Group Blog
 
All Blogs
 

54 ปี

ไม่ใช่อายุอิฉันนะเจ้าคะ หน่วยงานที่ทำงานอยู่ตะหากอายุครบ 54 ปี ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้แหละ ตอนเย็นของวันนี้ก็เลยไปซื้อของใส่บาตร ทำบุญ ก่อนจะซื้อของต้องหาอะไรรองท้องซะก่อน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ด้วยความหิวจัด กินแฮมเบอร์เกอร์ไปชิ้นหนึ่ง ตามด้วยมักกะโรนีผัดขี้เมา อิ่มจัง

ตอนแรกตั้งใจจะซื้อของทำบุญเท่านั้น แต่พอเดินไปเดินมา ไอ้นั้นก็หมด ไอ้นี้ก็ซื้อไปซะหน่อยละกัน ไหนๆ ก็มาแล้ว ตอนซื้อไม่คิดหรอก เพราะมีรถเข็น มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนหิ้วของขึ้นรถนี่แหละ รถประจำทางค่ะ โห...อนาถตัวเองแท้ ทุลักทุเล เพราะมีการ์ตูนต้องหอบไปคืนร้านอีก 3 เล่ม โชคดีมีเพื่อนร่วมชะตากรรมด้วย ของทำไมหนักอย่างงี้(วะ) จะไม่ได้บุญคงเพราะบ่นนี่แหละน้า

มาถึงร้านเช่าการ์ตูน อะฮ้า...มีพนักงานใหม่ เป็นผู้ชายซะด้วย หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู หล่อมาก มองไปมองมาไม่ใช่นี่นา จำได้ว่าเด็กคนนี้เป็นลูกค้าคนหนึ่ง สงสัยว่าจะเฝ้าร้านแทนนังชะนี(อุ๊ย...ลืมตัว) พนักงานคนเดิม ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วขอนินทา พนักงานร้านเช่าการ์ตูนนี่หน่อยเหอะ ทั้งๆที่เราน่ะเป็นลูกค้าประจำ ที่แสนดี เช่าการ์ตูนใหม่ๆ ไม่เคยเอาไปดองไว้ (ที่จริงแล้วเสียดายค่าเช่า) ไม่เคยทำหนังสือเสียหาย แต่เวลาหล่อนคุยกะเรา ไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องทำหน้าบึ้ง ทำท่าไม่พอใจ เหมือนกับจะบอกว่าต่อให้เป็นลูกค้าที่ดีแค่ไหนก็ไม่อยากให้เช่าน่ะ คิดมากไปหรือเปล่าวะตู ทีกะลูกค้าผู้ชายนะ พูดจาดี ทำตาเล็กตาน้อย เอ..หรือว่าเราไปทำหน้ากวนอวัยวะเบื้องล่างของเจ้าหล่อนเข้า เพราะปกติเพื่อนๆ ก็ลงความเห็นว่าเราชอบทำท่ากวน.......ยังไม่ทันจะเสวนากะพ่อหนุ่มน้อยคนนั้น หล่อนพวกนั้นก็เข้ามาในร้านซะแล้ว เฮ้อ...เซ็ง

กลับมาถึงห้องพัก ตั้งใจว่าจะก๊อปรูป ส่งไปให้เพื่อนซะหน่อย ปรากฎว่ารูปมันหญ่ายมาก แผ่นดิสก์แค่แผ่นเดียวไม่พอแน่ ต่อเน็ต ใช้ยาฮูที่มีบริการให้ส่งรูปได้เยอะๆ ดีกว่า เกิดอาการโง่ขึ้นมากระทันหัน (ปกติก็ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่อยู่แล้ว) ทำงัยก็ไม่ได้ จนเนตหลุด ต้องต่อใหม่อีกครั้งหนึ่ง แล้วก็ใช้วธีที่ไม่ค่อยฉลาดคือ ส่งมันไปทางเมล์ธรรมดานี่แหละ attach มันทีละไฟล์ละกัน อย่างงัยเสียคืนนี้ก็นอนไม่หลับอยู่แล้ว ตอนเที่ยงดื่มกาแฟ และประมาณ สี่ทุ่มดื่มชาไปอีกขวด อยากได้เงินล้านน่ะ
 

Create Date : 11 มีนาคม 2548    
Last Update : 11 มีนาคม 2548 0:51:36 น.
Counter : 163 Pageviews.  

