WeLcOme to Nu~WaRN BloG
Group Blog
 
All blogs
 

เหงาได้อีก

โชคชะตาชีวิต (ที่กำหนดเอง) มีอันทำให้ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ต่างแดนเพียงคนเดียว เฮ้อ!! ตอนนี้ย้ายตัวเองมาอยู่ที่ LA แล้ว มาถึงได้ อาทิตย์กว่าๆแล้วค่ะ มาเรียนภาษาที่แสนจะอ่อนด้อยให้ดีขึ้น (จริงเร้อ.....) ตอนแรกจะมาอยู่กะเพื่อน แต่มันดั๊นย้ายเมือง แต่เราลงเรียนที่ LA แล้วเลยต้องอยู่คนเดียว เอาวะ เป็นไงเป็นกัน ก็เลยหาประกาศตามหนังสือพิมพ์ไทย เพื่อขอแชร์ห้องกะคนอื่นเค้า อยู่แถวๆ Thai Town คนไทยตรึม เหอๆ แต่ก็ยังไม่ค่อยรู้จักใคร วันนี้วันหยุดยาว Thanksgiving ปิดเรียน รวมเสาร์อาทิตย์ 4 วันรวด ตายแล้ว จะไปไหนหล่ะเนี่ย เพื่อนก็ไม่มี แงๆ เลยต้องนอนแกร่วอยู่ห้อง เหอๆ เล่นเน็ตไป นอนไป(แต่เวลาแอบเดินเร็วนะ แป๊บๆหมดวันแระ) ใครๆเค้าก็ไปช๊อปปิ้ง วันหยุดแบบนี้ของลดกระหน่ำมาก ขอบอก แต่ชั้น ไปไม่เป็น อยู่ตรงไหนก็ไม่รู้อี Mall พวกนี้ เพื่อนบอกจะมารับ ก็เงียบไปเลย เหอๆ แอบเศร้า ไม่ได้อัพบล๊อคมานาน มาอั๊พทีไม่หนุกเลยเนอะ แทนที่จะมีเรื่องตื่นเต้น แต่ดันเศร้าซะงั้น น่าฉงฉานมั๊ย

ไม่รู้จะหาเรื่องมาทำไมเนอะเรา อยู่บ้านดีๆไม่ชอบ มาเรียนภาษาก็แบบดันโง่ สอบได้ Level1 คือที่จริงไม่ได่ว่าตัวเองเก่งอ่ะนะ แต่เราเรียนจบ Eng มา น่าอายมั๊ยหล่ะทีนี้ เหอๆ พอไปเรียนจริงๆ น่าเบื่อซะ ก็กรุรู้หมดแร้ววววววว สอนซะแบบ ตรูไม่รู้อะไรเล๊ย.....(ก็ดันสอบได้ระดับพื้นฐานเองนี่นา รับกรรมไป)

จะไปขอ Pass ชั้นก็ไม่ได้ หนังสือ(แสนแพง)ก็ซื้อไปแล้วด้วย กลับตัวไม่ทันแล้วดิ คงต้องรอสอบก่อน แล้วลองไปคุยกะเค้าดูว่าพอจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้มั๊ย แบบว่าไม่ไหวแระ ดูไม่ได้พัฒนาภาษาอังกฤษชั้นซักเท่าไหร่เลย ให้ตายเถอะ พระเจ้า
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2552 2:57:15 น.
Counter : 267 Pageviews.  

เห่อของขวัญวันเกิดคร๊า.....

อาทิตย์นี้ว่างสุดๆ

โดนสั่งหยุดงานแบบกระทันหัน ป่าวน๊า.....

ไม่ได้ทำอะไรผิดแต่ประการใด แค่ให้ใช้วันหยุดล่วงหน้าวันสงกรานต์ก็เท่านั้นเอง

เพราะฉะนั้นช่วงสงกรานต์หนูหวานต้องนั่งทำหน้าปั้นจิ้มปั้นเจ๋อต้อนรับลูกค้า

ด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส แต่ในใจ ช๊านอยากออกไปเล่นน้ำ

มันก็เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับพวกเราๆที่เลือกทำงานบริการ เอ่อ...เราทำงานโรงแรมนะ ไม่ใช่แบบนั้น อิอิ

เพราะฉะนั้นหนูหวานเลยนอนแกร่วอยู่ห้องเฉยๆ 5 วันเลยทีเดียว เพราะกระทันหันเกินไป ไม่ได้เตรียมตัวหนูนัดใครไปไหนได้เลย

ที่สำมะคัญวันเสาร์ต้องไปรับ Cheque 2 พันบาท 555+++ เลยไม่ได้กลับบ้านเลย

อ่ะๆบ่นเข้าไป ไม่เข้าเรื่องกะที่จั่วหัวไว้เล๊ย.......

