จำได้ว่าไม่เกินที่ 20 เลยไม่ไปสอบที่สุดท้ายแล้ว ขี้เกียจมีตัวเลือกเยอะ (จริงๆ กลัวไม่ติดขึ้นมาจะเสียประวัติซะล่ะมั๊ง) ตั้งแต่นั้นมาไม่เคยไปสอบเข้าที่ไหนอีกเลย สถิติมีไว้รักษา


4. บ้าดูกีฬาขนาดหนัก (เรื่องนี้คนเคยอ่าน Blog เรา คงซึ้ง)
เด็กๆไม่เคยชอบดูกีฬาเลย แต่เห็นผู้ใหญ่ในบ้านดูกันทุกคนตั้งแต่อาม่าเลยทีเดียว ดูฟุตบอล อเมริกันฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ แบดมินตัน แม้แต่ปิงปอง สนุกตรงไหน ไม่เข้าใจ มีแต่ชื่อทีม ชื่อนักกีฬาที่ติดหู ไว้กล้อมแกล้มมั่วคุยกับชาวบ้านไปเรื่อย
จู่ๆ ปี 1998 ผีกีฬาก็เข้าสิงดิฉัน ดูบอลโลกตามกระแสฟีเว่อร์ที่ทำประจำทุก 4 ปี ตั้งใจจะเชียร์ เยอรมัน แต่ไหงเกิดไปติดใจ เดนนิส เบิร์กแค้มป์ ของเนเธอร์แลนด์เข้า จนเลยเถิดไปติดบอลพรีเมียร์ลีกเข้าเต็มเปา
ต้นปีถัดมา มีโอกาสดูออสเตรเลียนโอเพ่น เห็นนักเทนนิสเด็กๆหน้าตาน่ารักอย่าง แอนนา คูนิโคว่า และ มาติน่า ฮิงกิส จากที่ชอบแค่นักเทนนิสสาวๆ ใส่ชุดสวยๆ ก็พัฒนาไปชื่นชมเทคนิคอันน่าทึ่งของนักเทนนิสชาย อย่างพีท แซมพราส
ล่าสุด 4 ปีก่อน หันมาดูอเมริกันฟุตบอลอย่างจริงจัง (หลังจากที่รู้จักแต่ชื่อทีมมาเป็นสิบๆปี) เกิดมาติดใจรูปแบบการเล่นที่ไม่ใช่เพียงแค่เอาร่างกายปะทะกันแบบที่คนไทยเรียก “ศึกคนชนคน” แต่ใช้สมองในการวางแผนราวกับแม่ทัพวางแผนการรบเพื่อปราบข้าศึกให้ราบไป
ตอนนี้ในแต่ละปี วันลาพักร้อนของนุสันตราต้องเผื่อไว้หยุดตอนเช้าวันจันทร์ของบางอาทิตย์ต้นปี เพื่อดูอเมริกันฟุตบอลรอบเพลย์ออฟและซุปเปอร์โบว์ แถมด้วยการลาตอนบ่ายของปลายเดือนมกราคมบางวัน เพื่อเชียร์มารัท ซาฟินในออสซี่ โอเพ่น พอปลายเดือนกันยายนก็ต้องลาบ่ายเป็นชุด เพื่อดิ่งไปเมืองทองธานี อุดหนุนทัวร์นาเม้นท์เทนนิสที่คนไทยจัด
เฮ้อชั้น ทำกิจการส่วนตัวซะดีมั๊ย จะได้ไม่ต้องห่วงเรื่องวันลา


