"เราควรใช้ชีวิตอย่างไรจึงจะมีคุณธรรมและยุติธรรมมากที่สุด"
Group Blog
 
All blogs
 

เพื่อน...?แบบไหน?สำคัญที่ใจ

เพื่อนในความหมายของคุณคืออะไร? คือคนที่คุณเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตพวกเขาหรือ พวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ไม่ว่าความหมายของคำว่าเพื่อนที่คุณคิดเป็นอย่างไร เพราะทุกคนอาจจะมีทั้งเพื่อนที่ดีและเพื่อนที่ไม่ดี แล้วแต่ใครจะมองว่าเพื่อนคนนั้นของคุณพิเศษมากแค่ไหน

เมื่อพวกเธอ คือ เพื่อน ในความหมายของฉัน หมายถึง มิตรภาพที่ดีที่เพื่อนคนนั้นมอบให้ และช่วยเติมเต็มความรู้สึกที่ขาดหายไปของเราได้ ถึงแม้ว่า เพื่อน อาจจะไม่ได้เป็นทุกอย่างที่เราอยากให้เป็น หรือไม่ได้เป็นทั้งหมดในชีวิตเรา บางครั้งเพื่อนก็คือคนที่ช่วยประคับประคองเราไม่ให้ทำในสิ่งที่ไม่ดี ในสิ่งที่หลงผิด คอยห้าม คอยดูแล และอาจทะเลาะกันบ้าง ผิดใจกันบ้าง เพราะถ้าไม่ทะเลาะกัน ชีวิตของคำว่าเพื่อน ก็อาจไร้รสชาติ และจะไม่รู้หัวใจกันและกันว่าเพื่อนคนนั้นต้องการอะไร เพื่อนบางคนยังตีกันตบกันต่อยกันเพื่อความเข้าใจหรือเพื่อต้องการอธิบายในสิ่งที่ตนกำลังทำอยู่ แต่ยังไงถึงแม้ว่าจะมีการทะเลาะกันบ้าง คำว่าเพื่อนก็จะคงอยู่ได้ถ้าเราสร้างความเข้าใจอันดีระหว่างกัน มันจะทำให้มิตรภาพยั่งยืนกับเราตลอดไป

คำว่าเพื่อนนั้นยิ่งใหญ่มากกว่าคำว่าแฟน เพราะเพื่อนแท้ในชีวิตเราหาได้ยากมาก เพื่อนแท้อาจหมายถึงคนที่คอยเป็นห่วงเรา คอยดูแลเอาใจใส่ หรือแม้กระทั่งยอมตายแทนเราได้ ถ้าใครได้พบเพื่อนแท้ถือว่าคนๆนั้นโชคดีมาก บางครั้งเพื่อนแท้ในชีวิตอาจเป็นครอบครัวก็ได้ เพราะพวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อเรา เนื่องจากพวกเขาเห็นเรามาตั้งแต่เด็กจึงรู้ว่าเรานั้นต้องการสิ่งใด หรือเรามีนิสัยอย่างไร เพื่อนในครอบครัวก็คือคนที่เราต้องการอยู่เสมอและต้องการมีกันและกันตลอดไป ถึงแม้เพื่อนของบางคนไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว แต่พวกเขาก็ยังเป็นเพื่อนที่อยู่ในใจของเราเสมอ ความรู้สึกที่มอบให้เพื่อนคนนั้นอาจจะเป็นความคิดถึง ความเสียใจ นอกจากนั้นยังเป็นแรงผลักดันเป็นกำลังใจให้เรามีชีวิตต่อไป

ความรักระหว่างเพื่อนฉันคิดว่าเหมือนท้องฟ้าที่มีสีต่างกันออกไปทั้งสีฟ้าคือความสดใส สีแดงคือความไม่เข้าใจกัน สีส้มคือสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่ร่วมงานกัน บางครั้งบางคนอาจมองข้ามความสำคัญและความรักของเพื่อนไปเนื่องจากบางคนอาจมองว่ามันเป็นเรื่องปกติ ถ้าใครได้สัมผัสแล้วว่าความรักของเพื่อนมีค่าและยิ่งใหญ่ขนาดไหน มันจะทำให้คุณมีความสุข

หากชีวิตมีครบทุกสิ่งกระทั่ง รูป ทรัพย์ แต่หากไร้มิตรภาพของคำว่าเพื่อน ชีวิตก็อาจไม่มีความหมายและไร้ความรู้สึก มิตรภาพที่เพื่อนคนนั้นหยิบยื่นให้เราก็คือความผูกพันอย่างหนึ่งและแม้ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปคำว่าเพื่อนก็จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ดังนั้นไม่มีมิตรภาพใดใดที่มีความสัมพันธ์ยาวนานเท่ากับความเป็นเพื่อน
 

Create Date : 22 กรกฎาคม 2550    
Last Update : 22 กรกฎาคม 2550 21:55:19 น.
Counter : 177 Pageviews.  

เพื่อนสุดที่รัก

1 2 3 4 - - อู้หู! หลายปีแล้วนะ ที่เราคบกันจนซี้ ทั้งเพื่อนเก่า ม.ต้น-ม.ปลายเกือบๆ10ปี ได้มั้งมหัศจรรย์มีจริง..ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแล้วซี คบกันมานานแบบนี้..จนลืมเวลา มีโกรธ มีงอนบ้าง โอ๊ย..สารพัดจะเยอะ ถึงแง่ง-แง่ง ใส่กันก็เหอะ เดี๋ยวก็ดีกันแล้วน่า พอถึงคราวลุย..กอดคอกันลุยทุกเวลา พวกเธอจะรู้มั้ยว่า..อีก 1 2 3 4 5 หรือ อินฟินิตี้ ปีข้างหน้า..เราก็จะรักกัน
 

Create Date : 28 มิถุนายน 2550    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2550 13:28:09 น.
Counter : 110 Pageviews.  


Ice PureZA
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
^^คิดถึงเพื่อน...คิดถึงเพื่อน...แล้วเจอกันนะ^^


Friends' blogs
[Add Ice PureZA's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.