LOVE ME.......LOVE AS I AM......มิ๊วๆ
Group Blog
 
All Blogs
 

ปีหนูทอง แต่ทำไม เหงาจัง

เวลาผ่านไป อีกปี แล้วซินะ

ปีใหม่ ที่ทุกๆคน สนุกสนาน รึ่นเริง แต่เรา กลับ คิดแค่เพียง มันก็แค่วันรุ่ง ที่มีตะวันโผล่พ้นฟ้า ขึ้นมา เหมือนกับ ทุกทุกวัน

ความเหงา และความหดหู่ ที่ประดัง เข้ามา มันคืออะไรกันนะ

สมองคิดทบทวน ถึง แต่เด็กๆ ที่หายไปจากชีวิต สายตาก่อนไร้ลมหายใจ ทำไมมันถึงติดตรึงอยู่ ในสมองไม่เคยลบเลือน

อดีตผ่านมา ไม่ควรไปนึกถึง ใช่ซิ พูดได้ แต่ทำไม่ได้ นิหน่า ได้แต่โทษตัวเอง ว่าถ้าเราไม่ทำแบบนั้น ป่านนี้ เค้าคง ได้มานั่งอยู่ข้างๆ เราตอนนี้

คิดถึง คิดถึง คิดถึง จนจะขาดใจ


ไหมเงิน

คืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2550 เราทำงานกลับมาแล้วเหนื่อยมาก ไม่สบายปวดหัว อยากนอน กินยา แต่ก็ไม่ลืมที่จะทำเหมือนทุกๆ ครั้ง อุ้ม และ หอมแก้ม ไหมเงิน แก้วตา ของเรา แต่คืนนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง ไหมเงิน มอง หน้า แล้วมองเข้ามาในห้อง จะขอเข้ามานอนด้วย แต่ด้วยความที่เรา ขี้เกียจ จะลุกขึ้นมาเปิดให้เค้าออกไปตอนดึกๆ เลยตัดปัญหาด้วยการ ไม่ให้เค้าเข้ามา สายตาคู่นั้น ที่มอง ก่อนที่ประตูห้องเราจะปิด ไม่คิดเลย ว่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ไหมเงิน หลุดออกนอกบ้าน โดนหมากัด ตาย อย่างโดดเดี่ยว เดียวดาย แม่ขอโทษแม่ขอโทษ .... ถ้าแม่ เอะใจสักนิด ป่านนี้ หนู คงยังไม่หนีแม่ไปไหน

ไหมทอง

ถึงแม้จะดูแลและรักแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถหลีกหนี โรคร้าย มัจจุราช ที่คร่าเอาชีวิต ใครต่อใครมาแล้ว มากมาย ไหมทอง ก็เป็นหนึ่งในนั้น จากการที่เค้าเข้มแข้ง เพื่อจะเอาชนะมัน แต่ก็ไม่สามารถทำได้

โรค ช่องท้อง บุอักเสบติดต่อ ตาย 100 เปอร์เซ้น เราตัดสินใจ ให้เค้าพ้นจากความทรมาน นี้ เสีย เซ้นชื่อ เพื่อยินยอม ให้ทำ เมตตาฆาต

สายตา กลม โต คู่นั้น ที่มองเรา ด้วยความรัก และ คำถาม

เราได้ไปอยู่ในภาพสุดท้ายของเค้า แสง ค่อยๆ ดับ ลง หัวใจ เริ่มหยุดเต้น

แม่รักลูกเหลือเกิน ลาก่อน......หลับให้สบายนะ


มิมิ

แม่แมวลูกอ่อนข้างถนน ได้เข้ามาขออาหารกิน สายตาคู่นั้น ที่วอนขอ อาหาร กับสภาพร่างกายของเค้าที่ ผ่ายผอม เหลือเกิน ทำให้เรา ตัดสินใจ อุ้ม เค้าและลูกๆ เข้ามา ในชีวิต

มิมิ กินเก่ง ชอบ กินข้าวให้ดู เป็นแมวว่องไว โดยหารู้ ไม่ ว่าความไวนั้นจะส่งผลเข้าตัวเองสักวัน

วันหนึ่ง มิมิ วิ่งๆๆๆๆ และก็มีรถ จิ๊ป วิ่งมาด้วยความเร็วสูง มิมิ เข้าไปอยู่ใต้ ท้องรถ ไร้ซึ่งเสียงร้อง และพุ่งเข้าสวนข้างบ้าน ด้วยความ เร็ว เหมือนเดิม เราได้ควานหา และพบเพียง มิมิ ซึ่งไร้ลมหายใจ ใครจะมากินข้าวให้ แม่ดู หล่ะลูก เราสองคน ต้องจากกัน ...... ตลอดกาล หัวใจ เริ่มรับไม่ไหวแล้ว


