Group Blog
 
All blogs
 

ทำนายลักษณะนิสัย : การปรุงรสก๋วยเตี๋ยว

การปรุงรสก๋วยเตี๋ยว


ก๋วยเตี๋ยวคงเป็นอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คน บางคนไม่พิสมัยการกินข้าว เลยเหมามื้อเช้า กลางวัน เย็น กินเจ้าเส้นนี่แทนไปเลย

วันนี้เลยมีการทำนายนิสัยจากการปรุงก๋วยเตี๋ยวมาฝากกัน เผื่อจะลองดูซิว่าตรงกับนิสัยตัวเองหรือเปล่า หรือเอาไว้สังเกตคนใกล้ชิดก็ได้

ถ้าแม่ค้าเอาก๋วยเตี๋ยวมาเสิร์ฟแล้ว เค้าจะชิมก่อนปรุง
แสดงว่า เค้าเป็นคนค่อนข้างระมัดระวังตัว มีความเป็นระเบียบแบบแผน ถ้าเป็นเด็กจะเป็นคนตั้งใจเรียน ถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็จะให้ความสำคัญกับหน้าที่มาก ไม่ค่อยนอกลู่นอกทาง เป็นคนรักเดียวใจเดียวและไม่ชอบทำร้ายจิตใจใคร เนื่องจากเป็นคนอ่อนไหวง่ายจึงมักจะมีอารมณ์ขุ่นมัวง่าย ขี้ใจน้อย ถ้าใครพูดผิดหูหน่อยก็โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แถมยังไม่สงบง่าย ๆ บางทีต้องตามง้อกันจนเมื่อย

ก๋วยเตี๋ยวมาถึงไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ปรุงรสทันที
แสดงว่า เป็นคนคิดเร็วทำเร็ว บางครั้งจึงขาดความรับผิดชอบ เพราะใช้สัญชาตญาณและความรู้สึกมากกว่าเหตุผล เป็นคนเก็บความรู้สึกไม่ค่อยเก่งนัก คิดอะไรรู้สึกอย่างไรก็พูดออกมาเลย แบบว่าเป็นพวกปากกับใจตรงกัน คนที่เป็นเพื่อนอาจต้องใช้ความเข้าใจนิ้ด...ดด...นึง เพราะบางครั้งเค้าอาจจะพูดอะไรให้รำคาญใจ เพราะเค้าเป็นคนปากไว แต่ก็จริงใจ ไว้ใจได้ และคบได้ หรือบางครั้งเค้าอาจจะวิจารณ์อะไรออกมาโดยไม่ทันคิด หรือผิดหูเราได้ ก็ทำใจเสียเหอะ เพราะเค้าน่ะไม่ได้คิดอะไรหรอก คนจริงใจก็งี้แหละ อ้อ...เตือนไว้อีกนิด อย่าไปทำอะไรที่ไม่ถูกต้องหรือไปบังคับฝืนใจเค้า เพราะเค้าจะหงุดหงิดง่าย แต่ความจริงเค้าร่าเริงและสนุกสนานเอามาก ๆ

หรือปรุงทันทีเหมือนกันแต่รสชาติแบบจัดจ้านเข้มข้น
แสดงว่า เค้าจะเป็นคนสนุกสนานเฮฮา หัวเราะเสียงดังเป็นป่าแตก มีมุกตลกให้เพื่อน ๆ ได้อาศัยขำได้ตลอด เป็นคนชอบความโลดโผน ซนเซี้ยวแก่นแก้ว รักการผจญภัยมาก เค้าออกเป็นคนเฉลียวฉลาดและออกแนวเจ้าเล่ห์นิด ๆ ใจร้อนและเด็ดขาด แถมเป็นพวกมีนิสัยเจ้าชู้อีกต่างหาก

ประเภทปรุงไปชิมไป
ประมาณว่าปรุงและเริ่มกินไปแล้วแต่ไม่ถูกใจ ตักน้ำปลา น้ำตาลเติมลงไปอีกหน่อยแล้วกินต่อ แต่ก็ไม่ถูกใจอีกเติมพริกป่นอีกหน่อย...อย่างเงียะ แสดงว่า เจ้าตัวเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน แต่บางครั้งมากไปจนกลายเป็นคนจู้จี้จุกจิกได้ ไม่ต้องแปลกใจไป เพราะเค้าชอบให้ทุกอย่างออกมาดีไม่มีที่ติ เลยอาจจะดูเรื่องมากไปนิด แต่เค้าก็มีข้อดีตรงที่เข้ากับคนง่าย ร่าเริง ถึงแม้บางครั้งจะชอบงอนไปบ้าง

ประเภทเสิร์ฟปุ๊บกินปั๊บ ไม่ปรุงรสอะไรทั้งนั้น
แสดงว่า เค้าเป็นคนใจดี คบง่าย ไม่เก๊ก ไม่มีมาด และไม่เรื่องมาก บุคลิกดูเรียบ ๆ ง่าย ๆ อยู่ด้วยแล้วไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้เค้ายังชอบเอาเอกเอาใจผู้คนรอบข้าง ไม่ชอบขัด ใจใคร แต่ข้อเสียอยู่ที่เป็นคนไม่ค่อยกระตือรือร้นเลยดูเหมือนเฉี่อยชา และติดสบายมากไปหน่อย

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2550    
Last Update : 28 สิงหาคม 2550 22:51:30 น.
Counter : 131 Pageviews.  