เราเข้ากันไม่ได้

ตอนพักเที่ยงตั้งใจจะไปหาซื้อรองเท้า เดินไปเดินมา 1 รอบที่ตลาด ได้กางเกงมาหนึ่งตัว เดินมาอีกหน่อยหนึ่ง ได้เสื้อมาอีก 1 ตัว พอตอนเย็นกลับถึงที่พัก ลองใส่เสื้อกะกางเกงที่ซื้อมาดิ โอย...ไม่เข้ากันเล้ย ไปคนละทิศละทาง ก็ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อมาใส่คู่กันหรอกนะ แต่ก็อดไม่ได้...เสียดาย
 

Create Date : 10 มีนาคม 2548    
Last Update : 10 มีนาคม 2548 9:10:56 น.
Counter : 145 Pageviews.  

Constantine

เมื่อวันจันทร์ไปดูหนังเรื่อง Constantine พระเอกของเราเรียกชื่อยมทูต บุรุษในชุดขาว ว่า ลู เราก็นึกอยู่ว่าลูอะไร แต่พอเขาบอกว่า ชื่อเต็มของเขาคือ ลูซิเฟอร์ ถึงบางอ้อ แหม ก็ทั่นเล่นแต่งชุดขาว ผิดธรรมเนียมปฏิบัติของเหล่ามาร เขาต้องแต่งตัวด้วยชุดดำเท่านั้น จริงๆ นะ หนังเรื่องนี้ก็สนุกดี แต่ไอ้การไปดูหนังเนี่ย มันต้องขึ้นอยู่กับว่าไปดูกะใครด้วย ไปดูกะเพื่อนก็อารมณ์หนึ่ง ไปดูกะแฟนก็อีกเรื่องหนึ่ง (ตูเคยไปมั้ยฟะ แต่ถ้าไปกับแฟนชาวบ้าน นี่ไปบ่อย) ไปกับคนที่เราแอบชอบ หรือไม่ก็มีเหตุให้ต้องไปกะคนที่เราไม่ชอบหน้า มันก็สนุกไปคนละแบบ แต่ไม่ดูหนังไม่เคยหลับ นอกเสียจากว่าเพลียจัด อดนอน นานมาแล้วเคยไปดู Jurassic Park ภาคแรก เป็นภาคที่สนุกที่สุด เพื่อนที่ไปด้วยดันหลับ โห..หนังเขาออกสนุกสนาน ตื่นเต้น ถ้าตาสปีลเบิร์กรู้เขาคงเสียใจแย่
แล้วก็เมื่อวานประชุมกองนานมาก ตั้ง 3 ชั่วโมงแน่ะ เลิกประชุมก็กินข้าวเที่ยงพอดี พอบ่ายประชุมเรื่องจุลสารของกองต่อ ตื่นเต้นจะได้เขียนอะไรลงจุลสาร แต่ว่าเราจะเขียนเรื่องวิชาการได้หรือเปล่า แค่ตั้งชื่อคอลัมน์ยังนึกไม่ออกเลยอ่ะ
 

Create Date : 09 มีนาคม 2548    
Last Update : 9 มีนาคม 2548 8:59:36 น.
Counter : 136 Pageviews.  

เรื่องต้องห้าม

ตอนนี้เปรียบตัวเองเป็นอดัมที่เห็นผลไม้ต้องห้าม แล้วกำลังตัดสินใจว่าควรจะคว้ามากินหรือไม่ แต่เรามีบทเรียนจากอดัม ดังนั้นเราจะไม่กินผลไม้ต้องห้ามนั้น เพราะถ้าขืนเรากินมันเข้าไป ต้องถูกขับไล่ออกจากสวนอีเดนอันแสนสบายแน่ๆ ดังนั้นเรื่องหักห้ามใจจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ซินะ
 

Create Date : 08 มีนาคม 2548    
Last Update : 8 มีนาคม 2548 15:51:06 น.
Counter : 124 Pageviews.  