เนื่องจากว่างเกิน เลยต้องหาไรทำ ด้วยการ Up Blog แต่ไม่รู้จะหาเรื่องอะไรมา Up เพราะวันๆนอนอยู่ห้องอย่างเดียวเลย

หันไปหันมา เอ๊ะๆ เอาพี่หมีพูมาอวดโฉมหน่อยดีกว่า ตัวนี้คุณแฟนซื้อให้เมื่อวันเกิดที่ผ่านมา ยัดท้ายรถ(เพื่อน) มาแบบแน่นเอี๊ยด ไม่ได้มีความเกรงใจเพื่อนเล๊ย.....

ไปกิน SiZZler กันมา พอไปถึงก็บอกว่าเดี๋ยวมานะ พาเพื่อนไปซื้อของก่อน สั่งกินก่อนเลย พอมาถึงหอ เปิดประตูรถลง พี่แกก็จัดการบอกเพื่อนเปิดท้ายรถ เราก็งง!! เอ๊ะ เปิดทำไม ของชั้นมีแค่ กระเป๋าถือ 1 ใบ กะ Laptop อีก 1 เครื่องเท่านั้น

ยืนทำหน้าเอ๋อๆแป๊บนึง คุณแฟนก็พยายามฉุดกระฉากลากถู สิ่งนึงออกมาจากท้ายรถ แต่ก็ไม่ยอมออก เพื่อนคุณแฟนเลยลงมาช่วยฉุดกระฉากอีกแรง (ลำบากเค้าอี๊ก) สุดท้ายมันก็ออกมายิ้มแฉ่งแบบนี้แหล่ะสุดปลื้มเลยค่ะ ดูจากชื่อ Blog อาจจะรู้ว่าเราชอบ Kitty แต่หมีพูเราก็ชอบนะ ที่จริงชอบมาก่อน Kitty อีกนะ

พล่ามซะเยอะ มาๆพี่หมีพูมาถ่ายรูปกันหน่อย Say Cheeseมามะ กอดหน่อย (กรุณาอย่าสนใจใบหน้าอันมันเยิ้มของข้าพเจ้า) แบบว่าเห่อง่ะ เพิ่งตื่นนอนมาก็ถ่ายเลยหอมแก้มเค้าหน่อยจิตะเองหมดแระค่ะ เหอๆ เดี๋ยววันหลังมาพล่ามใหม่น๊า.......

HaVe A goOD NiGhT นะคะพ่อแม่พี่น้อง
 

Create Date : 26 มีนาคม 2552    
Last Update : 26 มีนาคม 2552 22:06:19 น.
Counter : 387 Pageviews.  

หดหู่ใจ


วันนี้เข้างานกะบ่าย แต่ออกไปตอนสายๆเพราะต้องไปซื้อยาให้พ่อ ตอนแรกรู้สึกเซงๆเพราะกวนเวลานอนไปตั้งหลายชั่วโมง(แอบชั่วจริงๆเรา) ลงรถสองแถวตรงปากซอย กำลังรอไฟแดงจะข้ามถนน เจอคุณตาคนนึงถือกระเป๋าใบโต หลังแกก็ค่อมๆ เดินมารอข้ามถนนเหมือนกัน แกคงเหนื่อยมาก เพราะของในกระเป๋าค่อนข้างเยอะ เหงื่อไหลย้อย แล้วก็ทรุดลงนั่งข้างๆถนนนั่นแหล่ะ พอนั่งได้ก็หอบใหญ่เลย(เสียงหายใจ)พอดีข้างหน้าเรามีพี่สาวคนนึงยืนรอจะข้ามอยู่ก่อนแล้ว แกก็มองๆ ในใจคงคิดสงสารคุณตาคนนี้เหมือนเรา (คุณตาแกก็มองพี่สาวคนนี้เป็นระยะๆ เหมือนอยากขอความช่วยเหลือ แต่คงไม่กล้าพูดอะไร คือเรายืนอยู่ข้างหลังคุณตากะพี่คนนั้น เลยเห็นท่าทางได้ง่าย) พอไฟแดงทุกคนก็รีบข้ามไป พี่สาวคนนี้แกก็ช่วยคุณตาถือกระเป๋าใบใหญ่นั้น แต่เนื่องจากพี่สาวคนนี้ก็ถือของอยู่เหมือนกันจึงไม่ได้ช่วยพยุงคุณตาขึ้น เราเลยช่วยพยุงคุณตาลุกขึ้น แล้วก็พาแกข้ามถนน เราเลยถามคุณตาว่าจะไปไหน แกบอกว่าจะไปหัวลำโพง จะนั่งรถไฟไปนครสวรรค์ โห.....แค่เดินข้ามถนนยังแทบจะไม่พ้น เราเห็นแล้วแบบพูดไม่ออกเลย ลูกหลานแกไปไหนหมดนะ ถึงปล่อยให้คุณตาไปไหนมาไหนคนเดียวแบบนี้ เราน้ำตาแทบไหลเลย รู้สึกหดหู่อย่างบอกไม่ถูก จากความรู้สึกเซงๆที่ต้องตื่นแต่เช้าไปซื้อยาให้พ่อ หายไปเลย เราจะไม่บ่นถ้าพ่อใช้ไปทำธุระอะไร จะไม่หน้าบูดเมื่อต้องพาพ่อไปโรงพยาบาล ถึงจะต้องรอนานก็จะไม่บ่น หนูจะเป็นลูกที่ดี จะไม่ทิ้งให้พ่อต้องเป็นเหมือนคุณตาคนนี้แน่ๆ หนูสัญญาค่ะ
 

Create Date : 17 มีนาคม 2552    
Last Update : 17 มีนาคม 2552 19:42:37 น.
Counter : 201 Pageviews.  

