Group Blog
 
All blogs
 

...My name is Milk Cafe'...

ร้านนี้เป็นอีกร้านโปรดที่เชอร์ชอบค่ะ อยู่ในซอยพรีเมียร์ (พระราม 9) ถ้ามาจากหลังราม ก็เลี้ยวเข้าซอยตรงโรมแรมอะไรซักอย่างจำไม่ได้แฮะ (แล้วจะบอกทะไมเนี่ย 555+) ตรงเข้าไปเรื่อยๆ ร้านอยู่ขวามือค่ะ เป็นร้านประมาณ 2-3 ห้อง ชั้นเดียว จอดรถริมถนนได้เลย

++ป้ายหน้าร้านแบบนี้++++เดินเข้ามาเจอตู้++++เหล่า celeb ก็มาอุดหนุนกันเยอะแฮะ++++เหลียวซ้าย++++แลขวา++++ถ่ายรูปน้องหมีซะหน่อย++++ในที่สุดก็เลือกโต๊ะได้ซักที ชอบซอสพริกยี่ห้อนี้จังค่ะ++++มาดูเมนูกันดีกว่า++++ไข่ตุ๋นนมสด (35 บาท) เหมือนจะละลายได้ในปากเชียวหล่ะ++++ลาบวุ้นเส้นหมูสับ (49 บาท) รสชาติจี๊ดจ๊าด++++ราดหน้ายกล้อหมูอบ (49 บาท)++++เก๊กฮวย (15 บาท) ชาเย็น (ใช้ชาซีลอนจ้ะ 20 บาท)++++ตามด้วยของหวาน กลัวจะไม่ดุ ขนมปังโฮลวีทปิ้ง นม เนย น้ำตาล (15 บาท/แผ่น)++พอดีไม่ค่อยหิวอ่ะคะเลยมีให้ดูเท่านี้ (ถ้าหิวจะขนาดไหนเนี่ย) อาหารอื่นๆ ที่อยากแนะนำก็มี เกี๊ยวห่อชีส, ข้าวหมูกระดิ่ง, ต้มยำนมสด, ข้าวผัดขี้อาย และก็เมนูเส้นสปาเกตตี้ทั้งหลาย ถ้ามีโอกาสได้ผ่านไปแถวนั้นก็ลองแวะไปชิมกันนะคะ
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2551    
Last Update : 9 มิถุนายน 2551 21:42:38 น.
Counter : 326 Pageviews.  

++ดูหิ่งห้อย & เดินเล่นตลาดน้ำอัมพวา++ ตอน 1...ดอนหอยหลอด

ไปอัมพวามาเมื่อ 25-26 พ.ค. ที่ผ่านมาค่ะ ตั้งใจแวะทานข้าวที่ดอนหอยหลอด เคยไปมาเมื่อ 2 ปีก่อน มั่นใจมากว่าไปถูกแน่ๆ สุดท้ายก็หลงทางจนได้ หลังจากที่ตบตีกะคุณเพื่อนสนิทไปพอประมาณ (จริงๆ ก็มีแต่เชอร์คนเดียวที่หงุดหงิด ทั้งๆ ที่พาหลงเอง 555+) ในที่สุดก็ถึงจนได้ค่ะเดินเข้ามาอีกหน่อย มีสนามเด็กเล่นด้วยแฮะอืม... เจ้าของร้านคงชอบของเก่า ของโบราณผ่านมาหลายร้าน ร้านนี้ดูลงทุนในการแต่งร้านมากมาย มีทั้งน้ำตก สะพานไม้

เดินเข้ามาด้านในร้าน โห... คนเยอะแฮะ ประมาณ 80% ของโต๊ะเลย ไม่กล้าถ่ายรูปวุ้ย เดี๋ยวหาว่าเราบ้านนอก หลังจากเลือกโต๊ะอยู่เป็นนาน ย้ายโต๊ะไปอีก 1 รอบ ก็ได้เวลาอาหารจานแรกมาเสริฟ

++ปลากะพงนึ่งมะนาว++

คุณเพื่อนสนิทหิวมากค่ะ ห้ามไม่ทัน เลยเห็นแถบๆ หางแหว่งไป เรื่องความสดใช้ได้ แต่เชอร์รู้สึกว่ารสมันอ่อน แต่ก็นะ...จะมาวัดอะไรกะเชอร์ไม่ได้อ่ะคะ เพราะเป็นคนทานรสจัดมั่กๆ แบบว่ารู้ตัว++หอยหลอดผัดฉ่า++

มาดอนหอยหลอดก็ต้องทานหอยหลอด จานนี้ใช้ได้ กลมกล่อม แต่อยากให้เผ็ดกว่านี้จัง
++ทอดมันกุ้ง++

อร่อยมั่กๆ เนื้อด้านในแน่น ด้านนอกกรอบฟู ขนาดปล่อยจนเย็นก็ยังอร่อย
++กุ้งแช่น้ำปลา++