นอนทั้งวันทั้งคืน

จู่ๆ อากาศก็กลับมาหนาวเย็นอีกครั้ง ชวนให้นอน ไม่อยากทำอะไรทั้งนั้น เริ่มจากวันเสาร์ นั่งเล่นเนต เช็คเมล คุยกะเพื่อนทั้งวัน แล้ววันเสาร์ก็ผ่านไป ตอนกลางคืนเพื่อนมานอนด้วย เช่าการ์ตูนมา 9 เล่ม นอนอ่านการ์ตูน แล้วก็หลับ ตื่นมาตอนเช้าวันอาทิตย์แปดโมงได้ยินเสียงเพลงชาติไทย ได้เวลาการ์ตูน ลุกขึ้นมาเปิดทีวีดู dragon ball พอจบ ก็นอนต่อ มาตื่นอีกที 10 โมง ทำไมปวดหลังจัง หิวข้าวด้วย หาอะไรกินดีกว่า เพื่อนยังนอนหลับเป็นสุข กินไปด้วยอ่านการ์ตูนไปด้วย พอเที่ยงก็ได้เวลาเอเชี่ยนซีรี่ส์ พระเอกหล่อ พอละครจบ ก็หิวอีกแล้ว กินขนม อิ่มแล้ว ชักง่วง ปิดทีวี เปิดวิทยุฟังเพลง แล้วก็นอนอ่านการ์ตูน เผลอหลับไป ตื่นมาอีกทีบ่ายสี่โมง เพื่อนจะกลับแล้ว เดินมาส่งเพื่อนพร้อมกับเอาการ์ตูนไปคืน ขากลับหาอะไรกิน รู้สึกปวดหัว แล้วก็ครั่นเนื้อครั่นตัว ตัวร้อน เป็นไข้นี่หว่าตู เฮ้ย...เป็นไปได้งัย แต่มันก็เป็นไปแล้ว กินยาพาราฯไปสองเม็ด นอนห่มผ้า ผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง อาการดีขึ้น
หิวอีกแล้ว ทำไข่ดาวกระจายดีกว่า ซื้อไข่เค็มตอนไปเก็บข้อมูลที่สุราษฎร์ฯ ไข่ดาวกระจายทำแสนง่าย แค่เอาไข่เค็มมาทอด ง๊าย ง่าย แต่....ไม่อร่อย เค็ม แล้วไหงตอนไปกินที่สุราษฎร์ ทำไมมันอร่อยนักหนา สงสัยของฟรีแน่เลย คนสุราษฎร์ฯ นี่ใจดี เมืองก็น่าอยู่ แต่อาหารอร่อยสู้ชุมพรไม่ได้ เด็กๆ ตามศูนย์เด็กเล็ก หน้าตาน่ารักน่าเอ็นดู โตขึ้นมาต้องสวยและหล่อกันทุกคนแน่ๆ วิญญาณนางงามเข้าสิง
ไปทำงานต่างจังหวัดคราวนี้ ได้ถ้อยคำที่น่าประทับใจ “อย่าว่าคนอื่นโง่ เดี๋ยวเราจะโง่กว่าคนอื่น” แล้วก็ “คนที่ไม่แสดงความคิดเห็น ใช่ว่าเขาไม่มีความคิดเห็น” แล้วการเดินทางไปเก็บข้อมูลตลอดเดือนก็สิ้นสุดลง ตอนนี้ก็เหลือแค่เขียนสรุป
 

Create Date : 07 มีนาคม 2548    
Last Update : 7 มีนาคม 2548 11:26:33 น.
Counter : 127 Pageviews.  

1  2  

อ่อนหวาน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add อ่อนหวาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.