ไมโล

อีกชีวิตหนึ่ง ที่ถูกโรคร้าย คร่าไป ไมโล แมวปราดเปรียว อายุ แค่ 6 เดือน กลับ ต้องมาประสบ กับ โรคนี้ ชั้นเกลียดแก เจ้ามัจจุราช หนู อดทน มากลูก คืนสุดท้ายของหนู แม่ได้อยู่ข้างๆ หนู กอดหนูไว้ แนบอก หนู ไร้ซึ่งเรี่ยวแรง มีเพียง เสียง แหบ พล่า ร้องแม๊วๆ เบาๆ มือของหนู ประสาน กับ มือ แม่ สายตาหนู มองแค่แม่คนเดียว พร้อมบอกรัก แม่ แม่รู้ แม่ก็รักหนู มากนะ

แต่ แม่ทำได้ แค่เพียง ปลอบใจ และอยู่กับ หนู ทั้งคืน

แม่ไม่นอนหรอกนะ เพราะนี่คงเป็นโอกาส สุดท้าย ที่แม่จะได้อยู่กับหนู

7 โมงเช้าวันนั้น หลังจากที่หนูได้ทรมาน มาทั้ง คืน หนู ได้จากแม่ไป พร้อม กับ น้ำตาของแม่ที่ไหล พรั่งพลู ออกมา อย่างไม่อายใคร เสียงกรีดร้อง คร่ำครวญ ของแม่ คล้ายกับ หัวใจ ที่ถูก ควัก ออกมา

ไม่เหลือ ใครอีกแล้ว ..................


คิดถึง คิดถึงที่สุด


 

Create Date : 03 มกราคม 2551    
Last Update : 3 มกราคม 2551 13:16:06 น.
Counter : 167 Pageviews.  

เก็บ ความ ทรงจำดีๆ ไว้ใน นี้ ตลอดไป

ถึงกายจาก แต่ใจ ไม่เคยจาก (เขียนในพันทิป วันที่ 9 กุมภา 2007 เวลา 9.15 น.)

คิดถึงที่สุด แก้วตาดวงใจของมี๊

เมื่อเดือน สิงหาที่แล้ว ได้ติดต่อซื้อลูกแมวมา 2 ตัวจาก นส.ฟักทอง ซึ่งตอนนั้นยังไม่ทราบว่า เค้าเป็นพวกนักต้มตุ๋ม หลอกเอาแมวหาบ้าน แมวป่วย มาขาย แต่โน๊ตไม่สนใจ เอาละ ไหนๆ ก็ไหนๆ เราซื้อมาแล้ว ความผิดไม่ได้อยู่ที่แมว จะเอาไปคืน ก็สงสาร เลี้ยงเองแล้วกัน

ลูกแมว สองตัวนี้เหมือนจะเป็นฝาแฝดกัน น่ารักมาก ขนนุ่ม นิสัยเรียบร้อย จึงได้ตั้งชื่อว่า ไหมเงิน และ ไหมทอง และทั้งสอง ก็ได้รับหัวใจและความรัก ขึ้นชื่อว่า แก้วตา ดวงใจ ของโน๊ต โชคชะตาได้กำหนดให้มี๊ได้พบกับพวกหนู รักหนู และดูแลหนู ไม่น่าเชื่อว่ามี๊จะสามารถรักใครได้มากมายขนาดนี้

ผ่านไป 2 เดือน ไหมทอง ตัวน้อง ดวงใจที่รักยิ่ง ได้จบชีวิตลง ด้วยโรคร้าย FIP ซึ่งคิดว่าน่าจะติดมาจากที่เก่า บ้านของ นส.ฟักทอง ดวงใจ แตกสลาย หัวใจ โดนกัดกิน ไป ครึ่งดวง

แต่ต้องมีชีวิตอยู่ต่อไป เพื่อ ไหมเงิน ตัวพี่ แก้วตาของมี๊ มี๊จะดูแลหนูให้ดีที่สุด ไม่ให้ใครพรากไป สัญญากันนะว่า จะอยู่ด้วยกัน จนสิ้นอายุขัย นู๋ ต้องแก่ตาย มี๊ให้สัญญา

แต่เมื่อ วันพุธ24มกราคม .......วันนั้นมี๊ไม่สบาย ทานยานอนหลับ นอนแต่หัวค่ำ แต่ก็ไม่ลืมที่จะกอดนู๋ หอมแก้มนู๋ ไม่นึกเลยว่า จะได้เห็นนู๋ เป็นครั้งสุดท้าย...... คืนนั้นพี่ชายกลับบ้านดึก ตี 2 เปิดประตูบ้านทิ้งไว้ ไหมเงิน วิ่งพรวดออกไป ไม่มีใครเห็น พี่ชาย ปิดประตู ขึ้นบ้าน นอน......... ไม่มีใครรู้ ว่า ไหมเงิน ได้อยู่นอกบ้านแล้ว.........หลังจากนั้น เกิดอะไรขึ้นทุกคนคงพอเดากันได้.. ไหมเงินโดนหมากัด เจ้าหมาพวก เดิม ที่ไล่ล่า กัดแมว