ทำนายลักษณะนิสัย : รสชาติอาหาร

รสชาติอาหาร


- รสจืด
เป็นคนหนักเอาเบาสู้งานมากงานน้อยข้าเจ้าไม่หวั่น ออกจะเป็นคนที่ว่านอนสอนง่ายใครว่าไงก็ว่าตาม พอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่มีแค่ไหนใช้แค่นั้น ไม่ค่อยขวนขวายหรือกระตือรือร้นจนเกินตัวอยู่ง่ายกินง่าย ส่วนลักษณะในการแต่งตัวก็ง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ข้อเสียก็คือมักเป็นคนขี้ใจน้อย ขี้ สงสาร ใจอ่อน มักจะ โดนคนอื่นหรอกอยู่บ่อย ๆ

- รสหวาน
เป็นคนใจบุญ สงสารคนอื่นเขาไปทั่ว อารมณ์ดีร่าเริงสดใสจนบ้างครั้งดูเหมือนเกิน ๆ ไปนิด ชอบกีฬา และโปรดปรานเสียงเพลงเป็นที่ซู้ด..ด..ด ส่วนทางด้านความรักจะเป็นคนที่รักง่ายหน่ายเร็ว หรือว่ากัน ซื่อ ๆ ก็เบื่อง่ายนั่นแหละ ถ้ารักใครก็รักจริงเหมือนกันนะ แต่ก็ขี้หึงเป็นบ้าเลย มักจะเป็นคนที่มีจิตใจโล เลเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเองแบบว่าเป็นคนที่ไม่ค่อยเชื่อมั่นในตัวเองว่างั้นนะ และก็มักจะเป็นคนที่ช่างฝัน ถึงอย่างไรก็เป็นมิตรที่แสนดีกับผู้อื่น ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใครเขาหรอก

- รสเค็ม
อย่างว่านะคนที่ชอบรสเค็มส่วนใหญ่ก็มักจะมีนิสัยเหมือนรสแหละ คือมักได้ ทำอะไรก็ได้ที่ลงทุนไปน้อย นิดหรือไม่ก็ไม่ต้องลงทุนเลยแต่ได้กลับมาเป็นสองเท่าอะไรทำนองนั้นน่ะ และก็จะเป็นคนที่ค่อนข้างควัก ยากมาก ใครที่ได้กินเงินกับคนที่ชอบรสเค็มนี้ถือว่าเป็นบุญเลยหละ ส่วนเรื่องของการแต่งตัวก็ชอบแต่ง ตัวปอน ๆ แต่จะเป็นคนที่ขยันทำงาน เก็บเงินเก่งจะเก็บไม่เก่งได้อย่างไรล่ะเล่นไม่ค่อยจ่ายอะไรเลย อย่างนี้ก็ต้องมีเก็บซิ ส่วนความรักจะเป็นคนที่รักใครแล้วจะเก็บไว้ในใจไม่ค่อยแสดงออก จึงชวดไป หลายรายเหมือนกัน เป็นคนที่รักความสงบไม่ชอบคบค้าสมาคมกับใคร ๆ นัก เพราะขี้เกียจปวดหัว

- รสเผ็ด
ออกจะเป็นคนที่ค่อนข้างเฉียบขาด อารมณ์ฉุนเฉียวรุ่นแรง โกรธง่ายแต่หายเร็วนะ อีกอย่างนึงก็ปาก ร้ายใจดีนะ ส่วนข้อดีของคนที่ชอบรสเผ็ดก็มีหลาย คือ เป็นคนที่มีความฉลาดทันคน พูดจาตรงไปตรง มาคิดอย่างไรว่าอย่างนั้น จะเป็นคนที่มีความมานะอดทน และมีความเพียรพยามสูง เรียกว่าตั้งใจทำ อะไรถ้ายังไม่สำเร็จตามที่คิดไว้ก็จะทำให้เสร็จ และจะไม่ยอมแพ้ใครง่าย ๆ ถ้าฉันไม่ผิด ส่วนใหญ่จะ ออกไปทางรักอิสระ ไม่ชอบอยู่ใต้บังคับใคร ถ้าลองได้รักใครแล้วทุ้มสุดตัวเหมือนกันนะ

