PinKlao Blog ...
Group Blog
 
All blogs
 

15 Wk. ของน้องพี่ปิ่น

ถึงวันนี้ หนูน้อยของแม่ 15 wk. แล้วนะ แม่พาหนูไปพบหมดตามนัด โดยมีพี่ปิ่น กับคุณพ่อไปส่งพร้อมด้วยกำลังใจกองโต นู๋ปิ่น เข้าไปให้กำลังใจแม่กับหนูในห้องตรวจตามเคย คุณหมอตรวจตามปกติ ไม่ได้อัลตร้าซาวด์ แต่ให้แม่กับพี่ปิ่นได้ฟังเสียงหัวใจหนูด้วยนะ ทีแรกนึกว่าจะไม่ได้ยินซะแล้ว เพราะคุณหมอบอกไว้ว่าอาจจะไม่ได้ยินเพราะหนูยังตัวเล็กอยู่ ก้อลุ้นกันทั้งคู่ สุดท้ายก้อได้ยิน ดีใจจัง ตามมาด้วยสั่งยาบำรุงชุดใหญ่ ตามปกติของคนท้อง แคลเซียม วิตามินรวม โฟลิค ตามมาถึงให้รอฉีดวัคซีนกันบาดทะยัก กระตุ้น 1 เข็ม หลังจากที่แม่ฉีดไปตั้งแต่ท้องพี่ปิ่น

แล้วก้อมาถึงตอนคุณหมอถามเรื่องเจาะน้ำคร่ำ ตกลงว่าอย่างไร ก้อแนะนำปกติ แม่เองอายุก้อ 34 จา 35 หลังจากคลอดหนูประมาณ 1 เดือน คุณหมออธิบายเรื่องความเสี่ยงที่หนูจะผิดปกติ กับความเสี่ยงที่จะแท้งจากการเจาะน้ำคร่ำ แม่เองหาข้อมูลมาก้อพอสมควร เรื่องการเจาะน้ำคร่ำ สมัยนี้ มีความปลอดภัยค่อนข้างสูงแม่จึงตัดความเสี่ยงที่จะแท้งหลังจากการเจาะออกไปเหลือไว้แค่เพียง ขอให้หนูปกติ แข็งแรงพอที่จะเกิดมาเพื่อต่อสู้บนโลกใบนี้ได้ อยู่ได้โดยไม่ต้องมีใครดูแลไปจนตลอดชีวิต แม่ตัดสินใจบอกคุณหมอว่าจะเจาะน้ำคร่ำ เพื่อความสบายใจในหลายๆอย่าง หากตัวแม่กับพ่อเองมีความพร้อมแล้วก้อเข้มแข็งพอ ก้อคงไม่เจาะแล้วยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ แต่นี่ ทุกวันนี้ โลกใบนี้ เต็มไปด้วยอันตรายมากมายที่ทุกชีวิต ต้องฝ่าฟัน และแม่กับพ่อ ก้อไม่สามารถทำให้หนูเกิดมาบนกองเงินกองทองได้ ทางนี้จึงเป็นวิธีที่จะรู้ว่าหนูจะแข็งแรงพอที่เกิดมาเพื่อต่อสู้บนโลกใบนี้ได้หรือไม่ เมื่อไม่มีพ่อกับแม่อยู่ อย่าว่าแม่กับพ่อใจร้ายเลยนะ แต่แม่ก้อภาวนาให้หนูแข็งแรงดี ทุกประการนะจ๊ะ สุดท้าย คุณหมอนัดเจาะน้ำคร่ำวันที่ 6 ธันวาคม 2553 แล้วยังไงจะมา Update ความรู้สึกวันนั้นอีกทีจ่ะ.....

Free TextEditor
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 16:23:55 น.
Counter : 122 Pageviews.  