5. ติดภาพยนตร์
ติดมาก จะภาพยนตร์ฮอลลีวู๊ด หรือภาพยนตร์ชุดจีน เกาหลี ญี่ปุ่น ฝรั่ง ถ้าดี ติดหมด ดูแบบอินมากๆ ถ้าไปดูที่โรงภาพยนตร์ ฉากระเบิดภูเขา เผากระท่อม ข้าพเจ้าอาจมีอาการหลังกระแทกเบาะราวกับโดนระเบิดไปพร้อมๆกับพระเอก ซีรี่ย์ยิ่งแล้วใหญ่ ประเภทติดมานานๆหลายซีซั่นจะรู้สึกกับตัวละครราวกับญาติสนิท ไม่แค่นั้น ยังดูแบบเอาจริงเอาจังด้วยประหนึ่งได้รับเชิญเป็นกรรมการตัดสินลูกโลกทองคำเลยทีเดียว (ออสการ์ไม่ให้รางวัลซีรี่ย์นี่นา) ถ้าแสดงไม่ถึงบทบาทหรือบทภาพยนตร์ไม่ดีเป็นไม่ยอมรับนับถือกันล่ะ

เอาล่ะ เรารับผิดชอบการ tag ส่วนของเราเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาส่งต่อ

ผู้โชคดีได้แก่
คุณFreedom and Justice
mr.packman
คุณP_Man
น้อง MorganJ
คุณ SuperDo

ขอให้สนุกกันถ้วนหน้านะคะ
 

Create Date : 20 มกราคม 2550    
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2550 15:09:04 น.
Counter : 233 Pageviews.  

Merry X'Mas

เดือนธันวาคม ใครๆก็คงเป็นแบบเรา "ไม่อยากทำง้านนนนนน"
ตะโกนแบบนี้มาตั้งแต่ต้นเดือน (หรือต้นปีหว่า) ก็มันเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองนี่ มีวันหยุดยาวๆ เป็นช่วงๆตลอดเดือน สองฟากถนน โดยเฉพาะหน้าห้างสรรพสินค้าต่างๆก็ติดไฟ วิบวับเต็มไปหมด ยิ่งปีนี้อากาศเย็นสบายด้วย ชอบๆๆๆๆ
แถมเพิ่งเจอ blog ป้ามดใจดี(ดู Friend's blog ด้านขวา) แจกเพลงไว้ให้เล่น เข้ามาชม Nushy blog อย่างน้อยก็ได้ฟังเพลงเล่นเย็นๆใจล่ะนะ
 

Create Date : 20 ธันวาคม 2548    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2549 21:35:43 น.
Counter : 188 Pageviews.  

ประเดิม Nushy Blog

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะมี Blog เป็นของตัวเอง
ค่าที่มือซน ไป register เข้า ทำให้หลังอมยิ้มมี link มาที่ Blog แห่งนี้ คราวนี้เอาไงล่ะ จะปล่อยไว้ว่างๆก็สงสารคนที่ตั้งใจ "เข้ามาดู" Blog ของเรา อย่ากระนั้นเลย ลองเล่นดูซะหน่อยดีกว่า
วุ่นวายอยู่กับการดูว่าอะไรเป็นอะไร กับเสาะหาแหล่งให้ชโมย URL มาใช้ประกอบ Blog อยู่ซักพัก ก็ได้หน้าแรกแบบนี้มาให้ชิมลางกัน (อ้อ ถือโอกาสขอบคุณเจ้าของวัตถุดิบทุกท่านด้วยเลย)
แค่ชิมลางเท่านั้น ของจริงจะตามมา เร็วๆนี้
 

Create Date : 14 ธันวาคม 2548    
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2549 21:38:14 น.
Counter : 157 Pageviews.  


Nusantara
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยากรู้ว่าชื่ออ่านยังไงล่ะซิ
สารภาพว่าไม่รู้เหมือนกัน ออกเสียงประมาณ "นุ-สัน-ตา-ร่า" ทำนองนี้ล่ะ มันไม่ใช่ภาษาไทย ไปขโมยมาจากประเทศเพื่อนบ้านทางใต้ของเรา เพราะชอบ และเป็นคำที่ไพเราะดี
ค้นดูแล้ว คำว่า Nusantara แปลว่า the territories of Indonesia ถ้าใครรู้เพิ่มเติมก็ช่วยบอกด้วยนะ

Friends' blogs
[Add Nusantara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.