- รสเปรี้ยว
จะเป็นคนที่ชอบคมค้าสมาคมกับคนทุกระดับ ออกจะไปทางสังคมจัดเรียกว่ามีงานสังสรรค์ที่ไหนต้องมี ฉันอยู่ที่นั่น ไม่พลาดเลยแม้แต่งานเดียว จะเป็นคนที่ช่างพูดช่างเจรจา ชอบวางตัวเด่นจนบ้างครั้งเกิน หน้าเกินตาคนอื่นเขา เลยทำให้คนอื่นเกิดความอิจฉาได้ ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของคนที่ชอบรสเปรี้ยวนี้จะ เป็นคนที่หาเงินเก่ง และก็ใช้เงินเก่งพอสมควรเลยแหละ ถึงอย่างไรก็ยังมีเหลือเก็บกับเขาเหมือนกัน ส่วนข้อเสียคือ ชอบทำงานหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน ก็เลยทำอะไรไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนัก และก็ ไม่ชอบที่จะทำงานที่ต้องออกแรงเยอะอีกด้วย

ที่มา : Forward Mail
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2550    
Last Update : 28 สิงหาคม 2550 22:48:06 น.
Counter : 137 Pageviews.  

ทำนายอาชีพ : อาชีพไหนที่ใช่เรา

อาชีพไหนที่ใช่เรา


เพื่อนๆ อยากรู้ไหมว่าตัวเองเหมาะสมกับอาชีพไหน ถ้าเพื่อนคนไหนอยากรู้ให้ไปทำแบบทดสอบนี้กันได้เลยที่นี่ "อาชีพไหนที่ใช่เรา" แล้วผลออกมาตรงกับอาชีพที่ทำอยู่หรือกำลังมองหาอาชีพที่น่าสนใจก็ได้

ผลทดสอบของเราตรงกับสาขาที่เรียนอยู่เลย
อาชีพประเภท INVESTIGATIVE
บุคลิกภาพแบบที่ต้องใช้เชาว์ปัญญาและ ความคิดแบบนักวิชาการหรือ ผู้ใช้สมองและเหตุผล ในการแก้ปัญหาและ แสวงหาความรู้

ลักษณะเด่นของบุคลิกภาพ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง มีความคิดเห็นรุนแรง มีความบากบั่น อุทิศเวลาให้กับงาน ส่วนมากมัก ไม่ค่อยจะสนใจสังคม

CODE : IRC1
ลักษณะของผู้ที่มีเหตุผล มีหลักการมีความเป็นนักวิชาการ คุณเป็นคนที่ยึดมั่นในกฏกติกาและสามารถทำงานคนเดียวได้ดี งานที่ขอแนะนำคือ นักบิน นักวิทยาศาสตร์ โปรแกรมเมอร์ ผลิตโปรแกรมคอมพิวเตอร์ วิศวกรรมเครื่องจักรกล ผู้ทำหุ่นจำลอง (เครื่องจักรกล) วิศวกรควบคุมระบบต่างๆ วิศวกร ผู้ออกแบบเครื่องมือ ผู้ซ่อมเครื่องมือและอุปกรณ์ ผู้ทดสอบระบบกระแสไฟฟ้า

ที่มา : //www.eduzones.com/

PS. ผลทดสอบของเพื่อนๆ เป็นอาชีพอะไรกันเอ่ยไหนลองบอกเราหน่อยสิ
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2550    
Last Update : 28 สิงหาคม 2550 21:24:06 น.
Counter : 1150 Pageviews.  


{NQ_QK}
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
:: ประวัติโดยย่อ ::


ชื่อเล่น : นุก (Nook)

การศึกษา : จบปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาระบบสารสนเทศทางคอมพิวพเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ

การงาน : โปรแกรมเมอร์ หรือ นักเขียนโปรแกรม
งานอดิเรก : ดูละคร-ภาพยนตร์ ฟังเพลง อ่านหนังสือนวนิยายและอื่นๆ งานฝีมือ

ความสนใจ : คอมพิวเตอร์ นวนิยาย งานฝีมือ ไพ่ยิปซี


:: คำเตือน ::

      สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความ หรือรูปภาพใน Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นอาจจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
      หากสนใจรูปภาพ งานเขียน หรือผลงานอื่น ๆ ภายใน Blog นี้ เพื่อนำไปเผยแพร่เป็นการส่วนตัวหรือเพื่อการพาณิชย์ กรุณาติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรง
      All rights reserved. No part of this blog may be reproduced or used in any form without written permission from the blog owner.


:: Links :::: Emo Pink Cat ::
X
New Comments
Friends' blogs
[Add {NQ_QK}'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.