หลังจากสูญเสียสิ่งที่รอคอย

    จำได้ว่าวันที่ 9 ก.ย.53 คิดว่ามันเป็นวันที่ดีที่สุดในโลกเลย แต่ 29 ก.ย.53 กลับเป็นวันที่เสียใจที่สุดเช่นกัน หลังจากแต่งงานตอนเดือนกุมภาพันธ์ 53 ก็แอบลุ้นทุกเดือนว่าเมื่อไหร่จะมีน้องซักที


จนเข้าเดือนกันยายนเริ่มรู้สึกแปลกๆ..^^  ก็เลยไปซื้อที่ตรวจมาเทสต์ดู ผลขึ้น 2 ขีดแต่จางมากๆๆๆๆ  รีบโทรไปบอกแฟนที่ทำงาน ตอนเย็นกลับมาถึงบ้านรีบขอดูใหญ่เลยแต่ยังไม่ดีใจมากเท่ากับหลังจากไปตรวจที่ รพ.แล้วฟันธงว่าท้องชัวร์


     รีบโทรไปบอกพ่อกับแม่ทั้ง 2 บ้าน  กลับมาจากรพ.เข้าบ้านน้ำตาไหล ดีใจที่สุดในโลก เริ่มขยันกินนม  ทานข้าวให้ครบทุกมื้อ กินแต่ของมีประโยชน์  ขับรถไปทำงานช้าลง... และบอกสามีว่า "ปีนี้หนูมีของขวัญวันเกิดที่มีค่าที่สุดให้พี่แล้วนะ"  Smiley


แต่วันที่ 29 ก.ย. พอดีแฟนขับรถมาส่งที่ทำงานSmiley และนั่งอยู่ที่ทำงานได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงรู้สึกมีอะไรแปลกๆเกิดขึ้นกับตัวเอง พยายามไม่คิดมากนะแต่น้ำตามันไหลออกมาเพราะความกลัว  รีบโทรเรียกให้แฟนมาพาไปโรงพยาบาล.. บอกคุณหมอว่ามีเลือดออกมาแต่เป็นสีน้ำตาลค่ะ  หมอขอส่องกล้องทันทีพร้อมกับบอกว่า ...จากอายุครรภ์กับน้องตอนนี้ที่ดูคิดว่าเค้าหยุดการเจริญเติบโตไปแล้ว  แต่หมอให้กลับไปก่อนไม่ขูดมดลูกเพราะเค้าเล็กมากๆรอให้หลุดธรรมชาติ (ไปหาหมอล่าสุดสรุปว่าแท้งครบสมบูรณ์ไม่ต้องขูดมดลูกค่ะ)


     วันนั้นหมออธิบายอะไรมากมายว่ามันเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่ฟังไม่รู้เรื่องซักอย่างเลย จับมือสามีและกลั้นน้ำตาไว้ แต่พอหมอบอกว่า  หมอเขียนใบรับรองแพทย์ว่า แท้งบุตร นะ  น้ำตามันไหลพรากเลยค่ะพอหันไปสามีน้ำตาไหลเหมือนกันมันยิ่งเจ็บปวดที่สุดในโลก  นั่งรถมาก็ร้องไห้โฮโฮ ... เพราะวันนี้เป็นวันเกิดสามี เป็นวันที่เคยบอกไว้ว่านี่คือของขวัญที่มีค่าที่สุดนะ แต่น้องเค้าก็มาพรากจากเราไปวันนี้


     พอมาถึงบ้านวันนั้นจำได้ว่าพูดกับสามีว่า...ขอโทษๆเป็นร้อยครั้ง  แต่เค้าบอกว่าเค้าเสียใจนะ แต่เสียใจมากกว่าที่ตอนนี้เห็นหนูร้องไห้ พี่ไม่อยากให้หนูเป็นแบบนี้ ไม่อยากให้ร้องไห้ เค้าไม่แข็งแรง เค้าจึงไม่พร้อมที่จะอยู่กับเรา พอแล้วอย่าร้องนะถ้าร้องพี่ก็จะร้องอีก ประมาณ 3-4 วันรู้สึกว่าดีขึ้นเพราะสงสารสามีเลิกงานมาเหนื่อยๆ ต้องมาดูแลเราสารพัด ทำงานบ้านแทน(อันนี้แอบขำเล็กน้อยกับความไม่คุ้นชิน) จากนี้ไปชั้นต้องกลับมาเป็นคนเดิม Smiley  "วันที่เราคิดว่าเป็นวันที่แย่และสูญเสียแต่เรากลับได้เห็นความรัก ความห่วงใยมากมายจากชายคนเดิมเสมอ"


    ถ้าร่างกายและจิตใจกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม และตั้งครรภ์อีกครั้ง... ขอให้หนูเป็นเด็กแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจ มาเป็นลูกพ่อและแม่เหมือนเดิมนะค่ะ  Smiley


Free TextEditorCreate Date : 19 ตุลาคม 2553
Last Update : 19 ตุลาคม 2553 11:05:36 น.
Counter : 400 Pageviews.

5 comment

Nooanlee
Location :
ฉะเชิงเทรา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รอคอยใครซักคนมาเติมเต็มครอบครัวให้สมบูรณ์