ไหมเงิน ตายแล้ว ตายแล้วจริงๆ เหรอนี่

น้ำตาไม่ไหล......มันอึ้ง กับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น นี่ชั้นหลับอยู่ใช่มั๊ย มันไม่ใช่ความจริง เมื่อคืนไหมเงินยังนอนอยู่ข้างโน๊ตเลย แม่ร้องไห้ แต่โน๊ตไม่ร้องไห้................. ไหมเงินปะ เข้าบ้านเราเถอะลูก โน๊ตอุ้มร่างที่ไร้วิญญาณของไหมเงิน เข้าไปในห้อง นู๋ปลอดภัยแล้วนะ ไม่ต้องกลัวนะลูก มี๊เจอหนูแล้ว

สักพักน้ำตามันมาจากไหนไม่รู้...... มันพลั่งพรูออกมา ... สิ่งที่ทนุถนอม เกินกว่าใคร ได้ จบชีวิตลง พร้อม กับ ดวงใจอีกครึ่งที่เหลือ

อีกครั้ง ที่หัวใจถูกทำร้าย
อีกครั้ง ที่ต้องร้องไห้เป็นสายเลือด
และอีกครั้ง ที่ต้องสูญเสีย
เจ็บปวดที่คราวนี้ ไม่ได้อยู่เห็นลมหายใจสุดท้ายของเค้า
เจ็บปวดที่ทำไม เราช่วยแมวตัวอื่นได้ แต่ของเรา เรากลับช่วยไม่ได้

ปะลูก มี๊ทำบ้านให้นู๋อยู่นะ ไปวิ่งเล่นอยู่บนสวรรค์ ไม่ต้องกลัวแล้วนะ รอมี๊อยู่บนนั้นนะลูก ก่อนวางร่างอันแน่นิ่งของไหมเงิน ไม่ลืมที่จะทำเหมือนทุกครั้ง กอดและหอมแก้มเค้าอีก เป็นครั้งสุดท้าย

มี๊รักหนู นะ ไปอยู่กับน้อง ดูแลน้องนะ ส่วน ไหมทอง ฝากพี่เค้าด้วยนะลูก จะได้ไปวิ่งเล่นด้วยกันนะ ดูแลกันและกัน จนกว่า จะได้พบกันอีกครั้ง

มี๊รักหนูทั้งสองเหลือเกิน.................คิดถึงจังเลย

ไหมทอง ไหมเงิน แก้วตาดวงใจของมี๊

ได้แต่คิดว่า เราคงยังไม่พร้อมจริงๆ ที่จะเลี้ยงแมว ตราบใดที่เรายังอยู่กับ ครอบครัวแบบนี้ ลูกๆ ของเราก็จะไม่ปลอดภัย กับชีวิตเล็กๆ ที่เค้ามองข้าม แต่กับเรา มันคือ ชีวิตที่มีค่าที่สุด จบลงแล้วคงได้แต่รอสักวัน ที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง รอวันที่จะพร้อม รับเด็กๆ เข้ามาในชีวิต

ไม่มีใครจะเข้ามาแทนชีวิตที่สูญเสียไปได้ แต่เชื่อว่าต้องมีสักวัน ที่สามารถเปิดใจรับชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง

ด้วยรักมากมาย.......ไหมทองไหมเงินของมี๊

มี๊โน๊ตหัวใจสลาย กับการจากไป ของลูกสาวแฝดน้อง ที่ป่วยเป็นโรค ช่องท้องอักเสบ ติดต่อ

กับการตัดใจ....ทำให้เค้าไม่ต้องทรมาน ผ่านมา 4 เดือน ยังคงร้องไห้และคิดถึง เวลาไม่ได้ช่วยอะไรเลย

มาวันนี้ ลูกสาวแฝดพี่ ได้จบชีวิตลง ...... .... คำสัญญาที่เคยให้ไว้ ... มี๊ทำให้ไม่ได้

ช่วงชีวิตที่เค้าเคยอยู่กับเรา จะกลายเป็นแค่ความทรงจำ... น้ำตาไม่หยุดไหล ใครว่าน้ำตาแห้งเหือด มันไม่จริง

คิดถึง....คิดถึง จนใจจะขาด
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2550 16:33:21 น.
Counter : 119 Pageviews.  


notetid
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีคร๊า................โน๊ตมาแว๊วววววว
โอ้ มายจ๊อด
Friends' blogs
[Add notetid's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.