HaPPy BiRTh dAY tO Me

วันเกิดปีนี้ครบรอบ 25 ปี (แก่จังเนอะ)

เมื่อเช้าตื่นแต่เช้าเพื่อมาตักบาตร เป็นครั้งแรกในปีนี้เลย เพราะช่วงปีใหม่ไม่ได้กลับบ้านเลย ทำงานตลอด เลยไม่มีโอกาสตักบาตรเลย ได้โอกาสแล้ว แต่เนื่องจากเราเป็นผู้อ่อนด้อยประสบการณ์ด้านการตักบาตรเป็นอย่างยิ่ง เดินหาอยู่นานใส่อะไรดีน๊า...สุดท้ายก็ตัดสินใจพวกอาหารแห้ง โจ๊ก โอวัลติน นม ใจจริงอยากใส่ข้าวสาร แต่เนื่องด้วยไปซื้อที่ Supermarket ไม่มีขนาดเล็กๆเลย จะแบกแบบ 2-5 โลมา ก็กลัวจะบาปซะ ทำให้ท่านลำบากเพราะมาบิณแค่รูปเดียว ไม่มีเด็กวัดด้วย ได้พรจากพระแล้ว ก็โทรไปขอพรจากแม่ซะหน่อย อิอิ โดนพี่เหน็บแนม ออเซาะแม่เชียว หุหุ ไม่ค่อยได้กลับบ้านก็อ่ะนะ โทรเอาก็ยังดี กว่าจะได้ออกไปทำงานก็ราวๆเกือบ 8 โมงเช้า สายเพราะมัวแต่นั่งกิน PiZZa (ของเหลือ) เพราะเมื่อวานไปเลี้ยง Pizza พี่มา (โปรถาดแถมถาด) 2 พี่น้องกินกันกระจาย อันนี้แอบภาคภูมิใจ เป็นปีแรกที่ได้เลี้ยงพี่เพราะเพิ่งมีการมีงานทำ เมื่อก่อนพี่จะเป็นฝ่ายเลี้ยง จะภูมิใจกว่านี้ ถ้าได้พาพ่อแม่ไปกินด้วย (พูดไปน้ำตาจะไหล แงแง) เย็นนี้ก็มีนัดกะคุณแฟนไปฉลองกันที่ชาบู ชาบู (เป็นสมาชิกได้ลด 15% พร้อมอาหารจานพิเศษ ซึ่งไม่รู้ว่าคืออะไร) แอบงก ลดตั้ง 15% ไปๆ อิอิ ว๊าย...มีSurprised (สดๆร้อนๆ ขณะเขียน Blog)คุณแฟนซื้อเค๊กมาให้ โห...ไม่ได้เป่าเค๊กมาหลายปีเลยนะเนี่ย น่ารักจังขอบคุณนะคะ

ขอบคุณทุกคำอวยพรจากเพื่อนๆใน Bloggang ถึงแม้เราจะไม่เคยรู้จักกันแต่เพื่อนๆก็ยังมาอวยพรให้เพื่อนผู้แปลกหน้าคนนี้


ขอบคุณ sms ทุกข้อความ โทรศัพท์ทุกสาย สำหรับคำอวยพรดีๆ

ขอบคุณพี่นพสำหรับเค๊ก ตุ๊กตาหมีพู(ตัวยักษ์)และความรักที่มีให้

และที่ขาดไม่ได้ขอบคุณพ่อ แม่ พี่ชาย ที่ทำให้หนูมีวันนี้ค่ะ
 

Create Date : 12 มีนาคม 2552    
Last Update : 12 มีนาคม 2552 17:36:36 น.
Counter : 129 Pageviews.  

สำเร็จ ^-^

สำเร็จ!!Smiley


ในที่สุดเราก็มี Blog เป็นของตัวเองซักที


หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกะมันร่วมหลายชั่วโมง


อาจด้วยความโง่เขลาเบาปัญญาที่มีมาตั้งแต่เกิดและสะสมมาจนทุกวันนี้


ทำให้ใช้เวลานานไปหน่อย เหอๆ ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ


 


Free TextEditor
 

Create Date : 08 มีนาคม 2552    
Last Update : 8 มีนาคม 2552 19:01:24 น.
Counter : 223 Pageviews.  


NaNNy_Kitty
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add NaNNy_Kitty's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.