life is beautiful
Group Blog
 
All blogs
 

ขอวีซ่าญี่ปุ่น

กลับมาเขียนอีกครั้งครับ แอบไปทำโน่นนี่นั่นมาซะเพลิน คราวนี้รวบรวมสมาชิกในออฟฟิสทั้งหมด 6 ชีวิต กำลังจะไปเที่ยวญี่ปุ่นครับ ขอเรียกทริปนี้ว่า ทริปนอนวัด อุปมาอุปไมยว่าถ้าประหยัดอะไรได้ก็จะทำ มีวัดให้นอนก็เอา นี่มีคนบอกว่าให้เอาไก่รวนไป นึกหรือว่าจะไม่ทำ...กำหนดออกเดินทาง 1 กลับ 9 เม.ย. 54 มีข้อมูลอะไรที่สำคัญๆ ในทริปนี้และอะไรที่อยากจะเล่า จะเอามาเขียนให้อ่านกันอย่างแรกเลยคือขอวีซ่าที่ลูกทัวร์แต่ละคนล้วนวิตกจริตไม่มั่นใจว่าจะขอผ่าน แต่สุดท้ายมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด เตรียมเอกสารให้พร้อมดังนี้ เอกสารขอวีซ่าที่กรอกข้อมูลตามความเป็นจริงที่ถูกต้องเรียบร้อยครบทุกข้อ...เน้นตามนั้นครับ มีทริกนิดนึงตรงข้อที่ถามว่าไปเพื่อ ให้เขียนให้ชัดเจนว่าจะไปทำอะไร อย่างพวกเราไปท่องเที่ยวก็ต้องเขียนบอกว่าไปท่องเที่ยวที่เมืองไหนบ้าง...วันนั้นมั่นใจเต็มที่เขียนว่า to travel...เอ่อมันสั้นไปมั้ยครับ

อย่างที่สองใบรับรองการทำงานและเงินเดือนซึ่งข้อนี้ถือเป็นข้อได้เปรียบของพวกเราที่ทำงานในบริษัทเป็นมหาชน มีเงินเดือน 15000 บาทขึ้นไปไม่ต้องโชว์หลักฐานการเงินอื่นอีก...รักนะ (บริษัทฯ)

รูปถ่าย (เอาแบบมีหูด้วย) พื้นหลังขาวสองนิ้ว พาสปอร์ต บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน หลักฐานเปลี่ยนชื่อ อย่างหลังๆ นี่ซีรอกซ์ให้เกลี้ยง สุดท้ายชำระเงินประมาณ 1,800 บาท...โอ้วกระเป๋ามันเริ่มเบา

ไปยื่นที่ตึกสีลมคอมเพล็กซ์...วันที่เราไปยื่นขอวีซ่าค่อนข้างจะวุ่นวายพอสมควร ก็ถกเถียงกันเรื่องการกรอกข้อมูลนี่ละครับ นี่ขนาดกรอกมาเรียบร้อยแล้วนะยังมีหน้ามาเถียงกันต่อ คนที่เห็นคงนึกว่าทะเลาะกัน จนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหม...เอ่อคือว่าเราแค่ไม่มั่นใจว่าจะกรอกถูกหรือเปล่า พอถึงคิวก็วิ่งเข้าวิ่งออกในที่สุดก็ครบ 6 คน (ยื่นพร้อมกัน) จากนั้นก็รอผลหนึ่งสัปดาห์...แหล่ม

ต่อไปก็เรื่องตั๋ว เราได้ตั๋วไปกลับยูไนเต็ดแอร์ไลน์ 15,760 ดีลนี้แจ่มมากสำหรับเราแล้ว ซื้อกับทางเวปสายการบินโดยตรง มารู้ตอนหลังว่ามีคนได้ราคาประมาณ 13,000...ใคร ใคร? และล่าสุดเราซื้อ JR Pass ได้ราคา 9700 ในงานท่องเที่ยว...เดี๋ยวมีมาเล่าอีก

เครดิตรูป: (แอบถ่ายจนเขาเห็น) เอาไว้ให้คนชอบตื่นสถานที่
 

Create Date : 06 มีนาคม 2554    
Last Update : 9 มีนาคม 2554 15:59:23 น.
Counter : 327 Pageviews.  


บนชั้นบรรยากาศ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
stratosphere
hits
Friends' blogs
[Add บนชั้นบรรยากาศ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.