ไปร้านไหนก็ชอบสั่ง แต่กุ้งที่นี่ไม่สดเท่ากับไปทานที่ระยองฮิบ้านเชอร์ ที่นั่นไม่มีจัดวางให้สวยงาม แผ่ๆ แบๆ ให้เต็มจานเหมือนบางร้าน แต่ใช้กุ้งตัวแน่นๆ สาดใส่จานเลยค่ะ ที่เรียกว่าสาดเพราะกุ้งมากมาย ซ้อนกันเต็มจานแล้วแต่ละคำ อืม.. เต็มปาก
ลืมบอกว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดออกจะเค็มไปหน่อย แต่ก็แก้ไขได้โดยการขอมะนาวมา 2 ซีก

อีกจานที่สั่งมาแต่ลืมถ่ายรูปไว้ คือ ปลาทูซาเตี๋ย (หรืออะไรซักอย่างเนี่ย) มีปลาทู 5-6 ตัว ราดน้ำออกหวานๆ เค็มๆ ก็ดีค่ะ หร่อยไปอีกแบบและก็ไม่คาว หลังจากอิ่มแล้วจึงได้มาดูวิวค่ะ
มีปลาตีนเดินไปมา มีตัวนึงสะดุดหกล้ม น่าร้ากกก... เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 2 คนหมดไป 680 บาทค่ะ ถ้าได้ผ่านไปแถวดอนหอยหลอดอีก ก็คงแวะทานอีก แต่คงเปลี่ยนเป็นร้านอื่นบ้างค่ะ จะได้ลองแบบหลากหลาย และแล้วก็ต้องรีบบึ่งไปอัมพวาแล้วค่ะ ปาเข้าไปเกือบ 4 โมงเย็น แล้วเจอกันที่อัมพวานะคะ
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 29 พฤษภาคม 2551 23:18:21 น.
Counter : 859 Pageviews.  

ร้านชมสวน by พี่ปุ๊ อัญชลี

เป็นสมาชิกมาได้ซักพักแต่ไม่เคยได้เขียนซักทีเลยค่ะ พยายามจะเขียน แต่รู้สึกว่าทำไมมันยากจัง วันนี้มีโอกาสได้พาเพื่อนชาวต่างชาติไปทานอาหารที่ร้านชมสวนของพี่ปุ๊ เลยคิดว่าเอาไงก็เอาวะ ลองเขียนซักหน่อยก็ได้ หุหุ

ร้านชมสวนอยู่ในซ.สุขุมวิท 16 เป็นซอยด้านหลังตึก Exchange ตรงแยกอโศก เข้าซอยประมาณเกือบ 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ ด้านในมีที่จอดรถพอประมาณ ไปดูบรรยากาศร้านกันเลยค่ะ

ป้ายร้าน


มุมน่ารักๆ ภายในร้านค่ะ ลืมบอกไปว่าร้านอยู่ชั้น 2 นะคะ
ไปชิมกันเลยค่ะ

++หมูลอยลม++ ราคา 100 บาท คล้ายๆ หมูมะนาว แต่ไม่เปรี้ยวเท่า คือจะกลมกล่อมกว่า


++สปาเกตตี้หอยลาย น่องไก่++


++เสริฟพร้อมเจ้านี่++


++ข้าวกุ้งกระเทียม กุ้งตัวโตมั่กๆ มันกุ้งเพียบเลยค่ะ หร่อยสุดๆ เหมือนกัน++


++เกี๊ยวทอด++


++Puff de Pu กะหรี่พัฟขึ้นชื่อของร้าน เห็นพี่ปุ๊ห่อเองเลยค่ะ รสจัดดีค่ะจานนี้ ชอบ ชอบ++++น้ำผึ้งสผมมะนาวค่ะ อร่อยมาก 40 บาทเท่านั้น++


จริงๆ วันนี้สั่งอาหารอีกมากมายค่ะ มีราดหน้ามังสวิรัติ, ข้าวผัดมังสวิรัติ, ต้มข่าไก่มังสวิรัติ และสลัดโบราณ คล้ายๆ สลัดแขก ถ่ายรูปไม่ทันเพราะแต่ละคนหิวจัดจริงๆ แล้วอาหารก็อร่อยทุกอย่างเลย

ของหวานก็มีมากมายเลยค่ะ เช่น ไอศกรีมโฮมเมด, กล้วยหอมราดช็อคโกแลต และก็เค้กช็อคหน้านิ่ม ซึ่งขึ้นชื่ออีกเหมือนกัน พี่ปุ๊ก็เป็นกันเองมากๆ เอาไว้จะไปทานอีกแน่นอนค่ะ
 

Create Date : 24 เมษายน 2551    
Last Update : 24 เมษายน 2551 21:41:28 น.
Counter : 765 Pageviews.  


NongSher
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Backgrounds From dollielove.com
Cute Backgrounds
Friends' blogs
[Add NongSher's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.