กว่าจะถึงวันนี้

ย้อนกลับไปถึงวันที่แม่ตั้งใจจะมีหนู แม่อยากให้หนูรู้ว่า หนูมีพี่ สองคนนะ คนแรกก้อพี่ปิ่น ส่วนคนที่สองเค้าไม่มีโอกาสได้มาอยู่กับเรา เอ๊ะ! หรืออาจจะเป็นหนูที่กลับมาอยู่กับแม่อีกครั้งหนึ่ง


ก่อนหน้าที่แม่จะมีหนูแม่มีน้องพี่ปิ่นอีกคน ตอนนั้น ประมาณมกราคม 2553 แม่ตั้งใจจะปล่อยให้ลูกของแม่เกิดมาเป็นเป็นน้องพี่ปิ่น ประสบความสำเร็จเดือนกุมภาพันธ์ แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนั้น ช่วงนั้นแม่เดินทางหาลูกค้าไกลๆตลอด แถมเที่ยวไม่ยั้งทั้งเสม็ด ทั้งขอนแก่น ไกลๆและลุยๆทั้งนั้น หนูเลยไม่เจริญเติบโตอย่างที่ควรจะเป็น หมอบอกแม่เป็นครรภ์ไข่ฝ่อ รอให้แท้งเองก้อไม่ออก ก้อเลยต้องขูดมดลูกออกเมื่อเดือน เมษายน ก้อเสียใจนะ แต่แม่ก้อเข้มแข็งพอ ยังคิดอยู่ในใจว่า ให้หนูมาเกิดกับแม่ใหม่นะ

ในที่สุด เมื่อครบกำหนดที่หมอบอกให้ปล่อยมีหนูได้หลังขูดมดลูก แม่ก้อเริ่มปฏิบัติการทันที J มาประสบความสำเร็จตอนเดือน สิงหาคม ใจหนึ่งก้อหวั่นๆ กลัวประวัติจะซ้ำรอยเดิม แถมมีเลือดออกตอนสัปดาห์ที่ 7 ด้วย เลยต้องรีบแจ้นไปหาคุณหมดท่านเดิม อัลตราซาวด์ ก้อพบถุงตั้งครรภ์ เห็นตัวหนูเป็นเงา. แม่ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย หมอนัดแม่อีก 2 อาทิตย์ ระหว่านั้นก้อให้ยากันแท้งมาทาน แม่ก้อได้แต่ภาวนาว่าคราวหน้าขอให้หนูยังอยู่และโตขึ้นนะ ครบกำหนดตามที่หมดนัดผลอัลตราซาวด์ แม่เห็นหนูโตขึ้นด้วยขนาดประมาณ 8 mm แล้วก้อได้ยินเสียงหัวใจหนูเต้น ผ่านเครื่องอัลตร้าซาวด์ หมอก้อยังบอกว่าระหว่างนี้ก้อยังไว้ใจอะไรไม่ได้นะ ให้แม่ดูแลตัวเอง หากหนูสมบูรณ์และแข็งแรงพอก้อจะผ่านไปด้วยดี แม่ก้อภาวนาขอให้เป็นอย่างนั้น หมดนัดอีกที 2 สัปดาห์ ครบกำหนดหมดนัดแม่ไม่มีอาการอะไรแทรกซ้อน เลือดไม่ออก ยากันแท้งก้อทานมั่งไม่ทานมั่ง (เพราะคิดเอาเองว่าถ้าหนูแข็งแรงพอต้องอยู่ต่อไปให้ได้) ใจร้ายไปป่าวเนี่ย แม่เองก้อโนพ่อดุตลอดว่าไม่ยอมทานยา ระหว่างนี้แม่ยังไม่กล้าจะบอกพี่ปิ่นเลย กลัวจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นแล้วจะตอบจะเศร้ากันไปตามๆกัน วันที่หมดนัดไม่ได้อัลตราซาวด์อีกเพราะเห็นว่าแม่ไม่มีอาการแทรกซ้อนอะไร ให้เจาะเลือดฝากครรภ์ และนัดฉีดวัคซีนกันบาดทะยักอีกพร้อมกับฟังผลเลือดตอน หนูได้ 15 wk. ตอนไปเจาะเลือดพี่ปิ่น เข้าไปกับแม่ด้วยนะ นั่งมองแม่ถูกเจาะเลือดตาเขม็งเลย ขอบใจลูกสาวมากนะจ๊ะที่อยู่เป็นเพื่อนแม่ แถมครั้งหน้าแม่ต้องตอบคำถามคุณหมดแล้วล่ะว่าจะเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจดูความปกติของหนูหรือเปล่า ไว้มา update ให้อ่านนะ Free TextEditor
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 16:38:33 น.
Counter : 98 Pageviews.  


MaMi NongPin&Klao
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
m.tokiya Cursor by EGO BOX ...
Cursor by EGO BOX
Friends' blogs
[Add MaMi NongPin&Klao's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.